Nhân chứng kể vụ dân lột quần áo, đánh hội đồng tên trộm

Theo dõi VGT trên

Bắt được thanh niên trộm 2 chiếc điện thoại lúc rạng sáng, nhiều người dân bức xúc đánh đập, lột hết quần áo người này rồi chụp ảnh tung lên mạng.

Vài ngày qua, dân mạng xôn xao vụ người dân vây bắt, đánh hội đồng tên trộm điện thoại xảy ra ở thôn Hà Vỹ, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín (Hà Nội).

Bắt được tên trộm, nhiều người dân trong xã lao đến bao vây, đấm đá. Một số người quá khích hò nhau lột hết quần áo, trói tay, tấn công người này bị thương nặng.

Lời khai của tên trộm bị lột quần áo

Kể lại vụ việc, Nguyễn Văn Việt (39 tuổi) nhớ, khoảng 2h ngày 31/7, anh đang ngủ nghe tiếng hô hào bắt trộm của người dân trong thôn. Chạy ra giếng làng ở đội 5, anh Việt thấy một thanh niên trần truồng trong tư thế bị trói, cạnh đó là 2 chiếc điện thoại.

Nạn nhân với dáng người to cao trước đó đã ăn trộm điện thoại của người dân trong thôn. Bị truy đuổi, anh ta bỏ chạy ra cánh đồng lẩn trốn nhưng không thoát.

“Nơi này thường xảy ra trộm cắp nên khi bắt được trộm, người dân quá bức xúc đã đánh đập, thậm chí còn lột hết quần áo của tên trộm rồi trói ngược ra đằng sau”, anh Việt nói.

Nói về hành động trên, một số người dân nơi đây cho rằng việc làm trên không có gì quá đáng. Tuy nhiên, là người chứng kiến, anh Việt khẳng định: “Đánh đập người ta đến ngất, lột quần áo rồi chụp ảnh tung lên mạng như thế thì đúng là hơi quá”.

Nói về vụ việc, Trưởng công an xã Lê LợiNguyễn Văn Khương cho hay, khi công an xuống hiện trường khá nhiều người dân vẫn còn bức xúc. Công an xã đã phải bảo vệ và đưa tên trộm vào trạm xá xã sơ cứu.

Người bị đánh được xác định là Phùng Văn Dương (30 tuổi, ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội). Dương từng có tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Video đang HOT

Công an huyện Thường Tín đã vào cuộc điều tra vụ việc. Tại cơ quan an, tên trộm khai do hắn nợ nần nhiều, đến hạn trả nhưng không có tiền nên đi trộm cắp.

Nhân chứng kể vụ dân lột quần áo, đánh hội đồng tên trộm - Hình 1

Phùng Văn Dương tại trạm y tế.

Hành vi lột quần áo, trói tay là làm nhục người khác?

Đại tá Đặng Hữu Tín – Trưởng Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho rằng việc người dân lột quần áo kẻ trộm có dấu hiệu của hành vi Làm nhục người khác.

Trái ngược góc nhìn trên, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng vụ việc trên chưa thỏa mãn dấu hiệu hành vi tội phạm.

Căn cứ Điều 82 Bộ luật tố tụng hình sự, luật sư phân tích: “Đối với người đang thực hiện tội phạm hoặc ngay sau khi thực hiện tội phạm thì bị phát hiện hoặc bị đuổi bắt, cũng như người đang bị truy nã thì bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc Uỷ ban nhân dân nơi gần nhất. Các cơ quan này phải lập biên bản và giải ngay người bị bắt đến Cơ quan điều tra có thẩm quyền.

Khi bắt người phạm tội quả tang hoặc người đang bị truy nã thì người nào cũng có quyền tước vũ khí, hung khí của người bị bắt”.

Ông Thơm nhìn nhận, do thanh niên trên có hành vi vi phạm pháp luật nên người dân có quyền bắt giữ và áp giải đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong quá trình bắt giữ tên trộm đã chống lại thì người dân cũng có thể trói chân, tay.

