Nhiều phụ nữ sập ‘bẫy tình’ của các gã đàn ông ở miền Tây

Theo dõi VGT trên

Thời gian gần đây, công an một số tỉnh miền Tây đã khám phá thành công, bắt giữ đối tượng giăng “bẫy tình”, lừa đảo nhiều phụ nữ.

Công an cho biết, các đối tượng lừa đảo dùng mạng xã hội để làm quen, kết bạn, yêu đương rồi lừa đảo, trộm cắp.

Bọn chúng đưa ra những từ ngữ có cánh, lời hứa ngọt ngào về một tương lai giống như phim ngôn tình, khiến nhiều phụ nữ rơi vào “bẫy tình”.

Lừa tình, lừa tiền

Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, hôm 24/4, một người phụ nữ ở tỉnh Bến Tre đến Công an thị xã Gò Công (Tiền Giang) trình báo về việc bị một người đàn ông tống tiền lên đến 200 triệu đồng.

Người phụ nữ trình báo với cán bộ điều tra, chị đã có gia đình và việc làm ổn định. Tình cờ chị quen người đàn ông nhỏ hơn mình 3 tuổi, đang sống tại xã Bình Xuân, thị xã Gò Công. Hai người nảy sinh tình cảm yêu đương trong khi người đàn ông cũng có gia đình.

Quen nhau được 1 năm, người phụ nữ muốn chấm dứt tình cảm với người tình. Gã đàn ông không đồng ý nên uy hiếp, đe dọa sẽ gửi chiếc điện thoại có chứa nội dung tin nhắn, hình ảnh riêng tư của hai người cho chồng và người thân của người phụ nữ xem.

Người đàn ông “tống tiền” người tình bằng thủ đoạn buộc chị phải “mua” lại chiếc điện thoại nói trên với giá 200 triệu đồng.

Người phụ nữ đồng ý giao tiền để giữ bí mật. Sau đó, người đàn ông lại nói với chị, vợ anh ta biết chuyện và đòi đến gia đình chị nói chuyện…

Sau đó, người đàn ông đã đổi ý, không “bán” chiếc điện thoại mà chỉ “mượn” người phụ nữ 200 triệu đồng để trả nợ. Người phụ nữ hẹn anh ta đến 1 quán giải khát để đưa tiền. Khi người đàn ông cầm 200 triệu đồng rời khỏi quán nước thì được mời đến Công an thị xã Gò Công để xác minh, làm rõ vụ việc.

Video đang HOT

Mới đây, Công an huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) đã khởi tố, bắt giam bị can Nguyễn Văn Tuấn (38 tuổi, ngụ thị trấn Thạnh An) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, Tuấn là đối tượng không có nghề nghiệp, từng bị Công an huyện Vĩnh Thạnh xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Sử dụng công cụ hỗ trợ trái quy định và Tàng trữ, sử dụng trái phép trang phục, cấp hiệu, phù hiệu, số hiệu dành riêng cho lực lượng Công an nhân dân”.

Nhiều phụ nữ sập bẫy tình của các gã đàn ông ở miền Tây - Hình 1
Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định bắt giam bị can Nguyễn Văn Tuấn. Ảnh: Công an Cần Thơ.

Hồi tháng 3/2023, Tuấn lên Facebook tìm mua trang phục công an nhân dân cấp hàm Trung tá và thẻ ngành công an giả với giá 1,6 triệu đồng.

Sau đó, Tuấn chụp hình rồi đăng lên tài khoản Tiktok cá nhân tên “2Gach2sao”.

Qua TikTok, Tuấn làm quen, kết bạn và nhắn tin trò chuyện qua Zalo với chị V.T.T.H., là phụ nữ đơn thân đang sinh sống tại TP.HCM. Tuấn chụp nhiều hình ảnh mặc trang phục công an cùng với còng số 8, súng và gậy ba khúc gửi cho chị H. xem.

