Những món gà ngon cho bữa cơm nhà

Những món ăn từ gà chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng trong mâm cỗ của người Việt. Và cũng chính nó có thể biến hóa khiến mâm cỗ ấy trở nên sang trọng, hay khiến bữa cơm bình dị hàng ngày thành hấp dẫn.

Những món gà ngon cho bữa cơm nhà - Hình 1

Món ăn không thể thiếu

Dạo khủng hoảng dịch cúm A, việc ăn uống, buôn bán gia cầm gần như bị hạn chế. Nhà nào có cỗ thời điểm đó cũng khá lao đao vì phải nghĩ cách thay gà bằng các món khác. Khi đó, gà luộc – món ăn danh bất hư truyền – được thay bằng đủ các loại hải sản, tôm hùm, cua, ghẹ mực… Tuy nhiên, “cái bóng” của nó quá lớn, gần như không thể lấp đầy. Sự trống vắng đó sau còn được các danh hài Tự Long, Xuân Bắc vui vẻ đưa lên cả “Gặp nhau cuối năm”: “Cỗ ngon phải có thịt gà/ Đàn ông phải có đàn bà mới vui”.

Gà luộc là món ăn phải kể đến đầu tiên. Nhà có khách đột xuất là phải mua con gà về đãi. Con cái ở xa về thăm quê, bố mẹ ra vườn bắt con gà vào thịt. Không nghĩ ra ăn gì, ra chợ xách con gà về luộc, nấu miến là xong. Đó là một món ăn mà nói đơn giản thì cũng rất giản đơn, nhưng phức tạp thì cũng siêu kỹ, siêu… lằng nhằng. Cắt tiết gà thì buộc phải có một nồi nước sôi sẵn bên cạnh để làm lông. Lông gà dễ xử lý hơn lông vịt, lông ngan. Sau đó ai biết mổ moi thì mổ moi, không thì mổ phanh.

Công đoạn làm gà nói chung không dành cho người lóng ngóng. Nếu biết việc thì vèo cái là xong, nếu vụng về mà tãi ra thì nửa ngày vẫn còn… ngổn ngang lắm. Bây giờ tiện, ra chợ mọi thứ dịch vụ từ cắt tiết, vặt lông, mổ theo ý người mua, cho đến làm sạch lòng mề cũng sẵn. Đã thế, nếu thuê thì con gà còn được sát muối hẳn hoi, về chỉ việc nấu. Ở thành phố không có chỗ nuôi nhốt, cho nên “thảm họa” nhất là họ hàng ở quê lên chơi xách cho con gà. Nhốt ngoài ban công cũng không được mà nhốt vào nhà tắm cũng không xong. Thành ra, thịt được thì thịt luôn, còn không lại mang ra chợ thuê mổ rồi về cất tủ lạnh.

Những món gà ngon cho bữa cơm nhà - Hình 2

Video đang HOT

Luộc gà tưởng dễ, tức là cứ thế mà đổ nước đun tới khi gà chín thì thôi chứ gì? Không! Chắc chắn là không! Các bà mẹ chồng xưa thường “soi” kỹ con dâu tương lai qua cách luộc gà. Gà luộc chín nhưng da phải còn nguyên và có màu vàng óng. Cho nên luộc chỉ cần hơi to lửa thì da nát, mà nhỏ lửa thì thịt vẫn còn đỏ bên trong. Cho nên, tiếng lành đồn xa, ở Hà Nội có dăm hàng gà luộc “ngon không tả nổi”. Ngoài việc chọn gà đồi chính gốc thì những chủ hàng này có bí quyết luộc gà giòn da danh bất hư truyền. Thế mới nói, nghề nào cũng có Trạng nguyên là vì thế.

Gà luộc thì chấm muối chanh là hợp, nhưng nhiều người lại thích nghiền miếng tiết luộc rồi bỏ thêm vào. Thịt gà luộc nếu không dùng thức chấm đó thì cũng có thể chấm nước mắm hạt tiêu. Nước luộc gà, thêm chút hành hoa là có thể thành món canh. Lòng gà đem xào giá đỗ, bữa cơm chỉ cần thế là đã được điểm 8-9 rồi. Mà nếu không ăn cơm thì ăn miến. Miến gà nấu ngoài hàng thì có vẻ phức tạp vì thêm cái nọ cái kia, nhưng nấu ở nhà đơn giản. Gà luộc chặt miếng bày lên đĩa hoặc lọc bỏ xương. Lòng gà làm sạch, thái nhỏ, xào lên với nấm hương, mọc nhĩ. Nước luộc gà sẵn có, thả miến đã ngâm mềm trước đó vào. Cẩn thận thì chia ra từng bát, thêm lòng gà, rắc hành hoa và chan nước dùng. Nhà nào xuề xòa thì khi nồi nước dùng sôi lăn tăn cứ thả lòng gà vừa xào, thả miến rồi thêm hành hoa, mùi tàu thái nhỏ là đã có nồi miến ngon.

