Nhật kí “cầm cưa” của “cọc đi tìm trâu”
Nhìn bí kíp có được trong tay, nàng cười mãn nguyện: “Phen này đố chàng tuột được khỏi tay mình!”.
Nàng duyên dáng lại tài giỏi, bao nhiêu anh “xin chết”. Ấy thế mà, phòng kế hoạch của nàng lại có một “sinh vật lạ”. Hắn ta “ miễn dịch” với sức hấp dẫn của nàng.
Nhìn ánh mắt thản nhiên, thái độ dửng dưng của tên đó mà ghét! Ơ nhưng mà, phong thái bình tĩnh, nói năng thuyết phục khi trình bày các kế hoạch trước bao người làm nàng ngây đơ. Cứ nhớ đến khuôn mặt ấy khi đứng trước ban điều hành công ty tỏa sáng như thế nào, nàng lại thấy tim đập thình thịch. Nàng “đổ” thật rồi!
Trong lịch sử yêu đương của mình, nàng chưa khi nào làm cái việc “cọc đi tìm trâu” cả. Mất giá phái yếu lắm! Nhưng bây giờ nàng đang định làm cái việc mất giá đấy đây.
Không có kinh nghiệm đi cưa, nàng dành cả buổi tối lên mạng lần mò bí kíp của các bậc tiền bối đi trước. Nhìn bí kíp có được trong tay, nàng cười mãn nguyện: “Phen này đố chàng tuột được khỏi tay mình!”
Phương án 1: Tạo tình huống làm quen thật tự nhiên. Chú ý: không được nản chí, thua keo này, bày keo khác.
Mấy ngày theo dõi, nàng đã biết chàng đi xe gì, biển số bao nhiêu. Sáng, nàng cố ý đi sát giờ làm, tìm chỗ chàng dựng xe, chen “con ngựa” của mình vào, nhưng chật quá bị xước mất tí sơn. Không sao, tất cả vì sự nghiệp cưa cẩm!
Lúc về, nàng chạy thật nhanh xuống chầu chực sẵn ở “chiến trường”, không quên khóa bình xăng lại. Nhác thấy bóng chàng từ xa, nàng giả vờ loay hoay bên con xe. Chàng đến hỏi thăm tận tình. “Mắc mưu rồi” – nàng quay đi cười đắc thắng một cái, rồi mới quay lại ủ rũ: “Không khởi động được anh ạ. Anh xem giúp em với!”
Kế hoạch là chàng sẽ giúp nàng dắt con xe đi sửa, trong lúc chờ đợi 2 người sẽ tỉ tê tâm sự, rồi… rồi… Nàng đang mơ đến viễn cảnh tươi đẹp thì chàng đã thở phào nói: “Không sao đâu em, ai khóa xăng trêu em thôi. Em về đi không muộn!”. Oành! Mộng đẹp tan tành, nàng lủi thủi ra về. Lần đầu ra trận đã thất bại thảm hại. Ai biết được chàng lại giỏi thế chứ!
Video đang HOT
Sáng hôm sau, nàng đi làm thật sớm, xí chỗ trong quán phở chàng hay ăn, chỉ đợi chàng đến là: “Ơ, anh cũng ăn sáng ở đây à? Bàn em còn chỗ trống nè!”. Nhìn thấy bóng chàng ngoài cửa, đang định đưa tay vẫy thì thấy ngay Loan – cô bạn cùng phòng cũng theo sát sau chàng. Nàng cúi đầu cố ăn bát phở đắng chát, rồi âm thầm rút lui.
Tan sở, nàng nhất quyết “ôm cây đợi thỏ” chờ chàng dưới cổng, không gặp không về. Cuối cùng chàng cũng đi ra, nhưng lại sánh vai với Loan. Nàng thất vọng toàn tập.
Quá tam ba bận, nàng chuyển sang phương án khác.
Nàng không nhịn được cười kể cho chàng nghe kế hoạch đi cưa của mình. Hai người cùng cười phá lên vì tư tưởng lớn gặp nhau (Ảnh minh họa).
