Nhìn lại nước Nga của năm 2016: Sóng cả chẳng ngã tay chèo

Theo dõi VGT trên

Năm 2016 được xem là một năm thành công của kinh tế Nga trong bối cảnh mọi yếu tố bên ngoài đều không thuận lợi, nhất là các lệnh trừng phạt của Phương Tây nhằm vào Moskva suốt 2 năm qua tiếp tục được siết chặt.

Nhìn lại nước Nga của năm 2016: Sóng cả chẳng ngã tay chèo - Hình 1

(Nguồn: Shutterstock)

Giá dầu mỏ, từng mang lại nguồn thu hơn 50% ngân sách, lao dốc xuống mức thấp kỷ lục, đồng nội tệ trong tình trạng “chạm đáy”… được ví như những cơn “sóng cả” trong năm 2016 chực chờ “nuốt chửng” nước Nga, vốn bị điêu đứng sau thời gian dài oằn mình chống chọi với hàng loạt lệnh trừng phạt của Phương Tây.

Thậm chí, tới những ngày cuối cùng của năm, “vận đen” dường như vẫn chẳng chịu buông tha nước Nga.

Chưa hết bàng hoàng trước tin Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov bị sát hại tại thủ đô Ankara, cả nước Nga lại hứng chịu nỗi đau khôn cùng trong ngày quốc tang tiễn biệt 92 người, hầu hết là nghệ sỹ quân đội, nhà báo và cả nhà hoạt động nhân đạo, tử nạn trong vụ máy bay rơi tại Biển Đen đúng ngày Giáng sinh 25/12.

Có thể nói, nước Nga đã trải qua một năm 2016 nhiều thử thách và cam go, lắm đau thương và mất mát. Song, một lần nữa, bản lĩnh Nga, vốn được ví như cây bạch dương trong bão tuyết, lại trỗi dậy mạnh mẽ, đưa “con thuyền” nước Nga vượt qua sóng dữ khi duy trì được sự ổn định xã hội, kinh tế tăng trưởng và vị thế của Nga không ngừng được củng cố trên trường quốc tế.

Năm 2016 được xem là một năm thành công của kinh tế Nga trong bối cảnh mọi yếu tố bên ngoài đều không thuận lợi, nhất là các lệnh trừng phạt của Phương Tây nhằm vào Moskva suốt 2 năm qua tiếp tục được siết chặt.

Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế quốc tế Saint-Petersburg hồi tháng Sáu, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khẳng định nước Nga đã gần như vượt qua thời kỳ suy thoái và nền kinh tế đang có những điều kiện cần thiết cho sự tăng trưởng.

Nga đã đảm bảo được sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô khi dự trữ tài chính đạt gần 400 tỷ USD, lạm phát được khống chế ở mức 5,8% và tăng trưởng kinh tế đạt khoảng 0,3%. Nói một cách khác, nền kinh tế Nga đã “đứng vững trên đôi chân của mình.”

Đây là tiền đề quan trọng để ông Putin quyết định giao chính phủ lên kế hoạch hướng tới mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn trong thời gian tới, cũng đồng nghĩa với việc nâng vị thế của Nga trong nền kinh tế toàn cầu.

Video đang HOT

Có vẻ như trong thế bị “dồn vào chân tường” bởi những lệnh trừng phạt kinh tế liên tiếp của Phương Tây và giá dầu sụt giảm mạnh, nền kinh tế Nga đang thích nghi với những điều kiện mới.

Không còn cách nào khác, Nga buộc phải tích cực phát huy sức mạnh nội lực, tăng cường mở rộng quan hệ kinh tế, đặc biệt là với khu vực châu Á-Thái Bình Dương… đồng thời quyết liệt tái cơ cấu và đa dạng hóa nền kinh tế. Hàng loạt chính sách, chương trình nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực từ bên ngoài và vực dậy nền kinh tế “ốm yếu” đã được ban hành kịp thời.