Những món gà ngon cho bữa cơm nhà - Hình 3

Sự sáng tạo của ẩm thực

Nếu không thích gà luộc thì còn món gì? Gà rang gừng là món quen thuộc của người miền Bắc. Thịt gà chặt nhỏ, ướp mắm, muối, hạt tiêu, cho lên bếp đảo săn. Muốn thịt mềm thì cho thêm chút nước đun liu riu, đập thêm một miếng gừng bỏ vào là thơm lắm. Cũng có nhà, ngoài gừng thì còn cho thêm cả hành khô cũng làm cho món ăn dậy mùi hơn. Ký ức của thế hệ 7x, 8x ở Hà Nội liên quan rất mật thiết với món gà rang. Hồi đó, nhiều nhà nuôi gà. Hễ cứ thấy chú gà lim dim gật gù là cả nhà thống nhất “bị rù rồi” và lôi ra để thịt. Việc đưa ra “chẩn đoán lâm sàng” này cần phải nhanh, quyết đoán, nếu không gà rù sẽ thành… gà toi.

Những con gà rù thường ít khi luộc vì nếu luộc đương nhiên sẽ không ngon. Chỉ có rang nghệ, hoặc cả nghệ cả gừng, nó vừa thơm vừa át đi cái mùi gà rù. Nói chung, gà rù khi lên mâm vẫn vàng ươm, thơm phức. Bọn trẻ con hồi đó thường xuyên ước ao: “Giá mà lũ gà rù béng đi mấy con để thịt thì hay biết mấy”. Bây giờ, cuộc sống đầy đủ hơn, thấy gà rù thì sợ, cẩn thận không lại H5N1, H1N1 không biết chừng. Hôm qua, có cô bạn người gốc Bắc nhưng sống ở trong Nam tự dưng bốc máy hỏi cách làm món gà rang thế nào? Sau khi nghe hướng dẫn rất kỹ công thức thì cô hỏi tiếp: “Có cần cho thêm tỏi không?”. Ô hay! Gà rang gừng thì đời nào có tỏi? Nhưng không, hình như đó lại là cách chế biến quen thuộc của người trong đó. Mỗi vùng miền có một cách chế biến riêng, phù hợp khẩu vị của họ. Gà rang sả cũng là một ví dụ.

Những món gà ngon cho bữa cơm nhà - Hình 4

Thịt gà nếu không thích rang thì còn có thể làm gì? Món này hơi phức tạp chút xíu, và để nấu được cần phải bỏ ra tương đối công sức và thời gian. Ấy là gà hầm bí đỏ. Nguyên liệu đương nhiên là gà, gà đồi thì càng chuẩn bởi gà công nghiệp thường thịt mềm, nấu bí đỏ không hợp.

Gà chặt miếng vừa ăn, ướp mắm, muối, mì chính, hạt tiêu cùng sả đập dập. Nếu muốn món ăn đẹp, bắt mắt thì cần một quả bí ngô to, cắt bỏ cuống rồi khoét rỗng bên trong, thả thịt gà vào trong lòng quả bí rồi đậy lại, cho vào chõ hấp cách thủy (để làm được món này, nhà phải có chõ thật to, vì quả bí ngô vốn đã to rồi). Cứ thế hấp cả tiếng đồng hồ thì bí chín, gà bên trong cũng chín, tự thịt gà tiết ra nước mà không cần cho thêm làm gì. Món này ăn cực bổ, phù hợp nhà có trẻ con và người cần bồi bổ sức khỏe. Nếu không có chõ to, thì cứ thế mà hầm gà, khi gần nhừ thì cho thêm bí ngô. Và phải nhớ, bí cho sau cùng, nếu không thì nát bét.

