Nhịp sống chậm rãi hiếm có ở bán đảo giữa lòng Sài Gòn

Lạc vào bán đảo Bình Quới – Thanh Đa (quận Bình Thạnh, TP.HCM) như lạc vào một thế giới khác. Nơi đây yên ả, thanh bình và cũ kỹ hiếm có.

Nhịp sống chậm rãi hiếm có ở bán đảo giữa lòng Sài Gòn - Hình 1

Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa được kỳ vọng trở thành khu dân cư đô thị sinh thái, kết hợp cảnh quan thiên nhiên , du lịch nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại lớn của TP.HCM. Nhưng suốt 28 năm qua (kể từ khi được thành phố quy hoạch năm 1992) dự án này vẫn còn nằm trên giấy. Các căn chung cư trở nên cũ kỹ, rêu phong.

Nhịp sống chậm rãi hiếm có ở bán đảo giữa lòng Sài Gòn - Hình 2

Những người dân sống nơi đây có hộ đã rời đi, có hộ còn bám trụ vì chuyện giải tỏa đền bù. Nhiều lô chung cư phải đập bỏ để nhường chỗ cho những dự án khang trang hơn.

Nhịp sống chậm rãi hiếm có ở bán đảo giữa lòng Sài Gòn - Hình 3
Người dân cứ thế sống chậm rãi suốt mấy chục năm qua.

Nhịp sống chậm rãi hiếm có ở bán đảo giữa lòng Sài Gòn - Hình 4
Những cảnh sinh hoạt, mua bán không khác gì ở quê.

Nhịp sống chậm rãi hiếm có ở bán đảo giữa lòng Sài Gòn - Hình 5
Một góc xanh ở các căn hộ chung cư Thanh Đa.

Nhịp sống chậm rãi hiếm có ở bán đảo giữa lòng Sài Gòn - Hình 6
Những tiểu thương đem cá, tôm ra bán ở chợ chiều.

Nhịp sống chậm rãi hiếm có ở bán đảo giữa lòng Sài Gòn - Hình 7
Những quầy rau cũng được bày bán giữa đường với giá bình dân để các bà, các chị chọn lựa.

Nhịp sống chậm rãi hiếm có ở bán đảo giữa lòng Sài Gòn - Hình 8
Khu vực này có nhiều không gian đủ rộng để người dân vui chơi, tập thể dục.

Nhịp sống chậm rãi hiếm có ở bán đảo giữa lòng Sài Gòn - Hình 9
Cụ già, trẻ em thoả sức chơi đùa, trò chuyện.

Nhịp sống chậm rãi hiếm có ở bán đảo giữa lòng Sài Gòn - Hình 10
Các em nhỏ hiếu động thì tìm đến những trò chơi cảm giác mạnh hơn được bố trí gần đó.

Nhịp sống chậm rãi hiếm có ở bán đảo giữa lòng Sài Gòn - Hình 11
Các cụ già thong thả tận hưởng bầu không khí thoáng mát trong công viên.

Nhịp sống chậm rãi hiếm có ở bán đảo giữa lòng Sài Gòn - Hình 12
Nếp sống chậm rãi hiếm thấy ở giữa Sài Gòn.

Nhịp sống chậm rãi hiếm có ở bán đảo giữa lòng Sài Gòn - Hình 13
Người dân trong khi vực trò chuyện với nhau ngày cuối tuần.

Nhịp sống chậm rãi hiếm có ở bán đảo giữa lòng Sài Gòn - Hình 14
Khung cảnh thanh bình, lặng lẽ cứ diễn ra mỗi ngày dù nơi đây chỉ cách trung tâm thành phố chừng 5km.

Nhịp sống chậm rãi hiếm có ở bán đảo giữa lòng Sài Gòn - Hình 15
Những con hẻm vắng lặng trồng đầy hoa giấy.

Nhịp sống chậm rãi hiếm có ở bán đảo giữa lòng Sài Gòn - Hình 16
Hoa trắng rực nơi cửa sổ căn chung cư.

Nhịp sống chậm rãi hiếm có ở bán đảo giữa lòng Sài Gòn - Hình 17
Một cụ già chơi đùa với một chú mèo hoang .

