Nhật Bản ghi nhận thêm 12 ca nhiễm Covid-19 mới
Nhật Bản vừa thông báo 12 ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận hôm 20/2, bao gồm hai công chức làm việc trên du thuyền Diamond Princess.
Hai quan chức trên là những người đã lên tàu để trợ giúp với các công việc hành chính. Ngoài ra, 10 ca còn lại đều xuất phát từ đất liền – Bộ Y tế Nhật Bản cho biết.
Trong các ca trên bờ có một tài xế taxi ở Okinawa, đã chở một du khách xuống từ tàu Diamond Princess và sau đó đã được chẩn đoán dương tính. Chiếc du thuyền này dừng lại ở cảng Okinawa hôm 1/2, chỉ vài ngày sau khi các ca nhiễm virus được ghi nhận trên tàu.
Một nhân viên y tế đứng trước du thuyền Diamond Princess
Như vậy, tổng số các ca nhiễm tại Nhật Bản hiện đã lên 704, với 626 ca từ du thuyền Diamond Princess và 78 ca trên đất liền. Nhật Bản là nước hiện đang có số ca nhiễm cao nhất bên ngoài Trung Quốc.
Video đang HOT
Ngoài ra, ở tâm dịch Trung Quốc, chính phủ nước này vừa xác nhận có 29 ca nhiễm là công dân nước ngoài. Trong số này có 2 người đã tử vong, 18 người đã được xuất viện và 9 người vẫn đang cách ly. Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc cho biết, các đại sứ quán và lãnh sứ quán liên quan đều đã được báo tin về công dân bị nhiễm bệnh.
Anh Thư
Theo vietnamnet.vn
Hồ Bắc có 108 ca tử vong vào ngày 19/2, số ca nhiễm mới giảm kỷ lục
Giới chức tỉnh Hồ Bắc báo cáo 108 ca tử vong vì virus corona trong ngày 19/2, trong khi chỉ có 349 ca nhiễm mới.
Giới chức tỉnh Hồ Bắc báo cáo 108 ca tử vong vì virus corona trong ngày 19/2, trong khi chỉ có 349 ca nhiễm mới, giảm mạnh so với con số hơn 1.600 ngày trước đó và là ghi nhận thấp nhất kể từ ngày 25/1.
Số ca tử vong cũng giảm so với 132 của ngày trước đó.
Tính đến sáng 20/2, tổng số ca nhiễm ở Hồ Bắc là 62.031. Tổng số ca tử vong tăng lên 2.029 tính đến hết ngày 19/2.
Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: Reuters.
Ở nơi có nhiều ca nhiễm virus nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục, Nhật Bản đang chịu các chỉ trích về cách xử lý tình trạng bùng phát dịch bệnh trên một du thuyền neo đậu ở Yokohama. 79 ca nhiễm mới vừa được phát hiện, nâng tổng số ca nhiễm trên du thuyền Diamond Princess lên ít nhất 620 - chỉ vài tháng trước Olympic 2020 ở Nhật.
Cổ phiếu châu Á và Mỹ tăng lên do sự lạc quan trước khả năng Trung Quốc có thể đang kiềm chế được dịch. Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế Kristalina Georgieva nói trong một blog rằng kinh tế Trung Quốc sẽ sớm phục hồi nếu dịch bệnh kết thúc sớm.
Các nhà dịch tễ học bên ngoài Trung Quốc nói những con số từ Trung Quốc là đáng khích lệ, nhưng còn quá sớm để đoán xem dịch bệnh đã được khống chế hay chưa.
Tính đến nay đã có 8 ca tử vong ngoài Trung Quốc địa lục. Mới nhất là 2 ca tử vong ở Iran ngày 19/2, cũng là hai ca nhiễm đầu tiên được công bố ở nước này. Cả hai đều ở thành phố Qum.
Ngoài ra, Hong Kong có hai ca tử vong. Đài Loan, Nhật Bản, Philippines và Pháp mỗi nơi có một ca.
Số ca nhiễm virus corona tại Hàn Quốc tăng đột biến sau khi ít nhất 16 người bị lây từ một người nhiễm trước đó. Ảnh: Reuters.
Ở Hàn Quốc, một ca "siêu lây nhiễm" được công bố ngày 19/2, làm dấy lên lo ngại về khả năng bùng phát dịch bệnh tại nước này. Người này được biết đến với cái tên "Bệnh nhân 31" đã lây virus corona cho ít nhất 16 người, theo Reuters.
Trước khi xét nghiệm virus corona, bệnh nhân này đã dự một số thánh lễ và tới một bệnh viện ở thành phố Daegu. Hàng trăm người được cho là đã dự các thánh lễ cùng "bệnh nhân 31" trong những tuần gần đây.
Theo Zing.vn
WHO cảnh báo về phản ứng quá mức với dịch virus corona Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo về những phản ứng quá mức đối với dịch virus corona sau các diễn biến gần đây như đổ xô mua khẩu trang, hủy sự kiện và du thuyền nhiễm bệnh. WHO nhấn mạnh rằng số ca bệnh bên ngoài Trung Quốc chiếm tỷ lệ "rất nhỏ" và tỷ lệ tử vong vẫn thấp....











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"

Ngồi trong quán ăn, bé trai bất ngờ bị một phụ nữ ném vật cứng vào đầu

Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long

Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt

Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh thân mật của vợ chồng H'Hen Niê, để lộ 1 chi tiết khiến dân mạng "nóng mắt"
Sao việt
13:30:23 08/03/2025
170 ngàn người phát sốt nghi Sooyoung (SNSD) công khai nhẫn đính hôn, thiên kim sắp cưới tài tử Jung Kyung Ho?
Sao châu á
13:09:53 08/03/2025
Hồng Diễm đội mưa làm thử thách, bỏ tiền túi hỗ trợ trẻ mồ côi
Tv show
12:58:28 08/03/2025
Bộ trang phục gây sốc khiến Jennie chìm trong tranh cãi
Nhạc quốc tế
12:49:12 08/03/2025
Xôn xao clip ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo chạy băng băng ở Hà Nội
Netizen
11:42:32 08/03/2025
Đây là 4 con giáp thành công nhất 6 tháng đầu năm 2025
Trắc nghiệm
11:37:09 08/03/2025
Triệt phá băng nhóm buôn ma túy xuyên quốc gia, dùng shipper giao hàng
Pháp luật
11:35:24 08/03/2025
Trung Quốc áp dụng kỹ thuật hơn 2.000 năm trước cho máy bay chiến đấu
Thế giới
11:29:11 08/03/2025
Khoảnh khắc hậu trường lộ rõ nhan sắc thật của Doãn Hải My, visual đỉnh thế này bảo sao Đoàn Văn Hậu mê mệt
Sao thể thao
11:27:49 08/03/2025
Người phụ nữ 50 tuổi ở một mình trong ngôi nhà 35m2 sau ly hôn: Cuộc sống của tôi không thể tuyệt vời hơn!
Sáng tạo
11:24:42 08/03/2025