Nhiều giáo viên nhập viện khi ăn tiệc mừng 20.11
10 cô giáo mầm non ở quận Tân Bình phải nhập viện vì đau bụng , buồn nôn … sau khi dự tiệc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.
PGS TS Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết, trưa 18.11, gần 70 giáo viên, nhân viên và khách mời của một trường mầm non song ngữ đã đến dự tiệc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại nhà hàng H.C (Q.Tân Bình, TP.HCM).
Sau khi ăn món thứ hai, lần lượt nhiều giáo viên, đa số là nữ có biểu hiện choáng váng, đau bụng, buồn nôn và nôn nên được đưa tới bệnh viện quận Phú Nhuận chăm sóc. Tổng cộng 10 giáo viên phải nhập viện khi bữa tiệc còn chưa kết thúc.
Một cô giáo cho biết, khi vừa ăn xong 2 món đầu tiên của bữa tiệc là gỏi nấm bào ngư hải sản tôm hạt điều và mực nướng Phú Quốc tại nhà hàng, cô đã thấy choáng váng, đau bụng, buồn nôn, mệt lả người.
“Hiện cơ quan y tế quận Tân Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ 10 cô giáo mầm non bị đau bụng, buồn nôn để có kết luận chính xác”, bà Lan cho biết.
Video đang HOT
Một giáo viên nhập viện sau khi dự tiệc chào mừng 20.11.
Bác sĩ Đàng Năng Xinh, Bệnh viện quận Phú Nhuận – người trực tiếp điều trị cho các giáo viên – cho biết, kết quả chẩn đoán cho nhiều ca bệnh là theo dõi nhiễm trùng đường ruột nghi do ngộ độc thực phẩm .
Theo ông Nguyễn Đại Ngọc – Phó trưởng phòng Quản lý ngộ độc thực phẩm (Ban Quản lý ATTP TP.HCM), ngộ độc thực phẩm chỉ xảy ra sau khi ăn uống nhiều giờ. Đằng này chỉ mới ăn món thứ hai nên chưa thể kết luận đây là vụ ngộ độc do thức ăn. Có thể, do tâm lý dây chuyền nên có thể chỉ một người ói mửa nhưng kéo theo những người khác rơi vào tình trạng tương tự.
“Hiện cơ quan y tế quận Tân Bình đã lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm. Bên cạnh đó, cơ quan y tế quận này cũng ghi nhận nhà hàng H.C có một vài vi phạm điều kiện ATTP”, ông Ngọc cho biết thêm.
Đến chiều nay (19.11), các giáo viên trên đều xuất viện nhưng còn rất mệt mỏi. Bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân cần tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.
Theo Danviet
TT-Huế: Hai vợ chồng giáo viên chết thảm trước ngày 20.11
Trưa nay (19.11), ông Phan Chuyển-Chủ tịch UBND xã Hương Giang (huyện Nam Đông, Thừa Thiên-Huế) cho biết, vừa có 2 giáo viên trên địa bàn xã tử vong nghi do mâu thuẫn gia đình.
Theo thông tin ban đầu từ ông Chuyển, trước đó, vào khoảng 20h ngày 18.11, tại nhà ông T.H (51 tuổi, trú thôn Thuận Lộc, xã Hương Giang), người thân trong gia đình phát hiện bà N.T.K.L (50 tuổi, vợ ông H) tử vong.
Khi mọi người đang tập trung lo hậu sự cho bà L, ông H đã treo cổ tự tử sau vườn nhà.
Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Nam Đông đã đến hiện trường điều tra vụ việc. Qua khám nghiệm ban đầu cho thấy, bà L tử vong nghi do bị ông H siết cổ. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do mâu thuẫn gia đình.
Nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng trên được cho là do giữa bà L và ông H xảy ra mâu thuẫn.
Được biết, cả bà L và ông H đều là giáo viên tại địa phương.
Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.
Theo Danviet
"Người mẹ thứ 2" của trẻ khuyết tật và món quà ý nghĩa ngày 20.11 30 năm đứng trên bục giảng, cô giáo chuyên dạy trẻ khuyết tật Lê Thị Bích Nga (Trường tiểu học Bình Minh, Hà Nội) luôn tâm niệm: "Chỉ cần dạy dỗ các con bị khuyết tật bằng tấm lòng của người mẹ dành cho con mình, mọi điều tốt đẹp sẽ thành hiện thực". Khi cô Nga bước vào lớp, các em học...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Giông lốc mạnh, tôn bay như giấy trên đường ở TPHCM

CIC bị hacker tấn công, VNCERT khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác

Công an leo cây "bắt sóng" điện thoại trong thôn biệt lập giữa rừng

Triều Tiên có bước ngoặt trong chương trình phát triển tên lửa?

Tây Ninh tiếp nhận 79 công dân từ Campuchia, xử phạt hơn 200 triệu đồng

Hiện trường 8 ô tô tông liên hoàn trên quốc lộ: Xe lật, bánh văng, khách hoảng loạn

Đạp cửa, trèo tường để giật cô hồn: Cuộc chiến phản cảm!

Cảnh sát giao thông lái xe tuần tra "mở đường" đưa sản phụ đi cấp cứu

Tai nạn ở Vĩnh Long: Tử vong sau cú va chạm với xe chở phạm nhân

Quảng Ngãi xảy ra động đất mạnh 4,5 độ Richter

Quảng Trị: Tàu cá bốc cháy dữ dội trên sông Nhật Lệ giữa trưa nắng

Lũ thượng nguồn sông Cửu Long lên nhanh, nguy cơ ngập úng, sạt lở bờ sông, kênh rạch
Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ miền Tây đắt show nhất hiện tại: 2 lần diễn Đại lễ A50 - A80, kiếm ít nhất 11 tỷ/ năm
Nhạc việt
23:20:16 11/09/2025
1 Em Xinh bị cấm diễn concert?
Sao việt
22:59:41 11/09/2025
4 cặp đôi phim cổ trang Hoa ngữ được yêu thích năm 2025
Hậu trường phim
22:28:46 11/09/2025
Hiếp dâm thai phụ, bác sĩ ở Đồng Nai lĩnh án
Pháp luật
22:10:05 11/09/2025
Venezuela triển khai binh sĩ tới 284 "mặt trận chiến đấu" khắp cả nước
Thế giới
21:46:40 11/09/2025
Thế khó của streamer như Độ Mixi
Netizen
21:32:36 11/09/2025
Thương hiệu kinh dị 'trăm tỷ' của Thái Lan - 'Tee Yod: Quỷ ăn tạng' trở lại với phần 3, hứa hẹn kinh dị gấp 3!
Phim châu á
21:06:04 11/09/2025
Sao hạng A Hàn Quốc mất sự nghiệp vì tới Việt Nam, bị đối thủ vượt mặt hạ bệ mới sốc
Phim việt
20:42:18 11/09/2025
BTV Sơn Lâm thay NSND Xuân Bắc dẫn chương trình "Vua tiếng Việt" trên VTV
Tv show
20:30:20 11/09/2025
Ngoài 40 tuổi, tôi mới hiểu: 7 món đồ mua 1 lần, dùng cả chục năm không hối hận
Sáng tạo
19:57:34 11/09/2025