Nhịp sống chậm rãi hiếm có ở bán đảo giữa lòng Sài Gòn - Hình 18
Nơi lý tưởng để các bạn trẻ hóng mát vì xung quanh bán đảo Thanh Đa được bao bọc bởi sông Sài Gòn .

Nhịp sống chậm rãi hiếm có ở bán đảo giữa lòng Sài Gòn - Hình 19

Người dân nơi đây vừa mong muốn dự án được triển khai sớm vừa muốn tận hưởng những giây phút yên bình , cũ kỹ hiếm có giữa Sài Gòn.

T.Tùng

Theo vietnamnet.vn

Giải trí thời… Corona

Sau mùng 10 Tết, đường sá vẫn không mấy kẹt xe giờ cao điểm, khu vực mua sắm, giải trí vắng khách rõ rệt, vì nhiều người hạn chế ra ngoài và đến chỗ đông người.

Đó là do những quyết định của chính quyền thành phố tạm cho học sinh nghỉ học, không tổ chức các hoạt động văn hóa nhằm hạn chế sự lây lan của dịch nCoV.

Nhưng ở nhà cũng cuồng chân, một số người bắt đầu ra phố, nhóm bạn trẻ vẫn khẩu trang kín mặt, tay cầm điện thoại check-in và chờ đến suất chiếu để vào rạp chiếu phim.

1. Chiều 8-2, tại Trung tâm thương mại SC Vivo City (đường Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM), mặc dù là cuối tuần, nhưng lượng khách dạo chơi và mua sắm trong trung tâm khá ít. Theo lời chị Thu Ngân (23 tuổi, nhân viên khu vực ăn uống tại tầng 3): "Hôm nay, tuy thưa nhưng cũng có khách đi dạo, mua sắm, chứ mấy bữa trước còn vắng hơn nữa".

Khu vực rạp chiếu phim khá yên ắng, 2 bạn trẻ tranh thủ check-in trước poster bộ phim mới ra mắt và chờ suất chiếu kế tiếp. Lác đác vài khách mua vé hoặc bắp, nước ra dãy ghế để ngồi chờ các suất chiếu. Một nhóm 5 bạn trẻ vừa trò chuyện, vừa chụp hình, khẩu trang kín mít.

Hỏi chuyện đi xem phim trong những ngày này, Hoàng Yến (19 tuổi, ngụ quận 7, TPHCM) nói: "Ở trường tụi em được tạm nghỉ học, ở nhà hoài cả ngày chán lắm, nên kệ cứ đeo khẩu trang đi coi phim".

Đi cùng Yến, Minh Thy (19 tuổi, sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng) tiếp lời: "Tụi em theo dõi tin tức trên báo, đang có dịch bệnh nên hạn chế đến chỗ đông người, nhưng ở nhà cả tuần rồi oải lắm. Nay 2 đứa rủ nhau đi xem phim cho đỡ buồn, tụi em thủ sẵn khẩu trang với gel rửa tay khô để xài mọi lúc mọi nơi".

Giải trí thời... Corona - Hình 1
Các em nhỏ được phụ huynh trang bị khẩu trang khi đến nhà sách

Suất chiếu kết thúc, bước ra từ rạp phim, Thiện Toàn (24 tuổi, nhân viên kỹ thuật, ngụ quận 8, TPHCM) hóm hỉnh nói với người bạn đi cùng: "Bữa nay, coi phim mà tưởng đâu tụi mình bao hết nguyên rạp luôn chứ, vắng hoe. Tính luôn tôi với bạn tôi, cả rạp chỉ có đúng 6 người thôi. Thường thì cuối tuần mà đi trễ là mua vé không còn vị trí đẹp, vậy mà bữa nay rạp trống trơn, người ta sợ dịch bệnh nên ở nhà, còn tụi tui cũng sợ nhưng ở nhà nản quá, đi coi đỡ buồn".

Đi cùng Toàn, khẩu trang kín mặt, tay cầm sẵn lọ nước rửa tay khô, Lạc Hồng (22 tuổi, ngụ quận 8, TPHCM) giục: "Thôi rửa tay rồi ghé ăn uống hay trà sữa đi, chứ về nhà sớm cũng không biết làm gì, không đi chơi cả tuần rồi, nay đi bữa cho đáng".

