Nhật ký từ phòng cách ly: Nghe tin cách ly như ’sét đánh ngang tai’, nhưng…

Theo dõi VGT trên

‘Khi chuẩn bị về nước thì mình nhận được tin sẽ bị cách ly 14 ngày. Khi nghe tin phải cách ly thì chẳng khác nào sét đánh ngang tai’, nhật ký từ phòng cách ly của một du học sinh tại Hàn Quốc.

Nhật ký từ phòng cách ly: Nghe tin cách ly như sét đánh ngang tai, nhưng... - Hình 1

Thu thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay để phòng bệnh trong khu cách ly – Ảnh: Cẩm Thu

Mình là một du học sinh, đang theo học tại ĐH Yeungnam ở TP.Gyeongsan – một trong những vùng dịch của Hàn Quốc. Cuộc sống của mình ở đây rất ổn, vừa đến trường vừa tranh thủ đi làm thêm để có tiền trang trải học phí. Nhưng khi Covid-19 bùng phát ở đất nước này, mọi thứ đã khác đi.

Những ngày ở vùng dịch

Đó là vào những ngày đầu tháng 2. Khi dịch bệnh Covid-19 tận Vũ Hán (Trung Quốc) xa xôi xuất hiện và lây lan nhanh chóng ở Hàn Quốc.

Từ lúc biết tin dịch bệnh bùng nổ ở đất nước này, mình và bạn bè không khỏi lo lắng, hoang mang. Nhưng mình vẫn tin rằng, Hàn Quốc sẽ nhanh chóng khống chế được dịch bệnh, cho đến khi nhận được cuộc gọi từ chủ quán – nơi mình làm thêm, họ thông báo sẽ tạm thời đóng cửa. Mình mất việc. Chủ quán giải thích rằng Covid-19 đang lan rộng, quán không có khách, không thể kinh doanh. Các quán lân cận cũng trong tình thế phải đóng cửa mặc dù ngày trước lúc nào cũng có khách tấp nập ra vào.

Quê hương là vậy, luôn có những tấm lòng ấm áp, sẵn sàng đón nhận và bảo bọc chúng ta. Vậy nên những ai có ý định muốn quay về Việt Nam thì hãy yên tâm nhé, cách ly không hề đáng sợ, ngược lại còn cho chúng ta có thêm những trải nghiệm mới nếu chúng ta biết nhìn với con mắt lạc quan và trách nhiệm

Sau đó, mình nhận ra rằng, không chỉ quán xá, những khu mua sắm, khu vui chơi giải trí sầm uất nay cũng yên tĩnh hẳn, những con phố đông người qua lại nay cũng thưa thớt thấy rõ. Nó yên tĩnh một cách đáng sợ.

Mọi người ở đây bắt đầu phòng chống dịch bằng cách hạn chế ra ngoài, mua sẵn thức ăn đồ uống dự trữ, sắm cả khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn. Chưa bao giờ mình cảm nhận được việc dù có nhiều tiền vẫn không thể mua kịp vài cái khẩu trang chưa kể giá bán cũng rất cao. Còn với sinh viên như mình, vừa bị mất việc thì lấy đâu ra tiền để mua khẩu trang mà dùng dài lâu. Thật sự cảm thấy hoang mang.

Mỗi ngày thức dậy, mình đều nhận được tin nhắn cảnh báo khi số người nhiễm bệnh tăng theo cấp số nhân, thậm chí nhiều người đã chết vì dịch Covid-19. Đến lúc này mình cảm thấy lo sợ nhiều hơn, mọi thứ diễn biến quá nhanh. Ba mẹ, anh chị ở Việt Nam ngày nào cũng hối thúc về sớm, đứng ngồi không yên, lúc đó mình rối lắm.

