Nhóm bạn trẻ ép cam gửi y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19
Muốn góp phần bổ sung dinh dưỡng cho những người làm công tác y tế tại các bệnh viện, các khu cách ly … nhóm bạn trẻ ở TP.HCM đã cùng nhau quyên góp, ép nước cam gửi các “chiến sĩ” đang đối mặt với “giặc” Covid-19.
Người lên ý tưởng làm nước cam tặng y bác sĩ, nhân viên y tế là Lê Đăng Khoa (ngụ quận 1, TP.HCM). Anh cùng nhóm bạn hơn 10 người đã cùng nhau lên kế hoạch, động viên tinh thần những người làm công tác y tế tại các bệnh viện, các khu cách ly, điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Khoa cho biết, việc làm này xuất phát từ sự trân trọng công sức, hi sinh của những người đang ngày đêm ở tuyến đầu chống dịch. Những vất vả, áp lực của đội ngũ người làm công tác y tế trong thời điểm này là rất lớn. Anh và các bạn muốn sẻ chia phần nào khó khăn đó bằng những chai nước cam tươi ngon, bổ dưỡng giúp họ bổ sung vitamin, tăng cường sức khoẻ.
Đăng Khoa cùng với nhóm bạn ép cam tươi gửi tặng những người làm công tác y tế ở khu vực cách ly.
Để thực hiện ý tưởng của mình, Đăng Khoa và nhóm bạn cùng quyên góp tiền, đặt mua cam được trồng theo chuẩn VietGAP tại Bình Dương, giá khoảng 40.000 đồng/kg, sau đó vận chuyển về quận 1 để làm nước cam ép.
Nhóm hơn 10 người làm nước cam bắt đầu từ 7h30 sáng 27/3. Hôm nay cũng là ngày đầu tiên các bạn làm công việc này.
Video đang HOT
Những trái cam tươi ngon trồng theo tiêu chuẩn VietGAP được dùng để làm nước ép.
Công đoạn làm nước cam khá đơn giản. Trước hết mọi người cắt cam, vắt lấy nước, pha ít đường và rót vào chai. Những chai nước cam được cho vào thùng đá để giữ lạnh, đảm bảo đến tay người dùng với chất lượng tốt.
“Phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, làm thật kỹ từng công đoạn nhằm cung cấp nguồn dinh dưỡng sạch. Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi làm công việc này”, Đăng Khoa chia sẻ.
Những chai nước cam nguyên chất được đóng chai, cho vào thùng đá trước khi chuyển đi.
Mỗi ngày nhóm làm khoảng 800 – 1.000 chai nước cam dung tích 300ml. Hiện nhóm bạn trẻ đã liên hệ với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, các khu cách ly tại Nhà Bè, Củ Chi, quận 7… để xác nhận nhu cầu của y bác sĩ và nhân viên y tế.
Với mong muốn đảm bảo sức khoẻ trong thời kì dịch bệnh, nhóm bạn chỉ duy trì khoảng 10 thành viên làm công việc ý nghĩa, mặc dù có nhiều bạn trẻ muốn góp sức cùng.
Khi Khoa chia sẻ công việc ý nghĩa của mình lên trang cá nhân, nhiều bạn trẻ tại TP.HCM cũng muốn được đồng hành, góp sức làm việc này nhưng vì phải hạn chế số lượng người cùng tụ họp trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên nhóm từ chối và chỉ duy trì khoảng 10 thành viên. Tất cả đều mang khẩu trang, trang bị nước rửa tay kháng khuẩn và tuân thủ các khuyến cáo của ngành y tế trong phòng chống dịch bệnh.
Ngoài tặng nước cam, nhóm bạn còn quyên góp tiền mua bánh mì chà bông gửi tặng kèm theo.
Trưa 27/3, những thùng nước ép cam và bánh mì chà bông đầu tiên đã được các bạn trẻ chuyển đến tặng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.
Được biết, Đăng Khoa và nhóm bạn thống nhất duy trì hoạt động khoảng 10 ngày liên tục, sau đó tùy vào điều kiện thực tế sẽ quyết định thêm thời gian làm công việc ý nghĩa này.
Vừa bước vào cửa hàng tiện lợi, cô gái đã "đỏ mặt" quay đi vì dáng nằm xấu xí của nhóm thanh niên
Sự vô tư của nhóm bạn trẻ khiến người chứng kiến không khỏi ngao ngán.
Câu chuyện giữ gìn ý thức nơi công cộng không phải mới. Nhiều hành động kém sang, thiếu văn minh từng bị "ném đá" trên mạng xã hội. Thế nhưng, dường như một bộ phận thanh niên vẫn chưa tự giác điều chỉnh hành vi sao cho phù hợp.
Mới đây, cô gái trẻ chia sẻ tấm ảnh được chụp tại một cửa hàng tiện lợi . Trong ảnh, hai nam thanh niên vô tư nằm ở cửa hàng. Mỗi người chiếm 3 cái ghế. Gần đó, một cô gái mặc quần ngắn cũng ngủ gục trên bàn.
" Không ai cấm chúng ta ngủ ở cửa hàng tiện lợi vì ai cũng có lúc làm mệt, muốn nghỉ ngơi vào buổi trưa. Nhưng hãy thể hiện mình là một người văn minh và nghĩ tới lợi ích của người khác. Có nhiều bạn đến sau phải ra về vì không có chỗ ngồi.
Đây là ngày thứ 3 liên tiếp mình thấy tình trạng này rồi. Xin phép không đăng tên cửa hàng vì nhân viên đã nhắc nhở nhưng không được ", cô gái viết.
Hành động xấu xí của nhóm bạn trẻ cũng khiến dân mạng bức xúc . Chung quan điểm với cô gái, nhiều ý kiến cho rằng nghỉ ngơi ở nơi công cộng cũng cần có ý tứ.
" Ai cũng như mấy bạn thì cửa hàng của người ta ế khách. Cảnh tượng phản cảm và gây khó chịu quá, thanh niên chứ có phải con nít đâu mà nằm phơi mình ra thế ", tài khoản Bích Phương chỉ trích.
" Nếu mệt, các bạn có thể ra góc phòng, ngồi gọn gàng được mà. Còn nếu muốn thoải mái hết cỡ thì về nhà, về phòng trọ hoặc nơi kín đáo. Thực ra, nếu có ý thức thì ở đâu người ta cũng biết giữ hình ảnh. Còn đã có thói quen sinh hoạt bừa bãi thì người xung quanh có nhắc nhở, họ cũng khó thay đổi ngay. Ý thức tốt phải rèn thành thói quen mới được ", một dân mạng khác ngán ngẩm.
Theo thegioitre
Mỗi ngày 1 cốc nước ép từ 5 loại quả này, 10 người gặp 9 người khen bạn trẻ lâu Không một loại thực phẩm chức năng hay mỹ phẩm nào có thể nuôi dưỡng làn da của bạn tốt bằng việc bạn cung cấp đủ chất qua các loại thức ăn hàng ngày. Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, có hàng trăm, hàng nghìn loại thực phẩm chức năng, kem dưỡng da có mặt trên thị trường để...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lũ lớn khiến ao cá bất ngờ bị vỡ cuốn trôi 4 người đứng trên bờ

