Những dự án giao thông trọng điểm phải “về đích” trong năm nay

Theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT, các dự án giao thông trọng điểm là cầu Nhật Tân , đường nối Nhật Tân – Nội Bài, nhà ga hành khách T2 Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, cao tốc Nội Bài – Lào Cai… sẽ phải hoàn thành trong năm 2014.

Mặc dù kiên quyết về thời hạn phải hoàn thành các công trình, nhưng trong cuộc kiểm tra dự án mới đây, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng yêu cầu phải giám sát chặt chẽ dự án để vừa đảm bảo tiến độ vừa đảm bảo chất lượng, không được hy sinh chất lượng để đảm bảo tiến độ.

N hà ga T2 Nội Bài

Được khởi công cuối năm 2011 với tổng mức đầu tư 900 triệu USD, Dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 – Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đến nay đạt khối lượng thi công khoảng 66% tổng khối lượng của toàn dự án. Các đơn vị thực hiện dự án cho biết để hoàn thành vào cuối năm nay là rất căng nhưng đó là thời hạn không thể khác được.

Những dự án giao thông trọng điểm phải về đích trong năm nay - Hình 1

Nhà ga hành khách T2 Nội Bài khi hoàn thành

Hiện các nhà đang hoàn thành lắp dựng kết cấu thép mái tòa nhà, kết cấu thép cầu hành khách. Các nhà thầu đang triển khai thi công lắp dựng vách kính bao quanh tiếp tục công tác xây, trát tường, sơn khu vực tòa nhà, thi công cầu cạn. Ngoài ra, việc đầu tư hệ thống máy soi hải quan hành lý, xây dựng nhà để xe, điều chỉnh quy hoạch giao thông nhà ga T1 – T2, công tác chuẩn bị khai thác nhà ga T2… cũng đang được tiến hành khẩn trương.

Đại diện Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam ( chủ đầu tư dự án ) cho hay: Công tác kiểm soát chất lượng được kiểm soát chặt chẽ theo đúng hồ sơ thiết kế được duyệt, công tác giám sát thi công cũng được tăng cường để kịp thời phát hiện những khiếm khuyết, sai sót và tiến hành xử lý.

Dự án xây dựng cầu Nhật Tân

Sau khi Hà Nội mạnh tay tháo gỡ những vướng mắc về giải phóng mặt bằng trong năm 2013, đến nay tiến độ thi công dự án được xem là đang được kiểm soát tốt, đảm bảo thông xe vào tháng 10/2014.

Những dự án giao thông trọng điểm phải về đích trong năm nay - Hình 2

Cầu Nhật Tân sẽ hợp long nhịp chính vào tháng 4 tới đây (ảnh: Báo GTVT)

Ban Quản lý dự án 85 (Bộ GTVT) cho biết, việc hoàn thành cả 5 gói thầu của dự án vào tháng 10 theo chỉ đạo của Bộ GTVT là rất khả quan. Riêng gói thầu số 2 xây dựng cầu chính và đường dẫn phía Nam bị chậm mặt bằng nên đến tháng 10/2014 sẽ hoàn thành các hạng mục chính để thông xe và bàn giao, hoàn thiện vào tháng 12/2014. Gói thầu số 1 xây dựng cầu chính và cầu dẫn phía Bắc dự kiến hợp long nhịp chính vào tháng 4/2014, thông xe kỹ thuật tháng 10/2014. Gói thầu số 3 xây dựng đường dẫn phía Bắc sẽ hoàn thành ngay trong tháng 5/2014.

Ban này cũng khẳng định sẽ theo dõi, kiểm soát chặt, nếu nhà thầu nào không đảm bảo đúng tiến độ Ban sẽ đề xuất Bộ bổ sung nhà thầu phụ có năng lực chi viện hoặc điều chuyển khối lượng sang đơn vị khác.

Video đang HOT

Đường dẫn cầu Nhật Tân – Nội Bài

Dự án xây dựng đường nối cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài được đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 6.742 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng trong nước. Dự án có 5 gói thầu xây lắp, đến nay tổng tiến độ dự án đạt được khoảng 55%.

Những dự án giao thông trọng điểm phải về đích trong năm nay - Hình 3

Đường dẫn cầu Nhật Tân – Nội Bài sẽ hoàn thành vào tháng 10/2014

Đường nối Nhật Tân – Nội Bài có chiều dài 12,1 km, điểm đầu tuyến tại nút giao Nam Hồng (cuối đường dẫn phía bắc dự án xây dựng cầu Nhật Tân), điểm cuối dự án tại Km12 100 (nút giao cắt với tuyến quốc lộ 2 và đường Bắc Thăng Long – Nội Bài). Chủ đầu tư Dự án là Ban Quản lý dự án 85 (Bộ Giao thông Vận tải) khẳng định toàn tuyến đường sẽ hoàn thành vào tháng 10/2014 với tiêu chuẩn đường phố chính đô thị chủ yếu, rộng 80 – 100 m (giai đoạn 1 gồm 6 làn xe cao tốc rộng 32 m ở giữa và 2 đường gom mỗi bên rộng 7,5 m), vận tốc thiết kế 80 km/giờ, đường gom và nhánh rẽ vận tốc thiết kế 40 km/giờ.

Công trình khi hoàn thành sẽ rút ngắn tuyến đường từ trung tâm đến sân bay quốc tế Nội Bài, giảm áp lực giao thông trên tuyến cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài, tạo thành một hệ thống giao thông hoàn chỉnh kết nối trung tâm Hà Nội đến sân bay Nội Bài phục vụ phát triển đô thị Hà Nội lên phía Bắc, giãn mật độ dân cư trong trung tâm thành phố và tạo điều kiện phát triển kinh tế – xã hội , văn hoá, du lịch của Thủ đô.

Dự án Cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Là một trong những dự án trọng điểm quốc gia được khởi công năm 2009 với tổng mức đầu tư xây dựng là 1,249 tỷ USD, Dự án cao tốc Nội Bài – Lào Cai có tổng chiều dài tuyến (theo giai đoạn 1) là 245km đi qua 5 tỉnh và thành phố là: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai. Cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuộc hành lang đường bộ Côn Minh – Hải Phòng và nằm trong chương trình hợp tác giữa 6 nước thuộc tiểu vùng sông Mê Kông, gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanma và Trung Quốc.

Những dự án giao thông trọng điểm phải về đích trong năm nay - Hình 4

Cao tốc Nội Bài – Lào Cai có tổng chiều dài 245km

Dự án được chia làm 8 gói thầu xây lắp. Do vướng một số khó khăn về vấn đề mặt bằng, trượt giá và nhiều lí do khác nên dự án này đã phải gia hạn nhiều lần. Hiện này đã có 2 trong tổng số 8 gói thầu đã thông xe kỹ thuật (gói A1 và A8), gói thầu A2 dự kiến sẽ thông xe vào cuối tháng 3 này. Bộ GTVT yêu cầu toàn tuyến cao tốc phải thông xe vào cuối tháng 6/2014.

Khi hoàn thành dự án góp phần thực hiện thành công thoả thuận cấp Chính phủ giữa Việt Nam và Trung Quốc về xây dựng, phát triển hai hành lang một vành đai kinh tế trọng điểm, bao gồm: Hành lang Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng; Hành lang Nam Ninh – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng; Vành đai kinh tế duyên hải vịnh Bắc bộ. Dự án còn tạo sự kết nối các trung tâm kinh tế, các khu công nghiệp và tạo động lực cho công tác khai thác du lịch của các tỉnh thành có tuyến cao tốc đi qua.

Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây

Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây dài hơn 55 km đi qua TPHCM và Đồng Nai. Dự án được khởi công tháng 10/2009 với tổng vốn đầu tư hơn 20.600 tỷ đồng và được chia làm 2 giai đoạn.

