Nhân viên bán vé máy bay bị thôi miên, mất tiền
Chị Phạm Thị Như Bình (SN 1987, nhân viên đại lý bán vé máy bay Vietnam Airlines tại địa chỉ 74 Lê Hồng Phong (TP Vinh), kể lại khoảnh khắc ngắn ngủi bị 2 hành khách nước ngoài vào hỏi mua vé máy bay và lừa lấy mất 7 triệu đồng.
Chì Bình kể lại: “Lúc đó khoảng 11h40 ngày 20/10, tôi chuẩn bị đóng cửa phòng vé ra về thì thấy 2 vị khách người nước ngoài đi vào hỏi mua vé máy bay chặng Hà Nội – Hồng Kông vào chiều 21/10.
Khi đó tôi kiểm tra hệ thống và báo lại với 2 hành khách là chỉ có chuyến buổi sáng chứ không có buổi chiều. Sau đó họ ngồi lặng một lúc trước phòng vé.
Một lúc sau người đàn ông cao to, da ngăm đen rút ra một tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng và bảo tôi đổi cho ít tiền lẻ để đi taxi. Tôi bảo là không có, vì hồi sáng giờ bán vé đổi hết cho khách.
Chị Phạm Thị Như Bình (ảnh trái) và anh Nguyễn Trung Dũng (ảnh phải) đang kể lại câu chuyện bị 2 hành khách vào hỏi mua vé và cướp mất 7 triệu đồng
Nhưng họ cứ đứng đó, tiếp tục năn nỉ đổi tiền. Tôi mang ví ra để thanh minh cho họ thấy là không còn tiền lẻ, chỉ có tiền chẵn. Người đàn ông đó tiếp tục giật ví tôi và lôi tiền ra, liên tục nói: “Không phải đổi tiền đô la….
Video đang HOT
Như một linh tính là mình sẽ bị mất tiền, tôi nắm chặt tiền trong tay, nhưng không làm sao mà gọi anh Dũng ngồi bên để giúp đỡ. Dù đã cầm chặt tiền trên tay mấy tờ 500 ngàn đồng, nhưng tôi vẫn bị lấy mất 14 tờ mệnh giá 500 ngàn đồng vừa bán vé máy bay vào buổi sáng”.
Trụ sở đại lý bán vé máy bay – nơi vừa xảy ra vụ lừa đảo
Chỉ trong thời gian khoảng 5 phút, khi đó chị Bình mới định thần được là mình đã bị 2 vị khách nước ngoài vào mua vé lừa nhanh đến vậy.
Anh Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc đại lý bán vé (tại thời điểm xảy ra cũng có mặt) thông tin: “Lúc nhân viên nói em bị lừa lấy tiền rồi. Tôi chạy ra hỏi bảo vệ 2 vị khách nước ngoài vừa vào đây đi đường nào thì họ bảo đã lên taxi Mai Linh.
Tôi gọi luôn cho Trung tâm điều hành taxi Mai Linh hỏi có tài xế nào vừa chở 2 khách nước ngoài tại số 74 Lê Hồng Phong. Tổng đài ngay lập tức thông báo trên hệ thống taxi nhưng không có ai trả lời”.
Cũng theo anh Dũng, nhiều khả năng chiếc taxi Mai Linh đã chờ sẵn phía ngoài trước khi 2 vị khách này thực hiện hành vi lừa đảo.
Cũng trong sáng 21/10, Công an phường Hưng Binh (TP Vinh) đã gặp chị Bình để tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.
Theo Vietnamnet
Theo chồng đi lừa kiểu "thôi miên"
Huy và Minh từng có tiền án về tội lừa đảo, còn Hiền vợ Huy là "theo chồng vào cuộc chơi" đã hình thành một nhóm lừa đảo chuyên nghiệp, sử dụng kiểu bán hàng "thôi miên" để chiếm đoạt của những người nhẹ dạ ở các tỉnh miền núi phía Bắc.
Hai đối tượng bị bắt là Lê Thị Bích Hiền và Đoàn Thị Minh.
Ngày 14/4, Thượng tá Vũ Trường Giang, Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Hà Giang cho biết đang củng cố hồ sơ để ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Chí Huy, 42 tuổi, trú tại phường Cát Bi (Hải An, Hải Phòng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đoàn Thị Minh, 48 tuổi, trú tại Khu công nghiệp Quán Toan (An Dương, Hải Phòng) và Lê Thị Bích Hiền, 30 tuổi, vợ của Huy cùng với tội danh trên. Các đối tượng này đã hình thành một nhóm lừa đảo chuyên nghiệp, sử dụng kiểu bán hàng "thôi miên" để chiếm đoạt của những người nhẹ dạ ở các tỉnh miền núi phía Bắc.
9h30" ngày 23/2, tại cửa hàng bán phụ kiện điện nước của gia đình chị Nguyễn Thị Lan, 36 tuổi, ở thị trấn Yên Phú (Bắc Mê, Hà Giang) có một phụ nữ trẻ đi xe đạp đến hỏi mua vòi hoa sen. Đó là đối tượng Lê Thị Bích Hiền. 5 phút sau, Nguyễn Chí Huy đạp xe đến, vào cửa hàng hỏi chị Lan: "Chị ơi, chị có mua nước hoa không?". Khi chị Lan trả lời không mua, Huy quay ra sân đứng. Lúc đó, Hiền liền hỏi chị Lan: "Chị ơi, nó bán cái gì đấy?" và nhờ chị Lan gọi hộ Huy vào cho mình mua nước hoa. Khi Huy mang một lọ nước hoa ra cho chị Lan, Hiền xem và bảo "cái này do chị gái tôi ở nước ngoài thường gửi về" thì Đoàn Thị Minh xuất hiện, đi vào cửa hàng và cùng xem nước hoa.
