Những dấu hỏi từ việc tìm thấy thi thể chị Huyền
Những nhà chuyên môn về pháp y đều đưa ra nhận định rằng xác chị Huyềnrất khó để nổi lên được. Chuyên viên khám nghiệm thì cho hay, xác chết nghi là của chị Huyền chết do ngạt nước. Xung quanh thông tin tìm thấy xác vẫn tồn tại nhiều dấu hỏi.
Với tinh thần trách nhiệm cao, Công an huyện Gia Lâm đã tiến hành trưng cầu giám định điều tra tại Viện Khoa học hình sự Bộ Công an. Tối 4/8, theo thông tin chính thức chúng tôi có được từ các cơ quan chức năng, các giám định viên của Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an đã giám định và có cơ sở truy nguyên ra xác của chị Huyền. Cơ sở của kết luận này là việc lấy mẫu ADN của mẹ đẻ và con chị Huyền. Sau khi giám định và so sánh với mẫu mà cơ quan điều tra trưng cầu giám định, kết quả cho thấy có mối quan hệ cùng huyết thống”.
Sau khi Công an nhân dân đưa tin, một loạt các báo điện tử khác cũng đưa tinnày.
Tuy nhiên, tất cả các báo đều không cho biết thi thể chị Huyển được vớt thời gian nào, ở đâu, trong hoàn cảnh nào.
TS cũng chỉ cho biết khá mơ hồ về thời gian và địa điểm: “Trước đó, những người dân ở khu vực ven sông Hồng thuộc huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã vớt được một số xác chết trên sông Hồng, trong đó có một xác nghi là của chị Huyền. Công an huyện Gia Lâm đã tiến hành trưng cầu giám định điều tra tại Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an”.
Dù tiếp cận thêm nguồn thông tin, song Dân trí cũng chỉ cho biết: “Phòng Cảnh sát hình sự – Công an thành phố Hà Nội xác nhận, thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền đã được tìm thấy.
Trao đổi với PV, anh Nguyễn Hữu Huy – chồng chị Lê Thị Thanh Huyền – cho hay, gia đình anh chưa nhận được thông tin chính thức từ cơ quan chức năng”.
Ngoài ADN, các đặc điểm nhận dạng có trùng khớp?
Video đang HOT
Theo tin do người thân nạn nhân cung cấp, thi thi thể có AND cùng huyết thống với gia đình chị Huyền chính là của “phụ nữ không đầu” nghi của chị Huyền, được tìm thấy tại bến đò Vân Đức, Gia Lâm, Hà Nội vào ngày 18/7.
Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Hiền – mẹ đẻ nạn nhân đến hiện trường khám nghiệm tử thi ngày hôm đó lại cho rằng, xác chết có nhiều điểm không giống chị Huyền. Bà Hiền nói: “Hôm đi thẩm mĩ ở Thẩm mĩ viện Cát Tường, con gái tôi mặc áo màu trắng có chấm bi đen nhưng chiếc áo của thi thể mới được tìm thấy lại không phải chấm đen mà có hình hoa.”
Ngay nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực pháp y hàng đầu Việt Nam khi đó đều cho rằng khả năng xác chết đó là của nạn nhân vụ Cát Tường là rất thấp.
Ông Nguyễn Trọng Toàn, nguyên Viện trưởng Viện Pháp y Quân đội nhận định với trường hợp chị Huyền, do nạn nhân đã bị rạch bụng (mổ, phẫu thuật thẩm mỹ – PV) thì không nổi lên được.
Trả lời trên báo Gia đình và Xã hội, một cán bộ phòng giám định Công an TP Hà Nội cho biết, bước đầu xác định thi thể không đầu có nhiều điểm không trùng khớp với nạn nhân vụ TMV Cát Tường.
Theo đó, nạn nhân này chết trong khoảng 6 -7 tháng (trong khi nạn nhân Huyền đã chết được hơn 10 tháng).
Theo lời khai của Nguyễn Mạnh Tường (chủ TMV Cát Tường) thì chị Huyền đã tử vong trước khi ném xuống sông. Vậy nhưng, qua giám định thì nguyên nhân chết của nạn nhân này là do ngạt nước (chết sau khi xuống nước).
Vì sao chậm có kết quả ADN?
Theo đại tá Lê Việt Vùng, nguyên Giám đốc Trung tâm Giám định pháp y Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an thì với “công nghệ ngày nay chỉ khoảng 2-3 ngày nếu làm nhanh là đã có kết quả ADN”. Như vậy, thi thể chị Huyền phải mới được phát hiện gần đây. Vậy sau hơn 10 tháng, người ta mới có thể tìm được thi thể chị Huyền?
Ngược lại, nếu thi thể chị Huyền được tìm thấy từ trước đó, vì sao đến tận bây giờ mới có kết quả ADN?
Ông Phạm Đức Quang (cậu chồng chị Huyền) cho biết, theo lịch hẹn thì ngày 5/8, gia đình sẽ được nhận kết quả xét nghiệm ADN từ cơ công an. Lúc đó, mọi câu hỏi trên mới có thể được giải đáp.
Chiều 19/10/2013, chị Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tường trên đường Giải Phóng (Hà Nội) hút mỡ bụng, nâng ngực và đã tử vong. Người trực tiếp làm phẫu thuật là bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường. Đêm hôm đó, Tường cùng bảo vệ Đào Quang Khánh đã mang xác chị Huyền tới cầu Thanh Trì vứt xuống sông Hồng phi tang.
