Nhật lên kịch bản chiến tranh Trung Quốc trong 10-15 năm

Theo dõi VGT trên

Để đối phó với vùng nhận diện phòng không mà Trung Quốc vừa lập, cũng như người láng giềng hung hăng, Nhật Bản đã tổ chức hội nghị và lên sẵn 3 kịch bản cho điều tệ hại nhất: chiến tranh.

Sẵn sàng cho tương lai 10 – 15 năm

Tờ Người lao động dẫn tin của Wantchinatimes cho biết Nhật Bản đã đáp trả hành động thiết lập vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của Trung Quốc bằng cách tổ chức một cuộc hội nghị qua truyền hình ngày 26/11 để bàn về phương pháp đối phó với Bắc Kinh.

Theo đó, Tokyo sẽ mở rộng 3 mặt trận đấu tranh với Trung Quốc về ADIZ bao gồm Đài Loan, tuyến đường thủy Miyako và tranh chấp quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trong vòng 10-15 năm tới.

Tờ Sankei Shimbun (trụ sở tại Tokyo) cho biết tham gia hội nghị có các lãnh đạo cao cấp của đơn vị Phòng không phía Bắc Nhật Bản, lực lượng Phòng không trung ương, Quân chủng Phòng không phía Nam và sư đoàn Không quân hỗn hợp Tây Nam đóng tại Yokota.

Theo Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản (JASDF), từ đầu năm đến nay, máy bay chiến đấu F-15J của đơn vị này đã tiến hành tập trận để kiểm tra khả năng phòng thủ của các hệ thống radar Trung Quốc. JASDF đưa ra kết luận kết luận hệ thống radar trên có thể phát hiện sự chuyển động của máy bay ở một độ cao nhất định.

Máy bay F-15J của Nhật Bản

Hệ thống radar Nhật Bản ở quận Kyoto có tầm bao phủ toàn bộ không phận quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trong khu vực tranh chấp, bao gồm cả tuyến đường thủy Miyako, qua đó chiếm lợi thế trước cuộc xung đột với Bắc Kinh thời gian tới.

Nhận thấy lợi thế này có thể sẽ bị mất nếu quần đảo tranh chấp rơi vào tay Trung Quốc, cuộc họp đã soạn ra 3 kịch bản cho cuộc chiến.

Thứ nhất là kiểm tra khả năng Trung Quốc chỉ có thể tấn công vào quần đảo Senkaku/Điếu Ngư mà không ra ngoài các khu vực khác. Thứ hai là Trung Quốc tấn công đồng thời vào quần đảo Senkaku/Điếu Ngư và tuyến đường thủy Miyako. Thứ ba, cả 2 mục tiêu trên cùng với Đài Loan đều là các mục tiêu tiềm năng.

Video đang HOT

Mỹ có cùng Nhật kề vai sát cánh?

Cuộc họp kết thúc trong căng thẳng trước dự đoán xung đột giữa các máy bay quân sự của 2 nước sẽ tăng lên trong tương lai, khi Bắc Kinh gửi máy bay chiến đấu thường xuyên tuần tra khu vực ADIZ.

Tuy nhiên, trong những kịch bản được dựng lên, Nhật Bản không nói tới vai trò của Mỹ, người đồng minh luôn tuyên bố sẽ kề vai sát cánh với đảo quốc mặt trời.

Việc không nhắc tới sự hiện diện của quân đội Mỹ nếu trường hợp xấu nhất xảy ra đã cho thấy, người Nhật hoàn toàn chủ động trước Trung Quốc và tin tưởng vào sức mạnh quân sự của mình.

Nhật lên kịch bản chiến tranh Trung Quốc trong 10-15 năm - Hình 1

Mỹ – Nhật tập trận hôm 25/11

Xét về tương quan lực lượng giữa hai quốc gia Đông Bắc Á này, thì có thể dùng câu kẻ tám lạng người nửa cân là hợp lý. Bởi lẽ, Nhật Bản có lợi thế về một quân đội tinh luyện, trang thiết bị hiện đại, tính kỹ chiến thuật cao, đồng thời thường xuyên có sự phối hợp huấn luyện với quân đội Mỹ – quốc gia thiện chiến nhất thế giới. Trong khi đó, Trung Quốc có thể kém Nhật Bản về tính hiện đại, tức kém về chất, nhưng Trung Quốc lại hơn hẳn về lượng, kể cả trên không, trên bộ, trên biển.

