Nhật Bản tố tàu Trung Quốc tiếp tục đi vào vùng biển tranh chấp

Theo AFP, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết hai tàu công vụ của Trung Quốc sáng 30/6 đã đi vào vùng biển tranh chấp ngoài khơi quần đảo Senkaku/Điếu Ngư hiện do Nhật Bản quản lý song Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền trên Biển Hoa Đông

Theo nguồn tin, hai tàu Trung Quốc nêu trên đã đi vào vùng lãnh hải 12 hải lý xung quanh một đảo thuộc quần đảo Senkaku từ lúc 10 giờ 30 (1 giờ 30 GMT).

Nhật Bản tố tàu Trung Quốc tiếp tục đi vào vùng biển tranh chấp - Hình 1

Tàu hải giám Trung Quốc tại vùng biển gần đảo tranh chấp Điếu Ngư/Senkaku ngày 23/4/2013.

Vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thúc đẩy một kế hoạch gây tranh cãi nhằm nới lỏng những hạn chế đối với quân đội nước này và cho phép quân đội được chiến đấu để bảo vệ đồng minh, điều đang bị cấm theo quy định Hiến pháp hòa bình.

Theo Vietnam

Cảnh sát biển Việt Nam "vạch mặt" chiêu trò của tàu Trung Quốc!

Đại tá Thái Minh Dũng, Phó chỉ huy trưởng Cảnh sát biển Vùng 2 vạch trần những "chiêu trò" khiêu khích của các tàu Trung Quốc trên vùng biển Hoàng Sa nhằm kiếm cớ vu vạ tàu Việt Nam chủ động tấn công tàu của họ!

Sáng 17/5, Đại tá Thái Minh Dũng, Phó chỉ huy trưởng phụ trách pháp luật của Cảnh sát biển Vùng 2 đã trực tiếp tham dự buổi mittinh do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Đà Nẵng tổ chức nhằm phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển Việt Nam.

Nhân dịp này, PV đã có cuộc trò chuyện với đại tá Thái Minh Dũng.

Cảnh sát biển Việt Nam vạch mặt chiêu trò của tàu Trung Quốc! - Hình 1

Đại tá Thái Minh Dũng, Phó chỉ huy trưởng Vùng Cảnh sát biển 2 phát biểu tại cuộc mittin do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Đà Nẵng tổ chức sáng 17/5 (Ảnh: HC)

Video đang HOT

Cùng với ông Dũng đến dự buổi mittinh này có các cán bộ, chiến sĩ tàu Cảnh sát biển (CSB) 4032 đã thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển Hoàng Sa hơn 2 tuần qua. Các đồng chí vừa về Đà Nẵng lúc 16h chiều hôm qua 16/5 để sửa chữa tàu và đưa đoàn phóng viên báo chí trong nước cũng như quốc tế từ ngoài đó về đất liền để cập nhật thông tin trên hiện trường cho dư luận trong và ngoài nước được rõ.

Cả đêm hôm qua, các đồng chí cùng với công nhân của Tổng Công ty Sông Thu (Đà Nẵng) tích cực sửa chữa những hư hỏng trên tàu CSB 4032 do tàu hải cảnh Trung Quốc cố tình đâm va trong quá trình tàu CSB 4032 thực thi pháp luật trên vùng biển Việt Nam, để ngày hôm nay tiếp tục ra khơi thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc giao cho.

Xin ông cho biết khái quát quá trình hoạt động của lực lượng CSB trên vùng biển Hoàng Sa thời gian qua?

Đại tá Thái Minh Dũng: Lực lượng CSB Việt Nam, đặc biệt là lực lượng của Vùng CSB 2 được giao nhiệm vụ bảo vệ an ninh, chủ quyền, thực thi pháp luật ở khu vực biển miền Trung. Ngoài vụ giàn khoan Hải Dương 981 đang xảy ra thì trước đó tàu CSB Vùng 2 cũng thường xuyên hoạt động ở khu vực biển Hoàng Sa. Hôm 29/4, chúng tôi đã ra bảo vệ tàu Bình Minh hoạt động trên vùng biển này, và cũng đã có va chạm với tàu Trung Quốc.

