Nhiều ‘ông lớn’ về đích sớm, tạo đà cho tăng trưởng cao nhất thập kỷ

Nhiều doanh nghiệp lớn ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng trong năm 2022, thiết lập các kỷ lục mới.

Kỷ lục lịch sử bị xô đổ sớm

Rất đáng tự hào khi các kỷ lục trong năm 2021 của Tập đoàn đã bị vượt qua chỉ sau 9 tháng đầu năm. Còn cả năm thì vượt xa “, ông Nguyễn Phú Cường, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa “thông báo sớm” với các lãnh đạo đơn vị trong một cuộc họp tuần rồi.

Cần phải nhớ rằng, sau nhiều năm liên tiếp thua lỗ, năm ngoái là năm kỷ lục của Vinachem khi lần đầu trong 50 năm lịch sử, doanh thu hợp nhất xấp xỉ 50 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận toàn tập đoàn đạt gần 4 nghìn tỷ đồng. Thế nhưng ngay cả trên cái nền cao ấy, kết quả năm nay còn vượt trội.

Số liệu cập nhật đến giữa tháng 12 cho thấy, giá trị sản xuất công nghiệp và doanh thu toàn Tập đoàn dự kiến đều vượt 60 nghìn tỷ đồng, tăng lần lượt 20% và 13% so với năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế năm 2022 ước lãi hơn 6.000 tỷ.

Đặc biệt, khối các đơn vị thuộc danh mục các đại dự án thua lỗ ngành công thương góp tới 2.645 tỷ đồng lợi nhuận, tăng 40% so với thực hiện năm 2021.

Không hề kém cạnh, “ông lớn” Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cũng có một năm của những kỷ lục.

Đối với PVN, có thể khẳng định 2020 là năm khó khăn nhất trong lịch sử 45 năm thành lập “, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Hội nghị tổng kết 2 năm trước. Khi đó, giá dầu lao dốc mạnh chưa từng có, dịch COVID-19 hoành hành khắp thế giới . Hai năm sau, mọi thứ đảo ngược. Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của tập đoàn năm nay đều về đích sớm và dự kiến thiết lập kỷ lục mới của ngành dầu khí.

Tổng doanh thu của PVN hoàn thành kế hoạch cả năm 2022 trước 4 tháng. Đến hết 11 tháng, doanh thu ước đạt 854 nghìn tỷ đồng, xác lập kỷ lục mới. Khai thác dầu thô 11 tháng đạt 9,91 triệu tấn, vượt 13% kế hoạch năm. Sản lượng khí, điện, đạm, xăng dầu và các sản phẩm khác đều tăng so với cùng kỳ năm 2021.

Nhiều ông lớn về đích sớm, tạo đà cho tăng trưởng cao nhất thập kỷ - Hình 1

Video đang HOT

PVN đã sang trang mới sau 2 năm khó khăn. (Ảnh: PVN)

Tại CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) – 1 doanh nghiệp thành viên của PVN, Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã đạt mốc kế hoạch năm 2022 sớm 23 ngày và dự kiến cả năm vượt kế hoạch 8%, góp phần đảm bảo bình ổn nguồn cung xăng dầu cho đất nước.

Thời điểm đầu năm 2022, BSR nhận định đây vẫn là năm khó khăn. Tuy nhiên, từ đầu quý II, tình hình đã đảo chiều, dịch bệnh được khống chế, nhu cầu xăng dầu tăng cao. BSR đã tận dụng lợi thế thị trường, tối ưu hóa trong việc điều chỉnh công suất nhà máy, cơ cấu sản phẩm theo nhu cầu thị trường và giá sản phẩm,… Việc áp dụng đồng bộ, linh hoạt các giải pháp đã mang lại cho BSR một năm sản xuất kinh doanh rất ấn tượng “, ông Bùi Ngọc Dương – Tổng Giám đốc BSR – chia sẻ.

