Nhiều bất cập trong dự thảo hạn chế phương tiện cá nhân

Theo dõi VGT trên

Sau khi nhận được dự thảo hạn chế phương tiện cá nhân tham gia giao thông tại các đô thị lớn, đại diện các ban ngành của TP.Hà Nội đã “lên tiếng” cho rằng, các quy định trên không có gì mới và khó có thể thực hiện.

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Văn Khôi cùng các sở, ngành thành phố đã góp ý kiến xung quanh dự thảo đề án hạn chế phương tiện cá nhân tại các TP lớn. Tuy nhiên mới đây, sở GTVT Hà Nội vừa kiến nghị bộ GTVT xem xét bỏ một số quy định được nêu trong dự thảo đề án.

Loay hoay đề án quản lý phương tiện cá nhân

Tại dự thảo, Phó Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Văn Khôi yêu cầu, các sở, ngành nghiên cứu xây dựng Đề án thu phí phương tiện cá nhân vào trung tâm TP Quy chế quản lý các hoạt động taxi trên địa bàn, trình TP vào quý II/2013, đề xuất cấm phương tiện cá nhân tại một số tuyến trong năm 2012. Thực hiện cấm các phương tiện cá nhân trên một số tuyến trong giai đoạn 2012 – 2015 và từ năm 2015 – 2016 sẽ cấm theo vùng.

Nhiều bất cập trong dự thảo hạn chế phương tiện cá nhân - Hình 1

Đề án hạn chế xe cá nhân nhằm vào xe máy đang gây nhiều tranh cãi

Dự thảo đề án tập trung vào việc hạn chế phương tiện cá nhân tham gia giao thông tại 5 đô thị lớn trên cả nước, gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ.

Một trong những nội dung chính được đề cập là đến năm 2016, một số biện pháp cấp thiết sẽ được đưa ra áp dụng tại các TP lớn: Tăng phí trông giữ xe, tăng chế tài xử phạt, quy hoạch giao thông tĩnh, cấm dừng đỗ xe trên một số tuyến đường cấm một số loại xe con, xe khách, xe tải trên một số trục chính, đường hướng tâm trong thành phố… nhằm mục tiêu hạn chế xe cá nhân, chống ùn tắc.

Theo ông Nguyễn Xuân Tân, Phó Giám đốc sở GTVT Hà Nội không nên đưa vào Đề án quy định, để sở hữu phương tiện xe ô tô con, chủ sở hữu phải chứng minh được có chỗ đỗ xe, do không khả thi.

Video đang HOT

Ngoài ra, quy định về hạn chế sở hữu phương tiện theo thời gian sinh sống tại các TP lớn như phải tạm trú tại TP đến 5 năm mới được đăng ký xe, cũng không phù hợp, vì người dân có thể đưa phương tiện từ các tỉnh ngoài vào lưu thông.

Về vấn đề quản lý sở hữu phương tiện, một trong những điểm đáng chú ý của dự thảo là quy định người không có hộ khẩu tại các TP lớn phải có thời gian sinh sống ít nhất 5 năm trở lên mới được đăng ký phương tiện cá nhân.

Tại khu vực nội ô của các TP lớn, muốn sở hữu ô tô con phải chứng minh được có chỗ đỗ xe. Đồng thời, hạn chế số lượng xe bằng cách cấp hạn ngạch cho số phương tiện được phép đăng ký mới theo năm đối với từng TP, trên cơ sở tính toán phù hợp với sự phát triển kết cấu hạ tầng của TP đó.

Tương tự, việc yêu cầu người không có hộ khẩu phải sinh sống ít nhất 5 năm ở các TP lớn mới được đăng ký phương tiện cũng sẽ khiến các đô thị này phải đối mặt với làn sóng xe ngoại tỉnh tràn vào. Khi đó, vấn đề kiểm soát phương tiện còn phức tạp hơn hiện nay rất nhiều. Trưởng ban Pháp chế HĐND Hà Nội Nguyễn Hoài Nam cho rằng, các TP chỉ hạn chế được bằng chính sách thuế, không nên hạn chế bằng quản lý.

