Nhập viện vì ghi âm khi làm việc: Công an xã có vấn đề
Theo đại diện Công an huyện Phong Điền (Thừa Thiên- Huế), việc Trưởng Công an xã Phong Xuân không cho người dân ghi âm khi làm việc là “có vấn đề”, bởi pháp luật không cấm người dân làm việc đó.
Về vụ ông Văn Đức Nguyên (SN 1951, ngụ thôn Đông Thái, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế) bị đánh nhập viện vì ghi âm nội dung cuộc làm việc với công an, chiều nay (22.3), PV đã trao đổi với thiếu tá Trần Nam Trung- Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Phong Điền.
Ông Văn Đức Nguyên đang được điều trị thương tích tại bệnh viện.
Thiếu tá Trung cho biết, ngay hôm xảy ra vụ ông Nguyên bị thương tại trụ sở Công an xã Phong Xuân (huyện Phong Điền), lực lượng của Công an huyện và Viện kiểm sát nhân dân huyện đã về hiện trường nắm thông tin.
Theo thiếu tá Trung, hiện vụ việc đang được Công an huyện tích cực điều tra, xác minh để làm rõ. Thiếu tá Trung nói, việc xác định thương tích của ông Nguyên do cái gì gây ra thì phải làm nhiều việc, trong đó có việc thực nghiệm điều tra. Còn khâu trưng cầu giám định thương tích cho ông Nguyên chưa thực hiện được do đến nay ông này đang phải nằm viện điều trị vết thương.
Video đang HOT
Cũng theo thiếu tá Trung, bước đầu cơ quan công an xác định nguyên nhân dẫn đến sự va chạm giữa ông Nguyên với ông Trần Văn Tín- Trưởng Công an xã Phong Xuân là do ông Tín phát hiện ông Nguyên dùng điện thoại di động ghi âm nội dung cuộc làm việc. Cơ quan công an cũng xác định ông Tín là người có liên quan đến thương tích của ông Nguyên.
Về việc ông Nguyên dùng điện thoại di động ghi âm nội dung làm việc với Trưởng Công an xã Phong Xuân, thiếu tá Trung nói rằng việc làm này của ông Nguyên không có gì vi phạm và ông Tín “có vấn đề” mới dẫn đến va chạm. “Công dân ghi âm khi làm việc với công an pháp luật không cấm, vì nó đảm bảo tính dân chủ, khách quan trong quá trình điều tra”- thiếu tá Trung nêu quan điểm.
Như tin đã đưa, đến ngày 22.3, ông Nguyên vẫn phải nằm điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế trong tình trạng bị chấn thương nặng ở vùng đầu. Theo tường trình của ông Nguyên, vào khoảng 14h ngày 13.3, ông mang theo các giấy tờ liên quan về chủ quyền đất của mình đến Công an xã Phong Xuân làm việc với ông Tín. Tại đây, ông Nguyên dùng điện thoại di động của mình ghi âm cuộc làm việc thì ông Tín chụp lấy điện thoại để ngăn cản.
“Lúc đó, tôi giải thích với ông Tín rằng vì không thấy xã treo bảng cấm chụp ảnh, ghi âm nên tôi mới ghi âm cuộc làm việc. Tôi vừa dứt lời thì ông Tín nắm tóc tôi đập đầu tôi xuống bàn tới tấp khiến đầu sung vù, chảy nhiều máu, cổ và tai trái bầm tím…”- ông Nguyên trình bày.
Sau khi vụ việc xảy ra, Đảng ủy xã Phong Xuân đã làm việc với ông Tín và ông này thừa nhận mình đã đánh ông Nguyên. Hiện Đảng ủy xã Phong Xuân đã tạm thời cho ông Tín nghỉ việc để Công an huyện Phong Điền điều tra, xác minh.
Trao đổi với PV, ông Tín thừa nhận mình đã dùng tay đánh ông Nguyên tại trụ sở Công an xã Phong Xuân với lý do ông Nguyên dùng điện thoại ghi âm buổi làm việc và ông này đánh ông Tín trước.
Theo Danviet
Nhập viện vì ghi âm làm việc với công an: Chủ tịch huyện lên tiếng
Ông Trịnh Đức Hùng - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên-Huế) cho biết đã chỉ đạo Công an huyện này điều tra làm rõ để xử lý vụ Trưởng Công an xã Phong Xuân đánh dân nhập viện.
Về vụ việc Trưởng Công an xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) đánh dân nhập viện do dùng điện thoại ghi âm nội dung cuộc làm việc với công an, chiều nay (22.3), PV Dân Việt đã trao đổi với ông Trịnh Đức Hùng - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền.
Ông Văn Đức Nguyên đang được điều trị tại bệnh viện.