Tuy nhiên, Nhật Bản có nhiều lợi thế hơn Trung Quốc nếu xảy ra cuộc đối đầu thực sự. Bởi lẽ, quân đội Nhật Bản từng trở thành một thế lực hùng mạnh trong thế chiến thứ hai, đã kinh qua đánh đông dẹp bắc. Còn Trung Quốc, khả năng thực chiến của quân đội hiện đại nước này không có gì nhiều ngoài những cuộc tập trận.

Một yếu tố then chốt khác là quân đội Trung Quốc tuy giàu về lượng, nhưng lại trải dài trên một lãnh thổ rộng lớn, gấp nhiều lần Nhật Bản. Đồng thời, Trung Quốc còn rất nhiều mối lo, để xuất toàn lực đánh với Nhật Bản, quốc gia này sẽ phải mất thời gian điều động binh lực, chưa kể đến những thách thức vấp phải khi quân đội dồn đọng vào một vị trí. Còn Nhật Bản, lãnh thổ nhỏ, Nhật Bản sẽ nhanh chóng có thể dốc toàn lực mà đánh đòn phủ đầu với Trung Quốc.

Chưa kể, trong 10 – 15 năm tới, nếu Trung Quốc, nền kinh tế thứ hai thế giới đẩy mạnh hiện đại hóa quân sự, thì Nhật Bản cũng là nền kinh tế thứ ba, giữa việc đầu tư dàn trải của Trung Quốc và việc đầu tư tập trung, thì trong trường hợp này, chưa biết được chiến thuật “lấy thịt đè người” có phát huy tác dụng?

Nhật lên kịch bản chiến tranh Trung Quốc trong 10-15 năm - Hình 2

Radar Xband Mỹ triển khai tại Nhật Bản

Còn về yếu tố Mỹ trong chiến tranh Trung – Nhật, có thể Nhật Bản không đề cập tới, nhưng Trung Quốc chắc chắn không thể bỏ qua. Việc Mỹ – Nhật thường xuyên tập trận, Mỹ trang bị vũ khí, tăng cường căn cứ quân sự trên lãnh thổ Nhật Bản không phải để đứng nhìn đồng minh bị bắt nạt.

Gần đây nhất, chỉ vài ngày sau khi Trung Quốc tuyên bố vùng nhận diện phòng không, Mỹ – Nhật Bản đã có cuộc tập trận quy mô lớn AnnualEx 2013 để khẳng định khả năng tác chiến, bảo vệ lãnh thổ của Nhật Bản của liên quân này.

Nhưng thực tế, liệu kịch bản mà Nhật đưa ra đã phải áp dụng trong thời gian 10 – 15 năm hay chưa, thì câu trả lời lại thuộc về Trung Quốc. Quốc gia này đã sẵn sàng cho chiến tranh với kình địch hay chưa?

Mặc dù Trung Quốc hung hăng, đơn phương, tuy nhiên, biết địch biết ta, bản thân truyền thông nước này, tờ Thiết Huyết đã có bài bình luận, cho rằng trong 40 năm tới, Trung Quốc mới đủ sức mạnh để một đòn chiếm gọn Senkaku/Điếu Ngư.

Như vậy, với tiềm lực hiện tại, Nhật Bản đã sẵn sàng cho một cuộc đụng độ. Còn trong tương lai, ở cạnh một người láng giềng dã tâm, chắc chắn Nhật cũng không quên đề phòng.

Theo Báo Đất Việt

Trung Quốc vẽ kịch bản chiến tranh với Mỹ-Nhật

Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc ngày 07/12 vừa đăng tải một loạt ảnh với tiêu đề: "Trung-Mỹ đại chiến, Mỹ đặt J-20 vào thiết bị ngắm bắn"..

Trung Quốc vẽ kịch bản chiến tranh với Mỹ-Nhật - Hình 1

Loạt ảnh này được trích trong video mang tiêu đề Trung Quốc quật khởi, giới thiệu trò chơi Battlefield-4 do công ty sản xuất trò chơi điện tử nổi tiếng của Mỹ là Electronic Arts Inc phát hành. Video mô tả một cuộc tấn công tổng lực vô cùng khốc liệt vào nước Mỹ do người Trung Quốc tiến hành.

