Nhật cười nhạt trước chiến hạm Aegis Type 052D

Để thực hiện tham vọng của mình, Trung Quốc đóng Type 052D với tốc độ như “gà đẻ trứng”. Tuy nhiên, chất lượng của chiến hạm này bị Nhật xem thường.

Nhật cười nhạt trước chiến hạm Aegis Type 052D - Hình 1

Mạng quân sự Sina vừa đăng tải hình ảnh về tàu khu trục Type 052D mới nhất mang số hiệu 117 đang tiến hành thử nghiệm. Đây là chiếc thứ 5 thuộc Type 052D của Hải quân Trung Quốc.

Chiếc tàu mang số hiệu DDG 117 được hạ thủy trong tháng 8/2014. Type 052D đang được đóng mới với tốc độ mà các nước có nền công nghiệp đóng tàu hàng đầu thế giới như Mỹ cũng phải chào thua.

Tuy nhiên, trái với tốc độ đóng, chất lượng của lớp chiến hạm này chưa bao giờ được đánh giá cao. Tạp chí Nghiên cứu quân sự của Nhật Bản vừa có bài bình luận của các chuyên gia quân sự Nhật Bản, cho rằng, tàu khu trục mang biệt danh “Aegis của Trung Quốc” thực ra chỉ là hổ giấy, liên minh Nhật – Mỹ có thể đánh chìm chúng chỉ trong nháy mắt.

Chuyên gia Nhật Bản chỉ ra rằng, hiện nay Trung Quốc đang đóng hàng loạt khu trục hạm phòng không kiểu mới, trang bị khả năng phòng không và phòng thủ tên lửa kiểu Aegis, thuộc lớp Lữ Dương II và Lữ Dương III, Type 052C/D, mang tên lửa phòng không tầm cao, tầm xa Hải Hồng Kỳ 9 (HHQ-9).

Tiêu biểu cho các lớp này là khu trục hạm Type 052C – lớp Lữ Dương II (ví dụ tàu khu trục mang số hiệu 170 Lan Châu) và tàu khu trục Type 052D – Lữ Dương III (ví dụ như tàu mang số hiệu 172 Côn Minh). Hai khu trục hạm này nhìn bên ngoài là bản sao của tàu khu trục lớp Arleigh Burke của Mỹ, nên nó được gọi là “Aegis Trung Quốc”.

Sức mạnh không rõ ràng

Tàu Lan Châu và Côn Minh được lắp Radar mạng pha điện tử, phía trước và phía sau đều được trang bị hệ thống phóng thẳng đứng (VLS), có thể phóng tên lửa phòng không HHQ-9 (biến thể trên hạm của hệ thống phòng không mặt đất HQ-9) tầm bắn xa trên 150km, độ cao vài chục km.

Bởi vì hình dáng như tàu lớp Aegis của Mỹ, lại ra đời sau gần 30 năm nên mọi người cho rằng nó có tính năng vượt trội. Nhưng hai chiến hạm này có những điểm không tương đồng về hệ thống phóng thẳng đứng và radar, đây là điểm then chốt để phân biệt giữa 2 lớp tàu Aegis của Mỹ và Trung Quốc.

Hệ thống phóng của tàu Lan Châu được trang bị 48 quả tên lửa phòng không hạm còn tàu Côn Minh thì có tới 64 quả. Hệ thống phóng của lớp tàu trước có hình ống tròn, mỗi một ống được trang bị 6 quả tên lửa HHQ-9, phía boong trước có 6 ống phóng, phía boong sau có 2 ống phóng.

Video đang HOT

Còn cả phía trước và sau của Type 052D đều được trang bị 4 cụm 8 ống phóng thẳng đứng. Hệ thống phóng thẳng đứng được trang bị tên lửa phòng không HHQ-9, còn không rõ nó có thể bắn được tên lửa phòng không nào khác hay không.

Còn có một vài ý kiến cho rằng, hệ thống phóng thẳng đứng của khu trục hạm Type 052D có thể phóng loại ngư lôi chống ngầm Y-8, tương đương với tên lửa chống ngầm ASROC của Mỹ. Loại ngư lôi này được phát trên trên cơ sở của tên lửa chống hạm thế hệ YJ-8, nhưng chưa rõ tính năng kỹ chiến thuật của nó như thế nào.

