Những nét tương đồng trong văn hóa Việt Nam-Azerbaijan

Theo dõi VGT trên

Hội thảo “Những nét tương đồng trong văn hóa Việt Nam- Azerbaijan” là dịp để tìm hiểu những điểm tương đồng trong văn hóa của Việt Nam và Azerbaijan và qua đó thúc đẩy giao lưu nhân dân, quan hệ giữa hai nước.

Những nét tương đồng trong văn hóa Việt Nam-Azerbaijan - Hình 1

Các đại biểu tham dự hội thảo “Những nét tương đồng trong văn hóa Việt Nam-Azerbaijan”.

Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam và Trung tâm nghiên cứu lịch sử và văn hóa Azerbaijan tại Hà Nội ngày 10/4 đã tổ chức hội thảo tại Hà Nội mang tên “Những nét tương đồng trong văn hóa Azerbaijan và Việt Nam”.

Đông đảo các đại biểu Azerbaijan và Việt Nam đã tham dự hội thảo, trong đó có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội – Tiến sĩ Ngô Đức Mạnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nghiêm Vũ Khải, đại diện bộ ban ngành của Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa, Đại sứ Azerbaijan tại Hà Nội, Phó Hiệu trưởng Đại học ngoại giao Azerbaijan (Đại học ADA), các cựu du học sinh Việt Nam tại Azerbaijan.

Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov đã phát biểu khai mạc hội thảo. Ông Imanov đã nhắc tới mối quan hệ truyền thống giữa Việt Nam và Azerbaijan, khi nhiều sinh viên Việt Nam từng sang thủ đô Baku học tập vài thập niên trước. Nhờ đó, nhiều người dân Việt Nam đã hiểu về văn hóa của Azerbaijan và ngược lại người dân Azerbaijan cũng hiểu phần nào về đất nước Việt Nam. Thủ đô Baku của Azerbaijan hiện có một đường phố mang tên thành phố Vũng Tàu của Việt Nam và ngược lại ở Vũng Tàu cũng có một đường phố mang tên thành phố Baku.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày các tham luận chỉ ra những tương đồng trong văn hóa giữa Việt Nam và Azerbaijan, đặc biệt trong lịch sử dựng nước và bảo vệ đất nước, tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nghiêm Vũ Khải, từng là du học sinh ngành địa chất tại Baku trong thời gian từ 1970-1976, đã có bài tham luận xúc động tại hội thảo, trong đó có ông đã chỉ ra sự tương đồng về lịch sử hai nước đất nước cũng như sự hỗ trợ tích cực của Azerbaijan dành cho Việt Nam những năm qua.

Những nét tương đồng trong văn hóa Việt Nam-Azerbaijan - Hình 2

Video đang HOT

Tiến sĩ Nguyêm Vũ Khải trình bày tham luận tại hội thảo.

Tiến sĩ Nguyêm Vũ Khải cho hay Azerbaijan là đất nước nước luôn chia sẻ, đoàn kết và ủng hộ hết mình cho một Việt Nam chiến đấu, hi sinh. Điều đó như một minh chứng rằng sự đồng tính, đồng cảm đó có nguồn gốc sâu xa là sự tương đồng về văn hóa, nhận thức, về giá trị giao cả và thiêng liêng nhất: độc lập, tự do, hòa bình cho mỗi dân tộc và cả nhân loại.

Theo ông Khải, Azerbaijan không phải là một dân tộc lớn nhưng đã từng chịu áp bức nên người dân nước này coi cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam cũng là cuộc đấu tranh của những dân tộc tuy nhỏ nhưng không chịu khuất phục, không chịu làm nô lệ. Họ luôn tin và tương lai tốt đẹp của Việt Nam và đã làm mọi thứ có thể vì niềm tin đó. Đó cũng là sự tương đồng trong văn hóa của hi vọng và niềm tin, văn hóa của lòng dũng cảm và tinh thần bất khuất.