Sau nhiều lần trò chuyện và gặp gỡ, Tuấn nói với chị H. là mình đang theo học lớp thạc sĩ công an nhân dân, phải vay ngân hàng đi học và đang cần tiền để đáo hạn nên gặp khó khăn về tài chính.

Tin tưởng lời nói của Tuấn, chị H. đã chuyển khoản cho gã đàn ông này 9 lần với 227 triệu đồng. Cũng với cách thức tương tự, Tuấn lấy 14,5 triệu đồng của chị L.T.T.T. (đang sinh sống tại TP.HCM).

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Thạnh đã khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, đồng thời khám xét nơi ở của Nguyễn Văn Tuấn.

Tại nhà của Tuấn, Công an thu giữ được nhiều giấy tờ giả như: căn cước công dân, giấy phép lái xe, thẻ ngành công an, 2 khẩu súng hơi bắn đạn chì.

Lừa tình rồi chiếm đoạt tài sản

Cũng mới đây, Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) đã bắt đối tượng Nguyễn Trọng Ngân (41 tuổi, ngụ xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngân đã lừa, chiếm đoạt tài sản hơn 70 triệu đồng của người phụ nữ quen qua mạng.

Bị can Ngân khai, thông qua mạng xã hội Zalo, gã kết bạn với một người phụ nữ ngụ huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Sau thời gian trò chuyện, cả 2 hẹn gặp nhau. Người phụ nữ điều khiển xe máy từ Cao Lãnh sang TP Mỹ Tho để gặp Ngân. Khi gặp nhau, hai người thuê khách sạn để “tâm sự”. Ngân hứa hẹn sẽ cưới người phụ nữ.

Nhiều phụ nữ sập bẫy tình của các gã đàn ông ở miền Tây - Hình 2
Bị can Nguyễn Trọng Ngân tại công an. Ảnh: Trọng Tín/ Công an Tiền Giang.

Để tạo lòng tin, Ngân đưa người phụ nữ đi mua “ nhẫn cưới”. Gã đưa người phụ nữ đến 1 trung tâm vàng bạc đá quý có tiếng trên địa bàn TP Mỹ Tho để mua nhẫn.

Sau đó, lợi dụng lúc người phụ nữ không để ý, Ngân tráo chiếc nhẫn giả đã chuẩn bị sẵn từ trước, đưa cho người phụ nữ rồi chở chị đến trước 1 trung tâm thương mại.

Tại đây, Ngân kêu người phụ nữ đưa chiếc điện thoại cho gã mượn. Kế đến, Ngân nói sẽ chạy xe của người phụ nữ vào bãi xe để gửi.

Còn người phụ nữ đứng chờ Ngân trước trung tâm thương mại, đợi mãi không thấy nên chị thuê taxi về khách sạn tiếp tục chờ, đến chiều nghi ngờ mình bị lừa mới báo công an.

Qua xác minh, đối tượng Ngân có 4 tiền án về tội “ Cướp giật tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngoài người phụ nữ nói trên, đối tượng Ngân còn lừa 2 người phụ nữ khác ở Bến Tre và TP.HCM.

Công an Tiền Giang cảnh báo, thủ đoạn làm quen, kết bạn qua qua mạng xã hội, giả vờ yêu đương rồi tìm cách lừa đảo chiếm đoạt, trộm cắp tài sản của nạn nhân là thủ đoạn không mới, tuy nhiên vẫn có người “mắc bẫy” vì nhẹ dạ, cả tin…

Rủ thanh niên lạ về ở chung, người phụ nữ bị đâm, cướp tài sản

Người phụ nữ ở Đồng Tháp rủ thanh niên lạ mặt về phòng trọ ở chung, không ngờ bị đâm ngục, cướp tài sản.

Ngày 27/2, Công an TP Sa Đéc (Đồng Tháp) đang tạm giữ hình sự Trần Quốc Việt (24 tuổi, ngụ An Giang) - nghi phạm đâm gục người phụ nữ rồi cướp tài sản.

