Những ấn tượng buồn

Theo dõi VGT trên

Sau khi Báo ANTĐ đăng bài viết: “Sang đường ở Hà Nội: Chiến thắng nỗi sợ hãi”, kể lại trải nghiệm khó quên của những vị khách nước ngoài đến Hà Nội choáng ngợp trước thói quen giao thông của người dân địa phương, tôi đã có dịp trò chuyện với những khách nước ngoài đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Những ấn tượng buồn - Hình 1

Những hình ảnh giao thông như thế này theo nhiều người nước ngoài chỉ có ở Việt Nam

Còi xe: Âm thanh tạp nham

“Tôi là Tiamo Maldini đến từ Tây Ban Nha. Tôi đã nhiều lần đến Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội. Cảm nhận về Hà Nội ư? Thật tuyệt vời và thanh bình. Người dân thân thiện, cởi mở, các món ăn truyền thống cũng rất ngon. Song bạn biết không ấn tượng đầu tiên của tôi về Hà Nội lại là tình hình giao thông ở đây. Tôi biết bạn sẽ buồn khi tôi nói điều này nhưng giao thông ở Việt Nam lộn xộn tới mức khó tin. Không ở đâu trên thế giới, người dân lại lái xe “siêu” như ở Việt Nam. Tôi đã chụp rất nhiều bức ảnh về những kiểu lái xe có một không hai ở Hà Nội rồi gửi cho bạn bè. Họ đã vô cùng kinh ngạc và không thể giải thích được tại sao người ta có thể sống sót giữa sự hỗn tạp khi tham gia giao thông như thế.

Tôi còn nhớ lần đầu tiên tôi đến Hà Nội là năm 2002, khi đó quy định đội mũ bảo hiểm vẫn chưa được áp dụng, tình trạng đi xe máy chở 3 diễn ra rất phổ biến, thậm chí đã có lần tôi nhìn thấy cả gia đình trên một chiếc xe máy. Thú thật, ngồi trên xe taxi từ sân bay Nội Bài vào trung tâm thành phố, tôi nhiều lần tưởng như cầm chắc cái chết khi những chiếc xe máy cứ uốn lượn như con rắn trên đầu ô tô hoặc vượt phải một cách vô tư mà không cần nhìn trước, ngó sau. Vậy mà chẳng hiểu sao người lái xe taxi vẫn coi như không có chuyện gì xảy ra, ông ấy chỉ nói vài câu bực mình trước hành động điên rồ của một số người điều khiển xe máy. Tôi cảm thấy đó là người lái xe giỏi nhất tôi từng gặp và hẳn ông ấy phải có thần kinh thép mới có thể lái xe trong tình trạng giao thông hỗn độn như thế. Sau khoảng 45 phút, tôi thở phào nhẹ nhõm khi thấy mình bình an vô sự đến khách sạn. Tôi hết lời cảm ơn người lái xe và tặng ông ấy 20 USD vì đã giúp tôi trải qua một cuộc thử thách đầy gay cấn”.

Anh Frank Marthin, một du khách người Hà Lan cho biết: “Bất kì người khách nước ngoài nào đến Hà Nội cũng đều ngạc nhiên tới mức khó hiểu bởi giữa những dòng phương tiện nối đuôi nhau di chuyển tấp nập trên đường phố là những tiếng còi không ngớt. Ở nước tôi, hầu như chỉ có cảnh sát mới dùng đến còi. Vậy mà, tôi không hiểu tại sao ở Hà Nội, bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào, người lái xe đều bấm còi inh ỏi, trong khi các phương tiện giao thông phía trước còn cách xa họ hàng cây số. Thậm chí, ngay cả khi họ biết chắc rằng phương tiện phía trước không thể nhích thêm giữa một biển người, thì người lái xe vẫn bấm còi mà không vì lý do nào cả.

