Những ngày sinh tử ở “chảo lửa” COVID -19

Sài Gòn tháng 6 của những ngày nắng chói chang mang trong mình “cơn sốt” của trận đại dịch COVID-19, tôi len lỏi vào những con hẻm “đỏ” đang bị băng bó ngổn ngang dây nhợ, bít bùng đủ thứ màu sắc chống dịch, ghi lại từng khoảnh khắc sự sống, từng hơi thở nhọc nhằn của những mảnh đời, số phận, về một giai đoạn đau thương, mất mát không thể nào quên.

1.Tròn một năm sau biến cố đại dịch, mọi thứ đang dần trở lại nếp xưa, nhưng có lẽ lòng người không thể nào lãng quên được những gì đã từng xảy ra trên thành phố xinh đẹp này. Ngày 31/5/2021, bắt đầu đợt giãn cách toàn thành phố đầu tiên, phong tỏa quận Gò Vấp phường Thạnh Lộc ( quận 12 ) theo nguyên tắc gia đình cách ly gia đình, khu phố cách ly khu phố, phường cách ly phường. Người dân ở các quận huyện khác của thành phố cũng đứng ngồi không yên, lòng rối bời, hoảng loạn, thấp thỏm lo lắng cầu cho “con COVID” đừng ghé nhà mình.

Những ngày sinh tử ở chảo lửa COVID -19 - Hình 1

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng (nay là Trung tướng), Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra một chốt phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh, ngày 6/9/2021.

Dịch bệnh ngày càng lan rộng và phủ trùm khắp nơi. TP Hồ Chí Minh áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn thành phố từ 0h ngày 9-7. Người dân vẫn có thể ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết: Mua thực phẩm, thuốc men, thực hiện công vụ. Thành phố vắng dần tiếng còi xe, cảnh buôn bán tấp nập thường ngày lắng dịu vào trong từng con hẻm, từng góc phố thân quen. Số ca nhiễm tăng cao mỗi ngày, bệnh viện dã chiến vừa thành lập đã kín giường. Những ngày này, các phóng viên tỏa ra khắp nơi trên tuyến đầu, lăn xả vào khu cách ly, dấn thân đi dã chiến để đưa được thông tin nhanh chóng, “ nóng hổi” nhất về dịch bệnh. Riêng tôi chọn vào con hẻm, khu phố thuộc “vùng đỏ”, là những nơi phong tỏa, cách ly tuyệt đối với “ thế giới ” bên ngoài. Ở đây, tôi được chứng kiến cảnh nhà cửa, lối đi bị “băng bó” chằng chéo, nhưng “vết thương” của phố phường không đau đớn bằng mất mát khủng khiếp về con người. Tôi bị ám ảnh bởi tiếng gào khóc thống thiết của Hiền Lương, cô sinh viên năm nhất ở trọ cùng với mẹ đẻ trong một con hẻm “đỏ” tại quận 8, TP Hồ Chí Minh. Mẹ con Lương phát hiện bị nhiễm COVID -19 trong cùng một ngày, nhưng trước đó, người mẹ đã có dấu hiệu khó thở, mệt mỏi. Chiếc xe cấp cứu còn chưa kịp hú còi thì người mẹ đã lặng lẽ trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay của con gái.

Không ai dám tới gần, kể cả tôi. Mọi người đứng thật xa, chỉ dám hé mắt qua cánh cửa rồi thảng thốt vừa thương xót lại vừa sợ hãi nghĩ trong đầu “bao giờ thì tới lượt mình”. Hiền Lương ngồi ôm xác mẹ mấy tiếng đồng hồ, cô bé đã không còn sức lực để khóc nữa. Khi đội mai táng miễn phí tới mang mẹ đi, Hiền Lương co rúm, run rẩy, ngây dại ngồi bệt xuống đất, ánh mắt thất thần nhìn theo hình hài mẹ được gói gém cẩn thận trong mớ nilon trắng toát. Đám tang không kèn trống, không hương hoa, nhang đèn, cũng không có bất cứ một nghi lễ nào. Tác nghiệp giữa “chảo lửa” tâm dịch, câu chuyện của Hiền Lương không phải duy nhất tôi từng chứng kiến. Có những hoàn cảnh, tôi đã không dám giơ máy lên chụp một tấm hình, vì tôi sợ sự ám ảnh.