Những dự án giao thông trọng điểm phải về đích trong năm nay - Hình 5

Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đoạn đã thông xe

Tuyến cao tốc có 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp, chiều rộng nền đường 27,5 m. Tốc độ tối đa khi chạy trên đường cao tốc này là 100 km/giờ, tốc độ tối thiểu 60 km/giờ. Dự án là một bộ phận của hệ thống đường bộ cao tốc Bắc – Nam, nằm trong vùng tam giác kinh tế trọng điểm TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hôm 2/1 vừa qua, tuyến cao tốc này đã hoàn thành và thông xe hơn 20 km đầu tiên, đoạn từ đường Vành đai 2 (quận 9, TPHCM) đến quốc lộ 51 (tỉnh Đồng Nai).

Theo Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (chủ đầu tư dự án), Dự án cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ hoàn thành và thông xe toàn tuyến trong năm 2014 này. Tuyến cao tốc sẽ giảm thiểu tình trạng tai nạn và ùn tắc giao thông tại các cửa ngõ TPHCM và Đồng Nai; đồng thời thúc đẩy nhanh việc hình thành và phát triển các đô thị vệ tinh của TPHCM như Long Thành, Nhơn Trạch, Gò Dầu, Phú Mỹ…

Châu Như Quỳnh

Theo Dantri

Bệnh viện Hoa Kỳ: Hơn 10 năm vẫn là "đại công trường"

Vấn đề được các đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm nhất hiện nay là các chế tài xung quanh việc thu hồi đất phục vụ dự án. Bệnh viện Hoa Kỳ có thể coi là bài học cay đắng về thu hồi đất cho các dự án kinh tế tư nhân.

Mang gần 10.000 m2 đất vàng đổi lấy "vịt trời"

Hơn 16 năm trước, trong cơn sốt thu hút đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch - Đầu tư đã cấp chứng nhận đầu tư lần đầu vào ngày 20/1/1997 cho dự án Bệnh viện Quốc tế Hoa Kỳ, với tổng vốn đầu tư 50 triệu USD, chủ đầu tư là Tập đoàn Keystoneinvest (Hoa Kỳ). Tập đoàn Keystone giao cho Tiến sĩ Việt kiều Khoát Văn Trần là Trưởng điều hành tại Việt Nam.

Bệnh viện Hoa Kỳ: Hơn 10 năm vẫn là đại công trường - Hình 1

Quyết định giao đất UBND TP Hà Nội ký năm 2001

Ngày 16/3/2001, UBND TP Hà Nội đã ra Quyết định số 1463/QĐ-UB thu hồi 9.998m2 tại khu D, Nghĩa Tân, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy để cho phép Bệnh viện Quốc tế Hoa Kỳ thuê 8.540 m2 và giao quản lý 1.458 m đất tại phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy trong thời hạn 40 năm, giá thuê đất là 1,68 USD/m2/năm. Ngày 19/5/2003, UBNDTP đã bàn giao toàn bộ diện tích đất trên cho Bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ- Hà Nội.

Thế nhưng, từ năm 1997 đến 2005, Keystoneinvest liên tục viện dẫn nhiều lý do như khó khăn trong giải phóng mặt bằng, điều chỉnh thiết kế... để trì hoãn tiến độ dự án. Mãi đến đầu năm 2006, dự án "5 sao" vẫn chưa thấy đâu nên HĐND TP. Hà Nội đã ra nghị quyết "buộc" Dự án phải khởi công vào quý III/2006, nếu không sẽ thu hồi. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành vào quý II/2009, nhưng đến tháng 11/2011, chủ đầu tư Keystone Vietnam một lần nữa thông báo sẽ khánh thành dự án rồi lỗi hẹn.

Để làm rõ nguyên nhân khiến dự án nhiều lần lỗi hẹn, ngày 26/11/2013, PV Dân trí đã đến trụ sở điều hành dự án đặt tại số 20 Đội Nhân. Theo các nhân viên văn phòng cho biết, hiện bà Nguyễn Thị Giáng Hương - Giám đốc thương mại dự án đang đi công tác ở phía Nam nên sẽ lên lịch làm việc vào đầu tuần tới.