Những món gà ngon cho bữa cơm nhà - Hình 5

Sau gà hầm là gà sốt chua ngọt, món này trẻ con rất thích ăn. Gà chặt miếng, ướp, rán cho vàng đều. Chuẩn bị một hỗn hợp gồm tỏi và hành tím đập dập băm nhỏ, dấm, đường, nước mắm, nếu ăn được cay thì thêm ớt. Khi gà vàng đều các mặt thì đổ hỗn hợp trên vào đun liu riu, đến khi nước sốt keo lại là món ăn đã xong. Món này ăn với cơm rất hợp khi trời lạnh. Ngoài ra còn vô vàn những cách chế biến đơn giản khác trong gia đình. Ví dụ như lười chẳng muốn nấu cơm thì mua con gà về, thả vào nồi hầm cùng nhúm gạo. Cứ đun cho mọi thứ thật nhừ lên là có nồi cháo ngon.

Phức tạp hơn thì làm gà rang muối. Phức tạp nữa thì gà tần hạt sen, ngải cứu, ý dĩ, sâm nam, kỳ tử. Rồi thì gà nướng mắc khén, gà nướng sả, gà quay lu, gà ủ muối… Mấy năm nay rộ mốt ăn chân gà, từ chân gà nướng cho tới chân gà dầm cóc, xoài, sả. Chán nữa thì chuyển sang chân gà rút xương hoặc nộm chân gà. Nói chung, người ta phong gà là món ăn quốc dân cũng chẳng ngoa.

Gà đồi Tiên Yên món đặc sản hấp dẫn của Quảng Ninh

Gà đồi Tiên Yên là món đặc sản của Hạ Long Quảng Ninh được lòng nhiều thực khách bởi thịt của chúng vừa ngọt, vừa béo, săn chắc mà lại không dai.

Gà đồi Tiên Yên món đặc sản hấp dẫn của Quảng Ninh - Hình 1
Gà đồi Tiên Yên món đặc sản hấp dẫn của Quảng Ninh

Gà đồi Tiên Yên Quảng Ninh:

Gà Tiên Yên được gọi là gà đồi vì thường được nuôi thả rong nên hằng ngày chúng hay lang thang trên các triền đồi kiếm ăn. Vì vậy mà người ta vẫn hay gọi là gà đồi, chỉ đơn giản có vậy, song gà lại ngon mà nhiều vùng không sánh được.

Gà đồi Tiên Yên món đặc sản hấp dẫn của Quảng Ninh - Hình 2
Gà đồi

Món ăn ngon từ gà đồi Tiên Yên:

Cũng được chế biến thành các món như: luộc, chiên, xào lá chanh, hấp,...nhưng gà Tiên Yên ngon đến lạ lùng.

Dù mỗi món mang một hương vị riêng nhưng có lẽ cách chế biến đơn giản nhất lại ngon nhất và ai cũng thích đó là luộc. Gà Tiên Yên khi luộc xong có một màu vàng ươm như nghệ, thịt gà bóng nhậy như vừa nhúng mỡ, ngọt và không hề dai.

Gà đồi Tiên Yên món đặc sản hấp dẫn của Quảng Ninh - Hình 3
Món gà luộc

Có dịp đến đến Hạ Long, lưu lại ở khách sạn Vịnh Hạ Long nào đó gần Bãi Cháy hay một vài khu nghỉ dưỡng nổi tiếng, bạn cũng có thể thưởng thức món gà Tiên Yên cùng bánh gật gù của các nhà hàng ở đấy.