2. Một nhóm 4 bạn trẻ đi dạo ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ, chuẩn bị sẵn máy ảnh khá chuyên nghiệp để chụp hình. "Ở nhà hoài sao chịu nổi, cũng phải ra ngoài hóng gió, hít thở một chút chứ, mấy bữa nay chụp hình ở đây khỏi sợ dính người này người kia, khách dạo phố ít", dứt lời Tấn Thành (26 tuổi, nhân viên kinh doanh, ngụ quận 5) bấm lia lịa cho 2 cô bạn đi cùng.

Tranh thủ bắt lại khoảnh khắc nắng chiều trên phố đi bộ, Trần Thanh Hùng (29 tuổi, ngụ quận 6, TPHCM) cho hay: "Tôi thích chụp ảnh, nên đám bạn rủ là đi luôn, lúc nãy cũng đeo khẩu trang nhưng ra đây thấy người đeo, người không. Chụp hình mà đeo khẩu trang cũng hơi vướng víu, nên tui tháo xuống đỡ".

Đang thuyết minh cho nhóm 5 khách nước ngoài, anh Nguyễn Đức Cường (33 tuổi, hướng dẫn viên tự do, ngụ Gò Vấp, TPHCM) kể: "Nhóm này cũng không hẳn là khách, họ đến Việt Nam vài lần và lần nào cũng hẹn tôi làm hướng dẫn viên, nên coi như bạn bè. Họ đến trước tết, mấy ngày nay tôi cũng có cảnh báo về dịch bệnh nhưng mọi người vẫn muốn đi tham quan và tự trang bị đầy đủ khẩu trang lẫn nước rửa tay khô, tiết trời khá nóng nên họ cũng không đeo khẩu trang liên tục".

Teddy (40 tuổi, một du khách đến từ Anh) chia sẻ: "Đây là lần thứ hai tôi đến phố đi bộ này, ít người hơn lần trước nhiều. Tôi có theo dõi tin tức về dịch bệnh và tìm hiểu các biện pháp phòng tránh. Lần này trở lại TPHCM, tôi và các bạn muốn tham quan ở đây nhiều hơn, nên chúng tôi vẫn ra ngoài đi dạo, vì ở trong khách sạn cả ngày thì rất chán".

Chung cư 42 Nguyễn Huệ, nơi tập hợp những quán cà phê, những góc check-in "sống ảo" có tiếng trong giới trẻ, nhưng lượng người đến cũng thưa thớt hẳn. Chú Tấn (50 tuổi, thu tiền thang máy trong chung cư) cho biết: "Mấy ngày nay khách ít lắm, nhiều quán trên đó tui thấy họ cho nhân viên phục vụ tạm nghỉ bớt, hoặc thay phiên nhau làm theo ngày. Ngày thường vào buổi tối, đứng dưới này ngó lên bàn ghế chỗ ban công khách ngồi chật kín, mấy bữa nay lưa thưa vài bàn".

Nhà sách phía dưới chung cư cũng không khá hơn, vẫn có khách ra vào nhưng đã giảm đi nhiều, từ nhân viên đến khách mua sách, ai nấy khẩu trang bịt kín.

Những khu vực vui chơi khác trong thành phố như: phố đi bộ Bùi Viện, đường sách Nguyễn Văn Bình, hồ Con Rùa... vẫn có khách dạo chơi, khách tây lẫn khách ta, tuy nhiên số lượng đã giảm đi đáng kể.

3. Thời điểm cuối tuần rơi vào ngày rằm tháng Giêng và Tết Nguyên tiêu theo phong tục của người Hoa, nhưng một số chùa trên đường Nguyễn Trãi (quận 5, TPHCM), lượng khách đến hành hương lưa thưa, hoặc vừa phải, không còn cảnh đông đúc người, nghi ngút khói nhang như những năm trước.

Giữ xe phía trước chùa Bà Thiên Hậu, anh Lê (27 tuổi) cho hay: "Như năm rồi thì khách gửi xe chật trong chật ngoài, bữa nay cũng có khách nhưng ít hơn năm rồi nhiều". Người đến viếng chùa cũng khẩu trang kín mặt, một số tháo ra khi thắp hương và ra về nhanh, số ít chụp vài tấm hình.