Cũng trong những ngày tháng 7 tàn khốc, tôi gặp 4 anh em Tình, Nguyện, Ý, Như. Những cái tên thật đẹp mà tuổi thơ bất hạnh, bi đát cùng cực. 5 cha con dắt díu nhau lên TP Hồ Chí Minh làm thuê làm mướn. Cơn lốc COVID -19 quét qua, cả 5 cha con bị nhiễm, những đứa con trẻ khỏe vượt qua được, riêng người cha sức khỏe yếu đã không chống chọi nổi. Tôi tới thăm anh em nhà Tình, trong phòng trọ chỉ có chiếc bàn thờ không di ảnh của cha, mọi thứ đều trống trơn, lạnh lẽo.

Bốn anh em co cụm trong nhà, lầm lũi nhìn ra ngoài xóm trọ điêu tàn, vắng tanh không một bóng người. Anh em Tình sống bằng tình thương của hàng xóm, của các nhóm từ thiện và chính quyền sở tại, lây lắt qua ngày chờ mong thành phố mở cửa để đi kiếm việc làm. Mỗi lần ghé thăm, tôi đều góp nhặt mì tôm, gạo, chai dầu, bịch muối và dúi cho một chút tiền, nhưng không thấm tháp vào đâu so với sức ăn của những đứa trẻ đang tuổi lớn.

Tình thường nhắn tin cho tôi lúc trong phòng trọ cạn kiệt gạo. Và tôi không có lý do gì từ chối lời tâm sự mặn đắng nước mắt của lũ nhỏ. Sau bài báo “mồ côi giữa đại dịch” của tôi, Nguyễn Chí Nguyện, em trai Tình được một gia đình neo đơn ở Tiền Giang ngỏ ý xin về chăm sóc nuôi dưỡng, cho ăn học. Tình vui mừng thông báo cho tôi nhưng em lại thoáng buồn, vì từ nay anh em phải chia cắt. Tôi động viên Tình, nếu phải chia cắt mà em Nguyện được sống trong môi trường tốt hơn, được đi học, đi chữa bệnh thì cũng nên để em đi, sau này anh em vẫn có cơ hội gặp nhau.

Những ngày sinh tử ở chảo lửa COVID -19 - Hình 2

Video đang HOT

Phóng viên Báo CAND tham gia tiếp tế lương thực cho bà con “vùng đỏ”.

2. Những ngày Sài Gòn tổn thương đến kiệt quệ vì COVID -19, có người ổn nhưng cũng có người không ổn, có nụ cười may mắn và có cả nụ cười xộc xệch méo mó. Rồi khi thành phố thực hiện chỉ thị “ai ở đâu ở yên đó”, chưa bao giờ tôi cảm nhận được sự im lặng đến nghẹt thở như những ngày này. Ngoài phố, chỉ còn tiếng còi hụ cứu thương và lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát giấy đi đường. Tôi ra đường với tấm giấy thông hành đặc biệt, nhìn ai, gặp ai cũng kín bưng, trắng toát như nhà du hành vũ trụ. Tôi phỏng vấn nhân vật qua ánh mắt, cử chỉ, nếu muốn nói nhiều thì gọi điện thoại bởi khoảng cách là điều bắt buộc đầu tiên. Tôi mang theo một chút gạo ghé thăm cô bé Hiền Lương mới chuyển về nhà trọ trên đường Phạm Hùng, quận 8. Xóm trọ dây giăng ngang lối, không ai ra khỏi nhà, không ai nói cười một câu. Tôi đứng ở đầu hẻm, tuồn hàng cứu trợ qua tấm thép gai, nhờ mấy anh dân phòng chuyển tới phòng trọ. Tôi hỏi chuyện bà con qua hai lớp khẩu trang và tấm áo bảo hộ, bên kia cứ rướn cổ lên gào thật to, tôi thì nghe câu được câu chăng. Họ không quan tâm tôi là ai, tôi đến từ đâu, mà chỉ muốn mì tôm, gạo, rau xanh và thuốc chữa bệnh. Tôi không làm được điều đó vì tôi quá nhỏ bé và bình thường. Hiền Lương nhắn tin cho tôi, bảo có cách nào đưa mấy em nhỏ về quê không, chúng ở đây sẽ chết mất, có hai đứa trong xóm trọ mất cha rồi. Tôi lắc đầu bất lực. Tôi thấy rõ ánh mắt tuyệt vọng của cô bé đã từng trải qua nỗi đau mất mẹ.