Radar của hai tàu này cũng hoàn toàn khác nhau. Khu trục hạm Type 052C có chụp radar hình cung, còn radar của tàu Côn Minh thì lộ hẳn ra và độ cao lắp đặt của hai loại này cũng cao thấp khác nhau. Tuy 2 loại radar này có điểm khác biệt nhưng các nước phương Tây vẫn đặt cho chúng cùng một biệt danh là “mắt rồng”.

Đương nhiên, những điểm khác nhau này chỉ là vấn đề về nhận biết, còn chúng không có gì khác nhau trong sử dụng thực tế. Tuy hai loại khu trục hạm này không giống nhau nhưng lại có thể hoán đổi sử dụng cho nhau, cho nên có thể nói chúng là “huynh đệ”.

Cũng liên quan đến các bộ phận khác của “Aegis Trung Quốc”, hai tàu này cũng không khác nhau là mấy, không giống như những khác biệt lớn khi so sánh với tàu khu trục Thâm Quyến (Type 051B).

Cho dù lượng giãn nước là 7000 tấn, dài 155m, hay là cách sử dụng kết cấu lắp đặt động cơ, cự ly hành trình tương đối ngắn và cách sử dụng hỏa lực cũng như trực thăng hạm ở hai chiến hạm này đã được tiêu chuẩn hóa hơn, có khả năng hệ thống sonar thủy âm gắn dưới đáy tàu là loại DUBV-23 của Pháp.

Nhưng đánh giá về số lượng tàu được đóng thì hai tàu lớp này có chỗ không giống với loại khu trục hạm kiểu cũ. Type 052C sẽ được đóng 6 chiếc, type 052D sẽ có khoảng 8-10 chiếc, phá bỏ thông lệ cũ mỗi lớp tàu chỉ đóng số lượng rất ít của Trung Quốc.

Bài báo cho biết, tính năng của “Aegis Trung Quốc” vẫn không được tiết lộ nhiều với bên ngoài. Tuy nhiên qua quan sát ngoại hình và các tham số lý thuyết, dường như nó có khả năng phòng không rất cao, tuy nhiên điều đó vẫn chưa làm rõ được tính năng cụ thể. Chưa kể việc liên kết các hệ thống có được tự động hóa hay không thì bên ngoài không ai biết được.

Sự khác nhau giữa Trung Quốc và Mỹ

Chuyên gia Nhật Bản cho biết, trên thực tế, Aegis Trung Quốc có những mẫu thuẫn với động cơ nghiên cứu, phát triển ra nó. Điểm này cũng dẫn đến sự khác biệt của radar và tên lửa mang theo.

Mục đích ban đầu của Aegis Mỹ là đối phó với sự tiến công của Liên Xô. Sau những năm 60 của thế kỷ trước, kế hoạch của Liên Xô chính là sử dụng máy bay, tàu mặt nước và tàu ngầm tiến công hạm đội của Mỹ từ nhiều hướng khác nhau. Liên Xô đã đạt được thành công.

Năm 1975, khi Liên Xô tổ chức diễn tập trên biển, có người nói “quân đội Xô viết chỉ trong vòng 90 phút đã có 100 quả tên lửa chống hạm bắn trúng mục tiêu”. Mà 100 quả chưa phải là giới hạn cuối cùng, quân Liên Xô có thể cùng lúc bắn 200-300 quả tên lửa vào chiến hạm đối phương.

Đối mặt với các mối đe dọa, các thiết bị của hệ thống Aegis Mỹ được chế tạo rất nghiêm túc, về cơ bản được phát triển từ con số không đến các hệ thống tối tân hiện nay. Radar chuyên dụng AN SPY-1 có thể tránh được hiện tượng trễ do phải quay tròn (radar vô hướng), mà tên lửa SM-2 cũng được chế tạo trên tiêu chí tiết kiệm thời gian điều khiển.

