NHÌN LẠI THẾ GIỚI 2022: Nước Mỹ giữa bộn bề

Theo dõi VGT trên

Nước Mỹ của năm 2022 không có nhiều sóng gió, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, ngoại trừ đợt bão tuyết mạnh đúng dịp cuối năm, ảnh hưởng đến không khí đón Giáng sinh và Năm mới của người dân.

NHÌN LẠI THẾ GIỚI 2022: Nước Mỹ giữa bộn bề - Hình 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu về việc củng cố kinh tế cho công nhân lao động và những người nghỉ hưu, tại Washington DC., ngày 8/12/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc tranh luận thường niên giữa đảng Dân chủ và Cộng hòa tại quốc hội xung quanh vấn đề ngân sách cũng được giải quyết đúng hạn, không gây bất cứ gián đoạn nào cho hoạt động của chính phủ Tổng thống Joe Biden. Nhưng điều đó không có nghĩa nước Mỹ đã trải qua một năm bình lặng.

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do Gallup thực hiện giữa tháng 12 vừa qua, chỉ có 18% người dân Mỹ hài lòng với hướng phát triển của đất nước trong năm 2022, tỷ lệ thấp nhất kể từ năm 2011. Vấn đề mà người Mỹ quan tâm nhất (19%) là hoạt động của chính phủ. Đây là năm thứ bảy trong vòng 1 thập niên qua vấn đề này được cử tri Mỹ quan tâm nhất. Hai mối lo tiếp theo là lạm phát (16%) và sức khỏe của nền kinh tế nói chung (12%), không nằm ngoài xu hướng chung của cả thế giới trong năm qua.

Không khó để hiểu những lo lắng của cử tri Mỹ về đất nước trong năm qua. Nguy cơ suy thoái kinh tế luôn rình rập với 2 quý đầu tiên tăng trưởng âm, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng tới 9,1% vào tháng 6 – mức cao nhất trong vòng 4 thập niên trở lại đây. Ảnh hưởng của cuộc xung đột tại Ukraine phần nào đẩy giá năng lượng lên mức cao, như trong tháng 8, chi phí sử dụng điện của người Mỹ đã tăng tới 15,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Để chặn đà lạm phát phi mã, Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã tiến hành chiến dịch tăng lãi suất có thể nói là mạnh nhất kể từ thập niên 1980 với tổng cộng 7 lần tăng lãi suất, trong đó có 4 đợt liên tiếp áp dụng mức nhảy 0,75 điểm phần trăm. Các nhà lãnh đạo Fed không ngại ngần tuyên bố sẵn sàng chấp nhận hy sinh tăng trưởng để giữ lạm phát trong tầm kiểm soát.

NHÌN LẠI THẾ GIỚI 2022: Nước Mỹ giữa bộn bề - Hình 2
Chứng khoán Mỹ liên tục biến động trước các quyết định tăng lãi suất của FED, lạm phát tăng cao và cảnh báo về nguy cơ suy thoái ngày càng tăng từ lãnh đạo các ngân hàng lớn. Ảnh (tư liệu): THX/TTXVN

Video đang HOT

Bóng ma dịch bệnh vẫn quẩn quanh ở nước Mỹ khi số ca mắc COVID-19 vẫn gia tăng và sự xuất hiện của dịch đậu mùa khỉ mà Mỹ là một điểm nóng. Bên cạnh đó, những vấn đề xã hội thường trực như người nhập cư, bạo lực súng đạn… vẫn khiến người Mỹ có nhiều quan ngại.

Theo kết quả cuộc trưng cầu dân ý nêu trên của Gallup, những vấn đề này gây lo lắng cho 4 – 6% số người trả lời, trong đó mức độ chú ý tới vấn đề bạo lực súng đạn trong năm nay có phần gia tăng so với những năm trước. Năm 2022 đã chứng kiến các vụ xả súng hàng loạt diễn ra với tần suất kỷ lục, khi trung bình có gần hai vụ xả súng mỗi ngày tại Mỹ, trong đó vụ xả súng đẫm máu hồi tháng 5 tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas, khiến 19 học sinh và ít nhất 2 người lớn thiệt mạng là ví dụ rõ ràng nhất cho thấy nước Mỹ vẫn chưa tìm được giải pháp triệt để cho vấn nạn này.

