NHNN ngăn báo chí tiếp xúc ông Nguyễn Bá Thanh
Trong cuộc làm việc giữa Trưởng ban Nội chính T.Ư Nguyễn Bá Thanh với lãnh đạo NHNN, bảo vệ và lễ tân của NHNN đã từ chối cho phóng viên tham dự vì “không có lệnh của lãnh đạo”.
Thực hiện chương trình công tác năm 2013, sáng 17/9, tại Hà Nội, ông Nguyễn Bá Thanh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, Trưởng ban Nội chính T.Ư làm việc với Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về công tác phòng, chống tham nhũng và tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng.
Phiên họp bắt đầu diễn ra từ 8h sáng, tuy nhiên, khi một số phóng viên báo chí xuất hiện thì lập tức bảo vệ, cũng như lễ tân của NHNN chặn lại. Dù một số phóng viên đã xuất trình thẻ nhà báo, nhưng lễ tân này vẫn thẳng thừng trả lời: “Không có lệnh của lãnh đạo, báo chí không được tham dự”.
Sau đó, ông Lê Đức Thọ, Chánh văn phòng NHNN lên tiếng cho biết, cuộc họp hạn chế báo chí tham dự là theo yêu cầu của Ban Nội chính T.Ư, bởi đây là chương trình làm việc định kỳ với Bộ, ngành và các đơn vị, trong đó có NHNN.
Video đang HOT
“Họ đề nghị NHNN bố trí cho một phòng họp và yêu cầu người nào có giấy mời mới cho vào” – ông Thọ nói.
“Trong trường hợp này, do có quy định từ trước của Ban Nội chính nên NHNN phải tuân thủ, chứ không phải chúng tôi kiểm soát không cho các nhà báo vào”-Ông Thọ thanh minh.
Trước đó, trong 2 ngày 11 và 12/9, ông Nguyễn Bá Thanh cũng dẫn đầu đoàn công tác số 3 làm việc với Ban cán sự Đảng Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao về việc triển khai thực hiện quyết định của Ban Chỉ đạo T.Ư về việc kiểm tra, giám sát việc thanh tra, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp.
Buổi làm việc với hai cơ quan tư pháp của nhà nước diễn ra cởi mở, với sự tham dự đưa tin đông đảo của phóng viên báo chí.
Đối với riêng ngành ngân hàng, khi còn là Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh từng đưa ra nhiều ý kiến mạnh mẽ về việc sở hữu chéo trong các ngân hàng, cũng như hoạt động cho vay nhiều rủi ro thông qua hành vi nâng khống giá trị tài sản thế chấp trên diễn đàn Quốc hội.
Tại hội nghị “Quản lý đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” do UBND TP. Đà Nẵng tổ chức ngày 10/1, ông Nguyễn Bá Thanh khi vừa mới nhận chức Trưởng ban Nội chính T.Ư, Bí thư Thành ủy kiêm Chủ tịch HĐND thành phố cũng một lần nữa nhắc lại: “Miếng đất giá trị 100 tỉ đồng, ông đưa lên 500 tỉ. Lẽ ra 100 tỉ thì được vay 60 tỉ, nhưng vì ông đưa lên 500 tỉ nên họ được vay 300 tỉ”.
Ông cũng phát biểu đầy thẳng thắn: “Nội cái đó là bắt ngay cán bộ ngân hàng “trời ơi” đó, bắt liền chứ không cần phải đợi có bằng chứng chung chi gì hết. Ai cho phép ông nâng khống giá trị miếng đất từ 100 tỉ lên 500 tỉ?”. Và khi kết luận ông tuyên bố mạnh mẽ: “Sắp tới tôi sẽ rà vô một số cái của ngân hàng, cho “hốt liền”, không nói nhiều!”.
