Những bãi biển này trông đẹp, nhưng lại chứa đựng những bí mật chết người
Đằng sau vẻ đẹp của những bãi biển trông thanh bình này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm.
Bãi biển Skeleton của Namibia là một trong số ít những địa điểm được mọi người mong chờ đến. Dọc theo bờ biển này có rất nhiều vụ đắm tàu, nhắc nhở mọi người về mức độ nguy hiểm của dòng hải lưu. Nhưng đó không phải là mối nguy hiểm duy nhất, trên bờ những kẻ săn mồi nguy hiểm như sư tử và linh cẩu thường đi lang thang tìm thức ăn. Con người thường bị những con vật đói khát này tấn công. Trong khi đó, dưới nước có đến 11 loài cá mập khác nhau.
Bãi biển Smyrna, Florida
Bãi biển Smyrna được biết đến với hoạt động lướt sóng hoành tráng nhưng cũng có những nguy hiểm ở đây khiến nó trở nên nổi tiếng. Ngay bên dưới vùng nước này có rất nhiều cá mập, trung bình mỗi năm có gần 30 vụ cá mập tấn công.
Bãi biển Cape Tribulation, Úc
Tại đây có rất nhiều cá sấu nước mặn và con người là đối tượng chúng nhắm đến. Ngoài ra, một lượng sứa lớn cũng xuất hiện, nếu chạm vào bạn có thể bị ngứa cả người. Trên bãi biển có những con chim thường ẩn nấp dưới cát và có thể tấn công con người bằng bộ móng vuốt khổng lồ của chúng.
Đảo Fraser, Úc
Video đang HOT
Đảo Fraser là một vùng đất tuyệt đẹp ở Úc nhưng lại chứa nhiều nguy hiểm. Bãi biển ở đây là nơi sinh sống của rất nhiều loại sứa. Nếu không gặp sứa, bạn cũng có thể đối mặt với những con chó hoan đi lang thang trên bãi biển.
Bikini Atoll, Micronesia
Ở Nam Thái Bình Dương, Bikini Atoll có vẻ như là điểm đến hoàn hảo cho một kỳ nghỉ nhiệt đới. Mặc dù ở đây không có kẻ săn mồi nguy hiểm nào, nhưng lại còn sót lại chất phóng xạ khi Mỹ sử dụng nơi này để thử nghiệm hạt nhân. Mặc dù bãi biển được mở cửa, nhưng không có loại trái cây nào được trồng tại đây.
Bãi biển Dumas, Ấn Độ
Đối với những người mới bắt đầu, những nguy hiểm vô hình của bãi biển Dumas khá đáng sợ. Bãi biển này từng là một bãi hỏa táng và người dân địa phương cho rằng, các linh hồn vẫn đi lang thang trên bờ biển. Ngoài ra, bãi biển này còn là nơi cư trú của rắn hổ mang chúa.
Việt Nam trong ảnh đen trắng đạt giải quốc tế
Hai nhiếp ảnh gia Việt đều đạt giải 3 tại chủ đề kiến trúc và chân dung trong cuộc thi Ảnh đen trắng quốc tế 2020.
Cuộc thi ảnh Đen trắng quốc tế 2020 (Monochrome Photography Awards) mới công bố kết quả, trong đó có nhiều tác phẩm đạt giải của nhiếp ảnh gia Việt Nam. Cuộc thi thu hút hơn 7.000 tác giả từ 91 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi tác phẩm về tham dự.
Nhiếp ảnh gia Lê Việt Khánh giành giải 3 chủ đề Kiến trúc với tác phẩm "Tượng Phật trên đỉnh Đông Dương". Tác giả chia sẻ lúc chụp, anh đã chớp được khoảnh khắc hiếm hoi khi mây sương theo gió cuốn đang bao quanh đỉnh núi, mây không quá dày nhờ thế vẫn nhìn rõ công trình.
Đây là bức chụp tượng Phật bằng đồng nằm trong khu quần thể tâm linh ở đỉnh núi Fansipan ở Sa Pa (Lào Cai), được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương với độ cao 3.143 m. Fansipan là điểm đến thu hút du khách hàng đầu của không chỉ Sa Pa mà cả Việt Nam. Khách quốc tế và trong nước hầu như đến Sa Pa đều sẽ chinh phục đỉnh núi này.
Ở chủ đề ảnh Chân dung, tác giả Nguyễn Tấn Tuấn cũng giành giải 3 với tác phẩm "Ông già Chăm", chụp một cụ già đang đọc sách cổ của người Chăm.
Ngoài ra, Nguyễn Tấn Tuấn còn có 2 ảnh giải khuyến khích. Đây là bức ảnh "Về nhà" dự thi ở chủ đề ảnh Đường phố. Tác phẩm ghi lại khoảnh khắc một phụ nữ lùa đàn cừu về nhà sau một buổi đi ăn xa ở Ninh Thuận. Tác giả chia sẻ, đây là vùng đất nóng và khô cằn nhất ở Việt nam vì thế tìm được nguồn cỏ tươi cho cừu ăn rất khó. Đàn cừu sẽ phải đi rất xa mới được cho ăn.
Tuy khô cằn, nhưng Ninh Thuận là vựa nho lớn nhất nhì Việt Nam, du khách tới đây ngoài thấy những đàn cừu lớn còn có thể trải nghiệm đời sống dân trồng nho, thử các sản phẩm từ nho.
Tác phẩm "Trẻ em chơi trên đồi cát" của Nguyễn Tấn Tuấn đạt giải khuyến khích cũng trong chủ đề ảnh Đường phố. Khung cảnh về những đứa trẻ chơi đùa với lốp xe cũ ở đồi cát Nam Cương cũng là một điểm du lịch của Ninh Thuận.
Đồi cát Nam Cương ở thôn Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước, cách TP Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 8 km, nên du khách đi xe máy từ thành phố chỉ mất 30 phút là tới.
Bức ảnh "Thiên nhiên và con người" chụp tại vịnh Hạ Long của tác giả người Tây Ban Nha, Mark Beyermann, cũng nằm trong nhóm ảnh được đánh giá cao ở chủ đề ảnh Đường phố.
Vịnh Hạ Long với hơn 2.000 đảo đá vôi lớn nhỏ là một "kỳ quan thiên nhiên" của Việt Nam, di sản thế giới đã được UNESCO công nhận và là điểm đến không thể bỏ qua.
Một số tác phẩm đạt giải cao đáng chú ý ở cuộc thi lần này là ảnh giải nhất chủ đề Trừu tượng có tên "Âm dương" của Gheorghe Popa người Romania. Bức ảnh chụp cảnh tượng hồ Cuejdel nhìn từ trên cao khi bị đóng băng. Đây là hồ nước từ đập tự nhiên lớn nhất Romania.
Ảnh giải nhất chủ đề Kiến trúc thuộc về nhiếp ảnh gia Đài Loan Po-Yi Li với tên "Đảo lộn". Tác giả chia sẻ, anh chụp bức hình trong ngày nghỉ lễ ở Trùng Khánh, tại hiệu sách Zhong Shugs nổi tiếng với kiến trúc phức tạp như mê cung.
Tác phẩm "Người ngựa" của Rudy Oei (Indonesia) đạt giải nhất chủ đề Phong cảnh. Ảnh chụp tại đỉnh núi lửa Bromo ở Đông Java, Indonesia.
Ở chủ đề Đời sống hoang giã, tác phẩm "Những con linh dương sừng kiếm đang rảo bước" của nhiếp ảnh gia Thomas Vijayan chụp tại Namibia. Linh dương sừng kiếm cũng là biểu tượng và loài vật quốc gia của quốc gia miền nam Phi Namibia.
Nơi hàng nghìn con gà chạy rông nhưng không ai ăn Nơi nào trên đảo Kauai cũng có gà hoang xuất hiện, từ những bãi biển, tới sân bay, trạm xăng hay cả bãi đỗ xe, sân golf, công viên... Đảo Kauai là nhà của hàng nghìn con gà hoang (còn gọi là moa ). Chúng lang thang khắp nơi, thích ứng nhanh với đời sống đa dạng ở thiên đường Hawaii này từ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Trekking VQG Bù Gia Mập, chạm tới vẻ đẹp nguyên sơ của rừng già