Tại chùa Ông, lượng khách cũng vừa phải, trước cổng chùa có lực lượng dân quân xịt thuốc sát trùng vào tay cho khách trước khi vào hành lễ, bên trong cũng treo các bảng thông báo, khuyến khích khách đến chùa đeo khẩu trang phòng dịch bệnh.

"Năm nay, tôi cũng rủ mấy người bạn đi cùng nhưng nhiều người không đi vì ngại dịch bệnh, chỗ đông người, nên tôi đi một mình. Nhiều khách thắp nhang, khấn vái xong thì về liền, chứ thường năm cũng hay ngồi lại trò chuyện, thỉnh lộc may mắn. Năm nay, chỗ thỉnh lộc ít người, mọi năm đông lắm, có khi còn phải chen", cô Vương Huệ Dung (55 tuổi, ngụ quận 6, TPHCM) kể.

Tình hình dịch bệnh có thể kéo dài, thay vì chỉ ở nhà, một số người dân cũng bắt đầu đến các điểm vui chơi nhưng lượng người ít và phập phồng nỗi lo. Năm ngay, quận 5 không tổ chức lễ hội Nguyên tiêu rằm tháng Giêng như mọi năm, đồng nghĩa với các hoạt động ngoài trời đều ngưng, như lễ hội diễu hành đường phố, trình diễn lân sư rồng. Tuy vậy, phần lớn người dân khu vực Chợ Lớn đều đồng tình. Bà Châu Ái Muội (tiểu thương chợ Bình Tây) cho hay: "Lúc nghe không có lễ hội Nguyên tiêu, tụi tui cũng buồn lắm, vì đó là đặc trưng của đồng bào người Hoa ở Chợ Lớn. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, ngưng lễ hội để tránh nguy cơ phát tán bệnh tật là điều cần làm. Tui ủng hộ quyết định này của chính quyền quận 5".

Rõ ràng, do ảnh hưởng bởi dịch nCoV, rất nhiều các hoạt động văn hóa - giải trí của người dân thành phố phải hoãn hoặc chấm dứt hoạt động. Tuy nhiên, một bộ phận người dân luôn có ý thức đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng gel sát trùng hay các dung dịch sát khuẩn ở nơi công cộng, để có thể bước chân ra đường an toàn, giải trí an toàn vẫn là hình ảnh đẹp trong nỗi lo âu bệnh dịch.

KIM LOAN

Theo sggp.org.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."03:25Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động02:28Linh Lan tuyên bố không nhận tiền phúng điếu, ẩn ý vợ cũ Vân Quang Long vùi dập mẹ con mình02:50

Tiêu điểm

Bị đâm hỏng Mercedes, nữ tài xế hành động đẹp, không bắt đền lái xe ba bánh
09:41:42 22/04/2021
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Bài học lớn cho doanh nghiệp Việt
05:39:46 22/04/2021
Cổ phiếu HAG vào diện kiểm soát, chỉ được giao dịch phiên chiều
05:35:13 22/04/2021
Thống nhất tuyển dụng 1.169 giáo viên
06:45:07 22/04/2021
Sập giàn giáo hàng ngàn m2 tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà
22:17:29 21/04/2021
Cổ phiếu SHB đã đáp ứng đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn HoSE
06:12:40 22/04/2021
Tự doanh không phải "thần thánh", cũng cắt lỗ, bán "hớ" cả nghìn tỷ
05:49:53 22/04/2021
Khẩn trương khắc phục sự cố sập nhà xưởng ở Quảng Ninh
19:24:51 22/04/2021
Doanh nghiệp Trung Quốc nói vụ sập giàn thép ở Quảng Ninh là do thời tiết
14:48:53 22/04/2021
Miền Bắc sắp đón hai đợt không khí lạnh liên tiếp
11:41:31 23/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Diễn viên Hồng Ánh “vạch mặt” chiêu trò Võ Hoàng Yên: “Thuê diễn viên đóng vai mù, tạo nghiệp”?
15:28:54 23/04/2021
Soi tài sản của Nathan Lee - Cao Thái Sơn xem ai giàu hơn ai?
16:28:37 23/04/2021
Đòi kiện Cao Thái Sơn tội lăng mạ, Nathan Lee livestream 60 phút nói tục hết 50 phút bằng cả 2 thứ tiếng
14:22:55 23/04/2021
Ca sĩ trẻ nhắn tin mượn đồ, Đàm Vĩnh Hưng chửi tới tấp: “Mày bị khùng à?”
14:28:10 23/04/2021
Phía Ngọc Trinh nói gì trước thông tin bị Nathan Lee đòi kiện 30 tỷ?
14:12:34 23/04/2021
Chồng mất, tôi ở vậy nuôi 2 đứa con riêng của anh, 4 năm sau, tôi đột nhiên có tiền tỷ trong tay theo một cách không ngờ
15:18:59 23/04/2021
Nội tình vụ tỷ phú sòng bài cặp Mandy Lieu
14:01:58 23/04/2021
Hôn nhân đổ vỡ của loạt sao Trung Quốc
12:51:13 23/04/2021
Phan Như Thảo muốn sinh thêm con, chồng đại gia nói gì?
13:08:04 23/04/2021
Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong không ràng buộc tài sản
16:13:27 23/04/2021