Rủ thanh niên lạ về ở chung, người phụ nữ bị đâm, cướp tài sản - Hình 1
Nghi phạm Việt tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra ban đầu, hôm 22/2, bà T.T.T (47 tuổi, ngụ TP Sa Đéc) quen với biết với nghi phạm Việt tại một tiệm game trên địa bàn xã Tân Phú Đông. Bà T. rủ Việt về phòng trọ sống chung.

Đến sáng 25/2, bà T. yêu cầu Việt dọn đi do người này không có giấy tờ tuỳ thân nên không đăng ký tạm trú được.

Lúc này, nghi phạm Việt im lặng. Đợi bà T. không cảnh giác, gã dùng dao đâm vào lưng nạn nhân. Bà. T. phản kháng thì bị Việt dùng ống kim loại đập liên tiếp vào đầu.

Thấy bà T. nằm bất động trên sàn nhà, Việt lấy hai nhẫn vàng, sợi dây chuyền và xe máy của nạn nhân rời khỏi hiện trường.

Nhận tin báo, Công an TP Sa Đéc truy xét, bắt được nghi phạm Việt khi y đang trốn tại xã Phú An, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

https://vietnamnet.vn/nhieu-phu-nu-dinh-bay-tinh-cua-cac-ga-dan-ong-o-mien-tay-2275582.html
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Niêm yết quyết định truy nã cặp vợ chồng đại gia ở TPHCMNiêm yết quyết định truy nã cặp vợ chồng đại gia ở TPHCM
hôm qua
Bắt tài xế xe ôm đánh người ở Bến xe Miền ĐôngBắt tài xế xe ôm đánh người ở Bến xe Miền Đông
hôm qua
Bà Trương Mỹ Lan lấy tiền ở đâu để bồi hoàn hơn 30.092 tỷ đồng cho người bị hại?Bà Trương Mỹ Lan lấy tiền ở đâu để bồi hoàn hơn 30.092 tỷ đồng cho người bị hại?
9 giờ trước
Chuyển Cơ quan điều tra vụ Trường quốc tế Mỹ bị "vỡ nợ" sau khi đã huy động vài nghìn tỷ đồngChuyển Cơ quan điều tra vụ Trường quốc tế Mỹ bị "vỡ nợ" sau khi đã huy động vài nghìn tỷ đồng
hôm qua
Lý do Viện kiểm sát kháng nghị vụ tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ DũLý do Viện kiểm sát kháng nghị vụ tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ
hôm qua
Vụ 3 cuộn vải bạt rơi khỏi ô tô đè chết nam bảo vệ: Khởi tố tài xếVụ 3 cuộn vải bạt rơi khỏi ô tô đè chết nam bảo vệ: Khởi tố tài xế
hôm qua
Chủ dây hụi online ở Đà Lạt ôm gần 2,6 tỷ đồng bỏ trốn sau khi sinh conChủ dây hụi online ở Đà Lạt ôm gần 2,6 tỷ đồng bỏ trốn sau khi sinh con
10 giờ trước
Tạm giữ 8 đối tượng mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫnTạm giữ 8 đối tượng mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn
hôm qua

