Những ngày đèn không sáng nơi nhiều ca Covid-19 nặng điều trị
Những dãy hành lang tối. Những phòng bệnh đóng kín cửa. Thỉnh thoảng, trên hành lang không có ánh sáng đèn điện, lác đác bóng dáng một vài nhân viên y tế qua lại.
Đã rất lâu rồi, người ta mới thấy cảnh tượng đặc biệt này tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
Ngồi trong một góc hành lang, người bảo vệ gọi với khi thấy tôi: “Nếu cháu muốn chụp ảnh, để bác bật điện lên cho sáng nhé. Không còn bệnh nhân, tắt đèn như thế này cho tiết kiệm điện”.
Hình ảnh dãy hành lang tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh những ngày này
Từ ngày miền Bắc ghi nhận ca Covid-19 đầu tiên (ngày 31/1), Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh là đơn vị tuyến đầu tiếp nhận, khám sàng lọc cho các bệnh nhân Covid-19. Ngoài ra, khoa cũng chịu trách nhiệm điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng hoặc những ca có triệu chứng lâm sàng như sốt, ho, khó thở, đau mỏi cơ.
Hơn 1 tuần nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương không ghi nhận ca bệnh mới. Trong số 40 bệnh nhân Covid-19 còn đang điều trị tại đây, có 6 trường hợp nặng được chăm sóc tại Khoa Hồi sức tích cực. Những bệnh nhân còn lại là các ca nhẹ hoặc không có triệu chứng được phân bổ cho 2 Khoa Nội tổng hợp và Virus – Ký sinh trùng.
Không có ca Covid-19 mới, cũng không có trường hợp tiến triển xấu, hơn 1 tuần nay, Khoa Cấp cứu tạm thời dừng hoạt động, giảm quy mô phòng ban và số lượng nhân lực trực tiếp chăm sóc người bệnh.
Kíp nhân viên y tế tại khoa đã có một vài người được về nhà nghỉ ngơi, chỉ còn 10 bác sĩ, điều dưỡng ở lại trực, vừa cách ly tại viện.
Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, trưởng Khoa Cấp cứu cho biết, những ngày này, anh và các đồng nghiệp tập trung hoàn chỉnh hồ sơ bệnh án, tổng kết kinh nghiệm sau quá trình điều trị cho từng ca bệnh. Thời gian rảnh còn lại, y bác sĩ người gọi về cho gia đình, người đọc sách báo, tập thể dục thể thao.
“Nhiều người rỗi rãi quá còn tranh thủ đi học tiếng Latinh để biết nhiều hơn về các biệt dược”, bác sĩ Cấp mỉm cười, nói.
Video đang HOT
Những phòng bệnh đóng kín cửa do không có bệnh nhân
Bác sĩ Trần Văn Bắc, Phó trưởng Khoa Cấp cứu thì chia sẻ, bản thân anh và các đồng nghiệp rất vui trước những diễn biến tích cực của tình hình dịch bệnh, tuy nhiên đó là cảm giác “vui có chừng mực”.
“Lượng bệnh nhân ít đi không có nghĩa là dịch Covid-19 đã kết thúc. Chúng tôi vẫn luôn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho mọi tình huống”, anh Bắc nói.
Nếu không có diễn biến mới, hơn 10 ngày nữa khi hết thời gian cách ly, các y bác sĩ còn lại trong khoa sẽ được trở về nhà nghỉ ngơi 1- 2 tuần trước khi quay lại viện tiếp tục công việc. Tuy nhiên, bác sĩ Bắc không hẹn trước với gia đình ngày trở về.
“Tôi thường nói với vợ, anh sẽ chỉ gọi thông báo trước ngày về 1 hôm. Bởi số ngày còn dài, biết đâu có ca bệnh cần cấp cứu thì chúng tôi sẽ tiếp tục phải ở lại’, bác sĩ Bắc tâm sự.
Làm việc tại nơi có các ca Covid-19 nặng, anh Bắc đã quen với bộ đồ bảo hộ kín mít mỗi khi phải vào buồng bệnh điều trị cho bệnh nhân. Anh bảo, lúc có ca diễn biến xấu, anh và nhiều đồng nghiệp thậm chí còn “luyện” được thói quen gần nửa ngày không ăn, không uống, không đi vệ sinh để có thể luôn theo dõi sát bệnh nhân.