Con số 800, 900, rồi 1.000 ca dương tính cứ thế tăng lên. Mình quyết định đổi vé về nước sớm hơn dự định. Nhưng “thôi xong”, khi chuẩn bị về nước thì mình nhận được tin những người về từ vùng dịch sẽ bị cách ly 14 ngày. Mình vốn sợ chỗ đông người, giờ nghe tin phải cách ly thì chẳng khác nào “sét đánh ngang tai”. Mình đã tưởng tượng ra đủ thứ, nếu lỡ bạn cùng phòng cách ly có bệnh thì sao, cuộc sống chật chội, tù túng trong phòng cách ly suốt hai tuần chắc sẽ chán lắm, rồi sợ việc ăn uống ở những nơi này sẽ không đảm bảo…

… và bình yên ở bệnh viện dã chiến Củ Chi

Video đang HOT

Ngày 26.2, sau 5 tiếng ngồi trên máy bay, từ Busan (Hàn Quốc) mình đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 15 giờ. Khi được hỏi thông tin đến từ vùng nào, vốn sợ cách ly nên lúc đầu mình cũng có ý định khai lệch, nhưng suy đi nghĩ lại mình đã quyết định khai đúng vì lo lắng nguy cơ lây bệnh cho gia đình, cộng đồng và cũng để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Sau đó, mọi người trên chuyến bay đã phải đợi gần 6 giờ đồng hồ ở sân bay, để các nhân viên y tế sắp xếp kiểm tra và hỗ trợ xe đưa rước.

Thật sự, khi phải ngồi hơn 5 giờ trên máy bay, đã rất mệt rồi nhưng lại phải đợi thêm 6 giờ nữa, thời tiết ở TP.HCM lại khá nóng khiến mình gần như kiệt sức. Nhưng, khi nhìn thấy những nhân viên ở sân bay, dù mệt mỏi vì phải hỗ trợ hàng trăm hành khách mà vẫn vui vẻ đo nhiệt độ, phát cơm, nước cho mọi người, mình đã ý thức được trách nhiệm của bản thân.

Nhật ký từ phòng cách ly: Nghe tin cách ly như sét đánh ngang tai, nhưng... - Hình 2

Một bữa cơm với đầy đủ dinh dưỡng trong khu cách ly của Thu – Ảnh: Cẩm Thu

Tối đó, xe đến đón, mọi người sát khuẩn tay, đồ dùng rồi lên xe và bắt đầu hành trình của chuyến “nghỉ dưỡng” đặc biệt tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Đến khu cách ly, mọi người được hướng dẫn nhận phòng, tùy vào số lượng giường mỗi phòng thì có số người khác nhau. Có phòng 2 người, có phòng 4 người, cũng có phòng 5 người. Khác với suy nghĩ ban đầu của nhiều người, phòng cách ly được dọn dẹp sạch sẽ, mỗi góc giường của mỗi người đều có tủ đựng đồ. Mình thật sự cảm động khi họ chuẩn bị cả những dụng cụ cá nhân cần thiết cho mọi người từ khăn mặt, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, xà phòng đến cả lược, dao cạo…

Giường chiếu cũng được chuẩn bị gọn gàng, tinh tươm. Không những thế, trước cửa phòng, nhà tắm và nhà vệ sinh đều được trang bị sẵn nước sát khuẩn. Đặc biệt, nhân viên y tế và các anh bộ đội cực kỳ thân thiện.

Những ngày trong “quân ngũ”, mỗi sáng – trưa đều có bác sĩ đến gọi bạn thức dậy mà không cần báo thức. Họ đo thân nhiệt, hỏi thăm tình hình sức khỏe. Họ quan tâm hỏi han mọi người rằng “có thấy mệt, ho, đau đầu không”, rồi lại phát cho mỗi người 2 cái khẩu trang. Thế là ở trong này, đến khẩu trang cũng không phải lo.

Nhiều khi, mình cảm giác như đang đi nghỉ dưỡng ở khu vực dành cho khách hạng sang. Mọi người đã có đầu bếp lo cơm ngày ba cữ đầy đủ dinh dưỡng, đúng giờ và được mang đến tận phòng mà không phải lo hôm nay ăn gì như khi ở Hàn Quốc.

Thậm chí, đến việc dọn dẹp rác hay vệ sinh phòng, các anh bộ đội đã làm sạch sẽ đâu vào đấy. Hễ có người cần mua gì hay có người thân gửi đồ vào, các anh đều vui vẻ giúp đỡ. Điều này khiến mình rất cảm động và biết ơn.

