Nhiều đại gia sập bẫy cặp vợ chồng siêu lừa

Theo dõi VGT trên

Gặp nhau trong tù, được đặc xá trước thời hạn, cả hai tìm đến nhau rồi trở thành cặp bài trùng lừa đảo khiến nhiều đại gia thuộc lĩnh vực bất động sản “sập bẫy”.

Nhiều đại gia sập bẫy cặp vợ chồng siêu lừa - Hình 1

Chung cư 64 Nguyễn Văn Trỗi được vợ chồng Vân, Lâm sử dụng làm một trong những phương tiện lừa đảo (ảnh chụp chiều 16.3) – Ảnh: Phan Thương

TAND TP.HCM hôm qua cho biết đã nhận được toàn bộ hồ sơ vụ án liên quan đến hai bị can Lã Thị Thùy Vân (57 tuổi, quê Hà Nam) và Lâm Phúc Lâm (55 tuổi, quê Thanh Hóa, cùng ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM), bị Viện KSND tối cao truy tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tổng số tiền hai bị can này bị cáo buộc chiếm đoạt là hơn 132 tỉ đồng và 330 lượng vàng SJC của nhiều bị hại.

Theo hồ sơ, Vân và Lâm đều có tiền án về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Năm 1992, với thủ đoạn mua nhà và đất bằng thỏa thuận miệng hoặc bằng giấy tay rồi bán cho nhiều người khác, Vân chiếm đoạt của nhiều người tổng cộng 52 lượng vàng SJC và 10 triệu đồng. Năm 1998, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM tuyên phạt Vân 12 năm tù. Hai năm sau, Vân được đặc xá tha tù trước thời hạn. Còn Lâm, năm 1996 đã lừa nhiều cửa hàng bán vật liệu xây dựng 200 triệu đồng. Năm 1999, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM tuyên phạt Lâm 9 năm tù. Năm 2003, Lâm được giảm án tha tù trước thời hạn.

Sau khi ra tù, cả hai tìm gặp nhau nên duyên vợ chồng. Nhưng thay vì cùng nhau làm lại cuộc đời, cặp vợ chồng này lại tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, với phương thức tinh vi hơn, tài sản chiếm đoạt lớn hơn.

Để thực hiện các phi vụ lừa đảo lớn, Vân và Lâm thành lập 2 công ty làm bình phong. Năm 2006, thị trường bất động sản TP.HCM sôi động, việc kinh doanh mua bán nhà được hóa giá theo Nghị định 61 của Chính phủ thường đem lại lợi nhuận cao, thu hút nhiều người đầu tư. Vợ chồng Vân, Lâm nắm bắt được tâm lý của các nhà đầu tư nên dùng thủ đoạn phô trương thân thế bằng cách thuê căn biệt thự tại Q.Tân Bình để ở và giao dịch làm ăn. Khi gặp gỡ các đối tác, cả hai “đồng thanh tương ứng” giới thiệu bản thân có nhiều nhà, nhiều trang trại, là chủ nhiều công ty kinh doanh bất động sản, đầu tư xây dựng nhiều dự án cao ốc, văn phòng ở vị trí đẹp và hầu hết đã đền bù giải tỏa xong nhưng vì thiếu vốn nên cần đối tác liên doanh, hợp tác hoặc cho vay tiền. Vân, Lâm hứa hẹn sẽ chia lợi nhuận, trả lãi cao trong thời gian ngắn.

Video đang HOT

Một căn nhà hứa bán cho nhiều người

Cũng theo hồ sơ, chung cư 64 Nguyễn Văn Trỗi (Q.Phú Nhuận) thuộc sở hữu nhà nước, có 20 hộ dân thuê sinh sống. Năm 2005, UBND TP.HCM có chủ trương cho 20 hộ này được mua nhà hóa giá theo Nghị định 61/CP của Chính phủ. Dù các hộ chưa được cơ quan chức năng cấp giấy chủ quyền nhà nhưng vợ chồng Vân, Lâm đã tiếp xúc và đề nghị họ bán lại nhà để làm dự án. Theo thỏa thuận ban đầu, tổng số tiền Vân, Lâm phải trả cho 20 hộ dân là 3.273 lượng vàng SJC và 900 triệu đồng, nhưng sau đó chỉ trả được một phần và còn nợ của 7 hộ dân hơn 900 lượng vàng SJC cùng 900 triệu đồng.

