Nhiều tín hiệu lạc quan trước thượng đỉnh Mỹ-Triều

Theo dõi VGT trên

Ông Kim Jong-un đã khởi đầu chương trình thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Việt Nam bằng những cử chỉ ấn tượng, hứa hẹn đột phá trong hai ngày thượng đỉnh.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, cựu đại sứ Việt Nam (VN) tại Hàn Quốc, nhận định rằng quan hệ Mỹ-Triều vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết cụ thể, thậm chí có những khó khăn. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả là hiện nay không khí lạc quan đang bao trùm quan hệ hai nước và bán đảo Triều Tiên.

Cử chỉ nhỏ, ý nghĩa lớn của ông Kim Jong-un

. Phóng viên: Thưa ông, sáng hôm qua (26-2) khi đến ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) và lên xe về Hà Nội, Chủ tịch Kim Jong-un đã có một hành động mà giới báo chí gọi là “chưa từng có”. Đó là hạ kính xe chống đạn xuống để vẫy tay chào người dân – dường như không giống với phong cách kín đáo của lãnh đạo Triều Tiên nhiều năm qua. Ông đánh giá ý nghĩa của hành động này ra sao?

Đại sứ Nguyễn Phú Bình: Tôi nghĩ rằng đây là một cử chỉ nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn. Thứ nhất, đây là lần đầu tiên trong gần 60 năm qua mới có một chuyến thăm của người đứng đầu Triều Tiên đến VN. Chuyến thăm gần nhất đó chính là chuyến thăm VN của Chủ tịch Kim Nhật Thành vào năm 1964.

Như vậy, dù có quan hệ truyền thống và gần gũi nhưng lãnh đạo Triều Tiên đã rất nhiều năm chưa có chuyến thăm chính thức VN. Trong chuyến thăm VN lần này, ông Kim mở cửa xe chống đạn, vẫy tay chào người dân VN thì tôi cho rằng đó là một cử chỉ thân tình. Sự thân tình này càng có ý nghĩa khi hành động của ông Kim vượt qua quy tắc an toàn: Đến một quốc gia xa lạ mà ông Kim vẫn thoải mái mở cửa bảo vệ thì hành động đó khá đặc biệt.

Ngoài ra, tôi cho rằng cử chỉ của ông Kim còn cho thấy ông ấy tin tưởng rằng môi trường ở VN rất an toàn và sẽ không có vấn đề gì trở ngại khi ông mở cửa xe chào người dân. Điều đó càng khiến người dân VN có thiện cảm với vị lãnh đạo này và không khí đón tiếp vì thế nồng hậu hơn.

. Theo quan sát của cá nhân ông thì để đến được thượng đỉnh lần hai tại Hà Nội, cả Mỹ và Triều Tiên đã tiếp cận vấn đề hạt nhân ở bán đảo Triều Tiên ra sao?

Việc Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo có tầm bắn 13.000 km mà Mỹ cũng nằm trong tầm bắn đó đã khiến thế giới chấn động. Mỹ và nhiều nước đã đấu khẩu qua lại với Triều Tiên khiến căng thẳng leo thang. Tuy nhiên, trong lúc căng thẳng nhất thì các bên dường như nhận ra cần phải “tháo ngòi nổ”. Bởi lẽ chiến tranh đã là đáng sợ thì chiến tranh hạt nhân lại càng đáng sợ hơn rất nhiều.

Vấn đề gốc rễ liên quan đến mâu thuẫn về hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên chính là việc Bình Nhưỡng xem hạt nhân là phương tiện đảm bảo an ninh và bảo vệ chủ quyền dân tộc trước Mỹ và các đồng minh của Mỹ. Hạt nhân là thứ mà Triều Tiên dùng để yêu cầu Mỹ và đồng minh của Mỹ phải đối xử bình đẳng với mình. Trái lại, Mỹ muốn kêu gọi cộng đồng quốc tế trừng phạt Triều Tiên vì hạt nhân. Cuộc tranh cãi này không hồi kết. Giải pháp khả dĩ chính là Mỹ làm thế nào để Triều Tiên an tâm, đồng thời thấy vũ khí hạt nhân không còn cần thiết.