Vào đầu tháng 9/2013, Cục Phòng chống rửa tiền (AMLD) thuộc NHNN cho biết, Việt Nam chưa có đánh giá chính thức của cơ quan có thẩm quyền về tội phạm rửa tiền. Tuy nhiên, NHNN đã “khoanh vùng” được 165 báo cáo giao dịch đáng ngờ liên quan đến hoạt động rửa tiền, chuyển cơ quan thanh tra và công an xác minh. Tổng số tiền giao dịch nghi ngờ rửa tiền là gần 51.000 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, NHNN cũng tiếp nhận 50 văn bản từ các cơ quan thực thi pháp luật đề nghị rà soát, cung cấp thông tin liên quan đến các bị can hoặc đối tượng trong các vụ án hình sự.;
Theo báo cáo của Thanh tra ngành ngân hàng, trong 5 tháng đầu năm đã phát hiện 21 vụ việc tiêu cực, tham nhũng, số tiền vi phạm hơn 682 tỷ đồng; 5.612 chỉ vàng và 50.000 USD. Cơ quan chức năng đã xử lý 30 cán bộ, trong đó bắt tạm giam 14 người; sa thải 7 người; chuyển công tác khác 4 người; cách chức 2 người; đang xem xét xử lý 2 người.
Theo Đất Việt
BộCông an luôn coi trọng công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng
Thực hiện Kế hoạch số 16-KH/BCĐTW ngày 5-8-2013 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, ngày 10-9, đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Trưởng Đoàn công tác số 03 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã có buổi làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương để công bố nội dung, chương trình làm việc của Đoàn.
Dự buổi làm việc có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Anh Tuấn, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng đoàn; các thành viên trong Đoàn công tác cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an.
Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tướng Trần Đại Quang nhất trí cao với nội dung, chương trình của Đoàn công tác khi làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương và các đơn vị chức năng của Bộ Công an được giao nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tham nhũng; đồng thời nhấn mạnh việc phát hiện, khởi tố, điều tra và đề nghị truy tố các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp luôn được Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo chặt chẽ với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm. Sau khi làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương, Đoàn công tác sẽ làm việc trực tiếp với một số đơn vị chức năng; trên cơ sở đó, Đoàn công tác sẽ đánh giá đầy đủ, toàn diện về kết quả thực hiện việc khởi tố, điều tra và đề nghị truy tố các vụ án tham nhũng do Bộ Công an điều tra theo thẩm quyền.
Đức Minh
Theo ANTD
Ban Nội chính không phải chỉ nhận đơn rồi... kính chuyển Ông Nguyên Bá Thanh nhân định, hoạt động của Ban Nội chính không đơn thuần chỉ là nhận đơn rồi kính chuyển mà phải đóng vai trò đắc lực trong công tác phòng chống tham nhũng vốn đang gây bức xúc hiện nay. Sáng 27/8, tại hội trường Thành ủy TPHCM đã diễn ra lễ công bố quyết định thành lập Ban Nội...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã

Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc
Có thể bạn quan tâm

Thời điểm then chốt cho chiến sự Ukraine
Thế giới
10:15:18 05/03/2025
Tiết Kinh trập đến, tài lộc dồi dào: 4 con giáp được quý nhân phù trợ, tài sản tăng gấp đôi, sự nghiệp thăng hoa!
Trắc nghiệm
10:15:11 05/03/2025
4 mỹ nam tổng tài "gây thương nhớ" nhất phim lãng mạn Hàn 4 năm gần đây: Xem mà mê như điếu đổ
Phim châu á
10:09:10 05/03/2025
Mỹ nhân Việt thành sao hạng A nhờ "vai diễn 0 đồng", gây sốc vì bị yêu cầu "có chết cũng phải chết trên đoàn phim"
Hậu trường phim
10:04:23 05/03/2025
Người còn hot hơn cả Hòa Minzy
Sao việt
10:01:44 05/03/2025
Phải mất 10 năm để trồng được một cây lô hội cao 2,16 mét và nở hoa, bố chồng tôi nói đó là ĐIỀM LÀNH
Sáng tạo
10:00:20 05/03/2025
Ariana Grande và dàn mỹ nhân Hollywood khoe vẻ sang trọng trên thảm đỏ
Phong cách sao
09:40:49 05/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 9: Mẹ Liên tạm biệt Nguyên để về nước
Phim việt
09:11:57 05/03/2025
Diva Thanh Lam "sợ hãi" khi nhắc đến "nhiều người đàn ông", ra MV khoe chồng bác sĩ đầy bất ngờ!
Nhạc việt
09:05:45 05/03/2025
7 triệu người xem nữ diễn viên được anh bồ chính trị gia bơi vượt biển để gặp sau 11 lần bị phản bội
Sao châu á
08:59:55 05/03/2025