Khu vực tư nhân cũng đón nhận nhiều cái tên với kết quả kinh doanh tích cực. CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) ghi nhận kinh doanh bứt phá trong năm 2022 đầy khó khăn. Sau nhiều năm tái cấu trúc, Hoàng Anh Gia Lai đã tìm được ngành nghề kinh doanh phù hợp, lợi nhuận cao và giảm mạnh nợ nần.

Trong 11 tháng, Hoàng Anh Gia Lai lãi 1.115 tỷ đồng, hoàn thành 99% kế hoạch đề ra cho năm nay nhờ đóng góp từ lợn thịt, cây ăn trái và cây chuối cho sản xuất thức ăn gia súc.

Một số doanh nghiệp vận tải cũng có một năm bứt phá. Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HAH) có 2 năm bùng nổ liên tiếp nhờ cước vận tải biển tăng. Nhiều doanh nghiệp logistics, vận tải biển khác cũng lập đỉnh lợi nhuận vào giữa năm 2022 cũng như trong quý III, nhiều khả năng đạt kỷ lục trong cả năm 2022 như Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (MVN), Vosco (VOS), Vinaship (VNA) hay Gemadept (GMD). Với giá cước tiếp tục neo cao, các doanh nghiệp vận tải biển nhiều khả năng sẽ duy trì mặt bằng lợi nhuận cao trong một thời gian nữa.

Dòng vốn ngoại đổ mạnh vào Việt Nam giúp một số doanh nghiệp bất động sản công nghiệp bứt phá như Tổng công ty Idico (lợi nhuận có quý tăng 7 lần), hay như Viglacera, Becamex IDC (BCM), Sonadezi (SNZ),…

Các tập đoàn lớn của nước ngoài hoạt động ấn tượng. Bốn nhà máy Samsung tại Việt Nam lãi gần 4 tỷ USD sau 9 tháng. Dòng vốn FDI vào Việt Nam tiếp tục gia tăng. Intel và gần đây là Apple cũng có những kế hoạch mới ở Việt Nam.

Nhiều ông lớn về đích sớm, tạo đà cho tăng trưởng cao nhất thập kỷ - Hình 2

Khu vực tư nhân cũng ghi nhận nhiều kết quả kinh doanh tích cực. (Ảnh: Hoàng Hà)

Động lực cho tăng trưởng

Kết quả ấn tượng của các doanh nghiệp lớn, nhất là đều thuộc khối sản xuất , đã tạo động lực cho tăng trưởng Việt Nam năm 2022, với con số dự kiến lên đến 8%, cao nhất kể từ 2007.

Ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam, chia sẻ: Chúng tôi tiếp tục giữ nguyên tăng trưởng Việt Nam cả năm nay trong khi nhiều quốc gia khác bị điều chỉnh giảm. Ngoài động lực tăng trưởng truyền thống như sản xuất công nghiệp, dịch vụ, thương mại…thì nền tảng kinh tế vĩ mô vững chắc đã hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam phục hồi nhanh và bền vững. Đây cũng là điểm khác biệt của Việt Nam so với các quốc gia ở châu Á.

Ông Bill Winters, Tổng Giám đốc toàn cầu Ngân hàng Standard Chartered, đánh giá: Việt Nam đang duy trì sự cân bằng về cán cân thương mại, tiếp tục xuất siêu nhờ tăng trưởng xuất khẩu cả về số lượng và giá trị hàng hoá. Dự trữ ngoại hối của Việt Nam dồi dào nên có đủ dư địa để hỗ trợ tỷ giá. Thời gian tới, áp lực đối với đồng tiền Việt Nam có thể tiếp tục duy trì ở mức cao cho đến khi lạm phát hạ nhiệt.

Cơ bản, chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ trong việc điều hành để giữ mặt bằng giá cả trong nước, không hình thành mặt bằng giá mới, cùng với đó nguồn cung hàng hoá dồi dào, tránh sự phụ thuộc vào nhập khẩu… Ưu tiên với Việt Nam lúc này là làm sao giữ được mặt bằng lãi suất, thị trường vốn ổn định, hỗ trợ, tạo thặng dư trong sản xuất kinh doanh, kích cầu tiêu dùng nội địa “, ông Bill Winters chia sẻ.