“Hôm nay, chúng ta bàn về sự tương đồng về văn hóa giữ hai dân tộc Việt Nam và Azerbaijan không chỉ để làm phong phú nhận thức của mình về chủ đề này. Mà sâu xa hơn, sự tương đồng vè văn hóa là nền tảng của quan hệ hữu nghị và hợp tác. Chúng ta có trách nhiệm làm phong phú và sâu sắc thêm bản sắc văn hóa của mình bằng những cống hiến tiếp tục hôm nay và trong tương lai”, ông Khải nhấn mạnh.

Trong khi đó, nhà văn, dịch giả Thúy Toàn, một nhà nghiên cứu tiếng Nga lâu năm, lại chỉ ra những tương đồng trong văn học Azerbaijan và Việt Nam. Thông qua việc dịch các tác phẩm của các nhà thơ Azerbaijan, dịch giả Thúy Toàn đã nhận ra nhiều điểu rất gần gũi với tâm hồn người đọc Việt Nam, nhiều nét tương đồng trong sáng tác của các nhà thơ Azerbaijan và các bài thơ châm biếm, trào lộng tế nhị mà sâu sắc của các nhà thơ Việt Nam như Tú Xương, Tú Mỡ.

“Đọc những câu chuyện dân gian, truyện cổ tích, truyện cười của Azerbaijan, mô típ anh chàng lười Seidulla hay gã keo kiệt Azulfa bị trừng phạt đích đáng cũng chẳng khác nào các nhân vật lười, keo kiệt trong các câu truyện dân gian của Việt Nam… Đọc những câu chuyện về Molla Naserddin ta lại nhớ đến những truyện về Trạng Lợn, Trạng Quỳnh”, dịch giả Thúy Toàn chỉ rõ.

Các đại biểu của Azerbaijan đã cũng tham gia trình bày các tham luận tại hội thảo, trong đó có phần phát biểu của Phó thị trưởng thành phố Sheki, Phó hiệu trưởng Đại học ADA và các sinh viên Azerbaijan.

Các đại biểu Azerbaijan đều tin tưởng rằng hội thảo sẽ góp phần tích cực cho việc tăng cường, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữ hai dân tộc, hai nhà nước Việt Nam và Azerbaijan.

Những nét tương đồng trong văn hóa Việt Nam-Azerbaijan - Hình 3

Một du học sinh Việt Nam tại Đại học ADA mặc áo dài và đội nón lá chụp ảnh cùng các sinh viên quốc tế học cùng trường.

Tại hội thảo, Phó hiệu trưởng Đại học ADA Fariz Ismailzade cho hay giáo dục đã góp phần tạo dựng mối quan hệ giữa Azerbaijan và Việt Nam. Theo ông Ismailzade, nhiều sinh viên Việt Nam từng học tập tại Baku vào những năm 70, 80 của thế kỷ trước và giờ đây cơ hội để các sinh viên Việt Nam sang Azerbaijan vẫn luôn rộng mở.

Ông Ismailzade cho biết Đại học ADA mỗi năm trường này dành 40-45 suất học bổng toàn phần cho các sinh viên nước ngoài. Năm nay, ADA dự kiến dành khoảng 5 suất học bổng cho các sinh viên Việt Nam có thành tích học tập tốt, với điểm IELTS từ 6-6,5.

Ông Ismailzade cho hay ADA có lợi thế so với các trường phương Tây là chi phí rẻ nhưng chất lượng tốt, rất phù hợp cho các sinh viên muốn tìm hiểu kỹ hơn về khu vực Trung Á.

Theo ông Ismailzade, hiện có 3 du học sinh Việt Nam đang học tập tại ADA. Ông Ismailzade cho biết các du học sinh Việt Nam rất năng động, thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa trong trường và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các sinh viên Azerbaijan cũng như quốc tế. Qua đó, các bạn trẻ hiểu biết thêm về văn hóa phong phú của Việt Nam.