Đứng trước những khó khăn trong nước, người dân Mỹ mong muốn có giải pháp thực tế cho những mối quan tâm cụ thể mà họ đang phải đối mặt. Điều này đã thể hiện rõ qua cuộc chạy đua gay cấn, sít sao giữa đảng Cộng hòa và Dân chủ trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ 2022, khi phải đợi đến 1 tuần sau ngày bỏ phiếu kết quả mới ngã ngũ. Kịch bản mà dư luận và giới chuyên gia dự báo trước đó về một “làn sóng đỏ” đã không diễn ra, phe Cộng hòa không thể có chiến thắng áp đảo trước phe Dân chủ liên tục ghi điểm vào phút chót. Kết quả, phe Cộng hòa giành lại quyền kiểm soát Hạ viện trong khi Thượng viện vẫn do phe Dân chủ kiểm soát trong Quốc hội khóa 118, bắt đầu từ tháng 1/2023. Trong quốc hội mới bị chia rẽ với cán cân không mấy chênh lệch, Tổng thống Joe Biden được dự báo sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc thông qua các chính sách trong nửa sau nhiệm kỳ của mình.

Theo giới phân tích, màn thể hiện tốt hơn mong đợi của đảng Dân chủ là nhờ cách xử lý các vấn đề đối nội của chính quyền Tổng thống Joe Biden trong năm qua đã không khiến nước Mỹ rơi vào kịch bản tồi tệ nhất, và cử tri có lẽ muốn dành thêm thời gian cho các chính sách này phát huy tác dụng. Sau cả năm lo ngại về nguy cơ suy thoái, quý III/2022, kinh tế Mỹ đã lần đầu tăng trưởng dương trở lại ở mức 3,2%, góp phần giúp Bộ Thương mại Mỹ trong tháng 12 tự tin dự báo rằng tỷ lệ tăng trưởng của cả năm 2022 sẽ ở mức 2,9%, cao hơn các dự báo được đưa ra trước đó. Nỗ lực kiểm soát lạm phát cũng ghi nhận chuyển biến khi đà tăng giá cả được đánh giá là đã qua đỉnh điểm vào tháng 10/2022 và dần tăng chậm lại, dù vẫn ở mức cao.

Trong bối cảnh lạm phát trên đà hạ nhiệt, FED đã thu hẹp mức độ tăng lãi suất và được dự báo sẽ chấm dứt chiến dịch chưa từng có này khi lãi suất đạt đỉnh 5%. Trong lĩnh vực xã hội, quyết định cho phép các bang tự quyết định về quyền nạo phá thai được đánh giá là giúp đảng Dân chủ ghi điểm. Có thể nói các nỗ lực của chính quyền Tổng thống Biden vào nửa cuối năm 2022 nhằm giảm giá năng lượng và giá tiêu dùng đã phần nào khôi phục được lòng tin của cử tri Mỹ với chính quyền của đảng Dân chủ.

Trong khi đó, Tổng thống Joe Biden trong năm 2022 không tạo được đột phá đáng kể nào về chính sách đối ngoại so với năm đầu tiên của nhiệm kỳ. Mỹ đã thể hiện vai trò dẫn dắt và phối hợp các đồng minh trong vấn đề xung đột tại Ukraine, với việc hỗ trợ Kiev, áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Moskva. Tuy nhiên, việc Mỹ tăng cường hỗ trợ quân sự cho châu Âu được cho sẽ khiến các đồng minh bên kia bờ Đại Tây Dương trì hoãn trong việc chia sẻ gánh nặng chi phí quân sự – điều mà Washington lâu nay vẫn thúc đẩy. Bên cạnh đó, việc dồn lực vào mục tiêu quân sự và các cam kết an ninh tại châu Âu khiến cho các hồ sơ nóng khác trong chương trình nghị sự quốc tế của chính quyền Tổng thống Biden như vấn đề bán đảo Triều Tiên, hạt nhân Iran… rơi vào cảnh “dậm chân tại chỗ”.

