Nhức nhối ‘chợ’ ma túy
Nghiện ma túy nặng, bị bệnh HIV/AIDS giai đoạn cuối, thay vì chuyên tâm điều trị tại bệnh viện 09 (nơi chăm sóc và điều trị bệnh nhân AIDS xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội), nhưng những đối tượng này lại ngang nhiên buôn bán ma túy ngay trước cổng bệnh viện vào mỗi buổi tối.
Đội chiếc mũ lưỡi trai, mặc áo phông, quần lửng màu đen, gã thanh niên có dáng người gầy, khoảng 30 tuổi hay đứng cách biển hiệu của bệnh viện khoảng 10 m. Thỉnh thoảng có một thanh niên đi xe máy đến đưa tiền và nhận từ tay thanh niên này một gói nhỏ rồi rồ ga biến mất. Việc trao đổi diễn ra chưa đầy 1 phút. Sau mỗi lần giao dịch xong, người thanh niên lại chạy vào vệ đường nhặt bao thuốc lá lấy ra một gói giấy nhỏ, kẹp vào kẽ ngón tay rồi tiếp tục ra đứng chỗ cũ. Cách đó khoảng 20m, sát cổng phụ của bệnh viện này, một thanh niên khác đứng cạnh cột điện chiếu sáng, cũng thường “giao dịch” giống như thanh niên đứng ở cổng chính.
Một đối tượng bán ma túy tại cổng bệnh viện 09
Video đang HOT
Ngồi bên quán nước mía bên đường, sát lối vào của khu tập thể Xí nghiệp bê tông Hà Nội, dưới ánh sáng đèn cao áp rất dễ quan sát mọi hành động giao dịch của 2 gã thanh niên bán ma túy này. Chỉ trong vòng 1 giờ, từ 19h đến 20h giờ, có hơn 20 người đến “giao dịch” thành công. Đến 20h30, hai người lần lượt đi vào bệnh viện và không thấy ra nữa. Đến 21h, cổng bệnh viện đóng lại.
Chủ quán bán nước mía đối diện cổng BV cho hay, việc mua bán ma túy tại đây diễn ra hơn 2 năm nay, vào các buổi tối hằng ngày từ 19h đến 21h, thậm chí có hôm đến 22h khi bảo vệ khóa cổng bệnh viện chúng mới vào. Những đối tượng bán ma túy đều nghiện nặng hoặc bị AIDS giai đoạn cuối. Người đầy vết lở loét thâm sì.
Theo Đại úy Bùi Đại Thắng, Phó trưởng đồn Công an Cầu Bươu, Thanh Trì (Hà Nội), đa số bệnh nhân điều trị ở đây đều nghiện ma túy nặng, có thể chết bất cứ lúc nào nên bọn chúng rất manh động. Để có tiền tiêm chích ma túy, các đối tượng này thường xuyên mua ma túy về bán lẻ cho các đối tượng nghiện hút trên địa bàn hoặc bán cho các bệnh nhân trong BV. Bọn chúng thường tranh thủ lúc BV mở cửa để người nhà bệnh nhân vào thăm từ 16h30 đến 21h để bán ma túy. Khi lực lượng công an ra quân truy quét, bọn chúng lại dạt xuống gần khu vực phường Kiến Hưng, quận Hà Đông. Bệnh viện này đã có quyết định chuyển ra xa khu dân cư nhưng không hiểu vì lý do gì vẫn chưa di dời.
“Để xóa bỏ tụ điểm ma túy tại cổng BV này, chúng tôi đã dùng nhiều biện pháp như ra quân truy quét và đã bắt được nhiều đối tượng. Do các đối tượng này đang điều trị, có thể chết bất cứ lúc nào nên chúng tôi trả lại cho bệnh viện. Nhưng được vài hôm, chúng lại tiếp tục bán ma túy. Chỉ tính 6 tháng đầu năm 2011, chúng tôi đã bắt 18 đối tượng tàng trữ mà túy tại đây”, ông Thắng nói.
Theo PLXH
Nhân viên phòng chống HIV/AIDS...tiêm chích ma túy
Nhân viên tiếp cận cộng đồng thuộc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS đang cùng bạn ngồi tiêm chích ma túy thì bị lực lượng công an bắt giữ.
Ngày 6/5, công an phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng bắt quả tang Huỳnh Mai Duy Xuyên, 23 tuổi, ngụ quận Hải Châu là nhân viên tiếp cận cộng đồng thuộc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS TP Đà Nẵng, và Lê Công Toàn, 39 tuổi, ngụ phường Nam Dương, TP Đà Nẵng đang tiêm chích ma túy.
Ảnh minh họa.
Xuyên từng có tiền án về việc sử dụng ma túy và ra trại năm 2009, sau đó được cán bộ chuyên trách về ma túy phường Bình Thuận giới thiệu vào làm tại trung tâm với mức lương hơn 1 triệu đồng/tháng.
Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Xuyên tiếp tục tái nghiện và đã bị bắt giữ.
Theo Bưu Điện Việt Nam
Xoá bỏ tụ điểm mại dâm phức tạp nhất Hà Nội Đêm buông xuống, đường Giải Phóng hun hút. Dòng người vẫn hối hả ngược xuôi. Phía bên kia đường những quán gội đầu thư giãn, nhà nghỉ hắt những ánh sáng mờ ảo. Ánh vàng nhợt nhạt của đèn cao áp xuyên qua màn đêm khiến bước đi của những cô gái bán hoa thêm xiêu vẹo. Hình ảnh này đã trở nên...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận

Vụ cháy chung cư mini 56 người chết: Gia đình nạn nhân yêu cầu điều tra thêm

Truy nã đặc biệt nữ bị can tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn
Có thể bạn quan tâm

Thanh Thanh Hiền U60 vẫn rất trẻ trung, Hồng Đăng ôm vợ giữa mây núi
Sao việt
22:05:14 10/03/2025
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết
Tin nổi bật
22:01:08 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
Sao châu á
21:38:23 10/03/2025
Hà Anh Tuấn ghi dấu concert quy mô nhất sự nghiệp: 20 nghìn khán giả tham dự, công bố 1 điều gây choáng
Nhạc việt
21:17:09 10/03/2025
Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm
Thế giới
21:15:50 10/03/2025
Đi lang thang gặp chủ tịch đi Rolls Royce, chỉ 35 giây đủ chứng minh "nghèo thì lâu chứ giàu thì mấy chốc"
Netizen
21:10:51 10/03/2025
Ngoại lệ của gã khổng lồ đáng ghét nhất nhì Kpop: Cả nhóm hát như 1, nhạc càng nghe càng "trôi"
Nhạc quốc tế
20:55:19 10/03/2025
Stress và bệnh đái tháo đường
Sức khỏe
20:01:06 10/03/2025