Những chặng đường bụi bặm – Tập 9: Nguyên đi gặp bạn gái cũ của bố để lấy chìa khoá
Trong bức thư bố Nguyên để lại, ông có gửi một chiếc chìa khoá tại nhà bà Quyên – bạn gái cũ của ông.
Sau khi hoàn thành chuyến đi đến huyện Vân và thực hiện tâm nguyện của bố mình trong lá thư được để trong lọ tro cốt, Nguyên đã quay trở về Hà Nội. Cậu và ông Nhân đã đưa Phỏm đến trung tâm chăm sóc trẻ em và gửi cậu bé tại đây. Cả hai đều không muốn Phỏm phải lang thang cơ nhỡ và lại gặp những kẻ xấu đưa cậu vào những hoạt động không tốt.
Sau đó, Nguyên về nhà gặp chú Thuỵ. Chú Thuỵ hỏi về chuyến đi cũng như lá thư bố để lại cho Nguyên. Theo đó, bố Nguyên có gửi chỗ bà Quyên – bạn gái cũ của ông – một chiếc chìa khoá. Nguyên cho rằng bố cậu muốn cậu đến gặp bà Quyên để lấy chiếc chìa khoá đó.
Nhìn thái độ của Nguyên khi nhắc đến bạn gái cũ của bố có vẻ không mấy thiện cảm, chú Thuỵ có nói về lý do bố Nguyên và bà Quyên chia tay. Theo lời chú Thuỵ, ngay sau khi Nguyên bỏ đi thì mối quan hệ giữa bố cậụ với bà Quyên cũng dừng lại.
Theo chú Thuỵ, bà Quyên đã buồn trong một thời gian rất dài sau khi chia tay bố Nguyên.
“Phải mất một thời gian dài cô ấy mới nguôi ngoai” – chú Thuỵ nói.
“Còn cháu, có những chuyện cháu không quên được chú ạ” – Nguyên đáp lại.
Tập 9 của phim “ Những chặng đường bụi bặm” sẽ được phát sóng vào 20h hôm nay (20/3) trên kênh VTV3. Mời các bạn đón xem!
Những chặng đường bụi bặm - Tập 8: Nguyên tìm ra bí mật trong hũ tro cốt của bố
Cuối cùng, Nguyên đã tìm được bí mật đựng trong hũ tro cốt của bố mình. Và người giúp Nguyên không ai khác chính là Phỏm.
Phỏm quyết định bỏ trốn
Trong đêm tối, đợi lúc mọi người đã ngủ hết, Phỏm quyết định bỏ trốn khỏi ngôi nhà hoang. Mọi chuyện gần như ổn thoả cho đến khi cậu vô tình giẵm phải một cành củi khô khi ra gần đến bên ngoài. Tiếng cành cây gẫy khiến Biển tỉnh giấc và nhìn thấy lưng của Phỏm ở cửa.
Khi biết mình đã gây ra tiếng động ồn ảo và nghe thấy tiếng Biển ở sau lưng, Phỏm lập tức quay lao thẳng về phía trước, chạy ra ngoài. Nhưng Biển vốn là một tên không ra gì, hắn lập tức đuổi theo để bắt Phỏm lại. Và hắn đã tóm được Phỏm khi cậu chạy ra đến sân. Cuộc trốn chạy của Phỏm gần như đã thất bại thì Nguyên xuất hiện.
Lý do Nguyên xuất hiện ở đây là vào đúng lúc này, Nguyên và chú Nhân lần theo dấu vết nhóm móc túi và đến được ngôi nhà hoang. Cả hai theo dõi hoạt động của nhóm cũng chỉ nhằm một mục đích duy nhất là lấy lại được hũ tro cốt của bố Nguyên. Và trong lúc rình rập bên ngoài, Nguyên vô tình chứng kiến được cuộc đào tẩu của Phỏm.
Nguyên xô ngã Biển và giúp Phỏm chạy thoát thân ra ngoài - cùng sự hỗ trợ của ông Nhân. Nhưng trong lúc chạy ra đến cổng, Phỏm quyết định quay trở lại để lấy số tiền cất giấu của mình. Chỗ cất giấu này cũng có cả chiếc hộp đựng hũ tro cốt của bố Nguyên.
Sau khi lấy được mọi thứ mình cần, Phỏm theo chân Nguyên và ông Nhân chạy khỏi ngôi nhà hoang.
Nguyên sốc khi nhìn thấy hũ đựng tro cốt trống rỗng
Khi cả nhóm đã chạy thoát được khỏi đám băng đảng móc túi và xe chạy đến bờ sông thì trời đã sáng. Nguyên cẩn thận ôm chiếc hộp đựng tro cốt của bố mình đi ra một chỗ và từ từ mở chiếc hộp ra. Và hiện ra trước mặt Nguyên lúc này là một chiếc hũ trống không, không có bột tro cốt như Nguyên đã hình dung.