Trong hơn 4 tháng thành phố “phong thành” chống dịch, tôi đi vào các xóm trọ, thực hiện những bài viết về dân nghèo chống chọi với đại dịch, về những đứa trẻ mồ côi, về hoạt động thiện nguyện và công cuộc chạy đua cứu người của lực lượng y tế tuyến đầu. Nhiều y, bác sĩ tôi từng phỏng vấn đã nhiễm bệnh, những người bạn tuyến đầu của tôi bị lây chéo và tôi cũng không tránh khỏi cơn lốc COVID -19 đang hoành hành khắp nơi trong thành phố. Tôi nhập bệnh viện dã chiến số 8 vào ngày 2/9.

Những ngày điều trị tại bệnh viện dã chiến, tôi cảm nhận trọn vẹn nỗi sợ hãi của căn bệnh, sự sống và cái chết chỉ như màn sương mong manh. Những bệnh nhân quanh tôi giành giật từng hơi thở, mới mỉm cười đây thôi mà phút chốc đã lịm đi rồi ra đi. “Cuộc chiến” với dịch bệnh quá tàn khốc, sự “thanh trừng” của COVID -19 không chừa một ai. Thật may mắn, vì sau tất cả, tôi được trở về đón ánh bình minh của ngày đầu tiên thành phố mở cửa.

Mở cửa giữ trẻ sớm không đảm bảo phòng dịch, 2 cơ sở mầm non bị đình chỉ

Hai cơ sở giáo dục mầm non tư thục nằm trên địa bàn phường Thạnh Lộc, quận 12 đã bị đình chỉ hoạt động, do giữ trẻ sớm hơn thời gian mà thành phố quy định.

Theo kế hoạch dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, được Ủy ban nhân dân thành phố ban hành ngày 24/1/2022, từ ngày 14/2/2022, học sinh ở bậc học mầm non, tiểu học và lớp 6 của thành phố mới đến trường học trực tiếp.

Giai đoạn từ ngày 7 đến ngày 12/2/2022, các trường, cơ sở giáo dục sẽ chuẩn bị cho công tác đón học sinh trở lại trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tập huấn cho giáo viên, học sinh...

Quy định là vậy, nhưng thực tế vì vẫn có một số cơ sở giáo dục mầm non tư thục đã mở cửa hoạt động, nhận giữ trẻ bắt đầu từ ngày 7/2. Đáng nói, theo phản ánh, người dân lo ngại các cơ sở này không đảm bảo các quy định phòng dịch của cơ quan chức năng.

Vô tư nhận giữ trẻ sớm hơn quy định

Ngày 8/2/2022, từ nguồn tin cung cấp của người dân tại phường Thạnh Lộc, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, trên địa bàn phường có hai cơ sở mầm non tư thục đã nhận giữ trẻ hoạt động lại từ 7/2.

Từ nguồn thông tin này, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến những cơ sở mẫu giáo tư thục này để tìm hiểu.