Ngoài ra, sau khi Aegis được đưa vào biên chế, hải quân Mỹ vẫn không ngừng cải tiến nâng cấp. Theo nguồn tin công khai, sau này hải quân Mỹ tăng cường thêm khả năng tác chiến hiệp đồng (CEC) và khả năng thích ứng với các tên lửa chống hạm kiểu mới. Mặt khác, Mỹ không ngừng nghiên cứu các phần mềm ưu việt và logic để cải tiến nâng cấp.

Chuyên gia Nhật Bản cho rằng, khi các nhân viên nghiên cứu khoa học quốc phòng Trung Quốc nghiên cứu chế tạo “Lá chắn thần Trung Hoa” thiếu đi sự nhiệt tình và động lực nghiên cứu như khi Mỹ chế tạo Aegis. Nếu họ không có “vấn đề tất yếu phải đối phó” thì các tính năng cuối cùng cũng chỉ là hời hợt.

Thực tế, “Aegis Trung Quốc” chỉ là tích hợp các hệ thống đã có. Cho nên, khả năng tác chiến của nó cũng không thể vượt xa hệ thống cũ được. Khả năng Aegis của Mỹ thì hoàn toàn khác, sự khác nhau trong các giai đoạn nghiên cứu kỹ thuật và động lực trong nghiên cứu đã giúp Mỹ xây dựng được một lực lượng hải quân hùng mạnh nhất trên thế giới.

(Theo Đất Việt)

Nga sắp tung ra hệ thống trinh sát điện tử có khả năng giám sát toàn cầu

Các chuyên gia quân sự tin rằng giám sát toàn bộ bề mặt Trái đất chỉ cần tới 6-8 hệ thống trinh sát Liana.

Nga sắp tung ra hệ thống trinh sát điện tử có khả năng giám sát toàn cầu - Hình 1

Tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã xác nhận Bộ này sẽ tiếp tục phát triển Hệ thống trinh sát điện tử (ELINT) Liana sử dụng vệ tinh Lotos-S. Dự kiến hoàn thành trong năm nay, hệ thống này sẽ cải thiện đáng kể khả năng tình báo điện tử không gian của Nga.

Phát biểu trong một cuộc họp với các quan chức quân sự cấp cao, Bộ trưởng Shoigu cho hay Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục phát triển hệ thống trinh sát Liana với việc sử dụng vệ tinh Lotos-S và Pion-NKS.

Khi hoàn thiện, cụm vệ tinh sẽ thay thế vệ tinh tình báo điện tử Tselina (ELINT) thời Liên Xô, và tạo ra một hệ thông ELINT nâng cấp sử dụng cả trên đất liền và trên biển. Ông Shoigu cũng nói thêm việc xây dựng và vận hành nhóm vệ tinh mà hệ thống này yêu cầu sẽ là một ưu tiên của chính phủ.

Mạng lưới Liana sẽ xác định vị trí phát tín hiệu vô tuyến mặt đất từ cả các vật thể tĩnh và di chuyển với các kích cỡ khác nhau, từ các cơ sở mặt đất và trên biển cho tới các phương tiện và tàu đối phương.

Theo các chuyên gia quân sự, vệ tinh Lotos-S của hệ thống trinh sát sẽ được giao nhiệm vụ giám sát mặt đất, trong khi các vệ tinh Pion-NKS chuyên nhiệm giám sát vùng biển.

Liana là hệ thống trinh sát không gian và nhắm mục tiêu thế hệ thứ hai của Nga. Dự án phát triển Liana bắt đầu từ đầu những năm 1990, ngay trước khi Liên Xô tan rã.

Hệ thống tiền nhiệm của Liana là Legenda, hệ thống được xây dựng thời Chiến tranh Lạnh, trong đó sử dụng mạng lưới tình báo tín hiệu US-P (SIGINT) và các vệ tinh US-A ELINT.

Legenda được thiết kế như một hệ thống do thám cho tên lửa hạt nhân và chống tàu của Liên Xô nhằm mục tiêu vào các tàu sân bay của Mỹ, của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng như các hạm đội.

