Những lý do khiến các chàng bị ế
Hồ Anh, Hải Anh là những anh chàng ngoại hình khá, ăn nói lưu loát, đã bước qua cái tuổi 30 nhưng giờ vẫn đi về lẻ bóng.
Việc đầu tiên mà Hải Anh (31 tuổi) làm ngay khi về Việt Nam sau hai năm học thạc sĩ chuyên ngành du lịch ở Thụy Sĩ là lên kế hoạch “đi xem mặt”. Một phần vì đó là “chỉ thị” của phụ huynh nhưng phần khác cũng vì nỗi lo không lấy được vợ khi tuổi ngày một nhiều. Nếu như trước đây, người ta chỉ nói nhiều về chuyện phụ nữ khó lấy chồng thì ngày nay, ế đã trở thành xu thế đáng lo ngại của cánh mày râu. Có nhiều lý do khác nhau giải thích cho điều này.
Đầu tiên là nhóm những anh chàng lụy tình, vin vào cái bóng của các mối quan hệ trong quá khứ, lý tưởng hóa tình yêu cũ và luôn định sẵn trong đầu suy nghĩ rằng không thể tìm thấy một người như thế lần thứ hai. Những người này thuộc tuýp người thích sống hoài niệm với quá khứ hơn là cuộc sống thực tại. Các bạn gái có thể sẽ nói rằng: “Bây giờ làm gì còn đàn ông chung tình như thế”. Nhưng sự thực thì ngược lại, còn rất nhiều người đàn ông hoài niệm, có điều cách họ thể hiện thế nào mà thôi.
Một số chàng trai khác lại chỉ yêu thôi mà không muốn cưới vì “cô ấy không giống mẹ của tôi”. Họ lấy mẹ mình ra làm tiêu chuẩn để chọn vợ, chọn mẹ cho các con sau này và nhanh chóng thất vọng nếu cô người yêu không đảm đang, giàu đức hy sinh như bậc sinh thành. Dù vậy, họ lại tự nhủ rằng sẽ có người phụ nữ khác phù hợp và tiếp tục kiếm tìm. Cái vòng tròn tìm kiếm – so sánh – tìm kiếm bao bọc lấy anh ta, làm cho anh ta không thể nhận ra rằng mình đã lớn tuổi và cơ hội cũng giảm dần.
Video đang HOT
Một nhóm khác lại mải mê với việc tìm kiếm hứng thú và thách thức. Sau nhiều năm hẹn hò với một cô gái, họ cảm thấy nhàm chán và mọi thức bằng phẳng quá. Họ đổ thừa cho việc tạo hóa quy định tính cách của một người đàn ông thực sự là phải dũng cảm và ưa chinh phục nên quyết định chia tay mối tình nhiều năm để đến với “bờ bến lạ”.
Hồ Anh (Hà Nội) là một trường hợp như thế. Anh là một kiến trúc sư đẹp trai, ăn nói lưu loát, đã bước qua cái tuổi 30 nhưng giờ vẫn đi về lẻ bóng. Anh tâm sự: “Hai năm trước, tôi chia tay với bạn gái, mối tình 4 năm nhiều kỷ niệm. Chúng tôi không cãi vã hay bất đồng gì to tát, chỉ có điều cảm giác nhàm chán đã làm mọi thứ trở nên nhàn nhạt. Và khi mà hai người không còn thấy hứng thú ở nhau nữa thì chẳng nên ở bên nhau như kiểu thói quen nữa. Tôi không hối hận vì đã chia tay nhưng dù đã có thêm 2-3 mối tình kế tiếp mà lòng tôi vẫn chưa thấy chốn bình yên”.
Bên cạnh các lý do mang tính chủ động như trên, còn có những yếu tố bên ngoài tác động như áp lực khác về kinh tế, sự nghiệp, gia đình… khiến các chàng trai trì hoãn việc tìm kiếm tình yêu và kết hôn. Và một lý do nữa cũng không thể phủ nhận là quan điểm về hôn nhân và hình mẫu người chồng của phụ nữ hiện đại cũng đã khác. Khi phụ nữ ngày nay có thể tự chủ về kinh tế, có nhiều điều kiện để đa dạng đời sống tinh thần,… thì mối quan tâm của họ được chia nhỏ ra cho nhiều thứ. Việc lấy chồng chỉ là một phần không quá lớn trong cuộc sống của họ.
Theo VNE
Khi ta độc thân
Nếu bạn lấy chồng chỉ để thoát khỏi sự thúc ép này thì cả phần đời của bạn sẽ gặp nhiều bất hạnh chứ không phải những người thúc ép bạn.
