Những dự án còn dang dở của Vsmart 

Vsmart đã đạt được rất nhiều thành tựu trong 2.5 năm có mặt trên thị trường, nhưng cũng bỏ lại không ít dự án khiến cho người dùng không khỏi cảm thấy luyến tiếc.

Mới đây, Tập đoàn Vingroup đã đưa ra thông báo sẽ rút khỏi mảng smartphone và TV để tập trung toàn lực cho VinFast. Nguồn lực hiện tại của VinSmart sẽ được chuyển hướng phát triển các tính năng thông minh trên phương tiện giao thông và nhà ở, trong đó bao gồm hệ thống thông tin – giải trí – dịch vụ (Infotainment) trên xe VinFast. Sự kiện này kết thúc chặng đường 2.5 năm chinh phục lĩnh vực smartphone của Vingroup .

Dù 2.5 năm là quãng thời gian tương đối ngắn ngủi, nhưng VinSmart đã đạt được rất nhiều thành tựu vẻ vang. Một số thành tích đó có thể kể đến tạo dựng nhà máy sản xuất smartphone ngay tại Việt Nam, làm chủ kỹ thuật thiết kế phần cứng và phần mềm smartphone, phổ cập smartphone giá rẻ tới người dùng, cho đến sáng tạo những công nghệ đột phá như camera ẩn dưới màn hình hay vSIM .

Những dự án còn dang dở của Vsmart - Hình 1

Vsmart Star 5, smartphone cuối cùng của VinSmart trước khi rút khỏi thị trường

Thế nhưng, sự ra đi của Vsmart cũng bỏ lại không ít những dự án còn đang dang dở và khiến cho người ta không khỏi nuối tiếc.

Đưa smartphone Vsmart sang Mỹ

Nhằm đưa tên tuổi smartphone Việt đến với thị trường thế giới , trong thời gian qua, VinSmart đã xuất khẩu điện thoại của mình sang một số quốc gia như Myanmar, Tây Ban Nha hay Nga. Tuy nhiên, đáng kể nhất phải kể đến nỗ lực chinh phục thị trường Mỹ của thương hiệu smartphone Việt này.

Kế hoạch “Mỹ tiến” được VinSmart hé lộ lần đầu hồi tháng 10/2020, khi đại diện VinSmart cho biết đã xuất khẩu lô smartphone đầu tiên cho một đối tác Mỹ. Mặc dù không được VinSmart tiết lộ cụ thể, nhưng không khó để người ta đã phát hiện ra rằng “đối tác Mỹ” đó chính là AT&T, nhà mạng lớn nhất quốc gia này.

Cụ thể, theo thoả thuận hợp tác, VinSmart sẽ chịu trách nhiệm gia công, sản xuất một vài model smartphone giá rẻ dưới tên thương hiệu AT&T. Ba model đầu tiên là Maestro Plus , Motivate và Fusion Z đã được AT&T phân phối tại Mỹ từ hồi đầu năm nay.

Những dự án còn dang dở của Vsmart - Hình 2

Maestro Plus , một smartphone được Vsmart thiết kế và sản xuất cho nhà mạng AT&T

Dù vậy, do tất cả những mẫu máy trên đều đứng dưới tên thương hiệu AT&T chứ không phải Vsmart, vậy nên người dùng Mỹ chưa thể nhận thức được rằng họ đang sử dụng một chiếc smartphone đến từ Việt Nam. Nhằm tạo ấn tượng với người dùng Mỹ, đại diện VinSmart từng cho biết sẽ mang tới thị trường này một vài model smartphone với những công nghệ ấn tượng như mạng 5G hay camera ẩn dưới màn hình , trong đó cụ thể là chiếc Aris Pro .

Kế hoạch phát triển tại Mỹ của Vsmart được cho là bị ảnh hưởng ít nhiều sau khi Vingroup thất bại trong việc thâu tóm mảng kinh doanh smartphone của LG. Theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, hồi đầu năm nay, Vingroup từng ngỏ ý muốn mua lại một số nhà máy và mảng kinh doanh tại Mỹ của LG Mobile, sau khi hãng này úp mở việc rút khỏi thị trường smartphone. Tuy nhiên, cả hai bên đã không có được tiếng nói chung.

