Nhẫn nhịn quá với chồng càng dễ bị lấn tới
Có thể vì bạn quá nhẫn nhịn, không phản kháng nên anh ấy được đà lấn tới, hay lớn tiếng quát mắng .
Ảnh minh họa
Trong các mối quan hệ của cuộc sống nói chung và trong trong quan hệ vợ chồng nói riêng đều phải khéo léo có cương, có nhu. Đó chính là bí quyết của sự thành công và hạnh phúc. Các cụ có câu “Chồng giận thì vợ bớt lời/ Cơm sôi nhỏ lửa một đời không khê”. Tuy nhiên, không phải lúc nào nín nhịn, im lặng cũng là tốt đâu bạn Hà ạ, như thế là chỉ nhu mà không có cương đấy.
Theo như bạn nói thì gia đình bạn: Chồng rất dễ nổi nóng, hay quát tháo, hay chửi vợ và chửi rất khó nghe. Còn bản thân bạn thì lại là người dễ tự ái, dễ giận, và khi chồng nói là im lặng luôn, không thèm đáp lời. Chồng cũng mặc kệ, từ đó dẫn đến việc hai vợ chồng cả ngày, có khi cả tuần chẳng thèm nói với nhau câu gì. Mối quan hệ vì thế mà càng thêm mệt mỏi, chán nản.
Có bao giờ Hà nghĩ vì sao chồng mình lại hay lớn tiếng quát mắng như vậy không? Có thể vì bạn quá nhẫn nhịn, không phản kháng nên anh ấy được đà lấn tới, quen như vậy rồi. Điều này không tốt chút nào.
Dĩ nhiên, bạn nhịn chồng cũng là cái tốt. Chồng nổi nóng, vợ cũng đáp lời có thể biến nhà thành cái chợ, ầm ĩ, không đâu vào đâu. Nhưng cũng có lúc cần phải làm cho ra nhẽ, cần phải thẳng thắn bày tỏ quan điểm, cần thiết thì có thể là một trận cãi nhau nảy lửa (có khi đập phá đồ đạc) cũng không sao hết. Quan điểm của tôi là có mâu thuẫn phải có đấu tranh, khi nào chưa thật sự có đấu tranh thì mâu thuẫn chưa được giải quyết triệt để.
Cũng có một thời gian không khí gia đình tôi hệt như gia đình bạn. Chồng hay quát tháo, chèn ép vợ. Tôi thì nghe theo lời khuyên của mọi người, nhịn đi cho xong truyệAn, nhưng càng nhân nhượng thì chồng càng lấn tới.
Một lần, tôi không chịu được đã hét ầm lên, rồi khóc như mưa, rồi nói liên tục suốt một giờ đồng hồ liền. Bao nhiêu ấm ức tôi nói hết, bao nhiêu chịu đựng phải giấu giếm trong lòng tôi cũng nói hết, thậm chí những chuyện từ xưa xửa xừa xưa tôi cũng lôi lại để nói (xấu tính quá). Việc này khiến chồng trố mắt ra nhìn, cũng định phản kháng vợ nhưng thấy tôi nói to quá nên đành im.
Video đang HOT
Vả lại, tôi cũng không quá ngốc để chỉ toàn nói xấu chồng, vừa nói, tôi vừa kể rằng anh đã tốt ra sao, đã yêu em như thế nào, em cố gắng vun vén cho gia đình này thế nào, em yêu thương anh và con ra sao… vậy mà anh lại đối xử như thế… Cương nhu kết hợp như vậy, đến đá cũng phải mềm bạn ạ.
Dĩ nhiên, không phải chỉ một lần như thế mà chồng thay đổi được ngay. Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời, con người chứ đâu phải cái máy, nhưng sau lần ấy chồng tôi cũng cố gắng “điều tiết” mình hơn, kìm chế, bớt nổi nóng và quan tâm đến vợ con hơn. Tôi cũng cố chiều chồng hơn, nhẹ nhàng và làm nhiều món ăn anh thích. Không khí gia đình dần thay đổi nhờ sự hợp tác của cả hai vợ chồng, nếu chỉ một người cố gắng sẽ không bao giờ thành công và nếu chỉ biết đổ lỗi cho người con lại thì gia đình sẽ là bi kịch, Hà ạ.