Tôi chơi với một nhóm toàn những người cô nàng độc thân. Mỗi người mỗi vẻ. Có nàng chân dài và xinh như mộng, có nàng mặt mũi nhìn qua thì dường như chả có vẻ gì đặc biệt nhưng nhìn kỹ lại thấy duyên chết người. Có nàng là giám đốc công ty, có nàng thì chỉ là nhân viên quèn, thậm chí có một số nàng ra trường gần hai năm trời vẫn chưa tìm được công việc cho ổn định.
Mọi người đừng nghĩ việc chúng tôi lập ra hội này để phản đối chuyện chồng còn mà chẳng qua là chúng tôi đang tận hưởng cuộc sống tự do, thoải mái khi chưa có bất cứ ràng buộc nào. Mỗi lần phát động cà phê cà pháo hoặc cùng nhau làm một chuyến du hí đi chơi đâu đó thì chỉ cần ới một cái là quân số lúc nào cũng gần như 100%. Nếu thiếu 1, 2 người gì đó thì cũng chẳng qua mắc chuyện gia đình, học hành gì đó chứ không phải do đón con hoặc chăm chồng :D.
Tất nhiên là với những cô nàng độc thân nhí nhảnh vừa mới ra trường thì áp lực chuyện chồng con sẽ không lớn bằng chúng tôi, những kẻ thuộc 7x hoặc đời đầu 8x. Có rất nhiều thành viên mới trước khi gia nhập hội lắm khi tỏ ra quẫn chí khi họ phải chịu búa rìu dư luận từ người thân và cả những kẻ xa lạ chả liên quan mấy, nhất là những cô sinh ra ở quê nơi mà tư tưởng lập gia đình sớm ăn sâu vào lối sống và cách nghĩ thì việc nhắm mắt đưa chân xuất hiện với tần suất chóng mặt trong tư tưởng của họ. Nhưng rồi, sau khi gia nhập nhóm một thời gian, chúng tôi đều thống nhất với nhau rằng:
Hôn nhân là chuyện đại sự cả đời (nên việc nhắm mắt đưa chân hãy vứt ngay ra khỏi đầu).
Hôn nhân dựa trên cơ sở tình yêu và sự tôn trọng. Nếu thiếu một trong 2 yếu tố này thì đó không phải là một cuộc hôn nhân thực sự.
Người phụ nữ có quyền trong việc lựa chọn mình sẽ lấy ai và tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình.
Nếu bạn bị thúc ép hoặc suốt ngày phải chịu sự giục giã từ bố mẹ, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp...thì hãy mỉm cười nói thẳng ra rằng bản thân chưa tìm được người phù hợp và cám ơn vì họ đã quan tâm. Bởi nếu bạn lấy chồng chỉ để thoát khỏi sự thúc ép này thì cả phần đời của bạn sẽ gặp nhiều bất hạnh chứ không phải những người thúc ép bạn.
Bạn đã chờ đến tận phút giây này, nếu một ngày đẹp trời anh chàng mà bạn nghĩ đúng là "chồng tương lai" xuất hiện, hãy cố gắng hết sức để biến anh ấy thành "chồng thực sự của bạn" nhưng làm gì thì làm cũng đừng để mất đi sự tôn trọng từ đối phương. Nếu bạn đã cố gắng hết sức nhưng anh chàng ấy không trở thành "chồng thực sự của bạn" thì hãy nhớ rằng bạn đang nhầm đấy. Ông trời sẽ cho bạn gặp chồng của mình, nhưng lâu hơn một chút nữa :D.
Hãy làm những gì mình thích, sống cho những gì bạn đam mê. Tận dụng từng khoảnh khắc trong đời sống độc thân kẻo sau này lấy chồng vào rồi bạn sẽ không còn thời gian nhiều cho những việc bạn yêu thích nữa đâu.
Cái gì phải đến thì sẽ phải tự lò dò dẫn xác đến thôi.
Đấy, hỡi các bạn gái đang còn độc thân, dù bạn không thuộc nhóm của chúng tôi thì chúng tôi cũng mong rằng bạn sẽ sáng suốt để đừng lãng phí thời tuổi trẻ của mình nhé. Độc thân không có nghĩa là bạn ế và kém cỏi. Bạn độc thân bởi bạn muốn sống một cách có trách nhiệm với bản thân mình và làm chủ cuộc đời mình. Nếu một ngày đẹp trời hoặc giông tố sấm sét khắp nơi mà chồng tương lai của bạn đột nhiên từ trên trời rơi xuống, hay nghiêng mình duyên dáng, nở nụ cười thật tươi và nói "Chào anh, rất vui được làm quen với anh" ;).
Theo VNE