Tin mới nhất

Cẩm Nhung - Vũ nữ nổi tiếng nhất Sài Gòn bị tạt axit vì làm tiểu tam, phải đi ăn xin đến lúc lìa đời

18:16:39 23/04/2021
Trong hôn nhân, bất cứ ai cũng muốn một vợ một chồng, chung thủy và hạnh phúc. Chính vì vậy, khi thấy ai đó chen chân vào gia đình mình, khó bà vợ nào có thể dễ dàng bỏ qua được. Và cũng chính vì nỗi uất hận đó mà cuộc đời của Vũ Cẩm Nh...

Thị trường lao động phục hồi tích cực, mở ra nhiều cơ hội việc làm

17:56:06 23/04/2021
Theo ghi nhận của các Trung tâm giới thiệu việc làm tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các công ty tư vấn nguồn nhân lực quốc tế tại Việt Nam, thị trường lao động trong quý I/2021 có dấu hiệu phục hồi tích cực, đã mở ra nhiều cơ hội việ...

Đại hội đồng cổ đông TPBank: Chuyển đổi số là mục tiêu phát triển lâu dài

17:53:10 23/04/2021
Ngân hàng TPBank đưa ra mục tiêu 5.800 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm nay, tăng 32% so với năm 2020, và coi chuyển đổi số là mục tiêu phát triển lâu dài.

VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.200 - 1.220 điểm

17:50:10 23/04/2021
Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán đang đối mặt với rủi ro bước vào nhịp giảm điểm ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên giữ danh mục ở tỷ trọng hợp lý nhằm hạn chế rủi ro bất ngờ từ thị trường.

Tốc độ cải thiện môi trường kinh doanh chững lại

17:44:07 23/04/2021
Giới kinh doanh đang nhìn thấy dấu hiệu chững lại trong tốc độ cải thiện môi trường kinh doanh.

Đông Hải Bến Tre có lợi nhuận tăng 93%

16:24:17 23/04/2021
Công ty cổ phần Đông Hải Bến Tre (mã chứng khoán: DHC) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2021 với lợi nhuận sau thuế tăng tới 93% so với cùng kỳ.

Chủ sở hữu ứng dụng Now lỗ gần 2 tỷ đồng mỗi ngày

16:21:37 23/04/2021
Càng ghi nhận doanh thu cao, Foody càng báo lỗ nặng. Năm 2019, chủ sở hữu ứng dụng Now thu về 519 tỷ đồng nhưng lợi nhuận sau thuế âm tới 650 tỷ.

Hậu kiểm toán, lợi nhuận của Sudico (SJC) giảm 17,8% so với báo cáo tự lập

15:59:37 23/04/2021
Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico - mã chứng khoán: SJS - sàn HOSE) công bố báo cáo kiểm toán năm 2020 với lợi nhuận giảm so với báo cáo tự lập.

Dư nợ margin ở Mirae Asset cán mốc gần 12.000 tỉ đồng

15:57:43 23/04/2021
Tại thời điểm 31.3.2021, dư nợ cho vay của Công ty Chứng khoán Mirae Asset đạt gần 13.900 tỉ đồng.

Thủy sản bấp bênh đầu ra

15:46:48 23/04/2021
Những năm gần đây, ngành nuôi trồng thủy sản (NTTS) của Hà Nội phát triển nhanh, đóng góp tích cực vào tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, để phát triển ổn định, bền vững, ngành NTTS cần được quan tâm đầu tư hơn nữa.

