Nhộn nhịp thị trường mua sắm đầu năm học

Theo dõi VGT trên

Các đơn vị kinh doanh sách và thiết bị trường học đang dồn các nguồn lực, đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu mua sắm của phụ huynh chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021.

Dù nhu cầu mua sắm tăng mạnh nhưng giá cả các mặt hàng khá ổn định, các đơn vị kinh doanh đều có chính sách giảm giá từ 5-10% cho các mặt hàng.

Nhộn nhịp thị trường mua sắm đầu năm học - Hình 1
Phụ huynh đưa con đi mua sắm sách giáo khoa chuẩn bị cho năm học mới tại Công ty CP Sách và thiết bị trường học Đồng Nai (P.Quyết Thắng, TP.Biên Hòa). Ảnh: C.Nghĩa

Giám đốc Công ty CP Sách và thiết bị trường học Đồng Nai Võ An Ninh cho hay: “Từ tháng 3 đơn vị đã chủ động xây dựng phương án cung cấp sách và thiết bị trường học chuẩn bị cho năm học mới, vì vậy nguồn cung đang rất dồi dào. Đặc biệt, với sách giáo khoa và sách bài tập, nhờ tham gia chương trình bình ổn giá nên mỗi bộ đều có giá thấp hơn 10% so với giá bìa”.

* Đi một vòng là… đủ

Tại nhà sách Phương Nam đặt tại Trung tâm thương mại Vincom Biên Hòa, ngay cửa ra vào được ưu tiên trưng bày sách giáo khoa, sách bài tập, kế đến là các loại tập vở, dụng cụ học tập. Các loại bút bi, bút mực, bút màu, tẩy, nhãn vở đều được kê thấp vừa tầm với cho học sinh, giúp các em đi theo cha mẹ dễ dàng lựa chọn hơn… Trên mỗi bộ sách đều có niêm yết số lượng cuốn sách, tên sách, giá cả mỗi mặt hàng đều được giảm giá 10% so với giá NXB in trên bìa sau của sách. Nhân viên của nhà sách Phương Nam Đỗ Xuân Thành cho biết: “Những mặt hàng được trưng bày chỉ là một phần, khách mua đến đâu nhân viên sẽ tiếp tục xuất từ kho ra trưng bày phục vụ tiếp nhu cầu mua sắm đến đó, đảm bảo không thiếu hàng”.

Chị Võ Thị Thanh Hà ở P.Thống Nhất (TP.Biên Hòa) năm nay có con bắt đầu vào lớp 1 tại Trường tiểu học Thống Nhất, vì vậy việc mua sắm những vật dụng cần thiết dành cho con đến trường được vợ chồng chị rất quan tâm. Chị Thanh Hòa chia sẻ, bộ sách giáo khoa lớp 1 mới Cánh diều theo chương trình giáo dục phổ thông mới được chị đăng ký mua ở trường. Vợ chồng chị đưa con đến nhà sách Phương Nam mua sắm thêm một số đồ dùng cần thiết như balo và đồ dùng học tập. Chi phí mua sắm sách vở, đồ dùng học tập, đồng phục mới chuẩn bị cho năm học mới hết chưa đến 800 ngàn đồng. Chị Hà cho biết thêm: “Việc mua sắm đầu năm học mới khá thuận tiện, đi một vòng nhà sách là cơ bản đầy đủ, giá cả tương đối phù hợp”.

Video đang HOT

Còn anh Đặng Thanh Lâm là công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2 cho biết, dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng đến công việc và thu nhập của cả 2 vợ chồng, do đó anh chị đã phải tính toán cắt giảm nhiều khoản chi tiêu cho phù hợp. Tuy nhiên, chuyện mua sắm sách vở và đồ dùng học tập cho 2 con chuẩn bị năm học mới là việc không thể tiết kiệm. Sau khi hoàn tất việc mua sắm cho 2 con từ nhà sách của Công ty CP Sách và thiết bị trường học Đồng Nai, anh Lâm cho biết: “Tổng cộng mua sắm hết gần 2 triệu đồng, cơ bản đáp ứng đầy đủ theo nhu cầu của các con. Nếu có thiếu gì nữa thì sẽ đi mua sắm bổ sung sau”.

* Đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu

Theo Công ty CP Sách và thiết bị trường học Đồng Nai – đơn vị chiếm thị phần chủ yếu cung cấp các loại sách, thiết bị trường học trên địa bàn tỉnh, năm nay thị trường mua sắm đầu năm học mới ít nhiều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhiều phụ huynh trong tháng 7 và đầu tháng 8 còn cẩn thận theo dõi thông tin xem năm nay dịch bệnh liệu có tựu trường và khai giảng đúng như mọi năm hay không rồi mới đi mua sắm. Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành khung thời gian kế hoạch năm học 2020-2021, chính thức tựu trường vào ngày 1-9, khai giảng vào ngày 5-9, thêm vào đó dịch bệnh đang được kiểm soát tốt hơn nên nhu cầu mua sắm đã bắt đầu tăng dần. Dự báo những ngày còn lại của tháng 8, không khí mua sắm sẽ bước vào cao điểm.

Để chuẩn bị cho mùa mua sắm đầu năm học 2020-2021, Công ty CP Sách và thiết bị trường học Đồng Nai đã huy động nguồn vốn khoảng 50 tỷ đồng, trong đó UBND tỉnh đã hỗ trợ công ty vay 20 tỷ đồng không tính lãi. Nhờ được UBND tỉnh hỗ trợ nên phụ huynh, học sinh toàn tỉnh sẽ được hưởng lợi lớn từ việc công ty giảm giá sách so với giá in trên bìa sách, tránh tình trạng mua phải sách giả, sách lậu.

Giám đốc Công ty CP Sách và thiết bị trường học Đồng Nai Võ An Ninh cho biết: “Mỗi bộ sách sẽ được giảm 10% so với giá ghi trên bìa. Các mặt hàng thiết yếu khác công ty cung cấp với giá hợp lý để phụ huynh thuận tiện mua sắm. Đối với học sinh là con gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo… sẽ được công ty hỗ trợ thêm về giá và hình thức thanh toán. Học sinh có thể được xem xét hỗ trợ nhận sách trước để có sách học tập đầu năm học, sau đó thanh toán sau”.

Hiện nay, Công ty CP Sách và thiết bị trường học Đồng Nai đã thiết lập 20 điểm bán bình ổn giá phục vụ nhu cầu mua sắm của phụ huynh học sinh, trong đó riêng địa bàn TP.Biên Hòa có 6 điểm, TP.Long Khánh và H.Trảng Bom có 2 điểm, H.Cẩm Mỹ 3 điểm, các huyện còn lại có 1 điểm. Các điểm này đều có băng rôn giới thiệu chương trình bình ổn sách giáo khoa và đồ dùng học tập. Để tạo thuận tiện cho phụ huynh mua sắm, các nhà sách, điểm bán bình ổn giá của công ty sẽ mở cửa sớm từ 7-21 giờ. Ngoài ra, công ty còn cung cấp về tận thư viện các trường có nhu cầu đặt sách, thiết bị và đồ dùng dạy học.

Bà Huỳnh Lệ Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, việc cung cấp sách và đồ dùng học tập, đồ dùng dạy học… năm nay tiếp tục được Sở phối hợp chặt chẽ với Công ty CP Sách và thiết bị trường học Đồng Nai. Điểm khác biệt so với mọi năm là năm nay toàn tỉnh sẽ cùng với cả nước triển khai bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Ban đầu đã có 317 trường đăng ký 60 ngàn bộ sách với 800 ngàn bản sách giáo khoa lớp 1 và sách bài tập. Tuy nhiên, sau khi phụ huynh đăng ký chính thức cho con em bước vào lớp 1, số lượng sách đã tăng lên 10%, tương đương với 66 ngàn bộ và hiện Sở GD-ĐT đang tiếp tục phối hợp với Công ty CP Sách và thiết bị trường học Đồng Nai đảm bảo cung cấp đủ số lượng phát sinh đến tận các trường.

Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa khắc phục mùi hôi sau khi bị phản ánh

Do gián đoạn hoạt động, dịch lỏng bán thành phẩm phân bón sinh học Ami-Ami có sự xáo trộn làm phát sinh mùi hôi khó chịu, phát tán vào không khí xung quanh, làm ảnh hưởng tới khu dân cư lân cận.

Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa khắc phục mùi hôi sau khi bị phản ánh - Hình 1
Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa. (Nguồn: ajinomoto.com.vn)

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Đồng Nai liên quan đến mùi hôi thối từ Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa, đại diện Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa cho biết đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố kiểm tra, xác minh làm rõ và có biện pháp khắc phục.

Cụ thể, ngày 17/8/2020, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Biên Hòa phối hợp với với các đơn vị chức năng địa phương làm việc với Công ty Ajinomoto Việt Nam có địa chỉ tại đường số 1, Khu công nghiệp Biên Hòa 1, phường An Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, ngày 3/8, thông qua phản ánh của người dân phường An Bình, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai kiểm tra tại Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa, ghi nhận mùi hôi phát sinh từ khu vực sản xuất phân bón sinh học Ami-Ami dưới tác động của gió đã phát tán vào không khí xung quanh, ảnh hưởng tới khu dân cư lân cận.

Các cơ quan chức năng đề nghị Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa cam kết khắc phục triệt để mùi hôi.

Ngày 13/8, Ủy ban nhân dân phường An Bình phối hợp với các đơn vị liên quan khảo sát môi trường của Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa, ghi nhận nhà máy đã có biện pháp khắc phục và không còn phát sinh mùi hôi.

Khu vực sản xuất phân bón sinh học Ami-Ami đã được che chắn, giảm thiểu, không để phát sinh mùi hôi ra khu vực xung quanh, dọc hàng rào của Nhà máy cũng không ghi nhận có mùi hôi.

Giải trình với các đơn vị chức năng của thành phố Biên Hòa, đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa tạm ngưng hoạt động từ ngày 1/6/2020 đến ngày 30/7/2020 để bảo trì máy móc, thiết bị.

Bể chứa nguyên liệu sản xuất phân bón sinh học Ami-Ami còn tồn đọng một lượng dịch lỏng là bán thành phẩm.

Ngày 31/7, Nhà máy Ajinomo Biên Hòa hoạt động trở lại, tạo sự xáo trộn giữa dịch lỏng mới có nhiệt độ cao và dịch lỏng cũ làm phát sinh mùi hôi khó chịu. Sau khi phát hiện sự việc, nhà máy đã xác định nguyên nhân và khắc phục tình trạng trên.

Theo đại diện Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa, qua khảo sát và làm việc, Đoàn kiểm tra của Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Biên Hòa đề nghị Công ty Ajinomoto Việt Nam chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; khắc phục triệt để việc phát sinh mùi hôi.

Đoàn kiểm tra cũng đề nghị Ủy ban nhân dân phường An Bình thường xuyên theo dõi việc khắc phục, nếu phát hiện phát sinh mùi hôi sẽ kiểm tra và yêu cầu khắc phục ngay, báo cáo để xử lý theo quy định.

Công ty Ajinomo Việt Nam hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 3600244645, đăng ký lần đầu ngày 22/2/1991, đăng ký thay đổi lần thứ năm ngày 21/2/2019 do Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cấp.

Ngành nghề, công suất hoạt động là bột ngọt 150.000 tấn sản phẩm/năm; phân bón sinh học Ami-Ami là 350.000m3 sản phẩm/năm và nhiều sản phẩm khác, tổng số lao động hiện tại là 990 người, có thủ tục môi trường được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vongVào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
21:41:08 08/03/2025
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung LươngXe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương
18:42:23 09/03/2025

Tin đang nóng

Vợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả tángVợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả táng
12:56:55 10/03/2025
Clip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thìClip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thì
13:45:58 10/03/2025
Quý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanhQuý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanh
12:44:00 10/03/2025
Nữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩnNữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩn
13:16:47 10/03/2025
Có một nàng hậu không bao giờ trang điểmCó một nàng hậu không bao giờ trang điểm
12:54:33 10/03/2025
Hà Anh Tuấn nhắc kỷ niệm thời hâm mộ, "đốt tiền" vì Lam TrườngHà Anh Tuấn nhắc kỷ niệm thời hâm mộ, "đốt tiền" vì Lam Trường
10:44:04 10/03/2025
Song Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạtSong Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạt
13:22:21 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
14:16:06 10/03/2025