Tuy không thể ngon tuyệt đối như thưởng thức ngay tại xứ sở của nó, song ở các nhà hàng cũng không làm bạn phải thất vọng, khi món đặc sản này luôn được chế biến theo đúng phong cách và hương vị của người Quảng Ninh không nhầm lẫn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Thành Cát Tư Hãn - Người "truyền giống" vô địch thế giới: Ông tổ của hơn 16 triệu người?04:24Khi sân cỏ trở thành nơi tấu hài của các cầu thủ (P2)01:06Câu trả lời của mẹ bé 3 tuổi sau khi con bị đóng 9 cái đinh ở đầu: 'Tự cháu bị như thế'02:05Xót xa clip nghi là bé gái 3 tuổi ở Hà Nội khi cấp cứu tại BV Nhi cách đây 3 tháng, người nồng nặc mùi thuốc trừ sâu01:42Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Rò rỉ clip Hòa Minzy đối đáp "chỉ huy trưởng" Sao Nhập Ngũ: "Đồng chí là ai tôi phải trả lời vậy ạ?"01:04Bắt quả tang vợ làm tiếp viên Karaoke, người chồng gọi điện cho người nhà kể: "Mỗi nơi nó ở 1-2 tuần, hết thằng này đến thằng khác bao"01:58Lều Phương Anh miệng thách thức nhưng lại âm thầm "chặn họng" antifan?01:27Ông bé gái có đinh ở đầu: 'Bé chưa kể việc bị đánh bao giờ, chỉ nói không muốn ở với mẹ'02:53Phương Mỹ Chi tuyên bố không tham gia chương trình có Hồ Văn Cường, lý do gây ngỡ ngàng?03:50Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P2) 00:30Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”04:34Nam sinh ngổ ngáo bị cô giáo trẻ dạy cho một bài học 00:57Nghi phạm bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội là người như thế nào?01:33Bé trai cãi nhau với con chó cực hài 00:22Mới nhất vụ Lều Phương Anh bị tố là "tiểu tam": Nhân tình cắt đứt liên lạc với con gái, chính thất suy sụp vì 1 điều?01:27Mẹ 'não cá vàng' bỏ quên con ở cây xăng00:36Sợ mèo, chó run rẩy khi bước vào nệm 00:31

Tiêu điểm

Người bán sẽ không bao giờ tiết lộ: Chớ mua thịt lợn sớm, tránh mua đậu phụ muộn
23:27:05 20/01/2022
Cách làm Bánh chuối chiên phồng giòn lâu ngon ngây ngất
11:14:19 20/01/2022
Cách cực mới làm miến xào mềm tơi, đậm đà, không vón cục, để cả ngày vẫn không bị cứng
23:22:46 20/01/2022
4 loại kẹo bánh được mua nhiều dịp Tết: Nghe tên đã thấy ngọt ngào, hạnh phúc
22:42:40 20/01/2022
Rớt nước mắt trước hoàn cảnh cụ bà còng lưng bán phá lấu, ngày đêm ngóng chờ người cháu trầm cảm đi lạc
22:39:22 20/01/2022
Những món ăn đậm chất Tây Bắc
12:03:43 20/01/2022
Tò mò quán lẩu bò hơn 30 năm, ngày đón khách hơn 100 bàn
19:09:54 20/01/2022
Shasimi và shusi liệu có khác nhau hay chúng là một
15:33:26 20/01/2022
Quán phở Việt của bà chủ 'đặc biệt' thu hút khách Tây
11:49:12 21/01/2022
Những tiệm bánh mì đắt nhất Sài Gòn
15:28:15 20/01/2022

Thông tin đang nóng

Buổi dự cung đầu tiên của 5 luật sư tham gia bào chữa cho ông Lê Tùng Vân và 3 'đồ đệ'
00:52:01 22/01/2022
WHO giải thích những sự thật và lầm tưởng về Omicron
01:16:22 22/01/2022
Màn kịch gian xảo của nữ sinh viên hạ độc cha: Khóc lóc lao ra khỏi đám cháy, nói dối cha đi Hà Nội 1 tháng mới về
00:38:06 22/01/2022
Thanh Bình bị tố ngoại tình, vợ cũ Hoàng Anh mỉa mai gắt
06:41:29 22/01/2022
Tình tiết gây sốc về vụ cháy "chung cư ma Đài Loan" khiến 46 người chết: Thủ phạm cố tình đốt, đối mặt với án tử hình
00:48:14 22/01/2022
Chồng chê tôi lúc nào cũng nhợt nhạt "hôi sữa", mẹ chồng nghe thấy liền thuê ngay một thợ xăm về khiến cả nhà choáng váng
06:50:55 22/01/2022
Tiểu thư nhà Đông Nhi nhập đường đua siêu xe, ngồi cạnh bố Chủ tịch mà quyền lực lấn át
06:48:30 22/01/2022
Nguyễn Tuyết qua đời ở tuổi 29: Rơi từ tầng cao xuống, không dùng chất kích thích
08:06:57 22/01/2022
Diệp Lâm Anh hiếm hoi trải lòng sau lùm xùm hôn nhân, mong muốn 1 điều duy nhất ở thời điểm hiện tại
06:34:14 22/01/2022
Những hành khách nào đi máy bay phải xét nghiệm?
01:18:16 22/01/2022