Dự án mẹ còn đắp chiếu vẫn được thuê thêm đất

Dự án đắp chiếu nhưng không hiểu bằng cách nào, chủ đầu tư nước ngoài vẫn được các cấp chính quyền cho...thuê thêm đất. Ngay từ ngày 21/3/2005, chủ đầu tư đã công văn số CV071/BVQT xin phép sử dụng thêm diện tích đất nằm trong hành lang an toàn lưới điện cao thế đường Tô Hiệu để làm vườn hoa, thảm cỏ xung quanh Bệnh viện và được chấp thuận.

Bệnh viện Hoa Kỳ: Hơn 10 năm vẫn là đại công trường - Hình 2

Phối cảnh công trình đẹp như mơ vẫn chỉ là... giấc mơ

Tuy nhiên, mãi đến ngày 26/5/2008, dự án "mẹ" vẫn đắp chiếu chứ chưa nói đến dự án này nên UBND quận Cầu Giấy có báo cáo số 100/BC-UBND nêu rõ: "Tính đến thời điểm tháng 05/2008, trên địa bàn quận Cầu Giấy có 12 dự án đã có Quyết định thu hồi đất nhưng chưa triển khai thực hiện. Trong đó có: " Dự án xây dựng Bệnh viện Hoa Kỳ ( phường Dịch Vọng): Quyết định thu hồi đất số 1463/QĐ-UBND ngày 16/03/2001, đã giải phóng mặt bằng xong, trên đất chưa có công trình xây dựng "

Đất đã bỏ hoang suốt 7 năm lẽ ra phải thu hồi ngay, nhưng ngày 8/10/2009, UBND Thành phố vẫn ban hành Quyết định 5211/QĐ-UBND do ông Nguyễn Văn Khôi - Phó Chủ tịch UBND Thành phố ký về điều chỉnh chi tiết quận Cầu Giấy có Dự án (bổ sung) CX-1 trồng cây xanh, tạo cảnh quan cho Bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ.Việc nàychưa đúng với Khoản 12, Điều 38, Mục 4 Luật Đất đai năm 2003, về các trường hợp được thu hồi đất.

Theo phản ánh cảu người dân, Quyết định 5211/QĐ-UBND còn điều chỉnh đất hành lang cách ly điện cao thế, sau khi hạ ngầm tuyến điện, phần đất này có chức năng là đất cây xanh cho Bệnh viện Hoa Kỳ. Cơ quan chức năng đã "phớt lờ" một thực tế là khu đất tiến hành Dự án CX - 1 phần lớn nằm trên phần cống ngầm và bể phốt, đường ống của nhà D6, tổ 79 và đường thoát nước của nhà F3, tổ 81.

Bệnh viện Hoa Kỳ: Hơn 10 năm vẫn là đại công trường - Hình 3

Dự án thi công kiểu "rùa bò" đã tồn tại suốt thời gian dài

Việc làm trên còn vi phạm Thông tư 07/2008/TT-BXD của Bộ Xây dựng và Quy chế dân chủ ở cơ sở. 16 năm trôi qua nhưng đến nay, hộ cũng hoàn toàn không nhận được thông báo pháp lý cụ thể nào về việc thu hồi đất liên quan tới dự án. Trên thực tế, tại thời điểm Bệnh viện Hoa Kỳ lập phương án xin thuê thêm khu đất, khu vực này đã có hàng trăm hộ dân xây dựng công trình, có nhà ở kiên cố, ổn định nhưng đã không được lấy ý kiến.

Những dấu hiệu sai phạm đã được Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP Hà Nội thừa nhận sau khi Ban tiếp công dân của thành phố có công văn yêu cầu sở này giải trình.Tại công văn số 3808/QHKT-TTPC ngày 14/11/2013 có nêu:

"Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, ngày 24/7/2013, Sở Quy hoạch - Kiến trúc đã tổ chức cuộc họp liên ngành, " Trên cơ sở ý kiến thống nhất của đại diện các ngành liên quan, Sở quy hoạch-Kiến trúc đề nghị UBND quận Cầu Giấy tiếp tục kiểm tra hiện trường để tránh chồng lấn với các dự án lân cận, đảm bảo khớp nối dự án đầu tư với hạ tầng kỹ thuật của khu vực, xem xét quy hoạch tổng mặt bằng, căn cứ hồ sơ pháp lý theo thẩm quyền và chỉ đạo của UBND Thành phố tại công văn số 11030/UBND-GT ngày 20/12/2011 ".