Chúng tôi vừa mới về đất liền được hai ngày thì ngày 1/5, Trung Quốc tiến hành hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển Việt Nam. Từ đó đến nay, toàn bộ các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ của lực lượng chúng tôi đã trực tiếp tham gia cùng với các lượng lực kiểm ngư, nghiệp đoàn nghề cá của các địa phương tích cực hoạt động, kiên quyết bảo vệ chủ quyền lãnh hải của Tổ quốc và ngăn chặn việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan.

Cảnh sát biển Việt Nam vạch mặt chiêu trò của tàu Trung Quốc! - Hình 2

Tàu CSB 4032 vừa được đưa vào cảng Sông Thu (Đà Nẵng) chiều tối 16/5... (Ảnh: HC)

Đặc biệt có những cán bộ, chiến sĩ của chúng tôi hiện nay mẹ đang bị ung thư ở giai đoạn cuối, vợ con đang nằm bệnh viện nhưng 100% cán bộ, chiến sĩ, trong đó có những người ở tận Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh... vẫn tự nguyện vào miền Trung và ra biển ngay để làm nhiệm vụ.

Được biết, trong thời gian qua đã có một số tàu CSB Việt Nam bị hư hại do các tàu Trung Quốc cố tình đâm va?

Đại tá Thái Minh Dũng: Đúng vậy. Từ ngày 1/5 đến nay, tàu CSB Việt Nam làm nhiệm vụ chấp pháp trên vùng biển chủ quyền liên tục bị các lực lượng, tàu hải cảnh Trung Quốc cố tình đâm va. Vào những ngày đầu thì hai tàu CSB 4033 và CSB 2012 bị tàu hải cảnh Trung Quốc đâm. Sau khi trở về đất liền khắc phục, sửa chữa xong, hai tàu này đã lại tiếp tục lên đường làm nhiệm vụ. Và ngày hôm qua thì tàu CSB 4032 phải trở vào để sửa chữa, cũng do tàu hải cảnh Trung Quốc cố tình đâm va.

Hiện nay Trung Quốc đã huy động gần 130 tàu các loại để bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981, nhưng lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam vẫn kiên quyết, kiên trì thực hiện chiến lược, chính sách ứng phó đã được vạch ra, không mắc mưu hoạt động khiêu khích của Trung Quốc.

Ông vừa đề cập đến những hoạt động khiêu khích ở trên biển của Trung Quốc. Xin ông nói rõ thêm về vấn đề này?

Đại tá Thái Minh Dũng: Vừa rồi, tàu CSB 4032 cũng như các tàu của chúng tôi, khi tiến vào cách giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 5 - 7 hải lý thì thì thường có 5 - 6 tàu Trung Quốc kèm sát. Hai tàu kèm hai bên, hai tàu kè đằng sau và một tàu chắn phía trước sẵn sàng đâm vào nhưng anh em CSB vẫn rất linh hoạt tránh né được.

Cảnh sát biển Việt Nam vạch mặt chiêu trò của tàu Trung Quốc! - Hình 3

và được khẩn trương sửa chữa để tiếp tục trở ra biển làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền đất nước (Ảnh: HC)

Có những trường hợp Trung Quốc cố tình sử dụng những tàu nhỏ chắn trước mũi tàu CSB Việt Nam, khiêu khích để cho mình đâm vào nhưng các thuyền trưởng tàu CSB Việt Nam vẫn kiên quyết, kiên trì chấp hành đúng mệnh lệnh của trên, thực hiện đúng nguyên tắc, chính sách, không mắc mưu để khiến phía Trung Quốc có cớ nói mình chủ động đâm tàu của họ.

Anh em trên các tàu CSB Việt Nam bị tàu Trung Quốc tấn công, phun vòi rồng, đâm va nhưng vẫn kiên quyết áp sát vào giàn khoan để yêu cầu họ phải rút đi chứ chúng ta không gây ra va chạm trước. Nếu chúng ta không né tránh kịp thời thì sẽ đâm vào tàu của họ ngay. Trung Quốc sẵn sàng đưa những tàu nhỏ ở phía trước cho tàu mình đâm nhưng anh em không mắc mưu.

