Những ngày cuối của Trump ở Nhà Trắng

Những ngày này, ở Cánh Tây, Nhà Trắng, một bầu không khí tĩnh lặng bao trùm, điều vô cùng hiếm thấy suốt 4 năm qua.

Brian Morgenstern, phó giám đốc truyền thông chính quyền Tổng thống Donald Trump, mặc một chiếc áo khoác có biểu tượng Nhà Trắng tại văn phòng của mình ở Cánh Tây. Chiếc áo khoác được kéo khóa lên tận cổ, như thể ông sẵn sàng rời khỏi đây bất cứ lúc nào.

Văn phòng của Morgenstern, cách Phòng Bầu dục vài bước chân, tối om, khi những tấm rèm được kéo kín.

Những ngày cuối của Trump ở Nhà Trắng - Hình 1

Tổng thống Trump trên đường tới phòng họp báo ở Nhà Trắng ngày 20/11. Ảnh: Washington Post.

Tổng thống Trump lúc bấy giờ ở một khu vực khác của Nhà Trắng, gọi điện thoại tới phiên điều trần được luật sư riêng Rudy Giuliani cùng một nhóm nghị sĩ Cộng hòa bang Pennsylvania tổ chức bên trong một khách sạn ở Gettysburg. Giuliani là người dẫn dắt đội ngũ pháp lý của Trump nhằm thách thức kết quả bầu cử ở nhiều bang, với trọng điểm là bang chiến trường Pennsylvania.

“Cuộc bầu cử này đã bị gian lận và chúng ta không thể để chuyện đó xảy ra”, Trump nói qua loa ngoài điện thoại, được một luật sư dí vào micro để cả hội trường nghe rõ.

Morgenstern đang lơ đễnh theo dõi cuộc điều trân qua màn hình máy tính. Một lúc sau, ông xoay chiếc ghế, quay người lại nói chuyện với một vị khách về rất nhiều chủ đề như bất động sản, bóng chày và cuối cùng là những thành tựu của Tổng thống.

Nỗ lực của Trump nhằm phản đối kết quả bầu cử ở Pennsylvania đã thất bại hôm 27/11, không lâu sau phiên điều trần trên. Một thẩm phán tòa phúc thẩm nói rằng những thách thức mà Trump đưa ra là “không có cơ sở”. Kết quả kiểm phiếu được chứng nhận tại Pennsylvania cho thấy ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng với cách biệt hơn 80.000 phiếu.

Wisconsin và Arizona ngày 30/11 cũng chứng nhận kết quả bầu cử với chiến thắng thuộc về Biden, cách biệt lần lượt là 20.700 phiếu và hơn 10.000 phiếu.

Trump vẫn tiếp tục tuyên bố mình chiến thắng. Tuy nhiên, ở hậu trường Nhà Trắng, mọi người đang nhìn nhận câu chuyện theo cách chúng xảy ra. Họ biết những ngày còn lại ở Cánh Tây không còn nhiều. Họ cũng biết rằng khi ông chủ của mình thua cuộc, tốt nhất là nên dần rời xa, Tara McKelvey, phóng viên Nhà Trắng của BBC, ghi nhận.

Morgenstern nói rằng mọi công việc vẫn diễn ra như bình thường. “Chúng tôi lạc quan, chúng tôi vẫn làm việc chăm chỉ”, ông cho hay. Nhưng Morgenstern là người duy nhất có mặt tại văn phòng Cánh Tây khi đó. Ông cầm một chiếc khẩu trang vải, tay lần sờ phần quai chiếc khẩu trang, giống như lần tràng hạt. Âm thanh duy nhất nghe thấy được là tiếng vo ve nhỏ từ một chiếc tivi phát ra từ căn phòng khác.

Bình thường, những văn phòng ở Cánh Tây Nhà Trắng luôn đông đúc, các cố vấn, phụ tá làm việc hăng say hàng giờ liền. Nhưng đó không phải là những gì đang xảy ra ở đây.