Phương án 2: Tấn công gián tiếp qua bạn bè của chàng. Chú ý: Không được quá lộ liễu.
Xem nào, chàng chơi thân với Lâm nhất thì phải. Chiều nào về cũng thấy hai người í ới nhau mà.
Thế là, nàng lấy cớ công việc mon men tiếp cận Lâm. Lâm ngỡ mình nằm mơ, còn tát 1 cái thật mạnh vào má, thấy đau điếng mới tin đây là sự thật. “Ôi trời, ai ngờ hôm nay hoa khôi kiêu kỳ lại bắt chuyện với mình chứ? Nàng lại tiếp cận mình? Phải chăng…???” – Lâm đắm chìm trong suy diễn viển vông. “Cuối cùng thì nàng đã nhận ra được vẻ đẹp và tài năng của mình” – Lâm hí ha hí hửng.
Từ hôm đó, mọi người trong công ty thấy nàng với Lâm thân thiết lạ kì. Các anh em ghen tị, các chị em thì sờ trán nàng, tưởng nàng bị sốt. Còn nàng, thi thoảng lại vô tình hỏi về chàng, đá đưa tìm hiểu thông tin từ chỗ Lâm.
Qua công cuộc thám thính, nàng đã có trong tay “hồ sơ” của chàng: địa chỉ nhà, thành phần gia đình, sở thích, sở ghét, và một thông tin quý giá, chàng với Loan không có gì, hay nói cách khác, chàng vẫn chưa có chủ!!!
Trong khi nàng đang lên kế hoạch gạ gẫm Lâm mời cả chàng 3 người café thì bên kia, Lâm cũng đang âm thầm dự định: “Nàng đã bật đèn xanh thế, mình phải là người chốt hạ chứ!”
Hôm sau, vừa đến công ty, nàng suýt ngất xỉu khi thấy một bó hoa hình trái tim chiếm trọn bàn làm việc. Chưa kịp hoàn hồn thì Lâm ăn mặc chải chuốt bảnh bao đi tới, nhìn nàng đắm đuối. Nàng hãi hùng, vùng bỏ chạy.
Đang hốt hoảng sợ hãi, lại đụng ngay chàng ngoài hành lang. Nhìn chàng, thủ phạm gây thương nhớ cho nàng, cảm giác buồn tủi lẫn thất tình dâng lên, nước mắt thi nhau rơi xuống.
Chàng sững sờ, rồi bất ngờ dịu dàng lấy tay lau những giọt nước mắt trên mi nàng. Và, chàng ôm nàng vào lòng, vòng tay ấm áp đầy che chở. Má nàng đỏ bừng, tim đập điên cuồng.
Một ngày nào đó, nàng, cũng như muôn ngàn các cô gái khác, đều gặng hỏi người yêu những câu muôn thuở.
“Vì sao anh yêu em?”. “Vì em thông minh, tốt bụng”. Nàng âm ỉ sung sướng khi được khen.
“Anh yêu em từ bao giờ?”. “Từ lâu lắm rồi, chắc là từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng vì em khó tiếp cập lại lắm vệ tinh nên anh phải đi đường vòng, lân la làm quen Loan. Nhưng khi thấy em khóc, anh không kìm lòng được nữa.”
“Oái, hóa ra chàng cũng áp dụng sách lược giống mình!”. Nàng không nhịn được cười kể cho chàng nghe kế hoạch đi cưa của mình. Hai người cùng cười phá lên vì tư tưởng lớn gặp nhau.
“Đi tìm ‘trâu’ cũng thú vị lắm chứ!” – nàng hạnh phúc thầm nghĩ.
Theo afamily
Chuyện tán gái thời bao cấp
Những thanh niên thời ấy, bây giờ trẻ nhất cũng đã U50. Nhớ lại thời bao cấp, ai cũng kêu cái thời sao khổ thế. Nhưng khi kể chuyện tán gái hồi đấy, họ người mỉm cười, kẻ cười mỉm.
Một đôi dép, chục người mượn