Chủ nhà hàng nấu 14 mâm cơm cảm ơn lực lượng khắc phục hậu quả bão số 10

Lời khẩn cầu giữa điểm ngập lút bánh xe ở Hà Nội, cảnh sát lập tức vào cuộc

Hà Nội ngày đảo lộn: Cuốc bộ 14km về nhà, vác ca mua xăng vì kẹt xe 6 tiếng

Áp thuế 15% với doanh nghiệp doanh thu dưới 3 tỷ đồng từ hôm nay

Xót xa hình ảnh nhà dân ở phường Hà Giang 1 chìm trong biển nước

Người đàn ông ở Hà Nội ngã giữa đường nghi do điện giật: Nạn nhân đã tử vong

Phố vẫn như sông, người Hà Nội tính 'trăm phương nghìn kế' đến cơ quan chấm công

Clip lốc xoáy kinh hoàng quét qua khu dân cư ở Hưng Yên khiến 2 người tử vong

Nam học sinh lớp 11 ở Hải Phòng bị nhóm bạn đánh nhập viện

CSGT Hà Nội dùng ô tô đặc chủng chở người dân đi qua điểm ngập

Vì sao bão Bualoi quần thảo suốt hơn 12 tiếng kèm lốc xoáy kinh hoàng?
Có thể bạn quan tâm

Tình trạng đáng lo của Kim Soo Hyun sau 6 tháng "mất tích"
Sao châu á
21:38:40 01/10/2025
Quá khứ của Phương Oanh
Sao việt
21:35:52 01/10/2025
Bí mật váy cưới Selena Gomez: Phải phóng to lên mới thấy thứ này!
Sao âu mỹ
21:31:27 01/10/2025
Mbappe sẽ giành Quả bóng vàng 2026?
Sao thể thao
21:29:57 01/10/2025
Ăn ít muối gây ra những tác hại nào cho sức khỏe?
Uncat
21:04:06 01/10/2025
Sau cuộc nhậu, nữ sinh 14 tuổi bất ngờ co giật, hôn mê sâu
Sức khỏe
20:46:12 01/10/2025
Tưởng phải ăn tươi mới tốt nhưng 5 loại trái cây này nấu lên lại bổ hơn
Thế giới
20:38:20 01/10/2025
Phát hiện điều kỳ lạ trên bầu trời Trung Quốc
Lạ vui
20:33:47 01/10/2025
Cơ phó 'Tử chiến trên không' từng bị gọi là mỹ nam 'đen đủi nhất màn ảnh Việt'
Hậu trường phim
20:24:28 01/10/2025
Cả nhà hoảng loạn vì nam sinh bỗng 'mất liên lạc', chuyển hơn 450 triệu cho kẻ lạ
Pháp luật
20:02:56 01/10/2025