Vì từ lúc lấy chiếc hộp đựng tro cốt của bố ra khỏi bàn thờ và mang đến huyện Vân, Nguyên đã không mở hũ tro cốt ra nên Nguyên không biết trong đó có gì. Nguyên chỉ nghĩ đơn giản là hũ đựng tro cốt thì phải có tro cốt trong đó.
Trên thực tế là, khi Phỏm và con bé chung nhóm móc túi lấy cắp chiếc hộp khỏi balo của Nguyên và ra bờ sông để mở ra xem, thì đó vốn là một chiếc hũ trống không, không có bất kỳ thứ gì được đựng bên trong. Lúc đó, cả hai đứa trẻ đã rất bất ngờ vì điều đó.
Nhưng Nguyên thì vốn nghĩ hũ tro cốt chắc chắn đựng tro cốt nên không tin bất kỳ sự trình bày nào của Phỏm. Làm gì có chuyện hũ tro cốt của bố cậu lại trống rỗng như lời Phỏm nói được. Nên Nguyên rất điên tiết. Và chính Phỏm cũng ngạc nhiên khi chiếc hũ trên tay Nguyên là một chiếc hũ khác - không phải chiếc hũ câu lấy trước đó dù chiếc hộp đựng cái hũ thì vẫn là chiếc hộp đó.
Phỏm đã bật ra thành tiếng: "Sao lại là chiếc hũ này?".
Nhưng Nguyên thì cho là Phỏm đang dối mình và đang đóng kịch - như cách thằng bé này vẫn làm trước đấy với Nguyên.
"Mày lừa tao đúng không?" - Nguyên hỏi - "Mày có biết trong lọ có gì không hả? Quay lại lấy trả tao chiếc lọ không tao cho mày một trận đấy".
Ông Nhân bình tĩnh hơn, can ngăn Nguyên và hỏi lại Phỏm và Phỏm nhớ lại: "Lúc lấy về cháu có mở ra xem nhưng bên trong chẳng có gì cả".
Nguyên vẫn không tin Phỏm đang nói sự thật mà vẫn cho rằng thằng bé đang dối gạt mình. Làm gì có chuyện hũ tro cốt của bố cậu lại không có bột tro cốt như Phỏm nói được. Nhưng Phỏm vẫn một mực nói "bên trong chẳng có gì cả".
"Mày có biết bên trong có gì không?" - Nguyên gầm lên - "Bố tao ở trong đấy đấy".
"Em nói thật. Em mà nói điêu cả đời em không gặp được bố nữa đâu" - Phỏm thề thốt.
Sau đó Phỏm kể lại với ông Nhân sự việc thời gian đó. Vì Biển nghĩ nó là chiếc bình quý nên mang đi bán, nhưng cuối cùng lại không phải nên hắn đành mang về để ở góc nhà của ngôi nhà hoang. Biển nói với Phỏm nếu thích thì hắn cho Phỏm chiếc bình. Phỏm sau đó đã đến góc nhà ôm chiếc hộp và cất vào chỗ cất giấu của mình.
Và trên đường mang chiếc hộp đi, Phỏm lại một lần nữa gặp Biển nên Phỏm nghĩ có thể vì tiếc chiếc bình nên hắn đã đánh tráo cũng nên.
Vì tính nóng vội và thiếu suy nghĩ bẩm sinh, Nguyên bắt Phỏm quay lại ngôi nhà hoang để lấy lại chiếc bình cho mình. Nhưng Phỏm nhất định không quay lại vì cậu vừa mới trốn khỏi đó. Nếu bây giowf mà quay lại Phỏm sẽ bị những kẻ cầm đầu trong nhóm đánh chết.
Ông Nhân nghe Phỏm nói thấy hợp lý và cố ngăn Nguyên nhưng Nguyên vẫn cứng đầu, nói ông Nhân sợ chết thì cứ về. Ông Nhân nghe đến đây thì cáu quá nói Nguyên mà đến đấy cũng sẽ bị tụi nó đánh chết. Nguyên lúc này mới như tỉnh ra.
Biển đòi Nguyên 30 triệu mới trả chiếc hũ đựng tro cốt
Ông Nhân, Nguyên và Phỏm sau đó quyết định quay lại chợ ở huyện Vân để tìm Biển nhằm lấy lại chiếc hũ đựng tro cốt. Lấy số điện thoại của Biển từ Phỏm, Nguyên liên hệ với hắn để thương lượng.
Lúc đầu Nguyên nhắn tin dưới danh nghĩa của Phỏm nhưng tên Biển không trả lời. Sau đó, vì quá sốt ruột, Nguyên quyết định gọi cho Biển. Và ngay sau đó là tiếng Biển chửi rủa Phỏm, doạ sẽ đánh Phỏm què chân nếu bắt lại được Phỏm.