22 tuổi, được ăn cơm nhà nước, được chăm sóc tận tình, không cần phải lo nghĩ nhiều. Mọi người trong khu cách ly đều thân thiện. Không chỉ vậy, khu “nghỉ dưỡng” còn có khung cảnh rất đẹp để ngắm, sáng sớm mọi người có thể ra ban công tắm nắng, chiều tà thì ngắm hoàng hôn, tối đến ngồi hóng gió ngắm trăng, ở những phòng khác, mọi người còn đàn hát cho nhau nghe. Mình không còn lo lắng, sợ hãi như lúc đầu, thay vào đó là cảm giác bình yên, thấy yêu đất nước mình đến lạ.

Quê hương là vậy dù ta có đi đâu, còn nhớ hay đã quên. Ở đây luôn có những tấm lòng ấm áp, sẵn sàng đón nhận và bảo bọc chúng ta. Vậy nên những ai có ý định muốn quay về Việt Nam thì hãy yên tâm nhé, cách ly không hề đáng sợ, ngược lại còn cho chúng ta có thêm những trải nghiệm mới nếu chúng ta biết nhìn với con mắt lạc quan và trách nhiệm.

Theo Thanh niên

Người Việt ở Daegu tìm cách tránh dịch

Nghe tin số người nhiễm nCoV tăng gần gấp đôi sau một đêm, Thanh Hoài, 28 tuổi (quê Hà Nội) vừa xếp vali vừa khóc, trong đầu chỉ có ý nghĩ muốn về Việt Nam.

Bật TV nghe bản tin lúc 10h sáng ngày 22/2, Ngô Thanh Hoài được biết thành phố Daegu nơi cô đang ở đã có 346 trường hợp dương tính với nCoV, trong khi một ngày trước mới là 204. Cũng giống như người dân địa phương, nghe đến đâu, Hoài tái mặt tới đó, ý nghĩ trong đầu cô lúc đó là muốn về Việt Nam ngay hoặc chạy sang thành phố khác. Nhưng sau khi trấn tĩnh lại, cô gái từng tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế, Đại học Quốc gia Kongju xác định: "Dù không chống được thì cũng không thể làm lây cho cộng đồng".

Người Việt ở Daegu tìm cách tránh dịch - Hình 1

Đường phố xung quanh nhà Thanh Hoài vắng vẻ hôm 22/2. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Daegu là thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc, với 2,5 triệu dân. Thanh Hoài sống ở quận Namgu, cách nhà thờ Shincheonji mà bệnh nhân số 31 đi lễ hàng tuần, chỉ hơn một km. Bên cạnh quận Namgu là bệnh viện đông y nơi bệnh nhân số 31 điều trị và gia đình bà này cũng ở gần đó.

"Ba ngày nay chỗ tôi vắng như chùa Bà Đanh", Hoài nói về quận Namgu. Hàng quán ế ẩm, mọi người đều tự cách ly trong nhà, nếu có ra ngoài cũng khẩu trang kín mít và sử dụng phương tiện cá nhân. Cảnh sát và đội khử trùng đi lại liên tục. Các trường trì hoãn kỳ học mùa xuân. Nhiều công ty cho nhân viên làm việc tại nhà.

Sau khi bệnh nhân số 31 làm bùng dịch, cư dân Daegu vội vàng tích trữ lương thực, một số siêu thị lớn hết đồ ăn, kênh shopping online bị quá tải và tê liệt, ngừng hoạt động trong vài giờ. Khẩu trang không có để mua, nếu có thì một hộp 50 chiếc là 60.000 won (khoảng 1,2 triệu đồng). Quyết định ở lại chống dịch, trưa 23/2, Ngô Thanh Hoài chở mẹ đi mua đồ ăn tại một tạp hóa nhỏ và tránh xa các siêu thị. Lượng thực phẩm mà cô mua lần này nhiều hơn hẳn mọi khi, chất kín trong hai chiếc tủ lạnh 2 buồn, đủ dùng trong 3 tuần.

