Những giọt m.áu hồng!

Theo dõi VGT trên

9h sáng, chúng tôi có mặt tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Bỉm Sơn. Trong không khí những ngày nắng nóng đỉnh điểm, số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viện khá đông. Ai cũng bận rộn, vậy nhưng, nét khác lạ mà ngay từ ban đầu chúng tôi cảm nhận được, đó là sự cởi mở, chân thành của những y, bác sĩ nơi đây, ngay cả đối với tôi, một người khách lạ!

Điều đó phần nào giúp chúng tôi lý giải được câu hỏi vì sao ở đây hình thành và phát triển được một đội quân hùng hậu – “ Ngân hàng m.áu sống đặc biệt”, luôn sẵn sàng có mặt kịp thời để cứu sống bệnh nhân.

Những giọt m.áu hồng! - Hình 1

Bác sĩ Trần Thùy Trang – một trong những người giữ “Ngân hàng m.áu sống đặc biệt” đang thăm khám cho bệnh nhân và trẻ sơ sinh tại Khoa Sản. Ảnh: Minh Hằng

Bác sĩ hiến m.áu ngay trong ca trực

Có lẽ, gia đình chị Lê Thị Thúy Vân, anh Nguyễn Đức Thuận ở phường Ba Đình (thị xã Bỉm Sơn) sẽ không bao giờ quên được giây phút chị Vân giành giật lại sự sống từ tay tử thần. Chị Vân phải truyền đến 5 đơn vị m.áu, trong đó có 2 đơn vị m.áu được cho từ các bác sĩ trẻ tại bệnh viện, đó là bác sĩ Trần Thùy Trang và bác sĩ Hoàng Thị Lan Anh, trong đó, bác sĩ Trần Thùy Trang, công tác tại Khoa Sản là người trực tiếp hiến m.áu ngay trong ca trực này. Bác sĩ Trang chia sẻ: Đêm 17-3, chị Vân được thực hiện ca phẫu thuật lấy thai song sinh. Sau phẫu thuật, chị Vân có cảm giác chóng mặt. Bệnh nhân nhanh chóng được thăm khám và chẩn đoán bị băng huyết, mất nhiều m.áu do đờ tử cung sau mổ. Một ca mổ khác được tiến hành ngay lập tức sau đó, tuy nhiên với điều kiện bệnh nhân phải được truyền m.áu trực tiếp ngay trong quá trình mổ. Có nhóm m.áu tương thích, bác sĩ Trần Thùy Trang có mặt trong kíp mổ đêm hôm ấy đã ngay lập tức hiến 1 đơn vị m.áu, kịp thời cứu sống bệnh nhân trong khi chờ đợi những người khác đến tiếp ứng. “Hiến m.áu cứu người là một hành động không phải suy nghĩ gì” – bác sĩ trẻ có khuôn mặt xinh xắn, dễ mến hồn nhiên nói với chúng tôi.

“Nghe điện thoại tiếp ứng, là chỉ nghĩ đến bệnh nhân”!

Đó là câu nói của bác sĩ Hoàng Thị Lan Anh, sinh năm 1994, công tác tại Khoa Y học cổ truyền, người thứ 2 tiếp ứng m.áu cho bệnh nhân Lê Thị Thúy Vân trong ca mổ đêm 17-3. Đã từng nhiều lần tham gia phong trào hiến m.áu tình nguyện ngay khi ngồi trên ghế Trường Đại học Y Thái Bình, đồng thời tham gia đội hiến m.áu lưu động cho Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Phụ sản Thái Bình, ngay khi về công tác tại BVĐK Bỉm Sơn, Hoàng Thị Lan Anh đã xung phong “đầu quân” vào đội hiến m.áu tình nguyện của bệnh viện. Bác sĩ Lan Anh nhớ lại: Đêm 17-3, khi ấy đã muộn và tôi đã đi ngủ. Nhận được điện thoại của Khoa Hành chính cần người hiến m.áu, tôi lúc ấy đang ở trọ cách bệnh viện 7km và ngay lập tức lên đường, có mặt để tiếp ứng đơn vị m.áu thứ 2 cho bệnh nhân sau bác sĩ Trần Thùy Trang. “Lúc ấy chỉ nghĩ đến bệnh nhân thôi” – bác sĩ Lan Anh chia sẻ.