Sau đó, Vân, Lâm mang “dự án chung cư” trên để làm mồi “nhử” lôi kéo các đại gia, tổ chức khác cùng hợp tác, để rồi lừa chiếm đoạt được hơn 100 tỉ đồng và 100 lượng vàng SJC của 4 bị hại.

Một “đại gia” liên tục bị vợ chồng Vân, Lâm cho vào “tròng” là N.X.T. Ngoài số tiền bị mất gần 84 tỉ đồng trong hợp đồng góp vốn mua chung cư 64 Nguyễn Văn Trỗi; ông T. còn bị Vân, Lâm lừa đặt cọc 230 lượng vàng SJC để mua nhà số 293A Nguyễn Văn Trỗi (Q.Phú Nhuận).

Đây là căn nhà có cấu trúc dạng biệt thự gồm 5 hộ ở, thuộc sở hữu nhà nước, Vân thỏa thuận mua của hộ Đ.A.H (thuộc nhà 293A trên) với giá 465 lượng vàng SJC, sau đó nói không đủ tiền rồi giới thiệu ông T. mua nhà.

Sau khi ông T. bỏ trước 230 lượng vàng đặt cọc, Vân phao tin với anh H. rằng “ông T. không còn đủ khả năng mua nhà nên chuyển giao lại cho Vân mua”, trong khi lại nói với ông T. là “chủ nhà mong muốn ở lại thêm một thời gian để tìm nhà mới”. Thấy hai bên đều tin tưởng mình, Vân bàn cùng chồng làm thủ tục đứng tên chủ quyền căn nhà này rồi bán lại cho người khác trót lọt. Cùng thời điểm đó, cũng với chiêu dụ ông T. trả trước tiền đặt cọc mua căn nhà 31 Nguyễn Văn Đậu (Q.Bình Thạnh), Vân, Lâm chiếm đoạt của ông này 8 tỉ đồng.

Sau đó, cũng với căn nhà 31 Nguyễn Văn Đậu và căn 305 Phan Đình Phùng, căn 223B Hoàng Văn Thụ (cùng Q.Phú Nhuận), cặp siêu lừa này đã nhận tiền đặt cọc, chiếm đoạt gần 22 tỉ đồng của 2 người bị hại khác.

Nữ đại gia bất động sản bị &’lừa’ 2.500 lượng vàng

Trong hồ sơ vụ án còn thể hiện vợ chồng Vân – Lâm thực hiện các giao dịch dân sự vay mượn, hứa hẹn mua bán bất động sản để nhận hơn 376 tỉ đồng, 3.032 lượng vàng SJC của 32 cá nhân, tổ chức, đến nay chưa trả được nợ. Đáng lưu ý, trong số này có nữ doanh nhân D. Năm 2006, bằng một hợp đồng hợp tác, Vân và Lâm đề nghị bà D. cho vay 2.500 lượng vàng SJC bằng việc thế chấp chung cư Nguyễn Văn Trỗi nói trên. Sau đó, vàng thì bà D. không lấy lại được, còn chung cư Vân và Lâm lại đem thỏa thuận mua bán, lừa đảo người khác.

Theo kết quả điều tra, Bộ Công an xác định các giao dịch này thuộc thẩm quyền giải quyết tranh chấp của TAND.

Phan Thương

Theo Thanhnien

Truy tố hàng loạt giám đốc ngành dược làm giả hồ sơ để buôn lậu thuốc dỏm

Ngày 14.3, Viện KSND tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố 9 bị can về tội buôn lậu và tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, xảy ra tại TP.HCM và một số tỉnh, thành.

