Những chiếc ‘mặt nạ’ đàn ông ở… khoa sản!

Thế nên phụ nữ ạ, ngàn lần đừng nghĩ đến chuyện đẻ thật nhiều, thật nhiều để giữ chân một người đàn ông hay khiến anh ta hồi tâm chuyển tính

“Đàn ông đi biển có đôi, đàn bà vượt cạn mồ côi một mình”, câu ca dao hẳn ai cũng thuộc lòng nhưng chỉ phụ nữ mới được (hay phải) nếm trải thực tế.

Và thực tế của sự “đi đẻ một mình” ấy nó trần trụi và phũ phàng lắm. Chính vì thế, đó có thể là lúc người ta cười vui, hạnh phúc khi có một đứa trẻ mới chào đời, nhưng có thể cũng là giây phút trái tim, tình yêu thương của một người phụ nữ đã chết đi, vĩnh viễn.

Những chiếc mặt nạ đàn ông ở... khoa sản! - Hình 1

Những đau đớn thể xác chẳng là gì so với những cái chết lặng lẽ từ tâm can

Khi làm đám cưới, phụ nữ ai cũng có cảm giác mình là nhân vật chính của bộ phim diễm tình mỹ lệ, khi nam chính thề nguyện đời đời kiếp kiếp yêu thương, quan tâm, chăm sóc mình, chỉ cái chết mới chia lìa đôi lứa! Nhưng đôi khi, cái chết khiến đôi lứa chia lìa ấy không hẳn là cái chết sinh lí, khi một trong hai người nhắm mắt xuôi tay.

Những chiếc mặt nạ đàn ông ở... khoa sản! - Hình 2

Như cô bạn tôi, cưới nhau được ba tháng, đùng đùng nộp đơn đòi ly hôn. Lí do: Chồng có bồ. Bồ của chồng tên là Cái Chết. Vậy là cái chết chia lìa đôi lứa.

Như chị đồng nghiệp của tôi, cưới nhau được một năm, cũng lặng lẽ dọn đồ về nhà mẹ đẻ. Lí do: Nhà có nhiều hơn một mẹ chồng. Mẹ chồng thật và mấy mẹ chồng “phụ” (chị em gái của chồng) thi nhau “củ hành” khiến chị bạn tôi không hiểu mình đang sống ở nhà chồng hay ở địa ngục. Mẹ chồng tên là Cái Chết. Vậy là cái chết cũng chia lìa đôi lứa.

Và còn một nơi cũng chứng kiến rất nhiều cái chết khác, cái chết đau đớn câm lặng của người phụ nữ, cái chết khốn khổ mà không thể kể cùng ai, đó chính là sản khoa của bệnh viện.

Bước chân vào đây, sẽ không còn những nhan sắc hồng hường hoa phấn mỹ lệ, những giai nhân hớp hồn đàn ông nữa. Sẽ chỉ còn những bà bầu, bà đẻ xấu xí, thô kệch, những cái bụng ỏng to vượt mặt, những bước đi khệ nệ, những cái chân phù nề như cột đình, chiếc mũi nở như quả cà chua, những cau có, cáu gắt, những tiền nong, hóa đơn.

Tất cả những điều ấy dễ làm con người hoa mắt chóng mặt và dễ mất bình tĩnh. Và có lẽ cũng bởi thế, mà đây cũng chính là nơi thấy rõ được tấm lòng người đàn ông dành cho người phụ nữ của mình.

Bệnh viện là nơi nghe thấy nhiều lời cầu nguyện hơn nhà thờ, sân bay là nơi nghe thấy nhiều yêu thương chân thành hơn lễ đường thành hôn, và sản khoa là nơi thấy được bản chất của con người nói chung và đàn ông nói riêng rõ hơn bất kỳ một cơ quan an ninh điều tra nào.

Vào khoa sản của một bệnh viện bất kỳ mà xem, bạn sẽ thấy rơi nước mắt trước những nỗi đau rất thật, dù người phải nếm trải, chịu đựng nó không phải là bạn.

Có những bà bầu, từ đầu đến cuối thai kỳ đều đi khám một mình. Không chồng, không mẹ chồng, chỉ lặng lẽ một mình đến rồi lại về, định kỳ như vậy. Những tháng cuối, chân phù không đi nổi, bụng to thở cũng khó, vẫn chỉ thấy vào viện đăng ký đẻ một mình.

Những chiếc mặt nạ đàn ông ở... khoa sản! - Hình 3

Có những bà bầu sắp sinh nhưng chưa biết khi nào mới lên bàn đẻ, bị chồng khó chịu nhiếc móc, kiểu: “Chưa đẻ đã rồ lên”, hay tệ hơn: “Thôi em nằm đây chờ một mình, có gì gọi y tá, khi nào vào phòng đẻ anh vào sau”.