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xem phim "Sex and the City", tôi nhìn sang chồng, rồi dứt khoát đem những bộ váy ngủ nhàu nhĩ trong tủ vứt vào sọt rác

Tặng 2 chỉ vàng ngày cưới, mẹ chồng bỗng nằng nặc đòi lại 5 chỉ, đổ thừa con dâu "ăn bớt": Thứ chồng tôi đưa ra khiến bà điếng người

Chồng ăn bám vợ nhưng vẫn ngoại tình, khi bị phát hiện còn đổ tại tiểu tam... giống vợ lúc còn trẻ

Thức trắng đêm xem 'Sex Education', tôi nhận ra LÝ DO khiến con chống đối, trốn học đi chơi; 'Tiền bạc từ từ kiếm, con là quan trọng nhất!'

Bố nói nhiều đêm không ngủ được vì sợ nhà sập, tôi định bỏ ra 600 triệu xây mới, nào ngờ chị dâu đưa ra 1 tờ giấy xét nghiệm

Xem phim 'Sex Education', tôi DAY DỨT vì khiến mẹ tủi thân - Mẹ chỉ có một, hãy yêu thương mẹ khi còn có thể

3 năm với cuộc hôn nhân không sex của tôi

Chồng vô sinh, sống thờ ơ lãnh cảm khiến tôi chỉ muốn ngoại tình

Cho con gái vay 5 chỉ vàng, chồng tôi làm điều bức xúc khi con riêng lấy vợ

Vừa phát hiện ra một loạt việc xấu của chồng, mẹ đẻ lại gây áp lực vô lý khiến tôi quá bế tắc

Ngày tái hôn, chồng cũ bế đứa con bỏ vào tay tôi rồi nói một câu khiến tôi rớt nước mắt bỏ chạy

Con trai qua đời chưa tròn năm, tình cờ thấy người đàn ông lạ ra vào phòng con dâu vào lúc nửa đêm, tôi lặng người
Có thể bạn quan tâm

Ukraine ủng hộ thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian, nêu điều kiện nếu Nga vi phạm
Thế giới
12:01:24 26/03/2025
Kiên Giang: Xét xử cựu Giám đốc Vườn quốc gia U Minh Thượng
Pháp luật
11:58:37 26/03/2025
Quang Tuấn: Tôi vô cùng biết ơn khán giả ủng hộ "Quỷ nhập tràng"
Hậu trường phim
11:54:03 26/03/2025
Dùng gấu giả dọa gấu thật và cái kết bất ngờ
Lạ vui
11:52:33 26/03/2025
Rộ tin thí sinh hot nhất cuộc thi nam Vương Campuchia sắp tới Việt Nam, chính chủ bỗng "đăng đàn" tiết lộ một điều
Netizen
11:49:18 26/03/2025
Làm rõ vụ tai nạn khiến một người tử vong ở TP.HCM
Tin nổi bật
11:44:50 26/03/2025
Top 4 nàng WAGs Việt giàu có, xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại vô cùng kín tiếng, cái tên thứ 4 rất bất ngờ
Sao thể thao
11:37:04 26/03/2025
Mẹ đảm ở TP HCM chia sẻ cách bảo quản rau củ cả tuần trong tủ lạnh vẫn tươi roi rói, mang cả chợ về nhà vẫn vô tư!
Sáng tạo
11:20:08 26/03/2025
Video trên máy bay về Jisoo (BLACKPINK) gây phẫn nộ
Sao châu á
10:52:35 26/03/2025
Cục trưởng Xuân Bắc: Nghệ sĩ khi quảng cáo phải đặt trách nhiệm lên hàng đầu
Sao việt
10:50:05 26/03/2025