Jack O’Donnell, người từng quản lý một sòng bạc của Trump ở thành phố Atlantic, New Jersey, nói rằng ông hiểu tại sao những nhân viên làm việc dưới quyền Tổng thống lại vắng mặt vào thời điểm này. “Họ đang nhón chân đi trên đám vỏ trứng. Không ai muốn sẩy miệng vào lúc này”, ông cho hay.

O’Donnell nhớ có lần Trump đi qua một căn phòng có trần quá thấp trong một tòa nhà đang tu sửa. “Có vài vấn đề”, O’Donnell nói, đề cập đến những sai sót trong quá trình tu sửa mà Trump nhanh chóng nhận ra.

“Ông ấy nhảy lên và đấm vào trần nhà”, O’Donnell kể. “Không ai muốn bén mảng đến gần khi ông ấy nổi giận”.

Cơn thịnh nộ của Trump cùng tham vọng của ông đã trở thành “truyền thuyết”. Ông có được thành công phần nào nhờ áp dụng cách nói khoa trương tích cực và luôn phủ nhận thất bại. Đây là phong cách lãnh đạo đã hình thành từ rất sớm ngay từ những bước đầu sự nghiệp của Trump.

Tuần trước, ông xuất hiện tại phòng họp Cánh Tây để khoe về thị trường chứng khoán. Chỉ số Dow Jones đóng cửa với trên 30.000 điểm, xác lập kỷ lục. Theo lời Morgenstern, Tổng thống đã “ăn mừng thành công của thị trường mà chắc chắn khởi nguồn từ những chính sách do ông ban hành”, như “cải thiện giao dịch thương mại” và “độc lập về năng lượng”.

Trong khi đó, giới đầu tư nói rằng thị trường khởi sắc vì quá trình chuyển giao quyền lực cho chính quyền Biden đã chính thức được khởi động. Nhưng với Trump, chiến thắng luôn thuộc về ông.

Tuyên bố chiến thắng của Trump và việc ông một mực từ chối chấp nhận thất bại không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Quá trình chuyển giao quyền lực vẫn diễn ra.

Tuy nhiên, lập trường của Trump rất quan trọng, bởi hàng triệu người ngưỡng mộ ông. Họ vẫn sẽ dõi theo sau khi ông rời Nhà Trắng, liệu ông có tiếp tục tranh cử hay sẽ xây dựng đế chế truyền thông riêng.

Vào ngày Trump nói chuyện qua điện với các nghị sĩ Cộng hòa trong phiên điều trần ở Gettysburg, những người ủng hộ ông tập hợp bên ngoài khách sạn, giơ cao những tấm biểu ngữ ghi thông điệp: “Ngừng gian lận bầu cử”.

Theo những người quen biết và hiểu Trump, để ngăn thất bại, ông thường có xu hướng phủ nhận thực tế. Khi còn là doanh nhân, ông đã nhiều lần nộp đơn xin phá sản, nhưng khẳng định đây chỉ là một phần trong kế hoạch. “Ông ấy sẽ nói: ‘Tôi làm thế là có chủ đích’”, O’Donnell nhớ lại.

“Trong tâm trí Trump, ông ấy không bao giờ thua”, O’Donnell nhận xét, đề cập tới cuộc bầu cử. “Ông ấy sẽ không bao giờ nhận thất bại. Mọi thứ luôn là: ‘Cuộc bầu cử bị đánh cắp khỏi tay tôi’”.

Trump đang vận động để đảng Cộng hòa giành quyền kiểm soát Thượng viện và có kế hoạch tới Georgia vào ngày 5/12 để ủng hộ ứng viên đại diện đảng đang tham gia cuộc cạnh tranh ghế Thượng viện tại bang.

Trong lúc đó, bên ngoài văn phòng của Morgenstern, trên một bàn làm việc trống có một tấm lót cốc ghi thông điệp: “Thất bại không phải là lựa chọn”. Câu nói dường như tổng hợp đầy đủ nhất triết lý cũng như cách tiếp cận của Trump đối với nhiệm kỳ tổng thống sắp kết thúc, bình luận viên McKelvey đánh giá.

