Những hệ lụy đau lòng từ cờ bạc dịp Tết

Theo dõi VGT trên

Công an TP.HCM cho rằng cờ bạc dịp Tết tiềm ẩn nguy cơ phát sinh mâu thuẫn dẫn đến các vụ việc gây mất an ninh trật tự, cưỡng đoạt tài sản, giết người.

Những hệ lụy đau lòng từ cờ bạc dịp Tết - Hình 1

Vụ xả súng chiều mùng 5 Tết

Mùng 5 Tết Canh Tý (chiều 29/1/2020), Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn “Khỉ”) đến đánh bạc tại khu vườn nhãn ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Anh ta đã xảy ra mâu thuẫn với một số người có mặt tại đây.

Khoảng một giờ sau, Tuấn cầm khẩu súng AK và một túi đạn rồi quay lại sới bạc xả súng làm 4 người chết, một người bị thương. Sau khi gây án, hung thủ lấy xe SH và 802 triệu đồng.

Trên đường bỏ trốn, Tuấn tiếp tục cướp xe máy và bắn chết một người khác.

Sau nhiều ngày trốn chạy, đêm 13/2, rạng sáng 14/2, lực lượng chức năng phát hiện Tuấn ẩn nấp tại xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn, TP.HCM). Do Tuấn ngoan cố chống trả, lực lượng chức năng buộc nổ súng tiêu diệt.

Vụ án đau lòng trên đã cướp đi sinh mạng của 5 người. 19 người khác liên quan bị tòa án đưa ra xét xử về các tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, Mua bán trái phép vũ khí quân dụng , Che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm. Họ lần lượt phải nhận mức án từ 1 năm 6 tháng tù đến 13 năm tù.

Cũng liên quan đến cờ bạc, một vụ án khác xảy ra tối 12/2/2021 (tức mùng 1 Tết Tân Sửu) tại quận 7, TP.HCM.

Video đang HOT

Khi đó, Nguyễn Hữu Lộc (50 tuổi, ngụ quận 7) đến nhà người thân để chúc Tết thì thấy trước nhà có một nhóm người đang chơi cờ bạc nên cùng tham gia. Trong lúc chơi, Lộc xảy ra mâu thuẫn với Ngô Thanh Cần (32 tuổi, ngụ quận 7).

Lộc sau đó gọi thêm 2 người cháu của mình là Nguyễn Hoàng (33 tuổi) và Nguyễn Tuấn Anh (31 tuổi, cùng ngụ quận 7) đến hỗ trợ.

Xảy ra xô xát với nhóm Lộc, Cần chạy về nhà lấy con dao chém Hoàng một nhát vào sau gáy. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Riêng nghi phạm sau khi bỏ trốn đã đến công an đầu thú.

Tấn công mạnh tội phạm cờ bạc dịp Tết

Nhận thấy những hệ lụy từ vấn nạn cờ bạc dịp Tết, lực lượng Công an TP.HCM đã ra quân mở cao điểm để trấn áp. Chỉ vài ngày qua, có đơn vị đã triệt phát nhiều nhóm đá gà, đánh bạc.

Theo đó, chiều 23/1, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội Công an quận Bình Tân bao vây sới gà được tổ chức tại bãi đất trống ở phường Tân Tạo A, bắt 22 người.

Tang vật gồm nhiều con gà và hàng chục triệu đồng tiền mặt bị thu giữ. Năm người đứng xem cũng bị cảnh sát triệu tập để lấy lời khai.

Trước đó, ngày 18/1, Công an quận Bình Tân phối hợp với Công an phường Bình Trị Đông A bắt quả tang Phạm Văn Cần (40 tuổi, ngụ quận Bình Tân), Nguyễn Thanh Bình (40 tuổi, quê Vĩnh Long), Lâm Văn Phát (42 tuổi, quê Trà Vinh) và Trương Hoàng Giang (36 tuổi, quê Vĩnh Long) đang đánh bạc bằng hình thức binh xập xám. Đến nay, cả 4 người này đã bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố về tội Đánh bạc.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, không để xảy ra tình trạng cờ bạc, nhất là công khai tại nơi công cộng, khu dân cư.

Ông Hà cho rằng trong dịp Tết, việc lén lút tổ chức cờ bạc sẽ diễn ra tại nhà ở, do những người quen biết tự chơi với nhau. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các mâu thuẫn trong quá trình đánh bạc, chung chi tiền làm phát sinh các vụ việc gây mất an ninh trật tự thậm chí dẫn đến hành vi Cố ý gây thương tích, Cưỡng đoạt tài sản, Giết người…

“Hành vi Đánh bạc, Tổ chức đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào, số tiền lớn hoặc nhỏ, ít người hoặc nhiều người đều vi phạm pháp luật. Nhẹ thì xử phạt vi phạm hành chính, nghiêm trọng hơn là tội phạm hình sự” thượng tá Hà cảnh báo và cho rằng để có một cái Tết trọn vẹn, yên vui, người dân không nên tổ chức hoặc tham gia đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào.