Tại lớp mẫu giáo Mai Khôi (đường TL18, phường Thạnh Lộc, quận 12), trong vai là phụ huynh đi tìm chỗ gửi con, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã được một người phụ nữ nói tên là Vân, xưng là quản lý cơ sở nói đã mở cửa hoạt động, có thể giữ trẻ từ ngày 7/2.

Người phụ nữ tên Vân nói rằng, theo đúng văn bản quy định của thành phố là từ 14/2 mới có thể cho trẻ đến trường, nhưng có những phụ huynh bận đi làm đầu năm, nên muốn gửi con từ ngày 7/2, và trường cũng có nhận.

Mở cửa giữ trẻ sớm không đảm bảo phòng dịch, 2 cơ sở mầm non bị đình chỉ - Hình 1

Hình ảnh ghi nhận tại lớp mẫu giáo Mai Khôi, quận 12 vào trưa ngày 8/2 (ảnh: P.L)

Trước khi mở cửa nhận trẻ trở lại (từ 7/2), lớp mẫu giáo Mai Khôi cũng đã tổ chức phun khử khuẩn. Các cô giáo cũng đã thực hiện việc dọn dẹp, tổng vệ sinh, rửa sạch sẽ đồ chơi của trẻ...

Cùng lúc, cô Vân cũng đã giới thiệu về mức học phí các độ tuổi của trẻ tại trường, các chương trình ưu đãi, các quy định về học phí, các khoản thu khi nhập học.

Tại thời điểm phóng viên đến, bên trong trường có giữ hàng chục trẻ với nhiều độ tuổi khác nhau.

Lớp mẫu giáo Mai Khôi này còn có một cơ sở khác đặt tại phường Hiệp Thành, quận 12.

Mở cửa giữ trẻ sớm không đảm bảo phòng dịch, 2 cơ sở mầm non bị đình chỉ - Hình 2

Lớp mẫu giáo Minh Thiện ở đường TL15, phường Thạnh Lộc, quận 12 (ảnh: P.L)

Ở lớp mẫu giáo Minh Thiện (đường TL15, phường Thạnh Lộc, quận 12), người phụ nữ tên là Nga xưng là chủ trường cho biết, đã giữ trẻ từ ngày 7/2, do phụ huynh quen gửi các cô giữ trên tinh thần tự nguyện, có giấy cam kết của phụ huynh.

Bên trong cơ sở này vào trưa ngày 8/2, có một số trẻ đã ăn trưa xong, đang ngủ trưa cùng với các giáo viên.

Đình chỉ, trả trẻ về cho phụ huynh chậm nhất là cuối giờ chiều ngày 8/2

Ngay sau khi nhận được thông tin, và đến thực tế tại các cơ sở mầm non nói trên, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận thấy việc đảm bảo phòng chống dịch theo quy định của Thành phố chưa đảm bảo. Phóng viên đã cung cấp thông tin cho lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Khưu Mạnh Hùng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 cho biết, đây là các lớp mẫu giáo tư thục, đều có phép hoạt động do phường Thạnh Lộc cấp.

Tuy nhiên, việc mở cửa nhận trẻ vào thời điểm này là sai, sớm hơn thời gian do thành phố quy định. Các văn bản hướng dẫn việc đi học lại của học sinh các bậc học do quận 12 ban hành đều có ghi rất rõ các mốc thời gian, theo đúng yêu cầu của lãnh đạo thành phố ban hành.

Ngay trong chiều 8/2, theo đề nghị của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12, Ủy ban nhân dân phường Thạnh Lộc đã tổ chức đoàn kiểm tra đột xuất tại hai cơ sở giáo dục mầm non nói trên.

Tại thời điểm lúc 14h20, khi đoàn kiểm tra có mặt tại lớp mẫu giáo Mai Khôi kiểm tra thì nhận thấy có giữ 20 trẻ khi chưa có văn bản cho phép bậc mầm non hoạt động trở lại. Lớp mẫu giáo chưa đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Đoàn kiểm tra đề nghị cơ sở trả trẻ về cho phụ huynh, chậm nhất là 17h chiều ngày 8/2, đình chỉ hoạt động cho đến khi Ủy ban nhân dân phường cho phép cơ sở hoạt động trở lại.