Nhiều tín hiệu lạc quan trước thượng đỉnh Mỹ-Triều - Hình 1

Ông Kim Jong-un mở cửa kính xe chống đạn chào mọi người. Ảnh: VGP

Video đang HOT

Nhiều tín hiệu lạc quan trước thượng đỉnh Mỹ-Triều - Hình 2

Đại sứ Nguyễn Phú Bình. Ảnh: L.NGUYỄN

Đột phá mang lại hòa bình khu vực

. Sau thượng đỉnh lần thứ nhất tại Singapore, hai nước đạt được thỏa thuận bốn điểm. Ông nhận định như thế nào về khả năng tiến triển ở thượng đỉnh lần hai?

Sau thượng đỉnh lần một thì nhiều người vẫn còn nghi ngờ triển vọng giải quyết mâu thuẫn Mỹ-Triều, vì các xung đột cơ bản nhất vẫn còn đó (điển hình là quan điểm về phi hạt nhân hóa). Tuy nhiên, cần nhận thấy rằng Triều Tiên đang tạm ngừng các hoạt động phát triển hạt nhân và Mỹ đã ngừng tập trận chung với Hàn Quốc. Điều đó cho thấy cả hai đang có thiện chí với nhau. Tôi tin rằng có đủ cơ sở để giải quyết những mâu thuẫn giữa Washington và Bình Nhưỡng, mặc dù phải thừa nhận cần thêm thời gian để giải quyết từng bước.

Ví dụ, trước đây Mỹ khẳng định sẽ trừng phạt Triều Tiên cho đến khi nước này phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không bị đảo ngược. Nhưng gần đây, ông Trump đã dịu giọng hơn. Ông chủ Nhà Trắng khẳng định không vội trong việc ép buộc Triều Tiên phi hạt nhân hóa ngay lập tức. Vì vậy, trong lần này Triều Tiên có thể đáp ứng từng phần yêu cầu của Mỹ. Đổi lại, Mỹ cũng có thể từng bước giảm mức độ cấm vận tương xứng hành động của Triều Tiên.

Như vậy, lo ngại về mâu thuẫn Mỹ-Triều trong tương lai xa tuy vẫn còn nhưng tôi thấy tín hiệu lạc quan nhiều hơn, thậm chí là bao trùm quan hệ hai nước trước thềm thượng đỉnh lần hai.

. Trong không khí ông đánh giá là lạc quan thì đâu sẽ là những kết quả có thể cảm nhận và đong đếm được trong lần thượng đỉnh này?

Trước thềm thượng đỉnh, cả Mỹ và Triều Tiên đều bày tỏ mong muốn sẽ đạt được đột phá trong lần gặp này. Tôi tin rằng với quyết tâm đó, dựa vào kết quả thượng đỉnh lần một, cả Mỹ và Triều Tiên sẽ đạt được thỏa thuận chung tích cực hơn. Khả dĩ nhất là hai bên sẽ tuyên bố chung chấm dứt tình trạng chiến tranh ở Triều Tiên 1950-1953. Để đạt được một hiệp ước hòa bình tại bán đảo Triều Tiên sẽ cần thêm thời gian và vài cuộc thương thuyết nữa. Nhưng tuyên bố hòa bình tại Hà Nội sẽ là một đột phá.

Việt Nam tiếp cận quan hệ Mỹ-Triều ra sao?

. Trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Triều đang có đà phát triển lạc quan, VN nên ứng xử như thế nào để đảm bảo và gia tăng vị thế, uy tín sau thượng đỉnh?