Có những người đau đớn khi trở dạ, rồi sinh thường không được, muốn sinh mổ, cũng phải xin ý kiến của chồng, gia đình chồng. Đến tính mạng của mình cũng không được tự quyết định.

Có những bà đẻ, sinh rồi vẫn chẳng thấy chồng đâu, hoặc chồng với nhà chồng chỉ chăm chăm nhìn con, nhìn cháu. Vợ/con dâu cứ nằm đấy. Đẻ xong rồi là xong. Đau mấy rồi cũng qua. Có chết đâu mà sợ.

Nhưng chẳng ai biết, lúc ấy, lòng đàn bà đã chết rồi.

Đau đẻ, đó là lúc mà người phụ nữ trải qua một cơn địa chấn về mặt tâm sinh lí. Những cơn đau dồn dập bóp nghẹt cơ thể, tưởng như có thể chết đi được. Lúc yếu lòng, thần kinh bất ổn nhất như vậy, thứ phụ nữ cần nhất chính là một bờ vai vững chãi, một lời an ủi nhẹ nhàng để có thể vững lòng vượt qua sóng gió.

Nhưng đàn ông, có mấy ai hiểu được điều đó? Tôi đã từng chứng kiến một người chồng của bạn mình, nhất định không chịu vào phòng đẻ cùng vợ (dù đẻ dịch vụ ở bệnh viện lớn cho phép điều này) chỉ vì sợ. Sợ thấy vợ đau đớn la hét, máu me be bét. Sợ thấy cảnh con chui ra từ “chỗ ấy” của vợ. Sợ bị ám ảnh. Vậy là anh chồng kiên quyết đứng ngoài. Tay không quên cầm điện thoại để livestream tình hình vợ đẻ lên facebook.

Rồi có người vợ đẻ xong, chẳng hỏi thăm được một câu có đau không, có mệt không, có sợ không. Cứ làm mọi việc như một cái máy, vừa làm vừa than mệt, than buồn ngủ, than phòng ở bệnh viện sao mà vừa nóng vừa đông vừa bẩn.

Đến khoa sản, sẽ thấy tất cả những chiếc mặt nạ đẹp đẽ sẽ rơi ra, những lời thề non hẹn biển, những mật ngọt rót vào tai sẽ biến mất. Chỉ còn lại duy nhất một thứ, là sự thật. Sự thật tàn nhẫn, trần trụi ấy nhiều khi khiến phụ nữ thấy mình chẳng khác gì cái máy đẻ.

Mà là máy thì thấy đau, thấy mệt, thấy sợ làm sao được. Là máy, thì không có quyền được kêu ca, than vãn, không có quyền được khóc, được rơi nước mắt. “Ai cũng đẻ được, đâu chỉ mình em?” – lời nói ấy thật chẳng khác nào vạn tiễn xuyên tim.

Thế nên mới bảo, muốn biết chồng có yêu mình hay không, cứ chờ đến lúc mang bầu, có con sẽ rõ. Có kẻ sẽ rơi mặt nạ ra từ sớm lắm chứ chẳng cần đến lúc bước vào phòng hộ sinh. Ấy là khi vợ bầu đã lén lút đi lăng nhăng, “bóc bánh trả tiền”, ấy là khi vợ bầu mệt mỏi chẳng hỏi han chăm sóc được tẹo nào, sểnh ra là rượu chè rồi game gủng thâu đêm suốt sáng.

Vợ ốm không được thìa cháo, vợ đi khám thai về chẳng được một lời hỏi thăm. Ấy là khi chiếc mặt nạ đẹp đẽ kia đã tự rơi ra mất rồi. Chỉ còn lại một kẻ vô tâm, ích kỉ và chẳng yêu thương vợ như những gì anh ta nói.

Thế nên phụ nữ ạ, ngàn lần đừng nghĩ đến chuyện đẻ thật nhiều, thật nhiều để giữ chân một người đàn ông hay khiến anh ta hồi tâm chuyển tính. Đàn ông tốt, vợ đẻ một đứa con cũng vẫn hết lòng yêu thương quan tâm vợ con.

Đàn ông tệ bạc, đẻ cho hắn cả đội bóng hắn vẫn chẳng thèm trân trọng. Vậy thì cố mà làm gì? Khi ngay từ lần đi đẻ đầu tiên, thứ bạn nhận được chỉ là những ê chề đau đớn và tủi hổ?

Tôi may mắn hơn nhiều phụ nữ khác, đó là không phải trải qua cơn đau đẻ. Tôi được chỉ định sinh mổ, vì không có cơn co, quá ngày dự kiến sinh mà nước ối đã cạn.