“Khi mặc đồ bảo hộ, lực đè ép của mặt nạ thường xuyên tạo ra những vết hằn trên mặt, thậm chí có lần xong việc tôi mới biết mặt bị chảy khá nhiều máu do phần nhựa thừa trên kính bảo hộ đâm phải. Nhưng chúng tôi quen rồi nên không hề cảm thấy khó khăn”, bác sĩ Bắc kể.
Bác sĩ Trần Văn Bắc – Phó Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW 2
Với nhiều bác sĩ tại Khoa Cấp cứu, thời gian khi điều trị các ca bệnh thường trôi qua rất nhanh vì phải liên tục đưa ra đánh giá, điều chỉnh can thiệp theo diễn biến của người bệnh.
Tuy nhiên, từng ngày cách ly tại viện trước khi được trở về nhà lại thật dài. Bác sĩ Bắc đã xa nhà hơn 1 tháng, bác sĩ Cấp cũng chưa về nhà khoảng 2 tháng nay. Rất nhiều y bác sĩ khác thậm chí còn ở lại viện ngay từ thời điểm có ca dương tính đầu tiên.
“Khoảnh khắc khi thấy các đồng nghiệp vẫy tay chào mình để rời viện, tôi cũng có chút buồn và chạnh lòng vì nhớ người thân. Chỉ mong dịch sớm qua để tất cả chúng tôi đều được trở về thăm gia đình một thời gian”, anh Bắc tâm sự.
Khi được về nhà, bác sĩ Cấp dự định sẽ đưa cả gia đình về quê, bác sĩ Bắc sẽ thực hiện lời hứa đi chơi cùng đứa con 3 tuổi.
Tuy nhiên, song song với dự định của bản thân, họ cùng các bác sĩ khác của Khoa Cấp cứu nói riêng, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương nói chung vẫn luôn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để quay trở lại với công việc bất cứ lúc nào.
Lá chắn bảo vệ sức khoẻ người bệnh thời COVID-19
Trong dịch COVID-19, các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã đóng góp phần quan trọng trong công tác điều trị và phòng ngừa lây nhiễm, đặc biệt cho đến nay không có trường hợp nào tử vong vì đai dich.
Bác sĩ có quá nhiều công việc phải xử lý, nhưng họ vẫn tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt nơi tuyến đầu chống dịch.
Chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Nguyễn Thu
Những chiến sĩ chiến đấu vì sức khỏe người bệnh
Dịch COVID-19 xuất hiện, nhân viên y tế, đặc biệt là các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp xúc với nhiều nguy cơ mắc bệnh. Đã có 2 bác sĩ của bệnh viện mắc COVID-19. Điều này, các bác sĩ nơi đây đã lường trước và chấp nhận nguy cơ. Suốt 2 tháng qua, hình ảnh những y bác sĩ, nhân viên y tế đang ở tuyến đầu gồng mình làm việc để phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp khiến nhiều người xót xa.
Trong khu vực điều trị cách ly của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, người bệnh được phân luồng vào các khu vực riêng tuỳ theo mức độ nguy cơ nhiễm COVID-19 và mức độ nặng của bệnh, bao gồm khu cách ly điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, khu bệnh nhân nhiễm, và bệnh nhân nhiễm có biến chứng nặng để có biện pháp theo dõi và điều trị phù hợp.
Cởi bỏ bộ đồ bảo hộ, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp - Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương - bước ra từ khu chăm sóc bệnh nhân COVID-19, đứng im một lúc ở hành lang, mắt trũng xuống nhưng vẫn hóm hỉnh: Đợt dịch COVID-19 cao điểm, có đoàn xuống thăm và làm việc với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, có ông bạn nhìn mình định chạy lại bắt tay, động viên, hỏi thăm tình hình anh em ở khoa thế nào thì bị "cách lý xã hội" kéo lại. Đúng là: Ông ở trong tấm vách. Tôi ở ngoài tấm vách. Gần nhau trong tấc gang. Mà biển trời cách mặt. Chúng tôi "xuất khẩu" thơ ngay tại khoảnh khắc hy hữu ấy. Khoa Cấp cứu gần như không có ngày nghỉ trong thời gian qua. Các y, bác sĩ căng mình đón bệnh nhân nghi mắc bệnh COVID-19 cần cách ly và điều trị. Khi số ít các ca nghi ngờ cần sàng lọc mới xuất hiện thì được tiếp đón tại Khoa Cấp cứu. Khi số ca tăng dần, toàn bộ diện tích các khoa được tăng cường dành tiếp nhận bệnh nhân nghi ngờ nhiễm. Còn toàn bộ Khoa Cấp cứu tại cơ sở 2 trở thành khu điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19.