“Chúng ta không thể cấm người dân mua 3 – 5 ôtô nhưng có được lưu hành trong nội đô không là do quy định của thành phố. Do vậy, thuế và phí phải tăng lên để hạn chế phương tiện. Có thể áp phí phương tiện vào trung tâm và phí vào trung tâm theo giờ cao điểm, tăng phí dịch vụ và giá dịch vụ trông giữ xe”, ông Nam bày tỏ.

Cũng theo ông Nam, Chính phủ có thể giao cho HĐND lấy ý kiến nhân dân về đề án để chủ động trong việc thực hiện.

Nhiều bất cập trong dự thảo hạn chế phương tiện cá nhân - Hình 2

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam không đồng tình việc đưa đăng kiểm xe máy vào đề án hạn chế xe cá nhân

Đăng kiểm xe máy mua thêm việc, tạo phiền toái

Đề án của bộ GTVT tiếp tục nhắm đến việc tăng cường các loại thuế, phí, phí hạn chế phương tiện cá nhân, phí lưu thông giờ cao điểm… nhằm tác động vào kinh tế của người sử dụng phương tiện. Theo lộ trình của Đề án, ngoài các giải pháp về hạ tầng và vận tải hành khách công cộng, Hà Nội và TP.HCM sẽ phải sớm triển khai đề án thu “phí vào trung tâm TP” và “phí vào trung tâm TP giờ cao điểm”.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia với mục tiêu hạn chế ùn tắc, chỉ cần phí vào trung tâm TP giờ cao điểm là đủ, không nên hạn chế quyền đi lại của người dân vào trung tâm TP.

Sở GTVT Hà Nội cũng đã kiến nghị bộ GTVT bỏ hàng loạt quy định được nêu trong dự thảo Đề án “Hạn chế phương tiện xe cá nhân tham gia giao thông tại các đô thị lớn”. Cụ thể, bỏ quy định người không có hộ khẩu tại các TP lớn phải có thời gian sinh sống ít nhất 5 năm trở lên mới được đăng ký xe phải chứng minh được có chỗ đỗ xe mới đủ điều kiện để sở hữu ô tô con thực hiện việc đăng kiểm để loại bỏ những xe máy cũ không đạt chuẩn.

Sở GTVT Hà Nội cho rằng đây là những quy định rất khó thực hiện, đã làm nhưng không thành công hoặc dễ gây ảnh hưởng không nhỏ đến an sinh xã hội. Ngoài ra, việc thu phí vào trung tâm TP và phí vào trung tâm TP trong giờ cao điểm cũng cần được xem xét kỹ vì đây là hai loại phí không được nêu trong Pháp lệnh Phí và lệ phí.

Trên thực tế, UBND TP.Hà Nội từng quy định người dân phải chứng minh có nơi đỗ xe khi đăng ký xe ô tô. Sau khi áp dụng, nhiều người dân đã phải khổ sở “chạy” giấy chứng nhận điểm đỗ xe, ký “hợp đồng giả” với các điểm trông giữ xe, nảy sinh hàng loạt tiêu cực. Bởi vậy, quy định này đã bị bãi bỏ. Việc đề án tiếp tục đề xuất lặp lại quy định này khiến nhiều người lo ngại những tiêu cực xung quanh chuyện “chạy” giấy chứng nhận rất có thể tái xuất.

Ngay cả việc bộ GTVT đưa ra có quy định về việc đăng kiểm đối với xe máy cũng còn nhiều bất cập. Bởi lẽ nếu đề án triển khai hằng năm, thậm chí hằng quý cơ quan chức năng sẽ triển khai việc đăng kiểm xe máy cho người dân tại các thành phố lớn.

Theo thống kê, 80% dân số tại các đô thị lớn hiện đi lại bằng xe máy, do vậy nếu triển khai đăng kiểm sẽ rất khó khăn và tốn kém cho nhân dân và ngân sách Nhà nước, trong khi hiệu quả lại không cao vì xe máy chiếm đường chỉ bằng 1/5 ô tô và đây cũng là phương tiện mưu sinh chính của đại bộ phận dân cư.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam không đồng tình việc đưa nội dung đăng kiểm xe máy vào đề án hạn chế xe cá nhân. Sau khi nghiên cứu đề án, mục đăng kiểm xe máy không liên quan gì đến hạn chế xe cá nhân, vì mục tiêu chính được nói ở đây là đăng kiểm xe máy để bảo vệ môi trường, tăng cường công tác quản lý… Chưa cần nói đến tính pháp lý việc đưa vấn đề bảo vệ môi trường trong đề án hạn chế xe cá nhân là hoàn toàn không phù hợp.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Vận tải Hà Nội sẽ có văn bản kiến nghị những nội dung này, cùng với đó lộ trình thực hiện đề án từ năm 2013 là quá sớm, Hiệp hội đề nghị cần phải xem xét lại, nhất là trong bối cảnh vận tải công cộng và hạ tầng giao thông chưa đáp ứng kịp.

Vận tải công cộng còn quá yếu“Vận tải công cộng của Hà Nội hiện mới đạt gần 11%. Do vậy, việc cấm các phương tiện cá nhân phải có cơ quan chuyên ngành khoa học tính toán phân vùng, phân quy hoạch để cấm đến mức độ nào. Các thành phố lớn trên thế giới như New York, London… rất rộng rãi nhưng vẫn có phương tiện cá nhân. Do vậy, chắc chắn không cấm hết được các phương tiện cá nhân…”, ông Trần Đức Vũ, Phó giám đốc sở KH&ĐT Hà Nội khẳng định.Theo VNN

Hạn chế phương tiện cá nhân: Những câu chuyện nói cho... "sướng miệng"?

Mới đây, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đưa ra dự thảo "Đề án hạn chế phương tiện cá nhân tham gia giao thông tại các đô thị lớn" để lấy ý kiến các địa phương.


Hạn chế phương tiện cá nhân: Những câu chuyện nói cho... sướng miệng? - Hình 1
Đăng kiểm xe máy có hết tắc đường? Ảnh: Quỳnh Anh

Theo đề án này, hàng năm xe máy cũng phải đi đăng kiểm giống như đang áp dụng định kỳ với... ô tô. Còn nữa, đề án này cũng đề xuất "những người phải có thời gian 5 năm sống ở TP mới được sở hữu phương tiện" và có ga ra mới được mua ô tô... Theo Bộ GTVT, đề án này nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn.

Xe máy cũng phải đăng kiểm

Một trong những điểm mới nhất tại dự thảo "Đề án hạn chế phương tiện cá nhân tham gia giao thông tại các đô thị lớn" vừa được Bộ GTVT đưa ra nhằm lấy ý kiến của các Bộ, ngành, UBND các TP và người dân là việc tiến hành đăng kiểm đối với xe gắn máy trên toàn quốc và quy định niên hạn sử dụng. Phạm vi áp dụng đề án này là những TP lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng...

Theo Đề án của Bộ GTVT, xe máy phải đảm bảo các điều kiện về khí thải mới được tham gia giao thông tại các TP từ loại 2 trở lên (chưa thực hiện ở nông thôn, thị xã và TP loại 3). Từ ngày 1-7-2007, các loại mô tô, xe máy trước khi xuất xưởng buộc phải đạt các mức tiêu chuẩn khí thải Euro 2 của Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, sau khi đã được cấp BKS, mô tô, xe máy có thể tham gia giao thông đến lúc hỏng hẳn, không thể sử dụng. Chính điều này mà xe máy hàng chục tuổi vẫn được sử dụng và gây ra những hậu quả nghiêm trọng về ô nhiễm không khí và tai nạn giao thông trong nhiều năm qua. Đó là lý do để thực hiện việc kiểm định đối với mô tô, xe máy.

Theo ông Nguyễn Ngọc Giao, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam: "Chúng tôi sẽ làm thí điểm tại một vài TP trước, khoảng vài ba năm sau mới áp dụng sang các TP khác. Sẽ kiểm tra xe cũ trước, xe mới sau với lộ trình phù hợp". Trước mắt, sẽ chỉ kiểm soát khí thải ở những xe trên 3 năm sử dụng. Nếu đề án được Chính phủ phê duyệt, Cục Đăng kiểm sẽ tiến hành việc kiểm tra khí thải định kỳ bắt buộc.

Những xe đạt tiêu chuẩn khí thải được cấp tem và giấy chứng nhận mới được phép tham gia giao thông. Xe không đạt tiêu chuẩn phải tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa. Và những xe khí thải không đạt chỉ được phép tham gia giao thông tại những địa phương, TP chưa thực hiện việc kiểm soát khí thải. Dự kiến, chi phí cho mỗi lần kiểm tra khí thải 50.000 đồng/xe/năm. Để đảm bảo việc thực hiện, cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ căn cứ vào tem và giấy chứng nhận kiểm tra khí thải để xử phạt các trường hợp vi phạm giống như đang làm với ô tô hiện nay.

Quan điểm này của Bộ GTVT trong dự thảo "Đề án hạn chế phương tiện cá nhân tham gia giao thông tại các đô thị lớn" vừa công bố đã lập tức vấp phải phản ứng mạnh mẽ của dư luận và người dân vì tồn tại không ít sự bất hợp lý. Ông Lê Minh Tân ở huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết: "Việc đề xuất xe máy cũng phải đăng kiểm chỉ là cách bới việc ra để làm của Bộ GTVT vì thực tế ngay cả việc kiểm tra khí thải của ô tô cũng chỉ là hình thức. Người dân Hà Nội cũng không lạ gì cảnh những chiếc ô tô xả khói mù mịt mà vẫn được dán tem đăng kiểm. Tôi cho rằng việc buộc xe máy đi đăng kiểm không hiệu quả về mặt kiểm soát khí thải, càng không hạn chế được phương tiện cá nhân mà chỉ hành dân...".

Một bạn đọc tên Dũng, ở TP Bắc Giang điện thoại đến đường dây nóng của báo PL&XH phản ánh: "Theo đề án của Bộ GTVT, xe máy khi tham gia giao thông có mức khí thải vượt tiêu chuẩn cho phép sẽ bị CSGT xử phạt hành chính. Điều này gần như không thể thực hiện vì phải cần đến một lực lượng CSGT hùng hậu và có phương tiện, chuyên môn mới làm được.

Tôi còn chưa thấy chiếc ô tô nào đang lưu thông bị CSGT thổi còi để kiểm tra khí thải trong hàng chục năm qua". Anh Dũng cũng cho rằng, việc đăng kiểm xe máy không liên quan gì đến hạn chế xe cá nhân, vì mục tiêu chính của dự thảo đề án khẳng định việc đăng kiểm xe máy để bảo vệ môi trường, tăng cường công tác quản lý. Do đó, việc đưa vấn đề đăng kiểm xe máy vào dự thảo đề án này là "râu ông nọ cắm cằm bà kia".

Dưới 5 năm phải... đi bộ?

Theo dự thảo Đề án, người không có hộ khẩu tại các TP lớn phải có thời gian sinh sống ít nhất 5 năm trở lên mới được đăng ký phương tiện cá nhân. Tại khu vực nội đô của các TP lớn, điều kiện để sở hữu ô tô con là phải chứng minh được có chỗ đỗ xe...

Việc Bộ GTVT đưa ra quan điểm trên không khác mấy so với quy định mỗi người dân Hà Nội chỉ được phép đứng tên sở hữu một xe máy như đã từng làm cách đây gần chục năm nhưng do bất hợp lý nên đã bị bãi bỏ. Cần khẳng định rằng, những quy định trên không thể hạn chế việc người dân sử dụng phương tiên cá nhân bởi lẽ nếu không đăng ký phương tiện ở TP thì người ta sẽ về nông thôn, về nơi chưa áp dụng quy định này để đăng ký. Và khi đó, đường phố các TP lớn như Hà Nội, TP HCM sẽ tràn ngập xe máy, ô tô BKS ngoại tỉnh. Hậu quả là các TP thực hiện đề án trên của Bộ GTVT bị thất thu ngân sách (các khoản phí, thuế...) nhưng lại rất khó khăn trong công tác quản lý vì phương tiện lưu hành ở một TP nhưng hồ sơ lại do một tỉnh khác lưu giữ.

Để "lách" quy định này, những người không đủ điều kiện sở hữu phương tiện cá nhân vẫn còn một phương án nữa. Đó là việc bỏ tiền "mua suất" đăng ký của những người đủ điều kiện hoặc của những người đã có hộ khẩu thường trú tại các TP áp dụng quy định "người không có hộ khẩu tại các TP lớn phải có thời gian sinh sống ít nhất 5 năm trở lên mới được đăng ký phương tiện cá nhân".

Đại diện Sở GTVT Hà Nội nhận định, quy định sở hữu ô tô phải chứng minh được có chỗ đỗ xe cũng khó khả thi do thực tế đã đưa vào triển khai nhưng không áp dụng được. Anh Trần Trí Dũng ở khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên bức xúc: "Bản thân mỗi người đều có ý thức giữ gìn tài sản riêng, nên với một tài sản lớn như ô tô, chắc chắn không có chuyện chủ xe để vạ vật ngoài đường, trên vỉa hè, nếu đó không phải là các điểm trông giữ xe theo quy định. Chúng ta có thể hạn chế phương tiện cá nhân bằng cách cấm nhập khẩu ô tô, hạn chế sản xuất, lắp ráp mặt hàng này trong nước, tăng thuế trước bạ lên mức cao nhất, buộc người mua xe ô tô chứng minh nguồn gốc thu nhập... nhưng không thể quy định người mua ô tô phải chứng minh có ga-ra để xe, bởi đó là điều phi lý".

Thực tế, vài năm trước đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành quy định chủ xe là cá nhân, các doanh nghiệp tư nhân, tổ chức thuộc diện đăng ký xe biển màu trắng, phải có xác nhận của chính quyền xã, phường về việc có nơi để xe hoặc có hợp đồng trông giữ xe từ 1 năm trở lên. Nhiều chủ xe đã "lách" quy định này bằng cách mua hợp đồng điểm đỗ khống, dẫn đến việc có những điểm đỗ xe chỉ có sức chứa vài chục chiếc, song số xe hợp đồng gửi lại lên đến con số hàng trăm... Với hàng nghìn điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn TP, việc các cơ quan chức năng đủ lực lượng để kiểm tra hợp đồng trông giữ từng chiếc ô tô là điều không hề đơn giản.

Theo thống kê của Bộ BTVT, đến năm 2010, TP HCM sẽ có khoảng 4,2 - 5,4 triệu xe gắn máy, Hà Nội có trên 2 triệu xe. Như vậy, cứ cho rằng quy định xe máy cũ phải đăng kiểm của Bộ GTVT là khả thi thì cũng cần phải có khoảng 4 năm Cục Đăng kiểm mới kiểm tra được hết số xe máy trên. Và trong 4 năm đó, một số lượng lớn xe đã kiểm tra đã không còn đảm bảo tiêu chuẩn về khí thải để lưu thông. Hơn nữa, với thực trạng hiện nay, việc buộc xe máy cũ phải đi đăng kiểm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hàng vạn người nghèo tại các TP lớn trong cả nước. Không ít ý kiến còn cho rằng, việc kiểm tra khí thải đối với xe máy nếu không được kiểm soát chặt chẽ sẽ chỉ khiến người dân bị "hành" khi đi đăng kiểm và cả khi lưu thông trên đường...

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xãThủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
21:49:37 11/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâmBắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
12:32:48 11/03/2025
Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường SaCấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa
09:53:48 11/03/2025
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ ChiĐiều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi
21:50:47 10/03/2025

Tin đang nóng

Sau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý BìnhSau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý Bình
19:30:40 11/03/2025
Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!
20:56:02 11/03/2025
Lâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễLâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễ
23:08:12 11/03/2025
Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?
20:51:46 11/03/2025
Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?
22:44:33 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp ngườiQuá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
23:20:53 11/03/2025
Nhìn thấy lọ dung dịch lạ lùng trong túi áo của chồng, sự thật đằng sau càng khiến tôi nức nởNhìn thấy lọ dung dịch lạ lùng trong túi áo của chồng, sự thật đằng sau càng khiến tôi nức nở
20:14:12 11/03/2025
Hôn nhân hạnh phúc của vợ chồng diễn viên Chi BảoHôn nhân hạnh phúc của vợ chồng diễn viên Chi Bảo
20:47:19 11/03/2025

Tin mới nhất

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

12:25:09 11/03/2025
Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, nguyên vật liệu bên trong xưởng sơn rộng hơn 500m2 bị cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu ...
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

23:21:54 09/03/2025
Người dân Hà Tĩnh phát hiện 2 người đàn ông tử vong bên vệ đường, bên cạnh có chiếc xe máy hư hỏng. Đoạn đường xảy ra sự việc có khúc cua gấp.
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình

Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình

22:04:43 09/03/2025
Cơm không đủ ăn, 3 đứa con của vợ chồng tâm thần cũng chẳng được đến lớp. Thậm chí, ngôi nhà họ đang sống cũng là sự ám ảnh với những người đến thăm.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.

Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Trắc nghiệm

23:28:19 11/03/2025
Người xưa nhắc con cháu cần kiêng kỵ đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này.4 vị trí có nốt ruồi tài lộc ẩn : Số mệnh giàu sang, công việc khó khăn vẫn dễ gặp may mắn
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Hậu trường phim

23:27:06 11/03/2025
Bức ảnh tái ngộ của Chi Pu và B Trần hiện đang được cư dân mạng truyền tay nhau mạnh mẽ, khán giả phấn khích và bấn loạn.
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nhạc quốc tế

23:17:30 11/03/2025
Người hâm mộ đều mỉa mai Nene vô ơn, không coi trọng đồng nghiệp, công ty cũ và nơi đã giúp tên tuổi cô bùng nổ khắp châu Á - showbiz Hoa ngữ.
Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi

Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi

Sao châu á

23:10:57 11/03/2025
Những chia sẻ của kênh YouTube Viện Garo Sero vào chiều 11/3 về mối quan hệ giữa tài tử Kim Soo Hyun và nữ diễn viên đoản mệnh Kim Sae Ron khiến nhiều người choáng váng.
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

Ẩm thực

22:57:20 11/03/2025
Bánh xèo vàng giòn, thơm phức với nhân tôm thịt hấp dẫn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, bánh có thể bị mềm, ướt bột hoặc không giòn lâu.
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Sao việt

22:39:52 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên dự một sự kiện của thương hiệu quốc tế giữa ồn ào quảng cáo lố . Diễn viên Chi Bảo tận hưởng hạnh phúc bên vợ kém 16 tuổi Lý Thùy Chang.
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Netizen

21:59:02 11/03/2025
Cây hoa sưa gây sốt nhất Hà Nội đang khiến dân tình đổ xô check-in, thậm chí sẵn sàng xếp hàng dài, chen từng mét chỉ để chớp được khoảnh khắc giữa sắc trắng tinh khôi.
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Sao thể thao

21:57:47 11/03/2025
Siêu sao Cristiano Ronaldo một lần nữa cho thấy, tuổi tác không phải là vấn đề đối với anh. Ngôi sao của Al Nassr đạt được cột mốc mới đáng chú ý sau khi ghi bàn thắng thứ 927 trong sự nghiệp ở chiến thắng tại AFC Champions League.
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Pháp luật

21:39:05 11/03/2025
Để khách đến quán karaoke của mình, Phương bật đèn xanh để Tâm bán ma túy cho khách, thu hút lượng lớn khách đến quán hàng đêm, đa phần là con nghiện...
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao âu mỹ

21:37:09 11/03/2025
Weston Coppola Cage, con trai của tài tử Nicolas Cage và bạn gái cũ Christina Fulton, đã bị bắt vì tội tấn công mẹ mình bằng vũ khí vào tháng 4.2024.
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ

Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ

Tv show

21:23:25 11/03/2025
Ca sĩ Hoàng Hiệp đã trải lòng cùng Thúy Nga về cuộc sống thăng trầm trong 12 năm định cư tại Mỹ: trải qua nhiều khó khăn, từng đóng cửa cô đơn trong phòng thu vì chứng trầm cảm.