Theo Afamily
Vợ quá xấu tính, tôi đang muốn tống vợ ra khỏi nhà!
5 tháng mang con riêng về sống, tôi thực sự rất bực và không vừa mắt với vợ hai. Dù đã dịu giọng nhờ vả, rồi mạnh tiếng dạy bảo, bạt tai cũng cho ăn rồi nhưng hinh như tôi không thể rèn luyện được cái "bánh đúc có xương" qua xâu tinh này.
Tôi hiện đang sống với vợ hai và một con gái 4 tuổi. Trước đó, tôi đã có một đời vợ và một con trai bây giờ lên 8. Con trai tôi trước sống với mẹ nó nhưng từ 5 tháng nay mẹ nó đi lấy chồng nên tôi đưa con về nuôi.
Nói thẳng là ngày trước khi đang chung sống với vợ cu thì tôi ngoại tình với vợ hiện tại. Nhưng tôi đã có trách nhiệm đến mức bỏ vợ cu để cưới cô ấy ngay khi cô ấy mang thai.
Lúc cưới vơ hai thi cô ấy sắp sinh nên tôi cũng từ chối nuôi con chung với vợ cu để chăm lo cho mẹ con cô ấy tôt hơn. Mọi người đừng nghĩ con của vợ đầu là con trai nên chắc tôi phải thương hơn. Đối với tôi, con nào cũng như nhau ca.
5 tháng mang con riêng về sống, tôi thực sự rất bực và không vừa mắt với vợ hai. Dù đã dịu giọng nhờ vả, rồi mạnh tiếng dạy bảo, bạt tai cũng cho ăn rồi nhưng hinh như tôi không thể rèn luyện được cái "bánh đúc có xương" này. Nhiều khi nói mãi chỉ muốn bửa cái đầu của vợ ra mà nhét lời của mình vào. Vợ tôi ngu có, xấu tính có. Chỉ có thế mới không thể yêu thương con riêng của chồng như con gai cô ây rưt ruôt đe ra đươc.
5 tháng mang con riêng về sống, tôi thực sự rất bực và không vừa mắt với vợ hai du con riêng bao vân yêu me kê va em gai cung cha khac me cua no (Anh minh hoa)
Hai đứa con tôi còn nhỏ, thằng bé tuy mới về còn lạ lẫm nhưng chơi rất thân với em gai no. Có lẽ từ nhỏ nó đã thiếu thốn tình cảm của bố nên hơi rụt rè, dễ tủi thân. Nó nhường nhịn em hết mực, nếu bị em quát hay cắn nó chỉ khóc ma chưa bao giờ dam đánh lại.
Nhiều lần thấy con trai khóc, tôi mới quát con gái vài câu không được bắt nạt anh nếu không bố đánh. Mấy hôm sau, không biết vợ tôi dạy bảo kiểu gì mà con em cạch mặt thằng anh không chơi với anh nữa. Thấy anh đi học về là nó lảng ra không lại gần. Trẻ con đã nhận thức được gì, rõ ràng là do mẹ nó dặn. Đung la me kê vừa ích kỷ vừa độc ác.
Chuyện vợ tôi mua sắm áo quần cho hai đứa con cũng ngứa mắt không chịu được. Mua thế nào mà đến khi hỏi ra thì áo quần thằng anh luôn rẻ hơn con em đến vài chục nghìn. Tôi mắng là vợ phân biệt đối xử thì cô ấy còn lu loa cãi chày cãi cối là áo quần trẻ em càng nhỏ càng đắt, và váy nữ thì đắt hơn quần nam.
Nói ngu thế mà nghe được? Áo quần càng to càng tốn vải thì phải đắt hơn chứ? Thế nào mà size càng to lại càng rẻ? Chẳng qua là cô ây cô y mua hàng xịn cho con chung và mua hàng chợ cho con riêng.
Tôi đi làm cả ngày nên việc ăn uống và dạy bảo hai con nhường lại cho vợ. Tuy chỉ mới 4 va 8 tuôi nhưng tôi đều cho hai con ngủ riêng. Đáng sợ là lúc quan sát con ngủ. Trong khi con bé con ngủ rất an nhiên, thậm chí còn cười cả trong mơ thì thằng anh hay bị giật mình, hay nói mê đến vã mồ hôi, có nhiều hôm chân co giật như đang chạy trên giường.