Còn với lớp mẫu giáo Minh Thiện, tại thời điểm (15h ngày 8/2) khi đoàn kiểm tra của phường có mặt, cơ sở mẫu giáo này đã tự ý giữ 6 trẻ. Phường cũng đề nghị cơ sở phải trả toàn bộ trẻ này về cho phụ huynh, chậm nhất đến 17h cùng ngày, và chỉ được hoạt động trở lại khi phường Thạnh Lộc cho phép.

Bà Lương Thị Hồng Điệp - Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Ngoài việc trả trẻ về cho phụ huynh, đình chỉ hoạt động cơ sở cho đến khi được phép hoạt động trở lại, Sở sẽ đề nghị Phòng Giáo dục quận 12 phối hợp với địa phương (phường Thạnh Lộc) căn cứ vào các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, cần xử phạt hai lớp mẫu giáo này để tăng tính nghiêm minh, răn đe những nơi khác không vi phạm nữa.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hi hữu: Xây nhầm nhà trên đất của người khác rồi đề nghị... mua lại đấtHi hữu: Xây nhầm nhà trên đất của người khác rồi đề nghị... mua lại đất
08:58:35 17/09/2025
Công an làm rõ vụ nữ nhân viên cửa hàng quần áo bị 'quấy rối' ở Ninh BìnhCông an làm rõ vụ nữ nhân viên cửa hàng quần áo bị 'quấy rối' ở Ninh Bình
18:16:09 16/09/2025
Vụ 2 vợ chồng tử vong trước nhà cổng nhà: Hé lộ nguyên nhân ban đầuVụ 2 vợ chồng tử vong trước nhà cổng nhà: Hé lộ nguyên nhân ban đầu
11:43:19 16/09/2025
Tài xế kéo lê nạn nhân và "luật ngầm" vô nhân tínhTài xế kéo lê nạn nhân và "luật ngầm" vô nhân tính
13:10:42 17/09/2025
Công an Hà Nội thông tin bất ngờ về vụ cháy khiến 4 người trong một gia đình tử vongCông an Hà Nội thông tin bất ngờ về vụ cháy khiến 4 người trong một gia đình tử vong
12:36:00 16/09/2025
Vụ xe tải lao vào chợ: Chồng đau đớn chứng kiến vợ mang bầu 8 tháng tử nạnVụ xe tải lao vào chợ: Chồng đau đớn chứng kiến vợ mang bầu 8 tháng tử nạn
18:33:40 17/09/2025
Nam sinh trường Y ở Hà Nội mất liên lạc bí ẩn sau khi rời nhà vào buổi sángNam sinh trường Y ở Hà Nội mất liên lạc bí ẩn sau khi rời nhà vào buổi sáng
21:57:16 17/09/2025
Vụ cháy 4 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quanVụ cháy 4 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan
13:21:02 17/09/2025

