Những người thầm lặng bên trong khu điều trị COVID-19 của quận ‘nóng’ nhất Hà Nội
Lùm xùm quanh vấn đề kit xét nghiệm không làm các thầy thuốc ở đây nản lòng. Trong khu điều trị, chỉ có bước chân vội vã và những mệnh lệnh dứt khoát.
Khu thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 quận Đống Đa, Hà Nội đặt tại KTX ĐH Thủy Lợi được đưa vào vận hành ngày 14/12/2021 với nhiệm vụ thu dung và điều trị bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ không đủ điều kiện cách ly tại nhà trên địa bàn.
Khu này có quy mô 600 giường với hơn 50 nhân lực của nhiều lực lượng. Trong đó, lực lượng điều trị có: 9 nhân viên y tế của TTYT quận Đống Đa, 5 bác sĩ của BV Da liễu Hà Nội, 3 bác sĩ BV Xanh Pôn và 2 bác sĩ BV Bạch Mai và lực lượng quân đội, công an.
Video đang HOT
Thầy thuốc trong khu điều trị KTX Đại học Thủy Lợi hướng dẫn bệnh nhân theo dõi sức khỏe. Ảnh: Ngọc Anh
Từ khi vận hành đến nay, khu thu dung đã tiếp nhận gần 900 bệnh nhân trong đó điều trị thành công là hơn 600 trường hợp, có 11 bệnh nhân chuyển viện. Hiện, đang điều trị cho 243 F0 cùng 4 F1 đi theo chăm sóc người bệnh.
BS. Nguyễn Văn Ánh – TTYT quận Đống Đa, Phụ trách quản lý, điều trị khu thu dung cho biết: Trong số 10 bệnh nhân chuyển lên tầng trên có 3 trường hợp chưa tiêm vaccine, do vậy các trường hợp chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine COVID-19 được các bác sĩ theo dõi sát.
Hiện tại, 100% bệnh nhân tại khu thu dung đã được tiếp cận gói thuốc A. Khu thu dung đã được cấp phát gói thuốc C (thuốc kháng virus). Tuy nhiên, gói thuốc C người bệnh phải đủ điều kiện mới được dùng (người trên 18 tuổi, không có bệnh nền, suy gan, suy thận, không phải phụ nữ có thai). Bước đầu các bệnh bệnh nhân đáp ứng tốt với thuốc, kết quả điều trị khả quan.
Hà Nội vận hành cơ sở điều trị F0 thể nhẹ tại Ký túc xá ĐH Thủy Lợi quy mô 600 giường
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Đống Đa - Hà Nội đã đưa vào vận hành cơ sở thu dung, điều trị F0 thể nhẹ với quy mô 600 giường tại Ký túc xá trường Đại học Thủy Lợi.
Thông tin đến báo chí, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Trịnh Hữu Tuấn cho biết, trước thực trạng số ca F0 tăng nhanh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận đã đưa vào vận hành cơ sở thu dung, điều trị thể nhẹ với quy mô 600 giường tại Ký túc xá trường Đại học Thủy Lợi.
Ông Tuấn cũng thông tin, cơ sở thu dung, điều trị này đáp ứng đến 600 giường, hiện nhân lực phục vụ là 57 người gồm các lực lượng y tế, quân đội, công an. Ngoài ra, còn có 11 người là nhân viên y tế huy động từ các bệnh viên, cơ sở y tế.
Ký túc xá Đại học Thủy Lợi đang điều trị cho gần 100 F0.
Tổng mức đầu tư trang thiết bị, vật tư ban đầu để thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường Đại học Thủy lợi trước khi chuyển đổi mục đích thành cơ sở thu dung điều trị F0 là hơn 2 tỷ đồng.
Trước đó, ngày 14/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Đống Đa đã tổ chức vận hành trạm y tế lưu động đặt tại khu Ký túc xá Trường Đại học Thủy lợi. Lực lượng chức năng khẩn trương dọn dẹp lại toàn bộ phòng để chuẩn bị đón F0 đến điều trị.
Hiện cơ sở thu dung điều trị F0 đang được Ban Chỉ huy quân sự quận Đống Đa phối hợp với các đơn vị có liên quan quản lý và vận hành. Lãnh đạo UBND quận Đống Đa cho biết, hiện số bệnh nhân đang được tiếp nhận điều trị là 98 người.
Diễn biến dịch 24/5: Bắc Giang vượt 1000 ca, chùm ca bệnh ở Hà Nội phức tạp Trong 24h qua, Việt Nam có thêm 187 ca Covid-19 gồm 3 ca nhập cảnh và 184 ca trong nước. Như vậy, tính từ 27/4 đến nay, nước ta đã có đến 2.349 ca lây nhiễm trong cộng đồng, xuất hiện ở 30 tỉnh thành. Sau 28 ngày, tổng số ca nhiễm của đợt dịch thứ 4 đến nay cao gấp 2,85 lần...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hậu quả khôn lường khi lan truyền thông tin sai sự thật về "bắt cóc trẻ em", "buôn người"

Hà Nội, TPHCM chịu được động đất tối đa bao nhiêu?

Kiểm tra đột xuất, CSGT phát hiện loạt xe máy độ, chế của học sinh

Hàng ngàn lãnh đạo tỉnh và huyện, hàng vạn cán bộ xã, ai đi ai ở khi sáp nhập?

Bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ rơi bên đường lúc rạng sáng

Nam công nhân nghi bị rượt đuổi, tông đuôi xe đầu kéo tử vong ở Bình Dương

Hối thúc đưa máy bay B727 bị "bỏ rơi" tại Nội Bài về Cam Ranh

40 mỏ vàng vừa được phát hiện ở Tây Bắc ước tính trị giá bao nhiêu?

Xuất hiện clip chọi trâu nghi ở Nghệ An, chính quyền phủ nhận

Vụ 40 học sinh ở TP Thủ Đức nghi ngộ độc: 2 trường tự gửi mẫu kiểm nghiệm

Người đàn ông rơi từ cầu dẫn vào khu mua sắm chợ Đà Lạt xuống đất

6 ô tô va chạm liên hoàn trên cầu Sài Gòn sau cơn mưa dông
Có thể bạn quan tâm

Các tọa độ ăn chơi dọc theo tuyến tàu Metro Bến Thành - Suối Tiên
Du lịch
09:08:14 02/04/2025
Đoàn cứu hộ Việt Nam tìm được nhiều nạn nhân
Thế giới
09:04:34 02/04/2025
Làm theo yêu cầu từ tài khoản Viber của con gái, người mẹ mất hơn 1,3 tỷ đồng
Pháp luật
08:41:47 02/04/2025
Buổi thử vai đầy dấu hiệu rợn người cho phim của Kim Soo Hyun: Diễn ra ở hộp đêm, yêu cầu diễn viên nữ ăn mặc hở hang và hành động kỳ lạ
Hậu trường phim
08:21:02 02/04/2025
Hoa hậu Thu Uyên thừa nhận 'đổi đời', không ngại tranh cãi vì show hẹn hò
Sao việt
08:04:43 02/04/2025
Ký sinh trùng đáng sợ tấn công nhiều nam giới Việt
Sức khỏe
08:02:25 02/04/2025
Lee Byung Hun chia sẻ những điều học được từ hôn nhân
Sao châu á
07:52:09 02/04/2025
Mẹ biển - Tập 12: Tin dữ về, những người phụ nữ làng chài đội tang chồng
Phim việt
07:46:06 02/04/2025
Lưu Diệc Phi ở đỉnh cao nhan sắc, các nghệ sĩ lứa sau thành người hâm mộ
Người đẹp
07:19:44 02/04/2025