NHÌN LẠI THẾ GIỚI 2022: Nước Mỹ giữa bộn bề - Hình 3
Người dân chọn mua hàng hóa trong siêu thị ở Washington, D.C., Mỹ ngày 13/7/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Đúng một năm sau cuộc gặp trực tuyến, tháng 11/2022, Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc gặp trực tiếp đầu tiên, trong đó hai bên nhắc lại cam kết quản trị cạnh tranh tránh gây xung đột, đồng thời khẳng định hợp tác trong các vấn đề lớn toàn cầu như biến đổi khí hậu. Thực tế của quan hệ Mỹ – Trung trong năm 2022 cho thấy các cam kết này chưa thể mang lại ngay những tín hiệu cải thiện quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Quan hệ song phương vẫn còn những yếu tố gây căng thẳng như sự kiện Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi công du Đài Loan (Trung Quốc) tháng 8/2022, việc Mỹ khởi xướng làn sóng siết chặt các biện pháp xuất khẩu chất bán dẫn cho Trung Quốc, cuộc chạy đua tranh giành ảnh hưởng đối với quốc đảo Thái Bình Dương hay châu Phi. Cuộc gặp trực tiếp giữa lãnh đạo hai nước được đánh giá không mang lại kết quả cụ thể nào, thay vào đó chỉ là khoảng thời gian “nghỉ giữa hiệp” trong bối cảnh cả Washington và Bắc Kinh đều đang đối mặt với sức ép từ trong nước và trên trường quốc tế.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận Tổng thống Biden đã có một năm hoạt động tích cực với mục tiêu mở rộng ảnh hưởng của nước Mỹ. Khu vực Đông Nam Á là một trọng tâm trong chính sách ngoại giao kinh tế của Washington, với việc khởi xướng thảo luận về Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (IPEF). Bên cạnh hội nghị cấp cao Mỹ- ASEAN lần đầu tiên được tổ chức tại Washington tháng 5/2022, Tổng thống Biden cũng đích thân tới Phnom Penh (Campuchia) tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN và các hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác vào tháng 11/2022.

Nỗ lực quay lại châu Phi sau thời gian lãng quên cũng được thể hiện bằng việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – châu Phi tại Washington vào tháng 11. Dư luận báo chí Mỹ đánh giá qua việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần này, chính quyền ông Biden đang cố gắng làm sống lại quan hệ với châu Phi, đuổi kịp Trung Quốc và một số đối thủ khác trong cuộc cạnh tranh giành ảnh hưởng tại châu lục này.

Nước Mỹ trải qua năm 2022 cũng khép lại nửa chặng đường đầu tiên trong nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden. Nhìn lại 2 năm qua, có thể thấy ông chủ thứ 46 của Nhà Trắng đã phần nào thực hiện được những cam kết tranh cử, chèo lái nền kinh tế số 1 thế giới vượt qua đại dịch, duy trì tăng trưởng và bước đầu khôi phục vị thế trên trường quốc tế. Nhưng với những bộn bề trước mắt, thách thức trong nửa sau nhiệm kỳ không phải là nhỏ, đòi hỏi Tổng thống Biden phải tạo bước đột phá để chuẩn bị sẵn sàng cho mục tiêu tái tranh cử năm 2024.

'Bão tuyết thế kỷ' khiến gần 50 người thiệt mạng tại đông bắc Mỹ

"Bão tuyết thế kỷ" khiến nhiều nhà cửa bị chôn vùi dưới tuyết, nhiều hộ dân bị mất điện và khiến gần 50 người thiệt mạng tại vùng đông bắc của nước Mỹ.

Ngày 26-12, các trận bão tuyết tại TP New York, Mỹ khiến ít nhất 25 người thiệt mạng, đồng thời gây ra tình trạng hỗn loạn cho hoạt động du lịch mùa Giáng sinh tại đây, theo tờ South China Morning Post (SCMP).

Cụ thể, chính quyền địa phương TP New York đã gọi trận bão tuyết vừa rồi là "trận bão tuyết thế kỷ" khi các đợt tuyết cứ rơi không ngừng với mật độ dày và lớn, khiến nhiều con đường, nhà cửa bị "nhấn chìm" trong tuyết và nhiều hộ dân bị mất điện.

Bão tuyết thế kỷ khiến gần 50 người thiệt mạng tại đông bắc Mỹ - Hình 1

Một người phụ nữ tại TP New York, Mỹ đang chật vật đi bộ trên đường phố khi tuyết phủ dày tới đầu gối. Ảnh: AFP

Theo SCMP, các trận bão tuyết lớn như vậy vẫn đang hoành hành tại các bang thuộc vùng đông bắc của Mỹ, khiến thời tiết khắc nghiệt kéo dài trong suốt nhiều ngày qua, đồng thời gây mất điện trên diện rộng và khiến ít nhất 47 người chết tại 9 bang thuộc khu vực này.