Khi Phỏm hỏi Biển về chiếc bình và sao hắn lại đánh tráo, tên Biển nói: "Bình biếc cái gì, chẳng có cái vẹo gì, tao ném đi rồi".
Khi nghe đến đoạn này, Nguyên không cầm lòng được nên hỏi Biển: "Mày ném cái lọ của tao đi đâu rồi? Bột trong đó mày đổ đi chưa?". Và tên Biển đáp lại, y như Phỏm đã nói với Nguyên trước đó: "Có cái gì đâu mà đổ".
Câu trả lời của Biển khiến Nguyên sững sờ. Và đầu dây bên kia Biển đã cúp máy. Nguyên tính gọi lại nhưng Phỏm ngăn lại, nói nếu Nguyên tiếp tục gọi thì Biển sẽ chặn số.
Sau đó, theo lời gợi ý của ông Nhân, Nguyên nhắn tin cho Biển nói muốn chuộc lại đồ. Biên hẹn gặp vào sáng hôm sau và đòi số tiền chuộc là 30 triệu đồng.
Và vì chưa thể gặp Biển ngay, Nguyên đi thuê khách sạn để cả 3 nghỉ qua đêm chờ đến sáng mai. Trong khoảng thời gian tuy không dài này, ông Nhân bắt đầu lo nghĩ cho cuộc đời của Phỏm. Ông không biết thằng bé sẽ đi đâu về đâu, sẽ sống những ngày tiếp theo như thế nào.
Phỏm nói muốn đi vào miền Nam... Và ông Nhân lo cho thằng bé.
Sau bữa tối, nhìn ông Nhân và Phỏm ngồi tâm sự với nhau, lòng Nguyên cũng như mềm lại.
Nhìn cảnh ông Nhân và Phỏm chơi câu đố, Nguyên nhớ lại những ngày thơ bé giữa cậu và bố mình. Cả hai cũng đã có những khoảng thời gian như thế.
Nguyên bàng hoàng khi mở hũ đựng tro cốt của bố
Phỏm tặng Nguyên món quà bất ngờ...
Đúng như lời hẹn, Biển đến gặp Nguyên và mang theo lọ tro cốt. Như đã giao hẹn trước đó, Biển muốn nhận 30 triệu đồng mới giao lọ tro cốt cho Nguyên. Nhưng Nguyên không phải "gà", cậu đã chuẩn bị kỹ vũ khí để xử lý Biển.
Nguyên đưa cho Biển xem đoạn clip mình quay được trong đêm hôm trước ở nhà hoang - clip ghi lại cảnh Biển đang đánh trẻ em. Nguyên nói sẽ đưa cho công an và nếu thế, tương lai của Biển chắc chắn không sáng lạn gì.
Biển sau đó đã phải chấp nhận thương thảo với Nguyên - đưa cái hũ cho Nguyên và được trả 5 triệu đồng thêm "2 lít" đổ xăng.
Khi nhận lại chiếc hũ và mở ra, Nguyên sốc khi đó là một chiếc hũ trống rỗng. Biển khẳng định với Nguyên chiếc hũ vốn chẳng có gì cả.
Nguyên không hiểu gì cả. Tại sao bố lại nhờ cậu mang hũ cho cốt đến huyện Vân khi bên trong hũ không đựng bất cứ thứ gì? Và trong lúc cậu vẫn còn mông lung trong suy nghĩ, Phỏm đến chào Nguyên và ông Nhân để đi theo Biển - Biển đã rủ Nguyên đi miền Nam, đúng như mong ước của cậu.
Và trước khi rời đi, Phỏm nói với Nguyên có quà tặng để trong balo cho Nguyên - đó chính là mảnh giấy Phỏm đã thấy khi lần đầu mở chiếc hũ mình ăn cắp được.
Đó là một lá thư bố gửi cho Nguyên!
Tập 9 phim "Những chặng đường bụi bặm" sẽ được phát sóng vào ngày 20/3 trên kênh VTV3. Mời các bạn đón xem!
Những chặng đường bụi bặm - Tập 8: Nguyên bị đòi 30 triệu để nhận lại hũ tro cốt của bố Nguyên không tin là hũ tro cốt của bố mình là một cái hũ "không có gì" như lời Phỏm nói. Nguyên quyết lấy lại chiếc hũ tro cốt từ tên móc túi tên Biển. Sau khi đột nhập ngôi nhà hoang, Nguyên đã lấy được một chiếc lọ và khi mở ra, chiếc lọ không có gì. Nguyên vô cùng tức giận...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cảnh phim "giả bán khoai lấy tin mật" viral nhất hiện tại: Xem xong mới hiểu vì sao hút 10 triệu view