Nhưng nếu người nào mà quá khích khi đã bắt giữ người không còn khả năng chống cự mà xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng người phạm tội thì tùy theo mức độ hậu quả có thể bị xử lý tương ứng về tội Giết người hoặc tội Cố ý gây thương tích.

Luật sư cho rằng hành vi của một số người dân do quá khích, thiếu kiềm chế dẫn tới việc lột quần áo, hành hung kẻ trộm cắp là hành vi vi phạm pháp luật nhưng chưa đến mức phải xử lý về mặt hình sự. Có chăng thì có thể bị xử lý về mặt hành chính theo Nghị định quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Vị luật sư nói, để xử lý tội này cần phải làm rõ động cơ mục đích của tội phạm là động cơ cá nhân, đã hình thành từ trước khi thực hiện tội phạm (ví dụ tư thù do ghen tuông, mâu thuẫn trong công việc…). Xét về mặt chủ quan tội Làm nhục người khác không thỏa mãn trong trường hợp này. Hành vi của một số người dân do bức xúc và bột phát là nhất thời. Bị hại trong tội Làm nhục người khác thường người đó không có lỗi, không có hành vi vi phạm pháp luật hình sự.

Vờ vào xem điện thoại, vị khách nam ăn mặc lịch sự bất ngờ cướp chiếc smartphone rồi nhảy lên xe đồng bọn chờ sẵn tẩu thoát. Chạy được một đoạn thì anh ta bị người dân bắt giữ.

Nguyễn Hoàng – Đỗ Mến

Theo_Zing News

Tra tấn kẻ trộm như thời trung cổ: 'Đừng ngã giá trên xác người'

Chỉ vì ăn trộm những thứ có giá trị nhỏ mà rất nhiều người đã bị đánh đập, tra tấn dã man như thời trung cổ. Thậm chí đã có những cái chết thương tâm từ việc tra tấn này.

Tra tấn kẻ trộm như thời trung cổ: Đừng ngã giá trên xác người - Hình 1

Người trộm chó bị tra tấn dã man

Tra tấn như thời trung cổ

Những ngày gần đây trên các mạng xã hội đang lan truyền bức ảnh một nam thanh niên bị trói quặt tay về phía sau, người trần như nhông và xung quanh là bê bết máu. Theo thông tin từ công an huyện Thường Tín, nam thanh niên này đang thực hiện hành vi trộm chó ở địa bàn xã Hà Vỹ (huyện Thường Tín) thì bị người dân bắt quả tang. Ngay sau đó, rất nhiều người dân đã lao vào trói, lột truồng và đánh hội đồng nam thanh niên này. Rất may cơ quan công an đã tiếp nhận thông tin kịp thời và đến giải cứu. Nếu không rất có thể tính mạng người trộm chó này sẽ bị đe dọa.

Và hậu quả của việc trộm chó chưa dừng lại ở mức bị tra tấn. Đầu tháng 9/2013 tại Hiệp Hòa, Bắc Giang, 2 người trộm chó đã bị dân làng vây bắt, đánh chết. Hơn 800 hộ dân tại đây ký chung "đơn xin nhận tội đánh chết cẩu tặc" như một sự thách thức cơ quan điều tra.

Không chỉ có những người đã thực sự đi ăn trộm. Có những đứa bé mới chỉ bị hàng xóm nghi ngờ trộm tiền cũng đã bị tra tấn đến chết. Ngày 21/6, khi từ rừng keo trở về lấy cơm trưa anh Phùng Văn Nguyên nhận được tin sét đánh khi con trai anh Phùng Văn Hiếu bị người hàng xóm Trần Văn Minh nghi ăn trộm và tra tấn. Sau khi sang nhà đòi con, anh Nguyên nhận được câu trả lời em Hiếu đã về nhà lấy tiền để trả. Lúc đó, làng xóm mới tá hỏa đi tìm em Hiếu và phải 2 ngày sau mới thấy xác em ởtrạng thái nằm sấp, phần đầu và thân ở trên bờ, chân dưới nước. Đau xót hơn khi đứa trẻ chết nhưng mắt vẫn mở trừng trừng, cát đất dính đầy vào khóe mi.