Ông Nguyễn Văn Quảng, 57 tuổi, từng là sinh viên Đại học Tổng Hợp Hà Nội những năm cuối thập kỷ 70 của thế kỷ 20. Năm thứ hai, ông phải lòng một cô sinh viên khóa dưới.
"Cô này da trắng, tóc dài chấm hông, nhiều anh mê lắm, toàn những đứa có sừng có mỏ cả. Mình cũng thuộc dạng khá, học hành được, nhưng trong đám cưa nàng, loại như mình đổ đi không hết, lại phải tội nghèo. Hồi mình đỗ đại học, thầy u giết được con lợn mời cả xóm đến mừng, tiễn mình đi, thế là từ đó giao mình cho nhà nước nuôi dạy chứ chả cho được đồng nào", ông Quảng kể.
Mỗi lần định đến thăm nàng, nghĩ đến hai bộ đồ sờn cũ của mình, chàng sinh viên Nguyễn Văn Quảng thấy nản. Dĩ nhiên ông cũng làm như các bạn bè ở hoàn cảnh mình khi đó vẫn làm: mượn đồ. Áo mượn người này, quần mượn người kia, cứ mới mới chút là được, không khó kiếm. Nhưng muốn gây ấn tượng tốt thì phải có những đồ thời thượng, kiểu như hàng hiệu bây giờ.
Thế nên cứ đến thứ 5 hằng tuần là Quảng lại nhắc cậu bạn trong ký túc xá: "Nhớ là tao đăng ký từ trước rồi đấy nhé", ý nói đến đôi dép nhựa trắng Tiền phong và cái xe đạp của anh chàng.
Cái xe đạp hồi đó cũng giống như xe máy Dreams với thế hệ sinh viên 7X hay xế hộp với sinh viên 9X vậy, có nó là nghiễm nhiên thành hot boy. Còn dép nhựa trắng Tiền phong thì giá trị chả kém gì giày hàng hiệu bây giờ. Thế nên anh chàng quê Hải Phòng sở hữu cả hai món này là người được cầu cạnh nhiều khu ký túc. Bạn bè cậu nào cũng muốn mượn để "lấy le" với các em. Họ đua nhau hối lộ khổ chủ, nào thuốc lá, nào kẹo lạc, nào giặt hộ quần áo... chỉ cốt chiều thứ 7 được mượn dép, mượn xe.
Babetta, một loại "siêu xe" thời bao cấp. Ảnh: Internet.
Yêu thì yêu vô cùng, nhớ ghê gớm lắm, nhưng vì mấy lần trước đã xuất hiện như "dân chơi" trước mặt nàng rồi nên những hôm không mượn được đồ, Quảng đành nằm nhà, nhất là khi không mượn được dép. "Không có xe đạp thì còn giả vờ tinh tướng là cho thằng bạn mượn đạp về quê thăm thầy u, chứ hôm trước đi dép Tiền phong, hôm nay đi dép rách là lòi đuôi ra ngay", ông Quảng giải thích.
Còn ông Phạm Thành, 60 tuổi, cho biết hồi trai trẻ, ông không có xe đạp, cũng chẳng có dép nhựa Tiền phong, nhưng lại có một món "hàng hót" thời bấy giờ, đó là mũ cối Tàu, giá bằng cả chỉ vàng. Có điều khác với bạn bè, Thành không coi đó là thứ để làm "các em" lác mắt về độ ăn chơi của mình, chỉ là anh thích cái mũ ấy, và quý như vàng, đi đâu cũng mang, và dứt khoát không cho ai mượn. Ngoài ra thì khi đi cưa cẩm, Thành chỉ ăn mặc bình thường, gọn gàng sạch sẽ là được.
Đợt ấy người đẹp mà Phạm Thành chinh phục có vẻ đã xuôi xuôi. Sáng chủ nhật, hai người đi dạo Bờ Hồ, rồi Thành mua sách tặng nàng, mời nàng ăn kem Tràng Tiền. Những tưởng đi chơi trong buổi sáng rồi chở nàng về, vì chiều nàng còn có việc bận, ai ngờ nàng hứng khởi quá nên quyết định hoãn công việc sang dịp khác để tiếp tục cuộc dạo chơi.