Hệ thống trinh sát Liana được bắt đầu phát triển trong giai đoạn khó khăn sau sự sụp đổ của Liên Xô. Dự án Liana bắt đầu năm 1993, nhưng các vệ tinh Lotos-S và Pion-NKS đầu tiên dành cho hệ thống mới Liana tới giai đoạn năm 2009-2014 mới bắt đầu khởi động.

So sánh với hệ thống tiền nhiệm, thiết kế của các vệ tinh của Liana có quỹ đạo hoạt động cao hơn (Legenda chỉ 250km trong khi Liana có quỹ đạo 1.000km).

Điều này đồng nghĩa Liana có tầm quét mở rộng, và vòng đời được cải thiện. Các vệ tinh mới cũng sử dụng các tấm pin mặt trời thay vì các lò phản ứng hạt nhân.

Đầu năm nay, một nguồn tin quân sự Nga tiết lộ rằng mạng lưới Liana được thiết kế để kiểm soát vị trí và chuyển động của các tàu ngầm đóng tại các vùng biển gần đường bờ biển của Nga. Với mục đích này, có các kế hoạch để tạo ra một mạng lưới các thành phần sonar chủ động và bị động được lắp đặt trên các neo gần bờ biển.

Những hệ thống này sẽ thu thập dữ liệu trước khi chuyển nó vào hệ thống Liana, sau đó sẽ truyền lại thông tin để kiểm soát mạng lưới nhằm giám sát và nhắm mục tiêu.

Các chuyên gia quân sự tin rằng giám sát toàn bộ bề mặt Trái đất cần tới 6-8 hệ thống như vậy.

(Theo Soha News)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ukraine tấn công nhà máy chuyên cấp linh kiện cho tên lửa NgaUkraine tấn công nhà máy chuyên cấp linh kiện cho tên lửa Nga
23:46:37 21/05/2025
Ông Putin vạch lằn ranh đỏ trong "ván cờ" với ông TrumpÔng Putin vạch lằn ranh đỏ trong "ván cờ" với ông Trump
23:42:02 20/05/2025
Nhiều công nghệ mới được giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Nhật Bản 2025Nhiều công nghệ mới được giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Nhật Bản 2025
06:09:21 22/05/2025
Ông Trump đòi điều tra sao ca nhạc, truyền hình từng ủng hộ bà HarrisÔng Trump đòi điều tra sao ca nhạc, truyền hình từng ủng hộ bà Harris
16:31:07 20/05/2025
Nhóm người nhập cư đầu tiên nhận tiền 'tự trục xuất' khỏi MỹNhóm người nhập cư đầu tiên nhận tiền 'tự trục xuất' khỏi Mỹ
16:25:43 20/05/2025
Eurasianet: Trung Quốc thay đổi chiến lược viện trợ, lấp khoảng trống do USAID để lại ở Trung ÁEurasianet: Trung Quốc thay đổi chiến lược viện trợ, lấp khoảng trống do USAID để lại ở Trung Á
05:37:37 22/05/2025
Thủ phạm vụ trộm bồn cầu vàng 155 tỉ đồng lãnh án treoThủ phạm vụ trộm bồn cầu vàng 155 tỉ đồng lãnh án treo
16:27:42 20/05/2025
Tác động từ việc tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ chi 'ít hơn rất nhiều' cho chính trị MỹTác động từ việc tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ chi 'ít hơn rất nhiều' cho chính trị Mỹ
12:57:11 21/05/2025