Đồng minh muốn Trump dự lễ nhậm chức của Biden

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, một đồng minh của Trump, cho rằng Tổng thống nên dự lễ nhậm chức của Biden vào tháng 1/2021.

"Tôi nghĩ vậy, nếu Biden giành chiến thắng", thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Graham nói với các phóng viên tại quốc hội Mỹ hôm 30/11. "Tôi chỉ nghĩ điều đó có lợi cho đất nước, điều đó sẽ tốt cho Trump. Tôi hy vọng Biden cũng sẽ đến buổi lễ của ông ấy", Graham nói thêm và cười nhẹ.

Phát biểu của Graham được coi là một động thái nữa của các đồng minh thân cận với Tổng thống Donald Trump hướng tới thừa nhận rằng ứng viên đảng Dân chủ chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua.

Giống như nhiều nghị sĩ Cộng hòa khác trong quốc hội, Graham chưa thừa nhận Tổng thống Trump thua cuộc, trong khi ông tiếp tục bày tỏ nghi ngờ về cuộc bầu cử và nỗ lực lật ngược chiến thắng của Biden thông qua các nỗ lực pháp lý.

Đồng minh muốn Trump dự lễ nhậm chức của Biden - Hình 1

Tổng thống Trump từ Trại David quay lại Nhà Trắng hôm 29/11. Ảnh: Reuters.

Vẫn chưa rõ Trump có tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm vào 20/1 hay không. Ông được cho là đang cân nhắc tuyên bố tái tranh cử tổng thống 2024 vào đúng ngày này, nếu cuộc chiến pháp lý để đảo ngược kết quả bầu cử thất bại.

Một số nghị sĩ Cộng hòa, như Roy Blunt, đã cho rằng Trump nên tham gia dự sự kiện nhậm chức của Biden.

"Tôi hy vọng Tổng thống sẽ có mặt vào ngày nhậm chức", Blunt nói với CNN cuối tuần qua, thêm rằng có khả năng Biden sẽ là người giơ tay phải để tuyên thệ, chứ không phải Trump. "Tôi nghĩ Tổng thống Trump có vai trò lớn trong sự kiện. Tôi hy vọng ông ấy sẽ chấp nhận nó và nhìn vào những gì có thể xảy đến với mình, nếu như cuộc bầu cử này diễn ra theo cách của nó".

Graham cho hay ông đã nói chuyện với Trump cuối tuần qua, đề nghị Tổng thống "tiếp tục" cuộc chiến trước tòa. "Ông ấy sẽ chiến đấu cho mọi phiếu bầu và thúc đẩy hệ thống trở nên tốt hơn, và tôi nói 'hãy tiếp tục'", Graham kể.

Khi được hỏi liệu Trump có dần chấp nhận thực tế rằng ông đã thất bại hay không, Graham đáp: "Tôi nghĩ ông ấy tập trung vào các thách thức của mình và đang cố gắng giải quyết chuyện bỏ phiếu qua thư, và tôi thành thật mà nói cũng rất lo lắng về điều đó".

Biden hôm 30/11 đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, gồm cả người da màu và phụ nữ, sẽ gây quỹ và tiến hành các hoạt động cho lễ nhậm chức ngày 20/1. Buổi lễ được dự đoán có quy mô nhỏ hơn và những người tham dự sự kiện sẽ phải đeo khẩu trang, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn để ngăn ngừa Covid-19.

