Nhóm công tác chung TP Hồ Chí Minh và WB là một mô hình hợp tác kiểu mẫu

Theo dõi VGT trên

Nhóm công tác chung giữa TP Hồ Chí Minh và Ngân hàng Thế giới (WB) là một hình thức kiểu mẫu cho hình thức hợp tác hiệu quả giữa WB và một địa phương của Việt Nam.

Đó là ý kiến của ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh tại Phiên tổng kết 9 tháng hoạt động của Nhóm công tác chung TP Hồ Chí Minh – Ngân hàng Thế giới (HWG), diễn ra chiều 18/11.

Nhóm công tác chung TP Hồ Chí Minh và WB là một mô hình hợp tác kiểu mẫu - Hình 1
Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, ông Phan Văn Mãi đánh giá cao WB đã không chỉ hỗ trợ về tài chính, nguồn nhân lực cho Việt Nam; trong đó có TP Hồ Chí Minh, mà còn hỗ trợ kỹ thuật hoàn thiện thể chế, nâng cao năng lực thực thi, tạo cơ sở cho sự phát triển toàn diện, bền vững của TP Hồ Chí Minh cũng như của Việt Nam nói chung. Trong đó, có sáng kiến thành lập nhóm công tác chung và sau 9 tháng hoạt động đã đưa ra được những nhóm sản phẩm đầu tiên, tạo nền tảng cho quá trình hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và WB trong thời gian tới.

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả làm việc sau 9 tháng của Nhóm công tác chung HWG, cũng như các ý kiến thảo luận tại Hội nghị, ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh, điều quan trọng trong thời gian tới là cần nghiên cứu phương thức, nguồn lực để triển khai các ý tưởng kết quả làm việc của HWG. 40 nội dung kết quả làm việc của HWG sẽ tiếp tục được nghiên cứu hoàn thiện, biểu hiện cụ thể vào thực tiễn và nguồn lực để thực hiện điều này sẽ từ nguồn tài chính hỗ trợ của WB, ngân sách Thành phố và nguồn xã hội hóa.

Nhóm công tác chung TP Hồ Chí Minh và WB là một mô hình hợp tác kiểu mẫu - Hình 2
Bà Carolyn Turk, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Video đang HOT

Ông Phan Văn Mãi cho biết, TP Hồ Chí Minh sẽ cập nhật 40 nội dung là kết quả làm việc của HWG vào quy hoạch chung và rà soát, đánh giá việc thực hiện mục tiêu 2025-2030, cập nhật vào quy hoạch tổng thể mang tính chiến lược của Thành phố, được đảm bảo không chỉ bằng nguồn vốn mà còn bằng cả sự thống nhất, điều hành chung của hệ thống chính trị. Bên cạnh đó, TP Hồ Chí Minh đang hoàn thiện đề xuất với Chính phủ trình Quốc hội thông qua Nghị quyết đặc thù cho thành phố, nên các vấn đề nằm trong nội dung nghiên cứu của HWG mà chưa được luật quy định sẽ được đưa vào trong đề xuất để TP Hồ Chí Minh thí điểm thực hiện.

Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị WB tiếp tục hỗ trợ trong quá trình xây dựng và phát triển; duy trì hoạt động của nhóm công tác chung, trên cơ sở phát huy hiệu quả sự phối hợp đã đạt được trong thời gian qua. TP Hồ Chí Minh cam kết sẽ ưu tiên bố trí đủ nguồn tài chính phục vụ các dự án triển khai nội dung hợp tác với WB và nghiên cứu cơ chế huy động nguồn lực xã hội trên địa bàn thành phố. TP Hồ Chí Minh đề nghị, trong thời gian tới, WB phối hợp tổ chức một cuộc gặp gỡ giữa Thành phố, WB với các bộ, ngành liên quan, các đối tác phát triển, nhà đầu tư để tìm kiếm nguồn vốn phục vụ phát triển cho Thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Carolyn Turk, Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam nhấn mạnh, WB vui mừng là đối tác của Thành phố trong quá trình phát triển. Nhóm công tác chung được thành lập trên nền tảng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa TP Hồ Chí Minh và WB, nhằm cùng nhau nghiên cứu dưới nhiều góc độ các vấn đề mà Thành phố đang phải đối mặt vốn rất phức tạp, không thể một cá nhân hay một ngành có thể tự giải quyết được mà đòi hỏi cần có sự phối hợp, hợp tác từ nhiều phía.