Kết quả phiên xử vụ Tuấn "khỉ" bắn 5 người tử vong

Ngày 19/5, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án liên quan tới Lê Quốc Tuấn (sinh năm 1987, tức Tuấn "khỉ") bắn 5 người tử vong.

Theo đó, HĐXX quyết định bác kháng cáo của các bị cáo, chấp nhận một phần kháng nghị của Viện Kiểm sát.

Các bị cáo Nguyễn Phước Linh (SN 1987), Nguyễn Dũng Sĩ (SN 1995), Trần Đình Phước Thịnh (SN 2000), Nguyễn Chánh Pháp (SN 995) và Nguyễn Văn Vui (SN 1988) bị phạt cùng mức án 2 năm 6 tháng tù (cao hơn sơ thẩm 1 năm).

Theo nội dung vụ án, do mâu thuẫn trong đánh bạc, khoảng 14h30 ngày 29/1/2020, đối tượng Lê Quốc Tuấn dùng súng AK bắn chết anh V.N.H., anh L.T.L., anh L.T.T., anh H.N.M.T. và khiến 2 nạn nhân bị thương là anh T.V.T., anh N.N.Q.

Kết quả phiên xử vụ Tuấn khỉ bắn 5 người tử vong - Hình 1

Tuấn "khỉ" đã chết nhưng nhiều đối tượng "giúp sức" Tuấn phải hầu tòa.

Sau khi gây án, Tuấn "khỉ" lấy chiếc xe SH của anh L. và số tiền 802 triệu đồng của anh T. tại sới bạc, rồi rời khỏi hiện trường đi đến nhà Phạm Thanh Tâm (Tý Bà Dòm) và đưa một túi xách bên có chứa 802 triệu đồng.

Quá trình chạy trốn, Tuấn còn thực hiện thêm một số vụ cướp tài sản khác. Đến tối 13/2 rạng sáng 14/2/2020, Tuấn "khỉ" dùng súng AK chống trả lực lượng truy bắt nên bị bắn chết.

Trong vụ án này, Phạm Thanh Tâm (SN 1978, tức Tý Bà Dòm) là người trực tiếp sang Campuchia mua một khẩu súng AK, một khẩu súng K54, một khẩu súng K59 cùng một túi đạn và nhặt 2 quả lựu đạn mang về Việt Nam cất giấu. Tiếp đó, Tâm lần lượt đưa cho Tuấn "khỉ", Trần Quốc Đạt, Nguyễn Chánh Pháp và Nguyễn Phước Linh cất giữ. Trong đó, Tâm đưa cho Tuấn "khỉ" một khẩu súng và một túi đạn, Tuấn sử dụng làm hung khí gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng nói trên.

Nguyễn Phước Linh, Nguyễn Dũng Sĩ, Trần Đình Phước Thịnh, Nguyễn Trung Kiên và Nguyễn Chánh Pháp biết rõ súng, đạn là vũ khí quân dụng nhưng vẫn tiếp tay cho đồng phạm cất giấu và phi tang. Nguyễn Văn Vui là người đã mua khẩu súng k59 và 7 viên đạn từ Nguyễn Quốc Đạt. Hành vi của Nguyễn Phước Linh, Nguyễn Dũng Sĩ, Trần Đình Phước Thịnh, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Chánh Pháp và Nguyễn Văn Vui đã phạm vào tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Cấp sơ thẩm xử phạt bị cáo Phạm Thanh Tâm mức án 13 năm tù về tội tàng trữ vũ khí quân dụng và chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Các bị cáo Nguyễn Phước Linh, Nguyễn Dũng Sĩ, Trần Đình Phước Thịnh, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Chánh Pháp cùng mức án 18 tháng tù và Nguyễn Văn Vui một năm tù về tội tàng trữ vũ khí quân dụng.

Sau bản án sơ thẩm, bị cáo Tâm cùng đồng phạm kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Bên cạnh đó, Viện trưởng Viện KSND TPHCM kháng nghị tăng hình phạt đối với Nguyễn Phước Linh, Nguyễn Dũng Sĩ, Trần Đình Phước Thịnh, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Chánh Pháp và Nguyễn Văn Vui.

Tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo giữ nguyên kháng cáo nhưng không đưa ra được tình tiết mới nên HĐXX quyết định bác kháng cáo.