Vậy là mổ lấy con. Lúc mang bầu, với tôi là cả một cơn bão cấp 12 vì đó là khoảng thời gian có quá nhiều biến cố: những bí mật động trời của chồng, mẹ tôi gặp tai nạn nguy hiểm, công việc không như ý… Với tâm lý lúc nào cũng như một chiếc cốc rạn đang đựng nước sôi, tôi bước vào phòng chờ sinh với nỗi lo lắng rất thật.

Nhưng chính vào giây phút tôi chuẩn bị quay người bước vào, chồng tôi đã giữ tay tôi, và ôm tôi một cái thật chặt. “Vợ cố gắng nhé, chồng chờ hai mẹ con ở ngoài này.”

Tôi quay đi và cố không khóc. Tâm trạng hỗn loạn đã dịu bớt được phần nào. Sau khi mổ xong, con tôi được mang về phòng trước. Tôi nằm đó, mơ màng suốt vài tiếng đồng hồ, đến lúc được chuyển về phòng hậu sinh, vừa ra khỏi thang máy, đã thấy chồng ngồi ở ghế chờ sẵn.

Những chiếc mặt nạ đàn ông ở... khoa sản! - Hình 4

Rồi hôm sau, nghe chị tôi kể lại: “Lúc mày vào phòng mổ, thằng T. nó cứ đi đi lại lại liên tục chóng hết cả mặt. Thấy y tá hay bác sĩ nào đi ra cũng vồ lấy hỏi: “Vợ em mổ xong chưa, có vấn đề gì không?”, rồi lại đi đi lại lại như thế, liên tục cho đến khi cô y tá bế thằng con ra, đến là chóng mặt!”. Chỉ cần từng ấy thôi, cũng đủ để tôi tha thứ hết những lầm lỗi mà anh đã mắc phải khi tôi đang mang bầu.

Phụ nữ mà, mạnh mẽ đến mấy, rồi cũng chỉ cần một bờ vai đủ vững chãi để có thể dựa vào. Duy nhất mình được dựa vào. Rồi dịu dàng mà đỡ mình qua những sóng gió của cuộc đời.

Khi ấy, nghe thấy tiếng con khóc chào đời, thì phụ nữ mới có thể nở nụ cười mãn nguyện và hạnh phúc được, các đức ông chồng ạ!

Theo Bảo Thư/ GUU

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Nhà trọ Balanha - Tập 9: Bao năm gặp lại, Nhân đưa "kỷ vật" này khiến Mai sững sờHaaland biết ơn ân sư Solskjaer đã truyền thụ bí quyết săn bànThủy thủ nghi nhiễm Covid-19, tàu sân bay Pháp phải quay lại cảngCS:GO - Sức mạnh bá đạo của khẩu súng SG553 dưới góc nhìn của các game thủ chuyên nghiệp17 lần sao Hollywood gây xôn xao khi mặc váy cưới lên thảm đỏTài sản Tổng thống Trump giảm 1 tỉ USD vì dịch Covid-19Suzy được khen là 'mẫu mực của cái đẹp' - Ong Seung Woo vẫn chất đến phát hờn dù để mặt mộcChị em thi nhau đu style thập niên 80: Từ thắm thơm đến dân chơi đủ cả, Diệu Nhi ngày thường bị chê "lúa" nay lại biến hình đỉnh nhấtMâu Thủy ‘cười khẩy’ khi ‘gà chiến’ của Hương Ly được quay trở lại?Truy tìm danh tính đôi vợ chồng vứt tiền xuống đất để nhân viên đổ xăng cúi người nhặt?Căn nhà nhiều đồ cổ đắt tiền của 'Vua hài đất Bắc' Xuân HinhClip gây tranh cãi: Vứt tiền xuống đất trả nhân viên bán xăng, người phụ nữ cùng chồng phóng xe rời điBệnh Covid-19 lan đến tàu sân bay thứ tư của MỹThu Quỳnh lên tiếng bảo vệ nữ sinh lớp 10 bị 'body shaming': 'Ngoại hình không quyết định con người bạn'Những kiểu tóc đơn giản giúp chị em đẹp mà không vội khi làm việc online tại nhàRa là nhờ một thủ thuật, gái Hàn để kiểu tóc buộc/búi thấp mới sang chảnh và cuốn hút đến vậy"Búp bê Nga" đang hot ở Việt Nam dạy cách giữ vóc dáng đẹp như tiên tử tại nhà1001 thắc mắc: Gấu đi vệ sinh thế nào khi ngủ đông tới vài tháng?Tập 32 Lê hấp đường phèn: Vì Dụ Ngôn, Đường Tuyết để Ngữ Băng leo cây đến 2 lầnThanh Hằng diện mốt "giấu quần", "Bạn gái tin đồn" Sơn Tùng mặc "nửa kín, nửa hở" quyến rũTop 5 BXH chỉ số nghệ sỹ Hoa Ngữ: Với vai diễn Phượng Cửu, Địch Lệ Nhiệt Ba dẫn đầu với độ hot vượt qua Chiến - BácNghỉ dịch lâu quá sợ quên nghề, cô gái lôi cả... chân gà ra làm nailLịch phát hành phim mới đến cuối năm 2020 của Netflix sẽ không bị thay đổi dù thị trường phim ảnh đang trì trệPorshe Saran gặp lại người tình màn ảnh Now Tisanart trong bộ phim làm lại đình đám một thời 'Trái tim băng giá'Clip con cá trê 2 đầu kì quái nhiều người vái lạyChàng Tine của '2gether: The series' phiên bản tả thực: Là thiếu gia thực thụ, học thức cũng khiến các fan phải trầm trồ'Về nhà đi con' mùa dịch: Quốc phản bội Huệ, có nhân tình?5 kênh YouTube âm nhạc giúp tập trung, thư giãn hơn khi học tập và làm việc5 việc "rất quen" khi ở nhà có thể biến thành bài tập giúp bạn đốt cháy được nhiều mỡ thừaSau 18 năm, dàn diễn viên ‘Giày thủy tinh’ giờ ra sao?