Eximbank mua lại toàn bộ nợ xấu từ VAMC

15:07:52 23/04/2021
Lợi nhuận trước thuế, trước trích lập dự phòng để tất toán hết trái phiếu VAMC của Ngân hàng đạt 538 tỷ, tăng hơn 17% so với cùng kỳ. Kết quả này còn có thể tốt hơn nếu không có tác động tiêu cực từ dịch Covid-19 và một số kế hoạch thu ...

Chồng ngoại tình, vợ chặn xe đập phá gây náo loạn đường phố, thái độ của người chồng gây bức xúc

14:47:50 23/04/2021
Đoạn clip vợ bắt quả tang chồng ngoại tình xảy ra ở Chu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc đang là tâm điểm chú ý trên mạng xã hội. Theo người dân sống trong một chung cư gần hiện trường, đôi vợ chồng xô xát là do người chồng ngoại tình, bỏ mặ...

Thanh tra phòng chống tham nhũng, quản lý đất đai ở Yên Bái trong 70 ngày

14:35:57 23/04/2021
Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng và quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Yên Bái trong thời gian là 70 ngày.

Làm du lịch từ đồi chè

14:28:22 23/04/2021
Những năm gần đây, cùng với việc khuyến khích người dân địa phương liên kết trồng và chế biến chè an toàn, xã Ba Trại, huyện Ba Vì còn tập trung đầu tư xây dựng mô hình du lịch trải nghiệm từ chính những vườn chè VietGAP.

Thúc đẩy xu hướng tiêu dùng xanh và sạch, hướng tới phát triển bền vững

14:22:41 23/04/2021
Xu hướng tiêu dùng xanh, sạch đang lan tỏa mạnh mẽ khi sức khỏe và bảo vệ môi trường sống trở thành mối quan tâm hàng đầu của người dân. Sự vào cuộc của các doanh nghiệp đã và đang góp phần thúc đẩy ngành bán lẻ trong nước phát triển th...

HoREA đề nghị ban hành hàng loạt thuế mới để "trị" sốt đất

14:02:39 23/04/2021
Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) đề nghị Chính phủ ban hành các sắc thuế mới và đánh thuế cao các trường hợp có nhiều đất, chậm đưa đất vào sử dụng nhằm hạn chế tình trạng om đất đầu cơ, tạo sốt đất ảo.

Bộ Công thương chính thức áp thuế chống bán phá giá từ 4,39% đến 35,58% đối với nhôm Trung Quốc

13:59:32 23/04/2021
Từ ngày 25/4 mặt hàng nhôm xuất xứ từ Trung Quốc sẽ bị Bộ Công thương áp thuế chống bán phá giá từ 4,39% đến 35,58%. Số lượng nhà sản xuất, xuất khẩu nhôm Trung Quốc bị áp thuế lần này là 18 công ty.

VCCI: 68% doanh nghiệp phải hoãn, hủy kế hoạch sản xuất kinh doanh vì vướng thủ tục đất đai

13:57:10 23/04/2021
Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) cho biết, thủ tục đất đai là chỉ số hầu như không có sự cải thiện qua nhiều năm.

Mách nước cách nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp Việt

13:55:05 23/04/2021
Doanh nghiệp không nên chỉ tập trung vào việc đạt được danh hiệu mà hãy nhìn vào những giá trị doanh nghiệp có thể tận dụng được từ đây.

Giảm chi phí logistics - tạo đòn bẩy cạnh tranh cho nông sản đồng bằng sông Cửu Long

13:33:21 23/04/2021
Các chuyên gia kinh tế cho rằng, tại thời điểm cuối quý I/2021 chi phí logistics lên đến 30% giá thành sản phẩm khiến cho nông sản đồng bằng sông Cửu Long giảm sức cạnh tranh so với nông sản các nước trung khu vực và thế giới. Vấn đề đặ...

ĐHCĐ Vietcombank: Lợi nhuận quý I hơn 8.000 tỷ

13:31:24 23/04/2021
Cụ thể, ở cấu phần 1, ngân hàng sẽ tăng vốn điều lệ từ 37.088 tỷ đồng lên 47.325 tỷ đồng thông qua việc phát hành hơn 1 tỷ cổ phiếu từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối còn lại sau khi chia cổ tức năm 2019 (tỷ lệ 8% bằng tiền mặt). Thời...