Tin mới nhất

Trưa nay ăn gì: Lẩu bò nhúng giấm – món ngon quen thuộc nhiều người yêu thích

08:37:13 22/01/2022
Có nhiều cách để chế biến lẩu bò như lẩu bò nhúng ớt, lẩu bò khoai môn, lẩu bò tiềm thuốc bắc… Tuy nhiên, lẩu bò nhúng giấm được ưa chuộng hơn cả bởi cách nấu đơn giản nhưng hương vị thơm ngon, khó quên

Biến tấu cơm dừa thành 3 món ăn thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm hàng ngày

08:35:04 22/01/2022
Thịt kho cơm dừa, cơm dừa kho cà chua, tôm kho cà chua có nguyên liệu, cách chế biến vô cùng đơn giản, dễ làm nhưng món ăn lại có giá trị dinh dưỡng cao

15 món trứng ngon kinh điển từ khắp nơi trên thế giới

07:58:40 22/01/2022
15 món trứng ngon kinh điển từ khắp nơi trên thế giới

Bữa sáng của các nước trên thế giới

07:37:34 22/01/2022
Bữa ăn sáng của người Việt Nam rất phong phú: phở, hủ tiếu, bánh mì,...Vậy còn bữa sáng của các nước trên thế giới thì thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

5 quán ăn vặt hút khách chợ Vườn Chuối

07:01:23 22/01/2022
Mì sườn kho Tâm Ký, chuối nếp nướng, canh bún,...là những món ăn ngon nổi tiếng tại chợ Vườn Chuối

Những món ngon ở Nha Trang

06:59:37 22/01/2022
Nha Trang đã níu chân du khách không chỉ bởi những cảnh đẹp trời cho, mà còn bởi những món ăn đậm chất biển, đậm chất hương vị của vùng đất Nha Trang này

Những món ăn nức tiếng của người Hoa tại Sài Gòn

06:57:26 22/01/2022
TPHCM là nơi có nhiều người Hoa sinh sống và làm việc, và ẩm thực Sài Gòn cũng khá phong phú với nhiều món ăn của người Hoa

Những món ăn Quảng Bình được lòng du khách

06:54:24 22/01/2022
Quảng Bình không chỉ nổi tiếng là một vùng đất miền Trung với nhiều cảnh đẹp, mà còn được lòng du khách bởi những món ăn ngon và hấp dẫn

Những món ăn chiều dân dã của Sài Gòn

06:52:25 22/01/2022
Bánh tráng trộng, bắp nướng, bột chiên ,...là những món ăn dân dã của người Sài Gòn mà ai cũng thích!

Những món lẩu Hàn ngon ở Sài Gòn

06:50:51 22/01/2022
Với vị cay, thơm đặc trưng, các món lẩu Hàn như lẩu bò, lẩu kim chi,…..rất được ưa chuộng trong những ngày trời mưa như hiện nay

Những món ăn phải thử khi đến châu Âu

06:48:15 22/01/2022
Khi du lịch châu Âu, bạn sẽ không khỏi thích thú bởi những món ăn đặc trưng của người dân ở vùng đất này

Cách làm Mứt dâu tằm thơm hấp dẫn, ăn kèm bánh ngon tuyệt

06:43:11 22/01/2022
Bên cạnh mứt dâu thì mứt dâu tằm cũng rất được yêu thích. Dâu tằm là trái cây có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như cải thiện tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch và kiểm soát đường huyết

Cách làm Mắm tép chưng thịt đậm vị, trôi cơm cực đơn giản

21:15:28 21/01/2022
Mắm tép chưng thịt vốn là món ăn không hề xa lạ đối với người dân Việt Nam nói chung và những người con miền Tây nói riêng

Cách làm nước chấm gà luộc ngon thần sầu: Tết mà có bát nước chấm này thì "chén" cả con gà không chán!