Tin đang nóng

Cho mượn xe rồi bị mang đi cầm cố lấy 7 tỷ đồng, bà xã Hoàng Kim Khánh không báo công an mà còn cho vay gần 3 tỷ để chuộc lạiCho mượn xe rồi bị mang đi cầm cố lấy 7 tỷ đồng, bà xã Hoàng Kim Khánh không báo công an mà còn cho vay gần 3 tỷ để chuộc lại
5 giờ trước
Kim Soo Hyun "tống cổ" viện G khỏi buổi họp báo chiều nayKim Soo Hyun "tống cổ" viện G khỏi buổi họp báo chiều nay
4 giờ trước
Kim Soo Hyun tố gia đình Kim Sae Ron ngụy tạo tin nhắn, tuyên bố khởi kiện 209 tỷ giữa họp báoKim Soo Hyun tố gia đình Kim Sae Ron ngụy tạo tin nhắn, tuyên bố khởi kiện 209 tỷ giữa họp báo
5 giờ trước
Kim Soo Hyun hé lộ lý do phủ nhận hẹn hò Kim Sae Ron, hoá ra vì muốn bảo vệ một điềuKim Soo Hyun hé lộ lý do phủ nhận hẹn hò Kim Sae Ron, hoá ra vì muốn bảo vệ một điều
6 giờ trước
Kim Soo Hyun: "Lúc Kim Sae Ron say rượu lái xe, cô ấy đang hẹn hò người khác"Kim Soo Hyun: "Lúc Kim Sae Ron say rượu lái xe, cô ấy đang hẹn hò người khác"
2 giờ trước
Kim Soo Hyun: "Tôi không phải kẻ ấu dâm, bằng chứng đã bị bóp méo"Kim Soo Hyun: "Tôi không phải kẻ ấu dâm, bằng chứng đã bị bóp méo"
5 giờ trước
Bộ Văn hoá chỉ đạo tìm hiểu vụ ồn ào mạng xã hội của ViruSs với PháoBộ Văn hoá chỉ đạo tìm hiểu vụ ồn ào mạng xã hội của ViruSs với Pháo
5 giờ trước
Nghe vợ hân hoan thông báo có bầu, tôi sốc nặng vì một bí mật giấu kínNghe vợ hân hoan thông báo có bầu, tôi sốc nặng vì một bí mật giấu kín
3 giờ trước

Tin mới nhất

Tranh thủ được tại ngoại, người đàn ông ở Bình Dương lừa hơn 100 tỷ đồng

Tranh thủ được tại ngoại, người đàn ông ở Bình Dương lừa hơn 100 tỷ đồng

7 phút trước
Bị khởi tố về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, bị cáo Nguyễn Văn Quý nhiều lần tại ngoại. Tranh thủ những lúc không bị tạm giam, ông ta lừa nhiều người, chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng.
Cựu cán bộ công an lừa chạy án cho "cát tặc" được giảm 3 năm tù

Cựu cán bộ công an lừa chạy án cho "cát tặc" được giảm 3 năm tù

54 phút trước
Quá trình điều tra, xét xử sơ thẩm, bị cáo Trịnh Văn Hưng không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, tại tòa phúc thẩm, ông Hưng thừa nhận hành vi sai phạm và được giảm nhẹ 3 năm tù.
Quán của mẹ vợ bị ném vỡ tủ kính, con rể mang dao chặt thịt đi "tính sổ"

Quán của mẹ vợ bị ném vỡ tủ kính, con rể mang dao chặt thịt đi "tính sổ"

1 giờ trước
Do có mâu thuẫn từ trước và biết tin quán ăn của mẹ vợ bị ném bể kính tủ, Phú mang dao chặt thịt tìm đến nhà chém đối thủ gây thương tích.
Xuyên đêm mật phục, bắt quả tang 'điểm nóng' khai thác cát lậu

Xuyên đêm mật phục, bắt quả tang 'điểm nóng' khai thác cát lậu

7 giờ trước
Thời điểm này, nhiều xe khác bắt đầu vào bãi ăn hàng cũng là lúc lực lượng công an từ xa ập đến. Khi phát hiện đã bị động , cánh tài xế xe ben nhanh chóng đổ cát xuống bãi, bỏ lại xe và rời khỏi hiện trường.
Khởi tố vụ án gây ô nhiễm tại làng nghề đúc đồng ở Bắc Ninh

Khởi tố vụ án gây ô nhiễm tại làng nghề đúc đồng ở Bắc Ninh

8 giờ trước
Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án gây ô nhiễm môi trường tại khu Quan Nghè, xóm Trại, thôn Đại Bái, xã Đại Bái, huyện Gia Bình.
Thiếu niên chi 30 triệu đồng để 'độ' xe đạp điện lên gần 100km/h