Một vụ việc đau xót khác xảy ra vào 19h ngày 29/4 khi B.T.A (19 tuổi, xã Quỳnh Phương, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đang chơi gần nhà thì bị Phan Tiến Mạnh cùng một nam thanh niên khác gọi ra ngoài và bắt cóc ra bãi biển. Tại đây, 2 đối tượng bắt A. phải khai nhận đã lấy 7 triệu đồng của một người cùng xã là Nguyễn Văn Trung. A. kể lại: &'Họ đánh đập rồi đưa em tới một cái cầu, nắm 2 chân chúc đầu xuống và đe dọa nếu không khai sẽ ném xuống cầu. Em sợ quá nhưng em không lấy tiền thì em không nhận. Sau đó họ đưa em xuống biển, dìm dưới nước. Rồi đưa em ra bãi tha ma. Họ bắt em cởi quần áo, em lạy lục van xin nhưng họ không chịu, nhét áo vào miệng, lấy dây trói chân, và đào lỗ chôn. Họ lấy xẻng đào lỗ, lấp đất chôn em theo tư thế ngồi xổm, chỉ chừa phần đầu rồi bỏ đi. Em sợ quá, ngộp thở tưởng chết. nhưng 10 phút sau có một người quay lại bới em lên đem về nhà, tiếp tục dọa nếu không khai sẽ chặt tay, chân...'. Do không chịu nhận tôi, A. đã tiếp tục bị đánh đập tra khảo rất dã man. Rất, may lực lượng công an đã nhận được tin báo và đến giải cứu cho A.

Đừng ngã giá trên xác người

Trong một xã hội hiện đại, ở một đất nước có pháp luật những hành động tra tấn người ăn trộm dã man thực sự không đáng một chút nào. Xã hội càng phát triển con người cũng đối xử với nhau một cách nhân văn và giàu lòng nhân ái hơn. Việc trừng phạt người ăn trộm là của pháp luật chứ không còn là việc người này xử người kia nữa. Nhà văn Trần Huy Quang, Hội nhà văn Việt Nam khi trả lời báo chí đã chia sẻ: 'Đây là thói hành xử với nhau như luật rừng. Người dân bị trộm gà, trộm chó, trộm tài sản,... đương nhiên sẽ tức giận bởi phải lao động vất vả mới làm ra được của cải. Nhưng dù có xót của đến mấy cũng không nên đối xử tàn nhẫn với đồng loại như vậy. Bởi có rất nhiều người ăn cắp của chúng ta một cách kín đáo còn nhiều hơn thế rất nhiều (như những ông quan tham) mà chúng ta chưa chắc đã dám lên tiếng, chứ đừng nói là đánh chửi lại họ. Vậy thì một vài bao tiêu, một vài con chó, một vài cọng sắt có đáng là gì để mình trở thành người xấu như vậy, với những người khốn cùng, thấp cổ bé họng như mình. Một xã hội văn minh là một xã hội đối xử nhân văn với nhau. Nếu mọi người ai cũng đối xử với nhau kiểu đó, thì như chúng ta đang quay về thời trung cổ, thời xã hội chưa hình thành nên pháp luật mất rồi. Thời của kẻ mạnh ức hiếp kẻ yếu. Mọi người chỉ biết hùa theo đám đông, thời kỳ của sự tăm tối và thiếu hiểu biết bao trùm'.

Tra tấn kẻ trộm như thời trung cổ: Đừng ngã giá trên xác người - Hình 2

Một cô gái bị trói vào gốc cây vì bị nghi là ăn trộm

Khi bức ảnh người trộm chó bị hành hạ được đưa lên mạng, có rất nhiều bình luận lên án của các bạn trẻ. Bạn Cao Minh viết: &'Dù gì cũng là con người với nhau. Dù người ta có ăn trộm, ăn cắp thì cũng đã có pháp luật nghiêm trị. Bởi vậy, chúng ta không nên tự dùng suy nghĩ của mình để xử lý, hạ nhục người khác như vậy'. Một bạn khác cũng chia sẻ: &'Nếu có ăn trộm hay phạm tội thật thì mọi người cũng nên khống chế và giam giữ đối tượng để chờ cơ quan chức năng đến giải quyết chứ không nên lột trần rồi đánh đập dã man như kia. Nhìn bức ảnh, mình thực sự thấy hốt hoảng trước cách hành xử của một nhóm người'

Rõ ràng khi đã đến mức trộm từng con gà, con chó thì con người ta cũng rất cùng đường. Họ sẵn sang chịu mọi sự trừng phạt dù là tình huống xấu nhất dẫn đến cái chết. Nhưng ở một đất nước con người giàu tình thương người và nhân đạo như Việt Nam, hãy cho tất cả mọi người một cơ hội.