Tiêu điểm

Đến nhà chồng cũ hỏi tiền nuôi con, tôi được mẹ anh dẫn vào căn phòng nhỏ để rồi phát hiện ra mình đúng là kẻ tệ hại
16:18:36 07/04/2020
Khó chịu vì chồng chỉ đáp ứng 1 lần mỗi tuần, có phải tôi ham muốn quá cao?
21:05:16 06/04/2020
Lấy chồng xa nhưng một năm vợ tôi đòi về nhà đến mấy lần, giỗ bố 10 năm còn ương bướng trốn đi rồi để lại mẩu giấy cảnh báo khiến tôi giận tím người
15:11:10 07/04/2020
Ly hôn 5 năm, chồng cũ đột nhiên tới tận nhà ôm chầm lấy tôi rồi đòi sống chung
15:50:18 07/04/2020
Chồng bỏ vợ đẻ khó trong viện để đi tổ chức sinh nhật cho tình cũ, vợ biết liền ra tay xử lý "bá đạo" ngay trong phòng sinh khiến ai cũng nể
16:34:19 07/04/2020
Sau đêm tân hôn tôi đưa mẹ chồng phong bì dày cộm, bà tái mặt rồi vội vàng lấy lòng
08:34:01 08/04/2020
Người đàn ông lái taxi muốn tôi đưa 300 triệu để mua xe trước khi cưới
19:40:16 07/04/2020
Một tay giúp đỡ chồng thành công nhưng lại nhận về sự bội bạc, phản ứng nhẹ bẫng gây bất ngờ của người vợ và những điều phụ nữ cần "khắc cốt ghi tâm"
16:27:52 07/04/2020
Chủ động 'giăng lưới tình', gái xinh dính quả lừa cay đắng
19:36:56 07/04/2020
Phát hiện thỏi son rất đẹp trong đống đồ chơi của con gái, để rồi tôi đau đớn tột cùng khi con bé nói sự thật
08:01:50 07/04/2020

Thông tin đang nóng

Ái Châu - Huỳnh Đông tạm đón bé Lavie về nhà, nhìn em vui vẻ chơi đùa mà không có mẹ ai cũng nghẹn ngào
11:25:02 08/04/2020
Mâu Thủy ‘cười khẩy’ khi ‘gà chiến’ của Hương Ly được quay trở lại?
15:32:29 08/04/2020
Nhân vật trả 120 triệu cho chiếc váy của Mai Phương để ủng hộ bé Lavie rút lại quyết định vào phút cuối
14:40:54 08/04/2020
Những sao Hoa ngữ bị chứng hôi miệng khiến bạn diễn khiếp sợ: Mỹ nhân Lưu Diệc Phi, Từ Hy Viên cũng có mặt
11:07:40 08/04/2020
Chúc mừng sinh nhật mẹ chồng cực ngọt nhưng công chúng lại chú ý cận khuôn mặt Đông Nhi sau nghi án thẩm mĩ
10:59:06 08/04/2020
2 thái cực đối lập: Song Hye Kyo bán tháo biệt thự giá rẻ vì khó khăn kinh tế, Song Joong Ki phất như diều gặp gió?
11:59:46 08/04/2020
Chân dung đại gia BĐS Thái Bình Nguyễn Thị Dương vừa bị bắt khẩn cấp
13:31:09 08/04/2020
Ca bệnh BN 251 phức tạp, Hà Nam khẩn trương tìm F0 để ngăn chặn
12:56:33 08/04/2020
"Cơm không lành", cụ ông 84 tuổi ở TP.HCM kiện người tình trẻ
12:11:04 08/04/2020
Tấn Beo tiễn con trai tham gia tuyến đầu chống dịch
13:13:47 08/04/2020