21:14:14 21/01/2022
Chị em nhớ ghim ngay cách pha nước chấm gà luộc này nha

Cách làm bánh tét nhân ngọt thơm ngon mới lạ hấp dẫn đơn giản

21:07:16 21/01/2022
Ngày Tết đến ắt hẳn không thể thiếu được vị bánh tét. Tuy nhiên, ngoài bánh tét truyền thông, bạn còn có thể biến tấu bánh tét nhân ngọt vô cùng mới lạ ngay tại nhà

Những lưu ý giúp chả lụa dai ngon cho món ăn ngày Tết thêm hấp dẫn

20:45:55 21/01/2022
Ngoài việc luôn xuất hiện ở các xe bánh mì, bánh ướt,... chả lụa cũng là một món ăn rất được ưa chuộng trong các dịp lễ Tết bởi hương vị đặc trưng, độc đáo cùng độ dai đặc biệt hấp dẫn

Bí quyết cách làm thịt kho đậu hũ ngon đậm đà, ai ăn cũng khen

20:42:43 21/01/2022
Thịt kho đậu hũ là món ăn đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn và cực kỳ hao cơm nên được rất nhiều người yêu thích. Vào bếp cùng VinID và trổ tài với cách làm thịt kho đậu hũ bất bại sau đây để đãi cả nhà nhé!

Cách làm Mứt dâu tây dẻo thơm đơn giản tại nhà đón Tết

20:41:22 21/01/2022
Dâu tây rất ngon và có nhiều dưỡng chất nhưng lại không bảo quản lâu được vì chúng rất dễ dập nát

2 cách làm mứt gừng mật ong thơm ngon bổ dưỡng hấp dẫn cho ngày Tết

19:50:32 21/01/2022
Mứt gừng là một trong những loại mứt phổ biến thường xuất hiện trong những hộp bánh mứt vào ngày lễ Tết

Bật mí cách làm khoai lang sấy với 2 biến tấu ăn cực ghiền

19:39:28 21/01/2022
Khoai lang sấy là món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm với hương vị thơm ngon, giòn rụm nên được rất nhiều người yêu thích. Vào bếp cùng VinID và trổ tài với cách làm khoai sấy giòn và dẻo ăn là ghiền sau đây nhé!

Cách làm bánh tét hạt điều mới lạ hấp dẫn ai cũng thích cho ngày Tết

19:27:01 21/01/2022
Bánh tét hạt điều là món bánh khá mới lạ và ít phổ biến bằng bánh tét truyền thống

Cách làm bánh tét gấc đơn giản hấp dẫn đẹp mắt cho ngày Tết

19:22:19 21/01/2022
Bánh tét gấc là một trong những món ăn cực kỳ phổ biến trong những ngày lễ Tết mà ai cũng yêu thích

Hướng dẫn cách làm giò me chuẩn vị Nghệ An

19:18:24 21/01/2022
Công thức dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có món giò me ngon trong ngày Tết

Cách làm bánh tét chữ đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết

19:10:52 21/01/2022
Bánh tét là một món bánh cực kỳ phổ biến đối với người Việt Nam trong những ngày Tết và trở thành đặc sản của nhiều vùng trong đó có miền Tây Nam Bộ

Cách luộc bánh chưng bằng nồi cơm điện siêu đơn giản dễ làm cho ngày Tết

19:03:25 21/01/2022
Nồi cơm điện là vật dụng rất đa năng trong nhà bếp vì không chỉ nấu cơm mà còn có thể hỗ trợ chế biến nhiều món ăn khác, bánh chưng là một trong số đó

Cách làm Ruốc cá hồi Nhật Bản thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản

19:02:30 21/01/2022
Ruốc cá hồi đang dần được phổ biến tại Việt Nam bởi hương vị thơm ngon, vô cùng dễ ăn và bổ dưỡng cho trẻ em, người cao tuổi

Cách rút xương chân giò heo đơn giản, vụng nhất cũng làm được

18:56:04 21/01/2022
Mặc dù đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách rút xương chân giò. Tất cả đều có bí quyết đấy cách rút xương chân giò đơn giản, bạn nào vụng cũng làm được luôn nha!

Cuối tuần nấu miến gà măng khô, ngon mê ly ai ăn cũng ghiền

18:52:54 21/01/2022
Miến gà măng khô là món ăn yêu thích của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món miến gà măng khô đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo hấp dẫn

17:08:50 21/01/2022
Cách nấu thịt đông thực ra đơn giản nhiều hơn bạn nghĩ đấy, cùng xem cách nấu ngay tại bài viết này nhé!

Mẹo bảo quản dưa món ngày tết lâu bị chua

17:07:08 21/01/2022
Dưa món là một trong các món không thể thiếu trong ngày tết, tuy nhiên cách để bảo quản dưa món lâu bị chua và hư thì không phải ai cũng biết, cùng tìm hiểu ngay sau đây về cách bảo quản nhé

Có thể bạn quan tâm

Hai tân binh của ĐTDV mùa Xuân 2022 là ai?