Nhóm công tác chung TP Hồ Chí Minh và WB là một mô hình hợp tác kiểu mẫu - Hình 3
Quang cảnh hội nghị.

Nhân dịp này, bà Carolyn Turk cảm ơn, đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả của các sở, ngành của TP Hồ Chí Minh đã cùng hơn 80 chuyên gia của WB tham gia Nhóm công tác chung HWG đã mang lại những kết quả tích cực ban đầu. Ngân hàng Thế giới đã huy động những chuyên gia từ nhiều nhóm ngành khác nhau với nguồn kiến thức tổng hợp được từ kinh nghiệm phát triển của những đô thị lớn trên thế giới, nhằm mong muốn hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phát triển theo kịp các thành phố cạnh tranh trong khu vực cũng như toàn cầu.

Ghi nhận ý kiến thảo luận của các đại biểu tại Hội nghị, bà Carolyn Turk khẳng định, WB sẵn sàng là đối tác trong cung cấp tài chính cho các dự án đầu tư phát triển của TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới. WB sẵn sàng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh tìm nguồn vốn rẻ hơn bổ sung cho nguồn vốn đầu tư của Thành phố, nhất là nguồn tài chính không hoàn lại. Bên cạnh đó, WB cũng sẵn sàng hợp tác cùng TP Hồ Chí Minh nghiên cứu giải pháp đảm bảo cho công tác quản lý đầu tư hiệu quả.

Theo ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh, Trưởng Nhóm công tác TP Hồ Chí Minh trong HWG, sau 9 tháng, Nhóm công tác chung HWG đã triển khai 42 nghiên cứu chuyên đề trong 8 lĩnh vực ưu tiên hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và WB gồm chuyển đổi số; quan hệ đối tác công tư; phát thải cacbon thấp; kinh tế tuần hoàn; phân cấp nguồn thu ngân sách nhà nước, tạo nguồn lực tài chính và quẩn lý tài sản công; quản lý ngập đô thị; quy hoạch và đầu tư phát triển thành phố Thủ Đức; giao thông đô thị.

Nhóm công tác chung TP Hồ Chí Minh và WB là một mô hình hợp tác kiểu mẫu - Hình 4
Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Kết quả làm việc của HWG là đầu vào để xây dựng Chương trình hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và WB với 40 hoạt động hợp tác trong giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030. Bao gồm 26 hoạt động hỗ trợ kỹ thuật với kinh phí hỗ trợ kỹ thuật dự kiến từ WB và các đối tác phát triển từ 4,8-8,3 triệu USD; 5 hoạt động dịch vụ cố vấn trả phí với kinh phí dự kiến từ 2-4 triệu USD; 9 hoạt động đầu tư được cơ cấu thành 2 dự án và 2 chương trình đầu tư với kinh phí dự kiến khoảng 1, 8 tỷ USD vay từ WB.

Tại Hội nghị, các thành viên Nhóm công tác chung, đại diện các sở, ngành của TP Hồ Chí Minh và WB tại Việt Nam đã cùng trao đổi, thảo luận, xây dựng phương hướng, giải pháp tăng cường hơn nữa hiệu quả hoạt động của nhóm công tác chung trong nỗ lực đẩy nhanh quá trình phát triển đưa TP Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh, bền vững, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và đóng vai trò là một trung tâm kinh tế lớn của khu vực.

Giải quyết dứt điểm các tồn tại của 8 trạm thu phí, dự án BOT giao thông

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về việc cần thiết phải giải quyết các vấn đề tồn tại của các dự án BOT giao thông.

Giải quyết dứt điểm các tồn tại của 8 trạm thu phí, dự án BOT giao thông - Hình 1
Trạm BOT Thái Nguyên - Chợ Mới. Ảnh tư liệu: Quang Toàn/TTXVN

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải có kiến nghị Chính phủ trình Quốc hội xem xét, quyết định giải pháp chấm dứt hợp đồng trước thời hạn và bố trí vốn ngân sách nhà nước khoảng 13.115 tỷ đồng để thanh toán cho nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án của 8 dự án.

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá, việc giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn tại trong nhiều năm qua của 8 trạm thu phí, dự án BOT giao thông do Bộ Giao thông Vận tải được giao làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền là cần thiết.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cả 8 dự án đều được triển khai trước thời điểm Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP) có hiệu lực thi hành. Do đó, từng dự án cần phải được xem xét kỹ lưỡng trên cơ sở nội dung hợp đồng BOT đã ký. Bộ Giao thông Vận tải cũng cần phân loại cụ thể 8 dự án theo 2 trường hợp chấm dứt hợp đồng: do sự kiện bất khả kháng và do phía cơ quan ký kết hợp đồng vi phạm hợp đồng.