Ông có thể khẳng định quyết tâm của lực lượng CSB Việt Nam hiện nay như thế nào?

Đại tá Thái Minh Dũng: Hiện lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân đang hoạt động rất tích cực trên vùng biển Hoàng Sa, từng ngày từng giờ kiên quyết bảo vệ chủ quyền đất nước. Trong thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ chúng tôi rất cảm động, tự hào và yêm tâm thực hiện nhiệm vụ ở phía trước khi có hậu phương vững chắc là sự ủng hộ to lớn của đồng bào cả nước và cộng đồng doanh nghiệp.

Chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ là vấn đề thiêng liêng của mỗi dân tộc, trong đó lãnh thổ và biên giới là hai yếu tố gắn liền với nhau. Bao đời nay, cha ông ta đã cương quyết đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

Chúng tôi khẳng định với đồng bào cả nước là 100% các lực lượng ngoài đó, không có ai nao núng tinh thần, và sẵn sàng bảo vệ cho đến cùng vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Chúng tôi hứa sẽ xứng đáng là những người CSB Việt Nam, xứng đáng với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước và sẽ buộc Trung Quốc phải rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Xin cám ơn Đại tá!

Không bao giờ chúng tôi rời bỏ vị trí để Trung Quốc đạt được ý đồ!

Nhân dịp này, PV cũng đã có cuộc trò chuyện ngắnvới Trung úy Lê Văn Cảnh, Phó thuyền trưởng phụ trách quân sự của tàu CSB 4032. Người sĩ quan trẻ của Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, iện Trung Quốc đã tăng cường lực lượng tàu hộ tống giàn khoan HD-981 lên đến gần 130 chiếc, trong đó có có các tàu quân sự như tàu hộ vệ tên lửa, tàu tấn công nhanh và nhiều loại tàu khác của hải quân Trung Quốc. Kèm theo đó là sự uy hiếp, đe dọa trên không của các máy bay trinh sát và các loại máy bay chức năng khác, lượn vòng ở độ cao chỉ cách tàu của chúng tôi khoảng 200 - 500m.

Cảnh sát biển Việt Nam vạch mặt chiêu trò của tàu Trung Quốc! - Hình 4

Trung úy Lê Văn Cảnh, Phó thuyền trưởng tàu CSB 4032 trả lời phỏng vấn (Ảnh: HC)

Mặc dù vậy, lực lượng CSB và kiểm ngư Việt Nam đang làm nhiệm vụ trên biển luôn xác định tư tưởng vượt qua mọi sự uy hiếp đó, kiên quyết bám biển, bám chắc địa bàn, kiên trì khắc phục khó khăn để hoàn thành sứ mệnh cao cả mà Tổ quốc giao phó. Không bao giờ chúng tôi rời bỏ vị trí để Trung Quốc có thể đạt được ý đồ của họ.

Những ngày vừa qua, ở đất liền đã có nhiều cuộc mittinh, tuần hành của quần chúng nhân dân bày tỏ lòng yêu nước và phản đối những hành động sai trái của phía Trung Quốc. Tuy nhiên cũng đã xảy ra một số trường hợp bị kẻ xấu kích động dẫn tới có những hành vi manh động, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Việt Nam. Anh có lời nhắn nhủ nào với mọi người trước những vụ việc này?

Trung úy Lê Văn Cảnh: Trong thời gian qua, lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết của dân tộc đã thể hiện rõ qua các buổi mittinh, tuần hành phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD-981 trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam. Nhưng cũng rất đáng tiếc là đã xảy ra những vụ việc như ở Bình Dương, Vũng Áng...

Qua báo điện tử Infonet, chúng tôi muốn gửi lời tới tất cả bà con chúng ta dù có bức xúc đến thế nào đi nữa thì vẫn phải bình tĩnh, kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền nhưng cần tỉnh táo, sáng suốt xử lý mọi tình huống, tránh không để các thế lực khác lợi dụng thời điểm này để kích động, phá hoại mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt - Trung.