Sáng 14/4/2014, trong phiên tòa sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã tuyên trả hồ sơ vụ án “Cát Tường” để yêu cầu điều tra bổ sung, do phát sinh một số vấn đề về chuyên môn y tế không thể làm rõ tại tòa. Vụ án được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm không chỉ bởi liên quan đến vấn đề y đức, mà còn bởi đây là trường hợp khá hy hữu khi cho đến nay, mặc dù cơ quan chức năng và gia đình đã nỗ lực tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm thấy thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền bị các đối tượng ném xuống sông Hồng…
Nếu xác chết trên là của chị Huyền, thì nó sẽ là bằng chứng quan trọng trong việc xét xử đúng tội đối với bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường và đồng phạm Đào Quang Khánh.
Theo Đời sống Pháp luật
Tìm thấy xác chị Huyền: Cả nhà mất ngủ, phải tắt điện thoại
- Từ khi có thông tin tìm thấy xác chị Huyền, cả gia đình chị mất ngủ, trằn trọc chờ thông tin chính thức về vụ việc. Hàng trăm cuộc điện thoại liên tục được gọi đến cho gia đình.
Có mặt tại gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền - nạn nhân xấu số của vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường vào buổi sáng sớm ngay sau khi có thông tin tìm thấy xác chị Huyền, phóng viên báo Đời sống và Pháp luật ghi nhận sự có mặt đông đảo của phóng viên và người nhà nạn nhân.
Rất đông người tập trung tại căn nhà nhỏ trong phố Kim Ngưu (Hai Bà Trưng - Hà Nội) để chờ thông tin chính thức từ cơ quan điều tra.
Trước đó, trao đổi với phóng viên báo Đời sống và Pháp luật tối 4/8, một lãnh đạo công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cũng đã xác nhận, vào chiều cùng ngày, cơ quan này đã nhận được kết quả giám định thi thể không đầu được người dân vớt được tại bến đò Vân Đức thuộc địa bàn huyện này vào ngày 18/7 vừa qua. Theo đó, kết quả xét nghiệm ADN cho thấy, ADN của xác chết không đầu này trùng khớp với chị Lê Thị Thanh Huyền - nạn nhân xấu số của vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường đã từng gây rúng động dư luận.
Ông Lê Văn Viễn - bố đẻ nạn nhân thẩm mỹ viện Cát Tường cho biết: "Hôm thứ 7 vừa rồi, bên cơ quan điều tra có lấy thêm mẫu ADN của tôi cùng con trai lớn của Huyền để xét nghiệm, sau đó họ có hẹn muộn nhất là hôm nay (5/8) sẽ có kết quả chính xác thông báo với gia đình. Trước đó, mẫu tóc của bà Hiền (mẹ đẻ chị Huyền - PV) cũng được lấy để làm xét nghiệm".
"Chúng tôi rất hy vọng vào thông tin này, bởi cho đến nay, dường như gia đình đã quá mệt mỏi với các cuộc tìm kiếm không có kết quả, chúng tôi có những lúc đã tuyệt vọng khi không tìm thấy thi thể con, thông tin đến với chúng tôi vào lúc này đúng là "niềm vui trong nỗi buồn"" - ông Lê Văn Viễn chia sẻ.
Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hiền - mẹ đẻ chị Huyền cho biết, kể từ khi thông tin tìm thấy xác chị Huyền xuất hiện trên mạng, hàng trăm cuộc điện thoại gọi đến cho gia đình, cả máy di động của các thành viên trong gia đình và máy bàn đều quá tải. "Cho đến 11h đêm qua, tôi đã phải tắt cả máy bàn và di động vì không thể nói chuyện được nữa. Cả đêm hôm ấy, dù đã uống thuốc ngủ nhưng cả tôi và chồng đều không thể nào chợp mắt" - bà Hiền tâm sự.
Mẹ chị Huyền khóc nức nở trước bàn thờ con gái.
Sáng sớm lên thắp hương cho con gái, bà Hiền nghẹn ngào khóc nức nở trước di ảnh con vì thông tin đến với gia đình quá bất ngờ, bởi gia đình đã không còn niềm tin vào việc tìm thấy xác chị Huyền.
Cũng trong sáng nay (5/8), ông Lê Văn Viễn liên tục nhận các cuộc điện thoại từ khắp nơi gọi về, có những người ở tận nước ngoài khi biết tin cũng gọi điện về hỏi thăm và chia sẻ với gia đình.
Tâm sự với phóng viên, các thành viên trong gia đình nạn nhân thẩm mỹ viện Cát Tường đều bày tỏ sự mong đợi sẽ sớm có thông tin chính xác về việc tìm thấy thi thể người thân, để các cơ quan điều tra có thể căn cứ vào đó để xác định rõ tội danh của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường.
HOÀI THU
Theo_Đời Sống Pháp Luật
Mẹ chị Huyền: Đã nắm được tin tìm thấy thi thể nhưng... Bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ đẻ của nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường cho biết, bà nắm được thông tin tìm thấy thi thể của chị Huyền. Sau đó, bà liên hệ với cơ quan chịu trách nhiệm giám định ADN. Tuy nhiên cơ quan này cho biết, sẽ có buổi làm việc với gia đình vào sáng nay (5.8) để...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lái xe công nông lùi vào cổng nhà, người đàn ông bị kẹt tử vong