Truy tố hàng loạt giám đốc ngành dược làm giả hồ sơ để buôn lậu thuốc dỏm - Hình 1

Lực lượng chức năng phát hiện một vụ mua bán thuốc dỏm - Ảnh minh họa

Các bị can gồm: Nguyễn Minh Hùng (ngụ Q.10, TP.HCM), nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần VN Pharma (Công ty VN Pharma); Võ Mạnh Cường - Giám đốc Công ty TNHH thương mại hàng hải quốc tế H&C (Công ty H&C); Phạm Anh Kiệt - Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên dược Sài Gòn (Sapharco); Phạm Văn Thông, dược sĩ cùng 5 người khác nguyên là cán bộ của Công ty VN Pharma, trong đó có Nguyễn Chí Nhật và Ngô Quốc Anh, cùng nguyên là phó tổng giám đốc; Lê Thị Vũ Phương, nguyên kế toán trưởng; Phan Cẩm Loan, nguyên phó trưởng phòng xuất khẩu và Bùi Ngọc Duy, nguyên trưởng phòng nghiên cứu và phát triển. Các bị can Bùi Ngọc Duy, Phạm Văn Thông và Phạm Anh Kiệt bị truy tố về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Nhóm còn lại bị truy tố về tội buôn lậu.

Theo cáo trạng, từ năm 2013 đến 19.9.2014, Nguyễn Minh Hùng thông qua Võ Mạnh Cường đã làm và sử dụng các giấy tờ giả, con dấu bất hợp pháp gồm: giấy chứng nhận bán hàng tự do (FSC), giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất thuốc (GMP) của Canada được đóng dấu hợp pháp hóa lãnh sự của Đại sứ quán VN tại Canada để đóng vào hồ sơ thuốc H-Capita 500 mg Caplet, hợp thức hóa tiêu chuẩn và chất lượng loại thuốc này, làm giả các chứng từ, thủ tục thanh toán tiền để được Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cấp giấy phép nhập khẩu 9.300 hộp thuốc H-Capita 500 mg Caplet, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Trị giá hàng buôn lậu hơn 251.000 USD, tương đương hơn 5,3 tỉ đồng.

Thuốc H-Capita 500 mg Caplet có nguồn gốc của Công ty Helix Pharmaceuticals Canada, có tác dụng chữa bệnh ung thư. Nguyễn Minh Hùng đặt Võ Mạnh Cường mua thuốc này để bán và đấu thầu cung cấp cho nhiều bệnh viện ở VN. Tuy nhiên, kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an kết luận: dấu hợp pháp hóa lãnh sự và chữ ký của tham tán Đại sứ quán VN trong hồ sơ lô thuốc đều là giấy tờ giả.

Đáng chú ý, kết quả giám định của hội đồng giám định, Bộ Y tế cho thấy: lô thuốc H-Capita 500 mg Caplet nói trên chứa 97% hoạt chất Capectitabine là không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, không sử dụng làm thuốc chữa bệnh cho người. Ngoài ra, trong thời gian từ 2012 - 2014, với thủ đoạn tương tự, Hùng và các đồng phạm khác còn làm giả hợp đồng mua bán với Công ty Austin Hồng Kông để làm thủ tục nhập khẩu một số thuốc khác có nhãn mác Health 2000 của Canada, thực tế lô thuốc này Công ty VN Pharma cũng thông qua Võ Mạnh Cường để làm thủ tục.

Trong quá trình điều tra, Ngô Quốc Anh đã giao nộp cho cơ quan điều tra một số giấy biên nhận chi tiền cho nhân viên phòng bán hàng để chi cho bác sĩ các bệnh viện mà Công ty VN Pharma có quan hệ cung cấp thuốc, tổng cộng gần 7,5 tỉ đồng.