Hai hôm đầu bùng dịch, cả nhà cuống cuồng, mất ăn mất ngủ. Chồng Hoài làm việc tại một thành phố khác, cách nhà 1,5 tiếng chạy xe. Từ khi Daegu "thất thủ", anh đã không thể về nhà vì sợ ảnh hưởng đến công ty. Anh cũng muốn đón mẹ con Hoài đến chỗ mình, song cô từ chối vì không muốn gây nguy hiểm cho chồng.

Người Việt ở Daegu tìm cách tránh dịch - Hình 2

Ngoài lên thư viện lấy tài liệu, Vinh hạn chế ra ngoài thời điểm này. Anh cũng tích trữ đồ ăn và nấu nướng tại nhà. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Cũng giống như tâm trạng của chị Hoài, Vũ Vinh (quê Quảng Ninh), sinh viên cao học tại Đại học Yeungnam, thành phố Gyeongsan "cảm nhận dịch đến rất gần mình". Sống ở Hàn 7 năm, lần đầu tiên Vinh thấy tàu điện ngầm rất ít người. Bạn của Vinh tan làm lúc 7h tối 23/2 nhưng đường tàu điện ngầm Line số 2 đi từ thành phố Gyeongsan lên Daegu và ngược lại vắng tanh. "Đây là tuyến tàu duy nhất giữa hai thành phố. Vào giờ cao điểm mà nay vắng như vậy thì không tin nổi", Vinh chia sẻ.

Những người Việt là bạn bè, anh em của Vinh hầu hết ở tâm dịch. Mọi người cập nhật tin tức tới nhau liên tục và đều động viên nhau bình tĩnh. Nhưng cũng có những người sợ, đã về Việt Nam tránh dịch. "Bốn người bạn của tôi đã về nước", Vinh cho biết.

Người Việt ở Daegu tìm cách tránh dịch - Hình 3

Tàu điện ngầm lúc 7 giờ tối 22/2 từ thành phố Gyeongsan lên Daegu và ngược lại vắng tanh. Ảnh: Vũ Vinh.

"Thà cách ly 14 ngày còn hơn chôn chân tại Daegu", Vũ Hiền, quê Bắc Giang đã đổi vé gấp về nước ngày 25/2, thay vì 10/3. "Mẹ mình bảo đã liên hệ để ngay khi mình xuống sân bay là cách ly luôn", cô gái 27 tuổi, vừa tốt nghiệp ngành Thương mại tại Đại học Daegudae, chia sẻ.

Từ ngày 20/2 tới nay đã có 20 người bạn của Hiền ở Đại học Daegudae về nước vì sợ virus corona. Thậm chí có du học sinh bảo lưu kết quả học tập phòng trường hợp dịch càng ngày càng lan nhanh và không có dấu hiệu dừng lại như hiện nay.

Chỉ còn vài ngày nữa là lên máy bay, nên Hiền cố thủ trong phòng, hạn chế tối đa ra ngoài. Nhưng hôm nay có việc phải ra đường, cô đeo hai khẩu trang, mang theo nước rửa tay khô và rửa tay liên tục. "Đi đường không cầm điện thoại lướt như mọi khi mà quan sát trái phải, trước sau để giữ khoảng cách với người khác", cô chia sẻ.

Tại Daegu hiện có hơn 1.000 lao động, trong tổng số gần 50.000 lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi tập trung nhiều du học sinh Việt, trong khoảng 37.000 sinh viên Việt ở Hàn.

Minh Tùng và Đình Giang, mới sang du học ở Đại học DeaguCatholic được hai tháng. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh, hai chàng trai trẻ và gia đình ở Việt Nam cũng cảm thấy bất an. "Bố mẹ cứ gọi điện liên tục lo lắng và dặn dò đủ thứ", Đình Giang, quê Nam Định chia sẻ. Mấy ngày nay tại trường liên tục phun khử trùng, phát khẩu trang và nước rửa tay cho sinh viên nên họ cảm thấy an toàn hơn. Cả hai cho biết sẽ ở trong khuôn viên trường và kí túc, hạn chế đến chỗ đông người.