Những dự án còn dang dở của Vsmart - Hình 3

VinSmart từng có kế hoạch đưa Aris Pro sang Mỹ

Nay, với việc VinSmart “nối gót” LG ngừng sản xuất smartphone, chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội được thấy cái tên Vsmart xuất hiện tại Mỹ nữa. Dù vậy, VinSmart sẽ tiếp tục gia công một vài model smartphone cho AT&T theo đúng thoả thuận đã ký kết.

Bán smartphone 5G tại Việt Nam

Hồi tháng 7/2020, Vsmart đã phối hợp cùng nhà mạng Viettel để trình diễn Aris 5G – mẫu smartphone đầu tiên của hãng này hỗ trợ công nghệ mạng 5G. Aris 5G là thành quả hợp tác giữa Qualcomm và VinSmart, được tích hợp chip Snapdragon 765, modem 5G và hỗ trợ chuẩn 5G Sub-6Ghz.

Hai tháng sau đó, VinSmart bắt đầu bán ra Aris bản thương mại. Tuy nhiên, trái lại với những gì người dùng kỳ vọng, những chiếc Aris này chỉ hỗ trợ mạng 4G. Giải thích cho việc này, đại diện Vsmart cho biết sẽ có sản phẩm 5G để bán tại Việt Nam khi Việt Nam được phủ sóng 5G. Thực tế, Mỹ mới là quốc gia đầu tiên mà VinSmart dự định sẽ bán smartphone 5G .

Những dự án còn dang dở của Vsmart - Hình 4

Lần xuất hiện hiếm hoi của Aris 5G , smartphone 5G duy nhất của Vsmart

Thế nhưng, với việc 5G tại Việt Nam còn chưa kết thúc giai đoạn thử nghiệm nhưng Vsmart đã rút khỏi thị trường, những chiếc smartphone như Aris 5G sẽ mãi dừng lại ở mức thử nghiệm (prototype) mà thôi.

Ra mắt điện thoại cao cấp

Ở thời điểm chào sân thị trường hồi cuối năm 2018, VinSmart từng tuyên bố sẽ có dải sản phẩm trải dài trên nhiều phân khúc, trong đó không chỉ giá rẻ và tầm trung mà còn là cả cao cấp. Cụ thể, hai dòng smartphone cao cấp của Vsmart sẽ mang tên gọi là “Lux” và “Super Lux”, cũng là tên mà VinFast lựa chọn để đặt tên cho dòng xe cao cấp của mình.

Những dự án còn dang dở của Vsmart - Hình 5

VinSmart từng có kế hoạch tung ra những dòng điện thoại cao cấp và siêu cao cấp

Trong 2.5 năm qua, VinSmart đã lần lượt tung ra những mẫu máy Vsmart thuộc dòng Star, Joy, Active và Live đúng theo lộ trình ban đầu. Những mẫu máy này chủ yếu thuộc phân khúc giá rẻ, có mức giá dưới 5 triệu đồng. Trái ngược với sự tích cực ở phân khúc giá rẻ, VinSmart lại bỏ mặc hoàn toàn phân khúc cao cấp, và không một lần nhắc tới Lux và Super Lux kể từ sau buổi thuyết trình năm 2018.

Hồi tháng 5/2020, VinSmart công bố sẽ hợp tác cùng hãng thiết kế công nghiệp Pininfarina (Ý), mà theo VinSmart là sẽ giúp “tạo ra những sản phẩm thông minh hơn, thời thượng hơn và nhất quán với ngôn ngữ thiết kế quốc tế”. Lúc này, một số người đã nuôi hy vọng về việc Vsmart đang trong quá trình phát triển sản phẩm cao cấp đầu tiên.

Cuối cùng, sản phẩm cao cấp nhất của Vsmart trước khi rời bỏ cuộc chơi là Aris Pro . Dù được tích hợp công nghệ camera dưới màn hình tân tiến và một số yếu tố khác như vỏ kính hay màn hình AMOLED, nhưng với mức giá chưa tới 10 triệu đồng, khó có thể coi Aris Pro là một sản phẩm cao cấp.