Những nét tương đồng trong văn hóa Việt Nam-Azerbaijan - Hình 4

Đại sứ Imanov phát biểu kết thúc hội thảo.

Trong bài phát biểu kết thúc hội thảo, Đại sứ Azerbaijan Anar Imanov cho hay ông vui mừng khi sự kiện được tổ chức thành công, với nhiều tham luận giá trị. Ông cũng bày tỏ hi vọng rằng thông qua sự kiện này, người dân Azerbaijan và Việt Nam càng hiểu hơn về văn hóa của nhau, qua đó tăng cường sự giao lưu, gắn kết giữa hai nước.

An Bình

Theo Dantri

Nga: Bắt thêm 2 đối tượng của vụ cháy trung tâm thương mại

Liên quan vụ cháy trung tâm thương mại "Admiral", thành phố Kazan (CH Tatarstan) ngày 11/3, CH Tatarstan đã bắt giữ thêm 2 đối tượng tình nghi gồm Tổng Gám đốc công ty "AS Management" - chủ sở hữu "Admiral", và Phó Giám đốc Công ty kinh doanh trung tâm thương mại này.

Nga: Bắt thêm 2 đối tượng của vụ cháy trung tâm thương mại - Hình 1

Hiện trường vụ cháy trung tâm thương mại Admiral (Nguồn: Tạp chí Bạch dương)

Giám đốc Công ty kinh doanh đã bị bắt trước đó.

Dự kiến, trong vòng 10 ngày tới, những đối tượng trên sẽ bị buộc tội "vi phạm quy định về an ninh cháy nổ."

Ngoài ra, một thanh tra viên của Cơ quan thanh tra xây dựng Tatarstan cũng bị tạm giam với cáo buộc đã không phát hiện sai phạm trong tuân thủ quy định an toàn cháy nổ tại "Admiral."

Hiện, công tác cứu hộ và khắc phục sự cố tại hiện trường vụ cháy ở trung tâm thương mại "Admiral" vẫn đang diễn ra tích cực. Theo số liệu mới nhất, đến nay có thể chỉ còn lại 2 thi thể mắc kẹt dưới các đống đổ nát, nhiều khả năng là người Nga.

Trước đó, cơ quan chức năng đã tìm được 17 thi thể nạn nhân dưới các đống đổ nát trong vụ cháy, trong đó có 2 người Tajikistan, 1 người Kyrgyzstan, 1 người Azerbaijan, 3 công dân Uzbekistan và 1 công dân Thổ Nhĩ Kỳ, số còn lại là người Nga. Cơ quan chức năng đã xét nghiệm ADN và trao trả 13 thi thể về cho thân nhân. Dự kiến, công tác cứu hộ sẽ kết thúc vào ngày 17/3.

Trung tâm thương mại "Admiral" có 1.274 quầy hàng, trong đó có quầy hàng của người Việt. Hai người Việt cũng bị thương nhẹ trong vụ hỏa hoạn. Thiệt hại vật chất của vụ hỏa hoạn hiện chưa được đánh giá./.

Theo (TTXVN/Vietnam )

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông ZelenskyLãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông Zelensky
06:57:45 03/03/2025
Tổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của MỹTổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ
09:07:11 04/03/2025
Báo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông ZelenskyBáo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông Zelensky
21:21:41 03/03/2025
Tái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lượcTái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lược
16:20:16 02/03/2025
Mỹ: Tỷ phú Musk và DOGE đối mặt làn sóng biểu tìnhMỹ: Tỷ phú Musk và DOGE đối mặt làn sóng biểu tình
20:47:05 02/03/2025
Bangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạngBangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạng
20:29:37 03/03/2025
Người đứng đầu Bộ Hiệu quả Chính phủ Mỹ ủng hộ việc rút khỏi Liên hợp quốc và NATONgười đứng đầu Bộ Hiệu quả Chính phủ Mỹ ủng hộ việc rút khỏi Liên hợp quốc và NATO
08:00:38 03/03/2025