Xin cám ơn anh!

Theo Infonet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

    Tiêu điểm

    Tổng thống Mỹ Donald Trump ra 'tối hậu thư' về xung đột Ukraine cho toàn bộ NATOTổng thống Mỹ Donald Trump ra 'tối hậu thư' về xung đột Ukraine cho toàn bộ NATO
    06:39:10 14/09/2025
    Indonesia muốn Trung Quốc hỗ trợ xây bức tường biển 80 tỉ USDIndonesia muốn Trung Quốc hỗ trợ xây bức tường biển 80 tỉ USD
    13:29:35 14/09/2025
    Tuyên bố mới nhất của quan chức cấp cao Liên bang Nga về vụ UAV xâm nhập Ba LanTuyên bố mới nhất của quan chức cấp cao Liên bang Nga về vụ UAV xâm nhập Ba Lan
    18:13:28 14/09/2025
    Tổng thống Trump lo ngại sau vụ bắt các công nhân Hàn QuốcTổng thống Trump lo ngại sau vụ bắt các công nhân Hàn Quốc
    13:23:47 15/09/2025
    Triều Tiên ra tuyên bố mới nhất về vị thế quốc gia hạt nhânTriều Tiên ra tuyên bố mới nhất về vị thế quốc gia hạt nhân
    12:09:27 15/09/2025
    Bộ trưởng Y tế Nga cấp cứu hành khách trên chuyến bay tới Việt NamBộ trưởng Y tế Nga cấp cứu hành khách trên chuyến bay tới Việt Nam
    20:54:04 15/09/2025
    Động thái quân sự mới nhất tại Ba Lan sau vụ xâm nhập của 'UAV Nga'Động thái quân sự mới nhất tại Ba Lan sau vụ xâm nhập của 'UAV Nga'
    16:12:48 15/09/2025
    Ukraine đối mặt thách thức huy động 120 tỷ USD cho nhu cầu quốc phòngUkraine đối mặt thách thức huy động 120 tỷ USD cho nhu cầu quốc phòng
    19:03:33 14/09/2025

    Tin đang nóng

    Tình tiết mới vụ "mỹ nam Trung Quốc" ngã lầu tử vong: 17 người uống hết 38 chai, 8 nghi phạm đã "lên đồn" nhưng có người nói dối?Tình tiết mới vụ "mỹ nam Trung Quốc" ngã lầu tử vong: 17 người uống hết 38 chai, 8 nghi phạm đã "lên đồn" nhưng có người nói dối?
    20:49:07 15/09/2025
    Hiệp sĩ 'Minh cô đơn' nhập viện, được ủng hộ gần 500 triệu đồngHiệp sĩ 'Minh cô đơn' nhập viện, được ủng hộ gần 500 triệu đồng
    19:36:29 15/09/2025
    Chủ qua đời, chú chó thà chết không chịu rời nhà cũ, cộng đồng vất vả giải cứuChủ qua đời, chú chó thà chết không chịu rời nhà cũ, cộng đồng vất vả giải cứu
    20:20:53 15/09/2025
    Đám cưới Hồ Quang Hiếu và vợ kém 17 tuổi ở Cà Mau: Hé lộ sính lễ của cô dâu, 1 nhân vật giật spotlight!Đám cưới Hồ Quang Hiếu và vợ kém 17 tuổi ở Cà Mau: Hé lộ sính lễ của cô dâu, 1 nhân vật giật spotlight!
    17:32:26 15/09/2025
    "Nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh sao giờ lại thế này?"Nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh sao giờ lại thế này?
    20:01:45 15/09/2025
    Chiếc ghế khó hiểu nhất trong Tử Cấm Thành, không ai dám ngồi lên, ngay cả các nhà khảo cổ học cũng không thể giải thích đượcChiếc ghế khó hiểu nhất trong Tử Cấm Thành, không ai dám ngồi lên, ngay cả các nhà khảo cổ học cũng không thể giải thích được
    21:11:34 15/09/2025
    Mỹ nhân Việt U40 được chồng đại gia tặng biệt thự 100 tỷ ở TP.HCM, chuyển 24 tỷ tiêu vặt, chiều như em béMỹ nhân Việt U40 được chồng đại gia tặng biệt thự 100 tỷ ở TP.HCM, chuyển 24 tỷ tiêu vặt, chiều như em bé
    22:24:30 15/09/2025
    Con trai Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Tam Lập bị bắtCon trai Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Tam Lập bị bắt
    20:55:54 15/09/2025

