Nhìn Hazard chỉ làm Real thêm nhớ Ronaldo
Những lời bào chữa liên tục được Zinedine Zidane đưa ra để bênh vực cho Eden Hazard, người được kỳ vọng sẽ trở thành “ Ronaldo mới”.
Ngay từ những ngày đầu Hazard tới Real, cựu giám đốc kỹ thuật Predrag Mijatovic của “Los Blancos” đã khuyên cổ động viên không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào tiền vệ người Bỉ. Ông Mijatovic nhấn mạnh Hazard sẽ không bao giờ làm được những điều Cristiano Ronaldo đã làm.
Với Hazard, Real đánh dấu sự trở lại của chính sách “Galacticos” trong mùa hè 2019. Họ chi hơn 100 triệu euro để có ngôi sao 28 tuổi từ Chelsea. Ở sân Bernabeu của Madrid, Eden kế thừa áo số 7 gắn với hình ảnh huyền thoại của Ronaldo và Raul Gonzalez.
Hazard chưa tạo ra dấu ấn lớn trên hàng công của Real. Ảnh: Reuters.
Thế nhưng, Hazard chỉ mang đến cho người hâm mộ cái lắc đầu ngao ngán. Anh vừa không may, lại chẳng hay như Ronaldo. Tiền vệ người Bỉ đến Madrid ở thời điểm không phù hợp. Đội bóng thủ đô đang trượt dài và rất cần một tân binh đẳng cấp để làm sống lại hình ảnh hào hùng.
Hazard tới Madrid với rất nhiều áp lực đè nặng trên đôi vai. Người Madrid muốn thấy vụ đầu tư của họ sớm có lãi. Với một cầu thủ tấn công, tiêu chí đánh giá sự xuất sắc nằm ở những bàn thắng và các pha kiến tạo. Real còn trông chờ ở ngôi sao người Bỉ những khoảnh khắc bùng nổ. Nhưng chưa có điều gì trong số đó trở thành hiện thực.
Tịt ngòi trước PSG, im lặng khi đụng Atletico, Hazard khiến sự hoài nghi dành cho anh lớn dần lên. “Zizou” bào chữa cậu học trò cần nhiều thời gian để thích nghi với môi trường mới. Nhưng có vẻ Hazard từ đầu đã không sẵn sàng cho sức ép ở Madrid. Anh xuất hiện tại Bernabeu với cân nặng thừa 6-7 kg.
Trước khi mùa giải khởi tranh, Hazard dính vận rủi với chấn thương khiến anh xa sân cỏ 1 tháng. Điều này ảnh hưởng đến thể lực và sự sắc bén của cầu thủ này. Sir Alex Ferguson từng kể Wayne Rooney cần ít nhất 1 tháng sau chấn thương mới tìm lại tốc độ vốn có. Hazard không phải trường hợp ngoại lệ.
Video đang HOT
Ở Real, kiên nhẫn luôn là thứ xa xỉ. Khi Hazard chưa thể được kích hoạt phiên bản bùng nổ nhất, đó sẽ là cơ hội cho Vinicius Junior và Rodrygo Goes. Bộ đôi người Brazil còn trẻ, lại sở hữu khát khao mãnh liệt. Họ luôn sẵn sàng và muốn chứng minh bản thân đủ sức đá chính ở Bernabeu.
Gặp Atletico, Hazard bị HLV Zinedine Zidane thay ra sân sớm. Ảnh: Reuters.
Hazard đang quá chậm chạp trong việc bắt nhịp ở Real. Những gì anh thể hiện mang nét yếu đuối và rụt rè. Gặp PSG và Atletico, Eden không có nhiều pha rê dắt qua người (như anh vẫn làm ở Chelsea). Trên sân Wanda Metropolitano của Atletico, Hazard không thể đánh bại được Kieran Trippier bên kia chiến tuyến.
Trước đối thủ mạnh, Hazard nhiều lần chọn cách chuyền ngược về sau. Đó không phải hình ảnh người hâm mộ muốn thấy ở người mang trên vai tấm áo số 7. Họ thích một cầu thủ với sự táo bạo như Ronaldo hay hiệu quả như Raul. Những pha rê dắt tốc độ, bó vào trong dứt điểm, những lần đi bóng qua 2-3 cầu thủ đối phương, đó mới là thứ Madridista chờ đợi ở Hazard.
Từ Paris tới Madrid, Hazard không làm được điều đó. Số cú sút trúng đích của anh thậm chí chỉ bằng 0, một bằng chứng cho sự kém cỏi.
“Trước Atletico, Hazard vô hại. Anh ấy vẫn chưa thể bùng nổ như lúc còn ở Chelsea. Bale và Benzema còn chơi hay hơn Hazard. Tài năng của tiền vệ người Bỉ là điều rất cần cho Real. Hazard đến La Liga để tận hưởng những trận đấu đỉnh cao, nhưng anh ấy không cho thấy bất kỳ phẩm chất xuất sắc nào ở sân Wanda”, tờ Marca chỉ trích số 7 của Real.