Theo trang web Flightaware.com, kể từ hồi 23-12 tới nay, các cơn bão tuyết dữ dội và nhiệt độ xuống mức 0 độ C đã khiến hơn 15.000 chuyến bay ở Mỹ phải hủy bỏ, trong đó chỉ riêng ngày 26-12 đã có 2.600 chuyến.

Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ cảnh báo rằng trong vài ngày tới các đợt bão tuyết có thể tiếp tục xảy ra tại một số thành phố của khu vực Đông Bắc. Theo SCMP, các quan chức Mỹ đang cố gắng khôi phục các dịch vụ khẩn cấp trực tuyến để các lực lượng cứu hộ dễ dàng tiếp cận và giúp đỡ người dân khi cần.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vongPhẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vong
12:20:12 27/02/2025
Xe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệt mạng tại Thái LanXe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệt mạng tại Thái Lan
23:36:51 27/02/2025
Chính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân MỹChính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân Mỹ
20:58:25 27/02/2025
CNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp phápCNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp pháp
13:24:42 27/02/2025
Thẩm phán Mỹ chặn lệnh sa thải hàng loạt của chính quyền ông TrumpThẩm phán Mỹ chặn lệnh sa thải hàng loạt của chính quyền ông Trump
11:00:15 28/02/2025
Tổng thống Trump từ chối hỗ trợ quân sự khi Anh đưa quân tới UkraineTổng thống Trump từ chối hỗ trợ quân sự khi Anh đưa quân tới Ukraine
07:13:43 28/02/2025
Nga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chấtNga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất
20:12:02 28/02/2025
WHO vào cuộc truy nguyên bệnh lạ ở Congo khiến người mắc bệnh tử vong trong 48 giờWHO vào cuộc truy nguyên bệnh lạ ở Congo khiến người mắc bệnh tử vong trong 48 giờ
13:11:05 27/02/2025

Tin đang nóng

Mỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 nămMỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 năm
05:56:07 01/03/2025
Bố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửaBố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửa
08:19:59 01/03/2025
Nóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháuNóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháu
06:10:47 01/03/2025
Chị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốtChị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốt
07:38:59 01/03/2025
Thương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứngThương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứng
08:28:10 01/03/2025
Đêm nào ru cháu ngủ xong, mẹ chồng cũng lén rời nhà, tôi đi theo rồi bật khóc khi thấy bà ngồi giữa đám đôngĐêm nào ru cháu ngủ xong, mẹ chồng cũng lén rời nhà, tôi đi theo rồi bật khóc khi thấy bà ngồi giữa đám đông
08:07:25 01/03/2025
Sốc: Diễn viên Nữ Luật Sư Kỳ Lạ qua đời vì ung thưSốc: Diễn viên Nữ Luật Sư Kỳ Lạ qua đời vì ung thư
06:07:43 01/03/2025
Nghệ sĩ Mỹ Dung bị tai nạn giao thông, phải khâu nhiều mũi trên mặtNghệ sĩ Mỹ Dung bị tai nạn giao thông, phải khâu nhiều mũi trên mặt
07:17:03 01/03/2025

Tin mới nhất

Tổng thống Philippines giữ lập trường về tên lửa Mỹ trước Trung Quốc

Tổng thống Philippines giữ lập trường về tên lửa Mỹ trước Trung Quốc

09:52:21 01/03/2025
Văn phòng Tổng thống Philippines ngày 27.2 khẳng định rằng lập trường của Tổng thống Ferdinand Marcos Jr. liên quan việc triển khai tên lửa Typhon của Mỹ vẫn không thay đổi , theo Đài GMA News.
NASA bắt đầu sứ mệnh lập bản đồ gồm 450 triệu thiên hà

NASA bắt đầu sứ mệnh lập bản đồ gồm 450 triệu thiên hà

09:44:51 01/03/2025
Hôm 27.2, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) dự kiến phóng Đài thiên văn SPHEREx với sứ mệnh 4 lần lập bản đồ toàn bầu trời trong vòng 2 năm, từ đó cho phép nhân loại nghiên cứu quá khứ của vũ trụ.
Phát sốt đoạn phim ông Trump, ông Netanyahu nhâm nhi cocktail ở bãi biển Gaza