Lan tỏa những nghĩa cử đẹp

Video đang HOT

Bác sĩ Lan Anh, bác sĩ Thùy Trang chỉ là 2 trong rất nhiều những tấm gương y, bác sĩ hiến m.áu cứu người tại BVĐK Bỉm Sơn. Được mệnh danh là “Ngân hàng m.áu sống” trong khoa, bác sĩ Mai Văn Cao (33 t.uổi) phụ trách Khoa Hồi sức cấp cứu BVĐK Bỉm Sơn là một tấm gương điển hình trong việc hiến m.áu tình nguyện. Bác sĩ Cao cho biết, anh đã nhiều lần hiến m.áu và đến giờ không nhớ rõ là mình đã hiến bao nhiêu lần. Chỉ biết là khi người bệnh cần, anh sẽ sẵn sàng cho đi. Hay như bác sĩ trẻ Vũ Lại Thành Công, 27 t.uổi, công tác tại Khoa Đông y của bệnh viện, mặc dù mới công tác tại đây 3 năm, nhưng anh đã 3 lần hiến m.áu trực tiếp cứu sống bệnh nhân và 10 lần hiến m.áu tình nguyện. Bác sĩ Công cho biết, nhiều thời điểm đang trong ca trực, khi được thông báo có ca phẫu thuật cấp cứu cần m.áu ngay lập tức, anh đã sẵn sàng cho m.áu và sau đó vẫn tiếp tục ca trực bình thường.

Bác sĩ Ngô Thị Thu Phương, Bí thư Chi đoàn BVĐK Bỉm Sơn, cho biết: Đội hiến m.áu tình nguyện đặc biệt này là ý tưởng do bác sĩ Tống Lê Bách, bí thư đảng ủy, giám đốc bệnh viện khởi xướng, phát động và chỉ đạo. Trong đó, chi đoàn thanh niên bệnh viện là đơn vị tổ chức thực hiện chính. 20 y, bác sĩ mà nòng cốt là lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tình nguyện xung phong gia nhập đội ngũ cơ động này. Các y, bác sĩ được niêm yết tên, đơn vị công tác, nhóm m.áu, số điện thoại tại Khoa Hành chính của bệnh viện. Những người mang “Ngân hàng m.áu sống đặc biệt” này sẽ lập tức có mặt khi được điều động hiến m.áu trong những ca mổ khẩn cấp.

Là người trực tiếp “đứng” nhiều ca mổ cấp cứu, bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Thị Hường, Phó Giám đốc BVĐK Bỉm Sơn, chia sẻ: Với điều kiện của bệnh viện tuyến huyện chưa có ngân hàng m.áu dự trữ, đội tình nguyện đặc biệt này có vai trò vô cùng quan trọng. Trong nhiều trường hợp cấp cứu bệnh nhân đa chấn thương, bệnh nhân Khoa Sản mất nhiều m.áu, trong khi bệnh nhân không có người nhà hoặc nhóm m.áu người nhà không tương thích, nếu không có những tình nguyện viên này, nhiều trường hợp nguy cơ t.ử v.ong sẽ rất cao. Các thành viên trong đội hiến m.áu cơ động này với nòng cốt là các đoàn viên, thanh niên của bệnh viện có sức khỏe tốt. Ngoài việc biết nhóm m.áu của mình, các y, bác sĩ còn định kỳ khám sức khỏe hay test đột xuất để sẵn sàng hiến m.áu cứu bệnh nhân bất cứ lúc nào. Từ năm 2016 đến nay, đã có 20 bệnh nhân được cho m.áu. Riêng những tháng đầu năm 2019, đã có 3 trường hợp bệnh nhân được cứu sống nhờ nguồn m.áu của những người giữ “Ngân hàng đặc biệt” này.

Được biết, cùng với việc duy trì hoạt động của “Ngân hàng m.áu sống”, Chi đoàn BVĐK Bỉm Sơn cũng là đơn vị tích cực trong các hoạt động hiến m.áu tình nguyện do thị xã Bỉm Sơn phát động. Đồng thời, thường xuyên phối hợp, tham gia các hoạt động thiện nguyện như thăm, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn trong tỉnh.

Minh Hằng

Theo baothanhhoa

Việt Nam thiếu m.áu hiến, tại sao tính chuyện xuất khẩu huyết tương?

Trước thông tin Ngân hàng m.áu của Bệnh viện Truyền m.áu Huyết học TP.HCM có thể xuất khẩu huyết tương, nhiều người đặt câu hỏi: "Các bệnh viện, ngân hàng m.áu ở Việt Nam luôn thiếu m.áu hiến. Vậy sao lại xuất khẩu huyết tương?".