Chỉ tính riêng năm 2016, Nga đã chi 827,7 tỷ ruble cho chương trình chống khủng hoảng nhằm hô trợ các doanh nghiêp vừa và nhỏ, thay thê nhâp khâu, xuât khâu những sản phâm phi năng lượng, ngành sản xuât ôtô, công nghiêp nhẹ, nông nghiêp, xây dựng nhà…

Những nỗ lực không mệt mỏi của Chính phủ Nga đã được đền đáp xứng đáng khi một loạt lĩnh vực kinh tế từ công nghiệp quốc phòng, ngân hàng, công nghệ thông tin thực sự có bước tăng trưởng ngoạn mục, đặc biệt ngành nông nghiệp đã vươn lên vị trí số một thế giới về xuất khẩu lúa mỳ.

Giới chuyên gia cho rằng với các điều kiện thuận lợi về diện tích rộng lớn, khí hậu thuận lợi, chỉ cần một chính sách phát triển phù hợp là đủ để Nga có thể trở thành siêu cường về nông nghiệp và xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới.

Dự kiến, xuất khẩu nông sản của Nga trong năm nay lên tới 16,9 tỷ USD, cao hơn mức xuất khẩu vũ khí khoảng 25%.

Bên cạnh việc vực dậy nền kinh tế, Tổng thống Putin còn tiến hành chiến dịch “bàn tay sắt” trong cuộc chiến chống tham nhũng.

Một loạt tướng lĩnh, quan chức cấp cao dính líu tới tham nhũng lần lượt bị cách chức hoặc bị truy tố, trong đó có Bộ trưởng Phát triển kinh tế Aleksei Ulyukayev, người bị cáo buộc nhận hối lộ 2 triệu USD.

Sự kiên quyết, không khoan nhượng với nạn “quan tham” của nhà lãnh đạo Nga đã tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội Nga, bất chấp đời sống của họ trở nên khó khăn hơn trong bối cảnh chung của đất nước.

Đặc biệt, giới đầu tư Phương Tây ngày càng quan tâm tới thị trường Nga. Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Nga tăng lên 8,3 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm nay, nhiều hơn 5,9 tỷ USD của cả năm ngoái.

Giới doanh nhân Phương Tây thậm chí đã phát động một cuộc vận động yêu cầu chính phủ các nước Liên minh châu Âu (EU) xóa bỏ các lệnh trừng phạt Nga, bởi nó đi ngược lại lợi ích kinh tế của chính họ.

Không chỉ “chèo lái” nước Nga thoát khỏi tình trạng khó khăn chồng chất, Tổng thống Putin còn có những đối sách linh hoạt, nhưng rất quyết đoán và hiệu quả trong cuộc chiến chống khủng bố cũng như đối phó với kế hoạch của Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tăng cường vũ khí và sự hiện diện của quân đội ngay sát biên giới Nga.

Chiến dịch không kích của Nga chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria theo đề nghị của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã đem lại kết quả rõ rệt, giúp Damascus đẩy lùi được lực lượng khủng bố, giành lại nhiều vùng lãnh thổ chiến lược, trong đó phải kể đến chiến thắng của quân đội Syria tại thành phố Aleppo.

Vai trò của Nga trong vấn đề Syria nói riêng và khu vực Trung Đông nói chung ngày càng được khẳng định. Trong cuộc đối đầu “cân não” với Phương Tây, lợi thế cũng đang nghiêng về nước Nga khi bất đồng giữa các nước Phương Tây xung quanh việc tiếp tục trừng phạt Moskva không ngừng gia tăng và ngày càng có nhiều tiếng nói ủng hộ Nga.

Các nước Phương Tây đã buộc phải thừa nhận thực tế rằng nước Nga có vị thế quan trọng trên trường quốc tế, đặc biệt là vai trò của Moskva trong giải quyết cuộc xung đột Syria.

Các tổ chức đa phương mà Nga khởi xướng và tham gia như “Liên minh kinh tế Á-Âu” đang được củng cố, thậm chí có thêm thành viên mới.

Đáng chú ý, căng thẳng ngoại giao giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, bùng phát sau vụ máy Su-24 của Nga bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn ở khu vực gần biên giới Syria tháng 11/2015, đã chính thức khép lại khi Tổng thống Putin tuyên bố bình thường hóa quan hệ với Ankara.

Vụ Đại sứ Nga bị ám sát cũng không ảnh hưởng tới đà cải thiện của quan hệ song phương, mà trái lại càng khiến hai bên xích lại gần nhau hơn, đặc biệt trong cuộc chiến chống khủng bố.