Trong khi đó, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Australia tại Việt Nam (Auscham) nhận định: Chính phủ Việt Nam đã đưa những chính sách tài khóa và tiền tệ hợp lý trong bối cảnh khó khăn toàn cầu. Trong kì họp vừa qua, Quốc hội Việt Nam đã thực sự đặt sự ổn định kinh tế vĩ mô thành trọng tâm của hoạch định chính sách.

Tôi cho rằng, thời gian tới, Việt Nam nên đặt mục tiêu và có những chính sách để có thể kiểm soát tốt được tỷ lệ thất nghiệp, kiềm chế đà tăng của chỉ số giá tiêu dùng. Từ đó, tăng trưởng GDP sẽ được đảm bảo “, vị này khuyến nghị.

Công nhân ở Quảng Ngãi lo lương không đủ sống, sợ tai nạn giao thông

Cử tri là công nhân làm việc tại các KCN, KKT trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi lo ngại tình trạng tai nạn giao thông do hạ tầng chưa đảm bảo.

Chiều 17/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi do Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri với cán bộ, công nhân Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn và Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi.

Công nhân ở Quảng Ngãi lo lương không đủ sống, sợ tai nạn giao thông - Hình 1

Thượng tướng Trần Quang Phương - Phó Chủ tịch Quốc hội trả lời ý kiến của cư tri là công nhân làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp tại các KCN, KKT ở Quảng Ngãi.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri là công nhân đang làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp tại Khu kinh tế Dung Quất, Nhà máy lọc dầu Dung Quất và KCN VSIP Quảng Ngãi đã nêu lên nhiều vấn đề liên quan đến việc làm, đời sống của công nhân.

Các cử tri cho rằng, hiện nay công nhân đang thiếu nhà ở trầm trọng, nhất là ký túc xá, nhà ở giá rẻ. Hạ tầng đầu tư chưa đồng bộ như giao thông, y tế, giáo dục tại Khu đô thị Vạn Tường, tạo các khu vực quanh KCN VSIP Quảng Ngãi gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người lao động.

Cử tri Trần Ngọc Hận, công nhân tại KCN VIP cho rằng, hiện nay giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn từ TP.Quảng Ngãi đến huyện Bình Sơn thường xảy ra kẹt xe vào giờ cao điểm. Tình trạng mất ATGT và TNGT diễn biến phức tạp. Một trong những nguyên nhân là hạ tầng chưa đồng bộ, như đoạn từ KCN VSIP đến huyện Bình Sơn dù đã đầu tư hệ thống trụ đèn điện chiếu sáng, song nhiều năm qua chưa được kết nối để bật đèn dẫn đến nhiều vụ TNGT gây chết người. Trong đó có nhiều nạn nhân là công nhân.

Công nhân ở Quảng Ngãi lo lương không đủ sống, sợ tai nạn giao thông - Hình 2

Cử tri là công nhân tại Quảng Ngãi lo ngại tình trạng mất an toàn giao thông và tai nạn giao thông xảy ra với công nhân - Trong ảnh: Hiện trường một vụ TNGT ngay trước KCN VSIP Quảng Ngãi.

Theo cử tri Huỳnh Thị Nhàn (làm việc tại KCN VSIP), hiện nay rất nhiều công nhân có nhà xa, nhất là ở các huyện miền núi và phải di chuyển bằng xe mô tô nên nguy cơ TNGT thường trực; mong muốn nhà nước đầu tư hệ thống xe buýt đưa đón công nhân.