Tin đang nóng

Quỳnh Lương "bóc phốt" chồng cũ, tung ghi âm cãi cọ căng thẳng: Anh động vào con tôi là anh sai rồiQuỳnh Lương "bóc phốt" chồng cũ, tung ghi âm cãi cọ căng thẳng: Anh động vào con tôi là anh sai rồi
09:35:09 22/05/2025
Bực tức trong quan hệ, cầm dao chém chồng đang ngủ rồi khóa cửa bỏ điBực tức trong quan hệ, cầm dao chém chồng đang ngủ rồi khóa cửa bỏ đi
11:16:55 22/05/2025
Triệu Lệ Dĩnh, Huỳnh Hiểu Minh bàng hoàng khi Chu Viên Viên qua đời ở tuổi 51Triệu Lệ Dĩnh, Huỳnh Hiểu Minh bàng hoàng khi Chu Viên Viên qua đời ở tuổi 51
09:28:01 22/05/2025
Chuyên gia xếp hạng khả năng nói tiếng Anh của sao HànChuyên gia xếp hạng khả năng nói tiếng Anh của sao Hàn
08:34:28 22/05/2025
Son Heung-min khóc nức nở ngày vô địch Europa League, lùm xùm đời tư bị "đánh bay" chỉ sau 1 chiếc cúpSon Heung-min khóc nức nở ngày vô địch Europa League, lùm xùm đời tư bị "đánh bay" chỉ sau 1 chiếc cúp
11:51:56 22/05/2025
Vợ Tây của Bùi Tiến Dũng ghi điểm tuyệt đối bởi món quà siêu tinh tế tặng chồng, chuẩn "dâu Việt", 100 điểm chân thành!Vợ Tây của Bùi Tiến Dũng ghi điểm tuyệt đối bởi món quà siêu tinh tế tặng chồng, chuẩn "dâu Việt", 100 điểm chân thành!
11:54:49 22/05/2025
Chu Viên Viên có hôn nhân hoàn hảo, miệt mài đóng phim trước khi qua đời ở tuổi 51Chu Viên Viên có hôn nhân hoàn hảo, miệt mài đóng phim trước khi qua đời ở tuổi 51
10:33:20 22/05/2025
1 năm hôn nhân của Midu, điều hấp dẫn nhất lại chính là... thiếu gia Minh Đạt1 năm hôn nhân của Midu, điều hấp dẫn nhất lại chính là... thiếu gia Minh Đạt
10:52:47 22/05/2025

Tin mới nhất

Nhặt thẻ tín dụng của khách, tài xế đi quanh thành phố rút tiền 14 lần

Nhặt thẻ tín dụng của khách, tài xế đi quanh thành phố rút tiền 14 lần

13:38:39 22/05/2025
Sau khi nhặt và nhận thấy thẻ tín dụng của du khách vẫn còn hoạt động, nam tài xế xe buýt tại Thái Lan đã thực hiện 14 lần rút tiền trái phép, chiếm đoạt số tiền lớn của du khách.
Mỹ điều tàu, máy bay đến Biển Đông tập trận với Philippines

Mỹ điều tàu, máy bay đến Biển Đông tập trận với Philippines

09:35:38 22/05/2025
Mỹ đã điều tàu tuần duyên và máy bay tuần tra biển tham gia cuộc tập trận chung ở Biển Đông với lực lượng tuần duyên cùng hải quân và không quân Philippines, theo Reuters.
Tàu sân bay Mỹ lập kỷ lục về không kích trong chiến dịch chống Houthi

Tàu sân bay Mỹ lập kỷ lục về không kích trong chiến dịch chống Houthi

09:31:50 22/05/2025
Tàu sân bay USS Harry S. Truman và nhóm tác chiến đã triển khai không kích lớn nhất lịch sử thế giới từ một hàng không mẫu hạm trong chiến dịch gần đây ngoài khơi Somalia.
Trung Quốc phản ứng mạnh với biện pháp kiểm soát xuất khẩu chip mới của Mỹ

Trung Quốc phản ứng mạnh với biện pháp kiểm soát xuất khẩu chip mới của Mỹ

09:26:06 22/05/2025
Bộ Thương mại Trung Quốc hôm nay 21.5 đã lên án biện pháp kiểm soát xuất khẩu chip mới của Mỹ là hành vi bắt nạt .
Ông Netanyahu: Israel đã hạ thủ lĩnh Hamas Mohammed Sinwar

Ông Netanyahu: Israel đã hạ thủ lĩnh Hamas Mohammed Sinwar

09:06:29 22/05/2025
Trong cuộc họp báo ngày 21.5, Thủ tướng Netanyahu tuyên bố: Chúng tôi đã tiêu diệt hàng chục ngàn tên khủng bố. Chúng tôi đã tiêu diệt những kẻ cầm đầu của nhóm Hamas gồm Deif, Haniyeh, Yahya Sinwar và có lẽ là Mohammad Sinwar .
Nga bác cáo buộc trì hoãn hòa đàm về vấn đề Ukraine