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Vũ Văn Tiến - Ngọc Cương

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể nữ giới không nguyên vẹn nằm trên đường ở TPHCMThi thể nữ giới không nguyên vẹn nằm trên đường ở TPHCM
01:12:35 02/09/2025
Bỏ cuộc giữa đêm vì không chen nổi vào chỗ xem diễu binhBỏ cuộc giữa đêm vì không chen nổi vào chỗ xem diễu binh
01:02:30 02/09/2025
Nhà hàng ở Hà Nội đổ nước dọn rửa "đuổi" người dân ngồi chờ xem diễu binh?Nhà hàng ở Hà Nội đổ nước dọn rửa "đuổi" người dân ngồi chờ xem diễu binh?
01:28:17 02/09/2025
Công an xã gặp tình huống "dở khóc, dở cười" khi dọn dẹp sau bãoCông an xã gặp tình huống "dở khóc, dở cười" khi dọn dẹp sau bão
20:23:46 01/09/2025
CSGT giúp đỡ 2 chị em bị lạc khi đi từ Thanh Hóa ra Hà Nội xem diễu binhCSGT giúp đỡ 2 chị em bị lạc khi đi từ Thanh Hóa ra Hà Nội xem diễu binh
01:32:13 02/09/2025
Người phụ nữ đi xe máy một mình nghi bị sét đánh tử vong trên đường đê ở Hà NộiNgười phụ nữ đi xe máy một mình nghi bị sét đánh tử vong trên đường đê ở Hà Nội
22:52:18 01/09/2025
Khối Quân nhân Trung Quốc hát vang "Như có Bác trong ngày đại thắng"Khối Quân nhân Trung Quốc hát vang "Như có Bác trong ngày đại thắng"
12:26:49 02/09/2025
9 ô tô tông liên hoàn trong 2 vụ tai nạn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây9 ô tô tông liên hoàn trong 2 vụ tai nạn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
08:18:02 03/09/2025

Tin đang nóng

Sức khoẻ của nghệ sĩ Ngọc Trinh trước khi qua đời: Nhập viện cấp cứu và thở máy, hôn mê sâu suốt 10 ngàySức khoẻ của nghệ sĩ Ngọc Trinh trước khi qua đời: Nhập viện cấp cứu và thở máy, hôn mê sâu suốt 10 ngày
06:51:33 03/09/2025
Triệu Vy xơ xác khó tin, ái nữ 15 tuổi có động thái lạ gây hoang mang giữa lúc mẹ sa cơ thất thếTriệu Vy xơ xác khó tin, ái nữ 15 tuổi có động thái lạ gây hoang mang giữa lúc mẹ sa cơ thất thế
06:54:57 03/09/2025
Nghẹt thở phút giải cứu phó giám đốc công ty ở Cần Thơ bị bắt cócNghẹt thở phút giải cứu phó giám đốc công ty ở Cần Thơ bị bắt cóc
08:30:23 03/09/2025
Nhìn mỹ nhân 15 tuổi này để biết tiểu thuyết không lừa người: Tiểu thư đài các chưa lớn đã đẹp khuynh đảo chúng sinhNhìn mỹ nhân 15 tuổi này để biết tiểu thuyết không lừa người: Tiểu thư đài các chưa lớn đã đẹp khuynh đảo chúng sinh
05:53:09 03/09/2025
VTV quyết lấy điểm tuyệt đối: "Giải cứu" cả loạt nghệ sĩ từ Trúc Nhân, Đức Phúc cho tới Bùi Công Nam!VTV quyết lấy điểm tuyệt đối: "Giải cứu" cả loạt nghệ sĩ từ Trúc Nhân, Đức Phúc cho tới Bùi Công Nam!
09:48:32 03/09/2025
Tài sản của dàn sao nữ 85: Triệu Lệ Dĩnh có hơn 15.000 tỷ vẫn thua người nàyTài sản của dàn sao nữ 85: Triệu Lệ Dĩnh có hơn 15.000 tỷ vẫn thua người này
08:11:35 03/09/2025
Lâu lắm mới có phim Hàn hay không chỗ chê: Nam chính đẹp phát điên, tung trọn bộ liền đi trờiLâu lắm mới có phim Hàn hay không chỗ chê: Nam chính đẹp phát điên, tung trọn bộ liền đi trời
06:36:15 03/09/2025
Nam ca sĩ hát mở màn cả 2 Concert Quốc Gia: "Ông hoàng nhạc đỏ" danh xứng với thực, từng nhận cát-xê 40.000 đồngNam ca sĩ hát mở màn cả 2 Concert Quốc Gia: "Ông hoàng nhạc đỏ" danh xứng với thực, từng nhận cát-xê 40.000 đồng
08:17:17 03/09/2025