Đà Nẵng đón lượng lớn khách du lịch trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30.4 1.5

Quảng Ninh đón khoảng 165.000 lượt khách du lịch trong ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ

Hình ảnh bãi biển Huế trong ngày đầu nghỉ lễ 30-4

Các điểm, khu du lịch của Quảng Ninh hút khách du lịch trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Biển Vũng Tàu đông nghịt khách chiều 30-4

Hình ảnh bất ngờ biển Sầm Sơn ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Biển Vũng Tàu đông nghẹt người tắm 'giải nhiệt' ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30/4

Không khí lễ hội sôi động từ đỉnh Fansipan đến đảo Phú Quốc

Nhiều du khách đi du lịch Kiên Hải, Phú Quốc

Gợi ý 10 điểm cắm trại gần TPHCM cho kỳ nghỉ lễ 30-4

Sầm Sơn đông nghịt người trong ngày đầu nghỉ lễ
Có thể bạn quan tâm

Vụ giáo viên bị tát, đẩy ra đứng giữa trời mưa: Bài học đau xót!
Tin nổi bật
12:35:18 02/05/2025
Nga cảm ơn Mỹ vì hỗ trợ quân sự trong Thế chiến II
Thế giới
12:30:33 02/05/2025
Nữ diễn viên bị "Càn Long" Trương Quốc Lập chèn ép giờ ra sao khi lấy chồng hơn 17 tuổi?
Sao châu á
11:36:45 02/05/2025
Du khách Tây Nguyên đổ về Phú Yên 'giải nhiệt' dịp lễ 30/4 và 1/5
Trắc nghiệm
11:21:44 02/05/2025
Xiaomi chính thức 'bỏ rơi' 7 mẫu điện thoại phổ biến
Đồ 2-tek
11:18:47 02/05/2025
Chỉ thay đổi một thói quen nhỏ khi đi chợ, tôi tiết kiệm gần 500.000 đồng mỗi tháng mà bữa ăn vẫn đủ món ngon
Sáng tạo
11:09:52 02/05/2025
Hình ảnh lạ xuất hiện giữa đại dương khiến các nhà khoa học đau đầu: Bí mật là gì?
Lạ vui
11:06:52 02/05/2025
Samsung muốn biến điện thoại Galaxy thành máy ảnh DSLR
Thế giới số
10:51:54 02/05/2025
Áo gile, bí quyết nâng tầm vẻ ngoài thanh lịch cho mùa hè
Thời trang
10:47:45 02/05/2025
Noo Phước Thịnh lại ngầm từ chối thi 2 show Anh Trai, lý do là gì?
Nhạc việt
10:46:37 02/05/2025