Mẹ biển - Tập 31: Ba Sịa chấp nhận để Hai Thơ trở về bên Đại

Những chặng đường bụi bặm - Tập 21: Bố Phỏm là doanh nhân thành đạt

Cha tôi, người ở lại - Tập 33: Đại và An chính thức kết thúc

Phim Việt hay tuyệt đỉnh sau 19 năm vẫn gây ám ảnh: Tâm lý yếu đừng xem, nữ chính đẹp tới độ khó chấp nhận

"Con của mẹ đã sống một cuộc đời đáng sống" - câu chuyện khiến triệu người bật khóc trong bộ phim đáng xem nhất thời điểm này

"Cha tôi, người ở lại" tập 33: Nguyên sốc khi nghe tin mẹ Liên sắp về nước

Cha tôi, người ở lại - Tập 32: Sợ Nguyên thích mình, An giao ước 'mãi mãi là anh em'

Bộ phim gây ám ảnh nhưng lấy nước mắt nhất hiện tại, 4 người đi nhưng chỉ có 1 trở về!

"Cha tôi, người ở lại" tập 32: Đại biết Nguyên thích An

Ngã ba Đồng Lộc: "tọa độ chết" sống lại dịp 30/4, 1 sao nam thành Cục trưởng

Cha tôi, người ở lại - Tập 31: Đại nhờ Nguyên tác hợp với An
Có thể bạn quan tâm

Sao nam nghèo nhất Trung Quốc trẻ mãi không già sau 30 năm, tài năng xuất chúng nhưng chẳng thèm kiếm tiền
Hậu trường phim
23:52:42 03/05/2025
Daesung khẳng định fan Việt "out trình" trong đêm concert tại Việt Nam, loạt hit BIGBANG vang lên bùng nổ nhưng vẫn còn điều gây tiếc nuối!
Nhạc quốc tế
23:26:38 03/05/2025
Cuộc đời nữ NSND nổi tiếng cả nước: 50 tuổi vẫn trẻ đẹp, chưa lấy chồng dù nhiều người theo đuổi
Sao việt
23:20:21 03/05/2025
Lý do chớ bỏ lỡ 'Mật danh: Kế toán 2': Màn trở lại đỉnh cao của cặp anh em giang hồ Ben Affleck - Jon Bernthal?
Phim âu mỹ
23:04:33 03/05/2025
Chiếm đoạt gần 500 triệu đồng bằng thủ đoạn làm hồ sơ du học Hàn Quốc
Pháp luật
22:54:38 03/05/2025
Lần hiếm hoi ca nương Kiều Anh xuất hiện cùng chồng đại gia trên sóng VTV
Tv show
22:49:42 03/05/2025
Israel kiểm soát cháy rừng sau tình trạng khẩn cấp
Thế giới
22:38:26 03/05/2025
Hình ảnh mặt mộc của Winter (aespa) gây tranh cãi
Sao châu á
22:29:01 03/05/2025
Kha Ly tái xuất sau khi sinh, cùng chồng góp giọng trong dự án đặc biệt
Nhạc việt
21:59:53 03/05/2025
Mỹ nhân nóng bỏng đang vướng tin đồn hẹn hò với tài tử Tom Cruise
Sao âu mỹ
21:56:28 03/05/2025