Nhóm cướp chuyên giật đồ của phụ nữ để lên bar giải trí
Bất kể ngày hay đêm, nhóm cướp gồm 4 đối tượng lân la trên khắp tuyến đường, thấy phụ nữ nào có đeo túi xách bên hông hay kẹp trên xe là chúng liền áp sát giật tẩu thoát.
Nếu có ai phát hiện truy đuổi, nhóm cướp chia nhau ra cản đường. Sau thời gian điều tra, Công an TP Quảng Ngãi đã nhanh chóng triệt phá nhóm cướp nguy hiểm, đảm bảo ANTT trên địa bàn.
Một ngày thực hiện 2 vụ cướp táo tợn
Khoảng 16h30, ngày 7/3/2012, lúc đang chở mẹ đến đoạn ngã tư Trạch Trụ thuộc xã Đức Lân, huyện Mộ Đức chị Bùi Thị Mai (SN 1981) ngụ ở xã Đức Lân bất ngờ bị hai thanh niên cao to ép sát, giật túi xách rồi tăng ga bỏ chạy. Nhiều người dân địa phương chứng kiến vụ việc nhưng nhóm cướp chạy với tốc độ rất cao, sẵn sàng chống trả nếu ai truy đuổi chúng nên việc đuổi bắt là rất nguy hiểm.
Chị Mai cho biết: bọn chúng giật túi xách rất nhanh và mạnh, nếu không chắc tay lái chắc hai mẹ con không những bị mất tiền mà còn phải mang tật. Chúng có 4 đối tượng đi trên 2 xe gắn máy, 2 đối tượng trực tiếp giật túi xách, 2 đồng bọn chạy sau nhưng đều che kín mặt không thể nhận dạng. Chị bị nhóm cướp giật lấy 5.000.000 đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác.
Tiếp đó, vào khoảng 21h đêm cùng ngày, chị Lê Thị Loan Anh (SN 1987) ngụ ở phường Lê Hồng Phong (TP Quảng Ngãi) đang điều khiển xe máy trên đoạn đường Hai Bà Trưng (TP Quảng Ngãi) bị hai thanh niên đi trên 1 xe gắn máy bám theo giật túi xách tẩu thoát. Vì đêm tối và quá sợ hãi, chị Anh không nhớ được biển số xe hay nhận dạng được 2 thanh niên. Chúng cướp của chị 2.900.000 đồng, 1 điện thoại nokia và tất cả giấy tờ tùy thân.
Trước đó, vào ngày 23/2/2012, Công an TP Quảng Ngãi cũng đã tiếp nhận tin báo của anh Trương Văn Cảnh (TP Quảng Ngãi) về việc anh bị giật điện thoại khi đang đi trên đường. Nhóm cướp gồm 2 đối tượng, sau khi ép sát giật lấy tài sản chúng chạy với tốc độ rất cao rồi tẩu thoát.
Video đang HOT
4 đối tượng trong nhóm cướp
Nhóm cướp chuyên giải trí tại bar Oasis
Ngay sau khi tiếp nhận các tin báo từ bị hại, Công an TP Quảng Ngãi chủ động triển khai kế hoạch phối hợp Công an các huyện tổ chức truy lùng nhóm cướp nguy hiểm. Lãnh đạo Công an TP Quảng Ngãi cử nhiều tổ trinh sát bám sát các địa bàn trọng điểm, nhất là ở các tuyến đường vắng và các tụ điểm giải trí trên địa bàn. Qua công tác sàng lọc đối tượng, lần theo dấu vết vụ án, Công an TP Quảng Ngãi đã xác định được danh tính các thủ phạm trong vụ cướp.
Biết không đường thoát, ngày 9/3/2012, Nguyễn Công Nhớ (SN 1993), ngụ ở thôn Bách Mỹ, xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa là một trong những thủ phạm của nhóm cướp đến đầu thú tại Công an xã Nghĩa Mỹ (Tư Nghĩa). Tại đây, Nhớ thành khẩn nhận mọi hành vi cướp giật của mình.
Ngay trong ngày, Công an TP Quảng Ngãi đã truy lùng 3 đối tượng còn lại là Lê Văn Hải (SN 1995), ngụ ở thôn Bách Mỹ, xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, Nguyễn Tấn Quí (SN 1988) và Nguyễn Văn Tiến (SN 1995) đều ngụ thôn Hòa Thọ, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành.
Sau khi truy lùng được nhóm cướp nguy hiểm, Công an TP Quảng Ngãi đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng Nhớ, Hải, Quí và Tiến về hành vi cướp giật tài sản.
Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Quảng Ngãi, các đối tượng khai nhận: Chính chúng là thủ phạm trong các vụ cướp ở xã Đức Lân và TP Quảng Ngãi. Vụ cướp túi xách của chị Mai, nhóm cướp tẩu thoát theo đường lên huyện Ba Tơ đến nơi hang vắng để ẩn nấu… Vì muốn có tiền để tổ chức ăn nhậu tại quán bar Oasis (TP Quảng Ngãi) nên rủ nhau đi cướp.
Theo hồ sơ của Công an TP Quảng Ngãi, nhóm cướp này thường xuyên tụ tập ăn chơi tại quán bar Oasis đến khuya. Lúc hết tiền là chúng lân la trên khắp các tuyến đường để cướp. Để thực hiện trót lọt các phi vụ, 4 đối tượng cướp đi trên 2 xe gắn máy, chia làm 2 nhóm. Nhóm 1 chuyên giật túi xách, nhóm 2 đi sau nếu có ai truy đuổi thì lập tức cản đường để đồng bọn tẩu thoát, sau đó liên lạc với nhau qua điện thoại để tụ tập chia tài sản cướp.
Theo ANTD
Học sinh đi cướp bằng nón bảo hiểm được giảm án
Dù còn đi học nhưng Tâm đã gia nhập nhómp chuyên dùng nón bảo hiểm tấn công người đi đường đểp tài sản.
TAND TPHCM xử phúc thẩm ngày 7-3 đã chấp nhận kháng cáo, sửa án sơ thẩm từ 3 năm 6 tháng xuống còn 3 năm tù đối vi bị cáo Nguyễn Thành Tâm (SN 1995, ngụ Bình Thạnh) về tội "Cưp tài sản" và 9 tháng tù giam thành 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đối vi bị cáo Nguyễn Hoàng Minh (SN 1990, ngụ Thủ Đức) về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".
Liên quan đến vụ án, trưc đó TAND quận 7 xử sơ thẩm đã tuyên phạt Tâm và 7 bị cáo khác từ 1 năm tù đến 10 năm tù cũng vi các tội danh nói trên.
Theo án sơ thẩm, Tâm là học sinh nhưng lại hay tụ tập vi một số thanh niên lêu lổng bàn bạc kế hoạch sang cầu Phú Mỹ-quận 7, đợi các cặp tình nhân hoặc những người có tài sản đi trên đoạn đường vắng rồi nhào ra dùng nón bảo hiểm đánh, mắng chửi đểp tài sản.
Do nhóm của Tâm đông đúc và có hung khí nên hầu hết những nạn nhân bị đánh thường "ngoan ngoãn" đưa tài sản cho nhómp này.
Khoảng 17 giờ ngày 3-11-2010, Tâm được đồng bọn phân công nhiệm vụp. Khi đến cầu Phú Mỹ, băngp chia ra thành 3 nhóm đứng cách nhau vài trăm mét. Khi phát hiện hai người chở nhau trên xe máy liền nhào ra cản đường, đánh đá nạn nhân.
Ngoàip chiếc xe tay ga, băngp còn yêu cầu nạn nhân đưa tiền, vàng và điện thoại.
Tại phiên phúc thẩm, bị cáo Tâm chỉ tham gia một vụ, phạm tội lúc chưa thành niên, gia đình đã khắc phục hậu quả và giao nộp tiền tiêu thụ bất chính nên được giảm án.
Theo Người Lao Động
Bắt nhóm cướp 9X chuyên cướp của người đi đường Ngày 26/2, thông tin từ công an TP Hà Tĩnh cho biết: Cơ quan này vừa phá án, bắt thành công băng cướp 9X chuyên cướp giật táo tợn trên đại bàn. Đối tượng Hoàng Văn Hùng tại cơ quan điều tra. Thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Hà Tĩnh và các vùng lân cận liên tiếp xảy ra các vu...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt đối tượng lừa đảo bán giấy mời xem diễu binh, diễu hành A80

