Những dự án BĐS nào bị “bêu” tên tại phiên giải trình của Hà Nội?

Theo dõi VGT trên

Hàng loạt chủ đầu tư được đánh giá là có năng lực trên địa bàn TP.Hà Nội đã được các đại biểu bêu tên vì sử dụng đất, triển khai dự án chậm tiến độ, vi phạm Luật Đất đai.

Sáng 13.8, Thường trực HĐND TP.Hà Nội tổ chức phiên giải trình về tình hình quản lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn TP Hà Nội.

161 dự án vi phạm

Tại đây, trả lời câu hỏi của các đại biểu (ĐB), Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) Hà Nội Nguyễn Trọng Đông cho biết, với các dự án chậm trễ 5-10 năm, có thể nói các dự án trên địa bàn TP.Hà Nội được giao đất, cho thuê đất cơ bản được triển khai đáp ứng yêu cầu phát triển KTXH, song bên cạnh đó có những dự án chậm tiến độ thậm chí vi phạm luật Đất đai.

Các nguyên nhân chủ yếu khiến các dự án chậm triển khai gồm: Thứ nhất, nhiều dự án chậm GPMB do thay đổi chính sách đất đai. Bên cạnh đó, một số chủ đầu tư (CĐT) chậm, không quyết liệt chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các sở ngành để tháo gỡ các chính sách GPMB, tập trung nguồn lực, thời gian GPMB các dự án.

Những dự án BĐS nào bị bêu tên tại phiên giải trình của Hà Nội? - Hình 1

Giám đốc Sở TNMT Nguyễn Trọng Đông tại phiên giải trình

Thứ hai, do giai đoạn 2012-20215, thị trường BĐS trầm lắng là nguyên ngân để các CĐT tập trung vốn, thị trường trầm lắng nên khó kêu gọi đầu tư cũng như giải ngân để ngân hàng cho vay.

Thứ ba, về quy hoạch, sau khi sáp nhập Thủ đô, Chính phủ chỉ đạo TP lập quy hoạch chung xây dựng Thủ đô và Chính phủ phê duyệt, sau đó triển khai quy hoạch này thì TP tổ chức lập quy hoạch phân khu. Quá trình rà soát có trên 240 dự án phải điều chỉnh để phù hợp với quy hoạch chung và quy hoạch phân khu.

Ngoài ra, Giám đốc Sở TNMT cho rằng, nguyên nhân chủ quan là do các dự án trên địa bàn, sau khi được phê duyệt giao đất, các ban ngành một số nơi chưa phối hợp hậu kiểm chặt chẽ và chưa quyết liệt xử lý.Thứ tư, liên quan đến Luật đê điều quy định không xây dựng nhà cao tầng trong khu nội đô cũng một phần ảnh hưởng đến các dự án đã đầu tư trước đây.

Riêng với dự án Văn La-Hà Đông của Công ty CP Sông Đà, tỉnh Hà Tây trước đây giao đất từ 2008 và hiện còn hơn 1,6 ha chưa được GPMB. Năm 2015, chủ đầu tư đã xin điều chỉnh quy hoạch, được TP phê duyệt, hiện đơn vị đang điều chỉnh lại dự án đầu tư, sau đó mới được tiếp tục điều chỉnh quyết định giao đất và thực hiện nghĩa vụ tài chính bổ sung. Sau đó sở TNMT và các sở ngành sẽ tiếp tục rà soát, tổ chức thanh tra cụ thể và báo cáo lại – Giám đốc Sở TNMT cho hay.

Video đang HOT

Đối với các dự án chậm tiến độ, ông Đông cho biết: do năng lực tài chính và sự chủ động của các đơn vị. Đối với những đơn vị đã xử lý vi phạm và có kết luận của thanh tra, Sở đã thực hiện công bố công khai các đơn vị này trên cổng thông tin điện tử của Sở và của Bộ TNMT.

Đây là căn cứ để xem xét giao đất chấp thuận dự án đối với các dự án tiếp theo. Vì thế, trong quá trình tham gia liên thông để cho ý kiến chấp thuận chủ trương đầu tư đối với các dự án, thì Sở luôn kiểm tra thông tin này. Nếu các đơn vị có vi phạm chưa được khắc phục thì dứt khoát không được chấp thuận dự án mới – ông Đông nói.

Những dự án BĐS nào bị bêu tên tại phiên giải trình của Hà Nội? - Hình 2

Dự án Văn La-Hà Đông của Công ty CP Sông Đà có nhiều vi phạm. Ảnh: Trần Kháng

Theo Giám đốc Sở TNMT Hà Nội, hiện Sở đã thực hiện thanh kiểm tra với 215 dự án. Qua thanh tra, đã có 64 dự án được khắc phục; 151 dự án qua thanh kiểm tra, có 21 dự án đã kiến nghị thu hồi đất và xử lý phạt, 11 dự án vướng mắc do quy hoạch GPMB, 30 dự án thanh tra chính phủ và các ngành thanh kiểm tra, 84 dự án đang thanh kiểm tra. Các dự án ở Hoài Đức cũng nằm trong quá trình thanh tra, kiểm tra. Hiện, Sở đang tiếp tục phối hợp với Thành phố xử lý vi phạm.