Tin mới nhất

Sống ý nghĩa bên gia đình

15:49:45 08/04/2020
Đối với thanh niên, trong mùa dịch Covid-19, bên cạnh việc kết nối trên mạng xã hội với người thân, bạn bè, còn có điều đáng nói nhất là việc tổ chức lại cuộc sống bên gia đình.

7 lời nhắn gửi của cổ nhân dành cho đời sau, càng ngẫm càng thấy đúng

15:35:31 08/04/2020
Những lời nhắn gửi của cổ nhân ngắn gọn mà sâu sắc, bình dị nhưng mang ý nghĩa sâu xa, càng ngẫm càng thấy đúng.

Tại sao phụ nữ phải lấy chồng

10:56:45 08/04/2020
Tôi 27 tuổi, tư duy khá tiến bộ, dân chủ, tự tin và mạnh mẽ. Tôi từng trải qua 2 mối tình nhưng rất sợ phải kết hôn vì từng chứng kiến nhiều cảnh cãi vã, đánh nhau.

Tôi có nên theo đuổi bạn gái cũ

10:54:26 08/04/2020
Tôi là nữ, 30 tuổi, độc thân. Tôi từng có vài mối tình với các bạn trai nhưng chẳng đi đến đâu vì không hợp tính, không hiểu nhau.

Bạn trai yêu cầu cao ở tôi

10:50:57 08/04/2020
Tôi là nhân viên kế toán, ra trường 3 năm, lương hiện tại 8 triệu/ tháng. Bạn trai tôi nghiêm khắc với bản thân, luôn đặt ra các mục tiêu và thực hiện nghiêm túc.

Quan hệ bất hòa giữa chị dâu và ba mẹ tôi

10:48:46 08/04/2020
Gia đình tôi quê miền Trung, ba mẹ 65 tuổi. Anh trai đầu 40 tuổi, ở với ba mẹ, lấy vợ được 4 năm, có hai cháu nhỏ, còn các chị em gái lập gia đình ở miền Nam.

Hạnh phúc với tôi quá xa xỉ

10:44:54 08/04/2020
Tôi từng sinh ra trong một gia đình rất hạnh phúc, là con út trong nhà, không giàu có như người ta nhưng êm ấm và đủ ăn đủ mặc.

Băn khoăn việc cho con học Anh ngữ

10:42:27 08/04/2020
Tôi và chồng đều là viên chức nhà nước, tổng thu nhập trung bình 12 triệu/tháng và không có thu nhập khác ngoài lương.

Ám ảnh khuôn mặt đàn ông lạ

10:39:06 08/04/2020
Trước đây tôi không như thế, từ khi bị mối tình đầu lừa gạt tình cảm và tiền bạc mới ghét họ như vậy.

3 mối nguy hiểm tiềm tàng khi vợ chồng vừa cãi nhau xong rồi ngủ riêng, không phải ai cũng biết

08:31:46 08/04/2020
Nhiều cặp vợ chồng cãi nhau thường có thói quen ngủ riêng hoặc bỏ đi ra ngoài, điều này vô cùng nguy hiểm cho mối quan hệ.

Đàn bà khôn ngoan đừng RU NGỦ mình bằng những câu nói này của đàn ông

08:28:33 08/04/2020
Người đàn bà khôn ngoan đừng ru ngủ mình bằng những lời nói ngọt ngào của đàn ông, vì chẳng ai biết sự hứa hẹn đó có lâu dài và bền vững hay không.

Khi đàn bà vô tâm thì người chồng đã chẳng còn quan trọng

08:26:06 08/04/2020
Khi đàn bà vô tâm thì trong lòng đã muốn buông xuôi cuộc hôn nhân này. Với họ, người chồng đã chẳng còn giá trị gì trong cuộc sống của mình nữa.

Đàn bà vì con mà cam chịu ở bên chồng tệ bạc có phải là lựa chọn tốt nhất?

08:23:40 08/04/2020
Con trẻ bây giờ rất nhạy cảm. Chính bản thân con hiểu hơn ai hết gia đình mình có yên ấm hay không. Cam chịu ở bên chồng tệ bạc vì con có phải là điều tốt?