Về kháng nghị, HĐXX xác định các bị cáo Nguyễn Phước Linh, Nguyễn Dũng Sĩ, Trần Đình Phước Thịnh, Nguyễn Chánh Pháp và Nguyễn Văn Vui có vai trò hành vi phạm tội tích cực trong vụ án nhưng mức hình phạt mà cấp sơ thẩm đã tuyên phạt các bị cáo là nhẹ so với tính chất, hậu quả của vụ án. Từ đó, cấp sơ thẩm, chấp nhận một phần kháng nghị, tăng hình phạt đối với các bị cáo trên.

Riêng bị cáo Nguyễn Trung Kiên do có tình tiết giảm nhẹ mới, nên tòa xem xét không tăng án, giữ nguyên mức án sơ thẩm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng TàuHành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu
22:39:18 03/03/2025
Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phốBắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phố
19:19:21 03/03/2025
Ghen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủGhen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủ
19:58:23 03/03/2025
Công an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thườngCông an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thường
21:22:05 02/03/2025
Thuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bánThuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bán
18:09:58 03/03/2025
Khống chế tên côn đồ đốt xe, đâm cảnh sát bị thươngKhống chế tên côn đồ đốt xe, đâm cảnh sát bị thương
16:27:18 03/03/2025
Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồngGiả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng
13:18:32 04/03/2025

Tin đang nóng

Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
13:59:42 04/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhauLy kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
12:11:02 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào mônẢnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
15:01:18 04/03/2025
Bé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tayBé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tay
13:29:48 04/03/2025
Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứuCon gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu
15:39:07 04/03/2025
Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy KhánhMạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh
14:03:29 04/03/2025

Tin mới nhất

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

13:23:07 04/03/2025
Ngày 4/3, Công an TPHCM đang củng cố hồ sơ, để xử lý nhóm người cầm hung khí đuổi chém thực khách trong quán nhậu ở phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.
Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

13:20:48 04/03/2025
Sáng 4/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố bị can Lương Quí Lộc (SN 1993, ngụ TPHCM) về tội Giết người. Quyết định này đã được VKSND Bình Dương phê chuẩn.
Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

13:14:31 04/03/2025
Chiều ngày 3/3, Đại tá Phạm Trường Giang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã thưởng nóng, động viên lãnh đạo, CBCS các lực lượng đã lập chiến công xuất sắc, bắt 1 đối tượng, thu giữ 2 bánh heroin và 18.000 viên ma túy tổng hợp (MTTH...
Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

10:27:45 04/03/2025
Từ ngày 1.3, để được xem xét hủy bỏ việc bị kê biên, phong tỏa vật chứng, tài sản người có nhu cầu phải nộp tiền nộp để bảo đảm không thấp hơn giá của tài sản.
Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

10:05:01 04/03/2025
Đôi vợ chồng mua căn nhà gần 2 tỉ đồng với giấy tờ đứng tên chính người bán, nhưng dọn vào ở chưa đầy nửa tháng thì phát hiện bị lừa đảo.
Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

07:03:57 04/03/2025
Từng bước xâm nhập tâm trí nạn nhân, những kẻ lừa đảo sử dụng kịch bản thao túng tâm lý tinh vi, biến những người phụ nữ cô đơn thành con mồi ngoan ngoãn, tự nguyện chuyển hàng trăm triệu, thậm chí cả chục tỷ đồng.
Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

22:36:34 03/03/2025
Nguyễn Thanh Quang (SN 2009, trú phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên) và Đặng Văn Kiệt có mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau từ trước.
Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

22:31:04 03/03/2025
Nữ chủ quán bar Redlight (phường Bến Nghé, quận 1) đã kéo 17 đàn em đến hành hung cả chủ và nhân viên quán bar Sala vì cho rằng chủ quán bar Sala giành khách...
Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

22:21:30 03/03/2025
Tài xế xe đầu kéo có nồng độ cồn cao gấp 2,2 lần mức kịch khung vừa bị lưc lượng CSGT phát hiện, xử lý trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.
Trả hồ sơ vụ hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng

Trả hồ sơ vụ hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng

22:14:55 03/03/2025
Do vụ án có nhiều vấn đề cần phải làm rõ nên TAND TPHCM quyết định trả hồ sơ vụ lừa đảo bằng hình thức giả nhân viên ngân hàng mời vay tiền lãi suất 0 đồng rồi chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.
Hơn 3.600 người bị lừa mua gói giáo dục trực tuyến giả

Hơn 3.600 người bị lừa mua gói giáo dục trực tuyến giả

19:39:10 03/03/2025
VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 3 bị can Hà Thị Hoa (SN 1993), Trần Quang Vinh (SN 1990, đều ở quận Hà Đông), An Bảo Trung (SN 1994, ở tỉnh Nghệ An)
Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

16:30:01 03/03/2025
Thông tin từ UBND xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) ngày 3/3 cho biết, Công an địa phương đang truy xét hành tung người đàn ông chặn đầu xe buýt của doanh nghiệp này, ném đá vỡ kính chắn gió, rồi cùng đồng phạm hành hung lái xe.