Việt Nam thiếu m.áu hiến, tại sao tính chuyện xuất khẩu huyết tương? - Hình 1

Các bệnh viện, ngân hàng m.áu ở Việt Nam luôn thiếu m.áu và kêu gọi người hiến m.áu - ẢNH: NGUYÊN MI

Ngân hàng m.áu của Bệnh viện Truyền m.áu Huyết học TP.HCM là ngân hàng m.áu đầu tiên của Việt Nam vừa đạt chuẩn GMP (Good Manufacturing Practices - thực hành sản xuất tốt) châu Âu.

Với tiêu chuẩn này, bệnh viện có thể sẽ xuất khẩu huyết tương sang châu Âu. Bác sĩ chuyên khoa 2 Phù Chí Dũng, Giám đốc Bệnh viện Truyền m.áu Huyết học TP.HCM, đã giải thích câu hỏi được nhiều người đặt ra là: "Các bệnh viện, ngân hàng m.áu ở Việt Nam luôn thiếu m.áu. Vậy tại sao lại xuất khẩu huyết tương?".

Huyết tương chỉ là một thành phần của m.áu

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Phù Chí Dũng, Giám đốc Bệnh viện Truyền m.áu Huyết học TP.HCM: M.áu có nhiều thành phần, huyết tương là một thành phần của m.áu.

Thông thường, m.áu toàn phần sau khi được thu nhận từ người hiến sẽ được bảo quản và vận chuyển nghiêm ngặt đến ngân hàng m.áu. Ngân hàng m.áu nhận nguồn m.áu hiến toàn phần (chứa hồng cầu, tiểu cầu, huyết tương...) sẽ đem quay ly tâm, tách ra thành ba chế phẩm m.áu gồm: hồng cầu lắng (điều trị cho bệnh nhân thiếu m.áu), tiểu cầu pool lọc bạch cầu (cho bệnh nhân xuất huyếtt như sốt xuất huyết) và huyết tương tươi.

Riêng huyết tương tươi, ngân hàng m.áu tiếp tục điều chế ra thêm hai chế phẩm m.áu cho người bệnh sử dụng là: kết tủa lạnh (chứa yếu tố VIII điều trị cho bệnh nhân m.áu khó đông - Hemophilia A) và huyết tương đông lạnh (chứa yếu tố IX, điều trị cho bệnh nhân m.áu khó đông nhóm Hemophilia B).

"Tuy nhiên, hai chế phẩm từ huyết tương tươi này thường chỉ dùng cho người bệnh nhẹ. Trường hợp bệnh nhân nặng như xuất huyết ở những vị trí não, xuất huyết cơ vùng cổ, não, xuất huyết đường tiêu hóa, vùng bẹn... buộc phải sử dụng các chế phẩm yếu tố VIII, yếu tố IX từ huyết tương nhập khẩu", bác sĩ Dũng cho biết.

Mặt khác, ước tính Việt Nam có khoảng 6.000 người bị bệnh m.áu khó đông. Các bệnh nhân này phải sử dụng kết tủa lạnh và huyết tương đông lạnh suốt đời. Nhiều bệnh nặng buộc phải nhập các sản phẩm từ nước ngoài.

Theo bác sĩ Dũng: Ngân hàng m.áu đạt chuẩn GMP châu Âu chỉ mới chứng nhận cho chất lượng nguồn m.áu của Ngân hàng m.áu, Bệnh viện Truyền m.áu huyết học TP.HCM an toàn, đạt chuẩn như các ngân hàng m.áu ở các nước phát triển. Hiện Ngân hàng m.áu của Bệnh viện Truyền m.áu Huyết học TP.HCM chưa sản xuất được các chế phẩm từ huyết tương chứa yếu tố VIII, yếu tố IX như các nước tiên tiến.

Việt Nam thiếu m.áu hiến, tại sao tính chuyện xuất khẩu huyết tương? - Hình 2

Xử lý m.áu tại Ngân hàng m.áu của Bệnh viện Truyền m.áu Huyết học TP.HCM - NGUYÊN MI

"Hiện nay, Việt Nam chưa có nhà máy sản xuất được các chế phẩm này. Tất cả các chế phẩm từ huyết tương này hiện trong nước phải nhập khẩu để điều trị cho người bệnh. Giá thành các chế phẩm này rất mắc (giá thành Albumin, Gammaglobulin đến vài triệu đồng/lọ)", bác sĩ Dũng nói.