Thiếu niên chi 30 triệu đồng để 'độ' xe đạp điện lên gần 100km/h

9 giờ trước
Công an cho biết, có thiếu niên chi gần 30 triệu đồng để độ xe đạp điện chạy với tốc độ gần 100km/h nhằm thể hiện cá tính, tạo cảm giác phấn khích.
7 năm cấp dưỡng sau ly hôn, cha bàng hoàng phát hiện con không cùng huyết thống

7 năm cấp dưỡng sau ly hôn, cha bàng hoàng phát hiện con không cùng huyết thống

9 giờ trước
Dồn hết tình yêu thương nhưng khi phát hiện ra đứa con đó không cùng huyết thống, nhiều người sốc nặng, không chấp nhận sự thật.
Khởi tố người đàn ông bênh vợ, lái ô tô đuổi chém shipper

Khởi tố người đàn ông bênh vợ, lái ô tô đuổi chém shipper

10 giờ trước
Xảy ra mâu thuẫn với người phụ nữ khi giao hàng, nam shipper ở Bình Dương bị chồng của người này rượt đuổi, chém vào đầu.
Tạm giữ đối tượng bạo hành con riêng của vợ

Tạm giữ đối tượng bạo hành con riêng của vợ

10 giờ trước
Sáng 31/3, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ hình sự đối tượng Hồ Trần Minh Có (SN 1995, trú tại khóm Vĩnh Phú, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi Giết người...
Người dân cần chủ động phòng ngừa lừa đảo trên không gian mạng

Người dân cần chủ động phòng ngừa lừa đảo trên không gian mạng

13 giờ trước
Công an tỉnh Tiền Giang vừa bắt giữ đối với Võ Văn Chất (SN 1987, ngụ xã Quới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Xưởng ma túy "khủng" bị triệt phá như thế nào?

Xưởng ma túy "khủng" bị triệt phá như thế nào?

13 giờ trước
Vụ việc không chỉ bóc trần mạng lưới tội phạm tinh vi mà còn một lần nữa khẳng định nỗ lực bền bỉ của các cơ quan chức năng trong cuộc chiến chống lại cái chết trắng , bảo vệ an ninh và an toàn cho xã hội.
Ngăn chặn tội phạm "trẻ hóa" cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng

Ngăn chặn tội phạm "trẻ hóa" cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng

13 giờ trước
Đáng lưu ý, các đối tượng còn lại đang cho gia đình bảo lãnh vì chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, đồng thời lực lượng Công an đang ráo riết truy tìm đối tượng hiện đang bỏ trốn khỏi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Nữ ca sĩ có em gái là tỷ phú nói thẳng 1 điều khi bị nhận xét "cả ba chị em đều giàu"

Nữ ca sĩ có em gái là tỷ phú nói thẳng 1 điều khi bị nhận xét "cả ba chị em đều giàu"

Sao việt

2 phút trước
Vừa qua, tại chương trình Gala nhạc Việt, ca sĩ Cẩm Ly đã chia sẻ về mối quan hệ giữa mình với hai em gái nổi tiếng là Hà Phương, Minh Tuyết.
Người đàn ông tử vong tại hồ bơi ở TPHCM

Người đàn ông tử vong tại hồ bơi ở TPHCM

Tin nổi bật

7 phút trước
Người đàn ông cùng cháu trai đi bơi ở hồ tại phường Thới An, quận 12 (TPHCM). Trong lúc bơi, ông H. bị đuối sức và tử vong.
Đặc nhiệm Nga vô hiệu hóa tay súng bắn bừa bãi từ nóc nhà ở Murmansk

Đặc nhiệm Nga vô hiệu hóa tay súng bắn bừa bãi từ nóc nhà ở Murmansk

Thế giới

47 phút trước
Một người đàn ông đã nổ súng từ nóc tòa nhà cao tầng ở trung tâm thành phố Murmansk, tây bắc Nga, khiến lực lượng thực thi pháp luật và Vệ binh Quốc gia nước này phải vào cuộc khẩn cấp.
Thảm đỏ hot nhất hôm nay: "Lưu Diệc Phi bản Việt" đẹp phát sáng, 1 mỹ nhân gây sốt vì sang chảnh hơn cả minh tinh xứ Hàn