Tin mới nhất

18 ngôi mộ liệt sỹ đột ngột bị đục phá nham nhở, thân nhân bàng hoàng

18 ngôi mộ liệt sỹ đột ngột bị đục phá nham nhở, thân nhân bàng hoàng

11:18:11 03/09/2025
Theo ông Hoàn, trong bối cảnh chuyển tiếp dự án, thời tiết bất lợi nên thời gian vừa qua đơn vị thi công chưa thể tiếp tục dự án, hiện tại có nhiều dư luận về việc chưa nhận được thông báo mà đơn vị thi công đã đục phá, tháo dỡ bia mộ.
Phi công lái chuyên cơ phục vụ Bác Hồ không nhận món quà quý giá vì lý do xúc động

Phi công lái chuyên cơ phục vụ Bác Hồ không nhận món quà quý giá vì lý do xúc động

11:08:39 03/09/2025
Một lần sang Trung Quốc, Bác gọi thư ký Vũ Kỳ vào dặn: Mai đưa Đông đi đóng một bộ quần áo vừa người. Tôi bất ngờ và xúc động lắm. Nhưng nhìn bộ quần áo đã sờn cũ của Bác, tôi không thể nhận món quà dù nó vô cùng quý giá, ông Đông kể.
Danh tính 2 nạn nhân sinh năm 2004 mất tích ở hồ Tuyệt tình cốc

Danh tính 2 nạn nhân sinh năm 2004 mất tích ở hồ Tuyệt tình cốc

10:30:16 03/09/2025
Theo ông Truyền, dù cơ quan chức năng đã tìm kiếm xuyên đêm nhưng do hồ sâu khoảng 30 mét, nước rất đục nên vẫn chưa tìm thấy 2 nạn nhân còn lại.
'Dị nhân' Nguyễn Văn Long hoàn thành chạy bộ xuyên Việt mừng Quốc khánh

'Dị nhân' Nguyễn Văn Long hoàn thành chạy bộ xuyên Việt mừng Quốc khánh

08:24:06 03/09/2025
Xuất phát từ nghĩa trang Liệt sỹ TPHCM vào sáng 14/8, sau 20 ngày chạy bộ liên tục, cựu VĐV điền kinh quốc gia Nguyễn Văn Long đã hoàn tất thử thách chạy bộ hơn 1.600km và có mặt tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội) lúc vào sáng 2/9.
Chi tiết 'đại tiệc' pháo hoa mừng Quốc khánh, người dân TPHCM xem ở đâu rõ nhất?

Chi tiết 'đại tiệc' pháo hoa mừng Quốc khánh, người dân TPHCM xem ở đâu rõ nhất?