Dự kiến buổi lễ chỉ có sự tham dự của không quá 1.600 người. Những người tổ chức đang thảo luận về khả năng yêu cầu xét nghiệm Covid-19 với những người đứng gần Tổng thống đắc cử, người năm nay 78 tuổi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Đây là cách “Báo đen” Naomi Campbell xử lý “Trà xanh” La Tử Lâm
18:09:22 26/01/2021
Bị phạt 60 ngày tù vì lừa phụ nữ cởi áo ngực
22:31:35 26/01/2021
Em gái Vua Thái 'phản đối sắc phong Đệ nhị Hoàng hậu'
16:37:43 27/01/2021
Hoàng quý phi Thái Lan được sắc phong Đệ nhị hoàng hậu
13:25:27 27/01/2021
Mỹ trải qua tháng chết chóc nhất vì Covid-19
22:38:47 27/01/2021
Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Tình hình dịch bệnh ngày 27/1
23:37:10 27/01/2021
Những món quà đặc biệt của cậu út nhà Trump
08:17:13 27/01/2021
Cựu phó tổng thống Mỹ Pence đang ở nhờ
16:43:49 27/01/2021
Nam cảnh sát Indonesia mắc Covid-19 quan hệ khi cách ly | Người phụ nữ nhiễm bệnh sau màn “mây mưa”
13:05:30 27/01/2021
'Cha đẻ' phương pháp xét nghiệm Covid-19 bằng nước bọt qua đời
21:21:32 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Quản lý của Thiều Bảo Trâm gia nhập 'cuộc chơi', hứa hẹn sẽ tung ra loạt tin nhắn giữa Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm trong thời gian tới
07:59:41 28/01/2021
Ông xã Hồng Ngọc dương tính Covid-19 ở Mỹ
08:37:21 28/01/2021
Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh
11:40:52 28/01/2021
NÓNG: Phát hiện 2 ca COVID-19 cộng đồng, sau 'nữ công nhân Hải Dương'
07:38:09 28/01/2021
Người mẹ tố các giáo viên mầm non xúi bạn bêu xấu con trai bị 'bóc phốt' ngược: Quan điểm dạy con gây tranh cãi, nói sai sự thật
11:01:38 28/01/2021
Công bố chính thức nguyên nhân về cái chết của Á hậu Philippines trong bữa tiệc cùng 11 người đàn ông
09:24:23 28/01/2021
Hoắc Kiến Hoa ôm Lâm Tâm Như cực tình trong ngày sinh nhật
07:25:05 28/01/2021
Đàm Vĩnh Hưng mua nhà 8 tỷ, Vũ Hà "tức giận" chửi thằng khốn vì xin một căn không được
07:53:37 28/01/2021
Sơn Tùng khoe visual đỉnh cao tại họp báo, netizen lại rần rần vì nhận ra “sếp” ngày càng giống Hải Tú?
07:18:18 28/01/2021
Bệnh nhân 1553 đi họp lớp, tiếp xúc nhiều người ở sân bay Vân Đồn
07:59:06 28/01/2021

Tin mới nhất

Tân Ngoại trưởng Mỹ: Mối quan hệ với Trung Quốc 'quan trọng nhất'

13:43:21 28/01/2021
Tân Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói quan hệ Washington - Bắc Kinh quan trọng nhất, song phản đối chính sách Tân Cương của Trung Quốc.

Mỹ tài trợ ba dự án nghiên cứu khoa học của Việt Nam

13:38:34 28/01/2021
Chính phủ Mỹ hỗ trợ tài chính cho ba dự án nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam góp phần giải quyết thách thức phát triển toàn cầu.

Tin đồn chết người bủa vây chiến dịch tiêm vaccine của Philippines

13:29:12 28/01/2021
Theo một tin đồn đang lan truyền ở Philippines, vaccine Covid-19 sẽ cho phép Tổng thống Rodrigo Duterte giết người dân chỉ bằng một nút bấm.

Hạ viện Mỹ điều tra hợp đồng mua máy thở thời Trump

13:26:13 28/01/2021
Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện Mỹ điều tra việc chính quyền Trump chi 70 triệu USD mua máy thở bị nghi không đạt tiêu chuẩn.

B-52 Mỹ lần đầu tới Trung Đông sau khi Biden nhậm chức

13:23:17 28/01/2021
Oanh tạc cơ B-52 lần đầu thực hiện sứ mệnh phô diễn sức mạnh trên bầu trời hàng loạt quốc gia Trung Đông sau khi Tổng thống Biden nhậm chức.

