Nhân viên Phú Mỹ Hưng tham ô 9 tỷ đồng
Thấy cha bị chủ nợ thúc ép, bà thủ quỹ nhiều lần “mượn” tiền của công ty Phú Mỹ Hưng đem trả. Nhiều năm sau công ty này mới phát hiện gần 9 tỷ đồng đã không cánh mà bay.
Ngày 27/7, Huỳnh Miêu Miêu (39 tuổi) đã phải đứng trước vành móng ngựa của TAND TP HCM về tội “tham ô”. Tuy nhiên tại buổi làm việc, công ty Phú Mỹ Hưng bất ngờ cho biết mọi thiệt hại đã được bảo hiểm “lo” nên không yêu cầu Miêu phải bồi thường. Do hồ sơ vụ án không thể hiện điều này nên HĐXX buộc phải hoãn phiên tòa.
Nữ thủ quỹ chiếm tiền để trả nợ cho cha. Ảnh: Vũ Mai
Theo cáo trạng, Huỳnh Miêu Miêu giữ chân thủ quỹ của công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP HCM) từ năm 1996.
Quá trình làm việc, Miêu biết công ty Phú Mỹ Hưng chỉ kiểm tra quỹ vào cuối năm. Do cha bị chủ nợ thúc ép nên Miêu đã lấy 2,9 tỷ đồng của công ty để trả nợ cho gia đình. Đến lúc kiểm quỹ, bà này đi vay tiền bên ngoài để bù vào rồi lại lấy ra trả cho họ ngay sau đó.
Thời gian sau, Phú Mỹ Hưng bắt đầu kiểm tra quỹ mỗi tháng một lần nên Miêu phải liêu tục vay “ nóng” với lãi suất 20-30%. Trung bình mỗi tháng bà này phải trả lãi từ 100 đến 170 triệu đồng. Vì vậy số tiền thâm hụt ngày càng lớn khiến Miêu không thể che đậy.
Tổng cộng, từ tháng 10/2005 đến cuối năm 2010 Miêu đã chiếm đoạt của công ty Phú Mỹ Hưng gần 9 tỷ đồng. Với hành vi này, Miêu bị truy tố về tội “tham ô” với mức án lên đến tử hình.
Theo VNExpress
Thủ quỹ giả mạo chữ ký của sếp để rút tiền
Ông Long đã giả mạo chữ ký của thủ trưởng, kế toán và sử dụng tờ séc sai quy định đến ngân hàng NN&PTNT huyện rút 20 triệu đồng.
Ngày 3/7, UBND huyện Quảng Điền (TT- Huế) cho biết, đã có văn bản yêu cầu phía ngân hàng NN&PTNT, phòng LĐ-TB&XH, Phòng Nội vụ phối hợp cùng cơ quan công an điều tra về hành vi giả mạo chữ ký của thủ trưởng, kế toán và sử dụng con dấu, tờ séc sai quy định để lập hồ sơ giả chiếm dụng hàng chục triệu đồng của một cán bộ làm việc tại Phòng LĐ-TB&XH của huyện này.
Trước đó, một tổ chức nước ngoài tài trợ cho huyện Quảng Điền khoản kinh phí tổ chức sàn giao dịch việc làm cho lao động nông thôn với số tiền 24,5 triệu đồng. Vào thời điểm cuối tháng cuối 1/2011, ông Dương Ngọc Long- thủ quỹ của Phòng LĐ-TB&XH huyện Quảng Điền đã giả mạo chữ ký của thủ trưởng, kế toán và sử dụng tờ séc sai quy định đến ngân hàng NN&PTNT huyện này rút 20 triệu đồng để dùng vào mục đích tiêu xài cá nhân.
Phòng LĐ-TB&XH huyện Quảng Điền
Sau nửa năm không thấy số tiền trên rót về ngân sách huyện, cơ quan chức năng đã phát hiện việc làm sai trai của ông Long.
Vụ việc vỡ lở, ông Long đã hoàn lại số tiền trên. Tuy nhiên, việc làm của ông Long trở nên nghiêm trọng khi có dấu hiệu của hành vi làm giả giấy tờ của cơ quan Nhà nước nhằm rút tiền của cơ quan sai quy định.
Bà Phan Thị Hóa- Trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện Quảng Điền cho biết: "Đến nay, phía phòng đã họp và làm tờ trình gửi lên UBND huyện để xin ý kiến chỉ đạo. Thực tình mà nói, về con dấu, chỉ cảnh giác những người bên ngoài chứ mỗi ngày có hàng trăm con dấu được đóng làm sao quán xuyến hết những người trong cơ quan được. Chúng tôi thừa nhận có sai sót trong việc quản lý con dấu, nhân sự nên để xảy ra sự việc đáng tiếc".
Hiện, Công an huyện Quảng Điền đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.
Theo Bee.net.vn
Phát hiện phần thi thể trong bao tải trôi trên kênh Trưa 31/5, trong lúc tắm kênh, một nhóm thanh thiếu niên ở phường Tân Phong (quận 7, TP HCM), hốt hoảng khi thấy bao tải chứa một phần thi thể nam từ thắt lưng trở xuống đang bốc mùi hôi thối. Em Trương Du Kỵ (14 tuổi) cho biết, gần 12h trưa em cùng một số bạn tắm kênh. Trong lúc bơi, cả...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

Sáng mai, xét xử 6 bị cáo "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

Khởi tố 2 đối tượng sản xuất bông tẩy trang giả
Có thể bạn quan tâm

"Cha đẻ" Ký Sinh Trùng bị tế sống vì khen Rosé, phớt lờ Lisa, fan Hàn bênh
Sao châu á
11:24:20 06/03/2025
Mỹ sắp đưa vũ khí hạt nhân trở lại Anh?
Thế giới
11:22:29 06/03/2025
Sắp diễn ra hiện tượng 'Trăng máu' của năm
Lạ vui
11:16:05 06/03/2025
Loại quả giòn ngọt, được bán cực nhiều ở chợ Việt, hấp chín bổ ngang tổ yến
Sức khỏe
11:11:24 06/03/2025
Nói thật: Nhét 4 thứ này vào tủ lạnh chẳng khác nào "đào hố chôn mình", rước họa vào thân
Sáng tạo
11:06:00 06/03/2025
Keane được đề nghị trở lại MU theo cách gây sốc
Sao thể thao
11:05:32 06/03/2025
5 kiểu váy họa tiết cô nàng nào cũng phải có trong mùa nắng
Thời trang
10:59:31 06/03/2025
Chị Đẹp "phú bà" có tuyệt kỹ "phong ấn" netizen, đáp trả bình luận khiến fan còn mong idol mắng mình thêm đi!
Sao việt
10:58:57 06/03/2025
Mua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạn
Netizen
10:35:00 06/03/2025
Nghệ sĩ Vân Dung: "Tôi nghĩ do mình xấu nên được mời đóng phim kinh dị"
Hậu trường phim
10:24:14 06/03/2025