Video đang HOT

Luật riêng lấn án luật chung

Theo khá nhiều vị khách nước ngoài thì khủng khiếp nhất có lẽ là tại các ngã ba, ngã tư trong khu phố cổ, những nơi không có đèn giao thông. Ở những nơi này, các phương tiện đi lại ngược xuôi, rẽ trái, rẽ phải không tuân theo một quy luật nào. Dường như, mỗi người đều tự tạo luật lệ của riêng mình. Còn với những “ông Tây” sống ở Việt Nam thì sao? Sau 5 năm sống và làm việc tại Hà Nội, anh Dennis, người Mỹ đã thành thật chia sẻ: “Vạch kẻ đường dành cho người đi bộ hầu như bị cả người đi bộ lẫn các phương tiện giao thông khác phớt lờ. Có lẽ đó chính là lý do giải thích cho việc tại sao người đi bộ thường sang đường rất “ngẫu hứng”, bất cứ nơi nào họ thích. Thời gian gần đây tình trạng giao thông ở Hà Nội có cải thiện hơn trước, nhưng ý thức chấp hành luật giao thông của người dân vẫn chưa được nâng cao. Nhiều người vẫn vượt đèn đỏ, đi vào đường một chiều hoặc đi trái đường để khỏi đi đường vòng. Nguy hiểm hơn, trên các đoạn đường cao tốc, những dải phân cách bằng sắt thường bị tháo trộm, thậm chí những hàng cây trồng giữa hai làn đường cũng bị người dân phá đi để tiện cho việc sang đường”.

Làm “rể” Việt Nam đã hơn chục năm nhưng anh James Madison, quốc tịch Mỹ cho rằng đến bây giờ vẫn không thể quen với kiểu tham gia giao thông “hồn nhiên” của người dân Hà Nội. “Những người bán hàng rong với xe thồ hàng cồng kềnh đứng ngay cạnh rìa đường để chào mời người mua. So với thời điểm 5 năm trước thì ô tô, xe máy đã tăng lên đáng kể, trong khi đường phố lại rất nhỏ hẹp khiến tôi cảm thấy như bị ngộp thở vào mỗi buổi chiều từ văn phòng về nhà. Với tôi, đây là khoảng thời gian đáng sợ nhất”.

Nếu bạn đang ở Mỹ…

Ông Brian Chappell – một du khách người Mỹ khi trao đổi với PV Báo ANTĐ đã khẳng định: “Ở nước tôi phí nộp phạt khi vi phạm luật lệ giao thông rất cao. Ví dụ nếu bạn vượt đèn đỏ, tùy vào tình huống, bạn sẽ phải nộp phạt từ 80 đến 300 USD, đồng thời bị trừ từ 3 đến 4 điểm trong bằng lái xe (nếu bằng lái bị trừ 12 điểm, bạn sẽ bị cấm lái xe trong 6 tháng), hoặc bị tịch thu bằng lái trong vòng 1 tháng. Theo tôi để hệ thống giao thông Việt Nam được nâng cao và phát triển thì ngoài những thay đổi tích cực từ phía chính phủ, người tham gia điều khiển phương tiện giao thông cần phải có ý thức tự giác và có trách nhiệm hơn. Bên cạnh đó, giáo dục về luật lệ và an toàn giao thông nên được đưa vào chương trình học tại các trường học ngay từ bậc tiểu học”.

Theo ANTD

"Mót" quặng sắt héo hắt những thảm trạng

Việc khai thác khoáng sản ở những tỉnh miền núi như Cao Bằng không phải là mới, nhưng việc "chảy máu tài nguyên" kèm theo những đau thương mất mát từ việc khai thác khoáng sản đang là một nỗi đau giữa miền sơn cước.

Mót quặng sắt héo hắt những thảm trạng - Hình 1

Tình trạng khai thác quặng sắt bừa bãi ở Cao Bằng đã để lại những hậu quả đau lòng


Khai thác khoáng sản bừa bãi

Ngay từ đầu câu chuyện đề cập đến vấn đề khai thác quặng bừa bãi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch UBND tỉnh thừa nhận tình trạng này đã diễn ra kéo dài trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, song ông cũng cho biết tỉnh đang cố gắng lập lại trật tự, đẩy mạnh việc trấn áp đối tượng khai thác trái phép.