    Tin mới nhất

    Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin được chuyển vào khu y tế trong tù

    Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin được chuyển vào khu y tế trong tù

    23:35:27 15/09/2025
    AFP dẫn lời một quan chức Cục Cải huấn Thái Lan cho biết ông Thaksin Shinawatra ngày 15/9 đã được chuyển đến khu y tế của nhà tù do tuổi tác và các vấn đề sức khỏe mãn tính.
    MC Mỹ bị chỉ trích sau phát ngôn gây tranh cãi về người vô gia cư

    MC Mỹ bị chỉ trích sau phát ngôn gây tranh cãi về người vô gia cư

    23:28:46 15/09/2025
    Người dẫn chương trình Brian Kilmeade của kênh Fox News đã lên tiếng xin lỗi sau phát ngôn gây tranh cãi về người vô gia cư.
    Thái Lan: Dừng xe cấp cứu giữa đường, nữ y tá sốc thấy gương mặt nạn nhân

    Thái Lan: Dừng xe cấp cứu giữa đường, nữ y tá sốc thấy gương mặt nạn nhân

    23:13:11 15/09/2025
    Một nữ y tá ở Thái Lan vừa trải qua cú sốc lớn khi dừng lại giúp đỡ nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông. Điều khiến cô không ngờ nhất, nạn nhân bị mắc kẹt trong chiếc xe bị biến dạng chính là bạn trai của mình.
    Nghi phạm ám sát nhà hoạt động Mỹ Charlie Kirk không hợp tác điều tra

    Nghi phạm ám sát nhà hoạt động Mỹ Charlie Kirk không hợp tác điều tra

    23:12:53 15/09/2025
    Thống đốc bang Utah, ông Spencer Cox, nói với hãng tin ABC hôm 14/9 rằng, Tyler Robinson, 22 tuổi, nghi phạm ám sát nhà hoạt động bảo thủ Charlie Kirk không khai nhận và không hợp tác với các nhà điều tra.
    Romania triệu tập đại sứ Nga vì vụ UAV bay vào không phận, Moscow lên tiếng

    Romania triệu tập đại sứ Nga vì vụ UAV bay vào không phận, Moscow lên tiếng

    22:27:10 15/09/2025
    Đại sứ Nga tại Romania lên tiếng sau khi Bucharest triệu tập ông liên quan tới cáo buộc UAV của Moscow bay vào không phận quốc gia NATO.
    Tổng thống Donald Trump: Thượng đỉnh Mỹ - Nga - Ukraine sẽ sớm diễn ra

    Tổng thống Donald Trump: Thượng đỉnh Mỹ - Nga - Ukraine sẽ sớm diễn ra

    22:15:48 15/09/2025
    Tổng thống Mỹ Donald Trump nói đang thực hiện cam kết khi tranh cử của ông rằng sẽ giúp chiến sự giữa Nga và Ukraine khép lại.
    Bi kịch hành khách duy nhất sống sót sau vụ máy bay rơi làm 260 người chết

    Bi kịch hành khách duy nhất sống sót sau vụ máy bay rơi làm 260 người chết

    22:05:22 15/09/2025
    3 tháng sau thảm kịch rơi máy bay của hãng hàng không Air India (Ấn Độ) khiến 260 người thiệt mạng, hành khách duy nhất sống sót hiện vẫn bị sang chấn tâm lý, không dám lên máy bay để về nhà.
    Mỹ không muốn làm nản lòng nhà đầu tư sau vụ truy quét lao động Hàn Quốc

    Mỹ không muốn làm nản lòng nhà đầu tư sau vụ truy quét lao động Hàn Quốc

    21:59:17 15/09/2025
    Sau chiến dịch truy quét lao động nhập cư bất hợp pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh Mỹ vẫn chào đón lao động nước ngoài và ông không muốn làm nản lòng các nhà đầu tư.
    Mỹ biến UAV ác điểu thành "tàu sân bay trên không"

    Mỹ biến UAV ác điểu thành "tàu sân bay trên không"

    21:43:48 15/09/2025
    Defense Express đưa tin, Switchblade 600 của Mỹ đã được tích hợp để phóng từ trên không từ máy bay trinh sát - tấn công không người lái MQ-9A Reaper, biến MQ-9A thành một loại tàu mẹ cho các UAV.
    Tổng thống Ukraine sẵn sàng gặp Tổng thống Nga đàm phán chấm dứt xung đột

    Tổng thống Ukraine sẵn sàng gặp Tổng thống Nga đàm phán chấm dứt xung đột

    21:18:42 15/09/2025
    Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố ông sẵn sàng gặp trực tiếp nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin để đàm phán chấm dứt xung đột.
    Tỷ phú giàu nhất thế giới bị kiện vì phân biệt đối xử với người lao động

    Tỷ phú giàu nhất thế giới bị kiện vì phân biệt đối xử với người lao động

    21:11:30 15/09/2025
    Tỷ phú Elon Musk đang đối diện với một vụ kiện. Nguyên đơn cho rằng công ty Tesla do Elon Musk đứng đầu ưu tiên tuyển dụng lao động nhập cư sử dụng visa tới Mỹ làm việc, thay vì tuyển người Mỹ bản xứ.
    Fed và tuần lễ định mệnh

    Fed và tuần lễ định mệnh

    20:33:13 15/09/2025
    Fed gần như chắc chắn hạ lãi suất tuần này nhưng kịch tính nằm ở chỗ khác: chia rẽ nội bộ hiếm thấy, áp lực chính trị từ Nhà Trắng và câu hỏi ai thực sự có mặt tại bàn họp.

    Có thể bạn quan tâm

    Drama căng nhất lúc này: Cát Phượng công khai chê bai phim mình đóng, đạo diễn đáp trả bằng 1 từ quá gắt

    Drama căng nhất lúc này: Cát Phượng công khai chê bai phim mình đóng, đạo diễn đáp trả bằng 1 từ quá gắt

    Hậu trường phim

    23:59:52 15/09/2025
    Tại loạt cinetour, nữ chính của phim - Cát Phượng liên tục công khai chê bai phim thẳng mặt, cho rằng đạo diễn Hoàng Anh Duy yếu nghề, kịch bản cũng có vấn đề.
    Cuộc đời ai chưa xem phim Trung Quốc này đúng là ngàn lần hối tiếc: Nữ chính diễn đỉnh quá trời, MXH tâng lên 9 tầng mây

    Cuộc đời ai chưa xem phim Trung Quốc này đúng là ngàn lần hối tiếc: Nữ chính diễn đỉnh quá trời, MXH tâng lên 9 tầng mây

    Phim châu á

    23:57:40 15/09/2025
    Gần đây, bộ phim Cao Lương Đỏ của Châu Tấn bất ngờ được phát sóng trở lại và đang đạt được thành tích cực kỳ đáng ngưỡng mộ.
    Sau tiếng la thất thanh, phát hiện 2 vợ chồng tử vong trước cửa nhà

    Sau tiếng la thất thanh, phát hiện 2 vợ chồng tử vong trước cửa nhà

    Tin nổi bật

    23:45:12 15/09/2025
    Sau nhiều tiếng la hét lớn, người dân sống gần căn nhà cho thuê ở TPHCM chạy lại thì phát hiện hai vợ chồng nằm bất động bên cạnh vũng máu.
    Ở Barca, chỉ 'Ngài Raphinha' được phép đi tập muộn