Tin đang nóng

Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
13:59:42 04/03/2025
Không chỉ riêng Văn Toàn, Hoà Minzy còn vay tiền Đoàn Văn Hậu, thân cỡ nào mà mượn tiền tỷ ngon ơ?Không chỉ riêng Văn Toàn, Hoà Minzy còn vay tiền Đoàn Văn Hậu, thân cỡ nào mà mượn tiền tỷ ngon ơ?
10:59:35 04/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Nóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộcNóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộc
11:53:11 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?
11:02:17 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhauLy kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
12:11:02 04/03/2025

Tin mới nhất

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

14:40:57 04/03/2025
Định dạng này không chỉ giúp Bắc Kinh gây ảnh hưởng tại các nước đang phát triển mà còn đóng vai trò là yếu tố quan trọng trong hợp tác chiến lược với Nga và là nền tảng đối thoại với Ấn Độ.
Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine

Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine

14:38:59 04/03/2025
Tuy nhiên, Govsatcom có một hạn chế lớn: chương trình này không bao gồm việc phóng các vệ tinh chuyên dụng. Thay vào đó, nó dựa vào các vệ tinh quân sự và thương mại sẵn có của châu Âu.
Liban, Saudi Arabia nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

Liban, Saudi Arabia nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

14:37:04 04/03/2025
Ông hy vọng chuyến công du của mình tới Riyadh sẽ mở đường cho việc trao đổi đoàn cấp cao giữa hai nước nhằm tiến tới ký các thỏa thuận về tăng cường quan hệ song phương.
Nhiều nước châu Âu phản đối 'hồi sinh' Dòng chảy phương Bắc 2

Nhiều nước châu Âu phản đối 'hồi sinh' Dòng chảy phương Bắc 2

14:33:21 04/03/2025
Cùng ngày, Ngoại trưởng Estonia Margus Tsahkna cũng cho rằng việc tái khởi động xuất khẩu khí đốt qua Nord Stream 2 là một bước đi sai hướng đối với an ninh năng lượng châu Âu.
Anh - Pháp bất đồng về kế hoạch sử dụng tài sản đóng băng của Nga

Anh - Pháp bất đồng về kế hoạch sử dụng tài sản đóng băng của Nga

14:30:37 04/03/2025
Theo ước tính, khoảng 240 tỷ USD trong số tài sản bị đóng băng của Nga đang nằm tại EU, khoảng 28-30 tỷ USD ở Anh, phần còn lại phân bổ tại nhiều quốc gia khác.
Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí

Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí

14:28:59 04/03/2025
Liên minh châu Âu cũng đang phát triển một giải pháp thay thế có thể sử dụng mạng vệ tinh Govsatcom, dự kiến hoạt động đầy đủ vào cuối năm nay.
Khả năng Mỹ nới lỏng trừng phạt đối với Nga

Khả năng Mỹ nới lỏng trừng phạt đối với Nga

14:27:22 04/03/2025
Trong khi đó, Nga cũng đã để ngỏ khả năng hợp tác kinh tế với Mỹ. Điện Kremlin hồi tuần trước cho biết Nga sở hữu nhiều mỏ kim loại đất hiếm và sẵn sàng thực hiện các thỏa thuận để khai thác loại khoáng sản được sử dụng...
Trung Quốc tuyên bố đáp trả thuế quan của Mỹ liên quan đến fentanyl

Trung Quốc tuyên bố đáp trả thuế quan của Mỹ liên quan đến fentanyl

14:24:14 04/03/2025
Tuy nhiên, nước này cho rằng phía Mỹ đã nhiều lần sử dụng vấn đề fentanyl để đổ lỗi và áp đặt thêm thuế quan đối với hàng xuất khẩu của Trung Quốc.
Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

