Nhân viên công ty ăn chặn tiền khách hàng
Được công ty giao bán sản phẩm nhưng sau khi thu tiền của khách hàng, Hùng đã nộp một phần tiền thu được về công ty, số còn lại Hùng giữ tiêu xài cá nhân.
Ngày 29/4, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã thi hành lệnh bắt và khám xét nơi ở đối với Lê Văn Hùng (34 tuổi, trú tại thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar) để điều tra, làm rõ về các hành vi “ Tham ô tài sản” và “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo Cơ quan điều tra, Hùng là nhân viên kinh doanh bán sản phẩm phân bón của Công ty CP Ứng dụng Công nghệ sinh học An Thái có trụ sở tại Khu Công nghiệp Hoà Phú, TP Buôn Ma Thuột.
Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt và khám xét nơi ở của Hùng.
Đầu tháng 1/2018, Hùng được công ty giao phụ trách bán hàng, phát triển khách hàng mới và thu hồi công nợ ở địa bàn các huyện M’Đrắk, Ea Kar, Krông Pắk và một phần huyện Krông Năng.
Video đang HOT
Tuy nhiên, từ tháng 2/2019 đến tháng 10/2020, Hùng lợi dụng quyền hạn của mình đi thu tiền công nợ của nhiều khách hàng mua phân bón nhưng sau đó chỉ nộp một phần hoặc không nộp về công ty và báo khách hàng vẫn còn công nợ. Từ đó, Hùng đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 260 triệu đồng.
Cũng thời gian trên, Hùng còn dùng thủ đoạn gian dối, lập khống nhiều bộ hồ sơ khách mua phân bón rồi chuyển về cho công ty. Do tin tưởng Hùng nên công ty đã xuất kho giao phân bón cho Hùng.
Sau khi nhận được hàng, Hùng đã mang đi bán được tổng số tiền hơn 160 triệu đồng. Toàn bộ số tiền tham ô và lừa đảo có được, Hùng đã dùng vào việc tiêu xài cá nhân.
Khám xét nơi ở của Hùng, Cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu, tang vật có liên quan. Hiện vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý Lê Văn Hùng theo quy định của pháp luật
Thợ Garage đi trộm bánh xe lúc rạng sáng
Phát hiện chiếc xe ô tô của người dân để ngoài đường, Phạm Bạch Hổ mang đồ nghề đến tháo trộm 4 bánh xe mang về cất giấu chờ đưa đi tiêu thụ.
Ngày 28/4, thông tin từ Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Phạm Bạch Hổ (SN 1985, trú tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra, làm rõ về hành vi "Trộm cắp tài sản".
Trước đó, vào sáng 18/4, Công an TP Buôn Ma Thuột nhận được trình báo của một người dân trú tại phường Tân Lập về việc rạng sáng 18/4, người này để xe ô tô trên vỉa hè trước nhà ở đường Nguyễn Văn Cừ thì bị kẻ gian tháo trộm mất 4 chiếc bánh.
Cơ quan điều tra bắt giữ Hổ khi đang lẩn trốn tại Garage.
Ngay sau khi nhận được trình báo, Đội CSHS Công an TP Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng đến hiện trường xác minh, điều tra.
Tại hiện trường quanh nhà dân không lắp đặt hệ thống Camera an ninh nên công tác nhận diện, truy xét gặp rất nhiều khó khăn. Với quyết tâm đấu tranh tội phạm đến cùng, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, sau 7 ngày, lực lượng Công an đã bắt giữ được đối tượng gây án là Phạm Bạch Hổ.
Tại Cơ quan điều tra, Hổ cho biết đang làm thuê cho 1 Garage ô tô ở phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột. Để có tiền tiêu xài, vào khoảng 1h sáng 18/4, Hổ mang theo 1 thanh sắt chữ L dùng để tháo ốc rồi điều khiển xe máy đi dò la trên các tuyến đường TP Buôn Ma Thuột tìm xe ô tô người dân để sơ hở nhằm mục đích tháo bánh mang đi bán.
Cơ quan điều tra tiến hành thu giữ tang vật tại nơi ở của Hổ.
Khi đi đến đường Nguyễn Văn Cừ, Hổ phát hiện chiếc xe Mazda 3 để trên vỉa hè, không có người trông coi nên đã dùng thanh sắt chữ L tháo lỏng các con ốc ở 4 bánh. Sau đó, Hổ về lại Garage nơi mình làm việc điều khiển xe ô tô quay lại hiện trường.
Quá trình đấu tranh, Hổ còn khai nhận, trong đêm 17/4, Hổ còn tháo trộm bánh một chiếc xe ô tô ở đường Đặng Thái Thân, nhưng bất thành.
Mâu thuẫn vì va chạm giao thông, hai cha con vác dao đi chém đối thủ Chỉ vì mâu thuẫn trong va chạm giao thông, hai cha con Nguyễn Tuấn Hào đã vác dao đi chém người. Ngày 26/4, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tiến hành triệu tập hai cha con Nguyễn Tuấn Hào (47 tuổi) và Hoàng Gia Bảo (23 tuổi, trú tại phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma...