Nhiều CLB muốn đá V.League sau Tết Nguyên đán
Nhiều đội bóng đề xuất VPF lùi lịch thi đấu V.League 2021 xuống muộn nhất có thể để dành thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới.
Trong lễ bốc thăm phân lịch thi đấu V.League 2021, khi được hỏi về việc nhiều CLB muốn đá V.League sau Tết Nguyên đán , ông Trần Anh Tú, chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), chia sẻ: “Nhiều CLB có đề xuất lùi lịch thi đấu càng lâu càng tốt. VPF sẽ phân tích lại và chuyển các ý kiến này tới Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF)”.
“Lịch thi đấu đã thông qua Ban chấp hành và Đại hội rồi, nhưng chúng ta vẫn phải căn cứ vào thực tế. Quỹ thời gian chỉ còn hơn 100 ngày, sau khi trừ đi những ngày dành cho đội tuyển quốc gia và các đội bóng thi đấu tại cúp châu Á. Bộ phận thi đấu sẽ tính toán lại vấn đề này thật cụ thể vì còn liên quan tới điều lệ. Ngày 14/12, chúng tôi sẽ gửi ý kiến lên VFF để chốt phương án”, ông nói thêm.
CLB Viettel là đội đăng quang ngôi vô địch V.League 2020 và sẽ thi đấu trên sân nhà ở trận ra quân tại mùa giải tới. Ảnh: T.A.
Các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ mở màn bằng trận Siêu cúp quốc gia ngày 9/1/2021. Sau đó, V.League 2021 dự kiến khởi tranh ngày 16/1. Lịch thi đấu dự kiến kết thúc ngày 30/9 với trận chung kết Cúp Quốc gia. CLB Bình Định là tân binh tại V.League 2021 sau khi Quảng Nam xuống hạng ở mùa giải năm ngoái vì kém Nam Định hiệu số.
“Trước khi lên lịch dự kiến, yếu tố chúng tôi quan tâm là kế hoạch thi đấu của đội tuyển. Năm 2021, chúng ta còn có SEA Games diễn ra trên sân nhà, đội tuyển đá AFF Cup và 3 CLB Việt Nam dự giải châu Á. Chúng tôi xây dựng kế hoạch thi đấu căn cứ vào các mốc thời gian đã công bố”, Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết.
V.League 2021 vẫn giữ thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm ở lượt đi, trước khi chia 14 đội thành 2 nhóm, tranh vô địch và trụ hạng, ở lượt về. Tuy nhiên, việc suất xuống hạng tăng lên 1,5 (đội đứng thứ 14 xuống hạng trực tiếp và đội đứng thứ 13 đá play-off – PV), khiến số đội ở các nhóm có sự thay đổi.
Sau lượt đi, 6 CLB tốp trên sẽ tranh vô địch, còn 8 đội tốp dưới đua trụ hạng. Tại V.League 2020, 8 CLB tốp trên tranh vô địch, còn 6 đội tốp dưới tranh suất trụ hạng. Ông Trần Anh Tú cho rằng nếu để 6 CLB cạnh tranh 1,5 suất xuống hạng, giai đoạn hai sẽ trở nên quá căng thẳng.
Ở vòng đấu mở màn V.League 2021, đương kim vô địch Viettel sẽ đối đầu Hải Phòng trên sân nhà Hàng Đẫy. Á quân CLB Hà Nội chạm trán Nam Định trên sân Thiên Trường, trong khi đội Sài Gòn gặp HAGL trên sân nhà Thống Nhất.
Cuối năm, nhiều người không tiếc tiền lùng cây, hoa lạ, độc về chơi Tết
Mặc dù còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng thời điểm này, thị trường hoa khá nhộn nhịp. Nhiều người không ngần ngại chi tiền triệu đặt hoa lạ về chơi Tết.