Trong quá trình điều trị, các nhân viên y tế gặp phải nhiều tình huống dở khóc, dở cười. Trực tiếp làm việc, chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19 tại phòng cách ly đặc biệt, nhân viên y tế phải mặc bộ quần áo bảo hộ kín mít trong suốt 3-4 giờ. Bộ quần áo bảo hộ, nhìn thôi đã thấy "ngốt", huống hồ nhân viên y tế phải mặc nguyên mấy giờ đồng hồ, cơ thể bí bách.
Khó nhất là muốn đi vệ sinh, họ cũng phải cố đợi đến giờ được nghỉ giải lao mới được cởi bỏ bộ quần áo. Thông thường, nhân viên y tế sẽ đổi ca 8 giờ/lần và trong thời gian khoảng 4 giờ trực, họ sẽ được cởi bỏ đồ bảo hộ để ra ngoài ăn uống, đi vệ sinh. Kỷ luật đến mức, ngay cả những hành động rất đơn giản cũng phải thành quy trình kỹ năng như cởi một cái áo ra khỏi người nhân viên y tế, mở một cánh cửa hay rửa đôi bàn tay...
Giờ đây, khi dịch COVID-19 đã bước qua giai đoạn căng thẳng, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp hóm hỉnh: "Nhiều năm công tác ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, tôi đã quen với việc xa nhà vào ngày Tết. Tuy nhiên, với nhiều đồng nghiệp trẻ, đây thực sự là một thử thách không hề dễ dàng. Đơn cử như việc nhiều nhân viên y tế sau kì nghỉ Tết bỗng trở thành người vô gia cư, do chủ trọ không cho thuê nhà nữa, chính vì sự hoảng loạn quá mức. Các y, bác sĩ đang phải vất vả chống dịch mà phải đi tìm chỗ ở mới quả thực là điều rất khó khăn".
Bác sĩ Trần Thị Hải Ninh - Trưởng Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - kể: "Tôi đã được dạy về lòng biết ơn "cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy", cũng đã được dạy về sự hy sinh không đòi hỏi "đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta". Từ khi làm trong ngành y, càng thấm thía hơn những điều đó. Thế nhưng vẫn không khỏi chạnh lòng khi thấy các đồng nghiệp mặc quần áo phòng hộ trong suốt ca làm việc, mồ hôi ướt sũng, kính mờ đi, mặt hằn vết khẩu trang, nước không được uống và thậm chí không dám đi vệ sinh trong suốt ca làm việc. Các đồng nghiệp của tôi nhiều người đã lâu không được về nhà. Họ luôn là các F1".
Trong cuộc chia sẻ hiếm hoi, bác sĩ Trần Thị Hải Ninh đã rơi nước mắt kể về thời khắc khó khăn nhất của mình và đồng nghiệp ở bệnh viện: Khi gọi điện về nhà cho con, con hỏi sao mẹ đi lâu thế, bao giờ mẹ về. Câu hỏi họ không thể trả lời vì chính họ cũng không biết khi nào mình được về, để ôm con vào lòng cho thỏa nỗi nhớ thương. Đau hơn khi một đồng nghiệp bị chủ nhà trọ lấy vôi bột rắc quanh nhà dù anh chồng đã nói vợ tôi trực ở bệnh viện không về.