Trung Quốc vẽ kịch bản chiến tranh với Mỹ-Nhật - Hình 2

Trong đoạn trailer giới thiệu game Balltefiled 4 có sự xuất hiện của nhiều loại vũ khí mạnh nhất, hiện đại nhất của Trung Quốc hiện nay, xe tăng Type 99 của Trung Quốc xuất trận trên chiến trường sa mạc trong trailer game. Trung Quốc vẽ kịch bản chiến tranh với Mỹ-Nhật - Hình 3

Máy bay ném bom chiến lược H-6 của Trung Quốc xuất hiện trong game. Trung Quốc vẽ kịch bản chiến tranh với Mỹ-Nhật - Hình 4

Trong cộng đồng chơi game thì trò chơi Battlefield đang gây cơn sốt khắp thế giới. Battlefield 4 đã được Electronic Arts phát hành ở nhiều nơi... Trung Quốc vẽ kịch bản chiến tranh với Mỹ-Nhật - Hình 5

H-6 ném bom điều khiển vệ tinh Lôi Thạch (LS), phóng tên lửa hành trình. Trung Quốc vẽ kịch bản chiến tranh với Mỹ-Nhật - Hình 6

Tiêm kích tàng hình J-20 xuất hiện trong game Trung Quốc vẽ kịch bản chiến tranh với Mỹ-Nhật - Hình 7

Trực thăng chiến đấu hiện đại nhất Trung Quốc WZ-10 xuất hiện trong game. Trung Quốc vẽ kịch bản chiến tranh với Mỹ-Nhật - Hình 8

Trò chơi Battlefield này, người chơi cũng có thể điều khiển cả trực thăng. Trung Quốc vẽ kịch bản chiến tranh với Mỹ-Nhật - Hình 9

Trực thăng vũ trang Z-10, trong game, người chơi có thể điều khiển cả những chiếc tiêm kích không chiến với kẻ địch. Trung Quốc vẽ kịch bản chiến tranh với Mỹ-Nhật - Hình 10

Trong một diễn biến khác, Kim Lạn Vinh, một giáo sư khác từ đại học Nhân Dân nói với Bưu điện Hoa Nam rằng Trung Quốc đã chuẩn bị tốt cho tất cả các kịch bản có thể xảy ra, bao gồm cả các cuộc xung đột có thể giữa máy bay chiến đấu của quân đội Trung Quốc và Nhật Bản. "Trừ phi Mỹ quyết định trực tiếp tham gia, tất cả mọi thứ cho đến nay vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Bắc Kinh", ông Vinh nhấn mạnh.

Theo Báo Đất Việt

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời khai rợn người của nghi phạm với chiếc vali chứa bí mật động trờiLời khai rợn người của nghi phạm với chiếc vali chứa bí mật động trời
10:42:54 02/03/2025
Thỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủThỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủ
19:29:52 01/03/2025
Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Ông Trump muốn Ukraine ngừng bắn ngay lập tức sau cuộc tranh cãiÔng Trump muốn Ukraine ngừng bắn ngay lập tức sau cuộc tranh cãi
14:57:18 02/03/2025
Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông ZelenskyLãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông Zelensky
06:57:45 03/03/2025
Nguyên nhân giá vàng thế giới giảm mạnh sau 8 tuần tăng liên tiếpNguyên nhân giá vàng thế giới giảm mạnh sau 8 tuần tăng liên tiếp
06:52:07 02/03/2025
Ông Trump khen ông Zelensky dũng cảm, không cam kết hỗ trợ lực lượng châu Âu tại UkraineÔng Trump khen ông Zelensky dũng cảm, không cam kết hỗ trợ lực lượng châu Âu tại Ukraine
21:39:15 01/03/2025
Tái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lượcTái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lược
16:20:16 02/03/2025

Tin đang nóng

Tình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh ThưTình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh Thư
14:36:31 03/03/2025
Đến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mìnhĐến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mình
13:02:55 03/03/2025
Bị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đìnhBị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đình
14:12:24 03/03/2025
Đỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào mônĐỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào môn
14:39:17 03/03/2025
Trúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cânTrúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cân
15:26:15 03/03/2025
Chủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho kháchChủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho khách
15:21:31 03/03/2025
Gameshow truyền hình lao đaoGameshow truyền hình lao đao
12:59:52 03/03/2025
Nam diễn viên Vbiz kết hôn với bạn gái 9 năm: Dàn sao VTV đến chung vui, chi tiết về bố quá cố gây xúc độngNam diễn viên Vbiz kết hôn với bạn gái 9 năm: Dàn sao VTV đến chung vui, chi tiết về bố quá cố gây xúc động
15:21:41 03/03/2025

Tin mới nhất

Ông Zelensky vẫn muốn làm bạn với ông Trump sau cuộc "đấu khẩu"