Đã có một số nhận định cho rằng Aris Pro là sản phẩm “tạo đà”, chứng tỏ vị thế và năng lực của VinSmart trong lòng người tiêu dùng để thương hiệu này có thể tiếp tục tung ra những sản phẩm cao cấp hơn trong thời gian tới. Nhưng rõ ràng, điều này đã không thể trở thành sự thật, và giấc mơ của người Việt về một chiếc Vsmart Lux hay Super Lux đã tan vỡ.

Bất chấp Vsmart rút lui, BKAV vẫn bám trụ thị trường smartphone, đặt mục tiêu lọt top 2 thị phần trong năm 2023 

BKAV sẽ tiếp tục xây dựng các "công nghệ lõi" nhằm theo đuổi giấc mơ smartphone Việt của mình.

Mới đây, Tập đoàn Vingroup đã đưa ra thông báo sẽ rút khỏi mảng smartphone và TV để tập trung toàn lực cho VinFast. Nguồn lực hiện tại của VinSmart sẽ được chuyển hướng phát triển các tính năng thông minh trên phương tiện giao thông và nhà ở, trong đó bao gồm hệ thống thông tin - giải trí - dịch vụ (Infotainment) trên xe VinFast. Sự kiện này kết thúc chặng đường 2.5 năm chinh phục lĩnh vực smartphone của Vingroup.

Sự kiện này đánh dấu thêm một nhà sản xuất smartphone Việt nữa từ bỏ thị trường. Trước Vsmart, một thương hiệu Việt khác là Mobiistar cũng đã âm thầm dừng sản xuất smartphone trong năm 2019. Lần đầu xuất hiện từ năm 2009, đã có thời điểm Mobiistar lọt vào top 5 bán chạy tại Việt Nam, thậm chí thương hiệu này còn từng có màn "chào sân" tại Ấn Độ. Thế nhưng, trước sự cạnh tranh khốc liệt của các tên tuổi lớn, trong đó đặc biệt là những mẫu smartphone giá rẻ đến từ Trung Quốc, Mobiistar buộc phải dừng bước.

Điều này khiến cho BKAV trở thành nhà sản xuất smartphone Việt duy nhất còn tồn tại ở thời điểm hiện tại. Mặc cho hàng loạt khó khăn, BKAV cam kết sẽ tiếp tục theo đuổi lĩnh vực này, đây là khẳng định của CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng.

Bất chấp Vsmart rút lui, BKAV vẫn bám trụ thị trường smartphone, đặt mục tiêu lọt top 2 thị phần trong năm 2023 - Hình 1

Hai smartphone của Vsmart và BKAV

Thậm chí, BKAV còn đặt ra tham vọng đứng top 2 thị phần vào năm 2023. Để đạt được mục tiêu này, ông Quảng cho biết BKAV sẽ tiếp tục xây dựng các "công nghệ lõi", định vị thương hiệu cận cao cấp để lan toả sang các phân khúc và giá rẻ.

"Hãy tin tôi, Việt Nam sẽ có thương hiệu Smartphone của riêng mình, chiến lĩnh thị trường nội địa. Xây dựng thành công ngành công nghiệp Smartphone, làm bệ phóng để chúng ta có chỗ đứng trong thị trường thế giới" , ông Quảng viết trên mạng xã hội.