Theo Xahoi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sátBị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sát
20:28:02 07/02/2025
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồngCông an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
13:20:40 07/02/2025
Điều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến TreĐiều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
18:43:05 07/02/2025
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân TânKhởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân
13:18:08 07/02/2025
2 du khách nước ngoài tử vong sau khi uống rượu được pha chế từ... cồn y tế2 du khách nước ngoài tử vong sau khi uống rượu được pha chế từ... cồn y tế
20:18:56 07/02/2025
Kết đắng của 2 đối tượng gây rối, chửi bới, đánh khách ở quán hải sảnKết đắng của 2 đối tượng gây rối, chửi bới, đánh khách ở quán hải sản
23:06:50 07/02/2025
Bắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà NộiBắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà Nội
23:07:28 07/02/2025
Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?
12:01:33 08/02/2025

Tin đang nóng

Đưa vợ đi ăn bánh tôm Hồ Tây, tôi bị họ hàng lên mặt dạy dỗ: "Vợ chú như thế là hỏng"Đưa vợ đi ăn bánh tôm Hồ Tây, tôi bị họ hàng lên mặt dạy dỗ: "Vợ chú như thế là hỏng"
06:19:40 09/02/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "ngũ quan bay tán loạn", nữ chính diễn dở thôi rồiPhim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "ngũ quan bay tán loạn", nữ chính diễn dở thôi rồi
06:16:17 09/02/2025
Chồng rút ruột tiền lì xì của con, làm một việc khiến vợ tức điênChồng rút ruột tiền lì xì của con, làm một việc khiến vợ tức điên
05:52:58 09/02/2025
Hỷ sự Vbiz đầu năm: Á hậu 99 bí mật tổ chức lễ dạm ngõ, dung mạo chú rể lần đầu được hé lộ!Hỷ sự Vbiz đầu năm: Á hậu 99 bí mật tổ chức lễ dạm ngõ, dung mạo chú rể lần đầu được hé lộ!
07:40:56 09/02/2025
1 cặp diễn viên "phim giả tình thật" Vbiz sắp kết hôn?1 cặp diễn viên "phim giả tình thật" Vbiz sắp kết hôn?
06:46:32 09/02/2025
Dân tình đòi mỹ nam này giải nghệ ngay lập tức: Diễn dở còn thích phông bạt, phim mới lỗ nặng 3.500 tỷDân tình đòi mỹ nam này giải nghệ ngay lập tức: Diễn dở còn thích phông bạt, phim mới lỗ nặng 3.500 tỷ
06:16:56 09/02/2025
Thăm chồng cũ nằm viện, anh yếu ớt đưa tôi một tập hồ sơ đã chuẩn bị sẵn, mở ra xem mà tôi chết điếng với thứ bên trongThăm chồng cũ nằm viện, anh yếu ớt đưa tôi một tập hồ sơ đã chuẩn bị sẵn, mở ra xem mà tôi chết điếng với thứ bên trong
06:16:36 09/02/2025
Chồng so sánh tôi với vợ cũ, bố chồng U60 đấm thùm thụp vào lồng ngực rồi đưa ra một quyết định khiến chúng tôi đứng hìnhChồng so sánh tôi với vợ cũ, bố chồng U60 đấm thùm thụp vào lồng ngực rồi đưa ra một quyết định khiến chúng tôi đứng hình
06:13:30 09/02/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vong

Bắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vong

09:59:34 09/02/2025
Tài xế Phạm Quốc Huy bị bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp theo quy định tại khoản 3, điều 260 BLHS, có khung hình phạt tù từ 7 đến 15 năm, do phạm tội thuộc trường hợp làm chết 3 người trở lên.
Làm rõ nhân viên bảo vệ tấn công tài xế ô tô ở TP Hồ Chí Minh

Làm rõ nhân viên bảo vệ tấn công tài xế ô tô ở TP Hồ Chí Minh

09:43:26 09/02/2025
Đang đậu xe chờ khách thì một người đàn ông mặc trang phục bảo vệ đến lớn tiếng la lối, chửi bới sau đó dùng tay tấn công liên tiếp vào mặt anh T....
Trải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia

Trải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia

09:33:38 09/02/2025
Chỉ trong thời gian ngắn, Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp cùng lực lượng chức năng tiếp nhận bàn giao hàng trăm công dân Việt Nam từ các công ty lừa đảo ở Campuchia và các casino.
Khởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiền

Khởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiền

09:30:57 09/02/2025
Ngày 8/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Cuông
Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

15:24:08 08/02/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đâm chết người chỉ vì câu nói thách thức trong quán cà phê

Đâm chết người chỉ vì câu nói thách thức trong quán cà phê

15:22:11 08/02/2025
Vì chuyện mượn điếu cày trong quán cà phê và vài câu nói qua lại, nam thanh niên đã vung dao giết người, sau đó bị bắt giữ khi đang trên đường bỏ trốn.
Đắk Lắk: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền, bắt giữ 50 đối tượng

Đắk Lắk: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền, bắt giữ 50 đối tượng

15:16:58 08/02/2025
50 đối tượng đang tụ tập đá gà ăn tiền tại một kho bãi ở huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) bị lực lượng công an ập vào bắt giữ cùng 130 triệu đồng.
Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam

13:25:43 08/02/2025
Phương thức của đối tượng là ma túy được ngụy trang trong các hộp kem dưỡng thể, giao hàng qua các ứng dụng giao hàng công nghệ và hẹn địa điểm cho các tài xế giao hàng ở xa nơi sinh sống của đối tượng.
Đường đi của những lô đất hiếm

Đường đi của những lô đất hiếm

13:21:44 08/02/2025
Thời gian qua, vụ án buôn lậu đất hiếm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Dương đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
Đánh bài thua hơn 300 triệu, dùng súng đe doạ lấy lại tiền

Đánh bài thua hơn 300 triệu, dùng súng đe doạ lấy lại tiền

13:19:36 08/02/2025
Sau khi lấy hết số tiền trên chiếu bạc (khoảng hơn 32 triệu đồng) các đối tượng đã yêu cầu L.V.D và T.T.N phải trả lại số tiền 380 triệu đồng các đối tượng thắng trước đó thì mới được về.
3 thanh niên giết người sau cuộc nhậu

3 thanh niên giết người sau cuộc nhậu

12:00:19 08/02/2025
Sẵn trong người đã có hơi men, Tình và Toàn cầm ly thủy tinh, Tín cầm gậy 3 khúc xông đến đánh nhiều cái vào người Phụng khiến Phụng nằm gục tại chỗ và tử vong. Sau đó cả nhóm bỏ trốn khỏi hiện trường.
Giải hạn online, 1 phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa hơn tỉ đồng

Giải hạn online, 1 phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa hơn tỉ đồng

11:56:27 08/02/2025
Tại cơ quan công an, Trịnh Phương Mai khai nhận từ đầu năm 2022, Mai thường sử dụng mạng xã hội Facebook với nick name "Triệu Phương Mai" để đăng tải bài viết nhằm thu hút người dân có nhu cầu xem bói, tử vi, tướng số và giải hạn.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi 12 cung hoàng đạo 9/2: Bảo Bình cải thiện tài chính, Xử Nữ may mắn vây quanh

Tử vi 12 cung hoàng đạo 9/2: Bảo Bình cải thiện tài chính, Xử Nữ may mắn vây quanh

Trắc nghiệm

10:21:02 09/02/2025
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 9/2 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.
Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"

Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"