Ở các nước, ngân hàng m.áu đạt chuẩn GMP châu Âu sẽ không dùng huyết tương tươi để sản xuất chế phẩm kết tủa lạnh và huyết tương đông lạnh. Huyết tương được chuyển qua một nhà máy đạt chuẩn sản xuất ra tiếp các chế phẩm như: yếu tố VIII, yếu tố IX, Albumin (điều trị trong các trường hợp giảm albumin do suy thận, xơ gan, bệnh nhân suy dinh dưỡng bị phù, phù màng tim, màng phổi không thở được), Gammaglobuline (điều trị bệnh tay chân miệng, suy giảm miễn dịch,...).

Nếu ngân hàng m.áu không đạt chuẩn GMP châu Âu thì các nước trên thế giới sẽ không nhận huyết tương tươi từ Việt Nam để sản xuất ra các chế phẩm này.

Theo bác sĩ Dũng: Hiện tại, Việt Nam đang phải sử dụng các yếu tố đông m.áu VIII, IX và albumin, gamma globulin từ huyết tương dư của các nước phát triển. Với việc được chứng nhận chuẩn GMP châu Âu, Ngân hàng m.áu của Bệnh viện Truyền m.áu huyết học TP.HCM có thể xuất khẩu nguồn huyết tương đạt chuẩn sang các nước châu Âu để sản xuất các chế phẩm trên. Sau đó, chế phẩm được chuyển về lại trong nước để sử dụng trong điều trị.

"Việc có nguồn huyết tương đủ chuẩn để được chuyển ra nước ngoài sản xuất các chế phẩm (trong nước chưa sản xuất được), chắc chắn giúp giá thành của sản phẩm nhập về này rẻ hơn nhiều lần, vì điều chế từ nguồn nguyên liệu có sẵn, so với nhập hoàn toàn. Như vậy, sẽ giảm được rất nhiều chi phí trong điều trị của bệnh nhân", bác sĩ Dũng nhận định.

Bác sĩ Dũng khẳng định, người dân đừng hiểu lầm xuất khẩu huyết tương là bán cho nước ngoài.

Mặt khác, theo bác sĩ Dũng, tất cả việc "xuất khẩu" huyết tương ra nước ngoài sản xuất, nhập về đều phải do Bộ Y tế, Sở Y tế và các ban ngành liên quan quản lý, theo đúng quy định.

Theo Thanh Niên

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lợi ích không ngờ khi ăn mít
20:39:56 12/07/2024
Gót chân đen nhánh, l.ở l.oét vì bệnh ung thư nguy hiểm
12:36:33 11/07/2024
Trên đường về nhà, nữ điều dưỡng kịp cứu sống trẻ sơ sinh đã ngưng thở
08:25:11 13/07/2024
Người phụ nữ đi cấp cứu vì sự cố hy hữu tại nhà
11:30:26 12/07/2024
7 thực phẩm giàu chất xơ nên ăn thường xuyên
14:05:58 11/07/2024
Tác dụng của thói quen vắt chanh vào nước lọc
14:18:21 11/07/2024
Một trường hợp t.ử v.ong sau truyền dịch tại nhà ở Lào Cai: Cảnh báo từ bác sĩ
15:20:15 11/07/2024
Sở Y tế TP.HCM bác bỏ thông tin có ca bệnh bạch hầu xuất hiện trên địa bàn
08:18:51 12/07/2024

Tin đang nóng

Hoàng Nguyên Vũ tố Huyền Sầu Riêng nhây nhớt phản cảm, nhận xét Quang Linh Vlog
10:47:17 13/07/2024
Choáng váng chiều cao 1m82 của quý tử nhà Jang Dong Gun ở t.uổi 14
07:46:54 13/07/2024
Quang Linh Vlog "xài sang", bỏ 5 triệu mua 1 trái sầu riêng ăn dằn mặt O Huyền?
10:21:26 13/07/2024
'Bà mối quốc dân' Cát Tường: Thủ khoa đại học, từng yêu 3 người kém cả chục t.uổi
06:38:37 13/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Hoàng Thùy đá xéo "kẻ bất nhân" giữa drama với Hương Giang, mượn lời bộ phim siêu hot khiến dân tình xôn xao?
07:25:58 13/07/2024
Biệt thự lộng lẫy như cung điện của "phú bà" kín tiếng: Rộng 20.000 m2, mỗi phòng trang hoàng như viện bảo tàng
07:43:20 13/07/2024
Thực hư thông tin Sam sở hữu căn hộ 90 tỷ đồng
07:37:50 13/07/2024

Tin mới nhất

Bắc Giang: Hai bệnh nhân bạch hầu sức khỏe đã ổn định

12:37:32 13/07/2024
Theo BSCK II Lê Tiến Cương, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Giang, tình trạng sức khỏe hai trường hợp mắc bệnh bạch hầu ở địa phương đều ổn định.