Thảm đỏ hot nhất hôm nay: "Lưu Diệc Phi bản Việt" đẹp phát sáng, 1 mỹ nhân gây sốt vì sang chảnh hơn cả minh tinh xứ Hàn

Hậu trường phim

1 giờ trước
Tối ngày 31/3, 5 ngày trước thềm công chiếu chính thức, Địa Đạo: Mặt Trời Trong Bóng Tối đã có buổi họp báo ở thành phố Hồ Chí Minh.
Còn ai nhớ Ander Herrera

Còn ai nhớ Ander Herrera

Sao thể thao

1 giờ trước
Hôm 31/3, Boca Juniors trải qua thất bại 0-2 trước Newell s Old Boys trong khuôn khổ vòng 11 Liga Profesional. Tuy nhiên, kết quả trận đấu không phải là điều khiến người hâm mộ đội bóng này cảm thấy đau lòng nhất.
Tôi không ngờ bí mật trong máy tính của bạn gái khiến mình gặp nguy hiểm

Tôi không ngờ bí mật trong máy tính của bạn gái khiến mình gặp nguy hiểm

Góc tâm tình

1 giờ trước
Mối quan hệ của chúng tôi diễn ra êm đẹp trong vài tháng đầu. Nhưng rồi càng yêu My, tôi càng nhận ra có gì đó không ổn. My rất ít khi kể về gia đình hay quá khứ của cô ấy.
1 phóng viên phá luật tại họp báo scandal Kim Soo Hyun, hỏi gì mà tài tử "câm như hến"?

1 phóng viên phá luật tại họp báo scandal Kim Soo Hyun, hỏi gì mà tài tử "câm như hến"?

Sao châu á

1 giờ trước
Ngày 31/3, Kim Soo Hyun đã lần đầu lộ diện và trực tiếp lên tiếng về những ồn ào đời tư bủa vây anh trong suốt thời gian qua.
Quyền Linh 'sửng sốt' khi cô giáo dắt 'cả trường' đi xem mắt đàng trai

Quyền Linh 'sửng sốt' khi cô giáo dắt 'cả trường' đi xem mắt đàng trai

Tv show

1 giờ trước
Trong chương trình Bạn muốn hẹn hò , cô giáo tiểu học dắt dàn người thân, đồng nghiệp đến xem mắt đàng trai khiến Quyền Linh và Ngọc Lan choáng váng .
Vẻ điển trai lãng tử của tài tử "Tiếng chim hót trong bụi mận gai"

Vẻ điển trai lãng tử của tài tử "Tiếng chim hót trong bụi mận gai"

Sao âu mỹ

2 giờ trước
Khi còn trẻ, nam diễn viên Richard Chamberlain được xem là biểu tượng quyến rũ của làng giải trí Hollywood. Ông nổi tiếng với vai cha Ralph trong phim Tiếng chim hót trong bụi mận gai .
TPHCM: Cấp cứu 6 người uống rượu trái cây khi đi du lịch, một ca nguy kịch

TPHCM: Cấp cứu 6 người uống rượu trái cây khi đi du lịch, một ca nguy kịch

Sức khỏe

2 giờ trước
Trong số 6 người uống rượu trái cây nghi ngộ độc đang được Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cấp cứu, có một nam thanh niên trong tình trạng nguy kịch, đã lọc máu liên tục nhưng vẫn hôn mê.
4 triệu người xem "đấu tố" tình ái: Giới trẻ dễ bị cuốn vào chuyện nhảm nhí

4 triệu người xem "đấu tố" tình ái: Giới trẻ dễ bị cuốn vào chuyện nhảm nhí

Netizen

2 giờ trước
Theo PGS.TS Trần Thành Nam, giới trẻ đang bị cuốn hút bởi những nội dung giật gân, lùm xùm đời tư, trào lưu nhảm nhí thay vì dành thời gian phát triển bản thân, tiếp cận các giá trị đích thực.