Tôi lo lăng goi điên hoi vơ cu vê điêu nay. Vơ cu bao, trước đây sống với cô ây, con trai đâu thây găp ác mộng gi. Vi thê, tôi đang nghi ngơ, rõ ràng là lúc ở nhà với mẹ kế bị cô ấy mắng mỏ hay đánh đập gì đó nên mới thành thế.
Giận hơn là cô ấy thuần hóa thằng bé thế nào mà lúc nào tôi tra khảo "Mẹ hai có làm gì con không" thì nó chỉ lắc đầu bảo không. Nó bảo không là đúng thôi, nếu bảo có thì có khi tôi đi nó lại bị đánh nhiều hơn. Tôi đã định rình về nhà bất ngờ xem mấy mẹ con họ sinh hoạt thế nào mà chưa làm được. Công việc của tôi quá bận rộn.
Rồi việc kèm con học cung thê. Tối nào về nhà cũng thấy vợ ngồi bên con gái dạy con hoc hat va tô chư. Chưa lần nào thấy đang dạy con riêng học. Tôi giận cho hẳn mấy bạt tai nhưng vẫn cố cãi. Vợ tôi ương bướng tột độ, sai lè mà lúc nào cũng cãi.
Trong khi thằng anh học đến lớp 2, cấp độ học khó hơn thì không dạy. Còn con em với vào mâu giao, chương trình học vưa chơi vưa hoc ma cứ nhè nó ra dạy với dỗ. Tôi chán là lúc nào nói vợ cũng lý sự cho là mình vẫn đang yêu thương con riêng của chồng và không làm gì trái đạo đức.
Nói chung là rất nhiều chuyện nhỏ nhặt nhưng chi tư ngay con riêng cua tôi vê nha sông thi qua đó tôi mơi cảm nhận được tính xấu của vợ mình. Bây giờ tôi đang muốn tống vợ ra khỏi nhà vi vơ qua xâu tinh (Anh minh hoa)
Không trái đạo đức mà đợt Tết âm lịch vừa rồi, vợ tôi còn định qua mặt tôi tống cổ thằng bé về với mẹ đe no để rảnh nợ? Đây là Tết đầu cha con tôi chung sống với nhau mà cô ấy bảo "Mấy tháng không gặp có lẽ thằng bé nhớ mẹ. Tết này anh cho con về ăn Tết với mẹ nó. Đên mung 6 Têt lai đon con lên".
Cô ây còn lên giọng đạo đức giả dặn tôi hỏi ý con xem muốn ăn Tết với bố và dì hay về với mẹ. Chắc chắn là cô ấy đã dặn thằng bé trước nên mới tự tin nói thế.
Nói chung là rất nhiều chuyện nhỏ nhặt nhưng chi tư ngay con riêng cua tôi vê nha sông thi qua đó tôi mơi cảm nhận được tính xấu của vợ mình. Tôi biết cô ấy không thích sự có mặt của con riêng trong gia đình, sợ tôi chăm lo cho con riêng mà bỏ bê mẹ con cô ấy. Bây giờ tôi đang muốn tống vợ ra khỏi nhà vi vơ qua xâu tinh. Chẳng le tôi lai phải lấy vợ ba để lo cho hai con?
Tôi bận bịu nhưng vẫn muốn gia đình mình sống sao thật hạnh phúc. Rất mong các bạn cho tôi cách gì đó để cải thiện tình hình này, sao cho vợ tôi hết ích kỷ biết yêu thương thằng bé. Còn nếu không được thì có khi phải ly hôn lần nữa vì tương lai hai đứa con tôi mât.
Theo VNE
Đàn ông thoáng đến đâu? Đàn ông sẽ cưới người phụ nữ lên giường với họ ngay lần đầu tiên hò hẹn? Tôi vẫn hay tự hỏi mình câu đó trong hành trình tìm kiếm tình yêu, có lúc lại nhủ lòng: "Ừ, thời đại nào rồi mà phải băn khoăn một điều quá cổ hủ". Thích thì sẽ nhích! Nhưng quả thực, trong suốt nhiều năm rượt...