Tin mới nhất

Vụ cháy chung cư HN: Chủ nhà khai nhận gây phẫn nộ, 1 bị cáo ủng hộ 200 triệu

Vụ cháy chung cư HN: Chủ nhà khai nhận gây phẫn nộ, 1 bị cáo ủng hộ 200 triệu

16:37:05 10/03/2025
Hôm nay (10/3), Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã tiến hành xét xử 8 bị cáo trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội). Tại toà, chủ chung cư đã có những phát ngôn khiến nhiều người phẫn nộ.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

18:38:59 09/03/2025
Dùng tiktok cá nhân bình luận khiếm nhã về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, T.D.T bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.
8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

05:27:15 09/03/2025
Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu có nguy cơ bị sóng đánh chìm nên 8 ngư dân rời tàu, bơi vào bờ khiến một người mất tích.
Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

17:12:28 08/03/2025
Sau tiếng nổ chát chúa, em Phạm Đức A (SN 2012), trú tại khu phố Đông Hoà, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá bị giập nát nhiều bộ phận trên cơ thể, buộc phải tháo bỏ bàn tay trái.

Có thể bạn quan tâm

Ukraine thất thế khi bị Mỹ 'quay lưng'

Ukraine thất thế khi bị Mỹ 'quay lưng'

Thế giới

16:47:46 10/03/2025
Quyết định của Mỹ dừng viện trợ quân sự và chia sẻ tình báo cho Ukraine đã gây thêm bất lợi cho lực lượng Kyiv trên chiến trường.
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Ẩm thực

16:42:11 10/03/2025
Thực đơn cơm tối nóng hổi dễ ăn. Không cầu kỳ, những món ăn đơn giản này lại thơm ngon, hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO

Bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO

Pháp luật

16:40:50 10/03/2025
Công an TP Cần Thơ khởi tố, bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO về hành vi đưa hối lộ.
Loạt nghi vấn hôn nhân của Thái Thiếu Phân rạn nứt

Loạt nghi vấn hôn nhân của Thái Thiếu Phân rạn nứt

Sao châu á

16:39:34 10/03/2025
Thái Thiếu Phân xuất hiện trên một chương trình giải trí với tâm sự rằng cô đã nhiều lần khóc vì chồng. Mối quan hệ của họ không hề tốt đẹp như mọi người đang tưởng tượng.
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Nhạc quốc tế

15:37:54 10/03/2025
Để đi đến thành công như hiện tại, Jennie đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách với tư cách là thực tập sinh của YG Entertainment.
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường

Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường

Netizen

15:33:04 10/03/2025
Sau khi phát hiện xe CSGT chạy bên cạnh, thanh niên điều khiển xe máy chở theo bạn gái bị giật mình mất lái khiến cả người và xe ngã nhào ra đường.
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Sao thể thao

15:23:16 10/03/2025
Pep Guardiola đã bí mật bay về Barcelona trong 3 ngày, mong vợ Crisrina Serra đổi ý, sau khi đã đường ai nấy đi hồi tháng 1.
9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng

9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng

Phim châu á

15:21:04 10/03/2025
Sau nhiều lần mong chờ hụt, Suỵt, Nhà vua đang ngủ đông sẽ chính thức lên sóng từ 11/3. Mức độ quan tâm của bộ phim này thậm chí được đánh giá cao hơn Khó dỗ dành, Yêu em đang được yêu thích.
Sức mạnh phim độc lập - Từ Oscar 2025 đến sự khơi dậy niềm tin điện ảnh

Sức mạnh phim độc lập - Từ Oscar 2025 đến sự khơi dậy niềm tin điện ảnh

Hậu trường phim

15:11:27 10/03/2025
Lễ trao giải Oscar 2025 đã làm nên lịch sử khi các bộ phim độc lập thống trị đêm trao giải, đặc biệt với chiến thắng vang dội của Anora .
Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại

Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại

Phim việt

14:31:55 10/03/2025
Trong trích đoạn giới thiệu Không thời gian tập 57, cô giáo Tâm (Lê Bống) quyết định một lần nữa bày tỏ tình cảm dành cho thủ trưởng Đại, dù biết có thể anh sẽ lại từ chối mình.
Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren

Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren

Sức khỏe

14:21:30 10/03/2025
Các khuyến nghị khác bao gồm tăng lượng acid béo omega-3 hấp thụ bằng cách ăn cá béo như cá hồi nhiều lần mỗi tuần và kết hợp các loại dầu lành mạnh như dầu ô liu và dầu hạt lanh.