Chơi đến quá trưa thì cũng phải ăn, và người trong mộng của Thành lại có nhã ý ăn phở. Kể ra Thành chẳng nghèo đến mức hai bát phở cũng không mua nổi, nhưng lúc nãy trót vung tay nên hết sạch tiền.
"Từ sáng đến giờ đã ra vẻ phong lưu, nàng thích gì là mua tặng, muốn gì là chiêu đãi, giờ có bát phở cũng không mời được thì ê mặt quá, nhưng chẳng biết nói thế nào. Nghĩ chưa xong thì hai đứa đã vào đến quán, nàng ngồi xuống rồi. Cực chẳng đã, mình đành giả vờ buồn đi vệ sinh, bảo nàng chờ rồi lẻn ra chỗ cách đó vài phố, bán cái mũ cối cho bọn phe. Nhìn điệu bộ hớt hải của mình, biết mình vừa vội vừa cần tiền gấp nên chúng nó ép giá thê thảm. Tiếc đứt ruột, nhưng cũng đành", ông Thành cười kể lại.
Phải có tủ lạnh, em mới yêu
Ông Lê Văn Tịnh, 65 tuổi, nói: "Người ta cứ bảo bây giờ dân tình chạy theo đồng tiền, chứ thực ra thời bao cấp cũng vậy thôi, nghĩa là thời nào cũng có người coi đồng tiền là trên hết. Hồi đó khốn khó, nên cái chuyện vật chất càng quan trọng, các cô gái đẹp lại càng đặt mục tiêu lấy được anh giàu, nếu không phải có chút chức sắc thì cũng phải là cánh lái xe, hay những người đi nghiên cứu sinh ở Liên Xô về, giống như bây giờ chân dài chỉ muốn câu đại gia vậy. Hồi đó mình ngây thơ quá, trót dại mê nhan sắc một cô, rồi chuốc nhục mà về".
Cô gái ấy là sinh viên khoa văn. Thấy nàng đi đứng tao nhã, ăn nói dịu dàng rõ con người thanh lịch, ông Tịnh bèn dùng thế mạnh thơ phú của mình để tấn công, nghĩ mình vừa đẹp trai, lại có tài, kiểu gì nàng cũng đổ. Rồi thấy bài thơ nào của mình nàng cũng nhận, đọc xong mắt chớp chớp ra chiều cảm động lắm, ông Tịnh hy vọng tràn trề. Những bài thơ nồng cháy tình yêu ấy ông chỉ viết riêng cho nàng, ấy vậy mà sau đó nhiều cô gái biết và thuộc, nhiều cậu trai khác copy gửi cho bạn gái, điều đó chứng tỏ nàng thấy chúng rất hay và đem ra khoe với mọi người. Ông Tịnh nghĩ, nàng chưa "nhiệt tình" với mình hơn chắc cũng chỉ vì gái đẹp thường kiêu kỳ mà thôi.
Một hôm đến nhà nàng, ông Tịnh đánh bạo nói lời yêu và bày tỏ ước mơ lấy nàng làm vợ. Nàng cũng chớp chớp mắt, khiến kẻ si tình muốn đứng cả tim vì chờ đợi. Rồi lời vàng cũng được thốt ra từ miệng ngọc, khiến chàng trai rụng rời: "Nhà anh có tủ lạnh không?". Thấy "đối tượng" mặt tái mét, chẳng nói ra lời, nàng tự xác định luôn là không có. Rồi nàng ái ngại thanh minh cho chuyện "đòi" tủ lạnh, hình như nói về chữ hiếu gì đó, nhưng ông Tịnh không nghe nổi nữa, cáo từ ra về.
Một đám cưới thời bao cấp. Ảnh: Internet.
Ông sốc chẳng phải vì mình không có tủ lạnh để cưới giai nhân (dù sự thật đúng là không có) mà vì không thể ngờ nàng thơ khả ái vừa nghe tỏ tình đã kê ngay tủ lạnh vào mồm mình như vậy. Nghĩ đến những bài thơ viết bằng cả trái tim và sự tài hoa, những mong xứng đáng với sắc đẹp và tâm hồn sinh viên khoa văn của nàng, ông Tịnh tê tái cả người vì xấu hổ.