Video đang HOT
Chỉ còn hai tuần nữa là tới lễ Giáng sinh, 3 tuần nữa là tới Tết Dương lịch, nhưng còn gần 2 tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán nhưng năm nay nhiều loại hoa lạ phục vụ thị trường Tết đã bắt đầu đổ về.
Giá mỗi cành đào đông đỏ này thường từ 250.000- 450.000 đồng tùy loại. Bình hoa có giá hàng chục triệu đồng
Cái tên đào đông đỏ không còn lạ lẫm với nhiều người nhưng giá đắt. Với người sành chơi hoa Tết thì được coi là một trong những loại hoa "thể hiện đẳng cấp" bởi mỗi cành đào đông đỏ không chỉ có hoa mà còn chi chít quả đỏ, tượng trưng cho sự may mắn trong năm mới. Tuy nhiên, giá mỗi cành đào đông đỏ này thường từ 250.000- 450.000 đồng tùy loại.
Các loại hoa lạ được các cửa hàng hoa nhập về và rất nhiều người săn đón đặt mua để chơi Tết như mai mỹ, đào đông đỏ, tuyết mai, thanh liễu... Những loại hoa này khá lạ lẫm trên thị trường nhưng lại thu hút được phần lớn người tiêu dùng Việt ngoài sự khác lạ, thì các loại hoa này có độ bền tương đối và quan trọng là giá thành khá hợp lý.
Còn những bó tuyết mai như này có từ 3-5 cành, giá dao động từ 150.000 - 250.000 đồng/1 bó.
Mấy năm gần đây, hoa thanh liễu được nhiều người săn đón vào mỗi dịp Tết về. Loài hoa này có nhiều màu sắc, có mùi thơm thoang thoảng với độ bền hoa từ 2-3 tuần. Hiện tại, giá mỗi bó được các cửa hàng hoa bán từ 120.000-150.000 đồng.
Thị trường hoa Tết năm nay lại xuất hiện thêm 1 tên khá lạ, là loại chùm quả mới về thị trường Việt Nam, đó là quả cao lương. Những chùm quả đỏ phù hợp chơi vào dịp Giáng sinh này có giá 150.000 tới 180.000 đồng 1 bó. Tuy nhiên, theo các cửa hàng bán hoa, càng gần Tết thì giá mỗi lúc 1 khác.
Cành quả cao lương
Chị Đỗ Phương Thảo, một người bán hoa nhập khẩu lâu năm tại Hà Nội chia sẻ: Chị thường nhập những loại hoa này về theo đơn đặt hàng từ trước. Trước đây do thời gian vận chuyển lâu nên đôi khi về tới Hà Nội gặp những rủi ro không tránh khỏi như hàng bị gãy dập, hoa không nở đúng dịp... Do đó, rút kinh nghiệm những năm trước, chị đặt những loại hoa có độ bền cao như thanh liễu, mộc lan, địa lan, đào vàng.... Tuy giá cả những mặt hàng này hơi cao nhưng bù lại, độ độc đáo, đẹp lạ vẫn thu hút người tiêu dùng so với hoa bản địa.
Những năm gần đây, cành hoa Mộc Lan cũng được nhiều người đặt mua về chơi Tết.
Mỗi bó hoa mộc lan có giá từ 170.000 - 250.000 đồng, một bó có từ 3-4 cành. Cắm hoa này rất bền, khi nở lại có hương thơm ngọt nhẹ nên được nhiều người ưa thích.
Ngoài cành thì hoa Mộc Lan còn được đặt nguyên cây trồng trong chậu chơi Tết. Hiện nhiều cửa hàng hoa nhập khẩu đặt về cho khách với giá từ 5 - 7 triệu đồng 1 cây cao khoảng 1,5m.
Năm nay, những chậu hoa địa lan được nhập về từ khi ngồng hoa còn nhỏ xíu. Người yêu hoa có thể thỏa mãn thú vui chăm sóc và ngắm những chùm hoa lớn lên từng ngày. Giá mỗi chậu địa lan tầm khoảng 600.000 - 700.000 đồng.