VN và Triều Tiên có nhiều điểm chung về lịch sử, cụ thể là từng trải qua chiến tranh với Mỹ. Lần này Triều Tiên chọn VN làm địa điểm gặp ông Trump cho thấy Bình Nhưỡng có niềm tin với Hà Nội. Quan trọng hơn, cần lưu ý rằng không giống như thượng đỉnh Singapore, thượng đỉnh Hà Nội còn là dịp lãnh đạo Triều Tiên thực hiện chuyến thăm chính thức song phương với VN. Như vậy, VN vừa là một địa điểm tổ chức thượng đỉnh mà Triều Tiên tin cậy, vừa là một quốc gia đối tác mà Triều Tiên xem trọng.

Trong tương quan quan hệ với Mỹ, VN là quốc gia từ thù nghịch thành bạn với Mỹ trước, còn Triều Tiên hiện vẫn còn trong tình trạng thù nghịch với Mỹ, chí ít là về biểu hiện cấm vận. Ngoài ra, từ nền kinh tế bao cấp nay VN đã có sự phát triển kinh tế ấn tượng. Đây là những gợi ý quan trọng đối với Triều Tiên không chỉ về chính sách với Mỹ mà còn chính sách cải tổ nền kinh tế. VN có thể tận dụng những vấn đề này để thúc đẩy quan hệ với Mỹ và Triều Tiên trong tương lai.

ĐỖ THIỆN – LAN NGUYỄN thực hiện

Theo PL

Vì sao Chủ tịch Kim Jong-un chọn đi tàu hoả mất 3 ngày mới tới Hà Nội?

Truyền thông quốc tế đặc biệt quan tâm đặt câu hỏi vì sao ông Kim Jong-un lại chọn cách đi tàu hoả hơn 3 ngày đêm tới ga Đồng Đăng rồi tiếp tục di chuyển bằng ô tô bọc thép từ Lạng Sơn về Hà Nội, trong khi việc đi máy bay chỉ mất vài tiếng?

Vì sao Chủ tịch Kim Jong-un chọn đi tàu hoả mất 3 ngày mới tới Hà Nội? - Hình 1

Đoàn tàu của Chủ tịch Kim Jong Un tiến tới ga Đồng Đăng. Ảnh KBS

Ngày 26.2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã tới Hà Nộivà sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều với Tổng thống Donald Trump vào ngày 27-28.2.

Chủ tịch Kim Jong-un khởi hành tại ga Bình Nhưỡng vào khoảng 16h30 (giờ địa phương) ngày 23.2. Từ đây, hành trình của ông Kim Jong-un đi qua Trung Quốc, đến ga Đồng Đăng rồi tiếp tục chuyển sang ô tô để di chuyển từ Lạng Sơn về Hà Nội. Tổng thời gian chuyến đi hơn 60 tiếng.

Vì sao Chủ tịch Kim Jong-un chọn đi tàu hoả mất 3 ngày mới tới Hà Nội? - Hình 2

Chủ tịch Kim Jong-un trên đoàn tàu bọc thép chống đạn. Ảnh KBS

Khoảng cách từ Bình Nhưỡng đến Hà Nội ước tính 4.500 km. Đoàn tàu có lớp bảo vệ an ninh cao và nội thất giống như khách sạn. Bề ngoài đoàn tàu đặc biệt của gia đình Chủ tịch Kim Jong-un trông rất bình thường, được sơn xanh đậm, có sọc vàng chạy dọc thành toa. Nhưng đoàn tàu có tới khoảng 20 đến 25 toa tất cả đều được bọc thép, cửa sổ được lắp kính sậm, có hai đầu máy kéo và chạy với tốc độ không quá 60 km/giờ vì lớp bọc thép quá nặng.

Các chuyên gia phân tích cho rằng một trong những nguyên nhân chính khiến ông Kim Jong-un chọn tàu hoả là phương tiện để di chuyển đến Hà Nội tham dự cuộc thượng đỉnh Mỹ - Triều là do đây cũng chính là cách mà ông nội của nhà lãnh đạo, cố Chủ tịch Kim Nhật Thành đã tới thăm Việt Nam vào năm 1958 và 1964. Khi đó ông Kim Nhật Thành đã sử dụng cả máy bay và tàu hoả để di chuyển qua Trung Quốc rồi mới tới Việt Nam.