Ông Zelensky vẫn muốn làm bạn với ông Trump sau cuộc "đấu khẩu"

15:36:16 03/03/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng điều quan trọng là Ukraine được lắng nghe và không bị lãng quên sau cuộc gặp căng thẳng tại Nhà Trắng.
'Kiến trúc sư' thỏa thuận hạt nhân Iran bất ngờ xin từ chức

'Kiến trúc sư' thỏa thuận hạt nhân Iran bất ngờ xin từ chức

15:19:01 03/03/2025
Tuy nhiên, tháng trước, Lãnh tụ Tối cao Khamenei đã bác bỏ khả năng đối thoại với Mỹ, gọi đây là hành động "không khôn ngoan, không hợp lý và không danh dự".
Chuyên gia: Nga hưởng lợi từ cuộc gặp "thảm họa" của ông Trump - Zelensky

Chuyên gia: Nga hưởng lợi từ cuộc gặp "thảm họa" của ông Trump - Zelensky

15:17:34 03/03/2025
Các chuyên gia cho rằng Ukraine càng bất lợi hơn khi mối quan hệ giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Volodymyr Zelensky rạn nứt.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ nêu điều kiện tiên quyết để ký thỏa thuận khoáng sản với Ukraine

Bộ trưởng Tài chính Mỹ nêu điều kiện tiên quyết để ký thỏa thuận khoáng sản với Ukraine

15:14:40 03/03/2025
Ông Zelensky nhấn mạnh: "Tôi muốn Mỹ đứng về phía chúng tôi mạnh mẽ hơn", đồng thời cho biết ông hiểu rằng Mỹ đang tìm cách đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Căng thẳng giữa ông Trump - Zelensky báo hiệu sóng gió giữa Mỹ và NATO

Căng thẳng giữa ông Trump - Zelensky báo hiệu sóng gió giữa Mỹ và NATO

15:13:04 03/03/2025
Cuộc tranh cãi căng thẳng giữa ông Trump và ông Zelensky không chỉ đe dọa mối quan hệ Mỹ - Ukraine, mà còn dấy lên lo ngại về cuộc khủng hoảng nghiêm trọng giữa Washington và liên minh NATO.
Thủ tướng Ba Lan tự tin có thể thuyết phục Mỹ tăng cường ủng hộ Ukraine

Thủ tướng Ba Lan tự tin có thể thuyết phục Mỹ tăng cường ủng hộ Ukraine

15:11:36 03/03/2025
Ngoài vấn đề Ukraine, Thủ tướng Tusk cũng kêu gọi các quốc gia châu Âu hỗ trợ Ba Lan và các nước vùng Baltic trong việc tăng cường an ninh biên giới với Nga và Belarus, bao gồm cả việc điều quân tới khu vực.
Hợp tác Nga - Trung trong 3 năm xung đột ở Ukraine

Hợp tác Nga - Trung trong 3 năm xung đột ở Ukraine

14:57:51 03/03/2025
Kết quả tích cực từ sự hợp tác trên thực tế với Trung Quốc đã khuyến khích Nga tăng cường quan hệ song phương, nhằm làm suy yếu vị thế của phương Tây và xây dựng một trật tự quốc tế mới thân thiện với cả hai nước.
Nga kiểm soát các mỏ đất hiếm ở Ukraine

Nga kiểm soát các mỏ đất hiếm ở Ukraine

14:57:33 03/03/2025
Trang tin MASH ngày 28/2 cho biết, quân đội Nga đã tiếp cận biên giới của khu vực Dnipropetrovsk, cho phép họ kiểm soát đáng kể các mỏ đất hiếm của Ukraine.
Canada áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Liên bang Nga

Canada áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Liên bang Nga

14:55:22 03/03/2025
Canada đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với 10 cá nhân và 21 thực thể của Liên bang Nga, bao gồm cả các nhóm bán quân sự.
Những vấn đề đáng suy ngẫm sau 3 năm xung đột Nga - Ukraine

Những vấn đề đáng suy ngẫm sau 3 năm xung đột Nga - Ukraine

14:54:40 03/03/2025
Sau 3 năm lâm vào chiến sự, Ukraine vẫn trụ vững và nước Nga chưa đạt được các mục tiêu đề ra tuy ngày càng có ưu thế vượt trội trên chiến trường.
Ngọn núi thiêng của Triều Tiên sắp được UNESCO công nhận Công viên địa chất toàn cầu

Ngọn núi thiêng của Triều Tiên sắp được UNESCO công nhận Công viên địa chất toàn cầu