Nửa đêm 23/2, Thanh Hoài tỉnh sau cữ ăn đêm của con trai. Cô mở điện thoại cập nhật tình hình dịch: 6 người chết, 602 người dương tính, 8.057 người đang chờ kết quả. Hoài vỗ ngực để trấn tĩnh mình. Trên bàn trang điểm là lịch sinh hoạt một ngày của con trai cô phòng trường hợp mẹ bị nhiễm thì các thành viên còn lại trong gia đình có thể dựa vào đó để chăm sóc bé. Dưới bàn là hai vali đồ của hai mẹ con đã chuẩn bị sẵn...

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, riêng tại thành phố Daegu là 8.285 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk (Bắc Gyeongsang) là 18.502 người (trong đó có 333 người tại quận Cheongdo).

Để nhận được trợ giúp, công dân Việt Nam liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc: 821063156618, hoặc số điện thoại Tổng đài Bảo hộ Công dân: 84981848484.

Phan Dương

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạnChở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạn
15:13:07 22/02/2025
Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
08:44:08 22/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩnVụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn
08:50:44 22/02/2025
Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vongXe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong
08:19:02 22/02/2025
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vongHiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong
08:24:30 22/02/2025
Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1
15:25:00 22/02/2025
Lội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâmLội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâm
05:54:50 23/02/2025
Khánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồngKhánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồng
19:57:36 23/02/2025

Tin đang nóng

Bố của Vũ Cát Tường qua đờiBố của Vũ Cát Tường qua đời
22:54:29 23/02/2025
Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?
20:02:56 23/02/2025
1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?
20:46:01 23/02/2025
1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen
23:47:37 23/02/2025
Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?
21:23:49 23/02/2025
Cựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồngCựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồng
21:01:39 23/02/2025
Xót xa trước tin nhắn cuối cùng bố đẻ gửi cho Vũ Cát Tường trước khi mất vì ung thưXót xa trước tin nhắn cuối cùng bố đẻ gửi cho Vũ Cát Tường trước khi mất vì ung thư
23:41:42 23/02/2025
Công an bắt kẻ cướp giật điện thoại ở Tân Bình chỉ sau 8 giờCông an bắt kẻ cướp giật điện thoại ở Tân Bình chỉ sau 8 giờ
20:29:47 23/02/2025

Tin mới nhất

Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người

Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người

23:12:09 23/02/2025
Ngày 22.2, Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh đã có báo cáo vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn H.Tân Châu (Tây Ninh) làm một người chết và một người bị thương.
Quảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vong

Quảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vong

21:24:09 23/02/2025
Tối 22.2, thông tin từ UBND xã Quảng Sơn (TX.Ba Đồn, Quảng Bình) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 người tử vong.
Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

21:13:51 23/02/2025
Tối 22.2, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết đang kêu gọi các phương tiện hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển.
Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

20:01:01 23/02/2025
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết sẽ nỗ lực cứu chữa cho các bệnh nhân, đảm bảo họ nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất; phối hợp với các tổ chức từ thiện để hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.
TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

19:51:37 23/02/2025
Phát hiện có bé trai 10 tuổi kẹt bên trong căn nhà đang bị khói lửa bao trùm, người dân và lực lượng tại chỗ đã dũng cảm lao vào bên trong, cứu được cháu ra ngoài. Theo lời kể của cháu, cha mẹ đi về quê, anh trai đi học, chỉ có mình chá...
Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

05:53:54 23/02/2025
Trước đó, tàu cá BĐ-97731TS, trên tàu có 5 người, do ông Lê Văn Thái (trú phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn) làm chủ, ủy quyền cho ông Lê Văn Thêm cùng địa phương làm thuyền trưởng, hành nghề câu cá ngừ đại dương.
Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

15:57:48 22/02/2025
Nhiều bệnh nhân chấn thương nặng trong vụ tai nạn xe giường nằm tông ô tô đầu kéo được chuyển về Hà Nội tiếp tục điều trị
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

15:50:32 22/02/2025
Các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền về bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian sau Tết, các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao th...
Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

10:38:20 22/02/2025
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng lắp đặt các biển báo giao thông trên quốc lộ 27, đoạn đi qua xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Đáng chú ý, trên 1km đường trước UBND xã Lạc Lâm có đến 23 biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn.
Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu

Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu

00:22:24 22/02/2025
Một nam sinh lớp 10 tại Đắk Lắk nhập viện trong tình trạng bị chấn thương vùng đầu, gãy xương bàn tay phải. Phía gia đình đã làm đơn tố giác cho rằng em này bị một học sinh lớp 8 dùng gậy sắt đánh.