Tin đang nóng

Lan Phương kể góc khuất hôn nhân, thu nhập 7 tỷ đồng/năm tại phiên tòa ly hôn chồng TâyLan Phương kể góc khuất hôn nhân, thu nhập 7 tỷ đồng/năm tại phiên tòa ly hôn chồng Tây
23:59:15 17/09/2025
Vụ 'chặt chém' 2,5 triệu đồng/cuốc xe: Khởi tố tài xếVụ 'chặt chém' 2,5 triệu đồng/cuốc xe: Khởi tố tài xế
21:59:35 17/09/2025
Người thân đón diễn viên Huỳnh Anh Tuấn về nhà, Cát Tường mặc áo tù nhânNgười thân đón diễn viên Huỳnh Anh Tuấn về nhà, Cát Tường mặc áo tù nhân
23:52:26 17/09/2025
Mỹ nhân gợi cảm nhất Việt Nam: Được chồng chiều chuộng, sống an nhàn, U50 mặc còn sexy hơn trướcMỹ nhân gợi cảm nhất Việt Nam: Được chồng chiều chuộng, sống an nhàn, U50 mặc còn sexy hơn trước
23:01:58 17/09/2025
Vợ kém 11 tuổi là Thạc sĩ Kinh tế ở Úc, chấp nhận ở nhà làm nội trợ của ông hoàng phòng vé Thái HòaVợ kém 11 tuổi là Thạc sĩ Kinh tế ở Úc, chấp nhận ở nhà làm nội trợ của ông hoàng phòng vé Thái Hòa
22:57:29 17/09/2025
Gửi 250 triệu đồng kèm tin nhắn "chuyển tiền anh Tâm xin án treo"Gửi 250 triệu đồng kèm tin nhắn "chuyển tiền anh Tâm xin án treo"
22:32:58 17/09/2025
Cướp tài sản ở Thanh Hóa, bị bắt tại Hà NộiCướp tài sản ở Thanh Hóa, bị bắt tại Hà Nội
23:07:08 17/09/2025
Không còn Hari Won trong hành trình 30 năm nghệ thuật của Tiến ĐạtKhông còn Hari Won trong hành trình 30 năm nghệ thuật của Tiến Đạt
23:38:21 17/09/2025

Tin mới nhất

TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

06:56:06 18/09/2025
Nhiều người chứng kiến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi xe tải mất phanh, đâm vào khu vực đông người dân đang bán chuối vẫn chưa hết bàng hoàng, kể lại vụ việc trong nỗi kinh hãi.
Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng

Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng

22:18:40 17/09/2025
Người dân phát hiện thi thể nam giới đang trong tình trạng phân huỷ ở vườn sầu riêng. Thi thể không có giấy tờ tùy thân hay tài sản.
Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời

Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời

20:50:59 17/09/2025
Điều khiển ô tô đi trên quốc lộ 1A, người đàn ông ở Ninh Bình đã để trẻ em đứng trên ghế, thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời của phương tiện.
Hai người tử vong trên ruộng lúa

Hai người tử vong trên ruộng lúa

20:32:18 17/09/2025
Ngày 17/9, lãnh đạo UBND xã Phù Mỹ Tây (tỉnh Gia Lai) cho biết, công an xã đã phối hợp với công an tỉnh điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hai người đàn ông tử vong ở ruộng lúa, nghi do giật điện.
Xác minh xe bồn vượt đèn đỏ ở TPHCM

Xác minh xe bồn vượt đèn đỏ ở TPHCM

20:06:57 17/09/2025
Ngày 17/9, người dùng mạng xã hội lan truyền clip, ghi lại cảnh xe bồn trộn bê tông vượt đèn đỏ. Qua tìm hiểu, vụ việc xảy ra vào chiều 16/9, tại giao lộ Bình Mỹ - Hà Duy Phiên, xã Bình Mỹ.
Vụ xe tải lao vào chợ chuối: "Khi tôi mở mắt ra, cảnh tượng thật đáng sợ"

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: "Khi tôi mở mắt ra, cảnh tượng thật đáng sợ"

19:21:34 17/09/2025
Chiếc xe lao thẳng vào quầy hàng, hất văng tất cả đồ đạc, tiếng la hét vang lên khắp nơi. Tôi ôm đầu nhắm mắt vì bị các mảnh vỡ văng trúng, không nghĩ mình có thể thoát chết, ông Phước chia sẻ.
Con nhỏ bị cô tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng khi trường im lặng

Con nhỏ bị cô tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng khi trường im lặng

19:15:07 17/09/2025
Đêm 16/9, trên trang cá nhân, chị T.T, ở phường Long Trường, TPHCM chia sẻ thông tin con mình bị cô giáo mầm non bạo hành kèm hình ảnh chụp lại má cháu bé rõ dấu bàn tay.
4 ngư dân bám thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển ở An Giang

4 ngư dân bám thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển ở An Giang