14:52:10 03/03/2025
Thông thường, Ủy ban điều hành sẽ phê chuẩn các đề cử như khuyến nghị của hội đồng. Điều này đồng nghĩa với việc núi Paektu gần như chắc chắn sẽ trở thành Công viên địa chất toàn cầu đầu tiên của Triều Tiên do UNESCO công nhận.
Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy lên tiếng trước việc ngừng cung cấp nhiên liệu cho Mỹ

Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy lên tiếng trước việc ngừng cung cấp nhiên liệu cho Mỹ

14:48:22 03/03/2025
"Chúng tôi đã thấy các báo cáo nêu lên mối lo ngại về việc hỗ trợ cho các tàu của hải quân Mỹ tại Na Uy. Điều này không phù hợp với chính sách của chính phủ Na Uy", ông Sandvik cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Clip cô gái dạy chồng Tây đếm số tiếng Việt hài hước hút hơn 2 triệu lượt xem

Clip cô gái dạy chồng Tây đếm số tiếng Việt hài hước hút hơn 2 triệu lượt xem

Netizen

17:57:22 03/03/2025
Đoạn clip đang được dân mạng chia sẻ ghi lại hình ảnh của một anh Tây cố gắng đếm số từ 1 đến 10 như cách vợ dạy, khiến nhiều người thích thú.
"Ngày cưới" của Hương Tràm và Anh Tú

"Ngày cưới" của Hương Tràm và Anh Tú

Nhạc việt

17:44:53 03/03/2025
Lần đầu tiên Anh Tú và Hương Tràm cùng nhau song ca Ngày Cưới, ca khúc Hương Tràm từng ra mắt chung với Khắc Việt vào năm 2020.
Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'

Tin nổi bật

17:17:39 03/03/2025
Cô gái 24 tuổi nhắn tin cho bố về việc bay vào Đà Nẵng đi khảo sát nhưng 1 tuần nay gia đình mất liên lạc nên rất lo lắng.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món tốn cơm, nhìn là thèm

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món tốn cơm, nhìn là thèm

Ẩm thực

16:49:34 03/03/2025
Thỉnh thoảng chị em hãy chế biến những món vừa ngon, dễ làm lại trôi cơm như thế này cho gia đình thưởng thức nhé!
Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Nhạc quốc tế

16:40:08 03/03/2025
Doja Cat - nhân vật tưởng chừng sẽ bị lép vế trước sức nóng của Lisa, nay lại chiếm trọn spotlight vì... hát còn dở hơn cả Lisa.
Toàn cảnh vụ fan 'Anh trai say hi' mắng nghệ sĩ tới tấp ở rạp chiếu phim

Toàn cảnh vụ fan 'Anh trai say hi' mắng nghệ sĩ tới tấp ở rạp chiếu phim

Sao việt

16:34:03 03/03/2025
Mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh nam ca sĩ Jsol bất ngờ bị một khán giả trút giận ngay tại rạp chiếu phim.
Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

Pháp luật

16:30:01 03/03/2025
Thông tin từ UBND xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) ngày 3/3 cho biết, Công an địa phương đang truy xét hành tung người đàn ông chặn đầu xe buýt của doanh nghiệp này, ném đá vỡ kính chắn gió, rồi cùng đồng phạm hành hung lái xe.
Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"

Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"

Sao thể thao

16:16:57 03/03/2025
Trên trang cá nhân vợ chồng trung vệ Bùi Tiến Dũng vừa tung bộ ảnh kỷ niệm nàng WAG Nguyễn Khánh Linh mang bầu bé thứ 3. Bộ ảnh được thực hiện tại studio với tông màu đen xám cực ngầu.
Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Lạ vui

15:55:11 03/03/2025
Có nhiều loại hoa lan đẹp, độc đáo giống với hình dáng động vật. Trong đó, phải kể đến 10 loại hoa lan mặt khỉ vô cùng quý hiếm.
1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

Sao âu mỹ

15:29:27 03/03/2025
Bài phát biểu của Adrien Brody quá dài tới mức ban tổ chức thậm chí đã phát nhạc đuổi khéo nam tài tử khỏi sân khấu.
Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Sao châu á

14:49:46 03/03/2025
Chương trình truyền hình thực tế Diễn viên mời vào chỗ mùa 3 gồm các ngôi sao nổi tiếng Chương Tử Di, Trần Khải Ca... tham gia trong vai trò giám khảo đã thông báo tạm dừng phát sóng sau 2 tập.