Netizen

09:51:56 09/02/2025
Cả gia đình bầu Hiển năm nào cũng check in trước cánh cổng hào môn . Chỉ riêng chiếc cổng này cũng thể hiện sự bề thế của dinh thự.
Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng

Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng

Tin nổi bật

09:39:47 09/02/2025
Trong thông báo trấn an gia đình, bạn bè và cộng đồng mạng, nữ sinh Lìu Ngọc Hằng mong muốn chấm dứt những tin đồn liên quan đến mình.
Tướng Nga: 90% tên lửa hiện đại phương Tây cấp cho Ukraine bị bắn hạ

Tướng Nga: 90% tên lửa hiện đại phương Tây cấp cho Ukraine bị bắn hạ

Thế giới

09:28:41 09/02/2025
ATACMS là loại tên lửa đạn đạo có thể tấn công mục tiêu cách xa hơn 300km và mang theo đầu đạn nổ phá mảnh nặng 227kg hoặc đầu đạn chùm để tấn công diện rộng.
Địa điểm du lịch gần Hà Nội đẹp mê ly, khách thoải mái check-in dịp Tết

Địa điểm du lịch gần Hà Nội đẹp mê ly, khách thoải mái check-in dịp Tết

Du lịch

09:05:00 09/02/2025
Dưới đây là gợi ý một số điểm du lịch gần Hà Nội để du khách vui chơi thỏa thích, check-in trong dịp nghỉ tết Nguyên đán 2025.
Phát hiện số vàng trị giá 1,7 tỷ đồng giấu bên trong máy xay sinh tố

Phát hiện số vàng trị giá 1,7 tỷ đồng giấu bên trong máy xay sinh tố

Lạ vui

08:46:50 09/02/2025
Theo Indiatoday , Tổng cục Tình báo hải quan (DRI) của Ấn Độ đã tịch thu số vàng trị giá khoảng 6 triệu Rupee (hơn 1,7 tỷ đồng) được giấu bên trong một máy xay sinh tố tại sân bay Jaipur, nhà chức trách cho biết hôm thứ Ba.
Game thủ Genshin Impact lại "đau đầu" với lỗi game mới, đang yên lành thì tự dưng bị quái "thổi bay" về miền cực lạc?

Game thủ Genshin Impact lại "đau đầu" với lỗi game mới, đang yên lành thì tự dưng bị quái "thổi bay" về miền cực lạc?

Mọt game

08:37:19 09/02/2025
Nếu đã từng trải nghiệm Genshin Impact thì độc giả sẽ nhận thấy rằng, các lỗi game trong trò chơi này xuất hiện là điều thường thấy. Bởi lẽ, nếu các tựa game đều sở hữu một kho nhân vật, quái vật
Bạn trai cũ hot boy của Thiều Bảo Trâm tìm cách vào showbiz Việt?

Bạn trai cũ hot boy của Thiều Bảo Trâm tìm cách vào showbiz Việt?

Sao việt

08:12:16 09/02/2025
Từ một cái tên ít được biết đến, Matthis bỗng chốc trở thành tâm điểm chú ý sau loạt tin đồn hẹn hò với các mỹ nhân Vbiz.
G-Dragon tung danh sách ca khúc trong album mới bermensch

G-Dragon tung danh sách ca khúc trong album mới bermensch

Nhạc quốc tế

08:02:09 09/02/2025
Album mới của thủ lĩnh BIGBANG G-Dragon dự kiến phát hành trên toàn thế giới vào ngày 25 tháng 2. Album có tổng cộng 8 ca khúc, bao gồm các đĩa đơn đã được phát hành trước
Anh Trai bị tố gian lận thi cử: Sự nghiệp âm nhạc mờ nhạt, liên tục "dính phốt" chấn động

Anh Trai bị tố gian lận thi cử: Sự nghiệp âm nhạc mờ nhạt, liên tục "dính phốt" chấn động

Nhạc việt

07:53:01 09/02/2025
Trước khi vướng ồn ào gian lận thi cử, Hải Đăng Doo từng lọt tầm ngắm netizen vì tin đồn có bạn gái nhưng vẫn xào couple , ghép đôi với các Anh Trai Say Hi.