Phát biểu nhậm chức của Biden 'kém lạc quan' nhất nhiều thập kỷ

13:20:49 28/01/2021
Phần mềm ngôn ngữ cho thấy diễn văn nhậm chức của Biden ít nói về tiền bạc, công việc, nhưng đề cập nhiều về cái chết, điều dễ hiểu trong đại dịch Covid-19.

Ai Cập mở trường đại học trên khắp châu Phi

12:44:35 28/01/2021
Một số trường đại học tại Ai Cập đang gia tăng phạm vi hoạt động tại châu Phi bằng cách xây thêm cơ sở, mở rộng dịch vụ đào tạo.

Oanh tạc cơ B-52 Mỹ bay qua Biển Đông

12:19:13 28/01/2021
Một oanh tạc cơ B-52H xuất phát từ Mỹ tới Biển Đông, sau đó đáp xuống đảo Guam trên Thái Bình Dương.

Luật hải cảnh Trung Quốc được ví như 'bom hẹn giờ'

12:12:22 28/01/2021
Chuyên gia quốc phòng Philippines nhận định luật hải cảnh Trung Quốc mới thông qua vi phạm luật quốc tế, không khác gì bom hẹn giờ có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Melania mở văn phòng ở Florida

12:08:03 28/01/2021
Melania Trump đang thành lập văn phòng cựu đệ nhất phu nhân ở Palm Beach, Florida, và dự định duy trì sáng kiến Be Best.

Hàng chục nghìn cử tri rời đảng Cộng hòa

12:05:29 28/01/2021
Hơn 30.000 cử tri đã rời đảng Cộng hòa từ sau khi đám đông ủng hộ cựu tổng thống Trump gây bạo loạn ở Đồi Capitol hôm 6/1.

Trung Quốc nói diễn tập Biển Đông không liên quan tàu sân bay Mỹ

10:37:08 28/01/2021
Đợt diễn tập gần bán đảo Lôi Châu là hoạt động thường kỳ, không liên quan việc tàu sân bay Mỹ đến Biển Đông, theo giới quân sự Trung Quốc.

Thêm cảnh sát Mỹ tự tử sau bạo loạn ở quốc hội

10:11:14 28/01/2021
Cảnh sát Smith, người tham gia ứng phó vụ bạo loạn tại quốc hội Mỹ, tự tử trên đường đi làm, sau khi một đồng nghiệp cũng tìm đến cái chết.

Biden đình chỉ loạt thương vụ vũ khí tỷ đô

09:53:22 28/01/2021
Chính quyền Biden hoãn loạt thương vụ vũ khí với nước ngoài, bao gồm việc bán 50 tiêm kích F-35 cho UAE, được khởi xướng dưới thời Trump.

Mỹ phát cảnh báo khủng bố

09:48:01 28/01/2021
Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc vào 27/1, do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối Joe Biden làm tổng thống.

'Nội chiến' nhấn chìm đảng Cộng hòa thời hậu Trump

09:45:16 28/01/2021
Chiến tranh Lạnh đang xảy ra trong nội bộ đảng Cộng hòa khi các thành viên lo lắng cho tương lai của đảng thời hậu Trump.

Biden tái cam kết bảo vệ Nhật Bản

09:40:09 28/01/2021
Tổng thống Joe Biden tái khẳng định cam kết Mỹ sẽ bảo vệ Nhật Bản trong cuộc điện đàm đầu tiên với Thủ tướng Yoshihide Suga.

Trump sắp gặp lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện

09:29:50 28/01/2021
Cựu tổng thống Donald Trump dự kiến gặp lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện ở Florida, gần hai tuần trước khi phiên xử ông tại Thượng viện diễn ra.

Ca nCoV toàn cầu vượt 101 triệu, 70 nước và lãnh thổ ghi nhận chủng từ Anh

09:25:32 28/01/2021
Toàn cầu ghi nhận hơn 101 triệu ca nhiễm nCoV, gần 2,2 triệu người chết, biến chủng từ Anh đã xuất hiện tại hơn 70 nước và vùng lãnh thổ.