Quan hệ “mặn nồng trở lại” giữa hai nước chẳng những đáp ứng lợi ích thiết thực của cả Moskva và Ankara, với tư cách là hai đối tác kinh tế chủ chốt của nhau, mà còn là yếu tố tích cực thúc đẩy việc phối hợp giải quyết nhiều vấn đề khu vực, đặc biệt là cuộc khủng hoảng Syria.

Nhìn lại nước Nga của năm 2016: Sóng cả chẳng ngã tay chèo - Hình 2

Tổng thống Vladimir Putin. (Nguồn: THX/TTXVN)

Trong khi đó, chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Nga Putin tới Nhật Bản hồi giữa tháng 12 không chỉ đem lại một loạt thỏa thuận kinh tế với tổng trị giá lên tới 2,6 tỷ USD, mà còn mở ra cơ hội để hai nước giải quyết những bất đồng về lãnh thổ tồn tại hơn 70 năm qua, hướng tới một hiệp ước hòa bình.

Xét trong bối cảnh chung hiện nay, có thể nói rằng những năm tháng khó khăn nhất của nước Nga do tác động của những biện pháp trừng phạt kinh tế cũng như gây sức ép chính trị của Phương Tây, đã qua.

Nga đã xây dựng được nền tảng cơ bản, tạo đà cho sự phát triển kinh tế bền vững, giảm thiểu tối đa sự tác động từ bên ngoài. Một nước Nga đã mạnh mẽ, vững vàng vượt qua “sóng dữ” có thể ngày càng khẳng định vai trò và vị thế trên trường quốc tế./.

Theo Dương Trí ( TTXVN/Vietnam )

EU gia hạn trừng phạt Nga

Liên minh châu Âu nhất trí gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

EU gia hạn trừng phạt Nga - Hình 1

Liên minh châu Âu gia hạn trừng phạt Nga thêm 6 tháng. Ảnh minh họa: Tass.

Các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) ngày 15/12 nhất trí gia hạn trừng phạt Nga về quốc phòng, năng lượng và tài chính, liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine đến giữa năm 2017. Quy trình chính thức để gia hạn sẽ diễn ra vào đầu tuần tới.

"Một số đồng nghiệp của chúng tôi muốn gia hạn 12 tháng... nhưng điều có thể làm là duy trì cách thức hiện tại, tức là 6 tháng", Reuters dẫn lời Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk nói.

EU áp đặt lệnh trừng phạt với Nga sau khi nước này sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ hồi tháng 3/2014 và tăng cường trừng phạt với cáo buộc Moscow vẫn hỗ trợ phe ly khai ở miền đông Ukraine.

EU gia hạn các lệnh trừng phạt 6 tháng một lần từ khi Moscow nói sẽ không trao trả Crimea và khủng hoảng Ukraine vẫn chưa được giải quyết.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hoan nghênh quyết định của EU. "Tôi chân thành cảm ơn sự thống nhất và đoàn kết của các lãnh đạo châu Âu trong việc khôi phục chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Ukraine, bao gồm cả Crimea", ông nói.

Như Tâm

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump rút Mỹ khỏi cơ quan trực thuộc Liên Hiệp QuốcÔng Trump rút Mỹ khỏi cơ quan trực thuộc Liên Hiệp Quốc
10:25:24 06/02/2025
Tỉ phú Musk kiểm soát hệ thống thanh toán của Bộ Tài chính MỹTỉ phú Musk kiểm soát hệ thống thanh toán của Bộ Tài chính Mỹ
07:01:37 05/02/2025
Hối hận muộn màng của nước AnhHối hận muộn màng của nước Anh
21:31:25 04/02/2025
Trung Quốc lập tức đáp trả đòn áp thuế của MỹTrung Quốc lập tức đáp trả đòn áp thuế của Mỹ
07:17:04 05/02/2025
Ông Trump bất ngờ hoãn áp thuế Mexico, Canada, giữ nguyên với Trung QuốcÔng Trump bất ngờ hoãn áp thuế Mexico, Canada, giữ nguyên với Trung Quốc
22:17:38 04/02/2025
Phản ứng dữ dội sau đề xuất chấn động của ông Trump về GazaPhản ứng dữ dội sau đề xuất chấn động của ông Trump về Gaza
21:49:06 05/02/2025
Nga bắt đầu áp dụng chế độ trục xuất người nước ngoài vi phạmNga bắt đầu áp dụng chế độ trục xuất người nước ngoài vi phạm
06:39:36 06/02/2025
Chiến dịch trấn áp người nhập cư bắt đầu 'làm nóng' đường phố MỹChiến dịch trấn áp người nhập cư bắt đầu 'làm nóng' đường phố Mỹ
17:28:21 05/02/2025