Ngay tại khu vực mỏ sắt Nà Lũng, xã Duyệt Chung, TX Cao Bằng (nơi xảy ra lũ bùn hồi tháng 11 năm 2010), xung quanh có rất nhiều người dân địa phương đang khai thác quặng sắt tự phát bằng phương tiện thô sơ. Quặng sẽ được chở bằng xe máy về một bãi tập kết ở đầu xóm Bẫy, xã Duyệt Chung, "đầu nậu" đứng ra thu mua là một người đàn ông họ Lê.

Chúng tôi vào nhà Lê Văn V, nghe nói là cháu ruột của "đầu nậu" kia. V cho biết anh tốt nghiệp ngành xây dựng và cũng từng tham gia một số công trình xây dựng ở Hà Nội. V bảo: "Làm việc ở Hà Nội lương thấp quá nên mình về quê làm ruộng, tranh thủ lúc nông nhàn khai thác ít quặng sẵn ngay trong vườn nhà, đem bán cũng có khoản thu. Hết tiền lại chở vài tạ đi bán là đủ tiền uống rượu".

Có mặt tại địa bàn xã Hoàng Tung, huyện Hòa An, khi chúng tôi đi qua một cây cầu bắc qua sông Bằng Giang nối liền hai xã Hoàng Tung và Hưng Đạo, quan sát thấy rất nhiều đống cát sỏi lổn nhổn giữa sông. Dọc hai bên bờ có những điểm bị móc sâu xuống lòng sông rất nguy hiểm cho người và gia súc.

Còn tại huyện Trùng Khánh thì tình trạng thảm hại và đau lòng hơn rất nhiều. Gần như cả huyện biên giới trở thành những vũng sâu - hậu quả của việc đào đất, móc núi lấy quặng sắt. Tại mỏ Tả Than - Hiếu Lễ thực trạng khai thác tự phát đã diễn ra trước năm 2002. Đến năm sau, một công ty cỡ "bự" có giấy phép vào khai thác rầm rộ khiến địa phương thành điểm nóng của việc khai thác quặng.

Khủng khiếp hơn, tại xã Thông Huề tình trạng khai thác đã diễn ra từ năm 1991. Và theo như lời ông Lưu Hồng Sơn - Chủ tịch UBND xã Thông Huề thì: "Dân khai thác tự phát, rồi sau đó có 2 công ty tiếp quản cho đến hiện tại".

Khắp tỉnh Cao Bằng, đi đến đâu chúng tôi cũng thấy những dãy núi đẹp như mơ bị tàn phá, móc "ruột". Những hố sâu đủ loại xuất hiện như những cái bẫy lộ thiên trên sườn núi hay ngay bên ven đường.

Từ "chảy máu tài nguyên"...

Mót quặng sắt héo hắt những thảm trạng - Hình 2

Vì quặng, chị Nhung đã phải nằm liệt giường

Và điều đáng nói, những tài nguyên được mệnh danh là "vàng" núi kia đã - đang và sẽ được tuồn sang biên giới qua đường tiểu ngạch.

Trở lại câu chuyện với cháu của "đầu nậu" họ Lê, anh V ngồi trên hai đống quặng cao như hai quả núi hồn nhiên: "Bây giờ giá quặng rẻ, chỉ 700 đồng/kg chứ như trước vài nghìn đồng một kilôgram thì mình "ăn" to. Đấy, đống quặng này trên hai chục tấn đang phải để lại chờ lên giá rồi bán cho mấy công ty bên Trung Quốc".

Chúng tôi hỏi V, chính quyền địa phương làm ngơ hay sao mà không ngăn chặn? V phì khói thuốc: "Biết thế nào được, cả tỉnh Cao Bằng đâu chẳng là quặng. Dân khai thác trong vườn nhà họ. Còn việc bán cho ai, bán như thế nào là do mình".

Theo V, thời điểm giá quặng ổn định có đến 500 người tham gia khai thác. Đó chỉ là con số rất nhỏ mà V nói giảm đi để tránh sự chú ý của chúng tôi. Trên thực tế, ngay tại xã Thông Huề vào thời cao điểm có tới gần 2.000 người tham gia "vồ" quặng, thậm chí còn cướp quặng của nhau như lời ông Chủ tịch xã Thông Huề là: "Vì miếng cơm manh áo cả thôi, không ai muốn đi cướp".