Với nguồn vốn để thanh toán chấm dứt hợp đồng 7 dự án từ nguồn vượt thu ngân sách nhà nước năm 2012 và từ các nguồn tăng thu, tiết kiệm chi hàng năm trong giai đoạn 2021-2025, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Bộ Tài chính xem xét, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về nguồn vốn này để báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội theo quy định. Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ phối hợp trong các vấn đề có liên quan.

Về nguồn vốn hỗ trợ của nhà nước (khoảng 2.280 tỷ đồng) để thay thế cơ chế thu phí tại trạm La Sơn - Túy Loan, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, theo quy định của pháp luật về đầu tư công, nguồn vốn hỗ trợ của nhà nước được bố trí trong kế hoạch đầu tư công trung hạn của cơ quan có thẩm quyền.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chủ động bố trí nguồn vốn này trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 của Bộ theo quy định nếu được cấp có thẩm quyền thông qua chủ trương.

Để đảm bảo đủ cơ sở pháp lý để xử lý dứt điểm các vướng mắc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải chịu trách nhiệm toàn diện trước Chính phủ, Thủ tướng và các cơ quan có thẩm quyền về thông tin, số liệu, rà soát nội dung hợp đồng, cơ sở pháp lý của việc đề xuất chấm dứt hợp đồng và các vấn đề tồn tại của dự án dẫn đến phải chấm dứt hợp đồng dự án trước thời hạn.

Các trạm thu phí/dự án BOT bất cập, gặp khó khăn tài chính; đó là: trạm thu phí La Sơn - Túy Loan, trạm thu phí Bỉm Sơn; trạm thu phí Quốc lộ 3 (hoàn vốn cho Dự án BOT xây dựng tuyến đường Thái Nguyên - Chợ Mới); trạm thu phí trên Quốc lộ 91 (hoàn vốn cho Dự án BOT cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 91 đoạn Km14 - Km50 889 đang tạm dừng thu phí); dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn Km1738 148 - Km1763 610; dự án BOT cầu Thái Hà vượt sông Hồng; dự án cải tạo, nâng cấp luồng sông Sài Gòn đoạn từ cầu đường sắt Bình Lợi tới cảng Bến Súc; dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Việt Trì - Ba Vì nối Quốc lộ 32 với Quốc lộ 32C.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áoTP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áo
16:05:47 20/02/2025
TP.HCM: Người đàn ông tử vong trong tư thế ngồi, chân bị quấn dây vảiTP.HCM: Người đàn ông tử vong trong tư thế ngồi, chân bị quấn dây vải
07:52:37 20/02/2025
Cô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổCô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổ
13:35:38 20/02/2025
Vụ cha lên mạng cầu cứu: Số tiền gần 500 triệu được giúp đỡ thuộc về ai?Vụ cha lên mạng cầu cứu: Số tiền gần 500 triệu được giúp đỡ thuộc về ai?
07:43:10 20/02/2025
Phát hiện bé trai 4 tháng tuổi tử vong trong khe thoát hiểm giữa hai căn nhàPhát hiện bé trai 4 tháng tuổi tử vong trong khe thoát hiểm giữa hai căn nhà
07:39:22 20/02/2025
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầuNam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu
00:22:24 22/02/2025
Thông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCMThông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCM
23:32:42 21/02/2025
Vụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thứcVụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thức
22:45:50 21/02/2025

Tin đang nóng

Nhan sắc gây sốc của Triệu VyNhan sắc gây sốc của Triệu Vy
21:00:18 21/02/2025
Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?
23:14:34 21/02/2025
Sốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbizSốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbiz
23:25:07 21/02/2025
Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."
23:08:34 21/02/2025
Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà NộiXét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội
00:32:07 22/02/2025
Cặp đôi Hoa ngữ là "thần" của ngôn tình hiện đại: Nhà gái đẹp nhất Cbiz, bị đồn phim giả tình thật còn có conCặp đôi Hoa ngữ là "thần" của ngôn tình hiện đại: Nhà gái đẹp nhất Cbiz, bị đồn phim giả tình thật còn có con
23:20:05 21/02/2025
NSƯT Thành Lộc phấn chấn giành giải 'Đạo diễn xuất sắc nhất' từ NSND Xuân BắcNSƯT Thành Lộc phấn chấn giành giải 'Đạo diễn xuất sắc nhất' từ NSND Xuân Bắc
23:01:45 21/02/2025
Thu Quỳnh: Sợ được khen trẻ khi đóng phim "Cha tôi, người ở lại"Thu Quỳnh: Sợ được khen trẻ khi đóng phim "Cha tôi, người ở lại"
21:23:09 21/02/2025