Nga bác cáo buộc trì hoãn hòa đàm về vấn đề Ukraine

07:29:42 22/05/2025
Chính phủ Nga ngày 21/5 đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc về việc trì hoãn đàm phán hòa bình về vấn đề Ukraine, cho biết hiện vẫn chưa có quyết định về địa điểm diễn ra hòa đàm.
Nga lên tiếng về bản ghi nhớ hiệp ước hòa bình với Ukraine

Nga lên tiếng về bản ghi nhớ hiệp ước hòa bình với Ukraine

07:17:42 22/05/2025
Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết quá trình chuẩn bị bản ghi nhớ về hiệp ước hòa bình Nga - Ukraine đang tiến triển tích cực.
Lính Nga sống sót cả tháng ngay trước mũi binh sĩ Ukraine

Lính Nga sống sót cả tháng ngay trước mũi binh sĩ Ukraine

07:10:29 22/05/2025
Một quân nhân Nga có biệt danh Kazbek (Ramazan Zakaryaev) đã sống sót nhờ ẩn nấp dưới một chiếc xe tăng bị hư hại mà không có nước và thức ăn trong gần một tháng, ngay trước mũi binh sĩ Ukraine.
Khép lại 'chương đối đầu'

Khép lại 'chương đối đầu'

06:08:16 22/05/2025
Trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh, hai bên đã đạt được một hiệp ước chính thức, theo đó các quan chức Anh và EU sẽ họp 6 tháng một lần để thảo luận về chính sách quốc phòng và đối ngoại.
Nhóm thám hiểm người Anh quyết chinh phục đỉnh Everest trong 7 ngày

Nhóm thám hiểm người Anh quyết chinh phục đỉnh Everest trong 7 ngày

05:49:37 22/05/2025
Lâu nay, để chinh phục đỉnh Everest, người ta cần ít nhất 2 tháng với nhiều vòng leo thử để làm quen với độ cao. Tuy nhiên, nhóm này đã đi thẳng đến trại căn cứ Everest vào ngày 17/5, ngay sau khi đến từ London.
Báo động đỏ về diện tích rừng nhiệt đới bị phá hủy do cháy rừng

Báo động đỏ về diện tích rừng nhiệt đới bị phá hủy do cháy rừng

05:47:29 22/05/2025
Đồng Giám đốc của Global Forest Watch - bà Elizabeth Goldman, cho biết đây là báo động đỏ toàn cầu bởi mức độ phá này ở mức nghiêm trọng chưa từng có trong hơn 20 năm tổ chức này thu thập dữ liệu.
Thị trấn ở Mỹ cấm đi giày cao gót nếu không có giấy phép

Thị trấn ở Mỹ cấm đi giày cao gót nếu không có giấy phép

05:43:18 22/05/2025
Thị trấn nhỏ bé này không chỉ quyến rũ du khách bởi vẻ đẹp cổ kính và đậm chất nghệ thuật, mà còn bởi những quy định độc đáo, góp phần tạo nên bản sắc riêng biệt mà không nơi nào có được.

Có thể bạn quan tâm

Nissan ra mắt xe hatchback đẹp mê ly, công suất 148 mã lực

Nissan ra mắt xe hatchback đẹp mê ly, công suất 148 mã lực

Ôtô

14:25:12 22/05/2025
Ngoài ra còn có núm xoay chọn chế độ lái, phanh tay điện tử có giữ tự động, sạc không dây và hệ thống thông tin giải trí NissanConnect tích hợp Google, hỗ trợ đầy đủ Android Auto và Apple CarPlay.
MV Bắc Bling đạt 200 triệu views, Hoà Minzy vượt Sơn Tùng lập kỷ lục số 1 Việt Nam!

MV Bắc Bling đạt 200 triệu views, Hoà Minzy vượt Sơn Tùng lập kỷ lục số 1 Việt Nam!