Bên cạnh đó các cử tri cho rằng thu nhập công nhân chưa đáp ứng nhu cầu sống tối thiểu; tiền lương dùng làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội thấp nên ảnh hưởng đến mức hưởng khi nghỉ hưu. Ngoài ra, tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã vẫn còn đã ảnh hưởng đến quyền lợi người lao động, nhiều chính sách hỗ trợ của nhà nước đến với người lao động chậm, thiếu các thiết chế giải trí cho công nhân...

Qua lắng nghe kiến nghị của cử tri, Thượng tướng Trần Quang Phương - Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống công nhân lao động. Đồng thời, chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn của công nhân, người lao động. Ghi nhận và sẽ chuyển tải đầy đủ những kiến nghị, nguyện vọng mà công nhân, người lao động tại Quảng Ngãi gửi đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành trung ương.

"Hiện nay việc giải quyết việc làm cho công nhân tại các KCN là rất tốt, nhưng các doanh nghiệp cần quan tâm hơn đến đời đời sống của công nhân, nhất là chế độ tiền lương, làm sao để công nhân có thể sống và an tâm lao động sản xuất. Đối với hạ tầng giao thông, việc đi lại an toàn của công nhân, tỉnh Quảng Ngãi sớm triển khai các giải pháp để nâng cao chất lượng hạ tầng, đẩy mạnh phân làng, điều tiết giao thông để công nhân đi lại an toàn. Đây là những việc cần làm ngay trong thời gian tới", Thượng tướng Trần Quang Phương nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu đánh: "24 giờ là quá muộn để nói xin lỗi"Mẹ nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu đánh: "24 giờ là quá muộn để nói xin lỗi"
14:54:26 19/09/2025
Thứ trưởng Bộ Y tế cứu người gặp tai nạn trên cầu Nhật TânThứ trưởng Bộ Y tế cứu người gặp tai nạn trên cầu Nhật Tân
11:53:45 19/09/2025
Xây nhầm nhà trên đất người khác ở TPHCM: Lô góc làm sân chơi, xây nhà qua hàng xómXây nhầm nhà trên đất người khác ở TPHCM: Lô góc làm sân chơi, xây nhà qua hàng xóm
08:28:12 19/09/2025
Vụ nhân viên quán cà phê bị hành hung ở Hà Nội: 'Tổng tài' đến xin lỗi và cái kết khó ngờVụ nhân viên quán cà phê bị hành hung ở Hà Nội: 'Tổng tài' đến xin lỗi và cái kết khó ngờ
09:23:32 20/09/2025
Vụ con bị tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng: Giải trình của cô giáoVụ con bị tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng: Giải trình của cô giáo
09:44:13 19/09/2025
Bất thường máy hỏng gần 2 năm, vẫn có 500 bệnh nhân được tán sỏiBất thường máy hỏng gần 2 năm, vẫn có 500 bệnh nhân được tán sỏi
06:20:03 19/09/2025
Bão Ragasa tăng 4 cấp sau một ngàyBão Ragasa tăng 4 cấp sau một ngày
17:05:43 20/09/2025
Bão Ragasa tăng cấp nhanhBão Ragasa tăng cấp nhanh
12:28:48 20/09/2025