Nhìn Hazard lúc này chỉ làm “Los Blancos” nhớ Ronaldo. Khoảng trống siêu sao người Bồ Đào Nha để lại quá lớn. Dù vậy, trong phòng họp báo của sân Wanda, HLV Zidane vẫn bênh vực cậu học trò. Ông muốn mọi người hãy kiên nhẫn hơn với bản hợp đồng đắt giá này.
Thời gian không chờ đợi Hazard. Tiền vệ người Bỉ cần sớm chứng minh cho Real thấy họ không uổng phí khi bỏ ra 100 triệu euro để mua anh. Tài năng của Eden vẫn là điều được thế giới công nhận. Tuy nhiên, khởi đầu của anh ở Madrid là bằng chứng cho thấy thay thế Ronaldo là tham vọng không tưởng.
Theo Zing
CĐV phẫn nộ khi đội bóng cũ của Ronaldo thất bại toàn diện ở mùa giải trước mà vẫn có 4 thành viên lọt vào đội hình tiêu biểu năm 2019
FIFA, cơ quan bóng đá đầu não thế giới đã hứng chịu cơn mưa "gạch đá" từ cộng đồng sau khi công bố danh sách 11 cầu thủ chơi hay nhất năm 2019.
Màn biểu diễn âm nhạc trước khi công bố Đội hình tiêu biểu năm 2019 rất hấp dẫn. Tuy nhiên nó không làm lu mờ được phần kết quả rất khó hiểu do FIFA bình chọn.
Alisson Becker, với tư cách là Thủ thành hay nhất năm 2019, đương nhiên là cái tên xuất hiện trong khung gỗ của đội hình này. Được công bố ngay sau cầu thủ của Liverpool là Matthijs de Ligt, chàng trung vệ trẻ tiến bộ vượt bậc trong mùa giải vừa rồi. Khán giả chắc chắn rất đồng ý với 2 kết quả bình chọn này, nhưng khi nghe tới tên Sergio Ramos và Marcelo họ đã tỏ ra vô cùng bất bình.
Chưa dừng lại ở đó, ở hàng tiền vệ, Luka Modric cũng bất ngờ xuất hiện, sánh vai cùng Frankie de Jong.
Đội hình tiêu biểu năm 2019 do FIFA bình chọn có tới 4 cầu thủ Real Madrid.
Thông thường để chọn ra cầu thủ xuất sắc nhất cho từng vị trí của đội hình này, FIFA sẽ phải cân nhắc phong độ của các ngôi sao trong năm 2019 và danh hiệu họ đạt được. Đó chính là lý do vì sao rất nhiều CĐV công khai chửi rủa cơ quan đầu não bóng đá quốc tế khi bộ 3 Ramos - Marcelo - Modric đều không đạt yêu cầu. Real Madrid của họ chơi quá tồi trong năm qua, bộ 3 này cũng xuống phong độ trầm trọng.
"Đây là vẻ mặt của bạn khi nhìn thấy Marcelo vượt qua Robertson, lọt vào ĐHTB năm 2019".
"Ai đó có thể giải thích cho tôi tại sao Marcelo lại lọt vào ĐHTB được không? Tôi là fan Real Madrid cũng không chấp nhận được nữa là!"
"Nếu Marcelo và Modric lọt vào ĐHTB của năm thì tôi sẽ không xem bóng đá nữa". Đây là lời bình luận của một CĐV trước khi ĐHTB được công bố khoảng 9 tiếng. Giờ nhiều fan đã nhảy vào yêu cầu anh này giữ lời hứa.
"Đây là cách FIFA chọn ĐHTB năm 2019".
Trong số các cầu thủ Real góp mặt chỉ Eden Hazard xứng đáng. Mùa giải năm ngoái tiền vệ người Bỉ vẫn còn khoác áo Chelsea, đưa đội bóng này lên ngôi vô địch Europa League rồi mới chuyển đến cống hiến cho CLB chủ sân Bernabeu.
Ngoài vị trí của Marcelo, Ramos và Modric ra, fan cũng bất bình về trường hợp của Kylian Mbappe, sao trẻ người Pháp.
Theo Trí Thức Trẻ
"Tôi phải tập sút rất nhiều, có những trận tôi còn chẳng đá trúng gôn" Tiền đạo Gabriel Jesus mới đây đã có những phát biểu chia sẻ về giai đoạn khó khăn trong mùa giải vừa qua của mình. Gabriel Jesus được xem như người sẽ thế vai Sergio Aguero trên hàng công của Manchester City trong tương lai. Tuy nhiên, mùa giải vừa qua cầu thủ người Brazil lại không được trọng dụng quá nhiều. Anh...