"Với những người cách ly, họ còn căng thẳng hơn khi vừa trở về từ vùng dịch. Ngay từ khi ở Vũ Hán, họ đã rất lo lắng. Sau đó, khi được đưa về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, họ cũng buồn vì về đến Việt Nam mà không được gặp gia đình, gặp người thân. Nhiều trường hợp đã khóc nhiều trong quá trình thăm khám vì nhớ nhà. Các buổi đi khám của chúng tôi chủ yếu chuyển sang điều trị tâm lý, để động viên họ, bởi nếu họ không hợp tác thì rất khó cho quá trình cách ly. Rất may, trong toàn bộ thời gian này, tất cả đều rất hợp tác với bệnh viện" - bác sĩ Nguyễn Thị Hải Ninh nhớ lại.
Bộ trang phục kín mít mà nhân viên y tế phải mặc trong suốt thời gian trực dịch. Ảnh: Nguyễn Thu
Trái ngọt từ những nỗ lực của nhân viên y tế
Trong số gần 135 bệnh nhân của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đến nay có trên 70 người đã khỏi. Trong đó, có những bệnh nhân rất nặng, có bệnh nhân 3 lần ngừng tuần hoàn trong đêm đã được cấp cứu kịp thời và vượt qua giai đoạn nguy hiểm.
Đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị 143 bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2, với 15 bệnh nhân diễn biến nặng. Trong đó, 5 bệnh nhân có diễn biến nguy hiểm đến sinh mạng phải thở máy và điều trị hồi sức tích cực với lực lượng y bác sĩ trực tiếp làm việc trong buồng bệnh, theo dõi liên tục người bệnh 24/24h. Chính vì thế, bệnh viện đã cấp cứu kịp thời và thành công người bệnh có tổn thương tim gây biến chứng ngừng tuần hoàn trong đêm. Việc điều trị các bệnh nhân nặng này có nguy cơ lây nhiễm bệnh cho nhân viên là rất cao. Tuy nhiên, với các biện pháp phòng chống lây nhiễm sáng tạo được triển khai và được tuân thủ chặt chẽ, đến nay, không có nhân viên nào tại đây bị lây nhiễm bệnh.
Với những nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên, đến nay, bệnh viện đã chữa khỏi 105 bệnh nhân. Hiện chỉ còn 2 bệnh nhân cần thở máy hỗ trợ nhưng bệnh đã thuyên giảm nhiều, người bệnh tỉnh táo và giao tiếp tốt.
Không chỉ các bác sĩ tuyến đầu mà ở tuyến dưới cũng đã trải qua thời gian chiến đấu với dịch COVID-19 đầy khó khăn. Cảm động trước những việc làm của nhân viên y tế, hoạ sĩ Nguyễn Lộc đã có tác phẩm bức tranh "Lá chắn trắng" dành tặng những chiến sĩ là nhân viên y tế trong cuộc chiến dịch COVID-19. Ngay từ khi dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới và xuất hiện ở Việt Nam, hoạ sĩ Nguyễn Lộc đã ấp ủ mình sẽ truyền tải những suy nghĩ, quan tâm của mình về đại dich bằng một bức tranh. Khi các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin bác sĩ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương bị nhiễm COVID-19 trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, hoạ sĩ thực sự xúc động.
Giống như những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống giặc, những chiến sĩ áo trắng đối mặt mọi hiểm nguy để chúng ta có cuộc sống bình yên. Họ quên đi bản thân, thậm chí quên cả gia đình để bước vào cuộc chiến chống dịch. Tất cả người dân Việt Nam đều dành cho những chiến sĩ áo trắng ấy một thứ tình cảm đặc biệt.
LỆ HÀ
Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp - chiến binh kỳ cựu chống corona Những đêm ngủ tại viện, nằm trên đi-văng, bác sĩ Cấp nghiền ngẫm kinh nghiệm có được từ dịch SARS và nhiều dịch khác để điều trị bệnh nhân nCoV. Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp là Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, một trong những cơ sở chính điều trị bệnh nhân Covid-19. "Chuẩn bị ứng phó dịch...
![Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-chui-qua-cua-taxi-tren-cao-toc-tphcm-trung-luong-co-tam-ly-bat-on-600x432-245-7372360-250x180.webp)
![Quán bún Hà Nội xin lỗi vụ bán 1,2 triệu đồng 3 bát bún riêu ngày Tết, nói chỉ là 'hiểu lầm'](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/quan-bun-ha-noi-xin-loi-vu-ban-12-trieu-dong-3-bat-bun-rieu-ngay-tet-noi-chi-la-hieu-lam-600x432-386-7369862-250x180.webp)
![Vụ xe ôtô lao xuống mương 7 người tử vong: Công an công bố nguyên nhân ban đầu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/11/137-nguoi-chet-vi-tai-nan-giao-thong-trong-6-ngay-nghi-tet-600x432-dcf-7369323-250x180.webp)
![11 'quái xế' chạy vào cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu bị phạt 78 triệu đồng5](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/11-quai-xe-chay-vao-cao-toc-nghi-son-dien-chau-bi-phat-78-trieu-dong5-600x432-8dc-7369224-250x180.webp)
![Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tiet-lo-ve-nu-doanh-nhan-o-hai-duong-nhay-xuong-ho-cuu-3-chau-be-600x432-039-7371920-250x180.webp)
![CSGT hú còi mở đường cho xe chở người bị điện giật nguy kịch đi cấp cứu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/csgt-hu-coi-mo-duong-cho-xe-cho-nguoi-bi-dien-giat-nguy-kich-di-cap-cuu-600x432-4b1-7367544-250x180.webp)
![Thông tin về ô tô 'tự di chuyển' ở sân bay Tân Sơn Nhất](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/thong-tin-ve-o-to-tu-di-chuyen-o-san-bay-tan-son-nhat-600x432-e06-7367498-250x180.webp)
![Lọ Lem diện áo nhỏ xíu, nhún nhảy hút triệu view, còn được bố ruột làm điều này!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/lo-lem-dien-ao-nho-xiu-nhun-nhay-hut-trieu-view-con-duoc-bo-ruot-lam-dieu-nay-600x432-5ce-7371557-250x180.webp)
![Mới sinh con 3 tháng, người mẹ trẻ không có đối thủ trên sới vật](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/moi-sinh-con-3-thang-nguoi-me-tre-khong-co-doi-thu-tren-soi-vat-600x432-70d-7371263-250x180.webp)
![Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/di-nguoc-chieu-tren-cao-toc-nu-tai-xe-bi-phat-19-trieu-dong-600x432-1b9-7371986-250x180.webp)
![Drama Bộ Tứ Báo Thủ nghi thuê 2 tỷ dàn dựng, người tiết lộ xuất hiện công khai?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/drama-bo-tu-bao-thu-nghi-thue-2-ty-dan-dung-nguoi-tiet-lo-xuat-hien-cong-khai-600x432-eea-7372715-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/lai-xe-lo-4-gio-nhung-khong-the-dung-vi-un-tac-thieu-tram-nghi-600x432-198-7374640-250x180.webp)
Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ
![Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vu-trau-chet-la-liet-trong-rung-phat-hien-them-9-xac-trau-600x432-78f-7374622-250x180.webp)
Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu
![Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nu-sinh-son-la-17-tuoi-mat-tich-gia-dinh-nhan-tin-con-gai-o-can-tho-600x432-8cb-7374236-250x180.webp)
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ
![Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/lat-xe-khach-tai-phu-yen-khien-3-nguoi-chet-nhieu-nguoi-bi-thuong-600x432-d12-7374048-250x180.webp)
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương
![Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bon-tran-dong-dat-lien-tiep-trong-sang-nay-o-kon-tum-600x432-6cb-7373805-250x180.webp)
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum
![Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vu-khe-co-gian-cao-toc-bi-bung-nhieu-xe-no-lop-cuc-duong-bo-chi-dao-nong-600x432-017-7373803-250x180.webp)
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng
![Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/thu-truong-bo-cong-an-toi-pham-tren-khong-gian-mang-la-van-de-nan-giai-600x432-57b-7373688-250x180.webp)
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải
![Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tai-nan-chet-nguoi-o-duong-sat-tai-dong-nai-tau-hoa-te-liet-gan-mot-gio-600x432-cc0-7373680-250x180.webp)