Sau phiên giải trình này, Sở sẽ cùng các ngành tổ chức các đoàn thanh tra xuống thanh tra cụ thể từng dự án. Trong quý 3 sở sẽ cùng các ngành Thành phố hoàn thành việc kiểm tra xử lý- ông Đông cho hay.

Mức xử phạt chưa đủ sức răn đe

Tiếp tục chất vấn Giám đốc Sở TNMT, ĐB Nguyễn Hoài Nam cho rằng, nhiều CĐT tái phạm dù không vướng mắc về quy hoạch, tài chính.

Những dự án BĐS nào bị bêu tên tại phiên giải trình của Hà Nội? - Hình 3

Tại phiên giải trình, Giám đốc Sở TNMT Hà Nội cho rằng với tình hình Thủ đô hiện nay thì mức xử phạt vi phạm đất đai hiện hành chưa đủ sức răn đe.

Đại biểu Nam nêu ra hàng loạt CĐT của các dự án như: Dự án tại số 94 Lò Đúc (Hai Bà Trưng), số 22-24 Hàng Bài hay ở Lý Thường Kiệt vẫn án binh bất động. Đặc biệt dự án tại 19 Hàng Khoai của Hapro được vẽ ra hàng chục năm nay, rất đẹp nhưng để lãng phí, gây mất trật tự, đặc biệt là an ninh PCCC.

Đây là những CĐT rất có năng lực tài chính nhưng vẫn để dự án chậm tiến độ. Có phải do chúng ta chưa quyết liệt, chưa thể hiện trách nhiệm đôn đốc, nể nang các nhà đầu tư? – ĐB Nam đặt vấn đề.

ĐB Duy Hoàng Dương cũng tái chất vấn đề nghị làm rõ: mức xử phạt 8,1 tỷ đồng đối với 256 nhà đầu tư và 243 tổ chức sử dụng đất hiện nay chưa đủ sức răn đe hay chưa? và có cần thiết ban hành Nghị quyết xử phạt gấp đôi đối với các đơn vị vi phạm về đất đai?

Trả lời câu hỏi, Giám đốc Sở TNMT cho biết, trong 161 dự án, các dự án vi phạm có thời điểm trong luật đất đai 2003, có dự án vi phạm từ thời điểm Luật Đất đai năm 2013, Sở sẽ thực hiện nghiêm túc việc công khai các dự án vi phạm, gửi Sở KHĐT để tổng hợp.

Về mức xử phạt với các dự án chậm, Giám đốc Sở TNMT cho biết: Luật Đất đai năm 2013 và các quy định của Chính phủ quy định với Thủ đô Hà Nội được xử phạt tới 1 tỷ đồng với 1 dự án là mức cao nhất. Quả thực với tình hình Thủ đô hiện nay thì mức này chưa đủ sức răn đe. Nên tới đây Sở sẽ cùng các ngành nghiên cứu dự thảo quy định, báo cáo UBND TP, HĐND TP để nâng mức xử phạt theo quy định của Luật Thủ đô lên gấp đôi.

Theo Danviet

Hà Nội sẽ sáp nhập 2 văn phòng HĐND và ĐBQH

Thông tin này được Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra tại buổi tiếp xúc cử tri đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 6, HĐND khóa XV diễn ra chiều qua (11.7)

Liên quan đến băn khoăn của cử tri về việc "TP.Hà Nội có sáp nhập các văn phòng UBND TP, văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội và các văn phòng của HĐND hay không? Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết: "hiện nay TP đang triển khai, tuy nhiên TP Hà Nội là một TP rộng, lớn. Do đó, từ đây đến cuối năm TP sẽ triển khai theo hướng sáp nhập Văn phòng HĐND TP và Văn phòng ĐBQH, còn Văn phòng UBND giữ nguyên để đảm bảo giải quyết khối lượng lớn công việc cũng như công tác điều hành của TP".