Ở thời điểm hiện tại, sau 6 năm tham gia vào lĩnh vực smartphone, Bphone vẫn chưa có tên trên "miếng bánh" thị phần smartphone tại Việt Nam. Theo số liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Canalys , trong Q1 vừa qua, Samsung giữ vững vị trí dẫn đầu tại Việt Nam với 33% thị phần, tiếp theo đó là Oppo với 18%. Xiaomi, Vsmart và Vivo lần lượt xếp ở các vị trí còn lại với 11%, 10% và 9%.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹo hay gửi ảnh "căng nét" ngay trên Messenger mà rất ít người biết 
11:32:08 14/06/2021
Người dùng đang bị Google âm thầm theo dõi vị trí bấy lâu nay mà không hề hay biết! 
11:28:29 14/06/2021
Các mẫu soundbar công suất lớn giá rẻ
22:22:52 14/06/2021
Tiền ảo hệ bóng đá tạo cơn sốt ở kỳ Euro 2020
11:38:37 14/06/2021
Camera AI View bắt đầu được bán tại Việt Nam 
21:02:27 15/06/2021
Ứng dụng theo dõi tiền điện 'hút' người dùng 
22:26:26 14/06/2021
Trung Quốc truy quét 'chợ đen' camera quay lén
20:13:41 15/06/2021
Bị lừa 1,1 tỷ đồng sau thông báo 'nợ cước điện thoại' 
22:03:37 15/06/2021
Sàn thương mại điện tử Trung Quốc tiếp tay cho xâm phạm thương hiệu 
21:34:28 15/06/2021
Bật ngay tính năng này trên iPhone để khỏi bị hack Facebook, iCloud, Mail... khi mất máy! 
18:06:52 15/06/2021

Thông tin đang nóng

ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?
23:48:43 15/06/2021
Nghệ sĩ Duy Phương: "Tôi chở con đi lấy 400 triệu tiền bồi thường về mà bật khóc trên đường"
23:08:04 15/06/2021
Đi hát 5 năm, cát-sê Hồ Văn Cường khoảng 1 tỷ là nhiều hay ít?
22:33:21 15/06/2021
Jordan thất bại, đội tuyển Việt Nam chắc chắn có vé đi tiếp
01:05:51 16/06/2021
Mượn kính của chị gái Lisa, Leon xứng đáng là "cậu bé tấu hài" nhất Vbiz vì biểu cảm siêu hài hước
22:36:23 15/06/2021
Tôi mang hoa quả đến biếu bố mẹ chồng tương lai nhưng cảnh tượng nhìn thấy qua khung cửa quả thực rất đau đớn
22:38:32 15/06/2021
Nữ nhân viên y tế quận Bình Tân nghi mắc COVID-19 sau 15 lần đi lấy mẫu xét nghiệm
23:27:01 15/06/2021
Sáng 16/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, Việt Nam có 11.304 bệnh nhân
06:09:34 16/06/2021
Việt Hương gay gắt khi antifan "nhắc nhở" coi chừng bị bóc phốt
22:22:36 15/06/2021
Lạc quan nào: Việt Nam giờ đã vào top 12 đội mạnh nhất châu Á, chính thức cạnh tranh trực tiếp vé đi World Cup 2022
06:23:20 16/06/2021

Tin mới nhất

Chính phủ điện tử sẽ phát triển thành Chính phủ số, phục vụ người dân

22:29:42 15/06/2021
Với định hướng phát triển hướng tới Chính phủ số, cách thức phục vụ người dân, doanh nghiệp sẽ được chuyển đổi.

Nhắm mắt tải ứng dụng ‘hot’, có ngày rước họa vào thân 

22:11:03 15/06/2021
Mỗi khi có một ứng dụng, phần mềm gây sốt, người dùng lại đổ xô tải nó mà không nghĩ ngợi hay màng đến những rủi ro tiềm ẩn.

Ngân hàng đồng loạt cho khách hàng chuyển tiền nhanh và thanh toán bằng mã QR 

22:08:19 15/06/2021
Dịch vụ thanh toán bằng mã QR giúp khách hàng không phải nhớ số tài khoản, số thẻ, giúp giảm bớt các thao tác cũng như tránh gõ sai tài khoản dẫn đến chuyển khoản nhầm...

24.820 website tại Việt Nam bị báo cáo không an toàn 

22:05:30 15/06/2021
Có tới 24.820 website tại Việt Nam bị báo cáo không an toàn. Trong số này, có tới 12.052 trang web bị Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cảnh báo có yếu tố nguy hiểm, lừa đảo hoặc giả mạo.

Động lực nào để Bitcoin phá cản 42.000 USD, đảo ngược chu kỳ giảm giá? 

22:00:21 15/06/2021
Đà tăng giá mạnh nhất kể từ chu kỳ giảm giá cuối tháng 5 đang khiến nhà đầu tư Bitcoin khấp khởi mừng thầm về ngày trở lại.