Phát hiện mới về rủi ro sức khỏe khi thở bằng miệng

11:02:31 13/07/2024
Trong nghiên cứu của mình, các nhà nghiên cứu đã tuyển dụng 20 tình nguyện viên trẻ t.uổi được yêu cầu ngẫu nhiên thở bằng mũi hoặc miệng khi đang nghỉ ngơi hoặc tập thể dục trên máy chạy bộ hoặc xe đạp cố định.

3 lý do khiến trẻ dễ bị tiêu chảy cha mẹ cần biết

10:59:42 13/07/2024
Cách phòng tránh bệnh tiêu chảy ở trẻ là bú mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng và tiếp tục cho đến 24 tháng. Cho trẻ ăn dặm đúng cách, nên bắt đầu khi trẻ tròn 6 tháng t.uổi, ăn dặm hợp lý, hợp vệ sinh, sinh lý của trẻ và đầy đủ 4 nhóm chất...

5 cách nấu ăn ít dầu mỡ hơn tốt cho sức khỏe

10:56:46 13/07/2024
Nấu ăn với quá nhiều dầu mỡ có thể dẫn đến tăng cân và tiềm ẩn các vấn đề xấu với sức khỏe. Nấu ăn với ít dầu mỡ hơn mang lại nhiều lợi ích, là lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn duy trì lối sống lành mạnh.

Người cha kể lại khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cấp cứu con bị sặc sữa

10:54:23 13/07/2024
Điều dưỡng Thảo đã tái sinh con trai tôi một lần nữa. Chị đã giữ lại sinh mạng cháu khi con ngưng thở do sặc sữa , anh T., bố cháu bé sơ sinh ở Hải Phòng, chia sẻ.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

22:16:47 12/07/2024
Thông tin trên được đưa ra khi các nhà hòa giải Ai Cập và Qatar cùng với Mỹ đang tăng cường nỗ lực nhằm đạt được thỏa thuận ngừng b.ắn, chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 9 tháng qua tại Gaza và thả các con tin bị bắt giữ.

Hút mỡ bụng, bệnh nhân nguy hiểm tới tính mạng

22:08:56 12/07/2024
Phía bệnh viện này đã chủ động chuyển bệnh nhân sang điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai và phối hợp cùng Bạch Mai trong quá trình điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân.

Gan nhiễm mỡ có thể thúc đẩy ung thư ở bộ phận khác

22:05:03 12/07/2024
Các nghiên cứu lâm sàng đã phát hiện ra rằng bệnh gan nhiễm mỡ là một yếu tố nguy cơ độc lập, góp phần làm tăng tỉ lệ mắc ung thư vú.

9 loại hạt tốt cho sức khỏe nhất

21:39:49 12/07/2024
Ngày càng nhiều người biết đến lợi ích của các loại hạt đối với sức khỏe. Lựa chọn ăn hạt vào bữa sáng hay bữa ăn nhẹ đều mang lại những giá trị bất ngờ, có thể có tác động rất lớn đến sức khỏe tổng thể.

Lợi ích sức khỏe của bột củ cải đường

21:33:41 12/07/2024
Bột củ cải đường rất giàu các chất có thể hỗ trợ phục hồi cơ sau khi tập thể dục. Củ cải đường chứa nhiều oxit nitric, một phân tử hợp chất nitrat có tác dụng tăng lưu lượng m.áu giàu oxy đến cơ bắp.

Sốt cao 7 ngày, đau bụng, tưởng bị áp xe gan, bác sĩ mổ nội soi phát hiện điều bất ngờ

21:28:36 12/07/2024
Trong quá trình mổ nội soi, các bác sĩ bất ngờ phát hiện một dị vật nằm gọn bên trong ổ áp xe thùy gan trái, kích thước 4cm, hình dạng giống xương cá.

Nhiều bệnh nhi xuất huyết tiêu hóa do viêm loét dạ dày, tá tràng

21:26:06 12/07/2024
Trung tâm Nhi khoa - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận nhiều trường hợp từ 10 - 16 t.uổi xuất huyết tiêu hóa do viêm loét dạ dày, tá tràng.