Tại các cửa khẩu giáp ranh Trung Quốc, từng "phi đội quặng" với đủ mọi phương tiện, từ xe máy, xe ba gác đến xe thồ chở đầy quặng qua đường tiểu ngạch. Theo tiết lộ của một đồng nghiệp, chỉ một đêm đã đếm được 30 xe chở quặng lậu, mỗi xe 60 tấn. Cứ thế nhân lên, gần 2.000 tấn quặng "chảy máu" mỗi đêm.
Tại xã Hoàng Tung (Hòa An) không ai có thể quên "chiến tích" chỉ một thôn Hào Lịch trong thời gian ngắn đã "xơi" hết cả một quả đồi để lấy quặng. Đáng ngẫm hơn khi Chủ tịch UBND xã Hoàng Tung, ông Lê Quang Tấn cho biết: "Chúng tôi biết rõ nhưng đấy là đất của họ, họ muốn làm gì kệ họ".

... đến nỗi đau đổ máu, liệt giường

Tưởng khai thác quặng chỉ là việc nhỏ kiểu "nhặt sắt cho vào bao". Nhưng ai ngờ, có biết bao nhiêu nhân mạng đã vì quặng mà đổ máu, thậm chí mất mạng.

Chỉ tính riêng ở xã Thông Huề (Trùng Khánh) từ năm 2005 đến nay đã có hàng chục người thiệt mạng. Người bản Khuông còn nhớ cái chết của hai thanh niên vì nghiện hút mà nửa đêm mò ra mỏ quặng hưởng "sái", chẳng may lò sập, đống quặng sắt đè vào người nên rất lâu sau người ta mới đưa được thi thể ra ngoài.
Năm 2007 đã xảy ra thảm họa dẫn tới cái chết của 3 học sinh khi các em vào mỏ moi quặng mong kiếm tiền đóng học phí.

Cũng trong năm ấy, chị Nguyễn Thị Nhung, ở xã Đoài Côn lên Thông Huề "mót" quặng. Chẳng may bị thành taluy của máy xúc rơi trúng sống lưng. Từ đó đến nay, chị nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt đều phải nhờ vào người cha già ốm yếu.

Ông Nguyễn Xuân Tạo, bố chị là một cựu binh, một lão thành cách mạng trải qua bom lửa chiến tranh nên rất can trường. Vậy mà ông vẫn phải nhỏ lệ, ngậm ngùi cho số phận con gái mình: "Vì quặng chú ạ, người ta đi "mót", nó cũng phải đi không thì chết đói, ai ngờ".

Và còn nhiều, nhiều những cái chết vì quặng, có thể không vì quặng nhưng lại vì hố quặng - hậu quả của việc không "hoàn thổ" sau khai thác.

Đứng trên một ngọn núi nhìn xuống, chúng tôi tự hỏi: Vài năm nữa, liệu Cao Bằng có còn là miền núi?
Theo thống kê của Bộ Tài nguyên - Môi trường và UBND tỉnh Cao Bằng, tỉnh này hiện có 142 mỏ và điểm quặng với 22 loại khoáng sản khác nhau, trong đó có những mỏ quy mô lớn đáp ứng nhu cầu công nghiệp làm pin và luyện kim của cả nước.

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con traiCon tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai
15:42:06 27/02/2025
Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thươngTP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương
15:47:20 27/02/2025
Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thểNam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể
06:06:52 01/03/2025
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thôngNữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông
07:38:50 28/02/2025
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?
06:28:33 28/02/2025

