Những huyền thoại bóng đá tuổi Sửu
Không ít ngôi sao bóng đá sinh vào năm Sửu vươn lên trở thành huyền thoại vĩ đại trong lịch sử bóng đá thế giới.
Với 5 Quả bóng Vàng châu Âu, Cristiano Ronaldo (1985 – Ất Sửu) là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới. Trong năm tuổi gần nhất (2009), Ronaldo cùng Manchester United vô địch Premier League nhưng thất bại trước Barca trong trận chung kết Champions League. CR7 chuyển sang Real Madrid với giá kỷ lục 94 triệu euro cũng trong năm này.
Wayne Rooney bằng tuổi Ronaldo và là chân sút vĩ đại nhất lịch sử Manchester United cũng như đội tuyển Anh. “Gã Shrek” không bao giờ đạt tới đúng tiềm năng anh từng phô diễn ở tuổi 19 tại EURO 2004 nhưng những khoảnh khắc Rooney tạo ra trong suốt sự nghiệp vẫn để lại dấu ấn lớn với người hâm mộ.
Video đang HOT
Fabio Cannavaro (1973 – Quý Sửu) là thủ lĩnh của đội tuyển Italy trong chiến tích vô địch World Cup 2006. Phong độ khó tin ở tuổi 33 của Cannavaro khi ấy giúp anh trở thành hậu vệ gần nhất trong lịch sử bóng đá thế giới giành Quả bóng Vàng. Nếu gạt World Cup 2006 khỏi sự nghiệp, Cannavaro vẫn có quyền ngẩng cao đầu với những thành công cùng Parma và Juventus.
Cặp trung vệ đưa Italy vô địch World Cup 2006 đều là những trung vệ tuổi Sửu. Marco Materazzi bằng tuổi Cannavaro và là người hùng hiếm ai ngờ tới tại kỳ World Cup trên đất Đức. Alessandro Nesta mới là lựa chọn số một của đội tuyển Italy nhưng chấn thương của Nesta đã tạo cơ hội cho Materazzi. Trong chiến dịch chinh phục cúp vàng, Materazzi khi 2 bàn cho Azzurri, và khích tướng thành công để loại Zinedine Zidane của Pháp khỏi trận chung kết.
Filippo Inzaghi (1973) cũng là một huyền thoại tuổi Sửu khác của bóng đá Italy. “Super Pippo” nổi tiếng với khả năng chơi đùa với bẫy việt vị cùng kỹ năng dứt điểm thượng thừa. Inzaghi có 2 lần vô địch Champions League trong màu áo AC Milan. Trong đó, ở trận chung kết năm 2007, Inzaghi ghi cả 2 bàn cho Milan trước Liverpool trong trận chung kết tại Athens (Hy Lạp).
Lothar Matthaus (1961 – Tân Sửu) giành Quả bóng Vàng châu Âu 1990 sau khi cùng đội tuyển Tây Đức vô địch World Cup trên đất Italy. Matthaus là cầu thủ giữ kỷ lục về số kỳ World Cup tham dự với tư cách cầu thủ (5 kỳ), và từng vô địch EURO 1980 cùng Tây Đức khi mới 19 tuổi.
Arsene Wenger (1949 – Kỷ Sửu) đưa Arsenal từ CLB gồm toàn những cầu thủ say rượu, bợm nhậu trở thành hình mẫu phát triển của Premier League vào giữa thập niên 90 với lối đá kỹ thuật, giàu tốc độ với Thierry Henry, Patrick Vieira, Robert Pires, Dennis Bergkamp… Vị thế của nhà cầm quân người Pháp không thể bị lay chuyển trong lịch sử bất chấp việc ông không có thành công trong giai đoạn cuối dẫn dắt Arsenal.
Cassano từng tăng 14 kg trong 7 tháng
Cựu tiền đạo lắm tài nhiều tật Antonio Cassano tiết lộ anh tăng cân không kiểm soát trong thời gian thi đấu cho Real năm 2006 vì ăn bơ Nutella.
Chia sẻ với đàn anh đồng hương Christian Vieri trên ứng dụng Twitch mới đây, Cassano cho biết: "Nutella (bơ có thành phần là hạt phỉ và cacao), một trong những nhà tài trợ của CLB, mỗi tháng họ đưa cho chúng tôi 5 kg sản phẩm. Khi HLV Capello đến, tôi đã ghi hai bàn thắng trong hai trận và có cảm giác như ông vua của thế giới. Sau đó, ông ấy thay tôi trong trận gặp Lyon, tôi đã cãi nhau với ông ở Jerez và tôi bị ra khỏi đội. Trong vòng 7 tháng, tôi tăng tới 14 kg. Tôi đã ăn Nutella trực tiếp từ lọ và tôi không quan tâm. Thật xấu hổ".
Cassano vật vã với vấn đề cân nặng khi thi đấu cho Real (trái), và ngay cả khi đã sang Sampdoria. Ảnh: The Sun.
Chân sút một thời còn tiết lộ thêm rằng anh ban đầu đã giảm 12 kg nhưng từ khi đàn anh đồng hương Fabio Cannavaro đến Real vào hồi mùa hè thì bắt đầu tăng cân trở lại. Cassano ký hợp đồng với "Kền kền trắng" từ tháng 1/2006, trước Cannavaro vài tháng.
Tiền đạo người Italy có hai năm chơi bóng ở Real, chỉ ghi 4 bàn thắng sau 29 trận và luôn ở tình trạng thừa cân. Sau 4 tháng, CLB buộc phải đưa ra án phạt mỗi khi Cassano tăng một lạng. Đến khi hết kiên nhẫn, "Kền kền trắng" đẩy chân sút người Italy tới Sampdoria năm 2007 theo dạng cho mượn một năm. Sau đó, tiền đạo cá tính ký hợp đồng ba năm với Sampdoria.
Trong hồi ký của mình, Cassano từng tiết lộ anh có hai sở thích là đồ ăn và phụ nữ. "Ngựa chứng" có lần tiết lộ nóng lòng giải nghệ để được ăn thỏa thích đến béo phì và thừa nhận "nghiện sex". Cũng trong thời gian khoác áo Real, Cassano ở khách sạn và làm thân với một bồi bàn. "Ở Madrid, tôi có một người làm bồi bàn khách sạn. Công việc của cậu ta là mang cho tôi 3 hoặc 4 bánh bột nhào (pastry) sau khi tôi vừa sex xong. Cậu ta sẽ mang bánh lên tầng, tôi và cậu ta trao đổi kiểu cậu ta sẽ đưa cô gái đi còn tôi lấy bánh. Sex, sau đó là đồ ăn, một đêm hoàn hảo", Cassano chia sẻ.
Cassano và vợ. Ảnh: Instagram.
Antonio Cassano trưởng thành từ lò đào tạo CLB Bari. Ngoài hai năm ở Real, chân sút một thời chủ yếu thi đấu ở quê nhà Italy, lần lượt khoác áo Roma, Sampdoria, Milan, Inter, Parma và Verona. Là một tài năng ở hàng công nhưng Cassano cũng được biết đến là một cầu thủ ham chơi, vô kỷ luật, nhiều lần cãi thầy và trọng tài. Năm 2018, "Ngựa chứng" giải nghệ.
Trong cuộc sống riêng, Cassano từng rất "sát gái". Tiền đạo cá tính thay đổi sau khi gặp người đẹp môn bóng nước Carolina Marcialis. Cặp đôi kết hôn năm 2010 và có hai cậu con trai. Tuy nhiên, Cassano và vợ đang bị đồn ly thân khi người đẹp Carolina xóa hết ảnh của chồng, chỉ để ảnh chụp với con và những khoảnh khắc sexy của bản thân.
Diego Maradona: Huyền thoại bất tử Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 sau thời gian vật lộn với bệnh tật nhưng ông mãi là hình ảnh bất tử trong lịch sử bóng đá thế giới. Bóng đá là môn thể thao đồng đội nhưng Maradona đã biến nó thành sân khấu của riêng ông. Tài năng xuất chúng của "Cậu bé Vàng" vượt xa tiêu chuẩn người phàm....