Minh giả vờ suýt xoa kể: "Loại nước hoa này tốt lắm, hôm nọ tôi vừa mua giá 1,8 triệu đồng đấy". Hiền trả giá 800 ngàn đồng và mua lọ nước hoa của Huy. Huy nói về nhà lấy thêm hàng..."chị gái gửi từ nước ngoài về" đến bán tiếp cho Hiền.
Một lúc sau, Hiền, Huy lần lượt quay lại. Huy mang một ba lô vào mở, nói mang nhầm ba lô đựng toàn nước hoa giống loại vừa bán. Hiền vẫn nhận mua luôn tất cả 60 lọ với giá 48 triệu đồng. Minh nói rằng, Hiền mua lãi được nhiều thì phải chi màu cho chủ nhà vì "lộc đến nhà người ta". Hiền đồng ý, lấy tiền của mình chi cho chị Lan 3 triệu đồng tiền phần trăm. Sau đó, Hiền nói không mang tiền, bảo Huy đi cùng về nhà lấy. Huy không chịu đi nên Hiền đành nhờ chị Lan cho vay tạm một số tiền (25 triệu đồng) để ứng cho Huy trước.
Chứng kiến việc đó, chị Nguyễn Thị Hương, em gái chị Lan, thấy bất thường liền chỉ tay vào nhóm đối tượng và hô: "bọn này là lừa đảo "thôi miên" đấy". Như bừng tỉnh, chị Lan liền giật lại số tiền 25 triệu đồng của mình từ tay Huy. Thấy bị phát hiện, Hiền cũng đòi lại số tiền 3 triệu đồng đã chi cho chị Lan, rồi cả bọn phóng xe đạp về chỗ một chiếc xe ôtô nhãn hiệu Toyota loại 16 chỗ ngồi đang đỗ. Chúng cho xe đạp lên ôtô, chiếc ôtô chở nhóm lừa đảo nổ máy bỏ trốn thì bị lực lượng chức năng và quần chúng truy đuổi, bắt giữ. Đoàn Thị Minh và Lê Thị Bích Hiền bị bắt giữ tại trận, còn Nguyễn Chí Huy đã nhanh chân chạy trốn.
Thực ra, chỉ có Lê Thị Bích Hiền mới "theo chồng vào cuộc chơi", chứ cả Đoàn Thị Minh và Nguyễn Chí Huy từng có nhiều tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bọn chúng cùng Lê Thị Minh, cũng là một siêu lừa ở đất Cảng đi dọc nhiều tỉnh ở miền Bắc gây án theo kiểu "bán hàng thôi miên" trên. Chúng đã từng gây án tại Thái Bình, Yên Bái.
Mới đây, vào tháng 4/2008, Đoàn Thị Minh, Nguyễn Chí Huy và Lê Thị Minh, đối tượng có đến 4 tiền án, tiền sự gây ra phi vụ lừa đảo theo kiểu trên tại huyện Mai Sơn (Sơn La)...
Theo CAND
Bị lừa mất hơn 30 triệu mà không hiểu vì sao Động tác ăn cắp tiền chỉ diễn ra trong gang tấc, khi chị Lan mở ví ra rồi u mê, không biết gì nữa. Theo lời chị Lan, khi chị vừa lấy ví tiền ra thì nhóm người ngoại quốc bỗng đứng phắt lên. Sau đó, chị thấy người lâng lâng rồi hoàn toàn không biết gì nữa. "Hoàn hồn" lại chị phát...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô
Có thể bạn quan tâm

4 chòm sao "oanh tạc" bảng xếp hạng may mắn trong tiết Xuân phân: Tiền bạc có dư, tình yêu vừa đủ
Trắc nghiệm
17:14:18 11/03/2025
Chảy máu vùng miệng không ngừng, cô gái trẻ được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối
Sức khỏe
17:05:30 11/03/2025
Tiểu thư Doãn Hải My đang ngồi make-up, Đoàn Văn Hậu ghé lại hôn cực ngọt, gương mặt kém sắc gây chú ý
Sao thể thao
17:04:49 11/03/2025
NÓNG: Lộ ảnh Kim Soo Hyun hôn má Kim Sae Ron và tin nhắn van xin thống khổ gây sốc của cố diễn viên
Sao châu á
17:01:24 11/03/2025
Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?
Sao việt
16:49:19 11/03/2025
Mỹ định hình lại trật tự toàn cầu nhưng không theo cách thế giới mong đợi
Thế giới
16:42:43 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Ông nội Việt xuất hiện
Phim việt
16:18:07 11/03/2025
Kim Soo Hyun gây phẫn nộ vì phát ngôn thiếu tôn trọng Sulli, EQ thấp chạm đáy là có thật
Hậu trường phim
16:13:13 11/03/2025