Facebook và báo chí: Khi cuộc chơi mất công bằng 

21:30:00 15/06/2021
Facebook tạo ra sân chơi để người dùng thoải mái sử dụng nội dung bản quyền của báo chí mà không phải trả phí trong khi các cơ quan báo chí phải bỏ tiền.

Cuộc đua phát triển ôtô bay của thung lũng Silicon 

21:00:52 15/06/2021
Nhiều công ty dành cả thập kỷ phát triển các dòng xe bay an toàn và dễ điều khiển, có mức giá phải chăng để ai cũng có thể tiếp cận.

Chưa thể ngăn chặn triệt để các vụ tấn công DDoS 

20:11:08 15/06/2021
Theo chuyên gia bảo mật, dù nạn nhân sử dụng các dịch vụ tường lửa hay các biện pháp phòng chống cũng chỉ có thể giảm thiểu, ngăn chặn một phần chứ chưa có cách hoàn toàn chặn được tấn công DDoS.

Apple phát hành bản cập nhật bảo mật iOS 12.5.4 cho thiết bị cũ 

20:08:34 15/06/2021
Apple vừa phát hành bản cập nhật bảo mật iOS 12.5.4 cho các thiết bị đời cũ nhằm vá ba lỗ hổng bảo mật, trong đó có hai lỗ hổng có thể đã bị tin tặc khai thác.

YouTube cấm quảng cáo bầu cử và cờ bạc ở đầu trang chủ 

20:06:13 15/06/2021
YouTube sẽ không còn cho phép một số loại quảng cáo nhất định trong tiêu đề cũng như đầu trang chủ, với một số quảng cáo về bầu cử và chính trị nhất định, cũng như cờ bạc, rượu và thuốc theo toa sẽ bị cấm khỏi đó.

Chip Snapdragon 895 sẽ do Samsung sản xuất? 

19:45:24 15/06/2021
Qualcomm một trong những nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới nhưng họ không có nhà máy riêng nên Snapdragon 895 sẽ do Samsung sản xuất.

Vinsmart cập nhật VOS 4.0 trên dòng điện thoại thế hệ 4 

19:43:17 15/06/2021
Chính thức cập nhật hệ điều hành VOS 4.0 trên các dòng điện thoại thông minh thế hệ thứ tư. VOS 4.0 hứa hẹn mang tới cho người tiêu dùng trải nghiệm mới với các thao tác vuốt chạm mượt mà hơn, trung tâm điều khiển thiết kế đẹp mắt hơn v...

Hé lộ trailer đầu tiên về Windows 11 

19:40:44 15/06/2021
Gã khổng lồ phần mềm hy vọng, một chuyến hành trình chậm lại với âm thanh khởi động của Windows 95, XP và 7 sẽ giúp họ thoải mái và thư giãn hơn.

Vấn đề 'đau đầu' tiếp theo của ngành công nghiệp chip toàn cầu: Hàng giả 

17:45:56 15/06/2021
Các chuyên gia trong ngành cho biết chỉ còn là câu hỏi thời gian trước khi thị trường tràn ngập linh kiện bán dẫn giả.

Khám phá loa di động JBL Xtreme 3 âm thanh mạnh mẽ 

16:08:44 15/06/2021
JBL Extreme 3 là mẫu loa di động mang đến chất âm đột phá cùng nhiều tính năng hấp dẫn như kết nối nhiều loa tương thích cùng nhau...

Twitter sẽ cho gỡ bỏ nhắc tên trong bài viết 

15:53:04 15/06/2021
Người dùng Twitter sẽ có thể tự gỡ bỏ việc người khác nhắc đến tên mình trong bài viết.

Bitcoin mất sức hút với tội phạm mạng 

15:48:19 15/06/2021
Cảm thấy Bitcoin không đủ riêng tư, một số nhóm tin tặc bắt đầu chuyển sang sử dụng những đồng mã hóa đề cao tính ẩn danh hơn.

Ca sĩ ảo chinh phục hàng triệu khán giả Trung Quốc 

15:45:36 15/06/2021
Luo Tianyi (Lạc Thiên Y) là ca sĩ ảo đang làm mưa làm gió tại Trung Quốc nhờ sở hữu giọng hát ngọt ngào, tạo hình thiếu nữ 15 tuổi đáng yêu với mái tóc dài màu xám, mắt xanh lá.