Thái Sơn - Đức Hòa

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khởi tố Chủ tịch Coco Lee Diamond vì bán vàng giảKhởi tố Chủ tịch Coco Lee Diamond vì bán vàng giả
21:16:00 07/03/2025
Mâu thuẫn phân chia tài sản, anh đâm chết em trai rồi tự sátMâu thuẫn phân chia tài sản, anh đâm chết em trai rồi tự sát
07:41:56 07/03/2025
Triệt phá sới bạc ở Lào Cai, thu giữ tang vật trị giá gần 720 tỷ đồngTriệt phá sới bạc ở Lào Cai, thu giữ tang vật trị giá gần 720 tỷ đồng
22:44:58 07/03/2025
Nữ bị cáo người nước ngoài vận chuyển hơn 2 kg ma tuý bị phạt án tử hìnhNữ bị cáo người nước ngoài vận chuyển hơn 2 kg ma tuý bị phạt án tử hình
07:07:41 07/03/2025
Kế hoạch bắt cóc người đàn ông Trung Quốc, tống tiền 10 tỷ đồng ở TPHCMKế hoạch bắt cóc người đàn ông Trung Quốc, tống tiền 10 tỷ đồng ở TPHCM
11:10:51 08/03/2025
Chủ mưu vụ "thổi giá đất Sóc Sơn" 30 tỷ đồng/m2 lĩnh 36 tháng tùChủ mưu vụ "thổi giá đất Sóc Sơn" 30 tỷ đồng/m2 lĩnh 36 tháng tù
15:20:35 07/03/2025
Nghi vợ ngoại tình, chạy xe máy hơn 300km tìm tình địch để "xử"Nghi vợ ngoại tình, chạy xe máy hơn 300km tìm tình địch để "xử"
12:56:00 07/03/2025
Khống chế nghi can giết người ở Đồng Nai trên đường bỏ trốnKhống chế nghi can giết người ở Đồng Nai trên đường bỏ trốn
21:43:13 07/03/2025

Tin đang nóng

Vụ lộ hình ảnh thi hài nghệ sĩ Quý Bình: Nữ nghệ sĩ Việt lên tiếng xin lỗiVụ lộ hình ảnh thi hài nghệ sĩ Quý Bình: Nữ nghệ sĩ Việt lên tiếng xin lỗi
23:52:19 08/03/2025
Nuôi đứa con bại não của cô gái quán bia suốt 25 năm, bà bán vé số đau đáu: "Phương ơi, con có còn sống không?"Nuôi đứa con bại não của cô gái quán bia suốt 25 năm, bà bán vé số đau đáu: "Phương ơi, con có còn sống không?"
22:51:30 08/03/2025
Đám tang diễn viên Quý Bình: Ốc Thanh Vân - Thanh Trúc và các nghệ sĩ Việt đau buồn đến viếngĐám tang diễn viên Quý Bình: Ốc Thanh Vân - Thanh Trúc và các nghệ sĩ Việt đau buồn đến viếng
22:51:52 08/03/2025
Tang lễ diễn viên Quý Bình: Lặng lẽ không kèn trống, nghệ sĩ khóc nấc trước di ảnhTang lễ diễn viên Quý Bình: Lặng lẽ không kèn trống, nghệ sĩ khóc nấc trước di ảnh
23:56:40 08/03/2025
Cảnh tượng gây bức xúc tại lễ viếng cố nghệ sĩ Quý BìnhCảnh tượng gây bức xúc tại lễ viếng cố nghệ sĩ Quý Bình
23:38:48 08/03/2025
Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải tay xách nách mang hớn hở ngày 8/3, dẹp luôn lời dèm pha"nịnh" mẹ chồng hơn mẹ đẻChu Thanh Huyền - vợ Quang Hải tay xách nách mang hớn hở ngày 8/3, dẹp luôn lời dèm pha"nịnh" mẹ chồng hơn mẹ đẻ
22:01:42 08/03/2025
Lâu lắm rồi mới thấy Tăng Thanh Hà hừng hực như thế này!Lâu lắm rồi mới thấy Tăng Thanh Hà hừng hực như thế này!
22:56:46 08/03/2025
Mỹ nhân 97 được cả MXH truy lùng vì nhan sắc như bản sao Song Hye Kyo và Han So HeeMỹ nhân 97 được cả MXH truy lùng vì nhan sắc như bản sao Song Hye Kyo và Han So Hee
23:14:28 08/03/2025

Tin mới nhất

Truy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc Dương

Truy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc Dương

04:58:57 09/03/2025
Cơ quan CSĐT Bộ Công an truy nã đối tượng Vũ Ngọc Dương, SN 1973, trú tại 102 Nguyễn Công Trứ, phường Lộc Hoà, TP Nam Định; CCCD số 03673023524, cấp ngày 2/7/2021, nơi cấp Cục Cảnh sát QLHC về TTXH.
Tìm nạn nhân bị Nguyễn Quang Thường vay đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt

Tìm nạn nhân bị Nguyễn Quang Thường vay đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt

04:49:00 09/03/2025
Cơ quan Điều tra hình sự các Tổ chức sự nghiệp, Bộ Quốc phòng đang điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra trong tháng 12/2022 tại TP Hà Nội.
Khởi tố đối tượng "bênh chó" đánh bảo vệ bất tỉnh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Khởi tố đối tượng "bênh chó" đánh bảo vệ bất tỉnh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

18:06:08 08/03/2025
Trước đó, khoảng 9h15 ngày 27/2, Huy đi bộ cùng bạn gái tên P.E.K.L(SN 1993, quốc tịch Mỹ, trú quận Bình Thạnh) đến khu vực phía sau gốc cây số 16T phố đi bộ Nguyễn Huệthì con chó trên tay chị P.E.K.Lnhảy xuống đất, chạy xung quanh.
Lừa đảo bán nhung hươu chiếm đoạt gần 13 tỷ đồng

Lừa đảo bán nhung hươu chiếm đoạt gần 13 tỷ đồng

17:54:25 08/03/2025
Ngày 7/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Quách Thị Nương
Triệt phá sòng tài xỉu có nhiều tầng nấc canh gác

Triệt phá sòng tài xỉu có nhiều tầng nấc canh gác

17:17:50 08/03/2025
Sáng 8/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, sau thời gian theo dõi, mật phục, đơn vị vừa triệt phá sòng bạc với quy mô lớn trên địa bàn xã Hoà Bình Thạnh, huyện Châu Thành.
Thiếu giấy tờ xe khi tham gia giao thông bị phạt bao nhiêu?

Thiếu giấy tờ xe khi tham gia giao thông bị phạt bao nhiêu?

17:04:16 08/03/2025
Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 56 Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 quy định khi tham gia giao thông đường bộ, người điều khiển xe phải mang theo các giấy tờ sau:
Triệt phá băng nhóm buôn ma túy xuyên quốc gia, dùng shipper giao hàng

Triệt phá băng nhóm buôn ma túy xuyên quốc gia, dùng shipper giao hàng

11:35:24 08/03/2025
Ngày 8/3, Công an TPHCM thông tin, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp cùng các đơn vị đã triệt phá một đường dây ma túy từ nước ngoài về Việt Nam.
Cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo sinh viên chuyển tiền

Cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo sinh viên chuyển tiền

07:24:14 08/03/2025
Thời gian gần đây, có nhiều sinh viên đang theo học tại các khoa, Trường Đại học thuộc Đại học Huế bị đối tượng tội phạm giả danh Công an hoặc cán bộ công tác tại cơ quan Nhà nước gọi điện thoại lừa chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng.
Khởi tố hai nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

Khởi tố hai nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

07:21:14 08/03/2025
Lợi dụng nhiệm vụ được phân công khám bệnh Bảo hiểm y tế, Kiều Thị Trang đã kê thêm thuốc trong 18 lượt khám của 12 bệnh nhân để chiếm đoạt số tiền hơn 8,5 triệu đồng.
Gây thất thoát gần 555 tỷ đồng, cựu Chủ tịch Công ty CP Đầu tư Nhơn Trạch bị phạt 19 năm tù

Gây thất thoát gần 555 tỷ đồng, cựu Chủ tịch Công ty CP Đầu tư Nhơn Trạch bị phạt 19 năm tù

22:19:23 07/03/2025
Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Quách Văn Đức (SN 1959), cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư Nhơn Trạch, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Tín Nghĩa 19 năm tù về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, ...
Cảnh sát hình sự Hà Nội điều tra mở rộng ổ nhóm chuyên cho vay nặng lãi

Cảnh sát hình sự Hà Nội điều tra mở rộng ổ nhóm chuyên cho vay nặng lãi

21:58:55 07/03/2025
Ngày 7/3, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đang điều tra vụ án Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự xảy ra năm 2024 trên địa bàn thị xã Sơn Tây.
Xử lý công ty đăng tải thông tin sai sự thật về kỳ thi đánh giá năng lực vào trường CAND

Xử lý công ty đăng tải thông tin sai sự thật về kỳ thi đánh giá năng lực vào trường CAND

21:52:05 07/03/2025
Ngày 27/2, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH giáo dục Thái Hòa CEP về hành vi Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật , với mức xử phạt là 15 tr...