Phát sốt đoạn phim ông Trump, ông Netanyahu nhâm nhi cocktail ở bãi biển Gaza

09:42:43 01/03/2025
Các tài khoản mạng xã hội chính thức của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng một phim do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra, mô tả cảnh thành phố Gaza được xây dựng lại thành một khu nghỉ dưỡng ven biển.
Trung Quốc triển khai gần 60 máy bay, tàu chiến sát Đài Loan?

Trung Quốc triển khai gần 60 máy bay, tàu chiến sát Đài Loan?

09:40:01 01/03/2025
Số liệu từ Cơ quan Phòng vệ Đài Loan công bố hôm nay 27.2 cho thấy số lượng máy bay quân sự Trung Quốc áp sát Đài Loan trong một ngày ở mức cao nhất từ đầu năm nay, theo AFP.
Chính quyền Trump sẽ cắt 90% hợp đồng viện trợ nước ngoài của USAID, sa thải nhiều nhân viên

Chính quyền Trump sẽ cắt 90% hợp đồng viện trợ nước ngoài của USAID, sa thải nhiều nhân viên

09:32:45 01/03/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26.2 thông báo sẽ cắt giảm hơn 90% hợp đồng viện trợ nước ngoài của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và 60 tỉ USD hỗ trợ của Mỹ trên toàn thế giới, theo AP.
Ông Trump tố EU 'bòn rút' Mỹ, sẽ áp thuế quan 25%

Ông Trump tố EU 'bòn rút' Mỹ, sẽ áp thuế quan 25%

09:19:13 01/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Liên minh châu Âu (EU) được thành lập để lợi dụng Mỹ, đồng thời cảnh báo Washington sẽ áp thuế 25% đối với các mặt hàng nhập khẩu từ châu lục này.
Quân đội Anh bị 'cười nhạo' vì dùng súng bắn tỉa và súng trường lạc hậu

Quân đội Anh bị 'cười nhạo' vì dùng súng bắn tỉa và súng trường lạc hậu

09:07:56 01/03/2025
Báo The Times đưa tin quân đội Anh vẫn còn sử dụng những dòng súng bắn tỉa hết thời, mà theo lời giới sĩ quan nước này thì không còn đủ sức xuyên thủng áo chống đạn hiện đại đến từ Nga hoặc Trung Quốc.
FBI cáo buộc Triều Tiên chịu trách nhiệm vụ sàn ByBit mất 1,5 tỉ USD

FBI cáo buộc Triều Tiên chịu trách nhiệm vụ sàn ByBit mất 1,5 tỉ USD

08:50:47 01/03/2025
Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 26.2 cáo buộc vụ trộm khoảng 1,5 tỉ USD tài sản ảo từ sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ByBit có liên quan đến một hoạt động mạng độc hại của Triều Tiên có tên gọi TraderTraitor .
Tổng thống Hàn Quốc tính chuyện thiết quân luật trong lúc uống rượu?

Tổng thống Hàn Quốc tính chuyện thiết quân luật trong lúc uống rượu?

08:48:11 01/03/2025
Tổng thống bị luận tội của Hàn Quốc Yoon Suk Yeol được cho là thường xuyên bàn luận về việc ban bố thiết quân luật khi uống rượu với các quan chức.
Thời cuộc buộc Anh - Ấn thức tỉnh

Thời cuộc buộc Anh - Ấn thức tỉnh

08:39:53 01/03/2025
Ấn Độ và Anh đều đang hạ quyết tâm kết thúc thành công tiến trình đàm phán dai dẳng nhiều năm nay về hiệp định thương mại tự do song phương ở vòng đàm phán thứ 15 này.
Ông Trump giữ 'mơ hồ chiến lược' về Đài Loan

Ông Trump giữ 'mơ hồ chiến lược' về Đài Loan

08:35:38 01/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã được hỏi liệu Washington sẽ hành động bảo vệ Đài Loan trước bất kỳ cuộc tấn công tiềm tàng từ Trung Quốc đại lục hay không.
Tình hình Giáo hoàng Francis tiếp tục cải thiện, hết suy thận

Tình hình Giáo hoàng Francis tiếp tục cải thiện, hết suy thận

08:31:05 01/03/2025
Sáng nay 27.2 (tối 26.2, giờ Ý), Văn phòng Báo chí Tòa thánh Vatican đã công bố cập nhật tình hình sức khỏe của Giáo hoàng Francis.