Đàn ông chưa cưới thì vồ vập săn đón còn cưới rồi thì hời hợt, vô tâm

08:21:53 08/04/2020
Phụ nữ lấy chồng, chọn anh giữa bao nhiêu người vì tin rằng mình sẽ được trân trọng, sẽ được thương yêu. Thế nhưng, đàn ông khi yêu và sau khi kết hôn lại thay đổi quá nhiều.

Phụ nữ 30 làm những điều này, 40 tuổi sẽ phải gánh hậu quả ê chề

08:19:58 08/04/2020
Dưới đây là những điều nếu đàn bà 30 tuổi làm, đến 40 sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả ê chề, vất vả nhiều nhưng hạnh phúc không được bao nhiêu.

Đâu là người đàn bà mang đến niềm kiêu hãnh cho đàn ông?

08:18:01 08/04/2020
Rốt cuộc thì một người phụ nữ hấp dẫn thế nào mới là lựa chọn của đàn ông khôn ngoan? Đó là người đàn bà cho đàn ông niềm tự hào kiêu hãnh.

6 kiểu người sẽ kiếm nhiều tiền nhất trong tương lai, có bạn không?

08:14:59 08/04/2020
Đâu là những kiểu người dẫu có đang gặp khó khăn thì tương lai vẫn kiếm nhiều tiền nhất. Bạn có phải là một trong những kiểu người sẽ giàu có này?

8 dấu hiệu của kiểu ngoại tình nguy hiểm nhất hiện nay

08:12:38 08/04/2020
Có một kiểu ngoại tình nguy hiểm mà nhiều người không nhận ra. Theo thống kê, 45% đàn ông và 35% phụ nữ thừa nhận từng ngoại tình tư tưởng.

Sống chung, sống thử dù mới yêu vì cách ly

19:44:18 07/04/2020
Không muốn cô đơn khi tự cách ly, những cặp mới yêu chọn sống chung trong khi vẫn đang tìm hiểu nhau.

Roma / La Mã - địa danh cùng loạt biệt hiệu

16:51:06 07/04/2020
Đại dịch Covid-19 bùng phát cuối năm 2019 từ Vũ Hán, Hồ Nam, Trung Quốc nhanh chóng lây lan sang nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Covid-19 truyền sang Ý bao giờ?

Vì anh thương em

16:48:40 07/04/2020
Mùa Covid-19 giúp chúng ta nhận ra nhiều điều. Đứng trước sự sống và cái chết, tiền bạc không còn là nhất nữa.

Yêu và hạ cố để yêu, rất khác nhau

16:46:50 07/04/2020
Đàn ông tự trọng, dù yêu đến mấy cũng không ai có thể chịu nổi loại phụ nữ mở mồm ra là: Nhiều thằng hơn anh, nhưng tôi lại lấy anh....

Xu hướng đời sống gia đình trong đại dịch COVID-19

16:41:27 07/04/2020
Không ăn ngoài, không giải trí, xem phim, uống cà phê, không đi du lịch... Dù kinh tế có thiếu hụt đôi chút, nhưng đây là những ngày sống chậm đầy ý nghĩa của gia đình

Chuyện tình thu hút 26 ngàn like của cặp vận động viên thể hình, ấn tượng nhất là loạt ảnh body "biến hóa" không thể tin nổi của cô vợ xinh đẹp

16:37:55 07/04/2020
Lui về phía sau, Hoàng trở thành người hỗ trợ, lo lắng toàn thời gian cho Thảo. Trong các buổi tập, anh chăm sóc cô và hướng dẫn cô.

Câu chuyện cô gái được cầu hôn vì công ty bạn trai cắt giảm nhân sự và năng lực "siêu nhân" của phụ nữ bấy lâu nay có thực sự cần thiết?

16:30:56 07/04/2020
Thực tế, nhiều đàn ông vẫn cho rằng việc nhà là của phụ nữ, và họ khẳng định điều đó là đương nhiên, bởi cô ấy là vợ của tôi.

Ly hôn ngay sau khi con gái tốt nghiệp đại học, người phụ nữ 51 tuổi đưa ra 5 lời khuyên càng đọc càng "thấm"

16:26:00 07/04/2020
Dì Phong là một người phụ nữ 51 tuổi. Dì đã lấy chồng gần 30 năm nhưng mới ly hôn thời gian gần đây. Khi biết chuyện, tôi vô cùng bất ngờ...

Bị người yêu cắm sừng, bạn thân phản bội, cô gái nuốt không trôi "cục tức" với nội dung tin nhắn của "Tuesday"

16:22:35 07/04/2020
Là người đẩy thuyền cho bạn thân nhận lời yêu. Nhưng sau đó cô gái lại trơ trẽn cướp luôn bạn trai của bạn.