17:25:43 02/09/2025
Riêng địa điểm tại phường Vũng Tàu, du khách có thể kết hợp ngắm pháo hoa với tháp Tam Thắng - công trình kiến trúc độc đáo vừa được đưa vào vận hành.
Khoảnh khắc các khối diễu binh, diễu hành "tỏa sáng" trong sự hân hoan của người dân

Khoảnh khắc các khối diễu binh, diễu hành "tỏa sáng" trong sự hân hoan của người dân

11:56:30 02/09/2025
Sau khi diễu binh qua Quảng trường Ba Đình, các đội hình diễu binh, diễu hành lần lượt tỏa ra khắp tuyến phố trong sự chào đón hân hoan của người dân.
Hình ảnh về sức mạnh lực lượng vũ trang trên biển của Việt Nam

Hình ảnh về sức mạnh lực lượng vũ trang trên biển của Việt Nam

11:23:50 02/09/2025
Từ những chiếc ca nô ban đầu, nay lực lượng vũ trang biển Việt Nam đã có nhiều tàu, máy bay hiện đại, đủ khả năng tác chiến, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Cô giáo khóc khi nhận 100.000 đồng quà Quốc khánh: "Đây là tờ tiền lịch sử"

Cô giáo khóc khi nhận 100.000 đồng quà Quốc khánh: "Đây là tờ tiền lịch sử"

11:20:03 02/09/2025
Nhận 100.000 đồng quà Quốc khánh, cô giáo Nguyễn Khánh Chi giữ lại tờ tiền này làm kỷ niệm - ghi dấu mốc mới của lịch sử đất nước.
Các nước gửi điện, thư mừng Quốc khánh Việt Nam

Các nước gửi điện, thư mừng Quốc khánh Việt Nam

11:12:14 02/09/2025
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, lãnh đạo các nước: Lào, Trung Quốc, Campuchia, Cuba, Nga, Triều Tiên, Ấn Độ, Mông Cổ đã có điện và thư mừng gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.
Muôn kiểu giữ chỗ đẹp xem diễu binh: Ôm sách học bài, chia ca về tắm

Muôn kiểu giữ chỗ đẹp xem diễu binh: Ôm sách học bài, chia ca về tắm

00:12:47 02/09/2025
Để có chỗ đẹp xem diễu binh, nhiều người giữ vững chiến thuật bám đất bám đường, kết bạn xung quanh, hạn chế ăn uống hoặc đổi ca về nhà tắm siêu tốc rồi lại quay lại canh chỗ đẹp.
Vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy: Đã rút hết xăng của 500 xe máy trước khi cháy

Vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy: Đã rút hết xăng của 500 xe máy trước khi cháy

00:06:12 02/09/2025
Sau vụ cháy thiêu rụi 500 xe máy ở gầm cầu Vĩnh Tuy, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ rà soát toàn bộ các cầu có hoạt động trông giữ phương tiện dưới gầm cầu để các giải pháp quản lý chặt hơn.
Ba ô tô di chuyển trên quốc lộ bị đất đá sạt lở đè trúng

Ba ô tô di chuyển trên quốc lộ bị đất đá sạt lở đè trúng

00:02:48 02/09/2025
Đang di chuyển trên quốc lộ 47, đoạn qua xã Yên Nhân, tỉnh Thanh Hóa, 3 ô tô bất ngờ bị một lượng lớn đất đá sạt lở đè trúng.

Có thể bạn quan tâm

Thực phẩm nào giàu vitamin C giúp bảo vệ da?

Thực phẩm nào giàu vitamin C giúp bảo vệ da?

Làm đẹp

11:23:29 03/09/2025
Kết hợp với các chất chống oxy hóa khác: Vitamin C hoạt động hiệu quả hơn khi kết hợp với các chất chống oxy hóa khác như beta-carotene (trong cà rốt, ớt chuông), lycopene (trong cà chua), vitamin E (trong dầu thực vật, hạnh nhân) và se...
Khởi tố 13 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma tuý tại karaoke X-Men

Khởi tố 13 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma tuý tại karaoke X-Men

Pháp luật

11:20:01 03/09/2025
Hiện, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục điều tra, truy xét những đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Lý do Italy muốn giữ bí mật các chuyến bay chính phủ

Lý do Italy muốn giữ bí mật các chuyến bay chính phủ

Thế giới

11:12:02 03/09/2025
Bộ trưởng Quốc phòng Italy Guido Crosetto, lần đầu tiên đưa ra đề xuất này vài tháng trước khi tình trạng nhiễu sóng định vị vệ tinh bắt đầu xảy ra nhiều hơn.
Tạm biệt blazer, áo khoác dáng rộng này được săn đón nhất mùa thu 2025