18:10:12 17/09/2025
Đi đánh bắt gặp thời tiết xấu khiến ghe chìm, 4 ngư dân bám vào thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển trong mưa giông, sóng to.
Kẻ bịt mặt đột nhập chung cư mini ở Hà Nội, trộm túi xách, sàm sỡ cô gái trong đêm

Kẻ bịt mặt đột nhập chung cư mini ở Hà Nội, trộm túi xách, sàm sỡ cô gái trong đêm

17:51:17 17/09/2025
Một vụ việc táo tợn xảy ra ở chung cư mini trên phố Đội Cấn, Hà Nội. Gã đàn ông bịt mặt lẻn vào sân chung cư, lấy túi xách và sàm sỡ phụ nữ trong đêm khuya.
Danh tính nạn nhân vụ xe tải lao vào chợ chuối ở Quảng Trị, có 3 người quốc tịch Lào

Danh tính nạn nhân vụ xe tải lao vào chợ chuối ở Quảng Trị, có 3 người quốc tịch Lào

17:46:39 17/09/2025
UBND xã Lao Bảo sáng 17/9 đã có báo cáo ban đầu về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người chết, 9 người bị thương, phải nhập viện cấp cứu.
Lời khai của tài xế vụ xe tải đâm vào chợ chuối khiến 3 người chết ở Quảng Trị

Lời khai của tài xế vụ xe tải đâm vào chợ chuối khiến 3 người chết ở Quảng Trị

17:41:06 17/09/2025
Tại cơ quan công an, bước đầu tài xế Trần Minh Hoàng khai, thời điểm xảy ra vụ tai nạn khiến nhiều người thương vong, xe tải chở hàng do anh điều khiển bị mất phanh, không thể khống chế tốc độ.
Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông, thời điểm có thể mạnh lên thành bão số 8

Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông, thời điểm có thể mạnh lên thành bão số 8

17:34:54 17/09/2025
Áp thấp nhiệt đới đang trên khu vực đảo Lu-Dông (Philippines), di chuyển nhanh theo hướng Tây Bắc; dự báo, trong chiều nay vào Biển Đông và nhiều khả năng mạnh lên thành bão số 8 trong tối và đêm nay.

Có thể bạn quan tâm

Kane phá kỷ lục của Beckham

Kane phá kỷ lục của Beckham

Sao thể thao

07:33:03 18/09/2025
Harry Kane lập cú đúp giúp Bayern Munich đánh bại Chelsea 3-1 trong trận mở màn Champions League 2025/26 trên sân Allianz Arena rạng sáng 18/9.
Giới chuyên môn review nóng Tử Chiến Trên Không: Đẳng cấp quốc tế, căng thẳng tột cùng

Giới chuyên môn review nóng Tử Chiến Trên Không: Đẳng cấp quốc tế, căng thẳng tột cùng

Hậu trường phim

07:19:08 18/09/2025
Những suất chiếu đầu tiên ở sự kiện ra mắt ghi nhận phản ứng vô cùng tích cực, nhiều nhà phê bình, người trong nghề gọi đây là bộ phim kịch tính nhất năm
Vì sao nhạc tỷ view Nguyễn Văn Chung bao năm vẫn chọn là ông bố đơn thân?

Vì sao nhạc tỷ view Nguyễn Văn Chung bao năm vẫn chọn là ông bố đơn thân?

Sao việt

07:16:14 18/09/2025
Nhạc sĩ tỷ view Nguyễn Văn Chung không muốn đưa một người mới vào cuộc sống của các con, bởi điều đó có thể tạo nên những xáo trộn tâm lý không mong muốn.
Vụ phạm tội tại vườn sơ ri: Hiếu "Xì-po" bị phạt 3 năm 6 tháng tù

Vụ phạm tội tại vườn sơ ri: Hiếu "Xì-po" bị phạt 3 năm 6 tháng tù

Pháp luật

07:16:12 18/09/2025
TAND tỉnh An Giang tuyên phạt Hiếu Xì-po 3 năm 6 tháng tù, các bị cáo còn lại lãnh mức án từ 1 năm đến 2 năm tù
Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 28: Hồng Phát bị Bằng nắm thóp

Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 28: Hồng Phát bị Bằng nắm thóp

Phim việt

07:13:56 18/09/2025
Bằng có trong tay kết quả xét nghiệm mẫu nước thật, cho thấy trại lợn của Hồng Phát là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước.
Chi tiết đến từng ngày lịch 'săn' lá mùa thu Nhật Bản, Trung Quốc

Chi tiết đến từng ngày lịch 'săn' lá mùa thu Nhật Bản, Trung Quốc

Du lịch

06:47:36 18/09/2025
Các quốc gia Đông Bắc Á công bố bản đồ lá vàng, lá đỏ 2025, giúp du khách lên lịch trình khám phá vào mùa đẹp nhất trong năm.
Đám cưới Selena Gomez sát đến nơi rồi: "Bao" dàn khách mời hạng A ở nơi đẹp ngây ngất, giá gần trăm triệu!

Đám cưới Selena Gomez sát đến nơi rồi: "Bao" dàn khách mời hạng A ở nơi đẹp ngây ngất, giá gần trăm triệu!

Sao âu mỹ

06:41:30 18/09/2025
The Sun đưa tin sau bao ngày mong chờ, Selena Gomez - Benny Blanco sẽ kết hôn vào ngày 27/9 tới đây. Địa điểm là 1 khu đất tư nhân tại thành phố Santa Barbara, bang California, Mỹ.
"Triển Chiêu" sinh ra ở Việt Nam: 3 đời vợ đều toàn mỹ nhân, giờ thành "tỷ phú không tuổi" khét tiếng Cbiz

"Triển Chiêu" sinh ra ở Việt Nam: 3 đời vợ đều toàn mỹ nhân, giờ thành "tỷ phú không tuổi" khét tiếng Cbiz

Sao châu á

06:39:19 18/09/2025
Tại showbiz Trung Quốc, ngoài Chung Lệ Đề được biết đến là sao gốc Việt hàng đầu, vẫn còn có 1 nghệ sĩ sinh ra tại TP.HCM cũng nổi tiếng và giàu có đáng ngưỡng mộ. Người đó chính là tài tử Lữ Lương Vỹ.
Thái Lan, Campuchia ký thỏa thuận hợp tác triệt phá nạn lừa đảo trực tuyến

Thái Lan, Campuchia ký thỏa thuận hợp tác triệt phá nạn lừa đảo trực tuyến

Thế giới

06:34:12 18/09/2025
Hôm 16/9, Tướng Thatchai Pitaneelabutr, Tổng thanh tra cảnh sát quốc gia kiêm Trưởng lực lượng đặc nhiệm cảnh sát mạng (PCT) Thái Lan đã tổ chức họp báo sau cuộc họp kéo dài 10 giờ với Trung tướng cảnh sát Seang Sarid
Ở biệt thự, đi xe sang, quẹt thẻ không giới hạn mà khổ

Ở biệt thự, đi xe sang, quẹt thẻ không giới hạn mà khổ

Góc tâm tình

06:32:17 18/09/2025
Nhìn từ bên ngoài, ai cũng ngưỡng mộ cuộc sống của Bích - người phụ nữ có chồng thành đạt, hiền lành, điềm đạm. Kha, chồng cô trong mắt bạn bè và đồng nghiệp là một quý ông mẫu mực
Quá lâu mới có phim Trung Quốc không ai chê được câu nào: Nhìn nam chính đã thấy uy tín, đợi tập mới hồi hộp khó tả

Quá lâu mới có phim Trung Quốc không ai chê được câu nào: Nhìn nam chính đã thấy uy tín, đợi tập mới hồi hộp khó tả

Phim châu á

06:26:06 18/09/2025
Ngày Không Ngủ mang màu sắc của một bộ phim hình sự Hồng Kông, nhưng đồng thời cũng đem đến cảm giác thích thú của thể loại trinh thám vô hạn lưu.