Hà Nội sẽ sáp nhập 2 văn phòng HĐND và ĐBQH - Hình 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri chiều 11.7. Ảnh: T.An

"Năm 2018, TP.Hà Nội đã xác định chủ đề nâng cao hiệu quả, hiệu lực làm việc nhưng từ nay đến hết năm chỉ còn 5 tháng, thời gian còn rất ngắn, trong báo cáo của HĐND đã nêu cần có bước đột phá và có tính chất khả thi để hoàn thành các nhiệm vụ. Vậy đề nghị TP cho biết, việc triển khai của Hà Nội về việc thực hiện Nghị quyết số 18 của BCH Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức hệ thống bộ máy chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả đến nay thực hiện như thế nào?", bà Hồng nêu câu hỏi.Trước đó, tại đây, cử tri Trần Thị Hồng (phường Hàng Bài) đặt vấn đề: tại hội nghị BCH Trung ương Đảng lần 6 khóa XII Tổng Bí thư đã ký nghị quyết số 18 về một số vấn đề tiếp thu, đổi mới, sắp xếp tổ chức hệ thống bộ máy chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Trong đó có nêu "thực hiện thống nhất văn phòng cấp ủy phục vụ chung các cơ quan tham mưu giúp việc cấp ủy, Trưởng ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện cơ bản thống nhất văn phòng cấp ủy với văn phòng HĐND, UBND cấp huyện ở những nơi có đủ điều kiện, thực hiện cơ bản mô hình Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch HĐND các cấp; cơ bản thực hiện mô hình Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch HĐND cấp huyện, cấp xã ở những nơi có đủ điều kiện.

Hà Nội sẽ sáp nhập 2 văn phòng HĐND và ĐBQH - Hình 2

Ngày 11.7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng Tổ đại biểu HĐND thành phố, Đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sau kỳ họp thứ sáu, HĐND TP Hà Nội khóa XV. Ảnh: T.An

Về vấn đề này, Chủ tịch Hà Nội cho biết TP đã triển khai nội dung này trước khi Nghị quyết ban hành, theo tinh thần của Nghị quyết 39 để sắp xếp, tinh giản bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đến nay, TP.Hà Nội đã hoàn thành sắp xếp tổ chức bộ máy 24 Sở và tương đương; sau sắp xếp giảm từ 204 phòng xuống còn 158 phòng (giảm 46 phòng), giảm 26 trưởng phòng, 116 phó trưởng phòng. Thống nhất tổ chức 12 phòng chuyên môn tại 30 quận, huyện, thị xã. Các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở giảm từ 401 đơn vị xuống còn 280 đơn vị, giảm 121 đơn vị, bằng 30,2%; Giảm 95 phòng phòng; 45 trưởng phòng; 10 phó trưởng phòng; giảm 08 trụ sở làm việc. Các đơn vị sự nghiệp công lập cấp huyện giảm từ 206 đơn vị xuống còn 96 đơn vị, giảm 110 đơn vị, bằng 53,4%; Giảm 07 phòng, giảm 71 trưởng phòng, 32 phó trưởng phòng; giảm 30 trụ sở làm việc.

Đối với Ban QLDA, hoàn thành sắp xếp 70 BQL DA đầu tư xây dựng thuộc TP thành 5 BQLDA chuyên ngành, 3 BQL Duy tu thuộc Sở, 3 BQL đặc thù và 30 QBLDA khu vực thuộc Quận, huyện, thị xã, giảm từ 70 đơn vị xuống 41 đơn vị, giảm 29 đơn vị (41,4%). Giảm 73/108 phòng (67,6%); giảm 73/308 (57,5%) trưởng, phó trưởng phòng; giảm 7/23 trụ sở làm việc (30,4%)."Trong quá trình thực hiện, TP chưa để xảy ra tình trạng có đơn thư khiếu nại của người lao động hay có sự phức tạp trong nội bộ, đồng thời đảm bảo hiệu quả mọi công việc của TP..." Chủ tịch UBND TP cho hay.

Cũng tại buổi tiếp, cử tri Trần Ngọc Toán (phường Hàng Bài) cho rằng, hàng năm UBND TP vẫn thực hiện tổng kiểm tra diện tích đất nhà công, rà soát biệt thự để bảo tồn nhưng nhiều chỗ vẫn để không như biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa, một số diện tích ở Phan Bội Châu, 25-27 Hai Bà Trưng, 36 Ngô Quyền đất bỏ không nhiều năm không triển khai được. Phải chăng các nhà đầu tư không đủ năng lực hoặc mua đi bán lại dự án kiếm lời nên không thực hiện. Vậy TP có giải pháp nào để giải quyết vấn đề này, có thu hồi lại không?T

Hà Nội sẽ sáp nhập 2 văn phòng HĐND và ĐBQH - Hình 3

Cử tri Trần Ngọc Toán - phường Tràng Tiền. Ảnh: T.An

Trả lời vấn đề này, Chủ tịch Hà Nội bày tỏ ghi nhận những ý kiến của cử tri. Về việc giải quyết những tồn tại trong công tác rà soát các biệt thự, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, TP đã có hội nghị về toàn bộ quản lý nhà chuyên dùng và xác định đúng là có nhiều tồn tại như cử tri nêu.