Tạm biệt blazer, áo khoác dáng rộng này được săn đón nhất mùa thu 2025

Thời trang

11:04:58 03/09/2025
Áo khoác xấu xí - ugly jacket là món đồ không thể thiếu cho mùa thu 2025, đây là cách gọi vui cho mẫu áo khoác oversized kiểu swing jacket, hybrid giữa bomber và blazer, nổi bật bởi đường cắt may độc đáo và tinh xảo.
Phát hiện Bạch Nguyệt Quang tại Concert Quốc Gia đặc biệt: Visual sáng bừng không cần filter, đẹp đến nổi hết da gà

Phát hiện Bạch Nguyệt Quang tại Concert Quốc Gia đặc biệt: Visual sáng bừng không cần filter, đẹp đến nổi hết da gà

Nhạc việt

10:45:08 03/09/2025
Tuy lên sóng chất lượng thấp nhưng nhan sắc của Lamoon nét căng, khiến người xem không khỏi liên tưởng đến bạch nguyệt quang.
Cao nguyên đá Đồng Văn thu hút du khách dịp Quốc khánh 2-9

Cao nguyên đá Đồng Văn thu hút du khách dịp Quốc khánh 2-9

Du lịch

10:31:11 03/09/2025
Trong không khí tưng bừng của dịp lễ Quốc khánh 2-9, cao nguyên đá Đồng Văn (tỉnh Tuyên Quang) là điểm đến hấp dẫn, níu chân hàng nghìn du khách từ khắp mọi miền Tổ quốc.
Haidilao thu về hơn 1.100 tỷ đồng tại Việt Nam, hiệu suất mỗi cửa hàng đạt gần 70 tỷ trong 6 tháng

Haidilao thu về hơn 1.100 tỷ đồng tại Việt Nam, hiệu suất mỗi cửa hàng đạt gần 70 tỷ trong 6 tháng

Thế giới số

10:27:35 03/09/2025
Trên toàn cầu, Super Hi International đang vận hành 126 nhà hàng tính đến hết quý II/2025, cho thấy quy mô tại thị trường Việt Nam chiếm một tỷ trọng đáng kể trong mạng lưới quốc tế của tập đoàn.
3 chòm sao may mắn nhất ngày 4/9

3 chòm sao may mắn nhất ngày 4/9

Trắc nghiệm

10:18:50 03/09/2025
Ngày 4/9, vũ trụ mở ra những cơ hội bất ngờ, và ba chòm sao dưới đây chính là những ngôi sao sáng nhận được nhiều may mắn nhất.
Xiaomi tái lập thành tích bán hơn 30.000 xe mỗi tháng

Xiaomi tái lập thành tích bán hơn 30.000 xe mỗi tháng

Ôtô

10:18:50 03/09/2025
Các ưu đãi của Xiaomi dành cho khách hàng vẫn duy trì trong tháng 9, tuy nhiên thời gian chờ giao xe có thể lên đến nhiều tháng trời, tùy thuộc từng dòng xe và phiên bản.
Con trai của Rooney hẹn hò với người mẫu

Con trai của Rooney hẹn hò với người mẫu

Sao thể thao

10:08:56 03/09/2025
Con trai cả của Wayne và Coleen Rooney, Kai, mới đây được bắt gặp hẹn hò cùng bạn gái người mẫu tại nhà hàng Nando s.
iPhone 17 Air vs iPhone 17 Pro Max: So kè thiết kế, giá bán, pin, camera

iPhone 17 Air vs iPhone 17 Pro Max: So kè thiết kế, giá bán, pin, camera

Đồ 2-tek

10:04:04 03/09/2025
Dòng iPhone 17 sắp chính thức ra mắt tại sự kiện Awe Dropping vào tuần tới. Phiên bản được quan tâm nhất sẽ là iPhone 17 Air và iPhone 17 Pro Max.