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ
![Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/xe-tai-dong-lanh-tong-vo-dai-phan-cach-tren-quoc-lo-phu-xe-tu-vong-600x432-81e-7373676-250x180.webp)
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo
![Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ly-do-can-nha-chay-thiet-hai-50-trieu-chu-trinh-bao-400-trieu-dong-600x432-b45-7373667-250x180.webp)
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng
![Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tong-truc-dien-vao-o-to-ban-tai-2-nguoi-di-xe-may-tu-vong-tai-cho-600x432-618-7373495-250x180.webp)
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ
![Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bung-khe-co-gian-cao-toc-qua-thanh-hoa-nhieu-o-to-bi-no-lop-600x432-1fc-7373474-250x180.webp)
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp
Có thể bạn quan tâm
![Ca sĩ Duy Mạnh bất ngờ review phim Trấn Thành, tụt hứng vì 1 điều này](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ca-si-duy-manh-bat-ngo-review-phim-tran-thanh-tut-hung-vi-1-dieu-nay-600x432-a89-7374741-250x180.webp)
Ca sĩ Duy Mạnh bất ngờ review phim Trấn Thành, tụt hứng vì 1 điều này
Sao việt
12:31:42 09/02/2025![Số ca cúm tăng mạnh, người Đài Loan đổ xô tiêm phòng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/so-ca-cum-tang-manh-nguoi-dai-loan-do-xo-tiem-phong-600x432-8ab-7374734-250x180.webp)
Số ca cúm tăng mạnh, người Đài Loan đổ xô tiêm phòng
Thế giới
11:30:37 09/02/2025![Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tui-xach-hinh-tom-hum-doc-la-gay-sot-voi-gia-hon-450-trieu-dong-600x432-3a1-7374725-250x180.webp)
Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng
Thời trang
11:26:01 09/02/2025![Ý nghĩa phong thủy của cây khế](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/y-nghia-phong-thuy-cua-cay-khe-600x432-be8-7374696-250x180.webp)
Ý nghĩa phong thủy của cây khế
Trắc nghiệm
11:25:28 09/02/2025![Bài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/mbappe-tuyen-bo-nong-real-madrid-dau-voi-atletico-600x432-3ec-7374707-250x180.webp)
Bài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữ
Netizen
11:17:47 09/02/2025![Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/chung-kien-riot-tu-huy-cong-dong-lmht-ngan-ngam-hien-ke-bao-tien-600x432-034-7374713-250x180.webp)
Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"
Mọt game
11:04:34 09/02/2025![Bé gái đi du lịch chụp ảnh lưu niệm, nhiều năm sau vẫn đứng ở nơi đó nhưng đã thành đại minh tinh](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/be-gai-di-du-lich-chup-anh-luu-niem-nhieu-nam-sau-van-dung-o-noi-do-nhung-da-thanh-dai-minh-tinh-600x432-c4e-7374706-250x180.webp)
Bé gái đi du lịch chụp ảnh lưu niệm, nhiều năm sau vẫn đứng ở nơi đó nhưng đã thành đại minh tinh
Người đẹp
11:04:26 09/02/2025![Độc đáo ngôi nhà có mái hình cánh buồm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/dtcl-mua-13-doi-gio-voi-doi-hinh-garen-phu-thuy-di-ma-cuc-khoe-sat-thuong-vo-han-600x432-0e8-7374710-250x180.webp)
Độc đáo ngôi nhà có mái hình cánh buồm
Sáng tạo
11:03:05 09/02/2025![Simeone con 'nổi loạn' ở derby Madrid?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/simeone-con-noi-loan-o-derby-madrid-600x432-a9c-7374704-250x180.webp)
Simeone con 'nổi loạn' ở derby Madrid?
Sao thể thao
10:59:47 09/02/2025![Phong cách ngày càng xuất sắc của Thanh Thủy sau khi đăng quang Miss International 2024](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phong-cach-ngay-cang-xuat-sac-cua-thanh-thuy-sau-khi-dang-quang-miss-international-2024-600x432-446-7374698-250x180.webp)
Phong cách ngày càng xuất sắc của Thanh Thủy sau khi đăng quang Miss International 2024
Phong cách sao
10:40:14 09/02/2025![Làm rõ nhân viên bảo vệ tấn công tài xế ô tô ở TP Hồ Chí Minh](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/lam-ro-nhan-vien-bao-ve-tan-cong-tai-xe-o-to-o-tp-ho-chi-minh-600x432-c5c-7374671-250x180.webp)