Tin đang nóng

"Mợ chảnh" Jeon Ji Hyun bị tẩy chay chưa từng có: Đã còng lưng gánh nợ 287 tỷ, còn sắp bị huỷ job hàng loạt?"Mợ chảnh" Jeon Ji Hyun bị tẩy chay chưa từng có: Đã còng lưng gánh nợ 287 tỷ, còn sắp bị huỷ job hàng loạt?
17:28:20 20/09/2025
Nhạc sĩ cùng vợ con tử vong trong vụ tai nạn máy bayNhạc sĩ cùng vợ con tử vong trong vụ tai nạn máy bay
15:33:08 20/09/2025
Người em của 'tổng tài' hành hung nhân viên quán cà phê sẽ bị xử lý thế nào?Người em của 'tổng tài' hành hung nhân viên quán cà phê sẽ bị xử lý thế nào?
17:07:58 20/09/2025
Em gái siêu mẫu của Gigi Hadid vật vã đau đớn vì căn bệnh nguy hiểm liên quan đến nãoEm gái siêu mẫu của Gigi Hadid vật vã đau đớn vì căn bệnh nguy hiểm liên quan đến não
17:22:26 20/09/2025
"Em gái quốc dân" Kim Yoo Jung công khai hẹn hò bạn trai ở Việt Nam?"Em gái quốc dân" Kim Yoo Jung công khai hẹn hò bạn trai ở Việt Nam?
18:24:25 20/09/2025
Cường Đô La không nói mình giàu, Cường Đô La chỉ đem "cả lố" iPhone 17 Pro Max gặp là tặng!Cường Đô La không nói mình giàu, Cường Đô La chỉ đem "cả lố" iPhone 17 Pro Max gặp là tặng!
19:19:31 20/09/2025
Phim về 'tổng tài bá đạo' chết yểuPhim về 'tổng tài bá đạo' chết yểu
16:06:42 20/09/2025
Thái độ lạ lùng và bí ẩn nhất từ trước đến nay của Tóc Tiên - Touliver!Thái độ lạ lùng và bí ẩn nhất từ trước đến nay của Tóc Tiên - Touliver!
16:19:21 20/09/2025

Tin mới nhất

Xe giường nằm bất ngờ cháy ngùn ngụt trên quốc lộ, hành khách hoảng loạn

Xe giường nằm bất ngờ cháy ngùn ngụt trên quốc lộ, hành khách hoảng loạn

19:47:10 20/09/2025
Xe khách đang trên hành trình từ Bắc Ninh đi sân bay Nội Bài bất ngờ bốc cháy dữ dội. Rất may, không có thiệt hại về người.
6 căn nhà bị sạt lở xuống sông Tiền

6 căn nhà bị sạt lở xuống sông Tiền

15:27:21 20/09/2025
Đồng ThápBờ sông Tiền tại phường Cao Lãnh bất ngờ sụp dài 100 m, cuốn 6 nhà dân xuống sông, một người bị thương, sáng 20/9.
Bão Ragasa khi vào Biển Đông có thể giật trên cấp 17, khả năng có diễn biến lạ

Bão Ragasa khi vào Biển Đông có thể giật trên cấp 17, khả năng có diễn biến lạ

15:17:09 20/09/2025
Khi vào Biển Đông trong ngày 23/9, bão Ragasa có thể đạt cấp 15-16, giật trên cấp 17. Theo nhận định của các chuyên gia, diễn biến về đường đi của bão còn rất khó lường do bị chi phối bởi nhiều yếu tố.
Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn vụ máy hỏng vẫn tán sỏi cho hàng trăm ca ở Đắk Lắk

Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn vụ máy hỏng vẫn tán sỏi cho hàng trăm ca ở Đắk Lắk

10:11:09 20/09/2025
Bộ Y tế yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk khẩn trương xác minh, rà soát lại thông tin và báo cáo lên Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước 13h ngày mai.
Bão Ragasa hướng vào Biển Đông, có thể mạnh lên cấp 16

Bão Ragasa hướng vào Biển Đông, có thể mạnh lên cấp 16

09:40:09 20/09/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết lúc1h ngày 20/9, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão Mitag (bão số 8) đang trên khu vực phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).
Va chạm với ô tô dưới cầu vượt, đôi vợ chồng tử vong tại chỗ

Va chạm với ô tô dưới cầu vượt, đôi vợ chồng tử vong tại chỗ

19:15:25 19/09/2025
Trên đường từ Vĩnh Long trở lại TP Cần Thơ sau khi đi khám bệnh, đôi vợ chồng không may va chạm với xe ben dưới gầm cầu vượt Chà Và, tử vong tại chỗ.
Vụ xây nhà trên đất người khác ở Hải Phòng: 'Sao nhầm mà cách nhau tận 4 thửa?'