13:16:56 04/03/2025
Chiếc CRJ700 Bombardier chở 64 hành khách và phi hành đoàn, trong khi trên trực thăng BlackHawk có 3 quân nhân. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/1 xác nhận không có người sống sót sau vụ va chạm xảy ra vào sáng sớm cùng ngày này.
Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

13:11:11 04/03/2025
Israel và Hamas tiếp tục bất đồng sâu sắc sau khi kết thúc giai đoạn 1 của thỏa thuận ngừng bắn, với căng thẳng dẫn đến quyết định của Israel dừng mọi viện trợ vào Dải Gaza.
Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine

Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine

12:45:49 04/03/2025
Việc chấm dứt cuộc xung đột Nga-Ukraine sẽ đòi hỏi những chi phí lớn. Thủ tướng Anh Keir Starmer đã đưa ra một kế hoạch 4 điểm vào cuối tuần qua tại một cuộc họp của các nhà lãnh đạo châu Âu với Tổng thống Zelensky.
Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump

Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump

12:43:46 04/03/2025
Một số chính sách, như việc cắt giảm lương của công chức và nhân viên ngành tài chính trong chiến dịch "thịnh vượng chung", có thể không có lợi cho việc phục hồi tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm

Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin

Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin

Phim việt

15:29:49 04/03/2025
Điểm trường bị nhóm phản động tấn công bắt giữ nhiều con tin. Lực lượng bộ đội đã triển khai các kế hoạch tiếp cận và bảo vệ bà con.
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Tin nổi bật

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn

Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn

Netizen

15:01:18 04/03/2025
Vừa qua, cặp đôi hot girl Mai Tây (Nguyễn Tuý Xuân Mai, sinh năm 2000) và thiếu gia Hoàng Đình Khang đã thông báo chính thức chào đón quý tử đầu lòng.
Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh

Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh

Sao việt

14:03:29 04/03/2025
Sáng 4/3, Mạc Anh Thư tiết lộ gặp sự cố mất trang page bán hàng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc kinh doanh.
"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"

"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"

Sao châu á

13:43:00 04/03/2025
Lisa - Rosé vốn có tính cách khác biệt nên biểu cảm không giống nhau khi cùng thực hiện thử thách ăn cánh gà cay cũng là điều dễ hiểu.
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Pháp luật

13:23:07 04/03/2025
Ngày 4/3, Công an TPHCM đang củng cố hồ sơ, để xử lý nhóm người cầm hung khí đuổi chém thực khách trong quán nhậu ở phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người

Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người

Hậu trường phim

13:21:57 04/03/2025
Đàn Kiện Thứ vượt mặt Trương Lăng Hách và Bạch Kính Đình để dẫn đầu bảng xếp hạng Vlinkage ngày 2/3. Thực tế, anh đã chiếm ngôi quán quân suốt từ ngày 24/2.
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Phim châu á

13:19:18 04/03/2025
Từ chỗ từng bị miệt thị ngoại hình, những năm gần đây Lý Lan Địch được khen visual ngày càng thăng hạng, cân được nhiều dạng vai khác nhau
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện

Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện

Phong cách sao

12:56:24 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp không tuổi và gu thời trang đẳng cấp, mà còn được biết đến là một nữ doanh nhân sở hữu khả năng giao tiếp khéo léo và thông minh.
Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?

Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?

Sao thể thao

12:54:40 04/03/2025
Trong giới WAGs Việt có nhóm bạn thân thường xuyên xuất hiện cùng nhau là Doãn Hải My - vợ Đoàn Văn Hậu, Ngô Tố Uyên - vợ Nguyễn Thành Chung và Mai Hà Trang - vợ Hà Đức Chinh.
Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt

Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt

Nhạc việt

12:52:48 04/03/2025
Tối 3/3, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã phát hành MV Từ Bàn Tay Này, đánh dấu hoạt động âm nhạc đầu tiên trong năm 2025.