Nhờ một lần bị chẩn đoán sai bệnh mới biết được bộ mặt thật của chồng sắp cưới
Một buổi chiều được tan sở sớm, Ly cùng chồng sắp cưới đi xem vài món đồ cưới thì cô nhận được điện thoại từ bệnh viện…
Ly và Quân yêu nhau cũng đã được một thời gian dài. Ly là một cô gái đẹp, đẹp vẻ dịu dàng, thanh tao, thùy mị từ dáng người đến tính cách. Cũng chính vì nét mộc mạc đó mà Ly đã làm Quân mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dù cùng nhau trải qua bao buồn vui, sóng gió, khó khăn, dù tình yêu ngày càng nồng nàn sâu đậm nhưng Ly vẫn kiên quyết giữ mình đến đêm tân hôn.
Khi công việc của hai bên đã ổn định, Ly đề cập chuyện cưới hỏi vì tuổi xuân sắc của cô cũng không còn dài. Ngỡ tưởng cặp đôi trai tài gái sắc sẽ có một kết thúc viên mãn ai ngờ chuyện không hay xảy đến.
Trong một lần về quê nghỉ lễ, Ly được mẹ đưa đi khám sức khỏe. Nghe đâu có đoàn bác sĩ giỏi từ các bệnh viện lớn về khám bệnh theo chương trình từ thiện. Vì sắp làm đám cưới với Quân nên Ly cũng muốn kiểm tra cho yên tâm. Các bác sĩ hẹn vài ngày sau có kết quả. Ly trở về thành phố với guồng quay công việc. Cô cũng không mấy trông ngóng hay lo âu về cái kết quả khám bệnh kia vì trước mắt Ly bây giờ mọi thứ đều suôn sẻ.
Ảnh minh họa
Một buổi chiều được tan sở sớm, Ly cùng chồng sắp cưới đi xem vài món đồ cưới thì cô nhận được điện thoại từ bệnh viện. Họ nói cần gặp Ly để trao đổi vài vấn đề liên quan đến sức khỏe của cô. Linh cảm có chuyện chẳng lành, Ly để Quân về trước rồi một mình đến phòng khám.
Cầm tờ kết quả trên tay, mồ hôi Ly rơi lã chã, cô không tin nổi vào mắt mình, mọi thứ xung quanh như sụp đổ. Hai chữ in đậm làm tim Ly như muốn ngừng đập. Cô bị vô sinh. Mặc dù các bác sĩ ở đây nói họ có thể giúp Ly chữa trị nhưng cô không mảy may hy vọng.
Chiều hôm ấy, Ly lang thang khắp các con phố với gương mặt thẫn thờ. Cô cứ thế lao vào dòng xe đông đúc như thể muốn thả trôi vận mệnh. Hình ảnh một đám cưới trong mơ, người cô yêu thương và tờ kết quả ấy cứ quẩn quanh trong đầu, nhức nhối và đau đớn vô cùng. Ly phải làm sao bây giờ?
Video đang HOT
Đã 5 ngày trôi qua kể từ khi Ly biết mình vô sinh. Cô chẳng buồn làm gì, không ăn, không ngủ, không trả lời điện thoại bất cứ ai. Ly giam mình trong căn phòng trọ ngột ngạt, gặm nhấm nỗi bất hạnh và đắm chìm trong nước mắt.
Ly gọi Quân trong nghẹn ngào, khi mà sự lo lắng của anh đang ngùn ngụt đốt cháy tim gan. Cô thều thào như người không còn chút sức lực: “Mình chia tay đi”. Mặc cho anh gặng hỏi thế nào Ly cũng không nói lý do. Cô quyết định sẽ một mình ôm đau khổ mà rời bỏ nơi này, Quân xứng đáng được hạnh phúc bên người con gái trọn vẹn hơn cô.
Ly xem lại những bức ảnh, bao kỉ niệm ùa về, nỗi nhớ Quân da diết. Cô nhấc điện thoại, tự nhủ với bản thân là chỉ lần này nữa thôi, chỉ cần được nghe giọng anh cho vơi đi nỗi nhớ là Ly có thể yên tâm ra đi rồi. Quân không nghe máy, từ hôm cô nói lời chia tay anh cũng không gặp Ly. Có lẽ anh bận hoặc quá sốc với quyết định đột ngột của người yêu.