Trận chiến Tây Ban Nha mất đảo Guam vào tay Mỹ năm 1898

09:18:16 28/01/2021
Chiến hạm USS Charleston Mỹ nã đại bác vào đảo Guam, nhưng sĩ quan Tây Ban Nha lại tưởng đây là màn chào mừng nên đi tàu ra đón.

Những món quà Trump tặng lãnh đạo thế giới

09:13:57 28/01/2021
Trump từng tặng Nhật hoàng một cây viola vì ông Naruhito yêu âm nhạc và tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình một bộ ấm chén.

Anh kéo dài lệnh phong tỏa đến ít nhất tháng 3

08:58:49 28/01/2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết nước này có thể chấm dứt lệnh phong tỏa từ ngày 8/3, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.

Chuyện lạ: Sanofi, Pfitzer bất ngờ bắt tay sản xuất vắcxin COVID-19

08:45:06 28/01/2021
Trong một động thái khá lạ và bất ngờ, Hãng dược Sanofi của Pháp đã quyết định hợp tác với đối thủ - Hãng dược Mỹ Pfizer để sản xuất hơn 100 triệu liều vắcxin COVID-19.

Phát hiện nhiều trường hợp dùng giấy xét nghiệm COVID-19 giả khi nhập cảnh

08:36:07 28/01/2021
Trong khi nhiều nước buộc phải tăng cường biện pháp kiểm soát dịch COVID-19, một số du khách đã làm giả giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính COVID-19 để lách các quy định này.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/1: USD bất ngờ tăng nhanh

05:49:14 28/01/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế bất ngờ quay đầu tăng khá nhanh do giới đầu tư thận trọng trước các chính sách của nước Mỹ.

Chính quyền Tây Ban Nha trấn an người dân sau loạt trận động đất tại Granada

23:33:10 27/01/2021
Ngày 27/1, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã trấn an người dân sau khi xảy ra loạt trận động đất nhẹ trong đêm tại miền Nam nước này khiến người dân lo lắng.

Sơ tán nhà máy sản xuất vaccine của AstraZeneca tại Anh

23:29:32 27/01/2021
Một nhà máy sản xuất vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của AstraZeneca ở xứ Wales của Anh đã phải sơ tán sau khi phát hiện một gói đồ khả nghi.

Ấn Độ thắt chặt an ninh tại thủ đô sau cuộc biểu tình của nông dân

23:26:42 27/01/2021
Ngày 27/1, cảnh sát Ấn Độ đã thắt chặt an ninh và phong tỏa một số tuyến đường chính xung quanh thủ đô New Delhi, một ngày sau khi cuộc biểu tình của nông dân biến thành bạo loạn đã khiến 1 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Có thể bạn quan tâm

Fujifilm GFX 100S ra mắt; Cảm biến 102MP trong thân hình nhỏ gọn 

Đồ 2-tek

13:42:39 28/01/2021
Fujifilm GFX 100S được xem là mẫu máy ảnh Medium Format có khả năng quay video 4K tốt nhất của hãng.

Chủ trì phiên tòa xét xử ông Trump từng đóng 5 phim ‘Người Dơi’

Hậu trường phim

13:41:44 28/01/2021
Thượng nghị sĩ Mỹ Patrick Leahy từng tham gia chấp bút một số đầu truyện tranh Batman và góp mặt trong 5 bộ phim điện ảnh về siêu anh hùng thành phố Gotham.

Vì giận chồng nên lỡ tay đập vỡ cái bát cũ, tôi lặng người khi bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà

Tâm sự

13:32:35 28/01/2021
Tôi chết sững khi biết đó là cái bát mà mẹ chồng hết mực gìn giữ và nâng niu. Vì giận chồng mà tôi lại đập vỡ cái bát ấy.