Cưới nhau một tháng thì biết chồng có con riêng, tôi rộng lòng mang đứa bé về nuôi song lại bị chồng "tạt một gáo nước lạnh" (P1)

16:13:39 07/04/2020
Tôi tin rằng mình đã có một quyết định đúng đắn. Mặc dù chúng tôi chỉ mới quen nhau được vài tháng ngắn ngủi.

Phát hiện chồng có liên hệ đáng ngờ với gái lạ, vợ trẻ mua hoa đem tặng nhưng sau đó "ra chiêu" khiến cả 2 quỳ gối xin tha

15:48:03 07/04/2020
Ban đầu tôi chỉ nghi ngờ chút chút rằng chồng mình ngoại tình. Chính vì thế, tôi không dám làm lớn chuyện mà âm thầm điều tra, cuối cùng với một chiêu nhỏ cả 2 người họ phải quỳ gối xin tha.

Đang làm việc thì chồng gọi điện mắng sa sả vì tội không cho em gái tiền, tôi chưa kịp giải thích thì anh đã tuyên bố một câu xanh rờn

15:23:20 07/04/2020
Tôi không ngờ trong mắt anh tôi lại là con người keo kiệt bủn xỉn đến như vậy. Giận nên tôi cũng nói với chồng tùy anh rồi cúp máy...

Bố chồng - người đã dạy tôi làm người tử tế

12:14:17 07/04/2020
Chính cách sống và nhân cách của bố chồng đã cho tôi những bài học làm người tử tế.

“Chồng nhà người ta” gây bão với bộ ảnh nấu cơm cho vợ bầu nhận về gần 20k likes, mỗi sáng đều dậy sớm đi chợ bằng… Google!

12:12:10 07/04/2020
Chồng nhà người ta quả chưa bao giờ khiến hội chị em thất vọng mà!

Buông tay người tình, vợ chết lặng thấy chồng đứng sừng sững trước mặt

11:59:51 07/04/2020
Lỗi là do cháu đã phản bội chồng, đã nguyện đến với tình cũ nên cháu cần tỏ thái độ ăn năn, hối hận, quyết tâm chấm dứt quan hệ ngoài luồng để trở về đúng vị trí của mình trong gia đình.

Chồng ngoại tình vì lý do gây sốc

11:52:04 07/04/2020
Không ít nam giới cảm thấy trẻ trung và hấp dẫn khi họ ve vãn các cô gái. Điều này khiến họ tiếp tục thói quen đó ngay cả khi đã có vợ và thậm chí cả lúc đã già.

Có nên cho cô hàng xóm biết sự thật về người chồng

09:16:58 07/04/2020
Tôi là tác giả bài viết: Người hàng xóm tán tỉnh vợ tôi. Cảm ơn những bình luận, góp ý chân thành các anh chị.

Mẹ và em gái là động lực để tôi cố gắng

09:13:58 07/04/2020
Tôi là tác giả bài: Nặng lòng vì ba. Tôi biết giờ tình huống của mình khá bế tắc, hối hận gì cũng muộn.

Dù phụ nữ bao nhiêu tuổi, nếu không muốn bị đàn ông 'từ chối tiếp xúc' bạn cần chú ý đến 5 chi tiết này

08:21:59 07/04/2020
Ngày nay, ăn mặc đẹp, tinh tế và khí chất là những mục tiêu chung của nhiều phụ nữ.

Có thể bạn quan tâm

Bà Tân Vlog tập tành chơi Facebook, chỉ đăng vỏn vẹn 9 bức ảnh nhưng lượng tương tác cực khủng khiến ai nấy đều bất ngờ

Netizen

16:59:00 08/04/2020
Chẳng cần đao to búa lớn, Facebook của bà Tân chỉ đăng vỏn vẹn 9 bức ảnh với nội dung đơn giản xoay quanh các con, nhưng những khoảnh khắc này lại nhận về lượt tương tác cực khủng đến từ người dùng mạng.

Pjanic và Dybala cũng 'cùn' theo Ronaldo

Bóng đá thế giới

16:58:04 08/04/2020
Ngoài Cristiano Ronaldo, Juventus cũng sở hữu thêm 3 chân sút phạt cự phách nữa gồm Paulo Dybala, Federico Bernardeschi và Miralem Pjanic. Tuy nhiên sau khi CR7 gia nhập Juve, hiệu suất ghi bàn của họ đều sụt giảm, đặc biệt là trường hợ...

Nghỉ học dài, parent coach Linh Phan chia sẻ hơn 100 nguồn tài liệu homeschooling hữu ích cho cha mẹ và con

Học hành

16:57:37 08/04/2020
Và điều tuyệt vời là hơn 100 nguồn tài liệu này đều MIỄN PHÍ, dành cho trẻ từ 1-18 tuổi, giúp các bậc cha mẹ dễ dàng hơn trong việc chơi và học cùng con trong giai đoạn nghỉ dịch ở nhà dài ngày.