Thu 10 đồng lãi 6 lại được miễn thuế, công ty phần mềm diệt virus của BKAV được định giá gần 100 triệu USD 

12:17:11 15/06/2021
BKAV Pro có vốn điều lệ 120 tỷ đồng, tương ứng 12 triệu cổ phiếu. Như vậy mức định giá của công ty theo thông tin trên xấp xỉ 2.140 tỷ đồng.

Mất trắng 280.000 USD vì bị lừa đầu tư Bitcoin: Nạn nhân ‘hồn nhiên’ cho kẻ phạm tội truy cập máy tính từ xa, bị đến tận nhà đòi thêm tiền 

11:54:42 15/06/2021
Một người đàn ông (giấu tên) ở Nottingham đã mất trắng 280.000 USD trong một vụ lừa đảo đầu tư Bitcoin vào năm ngoái.

Bitcoin vừa có lần lột xác đầu tiên sau 4 năm sóng gió 

11:51:35 15/06/2021
Đạt được sự đồng thuận của các thợ mỏ trên toàn cầu, Bitcoin sẽ có lần nâng cấp đầu tiên trong 4 năm, giai đoạn xảy ra nhiều biến động với giá Bitcoin.

Apple lặng lẽ nộp thông tin người dùng cho chính quyền Mỹ? 

10:50:48 15/06/2021
Ngay cả công ty luôn đề cao việc bảo vệ quyền riêng tư như Apple cũng không thể chống lại yêu cầu của chính quyền Mỹ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Website tiền số lớn nhất thế giới đang lỗi, nhà đầu tư hoảng loạn 

10:43:51 15/06/2021
Trang theo dõi giá tiền số lớn nhất thế giới đã hiển thị sai thông tin, thể hiện vốn hóa thị trường giảm 66% chỉ trong một ngày. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư hoảng loạn.

Cách gỡ bỏ công cụ dự báo thời tiết trên Windows 10 

10:40:23 15/06/2021
Sau khi cập nhật Windows 10, thanh tác vụ xuất hiện thêm công cụ dự báo thời tiết và tin tức. Nó chiếm không gian khá lớn, đôi khi làm người dùng khó chịu.

iPadOS 15 là bản cập nhật lớn nhất cho iPad 

10:35:41 15/06/2021
Những nâng cấp về đa nhiệm trên iPadOS 15 hứa hẹn mang đến trải nghiệm sử dụng iPad tốt hơn cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm

Phi Nhung làm gì trong suốt những ngày vướng lùm xùm chuyện tiền bạc với Hồ Văn Cường?

Sao việt

07:59:24 16/06/2021
Phi Nhung đi làm từ thiện, tập thể dục để tinh thần được thoải mái hơn.

Những thứ cần bảo dưỡng trên ôtô điện

Ôtô

07:57:45 16/06/2021
Nếu như động cơ xăng cần dầu để hoạt động nhưng động cơ điện chỉ cần điện để hoạt động

Israel không kích Gaza

Thế giới

07:57:28 16/06/2021
Quân đội Israel không kích các cơ sở hạ tầng của Hamas tại Gaza, sau khi nhóm dân quân thả bóng bay buộc chất cháy vào miền nam Israel.

Hướng dẫn cách làm chè lam cực ngon

Ẩm thực

07:52:21 16/06/2021
Chè lam là một thức quà quê, dân dã, mộc mạc của người Việt với thành phần chính là bột gạo nếp, đường, gừng chè lam ngon bởi cái cảm giác thơm thơm mùi gừng, dẻo giai vừa phải của gạo nếp đem đến để không ít người cũng phải tấm tắc khe...

Bỗng dưng trở thành 'thánh ca' bóng đá

Nhạc quốc tế

07:49:34 16/06/2021
Đối với những cổ động viên bóng đá thực thụ, không có gì cảm động hơn là được cất lên bài ca của đội mình trên khán đài. Nhưng thực tế, nhiều ca khúc vẫn được hát vang tại các sân vận động lại không hề liên quan đến bóng đá. Bởi, chúng ...