Có thể bạn quan tâm

Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị tại nhà

Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị tại nhà

Ẩm thực

06:41:17 09/03/2025
Bún bò là một món ăn đặc trưng của miền Trung với hương vị đậm đà, thơm ngon, sau đây là cách nấu bún bò ngon, bạn có thể làm tại nhà.
Mỗi lần gặp anh rể, tôi lại run rẩy vì một chuyện xảy ra trong quá khứ

Mỗi lần gặp anh rể, tôi lại run rẩy vì một chuyện xảy ra trong quá khứ

Góc tâm tình

06:40:17 09/03/2025
Cho đến lúc anh rể rời khỏi phòng, tôi vẫn chưa hết sợ hãi. Người chồng mà chị tôi luôn tự hào, cả gia đình tôi luôn tin tưởng không ngờ lại có thể làm ra chuyện đáng ghê tởm như vậy.
Bạch Lộc nói thẳng 1 điều, cả MXH gật gù thán phục

Bạch Lộc nói thẳng 1 điều, cả MXH gật gù thán phục

Hậu trường phim

06:35:26 09/03/2025
Thời điểm hiện tại, những thông tin xoay quanh Bạch Lộc và bộ phim chính kịch Bắc Thượng do cô đóng chính đang thu hút nhiều sự chú ý.
Dự phòng đợt cấp cho bệnh nhân COPD

Dự phòng đợt cấp cho bệnh nhân COPD

Sức khỏe

06:33:56 09/03/2025
Cải thiện môi trường sống: Hạn chế tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm không khí, đặc biệt trong những giai đoạn chuyển mùa. Khi tiếp xúc với khói bụi, sương mù, đường hô hấp bị kích thích có thể dẫn đến đợt cấp.
Tổng thống Trump kêu gọi thế giới từ bỏ vũ khí hạt nhân

Tổng thống Trump kêu gọi thế giới từ bỏ vũ khí hạt nhân

Thế giới

06:07:32 09/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi tất cả các quốc gia nên từ bỏ vũ khí hạt nhân thay vì tham gia vào một cuộc chạy đua vũ trang.
Hà Nội: Bữa hải sản 5 triệu đồng, khách bất ngờ vì giá tiền món gọi thêm

Hà Nội: Bữa hải sản 5 triệu đồng, khách bất ngờ vì giá tiền món gọi thêm

Netizen

06:03:05 09/03/2025
Trong hóa đơn của bữa ăn gồm 6 người với tổng tiền gần 5 triệu đồng, vị khách giật mình khi thấy 3 bát hành ngâm mắm bị tính với giá 195.000 đồng.
8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Tin nổi bật

05:27:15 09/03/2025
Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu có nguy cơ bị sóng đánh chìm nên 8 ngư dân rời tàu, bơi vào bờ khiến một người mất tích.
Phạm Thoại không xuất hiện 1 giây nào trong trailer chương trình sắp lên sóng, Hương Giang buộc phải dùng biện pháp mạnh?

Phạm Thoại không xuất hiện 1 giây nào trong trailer chương trình sắp lên sóng, Hương Giang buộc phải dùng biện pháp mạnh?

Sao việt

23:44:08 08/03/2025
Tói 8/3, Miss International Queen Vietnam 2025 chính thức tung trailer tập 1 và thu hút sự chú ý lớn từ khán giả.
"Nữ thần thơ ấu" của Hoàn Châu Cách Cách sống cả đời đau khổ, đến nay còn bị bóc chuyện lừa fan bất chấp

"Nữ thần thơ ấu" của Hoàn Châu Cách Cách sống cả đời đau khổ, đến nay còn bị bóc chuyện lừa fan bất chấp

Sao châu á

23:17:54 08/03/2025
Vương Diễm là nữ thần thời thơ ấu của đông đảo khán giả Việt nhờ vai diễn Tình cách cách trong Hoàn Châu Cách Cách.
Zirkzee là hy vọng duy nhất của Man Utd

Zirkzee là hy vọng duy nhất của Man Utd

Sao thể thao

21:59:06 08/03/2025
Mùa giải của Manchester United đang ở giai đoạn khó khăn nhất, và giờ đây, có lẽ hy vọng lớn nhất chỉ còn phụ thuộc vào một người: Joshua Zirkzee.