Vụ xây nhà trên đất người khác ở Hải Phòng: 'Sao nhầm mà cách nhau tận 4 thửa?'

08:11:21 19/09/2025
Sau khi bài viết Diễn biến bất ngờ vụ xây nhầm nhà trên đất người khác ở Hải Phòng được đăng tải, trên diễn đàn báo VietNamNet, nhiều bạn đọc bày tỏ bức xúc, cho rằng đây là hành vi coi thường pháp luật một cách trắng trợn.
Bão số 8 đổ bộ Trung Quốc, gây mưa lớn ở Việt Nam

Bão số 8 đổ bộ Trung Quốc, gây mưa lớn ở Việt Nam

08:02:54 19/09/2025
Dự báo trong hôm nay 19.9, bão số 8 đổ bộ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) nhưng hoàn lưu sau bão sẽ gây ra mưa lớn cho các tỉnh miền Bắc Việt Nam.
Vụ đường dẫn lên cầu uốn lượn khó hiểu: Phương án tối ưu?

Vụ đường dẫn lên cầu uốn lượn khó hiểu: Phương án tối ưu?

06:06:10 19/09/2025
Người dân phản ánh dự án cầu Bãi Thẹn có thiết kế lạ khi đường dẫn lên chạy uốn lượn, lan can cầu nằm giữa tim đường. Chủ đầu tư khẳng định đơn vị thi công đã làm đúng thiết kế.
Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng

17:25:30 18/09/2025
Một số tài khoản, trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh làm bằng AI, khiến nhiều người lầm tưởng là hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại Quảng Trị.
Đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ ở Khánh Hòa

Đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ ở Khánh Hòa

16:49:28 18/09/2025
Các lực lượng chức năng ở tỉnh Khánh Hòa đang phong tỏa hiện trường để điều tra vụ án mạng khiến 2 người tử vong.
Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

15:23:23 18/09/2025
Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định cơn bão số 8 vừa hình thành trên Biển Đông đang hướng vào Trung Quốc, ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp nước ta.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ cáo buộc tiêm kích MiG-31 vi phạm không phận Estonia

Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ cáo buộc tiêm kích MiG-31 vi phạm không phận Estonia

Thế giới

21:13:07 20/09/2025
Ngoại trưởng Estonia Margus Tsahkna cho biết Tallinn sẽ viện dẫn Điều 4 của Hiệp ước NATO để đề nghị tổ chức tham vấn khẩn cấp, đồng thời nhận định đây là "hành động chưa từng có tiền lệ".
Bộ sưu tập đồng hồ 'hơn căn biệt thự' của vợ đại gia Minh Nhựa

Bộ sưu tập đồng hồ 'hơn căn biệt thự' của vợ đại gia Minh Nhựa

Netizen

21:06:46 20/09/2025
Mina Phạm thể hiện sự yêu thích đặc biệt với các cỗ máy thời gian đắt đỏ, sặc sỡ, đính kim cương của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Richard Mille.
3 nàng hậu gen Z cùng tên nhà Sen Vàng: 2 người ngụp lặn trong sóng gió, tiếc nhất mỹ nhân số 2!

3 nàng hậu gen Z cùng tên nhà Sen Vàng: 2 người ngụp lặn trong sóng gió, tiếc nhất mỹ nhân số 2!

Sao việt

21:00:40 20/09/2025
ới đây, bà Phạm Kim Dung cũng có chia sẻ gây chú ý khi nhận xét về 3 nàng hậu cùng tên. Không chỉ có điểm chung là cùng tên, các mỹ nhân Vbiz này đều có những màn đăng quang gây bão.
Cay đắng mang tên Garnacho

Cay đắng mang tên Garnacho

Sao thể thao

20:51:12 20/09/2025
Alejandro Garnacho trở lại Old Trafford trong màu áo Chelsea không chỉ là một trận đấu, mà còn là cuộc tái ngộ nhuốm màu ân oán.
Loạt Anh Trai ồ ạt ra nhạc cùng 1 lúc: Đa dạng màu sắc nhưng nhạt quá!