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông Việt lấy vợ Triều Tiên được nhiều người ngưỡng mộ, đã qua đời

Người đàn ông Việt lấy vợ Triều Tiên được nhiều người ngưỡng mộ, đã qua đời

Netizen

18:03:40 04/03/2025
Ông Phạm Ngọc Cảnh, người từng gây xúc động bởi mối tình đẹp như cổ tích với người vợ Triều Tiên, đã qua đời ngày 26/2.
Hình ảnh "nàng tiên cá" Dugon xuất hiện, thoải mái bơi lội ven bờ biển Côn Đảo khiến nhiều người ngạc nhiên

Hình ảnh "nàng tiên cá" Dugon xuất hiện, thoải mái bơi lội ven bờ biển Côn Đảo khiến nhiều người ngạc nhiên

Lạ vui

18:01:32 04/03/2025
Hình ảnh dugong xuất hiện, thoải mái bơi dưới làn nước xanh di chuyển đến gần bờ biển huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khiến nhiều người thích thú.
3 con giáp được chỉ định ngồi mát ăn bát vàng phát tài phát lộc, hốt vàng hốt bạc vào 4h sáng ngày 5/3

3 con giáp được chỉ định ngồi mát ăn bát vàng phát tài phát lộc, hốt vàng hốt bạc vào 4h sáng ngày 5/3

Trắc nghiệm

17:57:38 04/03/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp được chỉ định ngồi mát ăn bát vàng phát tài phát lộc, hốt vàng hốt bạc vào 4h sáng ngày 5/3, TÀI LỘC tăng vù vù sớm hưởng Vinh Hoa Phú Quý.
Nam ca sĩ gây án trong vụ hiếp dâm cấp độ đặc biệt vắng mặt trong phiên thẩm vấn, lý do là gì?

Nam ca sĩ gây án trong vụ hiếp dâm cấp độ đặc biệt vắng mặt trong phiên thẩm vấn, lý do là gì?

Sao châu á

17:56:53 04/03/2025
Những diễn biến mới xoay quanh bê bối tình dục của nam ca sĩ nhà SM Entertainment tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận.
Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Hậu trường phim

17:47:17 04/03/2025
Adrien Brody đã làm nên lịch sử khi trở thành nam diễn viên trẻ nhất từng đoạt giải Oscar ở tuổi 29 với bộ phim The Pianist (2002).
Quán quân Chị Đẹp bức xúc, tuyên bố sẽ có hành động pháp lý

Quán quân Chị Đẹp bức xúc, tuyên bố sẽ có hành động pháp lý

Sao việt

17:44:06 04/03/2025
Mới đây, trên trang cá nhân, Tóc Tiên đã lên tiếng đầy bức xúc khi phát hiện hình ảnh của mình bị sử dụng trái phép trong một quảng cáo không liên quan.
Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi

Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi

Nhạc việt

17:15:00 04/03/2025
Hành động và phát ngôn của Tăng Phúc khiến anh lại một lần nữa vướng vào tranh cãi. Động thái này không chỉ khiến netizen bất bình mà còn khiến không ít Pifarm cảm thấy buồn.
Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?

Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?

Nhạc quốc tế

17:09:42 04/03/2025
Defying Gravity do Cynthia Erivo thể hiện đánh động tới cảm xúc người xem nhờ phần lyrics biểu đạt sự tự do, khát khao được phá vỡ giới hạn, xiềng xích mà xã hội áp đặt lên Elphaba
Bé trai 6 tuổi nguy kịch vì điện giật khi đang chơi đùa

Bé trai 6 tuổi nguy kịch vì điện giật khi đang chơi đùa

Sức khỏe

17:04:48 04/03/2025
Sau khi bị giật điện, bé T bất tỉnh ngay tại chỗ. Phải mất khoảng 5 phút sau, người thân mới phát hiện và đưa bé đến cơ sở y tế địa phương để sơ cứu trước khi chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi đồng 2.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt vì quá hấp dẫn

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt vì quá hấp dẫn

Ẩm thực

16:52:06 04/03/2025
Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt. Sự đa dạng trong cách chế biến khiến bữa cơm này hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả

Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả

Thế giới

16:49:27 04/03/2025
Các giải pháp hiện có để thông tắc mạch máu như phẫu thuật mở động mạch và làm sạch mảng bám, hoặc đặt stent... có thời gian phục hồi lâu, đôi khi lại dẫn đến các biến chứng.