Những người có tuổi thọ ngắn sẽ có 6 đặc điểm chung trong giấc ngủ, sau 45 tuổi hãy cố gắng để không mắc phải điểm nào

Sức khỏe

07:44:51 16/06/2021
Những người sống lâu hơn chắc chắn sẽ có chất lượng giấc ngủ tốt hơn, ngược lại, chất lượng giấc ngủ kém hơn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả tuổi thọ.

Lần đầu tiên chế tạo thành công hương vani từ rác thải nhựa

Chuyện lạ

07:44:13 16/06/2021
Một nhóm nhà khoa học Scotland đã chế tạo thành công hương vani từ rác thải nhựa, hứa hẹn biến phế liệu thành sản phẩm có giá trị cao.

Mao Hiểu Đồng bị nợ 2 triệu USD

Sao châu á

07:32:14 16/06/2021
Nữ diễn viên 30 chưa phải là hết Mao Hiểu Đồng bị nợ cát-xê trong 3 năm. Công ty sản xuất hiện không có khả năng chi trả.

3 bí quyết ‘YÊU’ khiến chàng luôn khát khao bạn và muốn ‘thổi bùng ngọn lửa phòng the’

Kiến thức giới tính

07:25:09 16/06/2021
Đôi khi một việc làm nhỏ cũng khiến cho ‘chuyện ấy’ đối với chàng trở nên rạo rực. Phụ nữ nên bỏ túi những đòn ‘tấn công’ nếu muốn ‘ thổi bùng ngọn lửa phòng the’.

Mầm bệnh len lỏi, ca Covid-19 tăng mạnh, TP.HCM thêm 2 tuần 'thử lửa'

Sự kiện nóng

07:16:41 16/06/2021
Bước vào kỳ giãn cách thứ 2, TP.HCM tiếp tục ghi nhận ca nhiễm mỗi ngày tăng mạnh, nhiều hôm đứng đầu cả nước. Chính quyền TP quyết tâm, đây là 2 tuần khống chế được dịch bệnh.

Việt Nam quật cường lập cột mốc lịch sử dù bị đối phương dẫn trước đến 3 bàn

Bóng đá việt nam

07:08:40 16/06/2021
Sau đến 3 cú ngã sấp mặt, rốt cuộc đoàn quân của HLV Park Hang-seo cũng đứng dậy kịp thời. Dẫu muộn màng, song điều quan trọng nhất là chiếc vé lịch sử đã về với bóng đá Việt Nam.

Nữ streamer xinh đẹp nhất quyết chọn ế chứ không kiếm bạn trai chỉ vì một lý do hết sức lãng xẹt!

Game online

06:51:51 16/06/2021
Cô nàng streamer Sun Caitlin chắc chắn sẽ phải mất thêm nhiều thời gian nữa mới có thể công khai vấn đề này.

Các con giáp nhìn vẻ ngoài thông minh thật ra bên trong ngốc nghếch, tuy nhiên lại cực kỳ may mắn

Trắc nghiệm

06:50:38 16/06/2021
Chúng ta có thể gặp đủ loại người trong cuộc sống. Có người không giỏi ngụy trang, nhìn thoáng qua cũng biết họ là người như thế nào, tính cách ra sao, cũng có người rất sắc sảo, vẻ ngoài ngốc nghếch nhưng thực chất trong lòng lại vô cù...

Phạt 19 triệu đồng quán game mở trong mùa dịch

Pháp luật

06:23:56 16/06/2021
Ngày 15/6, Công an quận Đống Đa cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các đơn vị đang hoàn tất hồ sơ xử phạt quán game hoạt động bất chấp lệnh cấm của thành phố để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Diễn viên chuyên vai giang hồ bỡ ngỡ với cảnh khâu vá, chăm con

Phỏng vấn sao

06:22:33 16/06/2021
Vốn quen thuộc với khán giả qua các vai xã hội đen trong Quỳnh búp bê, Mê cung, Hồ sơ cá sấu, lần đầu tiên Duy Hưng vào vai ông bố trên phim và cảnh khâu váy cho con gái đã làm khó anh.