10 giờ đêm, cái khoảng giờ mà bắt đầu Ly thấy mình cô độc nhất thì cô nhận được tin nhắn từ Quân. Vồ lấy cái điện thoại, Ly đọc như ngấu nghiến từng chữ. “Tôi là người yêu anh Quân. Chị đã muốn chia tay rồi còn gọi anh ấy làm gì nữa. Thôi được rồi, tôi nói thẳng nhé. Anh Quân đồng ý cưới chị cũng chỉ vì thương chị ngày trước vất vả vì anh ấy thôi chứ thực ra người anh Quân yêu là tôi. Cũng may mà chị nói lời chia tay sớm để anh ấy không vì mang ơn mà phải sống cả đời với cái người nhạt nhẽo, nhu nhược như chị, tôi cũng đỡ mang tiếng là kẻ thứ 3. À mà trong khi chị cứ cố giữ cái trinh tiết ấy thì người yêu chị đã đem lòng yêu tôi rồi, bớt dại khờ và ngốc nghếch đi nhé”.
Ảnh minh họa
Như không tin vào mắt mình, Ly cố gọi cho bằng được để nghe chính Quân nói. Đến cuộc gọi thứ 4 anh mới chịu bắt máy với những lời lẽ không thể cay nghiệt hơn: “Em đừng gọi cho anh nữa. Chúng ta kết thúc rồi”.
Khi nỗi đau còn đang cuộn trào bóp nghẹt nơi lồng ngực thì Ly nhận được điện thoại từ mẹ cô. Bà thông báo một tin mà Ly không biết nên vui hay nên buồn: “Con ơi, đoàn bác sĩ lần trước về làng mình khám ấy, bị lên báo rồi. Thì ra bọn chúng là giả mạo, lấy danh nghĩa khám bệnh từ thiện rồi ai cũng nói bệnh nọ bệnh kia để đến phòng khám của chúng chữa đấy. Thế bọn chúng có bảo con bị làm sao không?”.
Nghe mẹ nói mà Ly chết sững người. Cô vội vàng đến ngay bệnh viện trung ương để kiểm chứng lại. Nhìn vào kết quả khám, Ly cười trong nước mắt, sức khỏe của cô hoàn toàn bình thường. Ly lại nhớ về Quân. Liệu không có cái hội bác sĩ lừa đảo ấy thì cô có biết được sự thật về anh hay không? Cưới nhau về rồi cuộc hôn nhân của Ly sẽ chỉ còn là địa ngục.
Ly bước thật chậm để cảm nhận mọi thứ xung quanh. Dù cô có chán chường, không thiết sống thì dòng người vẫn hối hả ngược xuôi, hoa vẫn nở, chim vẫn hót vang và cái gã tệ bạc kia vẫn sống thoải mái. Vậy thì tại sao Ly phải dằn vặt về những gì không đáng? Cười lên thôi, vì nắng mai đang soi rọi phía trước kia rồi.
Theo Afamily
Sắp cưới chồng, nghỉ lễ về quê họp lớp, tôi mê muội ngủ với mối tình đầu
Hôm đó, tôi không hề say... Tôi hoàn toàn tỉnh táo. Nhưng cái thứ ái tình năm xưa đã khiến tôi mê muội và lao lên giường với người bạn mà tôi yêu thầm suốt thời học sinh dù cho, chỉ còn hơn tháng nữa là tôi lấy chồng.
Tôi dằn vặt, trách cứ bản thân mình suốt những ngày qua. Tôi đấu tranh tư tưởng dữ dội. Tôi muốn nói cho anh biết sự thật này, để cho lòng mình được thanh thản nhưng tôi sợ, anh sẽ bỏ tôi. Rồi cái đám cưới cận kề này cũng sẽ bị hủy bỏ. Khi ấy, không chỉ tôi nhục nhã mà bố mẹ, người thân hai bên họ hàng cũng sẽ bị thiên hạ chê cười. Chỉ hình dung tới cảnh đó thôi tôi đã khủng hoảng...
Đáng lẽ, tôi sẽ có một cuộc hôn nhân vẹn tròn và đám cưới chỉ còn hơn 1 tháng nữa. Nhưng giờ, mọi thứ đứng trước nguy cơ tan vỡ chỉ vì phút yếu lòng của tôi. Tôi hận bản thân mình khi đã buông thả cảm xúc và sống bất cần như vậy. Chính tôi cũng không hiểu vì sao mình lại có cái gan tày trời để làm điều đó.