Nhạc việt

14:23:33 22/05/2025
Với 81 ngày cùng Bắc Bling, Hoà Minzy vượt cả Jack và Sơn Tùng để trở thành nghệ sĩ sở hữu MV đạt 200 triệu views nhanh nhất Việt Nam.
NÓNG: 1 nhân vật cân nhắc tước vương miện Hoa hậu Thuỳ Tiên sau vụ bị khởi tố

NÓNG: 1 nhân vật cân nhắc tước vương miện Hoa hậu Thuỳ Tiên sau vụ bị khởi tố

Sao việt

14:11:42 22/05/2025
Theo tờ Matichon, ông Nawat, ông đã nắm được tình hình vụ việc Thuỳ Tiên bị khởi tố và cũng đã liên hệ với phía công ty chủ quản của nàng hậu tại Việt Nam.
Suzuki giới thiệu xe ga Avenis 125 2025 - đối thủ "xứng tầm" với Honda Vision

Suzuki giới thiệu xe ga Avenis 125 2025 - đối thủ "xứng tầm" với Honda Vision

Xe máy

14:08:15 22/05/2025
Suzuki Avenis 125 2025 sẽ được bán ra trên thị trường Ấn Độ với giá bán từ 91.400 rupee - khoảng gần 28 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt theo tỷ giá hiện tại.
Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị "dột": Trải nghiệm đáng quên

Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị "dột": Trải nghiệm đáng quên

Tin nổi bật

13:41:43 22/05/2025
Trải nghiệm đáng nhớ cho hành khách nhưng đáng quên cho ban quản lý dự án tàu Cát Linh - Hà Đông , bạn đọc Dân trí bình luận.
Nhiều bác sĩ chi từ 200 đến 300 triệu để mua chứng chỉ hành nghề y giả

Nhiều bác sĩ chi từ 200 đến 300 triệu để mua chứng chỉ hành nghề y giả

Pháp luật

13:28:36 22/05/2025
Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra còn phát hiện có 18 trường hợp là y, bác sĩ được Lê Thị Ánh Hồng nhờ người làm thủ tục nhập hộ khẩu không đúng quy định vào một số hộ dân ở huyện Buôn Đôn.
Ngộ nghĩnh chó Akita trở thành giám đốc sân bay ở Nhật Bản

Ngộ nghĩnh chó Akita trở thành giám đốc sân bay ở Nhật Bản

Lạ vui

13:23:22 22/05/2025
Hai con chó nòi Akita quý giá của Nhật Bản vừa được bổ nhiệm làm giám đốc sân bay Odate-Noshiro, theo Đài NHK hôm 20.5.
Google đưa tính năng giá trị vào trình duyệt Chrome

Google đưa tính năng giá trị vào trình duyệt Chrome

Thế giới số

13:16:24 22/05/2025
Google vừa công bố tính năng mới cho trình duyệt Chrome với khả năng tự thay đổi mật khẩu yếu hoặc bị xâm phạm thành mật khẩu mạnh mẽ và độc đáo.
Mẹ biển - Tập 44: Ba Sịa gặp nạn khi cứu người

Mẹ biển - Tập 44: Ba Sịa gặp nạn khi cứu người

Phim việt

13:12:34 22/05/2025
Ba Sịa gặp nạn khi cứu em bé giữa đường, trong khi Đại do dự trước lời mời làm việc từ bố Ba Sịa. Diễn biến gay cấn sẽ có trong tập 44 Mẹ biển tối nay.
Xuất hiện siêu phẩm Android của năm 2025 đến từ Xiaomi

Xuất hiện siêu phẩm Android của năm 2025 đến từ Xiaomi

Đồ 2-tek

13:08:34 22/05/2025
Xiaomi được cho là đang chuẩn bị cho sự xuất hiện của Xiaomi 16 - mẫu smartphone dự kiến sẽ ra mắt ngay sau Galaxy Z Fold 7 và Z Flip 7 của Samsung.
Diễn viên bật mí hậu trường phim 'Mặt trời lạnh'

Diễn viên bật mí hậu trường phim 'Mặt trời lạnh'

Hậu trường phim

13:00:36 22/05/2025
Các diễn viên, nhân viên của đoàn phim Mặt trời lạnh đã vượt qua nhiều trở ngại về thời tiết, bối cảnh để mang đến cho khán giả tác phẩm truyền hình chỉn chu.