Tin đang nóng

Nóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sốngNóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sống
09:58:13 01/03/2025
Người mẹ bật điều hòa giữ xác con gái trong căn chung cư suốt 6 nămNgười mẹ bật điều hòa giữ xác con gái trong căn chung cư suốt 6 năm
11:01:05 01/03/2025
Video sốc: Chụp ảnh check in, thanh niên 20 tuổi bất ngờ bị sóng "nuốt gọn" ngay trước mắt bạn bèVideo sốc: Chụp ảnh check in, thanh niên 20 tuổi bất ngờ bị sóng "nuốt gọn" ngay trước mắt bạn bè
10:54:19 01/03/2025
Nữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng: Ly hôn chồng cầu thủ, con bỏ theo cha, tuổi 72 cô độc, túng thiếuNữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng: Ly hôn chồng cầu thủ, con bỏ theo cha, tuổi 72 cô độc, túng thiếu
10:26:47 01/03/2025
Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?
13:13:42 01/03/2025
"Bóc" độ xa hoa và quy định trong đám cưới "cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam" và phú bà U30 diễn ra hôm nay!"Bóc" độ xa hoa và quy định trong đám cưới "cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam" và phú bà U30 diễn ra hôm nay!
12:15:15 01/03/2025
Hoa hậu Gen Z bị "quay lưng" vì 1 đoạn clip, rơi vào tình thế đáng lo sau quyết định gây chấn độngHoa hậu Gen Z bị "quay lưng" vì 1 đoạn clip, rơi vào tình thế đáng lo sau quyết định gây chấn động
12:03:40 01/03/2025
2 chàng trai ở Cao Bằng về chung nhà, gia đình làm 90 mâm cỗ mời họ hàng2 chàng trai ở Cao Bằng về chung nhà, gia đình làm 90 mâm cỗ mời họ hàng
12:39:28 01/03/2025

Tin mới nhất

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.
Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

12:54:07 01/03/2025
Hậu quả bước đầu xác định vụ cháy gây thiệt hại một số tài sản của các hộ dân, không có người nào bị thương tích, tử vong. Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động

TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động

10:25:12 01/03/2025
Lực lượng cứu hỏa đã triển khai phương án tiếp cận đám cháy từ nhiều hướng để khống chế ngọn lửa. Trong khi đó, người dân sống gần hiện trường cũng di dời tài sản để tránh nguy cơ cháy lan.
Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

06:19:06 01/03/2025
Trong lúc đi học về, xe đạp do em N.H.N (11 tuổi) điều khiển va chạm với xe bán tải. Lực lượng chức năng phải điều xe cẩu đến hiện trường để giải cứu cháu bé lọt dưới gầm xe.
Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

06:13:09 01/03/2025
Do chuyển hướng không đúng quy định, ô tô 4 chỗ đã gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 26 (Đắk Lắk) khiến 1 người bị trọng thương.
Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

12:33:49 27/02/2025
Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

12:31:26 27/02/2025
Đến khoảng 8h30, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, mặc dù phát hiện sớm nhưng do phòng trà có nhiều vật dễ cháy khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.

Có thể bạn quan tâm

Selena Gomez và hành trình giảm cân, lấy lại phong độ nhan sắc

Selena Gomez và hành trình giảm cân, lấy lại phong độ nhan sắc

Sao âu mỹ

15:08:28 01/03/2025
Selena Gomez, từ một ngôi sao tuổi teen nổi tiếng, đã trải qua nhiều biến đổi về ngoại hình và phong cách trong suốt sự nghiệp của mình.
HOT: Á hậu Miss Universe Vietnam được cầu hôn, nhẫn kim cương "to vật vã" chứng minh vị hôn phu "không phải dạng vừa"!

HOT: Á hậu Miss Universe Vietnam được cầu hôn, nhẫn kim cương "to vật vã" chứng minh vị hôn phu "không phải dạng vừa"!

Sao việt

15:06:11 01/03/2025
Ngày đầu tiên của tháng 3/2025, showbiz Việt đã rộn ràng khi Á hậu 1 Miss Universe Vietnam - Hương Ly thông báo đã nhận lời cầu hôn.
Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

Pháp luật

15:04:02 01/03/2025
Hôm (28/2), Viện Kiểm sát nhân dân quận Cái Răng ban hành cáo trạng truy tố bị can Ngô Bảo Trường (38 tuổi, ngụ quận 7, TPHCM) về tội "Cướp giật tài sản".
Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"

Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"