Công thức làm sữa tươi chiên và các món vặt ăn là ghiền

Ẩm thực

16:56:13 08/04/2020
Bạn có thể tự làm một vài món vặt hấp dẫn để nhấm nháp trong những ngày ở nhà phòng dịch, với các nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản sau.

Những mẫu sportbike hút khách tại Việt Nam

Xe máy

16:52:30 08/04/2020
Thiết kế đặc trưng không thể nhầm lẫn với các mẫu xe khác giúp cho dòng sportbike tạo được sức hút với khách hàng. Tuy nhiên không phải mẫu xe nào phổ biến cũng có mức giá dễ chịu.

Tình yêu và tham vọng - Tập 6: Vừa gia nhập Hoàng Thổ, Linh đã bị kèn cựa, đe nẹt đủ điều

Phim việt

16:52:07 08/04/2020
Bị cấp trên xét nét, cấp dưới lại không chịu hợp tác, những ngày tháng sau này của Linh ở Hoàng Thổ chắc chắn sẽ còn nhiều chông gai.

Đừng chỉ để ý gương mặt, body tài tử Hyun Bin cũng là báu vật Kbiz: Nhìn là muốn dựa vào bờ vai, lồng ngực ấy!

Sao châu á

16:45:36 08/04/2020
Đây chính là lý do khiến hội chị em cứ đòi truyền thái y mỗi khi nhìn thấy Hyun Bin.

Dịch Covid-19: UNICEF chỉ 6 cách giúp thanh thiếu niên bảo vệ sức khỏe tinh thần

Sức khỏe

16:44:30 08/04/2020
Lời chuyển đến các thanh thiếu niên đối mặt với thay đổi do dịch Covid-19 đang cảm thấy lo âu, bị cô lập và thất vọng: Em không cô đơn đâu!

Chiến sĩ 2020: Vui tưng bừng với các chiến sĩ Trường Sĩ quan Lục quân 1

Show việt

16:37:22 08/04/2020
Những chiến sĩ Trường Sĩ quan Lục quân 1 sẽ là những nhân vật chính của Chiến sĩ 2020 tuần này. Các bạn đừng bỏ lỡ chương trình này nhé!

Thủy thủ nghi nhiễm Covid-19, tàu sân bay Pháp phải quay lại cảng

Thế giới

16:35:56 08/04/2020
Soái hạm của hải quân Pháp Charles de Gaulle đang trên đường quay lại cảng Toulou sau khi một số thủy thủ trên tàu có dấu hiệu nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây Covid-19, theo Bộ các lực lượng vũ trang Pháp.

Cửa khẩu Lạng Sơn dồn ứ gần 1.700 xe hàng, lập đội lái xe chuyên chở

Đời sống

16:28:35 08/04/2020
Trong bối cảnh dịch Covid - 19 tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới đang diễn biến phức tạp, các cơ quan chức năng Trung Quốc đã thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt, đặc biệt tại các cửa khẩu và đường mòn, lối ...

Bị đàn em knock-out ly kỳ, võ sĩ MMA 3 năm chưa dám trở lại võ đài

Bên lề sân cỏ

16:25:27 08/04/2020
Roy Doliguez là võ sĩ MMA kỳ cựu của Philippines. Tuy nhiên suốt 3 năm qua, tay đấm này vẫn chưa một lần thượng đài, kể từ sau thất bại ngỡ ngàng trước người đàn em Joshua Pacio.

Game Hàn “Top 1 Thịnh Hành” - Bát Hoang Lãnh Chủ chính thức ra mắt, tặng 2000 Giftcode cực HOT

Game online

16:17:40 08/04/2020
Không cần chờ đợi lâu hơn nữa, thời khắc để định đoạt ngôi vị bá chủ đã đến. Liệu rằng thế lực nào sẽ đánh chiếm và san bằng tất cả trong Bát Hoang Lãnh Chủ ngày hôm nay?

Thêm một nhà mạng 'thả cửa', người dùng iPhone Lock được lên quốc tế miễn phí

Thế giới số

16:15:42 08/04/2020
Sau Docomo, thêm một nhà mạng Nhật Bản là AU KDDI đã cho phép người dùng unlock iPhone Lock hoàn toàn miễn phí. Đây là một tin vui với người dùng iPhone Lock tại Việt Nam.

4 xu hướng make-up dự báo được ưa chuộng nhất mùa hè 2020

Làm đẹp

16:11:41 08/04/2020
Nếu bạn là cô nàng cuồng make-up nhất định phải nằm lòng những xu hướng trang điểm đang gây sốt này trong hè này.