Tin mới nhất

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

23:47:04 21/02/2025
Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh online đã phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng giả mạo shipper gọi điện đọc đúng tên sản phẩm, giá tiền, địa chỉ, số điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tiền khách hàng.
Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

23:21:22 21/02/2025
Hôm nay (21/2), Công an TP Thủ Đức, TPHCM vào cuộc xác minh về đoạn clip ghi lại sự việc 2 tài xế ô tô dừng xe giữa đường, cầm kiếm dọa chém nhau đang được chia sẻ trên mạng xã hội.
Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

22:36:29 21/02/2025
Ngày 21/2, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội cho biết, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Xuân vừa kịp thời giải cứu một cụ ông bị mắc kẹt trong căn nhà bị cháy.
Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

22:34:11 21/02/2025
Sau khi điều chỉnh tín hiệu đèn giao thông, tuyến đường Trịnh Văn Bô - Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thường xuyên xảy ra ùn tắc.
Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'

Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'

22:30:11 21/02/2025
Cơ quan chức năng tại huyện Đắk Song (Đắk Nông) phát hiện vụ việc em gái do không đủ tuổi nên mượn thông tin cá nhân của chị mình để đăng ký kết hôn, xảy ra cách đây 11 năm.
Ô tô 5 chỗ bị ép chặt giữa 2 xe container trên cầu Phú Mỹ, giao thông ùn ứ 2 giờ

Ô tô 5 chỗ bị ép chặt giữa 2 xe container trên cầu Phú Mỹ, giao thông ùn ứ 2 giờ

22:27:42 21/02/2025
Tai nạn liên hoàn 5 xe trên cầu Phú Mỹ (TPHCM) khiến các phương tiện bị hư hỏng nặng, giao thông ùn ứ 2 giờ. Đặc biệt, ô tô 5 chỗ bị kẹt chặt giữa hai xe container có tài xế cùng vợ đang bầu, cả 2 may mắn thoát nạn.
Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

21:11:43 21/02/2025
Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa, ngày 7/2, đơn vị này đã nhận được công văn từ Công an tỉnh Thanh Hóa liên quan đến việc hỗ trợ bảo hộ công dân T.V.V. (SN 1999), quê quán tại xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hóa.
Vụ công nhân muốn viết di chúc nhờ nhận tiền thôi việc: Đề xuất bất ngờ

Vụ công nhân muốn viết di chúc nhờ nhận tiền thôi việc: Đề xuất bất ngờ

20:30:38 21/02/2025
Đại diện doanh nghiệp cho biết, trong điều kiện hiện tại, không thể thanh toán hết tiền thôi việc cho 114 lao động thuộc diện dôi dư và đề xuất phương án nhận những người này trở lại làm việc.
Tàu chở 6 người bị sóng lớn đánh chìm trên biển Nha Trang

Tàu chở 6 người bị sóng lớn đánh chìm trên biển Nha Trang

19:58:26 21/02/2025
Tàu cá của ngư dân trên đường trở về đất liền, khi cách bờ biển thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) hơn 700m, gặp sóng lớn đánh chìm.
Xe tải lật đè xe máy của 2 người đàn ông đi làm trong đêm

Xe tải lật đè xe máy của 2 người đàn ông đi làm trong đêm

18:19:21 20/02/2025
Khi xe tải tông dải phân cách lật ngang, chiếc xe máy vừa di chuyển đến thì bị xe tải đè trúng phần đầu xe máy. Hai người đàn ông hoảng loạn cố nhảy ra xa xe máy. ông đang chở nhau đi làm.
Điều tra vụ cháy hơn 300 cây cà phê ở Kon Tum

Điều tra vụ cháy hơn 300 cây cà phê ở Kon Tum

15:03:31 20/02/2025
Theo bà Hoa, chiều 18.2, gia đình bà đang tưới cà phê thì phát hiện một đám cháy lớn nên đã kéo ống nước dập lửa. Thời điểm này có gió to, thời tiết hanh khô nên ngọn lửa bùng lên dữ dội rồi lan nhanh trong vườn cà phê.