Esport

08:38:57 22/01/2022
ĐTDV mùa Xuân 2022 sẽ chào đón thêm 2 tân binh mới là MEMO Game và Tân Voi Gaming

Mỹ nhân bị lừa đóng phim người lớn: Trầm cảm nặng, suýt tự tử vì bị ép lên giường, giải nghệ xong làm một nghề cực sốc

Hậu trường phim

08:38:46 22/01/2022
Hiện tại cuộc sống của mỹ nhân này vô cùng viên mãn, có điều cô vẫn ám ảnh tâm lý và không dám lấy chồng

Sắm Tết chưa bao giờ là dễ dàng nhưng nếu muốn tiết kiệm bạn vẫn có thể làm tốt nếu tuân thủ 7 mẹo sau

Sáng tạo

08:38:23 22/01/2022
Để giúp các chị em vừa thảnh thơi lại hoàn thành nhiệm vụ, đây là những mẹo tiết kiệm khi mua sắm Tết cực hữu ích

Làng vui: Nghệ sĩ Đức Khuê và Trà My ngất ngây với món gà Tiên Yên

Show việt

08:35:45 22/01/2022
Tuần này, chương trình Làng vui sẽ đến với người dân huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh với sự tham gia của hai khách mời nghệ sĩ Đức Khuê và Trà My

Anh có phải đàn ông không - Tập 4: Trông ngầu thế thôi, Tuấn Khang lại sợ nhất con vật này?

Phim việt

08:33:13 22/01/2022
Vốn dĩ trong mắt mọi người, Tuấn Khang là một chàng trai phong lưu, kool - ngầu, nhưng khi đi cùng Vy anh lại để lộ điểm yếu là người sợ chuột

Tưởng đã bỏ qua, "chị áo trắng" lại đăng đàn réo tên Trang Nemo ầm ĩ, chuyện gì đây?

Netizen

08:32:08 22/01/2022
Sau 1-2 ngày tạm lắng, chị áo trắng bất ngờ đăng status dài gọi tên Trang Nemo khiến nhiều người chú ý

Ra mắt Cadillac Escalade-V - Siêu phẩm SUV full-size của người Mỹ

Ôtô

08:31:13 22/01/2022
Sau nhiều thập kỷ nhìn các hãng xe sang khác xâu xé phân khúc SUV hiệu suất cao, Cadillac cuối cùng cũng đã tham chiến với Escalade-V nằm ở phân khúc SUV cỡ lớn

Sau 8 năm, Lamborghini Huracan trang bị full body kit chính hãng được rao bán với giá hơn 11 tỷ đồng, ngang một chiếc Mercedes-AMG G 63

Siêu xe

08:29:26 22/01/2022
Với bộ body kit này, chiếc Lamborghini Huracan 2014 càng thêm phần nổi bật, mạnh mẽ và phần nào tăng giá trị khi bán lại

Hoa hậu Thế giới hạ sinh con đầu lòng cho Nick Jonas bằng phương pháp mang thai hộ, 2,7 triệu người rôm rả chúc mừng

Sao âu mỹ

08:26:22 22/01/2022
Sau khi chia sẻ tin vui, 2 vợ chồng Hoa hậu Priyanka Chopra và Nick Jonas còn nhắn gửi 1 điều tới người hâm mộ

Dư âm ĐT nữ Việt Nam 0-3 ĐT nữ Hàn Quốc: Tự hào về những 'chiến binh'

Bóng đá việt nam

08:25:19 22/01/2022
ĐT nữ Việt Nam dù nhận thất bại 0-3 trước ĐT nữ Hàn Quốc, nhưng các chiến binh của HLV Mai Đức Chung đã thi đấu rất tốt, trên khả năng của mình

Bộ trưởng Nội vụ: Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết lãnh đạo

Đời sống

08:24:45 22/01/2022
Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về những điều đảng viên không được làm; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức

Nhiệt Ba, Châu Tấn lọt danh sách đỏ của phóng viên Cbiz, Thái Từ Khôn và dàn sao bại lộ 1001 phốt

Sao châu á

08:24:20 22/01/2022
Đến hẹn lại lên, cứ theo truyền thống đầu năm, Sohu luôn có 1 bài viết tuyên bố về Danh sách đỏ và Danh sách Đen.