Tuổi thơ thiếu hụt tình thương, trưởng thành mắc hội chứng sợ xã hội, nữ du học sinh "ném hết của cải" vào bộ sưu tập búp bê có 1-0-2

Netizen

13:26:05 28/01/2021
Sưu tập là 1 trong những sở thích đa dạng nhất của con người. Về mặt động lực, người sưu tập mong muốn tìm thấy thứ gì đó đặc biệt và dành cả đời để tích lũy chúng.

Kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ: Tăng chất lượng, thi minh bạch

Học hành

13:19:50 28/01/2021
Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam có nhiều điểm mới quan trọng.

Diễn viên Lý Hương: "3 tháng từ khi ba mất, tôi không làm được gì"

Phỏng vấn sao

13:17:43 28/01/2021
Ba mất là cú sốc lớn đối với tôi nên thời gian qua, tôi không làm được gì. Người ta mời show, mời làm giám khảo tôi đều từ chối... diễn viên Lý Hương - con gái cố NSND Lý Huỳnh chia sẻ.

Khởi tố 6 người trong đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả quy mô lớn

Pháp luật

13:16:34 28/01/2021
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam 6 bị can trong đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả với quy mô lớn trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Long An.

Ốc gai chúa nướng mắm

Ẩm thực

13:16:20 28/01/2021
Khác với cái vị béo của mỡ hành, ốc gai chúa nướng nước mắm lại hấp dẫn người ăn bởi hương vị đậm đà của nó.

Phạm Băng Băng quyết tâm dẹp bỏ các phiên bản "nhái"

Sao châu á

13:13:14 28/01/2021
Các bản sao của Phạm Băng Băng thường lợi dụng hình ảnh và danh tiếng của ngọc nữ họ Phạm để livestream bán hàng hoặc tham dự các sự kiện.

Cận cảnh 'cung thủ' dưới nước săn mồi cực đỉnh

Chuyện lạ

13:12:57 28/01/2021
Cá cung thủ sử dụng miệng như một khẩu súng nước để diệt con mồi từ khoảng cách vài mét.

12 năm vắng bóng, phà Rạch Miễu hoạt động trở lại 'chia lửa' với cầu đang quá tải

Đời sống

13:07:32 28/01/2021
Sau 12 năm vắng bóng, phà Rạch Miễu đã tái xuất để giải cứu kẹt xe cho cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán 2021.

7 bí kíp sinh tồn sẽ cứu bạn trong những tình huống hiểm nghèo nhất, khi sinh mạng chỉ còn tính bằng giây

Sáng tạo

13:03:14 28/01/2021
Các tình huống hiểm nghèo trong cuộc sống, tưởng là hiếm xảy ra, nhưng thực chất chẳng ai có thể biết nó sẽ đến vào lúc nào. Và nếu chẳng may chúng lậm vào bạn thì phải làm thế nào?

Thu Trang rủ cả xóm đóng Ròm ở Chuyện Xóm Tui 2 tập 1: "Chơi đề" đến tiền mất tật mang, bị "ông thần" Tiến Luật cười ha hả vào mặt!

Phim việt

12:49:50 28/01/2021
Tập 1 của Chuyện Xóm Tui 2 mang đến bài học đắt giá, sâu cay về nạn chơi đề.

Hyundai i10 độ bệ tì tay, phanh điện tử trông như xe sang

Ôtô

12:44:22 28/01/2021
Chiếc Hyundai i10 được chủ xe trang bị phanh tay điện tử đi kèm tính năng Auto Hold, ngoài ra thiết kế lại bệ tì tay cao cấp và bổ sung thêm cửa gió điều hòa phía sau.

Diện áo Pikachu bó sát như Lê Bống, cô giáo hot girl bất ngờ bị phụ huynh phàn nàn, phải tạm nghỉ dạy 1 tháng

Người đẹp

12:43:42 28/01/2021
Trường hợp của cô nàng hot girl này khiến không ít người liên tưởng tới vụ việc của cô nàng Lê Bống trước đó.