Nhóm người ở Huế bị cách ly vì đột nhập vào xã đang bị phong toả để đánh ghen
Cơ quan chức năng vừa thực hiện cách ly tập trung với 9 trường hợp sau khi 5 người trong họ băng đường ruộng, vào xã đang bị phong toả để đánh ghen.
Tối 14/5, trả lời PV VTC News, lãnh đạo Công an xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) xác nhận, cơ quan chức năng vừa đưa 9 người ở xã Phong An (huyện Phong Điền) đến địa điểm cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thừa Thiên – Huế để theo dõi, giám sát dịch tễ.
Những người bị đưa đi cách ly, gồm 3 cặp vợ chồng: ông Hoàng Ngọc A. (SN 1984); bà Trần T. L. (SN 1988, vợ ông A.); Trần C. Đ. (SN 1990); Trần V. Q. (SN 1998); Hoàng T. H. (SN 1992) và Nguyễn T. B. (SN 1981, tất cả cùng ở thôn Thượng An, Phong An, huyện Phong Điền).
Những người này bị đưa đi cách ly vì “đột nhập” trái phép vào xã Phong Hiền khi toàn xã này đang thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly tạm thời sau khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 9/5. Ngoài ra, còn có 3 trẻ nhỏ của 3 gia đình trên buộc phải đi theo cha mẹ vì ở nhà không còn ai trông coi.
Xã Phong Hiền đang bị phong toả, cách ly tạm thời do COVID-19.
Trước đó, vào rạng sáng 13/5, bà Lê Thị T. S. (SN 1992; ở thôn An Lỗ, xã Phong Hiền, có chồng đang ở nước ngoài) gọi điện thoại ông Hoàng Ngọc A. nhờ mang thuốc hạ sốt tới cho mình. Ông A. sau khi “đột nhập” vào xã Phong Hiền để đưa thuốc cho S., đã ở lại tại nhà người này.
Đến khoảng 2h 20 phút cùng ngày, 5 người ở thôn Thượng An, xã Phong An gồm: bà Trần T. L (vợ ông A); Trần C. Đ; Trần V. Q; Hoàng T. H; Nguyễn T. B tìm đến chốt kiểm soát dịch tễ Bích Đương, xã Phong Hiền. Hai trong số 5 người này đến gặp lực lượng chức năng xin qua chốt vào trong xã Phong Hiền nhưng lực lượng túc trực tại chốt không đồng ý.
Những người này quay về nhưng sau đó băng đường ruộng đi vào xã Phong Hiền rồi tới nhà bà S. đánh ghen, gây rối. Lúc này, ông A. rời khỏi nhà bà S., băng ruộng bỏ chạy về xã Phong An. Thấy tình hình bất an nên bà T. (mẹ chồng của S.) đã gọi điện báo Công an xã Phong Hiền đến xử lý. Sau đó, 5 người trên được đưa đến Trạm Y tế xã Phong Hiền để làm việc.
Tiếp đó, Công an xã Phong An đã bắt giữ ông Hoàng Ngọc A. giao cho Công an xã Phong Hiền để xử lý theo quy định.Theo cơ quan chức năng, những người nói trên phải tự chịu phí cách ly tập trung.
Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với 6 người trên nhằm răn đe, giáo dục các trường hợp khác trong cộng đồng.
Được biết, sau khi một người dân xã Phong Hiền dương tính SARS-CoV-2 thì UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hiền ( huyện Phong Điền) theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 10h ngày 9/5 cho đến khi có thông báo mới.
Ngoài ra, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng yêu cầu thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với huyện Phong Điền theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bão Ragasa tăng 4 cấp sau một ngày

6 căn nhà bị sạt lở xuống sông Tiền

Bão Ragasa khi vào Biển Đông có thể giật trên cấp 17, khả năng có diễn biến lạ

Bão Ragasa tăng cấp nhanh

Bão Ragasa hướng vào Biển Đông, có thể mạnh lên cấp 16

Vụ xây nhà trên đất người khác ở Hải Phòng: 'Sao nhầm mà cách nhau tận 4 thửa?'

Bão số 8 đổ bộ Trung Quốc, gây mưa lớn ở Việt Nam

Vụ đường dẫn lên cầu uốn lượn khó hiểu: Phương án tối ưu?

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng

Đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ ở Khánh Hòa

Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

Nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu lệnh đánh: "Tôi sốc và chưa hết choáng váng"
Có thể bạn quan tâm

Ngư dân tình cờ bắt được "thủy quái" nặng 150kg: Chuyên gia nói hiếm gặp đến mức cả đời chỉ thấy một lần
Lạ vui
17:53:23 20/09/2025
"Mợ chảnh" Jeon Ji Hyun bị tẩy chay chưa từng có: Đã còng lưng gánh nợ 287 tỷ, còn sắp bị huỷ job hàng loạt?
Sao châu á
17:28:20 20/09/2025
Em gái siêu mẫu của Gigi Hadid vật vã đau đớn vì căn bệnh nguy hiểm liên quan đến não
Sao âu mỹ
17:22:26 20/09/2025
Người em của 'tổng tài' hành hung nhân viên quán cà phê sẽ bị xử lý thế nào?
Pháp luật
17:07:58 20/09/2025
Tổng thống Putin miêu tả phẩm chất của lãnh đạo kế cận
Thế giới
16:38:39 20/09/2025
Hòa Minzy nhói lòng vì câu nói hồn nhiên của con trai, hé lộ lý do ít chia sẻ hình ảnh bé
Sao việt
16:24:15 20/09/2025
Cô giáo ung thư bị điều đi biệt phái cách nhà 35km được về lại trường cũ
Netizen
16:16:43 20/09/2025
Phim về 'tổng tài bá đạo' chết yểu
Hậu trường phim
16:06:42 20/09/2025
Nước đi của Quang Anh Rhyder
Nhạc việt
15:43:03 20/09/2025
Con trai Zidane bỏ tuyển Pháp, chọn châu Phi
Sao thể thao
15:28:26 20/09/2025