Một tên tội phạm buôn lậu ở Thụy Điển đã “nhờ” một người bạn đóng giả để ngồi tù thay cả năm trời mà không bị ai phát hiện ra.
Vụ việc này chỉ mới được phát hiện trong năm nay, sau khi người bạn kia được trả tự do cách đây đã ba năm (tức vào năm 2009), hãng tin AP ngày 28.9 dẫn lời bà Elisabeth Lager, một lãnh đạo thuộc Vụ quản lý nhà tù Thụy Điển.
Bà Lager cho biết tên tội phạm này đã làm giấy tờ giả mạo và trả tiền cho người bạn ngồi tù thay cho y, đánh lừa được các quan chức nhà tù, cán bộ trại giam, nhưng bà từ chối cung cấp danh tính.
Cảnh sát Thụy Điển đã ra lệnh truy nã quốc tế tên tội phạm này hồi đầu năm 2012, bà Lager cho biết, nhưng từ chối giải thích vì sao phải mất đến ba năm mới phát hiện ra vụ ngồi tù hộ này.
Video đang HOT
Ảnh minh họa một buồng giam tại nhà tù ở Thụy Điểm – Ảnh: AFP
Tuy nhiên, vẫn chưa rõ người bạn ngồi tù thay cho tên tội phạm có bị xử tội đánh lừa giới chức nhà tù và sử dụng giấy tờ tùy thân giả mạo hay không.
Tên tội phạm này, theo AP, lẽ ra phải xộ khám hồi năm 2008 và truyền thông Thụy Điển cho rằng y đã tẩu thoát sang châu Á sau khi trả tiền cho bạn ở tù hộ.
Theo TNO
Tự châm lửa đốt nhà để được ngồi tù
Một người đàn ông ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã tự châm lửa đốt ngôi nhà của mình chỉ vì một lý do đơn giản là...muốn được ngồi tù.
Tờ Changjiang Times đưa tin, người đàn ông họ Dương đã châm lửa đốt cháy toàn bộ ngôi nhà của mình, ngoài trừ duy nhất căn phòng của bố anh ta.
(Ảnh minh họa)
Người đàn ông họ Dương (42 tuổi) hiện đang sống chung cùng với bố mẹ. Được biết, ông Dương là một người thất nghiệp và không có vợ con. "Anh ta chỉ ở nhà chơi lêu lổng và sống nhờ vào đồng lương hưu ít ỏi của vợ chồng tôi", bố của Dương buồn bã tâm sự.
Dương không chỉ ở nhà ăn bám bố mẹ già, tệ hơn nữa Dương còn nghiện rượu, thuốc lá và thậm chí là thường xuyên trộm tiền đi đánh bạc. Bố mẹ của Dương rất buồn phiền về điều này nhưng ông bà không thể nói được con trai mình.
"Gia đình chúng tôi đã phải chịu đựng cuộc sống thế này từ lâu. Tôi đã phải bán đi 1 căn nhà riêng để trả nợ đánh bạc cho nó", ông bố của Dương cho biết thêm.
Theo một người hàng xóm họ Hạ kể lại, đây là lần thứ hai Dương cố tình đốt nhà. Động cơ chính của anh ta cũng chỉ là để được ngồi tù mà thôi.
Lê Kiên
Theo dân trí
Nữ giám đốc lừa doanh nhân người Nhật gần 1 triệu USD Ngày 14.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt giam 4 tháng đối với Đào Thanh Nhi (35 tuổi, trú tại số nhà 76, ngõ 49 đường Huỳnh Thúc Kháng, P.Láng Hạ, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội) là Giám đốc Công ty TNHH cơ khí Kinhi về hành vi gian dối trong việc thỏa thuận thuê...
Tin mới nhất
Ngư dân câu được chiếc vali màu đen và bí mật động trời bên trong
21:22:31 08/02/2025
Một ngư dân đã thông báo cho cảnh sát khi phát hiện mùi hôi thối bốc ra từ chiếc vali. Các dịch vụ khẩn cấp đã được gọi đến hiện trường ở tiểu khu Ban Chang, nơi họ tìm thấy một chiếc vali lớn màu đen, có khóa, bốc ra mùi hôi khó chịu.