Nói về chuyện yêu đương thời ấy, bà Trần Thùy Liên, 54 tuổi, tâm sự: "Cánh phụ nữ chúng tôi ngồi với nhau thường nói chuyện chọn chồng. Tuy ít ai nói thẳng ra nhưng tôi biết, rất nhiều cô có nhan sắc chỉ muốn nhăm nhăm kiếm chồng giàu cho ấm thân. Thế nên mới có chuyện nhầm lẫn đau đớn như cô Phước làm cùng cơ quan tôi".
Cô bạn này nhan sắc rất khá, công việc đã ổn định nên rất nhiều anh nhắm nhe, trong đó có anh Mộc. Anh Mộc mặt mũi dễ coi và nói chuyện rất có duyên, hài hước nên nhiều cô mê. Bản thân Phước cũng rất thích Mộc nhưng đối xử với anh khi thân mật, lúc lạnh lùng, rồi vài tháng sau thì từ chối anh để tập trung vào một chàng "có máu mặt". Có lần ngồi hàn huyên, Thùy Liên có hỏi Phước về anh Mộc thì cô nói, cô thích anh lắm nhưng không yêu được vì anh nghèo.
Ít lâu sau, qua một người trong ngành đến liên hệ công tác, chị em trong cơ quan mới biết nhà anh Mộc rất giàu chứ không bần hàn như cái vẻ ngoài giản dị, lôi thôi của anh thể hiện. Ngồi nghe nhà anh có đến 2 cái xe Cup 50, có đài cassette mà người Phước cứ tái đi như muốn lả. Sau đó, cô phát phiền đến mức đổ bệnh. Người trong cơ quan bảo chắc cô đấm ngực hằng đêm vì đã ném đi cục vàng mà không biết. Nghe nói Phước có ý bật đèn xanh cho anh Mộc trở lại, nhưng anh đã yêu người khác rồi.
"Nói vậy nhưng không phải cô gái đẹp nào thời đó cũng chạy theo vật chất cả", bà Liên bảo, "Như chị gái tôi, có mấy anh phó tiến sĩ ở Nga về theo đuổi, mà trước sau vẫn chỉ yêu anh Thắng là bạn hồi cấp ba. Anh ấy làm ở huyện bên cạnh, cứ chiều thứ 7 là còng lưng đạp xe 40 cây số về thăm chị, rồi chở chị đi chơi. Không có tiền nên họ chẳng ăn uống gì, chỉ đạp xe mấy vòng rồi về".
"Xe đạp hồi đó hỏng hóc như xịt lốp, sang vành, tuột xích liên tục là thường, nên nhiều bữa &'đi tình yêu' về mà anh chị tả tơi như đánh trận, mặt mũi, áo quần đều nhem nhuốc, mồ hôi đầm đìa. Có mấy lần, trên đường từ cơ quan về thăm chị, anh Thắng bị hỏng xe, mãi 10 giờ tối mới về đến nơi", bà Liên kể.
Chị gái bà Liên và người yêu thời đó giờ đã có chung 3 đứa con, 1 đứa cháu. Nhớ về thời bao cấp, họ không còn rùng mình về những thiếu thốn, khó khăn, chỉ thấy những kỷ niệm tình yêu lãng mạn mà đến con cháu cũng phải ghen, phải nể.
Theo afamily
Phụ nữ độc lập sẽ khiến đàn ông phát cuồng Đàn ông luôn hiểu rõ sức hấp dẫn của những người phụ nữ mạnh mẽ, tự tin và sống độc lập. Với kiểu người này, khi xa thì họ muốn chinh phục, khi lại gần họ lại điên đảo tìm cách níu giữ. Họ ý thức được rằng dù yêu tha thiết đến đâu thì những người phụ nữ có lối sống độc...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