Ông Kim Jong-un được cho là thường lặp lại những điều mà ông nội và bố ông làm để tạo nên dấu ấn về gia tộc.

Một chuyên gia khác lại cho rằng việc chọn tàu hoả là lựa chọn an toàn cho ông Kim Jong-un bởi máy bay Chammae-1 của Triều Tiên đã cũ và phi công của Triều Tiên không nhiều kinh nghiệm trong các chuyến bay dài.

Máy bay Chammae-1 có từ thời Liên Xô cũ và chỉ có khả năng di chuyển tối đa 10.000 km. Các máy bay còn lại chỉ thích hợp cho chuyến bay quãng ngắn nội đia.

Trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - TriềuTiên lần thứ 1 diễn ra vào tháng 6.2018, ông Kim Jong-un đã mượn máy bay của Trung Quốc để tới Singapore.

Thông tin ông Kim Jong-un đi tàu hoả đến Việt Nam thu hút sự quan tâm của giới truyền thông, thêm vào đó việc này đem lại ý nghĩa lịch sử khi đi lại bằng tàu hoả giữa Triều Tiên và Việt Nam.

Vì sao Chủ tịch Kim Jong-un chọn đi tàu hoả mất 3 ngày mới tới Hà Nội? - Hình 3

Ông Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju trên đoàn tàu trong chuyến thăm Bắc Kinh năm ngoái.

Một chuyên gia của Hàn Quốc bình luận: "Cả thế giới trong đó có chúng ta, chứng kiến một thực tế đơn giản là đường sắt ở Bình Nhưỡng được kết nối với Việt Nam, gợi cho chúng ta suy nghĩ rằng một chuyến tàu khởi hành từ Busan sẽ có thể đi qua Bình Nhưỡng để đến các nước Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam".

Đoàn tàu của ông Kim Jong-un được coi như "một khách sạn di động" có tên gọi là DF-0002. Trước đó bố của ông Kim Jong-un là Kim Jong-il thường di chuyển bằng tàu hoả có tên gọi là DF-0001.

Theo Laodong

LAN HƯƠNG (DỊCH)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọSự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ
21:03:05 09/03/2025
Nga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nướcNga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nước
05:35:23 09/03/2025
Hungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho UkraineHungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine
16:10:38 09/03/2025
Ông Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ UkraineÔng Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ Ukraine
22:20:36 09/03/2025
Ba Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại UkraineBa Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại Ukraine
05:45:26 10/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
08:17:18 10/03/2025
Ông Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với NgaÔng Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với Nga
19:57:24 09/03/2025
Liệu 'chiếc ô hạt nhân' của Pháp có đủ để bảo vệ toàn bộ châu Âu?Liệu 'chiếc ô hạt nhân' của Pháp có đủ để bảo vệ toàn bộ châu Âu?
13:15:31 09/03/2025

Tin đang nóng

Clip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thìClip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thì
13:45:58 10/03/2025
Nữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩnNữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩn
13:16:47 10/03/2025
Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩLê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ
17:04:21 10/03/2025
Song Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạtSong Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạt
13:22:21 10/03/2025
Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"
17:11:50 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
14:16:06 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũaBữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
13:47:59 10/03/2025
Loạt nghi vấn hôn nhân của Thái Thiếu Phân rạn nứtLoạt nghi vấn hôn nhân của Thái Thiếu Phân rạn nứt
16:39:34 10/03/2025

Tin mới nhất

Canada: Lãnh đạo mới của đảng Tự do cầm quyền cam kết bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế

Canada: Lãnh đạo mới của đảng Tự do cầm quyền cam kết bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế

19:19:57 10/03/2025
Trước thách thức này, ông Carney khẳng định sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền và quyền lợi của Canada. Ông tuyên bố sẽ duy trì các mức thuế quan đáp trả Mỹ và sử dụng số tiền thu được từ các mức thuế này để hỗ trợ người lao động Canada.
Israel cắt nguồn cung điện cho Gaza, yêu cầu thả con tin

Israel cắt nguồn cung điện cho Gaza, yêu cầu thả con tin

19:09:03 10/03/2025
Ngoại trưởng Rubio viết trên mạng xã hội X: Chúng tôi sẽ thu hồi visa và/hoặc thẻ Xanh của những người ủng hộ Hamas ở Mỹ để họ có thể bị trục xuất .
Ai Cập nêu đề xuất mới nhằm phá thế bế tắc giữa Hamas và Israel

Ai Cập nêu đề xuất mới nhằm phá thế bế tắc giữa Hamas và Israel

19:05:35 10/03/2025
Các nguồn tin cho biết thêm theo đề xuất mới của Ai Cập, Hamas sẽ bắt đầu thực thi thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 2 tháng với việc thả 10 con tin còn sống, bao gồm tất cả hoặc một vài trong số 5 con tin người Mỹ được cho là bị Hamas giam ...
Trung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài Loan

Trung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài Loan

17:39:29 10/03/2025
Trung Quốc tuyên bố lực lượng đòi độc lập cho Đài Loan càng hung hăng thì Bắc Kinh sẽ càng siết chặt thòng lọng đối với hòn đảo.
Tổng thống Trump vừa hối vừa dọa, Lãnh tụ tối cao Iran phản ứng ra sao?

Tổng thống Trump vừa hối vừa dọa, Lãnh tụ tối cao Iran phản ứng ra sao?

17:24:26 10/03/2025
Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei ngày 8.3 đã lên tiếng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa hành động quân sự nếu Tehran từ chối tham gia đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran.
Xe tải quân sự Úc lộn nhào, 13 binh sĩ bị thương

Xe tải quân sự Úc lộn nhào, 13 binh sĩ bị thương

17:20:17 10/03/2025
Tổng cộng 13 binh sĩ Úc đã bị thương trong vụ hai chiếc xe tải quân sự bị lật do ảnh hưởng của bão lũ tại bang New South Wales.
Giao tranh đẫm máu ở Syria, nhiều dân thường thiệt mạng chỉ trong 2 ngày

Giao tranh đẫm máu ở Syria, nhiều dân thường thiệt mạng chỉ trong 2 ngày

17:08:48 10/03/2025
Hơn 1.000 người được cho là đã thiệt mạng trong 2 ngày giao tranh giữa các tay súng và lực lượng an ninh ở tỉnh ven biển Latakia của Syria, theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 8.3.
Ukraine thất thế khi bị Mỹ 'quay lưng'

Ukraine thất thế khi bị Mỹ 'quay lưng'

16:47:46 10/03/2025
Quyết định của Mỹ dừng viện trợ quân sự và chia sẻ tình báo cho Ukraine đã gây thêm bất lợi cho lực lượng Kyiv trên chiến trường.
Thách thức cho 'lá bài tẩy' của Đài Loan trước Mỹ

Thách thức cho 'lá bài tẩy' của Đài Loan trước Mỹ

16:29:13 10/03/2025
Công nghệ chip bán dẫn tiên tiến không đơn thuần là lợi thế về kinh tế của Đài Loan mà còn là lá bài tẩy liên quan mật thiết đến an ninh của đảo này.
Hezbollah cam kết đẩy lùi lực lượng Israel ở miền Nam Liban

Hezbollah cam kết đẩy lùi lực lượng Israel ở miền Nam Liban

16:14:55 10/03/2025
Bên cạnh đó, ông khẳng định việc tái thiết các khu vực bị tàn phá do xung đột là trách nhiệm của nhà nước, đồng thời nhấn mạnh vai trò của Hezbollah trong các vấn đề chính trị và quân sự.
Diễn biến mới về Gaza, vấn đề hạt nhân Iran