Netizen

15:03:26 01/03/2025
Những hình ảnh một người phụ nữ liên tục ngậm vào thìa và cốc khi đang làm trà sữa cho khách được lan truyền khiến cư dân mạng không ngừng xôn xao.
Huỳnh Lập "Nhà gia tiên": Tôi làm phim tâm linh không phải để hù dọa khán giả

Huỳnh Lập "Nhà gia tiên": Tôi làm phim tâm linh không phải để hù dọa khán giả

Hậu trường phim

15:01:28 01/03/2025
Huỳnh Lập cho biết yếu tố tâm linh phải luôn có sự gần gũi, thân thuộc với đời sống thực, từ đó đưa đến thông điệp cho người xem
Triệu Lộ Tư: Từ thánh nữ vạn người mê thành "tội đồ làm gì cũng bị ghét"

Triệu Lộ Tư: Từ thánh nữ vạn người mê thành "tội đồ làm gì cũng bị ghét"

Sao châu á

14:57:41 01/03/2025
Triệu Lộ Tư liên tục là tâm điểm tranh cãi của khán giả Trung Quốc sau khi thừa nhận dùng bệnh tật để thúc đẩy chiến dịch quảng cáo.
Người đàn ông làm tranh thủy cung bằng nguyên liệu độc đáo

Người đàn ông làm tranh thủy cung bằng nguyên liệu độc đáo

Sáng tạo

14:57:35 01/03/2025
Từ những mảnh gỗ tưởng chừng bỏ đi, Đậu Viết Tùng (34 tuổi, ngụ TP.HCM) đã biến chúng thành những bức tranh thủy cung sống động, nơi cả một thế giới đại dương thu nhỏ hiện lên đầy sức sống.
Sự "hết thời" của G-Dragon: Thành tích streaming "lẹt đẹt", bị chê lép vế trước BTS - BLACKPINK nhưng...

Sự "hết thời" của G-Dragon: Thành tích streaming "lẹt đẹt", bị chê lép vế trước BTS - BLACKPINK nhưng...

Nhạc quốc tế

14:40:53 01/03/2025
Too Bad - 1 trong 2 track được G-Dragon phát hành MV debut ngay trên đỉnh MelOn, Bugs và Genie (3 BXH nhạc số thuộc hệ thống iChart).
Cơn sốt vàng ở Mỹ 'hút' vàng thỏi từ nhiều quốc gia khác

Cơn sốt vàng ở Mỹ 'hút' vàng thỏi từ nhiều quốc gia khác

Thế giới

14:11:26 01/03/2025
Rủi ro từ thay đổi thuế quan đối với vàng đã thúc đẩy các ngân hàng, nhà đầu tư và thương nhân Mỹ chuyển kim loại quý này vào Trung tâm giao dịch hàng hóa và các kho vàng khác ở New York, trong khi thông thường nó sẽ được lưu trữ ở Lond...
1 Chị Đẹp thừa nhận thấy "quá dở" khi nghe lại nhạc của mình, đáp 3 chữ "cảm lạnh" vì fan đòi remix lại hit cũ

1 Chị Đẹp thừa nhận thấy "quá dở" khi nghe lại nhạc của mình, đáp 3 chữ "cảm lạnh" vì fan đòi remix lại hit cũ

Nhạc việt

13:15:47 01/03/2025
Đã hơn 3 năm kể từ khi Xuân Nghi phát hành dự án âm nhạc cuối cùng là mini album The Coffee Girl. Kể từ đó, cô mai danh ẩn tích cho đến Chị Đẹp Đạp Gió vừa qua.
7 thị trấn kỳ lạ nhất thế giới siêu hút khách du lịch: Có nơi chỉ được sống nhưng không thể chết

7 thị trấn kỳ lạ nhất thế giới siêu hút khách du lịch: Có nơi chỉ được sống nhưng không thể chết

Lạ vui

12:58:56 01/03/2025
Mỗi thành phố hay thị trấn trên thế giới đều có vẻ ngoài độc đáo và riêng biệt. Tuy nhiên, có một số nơi có những đặc điểm kỳ lạ hơn nhiều do những lý do từ địa lý, văn hóa đến lịch sử.