Tin đang nóng

Đàm Vĩnh Hưng mất hơn 4 ngón chân?Đàm Vĩnh Hưng mất hơn 4 ngón chân?
17:15:30 06/02/2025
Bé gái trộm bộ trang sức trị giá 3,4 tỷ đồng của mẹ để bán với giá chỉ 200.000 đồng, mục đích phía sau gây tranh cãiBé gái trộm bộ trang sức trị giá 3,4 tỷ đồng của mẹ để bán với giá chỉ 200.000 đồng, mục đích phía sau gây tranh cãi
15:33:45 06/02/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc 2 con của Từ Hy Viên cùng cha dượng đưa tro cốt mẹ về nướcNghẹn ngào khoảnh khắc 2 con của Từ Hy Viên cùng cha dượng đưa tro cốt mẹ về nước
17:00:36 06/02/2025
Gia đình Từ Hy Viên và nhà chồng cũ doanh nhân khẩu chiến tưng bừng: Chuyện gì đây?Gia đình Từ Hy Viên và nhà chồng cũ doanh nhân khẩu chiến tưng bừng: Chuyện gì đây?
16:53:00 06/02/2025
Tài xế ô tô mở cửa khiến người đi xe máy ngã văng ra đường: Pha bẻ lái "xuất thần" của xe bán tải khiến tất cả thở phàoTài xế ô tô mở cửa khiến người đi xe máy ngã văng ra đường: Pha bẻ lái "xuất thần" của xe bán tải khiến tất cả thở phào
17:21:24 06/02/2025
Sự hết thời của 1 sao hạng A: 7 năm không ai mời đóng phim, tính cách dối trá ai cũng chán ghétSự hết thời của 1 sao hạng A: 7 năm không ai mời đóng phim, tính cách dối trá ai cũng chán ghét
15:31:25 06/02/2025
Con trai NS Lê Giang lên tiếng khi netizen yêu cầu can ngăn mẹ vụ drama chê phim Trấn ThànhCon trai NS Lê Giang lên tiếng khi netizen yêu cầu can ngăn mẹ vụ drama chê phim Trấn Thành
15:07:53 06/02/2025
Clip: Khoảnh khắc "đứng tim" khi xe khách bất ngờ lấn làn suýt lao thẳng vào xe con ở Nam Định, chỉ còn 1 giây là gây thảm hoạClip: Khoảnh khắc "đứng tim" khi xe khách bất ngờ lấn làn suýt lao thẳng vào xe con ở Nam Định, chỉ còn 1 giây là gây thảm hoạ
15:36:37 06/02/2025

Tin mới nhất

"Đòn" thuế quan xuyên Đại Tây Dương của ông Trump: "Không phải lời đe dọa suông"

"Đòn" thuế quan xuyên Đại Tây Dương của ông Trump: "Không phải lời đe dọa suông"

20:16:26 06/02/2025
Đây sẽ không phải là lần đầu tiên EU thấy mình bị lôi kéo vào một cuộc chiến thương mại với Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump.
Con dâu ông Trump sẽ dẫn chương trình Đài Fox News, điều chưa có tiền lệ

Con dâu ông Trump sẽ dẫn chương trình Đài Fox News, điều chưa có tiền lệ

20:13:44 06/02/2025
Con dâu Tổng thống Donald Trump là bà Lara Trump được Đài Fox News thuê để dẫn một chương trình truyền hình hằng tuần, điều chưa từng xảy ra đối với một thành viên gia đình đương kim Tổng thống Mỹ.
Ba Lan mạnh tay chi tiền mua vũ khí để duy trì quan hệ với chính quyền Trump

Ba Lan mạnh tay chi tiền mua vũ khí để duy trì quan hệ với chính quyền Trump

20:13:44 06/02/2025
Thế giới chưa bao giờ biến động và nguy hiểm như thế này trong cuộc đời chúng ta , Bộ trưởng Kosiniak-Kamysz kết luận, ngụ ý rằng các khoản đầu tư quốc phòng lớn của Ba Lan sẽ còn tiếp tục trong tương lai.
Nga gửi thông điệp mới cho Tổng thống Trump?