Tỉnh Bình Định làm việc với Tập đoàn McKinsey

13:26:43 23/04/2021
Tập đoàn McKinsey và Tập đoàn FPT, do ông Marcin Miller - Giám đốc Hợp danh McKinsey Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Định đánh giá khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để đưa vào các dự án đầu tư, phát triển...

Tăng cường các giải pháp phát triển kinh tế sau dịch COVID-19

13:19:06 23/04/2021
Ông Đoàn Ngọc Có, Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai cho biết, năm 2021, tỉnh Gia Lai sẽ đẩy mạnh thực hiện cơ cấu lại kinh tế, tiếp tục phát triển nông nghiệp công nghệ cao, liên kết theo chuỗi giá trị tro...

Giá tiêu hôm nay 23/4: Tây Nguyên giảm nhẹ, Đông Nam Bộ giữ nguyên

13:00:58 23/04/2021
Giá tiêu hôm nay 23/4 trong khoảng 67.000 - 71.000 đồng/kg. Sáng nay, giá tiêu tại các tỉnh Tây Nguyên giảm nhẹ, các tỉnh Đông Nam Bộ giữ nguyên. Các chuyên gia lo ngại khi giới đầu cơ bán tháo hồ tiêu sẽ khiến thị trường trong nước khó...

Giá lúa gạo hôm nay 23/4: Giá nếp bật tăng

12:56:29 23/04/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) biến động theo chiều hướng tăng nhẹ với lúa nếp Long An còn các giống lúa khác giữ ổn định. Trên thị trường xuất khẩu giá gạo tiếp tục đi ngang tuy nhiên vẫn ở mức cao hơn...

Giá cà phê hôm nay 23/4: Arabica lập đỉnh mới, Robusta vẫn neo ở mức cao

12:52:06 23/04/2021
Giá cà phê hôm nay 23/4 trong khoảng 32.100 - 33.000 đồng/kg. Giá cà phê 2 sàn phái sinh trên thế giới tiếp tục diễn biến trái chiều, nhưng trái ngược hẳn so với phiên trước.

Giá cao su hôm nay 23/4: Giữ đà tăng tại sàn châu Á, tín hiệu khả quan từ thị trường Trung Quốc

12:49:11 23/04/2021
Giá cao su hôm nay ghi nhận sàn Nhật Bản tăng khả quan trong phiên hôm nay, sàn Thượng Hải cũng giữ đà tăng nhẹ.

Quảng Nam tiêm 8.400 liều vắc xin COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

12:42:55 23/04/2021
Sáng 23-4, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đợt 1 trên phạm vi toàn tỉnh cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ở tỉnh này.

TP.HCM đề xuất chủ động mua vắc xin COVID-19 tiêm phòng cho dân

12:28:16 23/04/2021
Tại cuộc họp với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam sáng 23-4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ đề xuất Bộ Y tế cho TP chủ động mua vắc xin tiêm phòng cho người dân.

Bé trai 34 tháng tuổi bị cá sấu nhà nuôi cắn nhiều chỗ trên tay

12:24:41 23/04/2021
Trong lúc chơi tại nhà, bé trai 34 tháng tuổi đưa tay vào chuồng cá sấu nuôi và bị cá sấu tấn công.

Có thể bạn quan tâm

Phẫn nộ vụ giáo viên chụp ảnh đặt chân lên cổ học sinh rồi gửi ảnh trực tiếp cho phụ huynh

Netizen

18:50:13 23/04/2021
Một nữ giáo viên Mỹ đã bị đỉnh chỉ công tác sau khi chụp ảnh đặt chân lên cổ một học sinh da đen, sau đó gửi ảnh trực tiếp cho mẹ học sinh này.

Người đàn ông nhảy Modern Talking điệu nghệ 

Hài hước

18:47:45 23/04/2021
Hai người đàn ông nhảy cùng nhau trên nền nhạc Modern Talking, động tác nhuần nhuyễn như dancer chuyên nghiệp.