Ông Hùng cho biết, nạn nhân của vụ việc là ông Văn Đức Nguyên (SN 1951, ngụ thôn Đông Thái, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền) đã gửi đơn tố cáo đến lãnh đạo huyện sau khi xảy ra vụ việc. Sau khi nhận được đơn, huyện đã chỉ đạo Công an huyện Phong Điền vào cuộc điều tra làm rõ.
Để có thông tin đa chiều, chúng tôi đã trao đổi qua điện thoại với ông Trần Văn Tín. Ông Tín thừa nhận mình đã dùng tay đánh ông Nguyên tại trụ sở Công an xã Phong Xuân. Lý do ông Tín đưa ra là do "ông Nguyên dùng điện thoại ghi âm buổi làm việc" và "ông ấy đánh tôi trước".Theo ông Hùng, hành vi của ông Trần Văn Tín - Trưởng Công an xã Phong Xuân - đối với ông Nguyên là không thể chấp nhận được và làm mất uy tín của chính quyền đối với người dân. "Sau khi có kết quả điều tra của Công an huyện, tùy theo mức độ sai phạm, huyện sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm ông Tín" - ông Hùng khẳng định.
"Khi bắt đầu buổi làm việc, tôi phát hiện ông Nguyên dùng điện thoại ghi âm nên đã yêu cầu ông này tắt máy nhưng ông Nguyên không chịu. Sau đó, tôi giằng lấy máy để tắt ghi âm thì bị ông ấy chống cự, lao đến túm cổ áo và đánh tôi. Do không giữ được bình tĩnh, tôi đã dùng tay đánh vào đầu của ông Nguyên" - ông Tín nói.
Như tin đã đưa, đến ngày 22.3, ông Nguyên vẫn phải nằm điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế trong tình trạng bị chấn thương nặng ở vùng đầu.
Theo tường trình của ông Nguyên, vào khoảng 14h ngày 13.3, ông mang theo các giấy tờ liên quan về chủ quyền đất của mình đến Công an xã Phong Xuân làm việc với ông Tín. Tại đây, ông Nguyên dùng điện thoại di động của mình ghi âm cuộc làm việc thì ông Tín giành lấy điện thoại để ngăn cản.
"Lúc đó, tôi giải thích với ông Tín rằng vì không thấy xã treo bảng cấm chụp ảnh, ghi âm nên tôi mới ghi âm cuộc làm việc. Tôi vừa dứt lời thì ông Tín nắm tóc tôi đập đầu tôi xuống bàn tới tấp khiến đầu sung vù, chảy nhiều máu, cổ và tai trái bầm tím..." - ông Nguyên trình bày.
Sau khi vụ việc xảy ra, Đảng ủy xã Phong Xuân đã làm việc với ông Tín và ông này thừa nhận mình đã đánh ông Nguyên. Hiện Đảng ủy xã Phong Xuân đã tạm thời cho ông Tín nghỉ việc để Công an huyện Phong Điền điều tra, xác minh.
Theo Danviet
Ghi âm khi làm việc tại Công an xã, người đàn ông bị đánh nhập viện? Theo ông Văn Đức Nguyên (SN 1951, ngụ thôn Đông Thái, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế), ông bị đánh nhập viện do dùng điện thoại ghi âm nội dung cuộc làm việc với công an... Đến hôm nay (22.3), ông Văn Đức Nguyên vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế trong tình trạng bị chấn thương nặng...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Dùng kiếm chém bạn vì mâu thuẫn trả tiền hát karaoke

Biệt thự của Tuấn "Trắng" ở Phú Thọ xây lấn đất rừng, từng bị xử phạt

Mong được gặp "bạch mã hoàng tử", người phụ nữ mất hơn 750 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử
Trắc nghiệm
23:59:33 09/03/2025
Phim mới của Park Bo Gum - IU càn quét thế giới
Hậu trường phim
23:48:17 09/03/2025
Màn ảnh Hàn tháng 3: IU và Park Bo Gum có khuynh đảo màn ảnh
Phim châu á
23:42:30 09/03/2025
Phim 18+ hot nhất lúc này: Loạt lời thoại nhạy cảm khiến cõi mạng nóng rần rần
Phim việt
23:30:48 09/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
Tin nổi bật
23:21:54 09/03/2025
Bạn chống đẩy được bao nhiêu lần liên tiếp?
Sức khỏe
23:19:18 09/03/2025
Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!
Nhạc việt
23:18:14 09/03/2025
Các đồng minh Mỹ cân nhắc giảm chia sẻ tình báo với chính quyền ông Trump?
Thế giới
23:13:40 09/03/2025
J-Hope (BTS) chia sẻ về ý định kết hôn
Sao châu á
23:12:40 09/03/2025
Nhan sắc 'không tuổi' của Hà Kiều Anh, Lệ Quyên và bồ trẻ quấn quýt không rời
Sao việt
22:57:29 09/03/2025