Nga gửi thông điệp mới cho Tổng thống Trump?

20:10:56 06/02/2025
Trung Quốc khởi kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vì cho rằng việc Mỹ áp thuế mang tính chất phân biệt đối xử và trái với nghĩa vụ phải tuân theo khi thành lập cơ quan này.
Mỹ đẩy mạnh răn đe quân sự Trung Quốc ở Biển Đông

Mỹ đẩy mạnh răn đe quân sự Trung Quốc ở Biển Đông

20:07:22 06/02/2025
Không chỉ vừa triển khai oanh tạc cơ hạng nặng tập trận, Mỹ còn có các động thái tăng cường thế trận quân sự ở Biển Đông nhằm răn đe Trung Quốc.
Đối phó các ổ lừa đảo, Thái Lan cắt điện 5 khu vực biên giới của Myanmar

Đối phó các ổ lừa đảo, Thái Lan cắt điện 5 khu vực biên giới của Myanmar

20:01:01 06/02/2025
Cơ quan Điện lực Tỉnh (PEA) tại Thái Lan ngày 5.2 bắt đầu dừng cấp điện sang 5 khu vực của Myanmar, giáp với các tỉnh Tak và Chiang Rai của Thái Lan, nhằm đối phó các trung tâm lừa đảo.
Israel chuẩn bị kế hoạch di dời người dân khỏi Gaza

Israel chuẩn bị kế hoạch di dời người dân khỏi Gaza

19:59:21 06/02/2025
Kế hoạch này được đưa ra sau tuyên bố gây sốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Washington có kế hoạch kiểm soát Gaza, tái định cư người Palestine và biến khu vực này thành Riviera của Trung Đông.
Ý tưởng gây sốc của Tổng thống Trump về Dải Gaza

Ý tưởng gây sốc của Tổng thống Trump về Dải Gaza

19:57:49 06/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn nắm quyền sở hữu Dải Gaza và đưa người Palestine đến sống tại những nước Ả Rập trong khu vực.
Phnom Penh xử lý tình trạng quá tải học sinh tại trường có hơn 140 em/lớp

Phnom Penh xử lý tình trạng quá tải học sinh tại trường có hơn 140 em/lớp

19:57:08 06/02/2025
Sau khi vụ việc gây xôn xao trên mạng xã hội, giám đốc Sở Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Phnom Penh ông Hem Sinareth đã cùng giới chức thủ đô tổ chức một buổi họp để xử lý vướng mắc.
Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ lý do không tham gia Hội nghị G20 tại Nam Phi

Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ lý do không tham gia Hội nghị G20 tại Nam Phi

19:54:30 06/02/2025
"Đạo luật này tương tự như các quy định về quyền trưng dụng tài sản (Eminent Domain) của Mỹ, cho phép chính phủ thu hồi đất phục vụ lợi ích công cộng", ông Lamola giải thích.
Ukraine đưa ra đề xuất liên quan khí LNG của Mỹ

Ukraine đưa ra đề xuất liên quan khí LNG của Mỹ

19:53:03 06/02/2025
Việc sử dụng kho chứa của Ukraine cho LNG của Mỹ có thể là một bước quan trọng hướng tới việc tăng cường cơ sở hạ tầng năng lượng của Đông Âu và đảm bảo khả năng phục hồi của nguồn cung cấp khí đốt khu vực.
Ukraine muốn Mỹ và châu Âu tham gia hòa đàm

Ukraine muốn Mỹ và châu Âu tham gia hòa đàm

19:52:54 06/02/2025
Theo The Guardian ngày 5.2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin nếu đó là cách duy nhất để chúng tôi có thể mang lại hòa bình cho người dân U...