Shark Liên đưa thương hiệu mỹ phẩm Đức vào Việt Nam

Làm đẹp

18:45:44 23/04/2021
Hiện thực hóa giấc mơ góp phần chắp cánh vẻ đẹp hoàn mỹ cho phụ nữ Việt, bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) đã mang thương hiệu mỹ phẩm từ Đức - Doskin giới thiệu đến thị trường Việt Nam, với slogan Define beauty, define you.

Anh chàng đi cà kheo như bay 

Clip hay

18:44:36 23/04/2021
Đối thủ chưa được nửa chặng đường, anh chàng đã phi như bay về đích rồi.

NTK Tuấn Hải ra mắt BST áo dài “Di sản Văn hóa Việt Nam” tại thành phố ngàn hoa

Thời trang

18:42:40 23/04/2021
Trong không gian thơ mộng của xứ sở ngàn hoa Đà Lạt, bộ sưu tập (BST) áo dài Di sản Văn hóa Việt Nam của NTK Tuấn Hải đã được các nữ doanh nhân tài sắc khoe dáng lộng lẫy trong đêm Gala Đường đến Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á 2021...

Nguồn cơn tạo cảm hứng để nhạc sĩ Việt sáng tác: chuyện của người lạ hay một vụ tai nạn giao thông 

Nhạc việt

18:42:11 23/04/2021
Những câu chuyện có thực là một trong những chất liệu mà Phan Mạnh Quỳnh hay Tiên Cookie sử dụng để viết nên một ca khúc.

Có nên nghỉ việc vì liên tục bị đồng nghiệp chơi xấu

Tâm sự

18:36:20 23/04/2021
Nơi tôi làm việc, có những người cả ngày chỉ lo đi nói xấu, đưa chuyện về người khác khiến môi trường công sở thêm phức tạp...

Quy trình gắt gao của Big Hit khi chọn thủ lĩnh: Vì sao leader BTS phải là RM mà không phải anh cả Jin? 

Nhạc quốc tế

18:34:23 23/04/2021
Tài năng và tuổi tác không phải thứ quyết định ai là trưởng nhóm. Cách lựa chọn thủ lĩnh của BTS và TXT là như thế nào?

Tối 23/4, thêm 6 ca Covid-19 tại 5 địa phương

Sự kiện nóng

18:33:49 23/04/2021
Bộ Y tế thông tin đây đều là các ca nhập cảnh, trong đó có một trường hợp về từ Nhật Bản gần hết ngày cách ly thì có kết quả dương tính.

52 giờ lọc máu cứu bé trai 7 tháng tuổi bị tay chân miệng độ 4 nguy kịch tại bệnh viện tuyến tỉnh

Sức khỏe

18:28:17 23/04/2021
Bé trai 7 tháng tuổi mắc tay chân miệng độ 4 biến chứng sốc, suy hô hấp và ngưng thở, tình trạng vô cùng nguy kịch.

Vợ Justin Bieber chia sẻ bí quyết dưỡng da

Sao âu mỹ

18:14:26 23/04/2021
Gần đây, Hailey Bieber chia sẻ chi tiết về chế độ chăm sóc da của mình sau khi mắc bệnh viêm da quanh miệng.

Chế biến món bánh tôm thơm ngon cho cả nhà mà không cần dùng tinh bột

Ẩm thực

18:14:13 23/04/2021
Chỉ trong tích tắc đã có món bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn từ hương vị đến hình thức khiến cả gia đình đều mê tít.

Thường xuyên làm điều này khiến cuộc yêu rơi vào nhàm chán

Kiến thức giới tính

18:12:19 23/04/2021
Một số thói quen bạn cần phải từ bỏ nếu muốn thăng hoa bên nhau.

Người mẫu Anh Vũ: 'Tôi giảm 10 kg khi bị ung thư'

Sao việt

18:11:09 23/04/2021
Người mẫu 26 tuổi cho biết hiện sức khỏe anh ổn định sau 2 năm điều trị ung thư. Cân nặng Anh Vũ giảm khoảng 10 kg.

Ấn Độ quay cuồng trong cơn "sóng thần" Covid-19

Thế giới

18:10:55 23/04/2021
Hệ thống y tế Ấn Độ trên bờ vực sụp đổ khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại, số ca mắc mới phá vỡ mọi kỷ lục trên thế giới.