Đáng lẽ, tôi sẽ có một cuộc hôn nhân vẹn tròn và đám cưới chỉ còn hơn 1 tháng nữa. Nhưng giờ, mọi thứ đứng trước nguy cơ tan vỡ chỉ vì phút yếu lòng của tôi. (Ảnh minh họa)
Đợt nghỉ lễ dài ngày vừa rồi, chồng sắp cưới của tôi đề nghị tôi về nhà anh ấy chơi, nhưng tôi từ chối. Tôi nói sẽ về quê mình vì năm nay lớp cấp 3 của tôi tổ chức họp lớp sau 10 năm ra trường. Anh đồng ý. Trước khi hai đứa về quê, anh còn cẩn thận, chu đáo mua quà cho tôi mang về biếu bố mẹ. Không những thế, anh còn dẫn tôi đi mua váy vóc, giày dép để hôm này đi họp lớp. Chồng sắp cưới còn trêu tôi: "Em đi họp lớp phải mặc đẹp vào để ngày xưa yêu thầm anh nào giờ cho anh ấy tiếc hùi hụi...".
Anh ấy tốt với tôi đến như vậy, mà tôi lại phụ lòng anh. Hôm đó, tôi đi họp lớp, gặp đông đủ các bạn. Sau 10 năm ra trường, đây là lần đầu tiên tôi gặp lại H, người năm xưa tôi thích lắm. Mối tình học trò nên ai cũng nhớ... Không hiểu sao khi bắt gặp ánh mắt của H nhìn mình, lòng tôi xao xuyến đến lạ lùng. Cả buổi hôm đó, hai chúng tôi cứ nhìn nhau tình tứ. H luôn kiếm cớ ngồi gần tôi, rồi nắm tay, thì thầm to nhỏ... Người tôi cứ run lên, một thứ cảm giác rất khó tả.
Tôi lên giường với người cũ mà tôi từng thích, phản bội lại chồng sắp cưới (Ảnh minh họa)
Kết thúc buổi liên hoan hôm đó, mọi người ra về lúc 9h tối. H rủ tôi đi uống nước riêng, tôi cũng đi. Người tôi khi đó như mụ mị đi. Tôi quên hết việc mình là cô gái sắp lấy chồng. Tự nhiên tôi chỉ có cảm giác mình là cô học trò năm nào, đang hạnh phúc bên người mình yêu vậy...
Chúng tôi vào một quán cà phê vắng người. Hai đứa nói chuyện với nhau, H tình cảm, nói dễ nghe lắm nên càng khiến tôi mê muội đi. Chúng tôi chẳng hỏi nhau cuộc sống bây giờ thế nào, có người yêu, có chồng, có vợ chưa, hai đứa cứ kể mãi về chuyện ngày xưa... Thế rồi, kết thúc cuộc gặp gỡ ấy, tôi đồng ý vào nhà nghỉ với H. Tôi như một con thiêu thân lao vào lửa, bất chấp tất cả. Tôi không màng gì nữa, cứ để cho cảm xúc cuốn đi.
Tôi hoang mang không biết sẽ phải thú nhận với chồng sắp cưới của mình như thế nào (ảnh minh họa)
Sáng hôm sau tỉnh dậy, tôi mới hốt hoảng, giật mình... Tôi sợ hãi đến độ rời khỏi nhà nghỉ đó trước khi H tỉnh dậy. Tôi về nhà, tắm rửa sạch sẽ và không ngừng hối hận. Tôi nhắn tin dò hỏi mấy đứa bạn thì được biết H vừa mới cưới vợ xong. Cô bạn của tôi còn bảo: "Mày đi làm xa nhà không biết chứ thằng H thuộc vào loại đào hoa, nó làm khổ bao nhiêu đứa rồi đấy. Nó mới lấy vợ, nhưng chẳng biết có chung thủy với vợ được lâu không. Loại đó, chỉ làm khổ đàn bà thôi... Đúng là ra đời, khác xưa nhiều quá, ngày xưa nó hiền ngoan vậy chứ giờ sống khốn nạn lắm...".
Tôi á khẩu không nói được lời nào. Tại sao tôi lại có thể ngu muội đến mức như vậy? Hết nghỉ lễ, tôi lên thành phố, gặp lại chồng sắp cưới của mình mà thấy tội lỗi vô cùng. Tôi không biết làm sao để thú nhận với anh. Nếu không nói tôi cũng sẽ tự trách bản thân mình, mà nói ra thì tôi sợ mất tất cả. Tôi phải làm sao đây?
Theo Eva
Ngụy biện trơ trẽn của ả bồ nhí khiến hàng nghìn người vợ nổi giận Mặc dù đang thậm thụt đi lại với chồng sắp cưới của người khác, nhưng cô gái trẻ lên diễn đàn tự nhận mình là kẻ thứ ba vẫn vô tư đổ lỗi cho số phận và cho rằng "người bị bỏ rơi thường là những người đau khổ". "Kẻ thứ ba", "Con giáp thứ 13... rất nhiều những tên gọi cùng để...