Loạt Anh Trai ồ ạt ra nhạc cùng 1 lúc: Đa dạng màu sắc nhưng nhạt quá!

Nhạc việt

20:45:38 20/09/2025
Trong số các Anh Trai bước ra từ chương trình, hiện chỉ có HIEUTHUHAI và Dương Domic ra nhạc hot, thực sự bật ra khỏi cái bóng Anh Trai Say Hi.
Bước vào kỷ nguyên chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo và robotics

Bước vào kỷ nguyên chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo và robotics

Thế giới số

20:17:31 20/09/2025
Robotics đang làm thay đổi sâu sắc cách sản xuất, vận chuyển và phục vụ, khi robot trở thành những cộng sự hỗ trợ, chứ không còn chỉ là cánh tay thép trong các nhà máy.
1 Anh Trai rap diss "cân" cả 29 người, khiến rapper "tắt chat" - lôi cả Em Xinh vào cuộc

1 Anh Trai rap diss "cân" cả 29 người, khiến rapper "tắt chat" - lôi cả Em Xinh vào cuộc

Tv show

19:10:53 20/09/2025
Nhiều khán giả nhận xét, riêng ở khoản battle rap thì khó ai có thể vượt qua Phúc Du, không chỉ cân 29 Anh Trai mà còn đứng đầu làng rap.
Tin đồn iPhone 18 rộ lên khi iPhone 17 còn đang gây sốt

Tin đồn iPhone 18 rộ lên khi iPhone 17 còn đang gây sốt

Đồ 2-tek

18:43:12 20/09/2025
Việc trì hoãn công nghệ Face ID dưới màn hình khiến nhiều người thất vọng, nhưng cũng phản ánh sự thận trọng của Apple. Hãng dường như chưa sẵn sàng đánh đổi trải nghiệm người dùng và chất lượng nhận diện khuôn mặt để chạy theo xu hướng...
Honda ra mắt xe tay ga 108,2cc, thiết kế đẹp, giá hơn 38 triệu đồng

Honda ra mắt xe tay ga 108,2cc, thiết kế đẹp, giá hơn 38 triệu đồng

Xe máy

18:37:02 20/09/2025
Cụm đồng hồ trên Honda BeAT 2025 kết hợp giữa dạng analog và màn hình kỹ thuật số hiển thị tất cả thông tin cần thiết, bao gồm cả đồng hồ đo điện áp. Cổng sạc USB và khóa phanh tay cũng là trang bị tiêu chuẩn mang lại sự tiện lợi cho ng...
Siêu xe động cơ lai điện 1.000 mã lực Ferrari 849 Testarossa trình làng

Siêu xe động cơ lai điện 1.000 mã lực Ferrari 849 Testarossa trình làng

Ôtô

18:33:25 20/09/2025
Ferrari 849 Testarossa trang bị động cơ V8, dung tích 4.0L tăng áp kép (twin-turbo) có mã hiệu F154FC, cho công suất 830 mã lực, kết hợp 3 mô-tơ điện cho thêm 220 mã lực. Tổng công suất đạt 1.050 mã lực, mạnh hơn 50 mã lực so với SF90 S...
Ngư dân tình cờ bắt được "thủy quái" nặng 150kg: Chuyên gia nói hiếm gặp đến mức cả đời chỉ thấy một lần

Ngư dân tình cờ bắt được "thủy quái" nặng 150kg: Chuyên gia nói hiếm gặp đến mức cả đời chỉ thấy một lần

Lạ vui

17:53:23 20/09/2025
Những ngày giữa tháng 6 vừa qua, mạng xã hội Philippines xôn xao trước hình ảnh một con thủy quái khổng lồ nặng tới 150kg, dài hơn 2 mét, bị ngư dân ở thị trấn ven biển Paracale, tỉnh Camarines Norte tình cờ bắt được