Hoa lộ vi (LEWISIA), một loại hoa giống hoa sen đá, ưa đất cằn, không cần nhiều đất năm nay cũng được nhập về bán cho nhiều người chơi hoa Tết. Hoa này có ưu điểm là có độ bền tương đối, nhất là khâu chăm sóc hoa không khó.
Hương hoa lộ vi thơm nhẹ, gần như ra hoa quanh năm. Giá mỗi chậu hoa lộ vi khoảng từ 120.000 - 150.000 đồng.
Với giá bán từ 150.000 - 170.000 đồng/bó, mỗi bó từ 3-5 cành, hoa anh đào cũng được nhập về bán trong dịp Tết năm nay.
Một loại hoa mới du nhập về trong năm nay đó là hoa đào vàng. Hoa đào vàng cứng cáp như hoa đào đỏ. So với hoa mai mỹ thì đào vàng có giá mềm hơn, thời gian chơi được lâu hơn.
Mỗi bó hoa đào vàng có giá từ 250.000 - 300.000 đồng, mỗi bó có từ 5- 7 cành to.
Theo chị Hoài Hương, một chủ cửa hàng hoa trên phố cổ Hà Nội chia sẻ, những loại hoa nhập từ nước ngoài về tuy đắt nhưng được nhiều người ưa chuộng bởi độ bền của hoa khá lâu, có loại chơi được cả tháng, từ trước Tết tới rằm tháng Giêng.
Do đó, xu hướng khách đặt hàng các loại hoa nhập năm nay nhiều hơn hẳn so với năm trước. Mỗi bình hoa có giá từ vài trăm tới vài triệu đồng nhưng khách hàng sẵn sàng đặt tiền trước để người bán nhập về và không muốn chờ đợi lâu.
Sắm trâu vàng cõng quất đi bán, hàng Tết đẹp giá chục triệu/cây Để có những cây quất bonsai đẹp, phải mất ít nhất 2 năm chăm bón tạo dáng. Đợt giáp Tết Nguyên đán này, các nhà vườn ở Tứ Liên cho trâu vàng chở quất đi bán giá cả chục triệu đồng mỗi cây. Thời điểm này, các nhà vườn trồng quất cảnh ở Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) đang tất bật chuẩn...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Nữ diễn viên được 1 đạo diễn đình đám khen nức nở: "Chỉ cần cao thêm 10cm, cả showbiz là của cô ấy!"
Sao châu á
09:23:30 25/05/2025
Uống nước đun sôi có tốt không, để được trong bao lâu?
Sức khỏe
09:20:32 25/05/2025
Cặp đôi Vbiz ly hôn 12 năm vẫn thoải mái gặp gỡ, tái ngộ, nghe xong lý do ai cũng gật gù
Sao việt
09:19:58 25/05/2025
Mỹ nhân Việt cả đời được gọi là "vedette của showbiz", xuất thân hoàng tộc mới chấn động
Hậu trường phim
09:12:57 25/05/2025
'Heritech Malaysia' - Khi di sản giao thoa công nghệ tại Hội nghị cấp cao ASEAN-46
Thế giới
08:42:08 25/05/2025
Đi theo Google Maps, nữ sinh lạc vào khu vực thủy điện Rào Trăng hoang vu
Tin nổi bật
08:41:49 25/05/2025
Ghé thăm công viên quốc gia Gyeryongsan
Du lịch
08:39:34 25/05/2025
Nam thanh niên đuổi theo đoàn khách quốc tế, tông chấn thương cảnh sát
Pháp luật
08:37:17 25/05/2025
Bỏ vợ chạy theo nhân tình, tôi về thăm nhà bất chợt thì chết lặng trước hành động của anh hàng xóm với vợ mình
Góc tâm tình
08:29:53 25/05/2025
Siêu sao HLE "báo hại" cả đội lại còn "giúp" T1
Mọt game
08:27:47 25/05/2025