Có thể bạn quan tâm

Tuấn Hưng: "Tôi đã 46, 47 t.uổi rồi, đôi khi khán giả không nên quá khắt khe với tôi"

Tv show

12:39:03 13/07/2024
Tuấn Hưng từng chia sẻ không quan trọng về thành tích khi đến với Anh trai vượt ngàn chông gai. Điều mà anh cảm thấy trân quý là được gặp gỡ, kết nối và giao lưu với dàn anh tài .

Phim mới chiếu đã có rating cao bất ngờ, nữ chính vừa đẹp xuất sắc vừa diễn đỉnh miễn bàn

Phim châu á

12:35:28 13/07/2024
Bộ phim này mới lên sóng tập 1 đã nhận được phản hồi tích cực từ phía khán giả về nội dung kịch tính lắm drama cũng như diễn xuất của dàn cast.

Thiên An: nghi vấn sinh 2 bỏ rơi 1 vì t.iền, phản pháo gay gắt CĐM bằng 1 việc

Sao việt

11:49:38 13/07/2024
Trên các diễn đàn bàn chuyện showbiz xuất hiện tin đồn Thiên An đã sinh 2 con. Bài đăng này cho hay trước bé Sol, Thiên An có 1 đứa con tên Dona với một người đàn ông không phải Jack, tuy nhiên vì đổi lấy 1 căn nhà nên nữ diễn viên đã b...

Bữa tối làm cá hồi nướng mật ong thơm lừng cả gian bếp

Ẩm thực

11:41:19 13/07/2024
Chỉ cần kết hợp những nguyên liệu cơ bản lại với nhau là bạn đã có ngay món cá hồi nướng mật ong ngon miệng và bổ dưỡng.

7 điều kiêng kỵ phong thủy cần tránh khi xây dựng nhà vệ sinh

Trắc nghiệm

11:41:08 13/07/2024
Phong thủy nhà vệ sinh, nhà tắm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của các gia chủ. Do đó, trước khi quyết định xây dựng và lắp đặt các thiết bị vệ sinh.

Chu Thanh Huyền chính thức sinh con, mẹ Quang Hải chầu trực, lo hơn cả đám cưới

Netizen

11:38:25 13/07/2024
Bà xã Quang Hải - hot girl Chu Thanh Huyền vào viện để sinh con, hình ảnh mẹ bầu sắp được đón con đầu lòng ra đời khiến dân tình xôn xao. Cảm động hơn nữa là khoảnh khắc cô được mẹ chồng chăm sóc tận giường, lo lắng chầu trực để đón chá...

Bí mật trong chiếc ống nhựa

Pháp luật

11:37:41 13/07/2024
Ngày 12/7, Công an xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng (Hà Nam) phối hợp cùng lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở bắt quả tang đối tượng Chu Ngọc Khoa (SN 1992, trú xã Văn Xá, huyện Kim Bảng) đang tàng trữ trái phép chất m.a t.úy.

Công viên băng tuyết lớn nhất thế giới mở cửa đúng ngày nắng nóng

Du lịch

11:29:36 13/07/2024
TRUNG QUỐC - Công viên băng tuyết trong nhà lớn nhất thế giới ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, đã chính thức mở cửa đón công chúng từ đầu tuần này.

Hoạt hình về chú chó Snoopy trong trại hè rực rỡ

Phim âu mỹ

10:59:14 13/07/2024
Một bộ phim hoạt hình 2D mới toanh với Snoopy và nhóm Peanuts được AppleTV+ và WildBrain của Canada chuyển thể thành công từ bộ truyện tranh được yêu thích.

Tìm người thân cho hai b.é t.rai sinh đôi bị bỏ rơi tại Bình Dương

Tin nổi bật

10:47:11 13/07/2024
Lãnh đạo xã Phú An đã cử cán bộ đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương phối hợp với các y bác sĩ để chăm sóc hai bé. UBND xã Phú An đã thông báo về việc hai b.é t.rai sinh đôi bị bỏ rơi để người thân đến nhận.

'Tân binh" Young Bi chơi "tất tay" trong lần debut ở t.uổi 31

Nhạc việt

10:33:16 13/07/2024
Thời gian tới, Young Bi và ê-kíp sẽ lần lượt cho ra mắt 2 ca khúc còn lại trong EP debut từng được anh thả hint những đoạn nhạc đầu tiên trong livestage. Nhiều khán giả đã ấn tượng và chờ đón điều bất ngờ mà tân binh này mang lại.