Có thể bạn quan tâm

J-Hope (BTS) tiết lộ cơ ngơi tại Mỹ

J-Hope (BTS) tiết lộ cơ ngơi tại Mỹ

Sao châu á

09:53:24 01/03/2025
Xuất hiện trong chương trình I Live Alone của đài MBC, J-Hope đã hé lộ cuộc sống thường ngày tại Los Angeles (Mỹ), nơi anh đang thực hiện album cá nhân sau khi xuất ngũ.
Dự đoán Oscar 2025: "Anora" có thể sẽ chiến thắng hạng mục Phim hay nhất?

Dự đoán Oscar 2025: "Anora" có thể sẽ chiến thắng hạng mục Phim hay nhất?

Hậu trường phim

09:50:35 01/03/2025
The Brutalist và Conclave là 2 phim được dự đoán sẽ giành được nhiều tượng vàng nhất, nhưng Anora có khả năng sẽ giành giải thưởng cao nhất của lễ trao giải năm nay.
Lào Cai: 2 tháng đầu năm đón hơn 2 triệu lượt du khách

Lào Cai: 2 tháng đầu năm đón hơn 2 triệu lượt du khách

Du lịch

09:49:43 01/03/2025
Tổng lượng khách du lịch đến tỉnh Lào Cai tháng 2/2025 đạt 1.238.060 lượt người, trong đó khách quốc tế 80.010 lượt, khách nội địa 1.158.050 lượt, tăng 51% so với tháng trước.
Vợ cố diễn viên Lee Sun Kyun trở lại màn ảnh nhỏ

Vợ cố diễn viên Lee Sun Kyun trở lại màn ảnh nhỏ

Phim châu á

08:49:36 01/03/2025
Nữ diễn viên Jeon Hye Jin sẽ trở lại diễn xuất với bộ phim truyền hình Mother and Mom của Genie TV. Đây sẽ là dự án đầu tiên của cô kể từ khi chồng qua đời.
Xem phim "Sex Education", tôi bỗng bật khóc, ngộ ra một sai lầm khó cứu vãn: Tự tay đẩy hôn nhân rơi vào vực thẳm, khiến vợ bỏ nhà ra đi

Xem phim "Sex Education", tôi bỗng bật khóc, ngộ ra một sai lầm khó cứu vãn: Tự tay đẩy hôn nhân rơi vào vực thẳm, khiến vợ bỏ nhà ra đi

Góc tâm tình

08:24:51 01/03/2025
Tôi sững sờ, lặng người nhìn nhận lại cách hành xử của bản thân khi khiến vợ phải khóc nhiều lần. Cách đây khoảng 3 tháng, vợ tôi dẫn theo con trai bỏ nhà ra đi.
Half-Life 3 chuẩn bị ra mắt, game thủ tìm thấy chứng cứ cực kỳ thuyết phục

Half-Life 3 chuẩn bị ra mắt, game thủ tìm thấy chứng cứ cực kỳ thuyết phục

Mọt game

08:17:03 01/03/2025
Vì lẽ đơn giản, Half-Life đã trở thành series có lượng fan hâm mộ khổng lồ và cũng đã quá lâu rồi, Valve chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy muốn hồi sinh series này.
Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

Pháp luật

08:12:55 01/03/2025
Chiều 28/2, Công an tỉnh Tây Ninh đã xử phạt vi phạm hành chính đối với L.N.Y. (ngụ phường Trảng Bàng, thị xã Trảng Bàng) về hành vi cung cấp thông tin bịa đặt, gây hoang mang cho người dân.
Khiến Quang Lê 'không thể nào chê', Khánh An giành á quân 'Solo cùng bolero'

Khiến Quang Lê 'không thể nào chê', Khánh An giành á quân 'Solo cùng bolero'

Tv show

07:54:53 01/03/2025
Khiến dàn giám khảo ấn tượng với màn hát live chuẩn, Khánh An vỡ òa khi giành danh hiệu á quân Solo cùng bolero 2024 .