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Haaland chạy nhanh nhất Champions League mùa này

Sao tuyển Argentina giải thích lý do bị Messi từ mặt trong 3 tháng

Madam Pang và Liên đoàn bóng đá Thái Lan thua kiện, phải trả gần 300 tỷ đồng

Dàn WAGs Việt khoe sắc rực rỡ ngày 8/3, Doãn Hải My cũng phải lép vế trước cô gái với vóc dáng cực phẩm

Nguyễn Filip bất ngờ xin nghỉ ĐT Việt Nam

Cầu thủ bị đồng đội "hạ knock-out" ghê rợn trong ngày HLV Mourinho thảm bại

Zirkzee là hy vọng duy nhất của Man Utd

Beckham tiết lộ yêu cầu đặc biệt của Messi tại Inter Miami

Louis Phạm chăm mặc đồ hở bạo, khoe vòng 1 nóng bỏng mới phẫu thuật thẩm mỹ

Grealish 'xé rào' chơi đêm, HLV Pep Guardiola thú nhận sự thật ở Man City

Khoảnh khắc hậu trường lộ rõ nhan sắc thật của Doãn Hải My, visual đỉnh thế này bảo sao Đoàn Văn Hậu mê mệt

Mọi ánh mắt đổ dồn về Mbappe
Có thể bạn quan tâm

Video ghi lại cảnh tượng kỳ quái giữa đường cao tốc khiến mọi người đều sốc vì không hiểu tại sao
Lạ vui
10:42:18 09/03/2025
Cuộc sống của Hoa hậu Việt Nam đầu tiên sau 37 năm đăng quang
Sao việt
10:37:00 09/03/2025
Clip chàng trai hát tặng các cô bán hàng ở chợ nhân ngày 8/3 gây sốt
Netizen
10:31:59 09/03/2025
Hàn Quốc huy động một lượng lớn cảnh sát cho phiên tòa luận tội Tổng thống
Thế giới
10:29:19 09/03/2025
Đoàn làm phim châu Âu thích thú với khung cảnh tuyệt mỹ của đảo chè ở Nghệ An
Du lịch
10:27:48 09/03/2025
Cựu vương CKTG làm điều chưa từng có trong lịch sử với anti-fan, danh tính "thủ phạm" càng bất ngờ
Mọt game
09:15:10 09/03/2025
"Chiến thần" cosplay Nhật Bản, biến mọi nhân vật Genshin Impact trở nên gợi cảm đến mức khó tin
Cosplay
09:05:09 09/03/2025
Rần rần vụ Bạch Lộc nghi bị Dương Tử hãm hại, netizen bất bình: Chơi xấu đến vậy là cùng
Hậu trường phim
09:01:26 09/03/2025
Kỹ sư Hà Nội bỏ việc công ty, chi gần 1 tỷ đồng xây cả khu vườn trên sân thượng, nuôi 12 con gà và gần 100 con cá
Sáng tạo
08:58:25 09/03/2025
Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm?
Làm đẹp
08:56:47 09/03/2025