    Ở Barca, chỉ 'Ngài Raphinha' được phép đi tập muộn

    Sao thể thao

    23:44:17 15/09/2025
    Không phải nghĩ ngợi gì hết! Raphinha, cậu có thể đến muộn bất cứ lúc nào cậu muốn, miễn là cứ ghi bàn ầm ầm như ở trận thắng Valencia vừa qua. Đó hẳn là suy nghĩ của HLV Hansi Flick
    Truy nã hotgirl Ly 'Meo' liên quan đường dây ma túy từ Tam giác vàng về

    Truy nã hotgirl Ly 'Meo' liên quan đường dây ma túy từ Tam giác vàng về

    Pháp luật

    23:41:34 15/09/2025
    Hotgirl Ly Meo, tên thật Lê Phạm Hiểu Ly bị cáo buộc tội không tố giác tội phạm liên quan đến đường dây ma túy khủng và Công an TPHCM phát lệnh truy nã.
    Phong tục cải táng lần đầu lên phim điện ảnh với sự góp mặt của Rima Thanh Vy, Thiên An, Avin Lu, Lâm Thanh Nhã

    Phong tục cải táng lần đầu lên phim điện ảnh với sự góp mặt của Rima Thanh Vy, Thiên An, Avin Lu, Lâm Thanh Nhã

    Phim việt

    23:36:59 15/09/2025
    Cải mả đánh dấu lần đầu tiên nghi lễ cải táng (sang cát, bốc mộ) - một phong tục tâm linh ngàn năm của người Việt được tái hiện trên màn ảnh rộng, ra mắt đúng mùa Halloween 2025.
    Chị chồng cho từ bỉm sữa đến căn hộ tiền tỷ, sự thật khiến tôi bật khóc

    Chị chồng cho từ bỉm sữa đến căn hộ tiền tỷ, sự thật khiến tôi bật khóc

    Góc tâm tình

    23:14:57 15/09/2025
    Có tiền bạc, có sự quan tâm, có cả những điều tưởng như thuận lợi nhưng rồi vài dòng tin nhắn đã khiến tôi nhận ra sự thật cay đắng.
    Nghệ sĩ cải lương Bửu Khánh nhập viện vì khối u phổi, hoàn cảnh khó khăn

    Nghệ sĩ cải lương Bửu Khánh nhập viện vì khối u phổi, hoàn cảnh khó khăn

    Sao việt

    23:14:07 15/09/2025
    Nghệ sĩ cải lương Bửu Khánh từng gắn bó với các đoàn Huỳnh Long, Minh Tơ... phải nhập viện vì phát hiện khối u phổi.
    Nhạc sĩ Dương Thụ: Tôi suýt mời Thanh Lam khỏi phòng thu

    Nhạc sĩ Dương Thụ: Tôi suýt mời Thanh Lam khỏi phòng thu

    Nhạc việt

    22:59:09 15/09/2025
    Nhạc sĩ Dương Thụ và NSND Thanh Lam không chỉ tạo nên những album đỉnh cao, những bản hit bất hủ, mà còn cùng nhau trải qua những xung đột sáng tạo nảy lửa.
    Tình cũ bất lực vì không thoát khỏi cái bóng của Lý Tiểu Long

    Tình cũ bất lực vì không thoát khỏi cái bóng của Lý Tiểu Long

    Sao châu á

    22:53:45 15/09/2025
    Mấy chục năm qua, Miêu Khả Tú vẫn luôn được nhắc đến là bóng hồng từng bên cạnh Lý Tiểu Long thay vì những tác phẩm đã ghi dấu ấn.
    'Nữ thần tượng xấu nhất Kpop' gây bất ngờ với diện mạo mới

    'Nữ thần tượng xấu nhất Kpop' gây bất ngờ với diện mạo mới

    Nhạc quốc tế

    22:48:11 15/09/2025
    Từng bị gọi là nữ idol xấu nhất lịch sử, nay JooE khiến fan ngỡ ngàng với hình ảnh quá đỗi xinh đẹp. Theo JooE, cô đã thực hiện chế độ giảm cân nghiêm khắc và quyết tâm thay đổi phong cách ăn mặc.