Mỹ chỉ giữ lại 611 nhân viên thiết yếu của USAID
21:08:04 08/02/2025
Trước đó, các nguồn thạo tin ngày 6/2 cho biết chính quyền Tổng thống Trump đã lên kế hoạch giữ lại chưa đầy 300 nhân viên của USAID trong tổng số hơn 10.000 nhân viên trên toàn cầu của cơ quan viện trợ lớn nhất thế giới này.
TikTok cho phép người dùng Android tại Mỹ tải ứng dụng qua website
20:41:01 08/02/2025
Các quan chức Mỹ cảnh báo rằng dưới sự điều hành của ByteDance, có nguy cơ dữ liệu của người Mỹ bị lạm dụng. Trong khi đó, những người ủng hộ tự do ngôn luận đã phản đối lệnh cấm TikTok.
Thủ tướng Canada coi mối đe dọa áp thuế của Tổng thống Mỹ 'là một thực tế hiện hữu'
20:40:23 08/02/2025
Trong khi đó, Bộ trưởng Lao động Canada Steven MacKinnon nhấn mạnh Canada là đất nước tự do, có chủ quyền và sẽ tự chọn vận mệnh của mình.
'Cơn bão' cúm mùa càn quét nước Mỹ
20:38:42 08/02/2025
Trước tình hình này, CDC khuyến cáo tất cả mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên tiêm vaccine ngừa cúm hằng năm. Đây được coi là biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và các biến chứng nghiêm trọng.
Tình báo Nga sử dụng cách độc đáo để lôi kéo Mỹ trong cuộc chiến với Ukraine
19:15:35 08/02/2025
Nội dung video trên của SVR được cho là phản hồi lại những video trước đó được phía Mỹ đăng tải lên truyền thông nhằm vào phía Nga nhưng theo chiều hướng "tiêu cực". Vào tháng trước, CIA đã đăng tải video khai thác những rạn nứt trong x...
Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ công bố kế hoạch ngân sách
19:13:06 08/02/2025
Cụ thể, kế hoạch này sẽ tăng chi tiêu thêm 85 tỷ USD mỗi năm trong 4 năm, với tổng mức tăng lên tới khoảng 340 tỷ USD. Tuy nhiên, số tiền này sẽ được bù đắp bằng cách cắt giảm chi tiêu ở các lĩnh vực khác.
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh đóng băng nguồn tài trợ cho Nam Phi
17:00:18 08/02/2025
Theo nhà lãnh đạo Nam Phi, đạo luật quốc hữu hóa mới không phải là một công cụ tịch thu, mà là một quy trình pháp lý được thực hiện theo hiến pháp để đảm bảo quyền tiếp cận đất đai của công chúng theo cách công bằng và chính đáng.
Tỷ phú Musk thúc giục Mỹ đầu tư vào UAV và AI để giành lợi thế trong chiến tranh
16:08:33 08/02/2025
Vị doanh nhân này từ lâu đã là người chỉ trích mạnh mẽ tình trạng kém hiệu quả trong ngành quốc phòng Mỹ, cho rằng tình trạng quan liêu quá mức và các chiến lược quân sự lỗi thời làm suy yếu an ninh quốc gia.
Gặp gỡ mừng Xuân Ất Tỵ và kỷ niệm 95 năm thành lập Đảng tại Brazil
15:57:48 08/02/2025
Về quan hệ Việt Nam - Brazil, Đại sứ Bùi Văn Nghị khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong hành trình tìm đường cứu nước, từng đặt chân đến Rio de Janeiro năm 1912, đánh dấu sự kết nối đầu tiên giữa hai dân tộc.
Tín hiệu mới của Tổng thống Trump về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều
15:55:14 08/02/2025
Nhận xét về những cuộc tiếp xúc trước đó với Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Trump cho biết: Tôi đã rất hợp với ông ấy, như bạn biết đấy. Tôi nghĩ tôi đã ngăn chặn được chiến tranh .
UNAIDS lo ngại việc Mỹ ngừng viện trợ nước ngoài
15:47:17 08/02/2025
Là cơ quan viện trợ cho các chương trình y tế và khẩn cấp ở những khu vực nghèo nhất thế giới, USAIDS từ lâu đã trở thành đối tác quan trọng của nhiều cơ quan và chương trình viện trợ của Liên hợp quốc.