10 năm không thể sinh con, tôi bật khóc nức nở khi mẹ chồng nói một câu

Về quê nội 3 ngày hết 5 triệu chồng không tiếc, sang nhà ngoại tính từng đồng

Sau kết hôn chồng tôi như biến thành người khác

Quá lứa lỡ thì, tôi "nhắm mắt đưa chân" với 1 ông bố đơn thân, ngày về ra mắt nhà anh khiến tôi muốn "ở giá"

Mẹ chồng cầm kéo bảo tôi cắt phăng mái tóc dài như cô vợ "hụt" của chồng với lý do khó hiểu khiến tôi muốn ly hôn

Bị nhân tình của chồng 'phục kích' trước cửa phòng khám thai vài giây sau chồng làm hành động khiến ai cũng choáng váng

Bất ngờ bị cô gái lạ tát tới tấp trên phố, tôi bàng hoàng phát hiện bí mật lớn của gia đình bị giấu kín 30 năm

Đi đánh ghen, tôi 'ngã ngửa' trước sự thật rằng mình mới chính là người 'cắm sừng' lên đầu kẻ khác

Chưa kịp vui mừng vì lấy được vợ ngoan, trong ngày cưới tôi đã tái mặt với đoàn khách không mời mà đến

Cố tình mồi chồng đại gia của bạn, tôi không dám 'vác' mặt ra đường 1 năm trời vì câu nói bạc hơn vôi của người tình giàu có

Bị chê con không giống bố, tôi quyết làm một việc khiến ai nấy ngỡ ngàng, mẹ chồng không dám nói thêm một lời

Bạn thân đi lấy chồng, phù dâu nhìn thấy chú rể bất ngờ nổi giận, những ai biết nguyên nhân đều xót thương cho cô gái
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân Hàn gây sốc vì chui ra từ vali ở thảm đỏ phim Việt, tưởng "đủ wow" ai ngờ quá ê chề
Hậu trường phim
23:56:07 26/04/2025
Xuân Hinh ước trở lại tuổi 18 với Xuân Bắc, BTV Quang Minh lộ diện sau lùm xùm
Sao việt
23:41:29 26/04/2025
Rodri có thể ra sân ở chung kết FA Cup
Sao thể thao
23:34:42 26/04/2025
Nhạc sĩ Nguyễn Cường tuổi 82 tập thể dục 3 tiếng/ngày, chia sẻ về vợ kém 19 tuổi
Nhạc việt
23:32:56 26/04/2025
'28 years later': Màn tái xuất đầy hứa hẹn của thương hiệu phim xác sống kinh điển
Phim âu mỹ
23:09:15 26/04/2025
10 mỹ nhân "má hồng thơ ngây" đỉnh nhất Hàn Quốc: Càng ngày càng đẹp, visual chuẩn "búp bê sống"
Sao châu á
22:43:04 26/04/2025
Nữ MC U50: "Tôi trải qua nhiều mối tình sóng gió, trầy da tróc vẩy, giờ sống một mình"
Tv show
22:40:28 26/04/2025
Triệt phá đường dây sản xuất, thu giữ 100 tấn thực phẩm chức năng giả
Pháp luật
22:21:54 26/04/2025
Hai vợ chồng bị sét đánh thương vong khi đi làm rẫy
Tin nổi bật
22:15:13 26/04/2025
Đường ống dẫn khí đốt của Nigeria trong chiến lược đẩy Nga ra khỏi EU
Thế giới
21:49:22 26/04/2025