"Ngay từ quý I.2016 TP đã yêu cầu chuyển toàn bộ hồ sơ vi phạm của Tổng Công ty Quản lý và phát triển nhà Hà Nội cho cơ quan Công an thụ lý, đã khởi tố, bắt giữ Tổng giám đốc để xử lý. Đồng thời, TP thống nhất sẽ đưa việc quản lý nhà chuyên dùng về một đầu mối và có lực lượng thanh tra quản lý và giám sát" - Chủ tịch Hà Nội cho hay.

Chủ tịch Hà Nội cũng thông tin, hiện nay, công tác thống kê, bàn giao cơ bản xong, thời gian tới trong đó công tác quản lý nhà chuyên dùng trong đó có nhà số 12 Nguyễn Chế Nghĩa và các khu vực khác chắc chắn sẽ hiệu quả hơn. Ông Nguyễn Đức Chung khẳng định: TP đang thực hiện đúng quy hoạch 1259 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung LươngXe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương
18:42:23 09/03/2025
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnhXử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh
18:38:59 09/03/2025

Tin đang nóng

Bị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếngBị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếng
20:08:14 10/03/2025
'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
22:30:04 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý BìnhNghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình
20:13:58 10/03/2025
Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?
20:11:04 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viênNóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
21:38:23 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổiMỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
22:10:12 10/03/2025
Netizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổiNetizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổi
22:51:45 10/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốtDrama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
23:38:32 10/03/2025

Tin mới nhất

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.

Có thể bạn quan tâm

Vườn thú 'nguy hiểm nhất' Nhật Bản sắp đóng cửa

Vườn thú 'nguy hiểm nhất' Nhật Bản sắp đóng cửa

Thế giới

05:44:06 11/03/2025
Theo chính quyền thành phố Sapporo, vì toàn bộ khuôn viên của vườn thú North Safari Sapporo nằm trong khu vực kiểm soát đô thị hóa nên cần phải xin phép trước để xây dựng các công trình như cơ sở nuôi động vật.
Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được

Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được

Góc tâm tình

05:17:59 11/03/2025
Bố nằm viện nhiều tháng, chỉ có vợ chồng tôi chăm sóc, còn em dâu không đoái hoài đến. Vậy mà giờ lại nhận được số tiền thừa kế khủng.
Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Sáng tạo

00:58:39 11/03/2025
Mới đây, một khu bếp có trị giá khoảng 600 triệu được cư dân mạng quan tâm, nhiều người cho rằng, giá trị căn bếp chưa xứng với số tiền.
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Sao thể thao

00:56:14 11/03/2025
Người hùng của MU, Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah và Erling Haaland, sau khi ghi bàn thắng tuyệt đẹp từ cú đá phạt vào lưới Arsenal.
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Netizen

00:55:41 11/03/2025
Chị Lý, một người mẹ ở Bắc Kinh, luôn lo lắng về tương lai của con trai mình - Tiểu Minh, một học sinh trung học đang đứng trước kỳ thi đại học căng thẳng.
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Trắc nghiệm

23:24:12 10/03/2025
Tuần mới đến mang theo những cơ hội và vận may bất ngờ, đặc biệt là trong chuyện tiền bạc và tài lộc.Nếu bạn thuộc top 5 con giáp may mắn dưới đây, hãy sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp nhất!
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"

Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"

Hậu trường phim

23:23:53 10/03/2025
Ngày 10/3, đoàn phim Bạch Tuyết (Snow White) đã tung một đoạn video nhạc phim Waiting On A Wish do nữ ca sĩ Suzy thể hiện.
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!

Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!

Phim việt

23:17:32 10/03/2025
Có thể nói Quỷ Nhập Tràng là một phim kinh dị có đầu tư chỉn chu và đánh trúng thị hiếu khán giả Việt khi thích những cảnh hù dọa chất lượng.
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"

Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"

Phim châu á

23:09:00 10/03/2025
Ngày 9/3, Sina đưa tin cảnh hôn lễ của hai diễn viên Trương Lăng Hách và Từ Nhược Hàm trong bộ phim ngôn tình lãng mạn Yêu Em đang gây bão khắp MXH Trung Quốc.
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con

Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con

Tv show

22:47:49 10/03/2025
Trong cuộc trò chuyện, cả hai đưa ra những yêu cầu về chuyện hôn nhân và đồng ý hẹn hò khi tìm được tiếng nói chung.
Tình bạn gần 2 thập kỷ đáng ngưỡng mộ của Dương Mịch - Lưu Thi Thi

Tình bạn gần 2 thập kỷ đáng ngưỡng mộ của Dương Mịch - Lưu Thi Thi

Sao châu á

22:45:26 10/03/2025
Sau tin đồn tình bạn rạn nứt, kể từ năm 2022, mỗi dịp sinh nhật Lưu Thi Thi, Dương Mịch đều kiên trì gửi lời chúc mừng đúng giờ.