Xử lý đối tượng rao bán 44 khẩu súng gas bắn bi nhựa, bi sắt

Triệt phá đường dây số đề do 2 "nữ quái" cầm đầu

Truy tìm người phụ nữ bị tố giác lừa đảo ở Phú Quốc

Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn tiếp tục đề nghị 'dùng vàng chuộc tội'

Xử lý đối tượng đưa tin sai sự thật về 'biểu tình đòi phát vé' tại Nhà hát Lớn Hà Nội

Người phụ nữ Hưng Yên suýt mất 600 triệu đồng vì tin lời kẻ lừa đảo

Những dự án nghìn tỷ của 'bầu' Đoan ở Thanh Hóa qua hai thập kỷ vẫn chưa về đích

Công an TP Hà Nội truy tìm đối tượng trộm cắp tài sản tại xã An Khánh

Phát hiện đối tượng truy nã từ vụ tai nạn giao thông

Mâu thuẫn cá nhân nhóm thanh, thiếu niên Hà Nội tìm về Ninh Bình đánh nhau

Bắt nhóm "tín dụng đen" ép phụ nữ quay clip khỏa thân ở TPHCM
Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Kỳ Duyên công khai ảnh thân mật bên Hoa hậu Thiên Ân
Sao việt
08:36:40 01/09/2025
Khám phá Lạc Hồng 900 LX bản Chống đạn: Chịu 440 phát bắn, 11 lần nổ mìn
Tin nổi bật
08:30:35 01/09/2025
Phim Frankenstein nhận tràng pháo tay kỷ lục tại Venice, trở thành ứng viên sáng giá cho giải Oscar
Hậu trường phim
08:28:42 01/09/2025
Vịnh Hạ Long, Đà Nẵng lọt vào danh sách điểm đến tháng 10 tuyệt nhất châu Á
Du lịch
08:13:00 01/09/2025
Lexus NX 2026 không còn bản giá "rẻ", thêm lựa chọn tiết kiệm xăng
Ôtô
08:03:47 01/09/2025
Chiến sĩ quả cảm - Tập 6: Kết thúc chặng hành trình nhập vai đầu tiên
Tv show
07:52:38 01/09/2025
Vụ ly hôn tốn kém bậc nhất Hollywood: Tài tử đình đám mất hơn 1000 tỷ cho vợ cũ vì ngoại tình
Sao âu mỹ
07:43:40 01/09/2025
Mưa Đỏ: Khi một người điên lại là biểu tượng đau đớn và tận cùng nhất của chiến tranh
Phim việt
07:39:10 01/09/2025
Hotgirl Moon Võ tung bộ ảnh 'đẹp mướt mắt', gây ấn tượng tại giải Pickleball quốc tế
Sao thể thao
07:33:01 01/09/2025
10 năm kể từ khi ra mắt, cuối cùng huyền thoại này cũng hé lộ phần game mới để "chiều lòng" người chơi
Mọt game
07:29:15 01/09/2025