Có thể bạn quan tâm

Hot nhất Weibo: Vụ ngoại tình chấn động làm 2 đoàn phim điêu đứng, cái kết của "chồng tồi" khiến netizen hả hê

Hot nhất Weibo: Vụ ngoại tình chấn động làm 2 đoàn phim điêu đứng, cái kết của "chồng tồi" khiến netizen hả hê

Hậu trường phim

23:49:44 23/02/2025
Ngày 23/2, Sina đưa tin nhà sản xuất Dương Hiểu Bồi và đạo diễn Doãn Đào đang trở thành tâm điểm bàn luận trên mạng xã hội Weibo với tương tác hàng chục triệu lượt xem.
Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo

Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo

Sao việt

23:44:47 23/02/2025
Ca sĩ Hoài Lâm khoe tình yêu, hãnh phúc mặn nồng bên bạn gái mới. Tình trẻ của NSND Việt Anh - Chân Chân đẹp sắc sảo.
Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

Thế giới

23:43:14 23/02/2025
Tòa thánh Vatican đã đưa ra thông báo cập nhật vào sáng 23.2, cho biết Giáo hoàng Francis đã có một đêm yên bình sau khi trải qua cơn nguy kịch vào buổi sáng.
Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

Pháp luật

23:40:11 23/02/2025
Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại TP.HCM có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với vụ ủy quyền tách thửa bị bán đất lưu giữ mồ mả ông bà mà Báo Thanh Niên từng phản ánh.
Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Sao châu á

23:35:14 23/02/2025
Diễn viên Hồ Ca lên tiếng phủ nhận khi bị bịa đặt, lan truyền tin mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, sức khỏe nguy kịch.
'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

Phim việt

23:32:17 23/02/2025
Bố Bình không biết vì lý do gì lại uống nhiều thế. Trước bữa ăn, ông liên tục rót rượu bất chấp sự can ngăn và lo lắng của cả nhà.
Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Nhạc quốc tế

22:45:27 23/02/2025
2 nữ rapper của BLACKPINK được nhận định là có hướng Mỹ tiến giống nhau, nhưng lại gây nên phản ứng trái chiều.
Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

Netizen

22:30:20 23/02/2025
Câu chuyện về hành trình chiến đấu với ung thư của bé Bắp (Minh Hải, 4 tuổi) và mẹ là chị Lê Thị Thu Hòa (27 tuổi, Ninh Thuận) nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, nhất là thời gian gần đây.
Ariana Grande: Từ "công chúa nhạc pop" đến đề cử Oscar

Ariana Grande: Từ "công chúa nhạc pop" đến đề cử Oscar

Sao âu mỹ

21:48:11 23/02/2025
Việc Ariana Grande nhận đề cử Oscar 2025 là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của cô, đánh dấu sự chuyển mình từ một ca sĩ nhạc pop đình đám sang một diễn viên điện ảnh thực thụ.
Giúp MU có 1 điểm, Manuel Ugarte vẫn bị chỉ trích

Giúp MU có 1 điểm, Manuel Ugarte vẫn bị chỉ trích

Sao thể thao

21:36:18 23/02/2025
Cựu tiền đạo ĐT Scotland Ally McCoist vẫn đánh giá thấp màn trình diễn của tân binh trị giá 50 triệu bảng của MU là Manuel Ugarte ngay cả khi ngôi sao người Uruguay tỏa sáng giúp đội nhà hòa Everton tại Goodison Park.
Chuyện gì đã xảy ra khiến NSX Anh Tài - Chị Đẹp phải xin lỗi SOOBIN và người hâm mộ?

Chuyện gì đã xảy ra khiến NSX Anh Tài - Chị Đẹp phải xin lỗi SOOBIN và người hâm mộ?

Tv show

21:14:04 23/02/2025
Vừa qua, SOOBIN chính thức được công bố sẽ tham gia chương trình Tân Binh Toàn Năng với vai trò Nhà sản xuất toàn năng.