Có thể bạn quan tâm

Vừa khoe 'thắng đời 1-0', tôi đau đớn trước dòng tin nhắn của người phụ nữ lạ

Vừa khoe 'thắng đời 1-0', tôi đau đớn trước dòng tin nhắn của người phụ nữ lạ

Góc tâm tình

06:53:47 22/02/2025
Giờ đây, mọi niềm tin trong tôi như vỡ vụn. Tôi không biết bản thân có thể chấp nhận được sự thật này hay không. 2 năm yêu nhau, hơn 3 năm về chung một nhà, chưa khi nào tôi thấy tuyệt vọng như bây giờ.
Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!

Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!

Sao châu á

06:33:46 22/02/2025
Hoàng Cảnh Du lộ ảnh hẹn hò ở Phú Quốc, nhưng Trương Nghê Thượng lên tiếng phủ nhận. Đến chiều ngày 21/2, vợ cũ Hoàng Cảnh Du lớn tiếng mắng mỏ, tag hẳn Trương Nghê Thượng
Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Ẩm thực

06:29:06 22/02/2025
Thành phẩm món ăn cũng vô cùng hấp dẫn ngay khi được đặt lên bàn. Chúng ngọt mềm và xốp với hương thơm từ củ mài, thịt cùng với đậu nành Nhật bên dưới thấm đẫm nước súp.
Hoa anh đào nở rộ tại Hong Kong (Trung Quốc)

Hoa anh đào nở rộ tại Hong Kong (Trung Quốc)

Thế giới

06:28:25 22/02/2025
Năm nay, địa điểm này đã được trang bị ghế dài, bàn cà phê và con đường ngắm cảnh được trang trí bằng các họa tiết hoa anh đào và một bãi cỏ để du khách nghỉ ngơi và dã ngoại.
Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?

Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?

Hậu trường phim

06:25:29 22/02/2025
Trở lại màn ảnh rộng sau 10 năm, Song Hye Kyo đang không được như ý khi bộ phim Nữ tu bóng tối chưa bùng nổ doanh thu, đồng thời phải nhận nhiều ý kiến trái chiều.
Thương hiệu kinh dị đình đám 'Final Destination' sẽ trở lại vào mùa hè 2025

Thương hiệu kinh dị đình đám 'Final Destination' sẽ trở lại vào mùa hè 2025

Phim âu mỹ

06:20:56 22/02/2025
Một trong những thương hiệu kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại - Final Destination sẽ chính thức trở lại vào mùa hè năm nay, hứa hẹn tạo nên cơn sốt cho phòng vé toàn cầu.
Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Lạ vui

00:13:14 22/02/2025
Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng sáp thơm và các sản phẩm tạo mùi thơm hóa học có thể gây ra mức độ ô nhiễm không khí trong nhà ngang ngửa với động cơ diesel hay bếp gas.
HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

Sao thể thao

23:58:31 21/02/2025
Ở tuổi 75, HLV Mai Đức Chung quay trở lại ĐT nữ Việt Nam. Ông khẳng định mình không vì địa vị hay tiền bạc mà tái xuất với nghề huấn luyện. Đáng chú ý, với mốc tuổi kể trên, ông Chung cũng trở thành HLV đương nhiệm cao tuổi nhất thế giớ...
Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Netizen

23:57:01 21/02/2025
Dầu mỡ bám trên bếp gas hoàn toàn có thể xử lý dễ dàng bằng xà phòng. Bạn chỉ cần làm ẩm bề mặt bếp bằng một ít nước, sau đó thoa xà phòng lên và tạo bọt, để yên trong khoảng 5 phút.
6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"

6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"

Sáng tạo

23:54:57 21/02/2025
Bức ảnh tưởng bình thường nhưng khi phơi bày sự thật thì ai cũng rùng mình Dù giàu đến đâu cũng đừng rước 7 thứ này về nhà, tỉ lệ hối hận là 100% Đây là 9 mẹo tiết kiệm giúp mẹ 2 con ở Hà Nội không bao giờ cạn ví ngay cả khi đã cuối thá...
Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

Pháp luật

23:42:13 21/02/2025
Trong quá trình làm việc, Nguyễn Kim Vinh bị cấp trên nhắc nhở, la mắng. Từ đây, anh ta mang lòng thù hận, mua axit tạt vào 4 người gây thương tật nặng cho bị hại.