Chồng ôm thi thể vợ gào khóc sau vụ va chạm giao thông

Vụ khách dàn hàng chụp ảnh ở Măng Đen: Đường thường xuyên tắc vì check-in

Kẻ lạ mặt cầm kéo đâm nhiều người dừng chờ đèn đỏ ở Cần Thơ

Chuyện về những chú chó nghiệp vụ tham gia cứu nạn động đất ở Myanmar

Hiện tượng lạ trào bùn ở Phú Yên: Trực 24/24, sơ tán dân nếu phát hiện nguy hiểm

Nhiều cán bộ lãnh đạo ở Vĩnh Long bị đề nghị xử lý liên quan sai phạm tại khu thương mại

Chủ xe và tài xế bị CSGT TP.HCM phạt 66 triệu đồng vì để rơi cuộn thép

Phát hiện thi thể đang phân hủy trôi dạt trên biển Phú Yên

Tây Ninh: Làm rõ vụ hành hung người đi đường

Nổ lớn tại quán bia ở Quảng Ninh

Chuông kêu inh ỏi, gác chắn đã hạ, ô tô vẫn bất chấp lao qua đường ray
Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Trump 'xuống thang' thuế quan: Hé lộ diễn biến kịch tính ở hậu trường
Thế giới
15:22:25 10/04/2025
Justin Bieber nổi cáu, mắng mỏ các papazazzi
Sao âu mỹ
14:31:29 10/04/2025
Mẹ biển - Tập 19: Huệ trở về tìm con sau nhiều năm phiêu bạt
Phim việt
14:22:26 10/04/2025
Khoảnh khắc voi con nghịch ngợm 'hạ đo ván' nữ du khách ở Thái Lan
Lạ vui
14:19:17 10/04/2025
Kết hợp vitamin C với chất nào để tăng hiệu quả làm trắng da?
Làm đẹp
14:19:02 10/04/2025
Bài tập viral khắp cõi mạng chỉ với 1 câu trả lời của học sinh: Có gì sai sai ở đây!
Netizen
13:27:51 10/04/2025
Bê bối Quả bóng vàng có làm hại Vinicius?
Sao thể thao
13:25:39 10/04/2025
Hot boy sở hữu visual cực phẩm gây sốt: Em trai ca sĩ đình đám showbiz, nhan sắc chiều cao như tài tử!
Tv show
13:03:19 10/04/2025
"Mẹ bỉm showbiz" thản nhiên khoe điều nhạy cảm: Vô tư hay vô duyên?
Sao châu á
12:58:49 10/04/2025
Năm không khi ăn ổi
Sức khỏe
12:47:30 10/04/2025