Diễn biến mới về Gaza, vấn đề hạt nhân Iran

16:12:36 10/03/2025
Thủ lĩnh lực lượng Houthi tại Yemen Abdul Malik al-Houthi ngày 7.3 tuyên bố lực lượng này sẽ khôi phục các chiến dịch hải quân chống lại Israel nếu nước này không dỡ bỏ lệnh phong tỏa viện trợ vào Dải Gaza trong vòng 4 ngày.
Bế mạc Kỳ họp thứ ba Chính hiệp Trung Quốc khóa XIV

Bế mạc Kỳ họp thứ ba Chính hiệp Trung Quốc khóa XIV

16:08:17 10/03/2025
Chính hiệp Trung Quốc là nền tảng quan trọng cho nhiều đảng phái, đoàn thể, nhân dân thuộc mọi dân tộc và mọi tầng lớp xã hội phát huy dân chủ, tham gia vào các vấn đề quốc gia, đoàn kết và hợp tác.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang

Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang

Sao châu á

19:16:34 10/03/2025
Dù cả hai đều tỏa sáng theo cách riêng, nhưng không ít bình luận trên mạng xã hội lại tập trung vào sự khác biệt ngoại hình giữa họ.
Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Pháp luật

19:13:39 10/03/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã tạm giữ hình sự Trần Mạnh Cường (SN 1933, trú tại Sơn La) là người điều khiển xe limousine chở người trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long.
Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"

Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"

Hậu trường phim

18:03:46 10/03/2025
Thu Quỳnh thừa nhận có nói nhầm do cô và Trần Nghĩa ngoài đời chỉ chênh nhau 4 tuổi, điều này gây áp lực trong tiềm thức của nữ diễn viên.
Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp

Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp

Netizen

18:01:43 10/03/2025
Hồi nhỏ, ai mà chả từng bị bố mẹ dọa cho mấy roi, rồi lỉnh đi trốn. Đánh xong là nhanh chân núp góc giường hay nấp sau cánh cửa, nín thở chờ sóng yên biển lặng .
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

Phim việt

17:18:17 10/03/2025
Việt va chạm xe với một nhóm côn đồ và bị đánh. Đúng lúc này, người đàn ông được dự đoán là bố ruột của Việt đi qua, thấy chuyện bất bình giữa đường nên đã dừng lại, ra tay khiến hai tên côn đồ phải tháo chạy.
Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ

Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ

Tv show

17:09:23 10/03/2025
Sáng 10/3, trên các diễn đàn mạng xã hội bất ngờ xuất hiện bức ảnh chụp một tờ biên bản có tiêu đề Biên bản xử lý vi phạm lỡ mồm .
Nữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý Bình

Nữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý Bình

Sao việt

17:01:21 10/03/2025
Sự ra đi của Quý Bình để lại nỗi mất mát không chỉ cho riêng Trác Thuý Miêu mà có cả gia đình, nhiều đồng nghiệp và khán giả
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Ẩm thực

16:42:11 10/03/2025
Thực đơn cơm tối nóng hổi dễ ăn. Không cầu kỳ, những món ăn đơn giản này lại thơm ngon, hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Lực lượng Nga thừa thắng ở Kursk, tiến vào tỉnh Sumy của Ukraine

Lực lượng Nga thừa thắng ở Kursk, tiến vào tỉnh Sumy của Ukraine

15:57:24 10/03/2025
Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một cuộc họp báo rằng lực lượng của họ, trong một cuộc phản công, đã chiếm được ngôi làng nhỏ Novenke ở tỉnh Sumy của Ukraine, giáp biên giới với Kursk.
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Nhạc quốc tế

15:37:54 10/03/2025
Để đi đến thành công như hiện tại, Jennie đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách với tư cách là thực tập sinh của YG Entertainment.