Có thể bạn quan tâm

Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa

Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa

Tin nổi bật

20:26:06 06/02/2025
Ngày 6-2, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip dài khoảng hơn 3 phút ghi lại cảnh 1 chiếc xe ôtô biển xanh dừng trước một căn nhà ở phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An.
Tử vi 12 con giáp hôm nay 6/2: Hợi suôn sẻ, Ngọ may mắn bất ngờ

Tử vi 12 con giáp hôm nay 6/2: Hợi suôn sẻ, Ngọ may mắn bất ngờ

Trắc nghiệm

20:25:52 06/02/2025
Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 6/2 các tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe
Phát hiện 1 đôi chị - em Vbiz lệch 6 tuổi hẹn hò bí mật, 2 bức ảnh lọt ống kính nói lên tất cả

Phát hiện 1 đôi chị - em Vbiz lệch 6 tuổi hẹn hò bí mật, 2 bức ảnh lọt ống kính nói lên tất cả

Sao việt

20:22:58 06/02/2025
Sau clip bị tóm dính cùng nhau xuất hiện ở sân bay, nghi vấn cùng về quê đón Tết thì mới đây Bích Phương và Tăng Duy Tân lại lộ ảnh xuất hiện cùng nhau.
Đăng ảnh tưởng nhớ Từ Hy Viên, 1 nữ diễn viên đình đám biến mình thành tâm điểm bị của cộng đồng mạng chỉ trích

Đăng ảnh tưởng nhớ Từ Hy Viên, 1 nữ diễn viên đình đám biến mình thành tâm điểm bị của cộng đồng mạng chỉ trích

Sao châu á

20:00:22 06/02/2025
Động thái phản pháo này của Cristine càng làm nhiều khán giả thêm phần mất thiện cảm với nữ diễn viên và tiếp tục gạch đá cô dữ dội hơn nữa.
Iran phiên chế tàu sân bay dành cho thiết bị bay không người lái

Iran phiên chế tàu sân bay dành cho thiết bị bay không người lái

19:50:57 06/02/2025
Đô đốc Tangsiri cũng lưu ý rằng Shahid Bahman Bagheri có thể giao chiến với nhiều loại máy bay nhỏ và tên lửa phòng không bởi nó được trang bị hệ thống phòng không tầm ngắn và tầm trung, cũng như thiết bị tình báo và tháp điều khiển bay...
ĐTCL mùa 13: 3 đội hình sắp "hóa rồng" ở meta mới vì được Riot buff "tận răng"

ĐTCL mùa 13: 3 đội hình sắp "hóa rồng" ở meta mới vì được Riot buff "tận răng"

Mọt game

18:46:25 06/02/2025
Mặc dù không phải là một đội hình quá yếu nhưng Nổi Loạn của ĐTCL mùa 13 vẫn có không ít điểm yếu chí mạng. Điển hình là việc hiệu ứng mạnh nhất của tộc này - làm choáng toàn bộ đối thủ lại chỉ xuất hiện khi người chơi đạt mốc 7 Nổi Loạ...
Đi về miền có nắng - Tập 19: Vân chơi xấu giúp Khoa giành quyền nuôi con

Đi về miền có nắng - Tập 19: Vân chơi xấu giúp Khoa giành quyền nuôi con

Phim việt

18:34:40 06/02/2025
Vân sẽ chi tiền và dùng chiêu xấu để giúp Khoa giành quyền nuôi con, đổi lại anh ta phải khiến Dương sống không yên ổn.
Tiếp bước Mỹ, Israel cam kết rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Tiếp bước Mỹ, Israel cam kết rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Uncat

18:31:05 06/02/2025
Trong bài viết của mình, ông Saar cho rằng Hội đồng đã nhìn nhận không công bằng đối với "nền dân chủ duy nhất ở Trung Đông - Israel", đồng thời nói rằng Israel sẽ không tiếp tục chấp nhận sự phân biệt đối xử này.
Công chúa đẹp nhất Hàn Quốc hiện tại: Nhan sắc mê đắm ở họp báo phim 19+ mới, 12 năm không già đi

Công chúa đẹp nhất Hàn Quốc hiện tại: Nhan sắc mê đắm ở họp báo phim 19+ mới, 12 năm không già đi

Hậu trường phim

18:10:11 06/02/2025
Mỹ nhân Hàn đình đám này khoe nhan sắc ấn tượng ở họp báo phim mới. Cô và bạn diễn nam đã thu hút sự chú ý khi tay trong tay xuất hiện tại sự kiện.